Đề Xuất 3/2023 # 1 Tuần Nên Tập Gym Mấy Lần Sẽ Tăng Cơ Và Giảm Mỡ Hiệu Quả Nhất # Top 8 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 3/2023 # 1 Tuần Nên Tập Gym Mấy Lần Sẽ Tăng Cơ Và Giảm Mỡ Hiệu Quả Nhất # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 1 Tuần Nên Tập Gym Mấy Lần Sẽ Tăng Cơ Và Giảm Mỡ Hiệu Quả Nhất mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Vì sao cần tìm hiểu 1 tuần nên tập gym mấy lần?

Tập gym là bộ môn thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia tập luyện và đang có phong trào phát triển khá mạnh tại Việt Nam. Tập gym đúng phương pháp mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích như giúp nâng cao sức khỏe, mang đến cho bạn một vóc dáng cân đối và đồng thời có tác dụng giải tỏa stress rất hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn không có phương pháp tập luyện khoa học và hợp lý thì tất cả công sức đều đổ sông đổ bể, phản tác dụng. Để tập gym mang lại hiệu quả như mong muốn, ngoài việc tập đúng động tác, đúng bài tập, chế độ dinh dưỡng tốt còn cần chú ý tới thời gian luyện tập.

Theo rất nhiều HLV gym cho biết lịch tập gym của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào tình hình thể lực, tình trạng sức khỏe, giới tính và mục đích tập luyện. Tuy nhiên, dù trên phương diện nào thì bạn cũng không nên tập cả 7 ngày trên tuần. Điều đó không những không mang lại hiệu quả mà còn làm phản tác dụng của việc luyện tập.

Với lịch tập gym 3 lần/ tuần rất thích hợp cho những người mới tập và những người có mục đích tập nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe hay những người có ít thời gian tập luyện. Bạn chỉ cần tập đúng cách, đúng bài tập và động tác, cùng chế độ ăn hợp lý vẫn đem lại hiểu quả rất tốt.

Các HLV gym cho biết, số lần tập/ tuần của bạn ít hay nhiều không quyết định được chất lượng mà tập luyện mang lại cho bạn. Với 3 lần tập, bạn có thể sắp xếp 1 buổi tập nhóm cơ trên, 1 buổi nhóm cơ dưới, 1 buổi tập bài tập cho toàn bộ cơ thể. Lịch tập 3 lần/ tuần cần được cách ngày ra, đều càng tốt.

Những ngày không tập gym là thời gian vàng để cơ thể phục hồi, cơ bắp được nghỉ ngơi. Đồng thời cũng là thời gian để bạn bổ sung dinh dưỡng để phát triển cơ.

Trong 4 lần tập/ tuần, bạn có thể dành 2 buổi tập tăng cường sức mạnh, 2 ngày tăng kích cỡ cơ bắp. Trong đó, bạn dành 2 buổi tập nhóm cơ trên, 2 buổi tập nhòm cơ dưới, 3 ngày còn lại để nghỉ ngơi

Bạn có thể dành 2 buổi tập cơ trên, 2 buổi tập cơ dưới, còn 1 tuổi tập tổng thể toàn thân hoặc tập nhóm cơ bạn yêu thích. Tuy nhiên, tập 5 lần/ tuần không nên áp dụng ở những người có sức khỏe, thể trạng yếu.

Tập gym 6 lần/ tuần là lịch tập với cường độ cao, dày đặc. Nếu bạn là người có thể trạng tốt, yêu thích tập gym và cảm thấy khó chịu khi không tập thì điều này là sự lựa chọn tốt.

Tập 6 lần/ tuần là lịch tập dày đặc, dễ khiến cơ bị đau nhức do không đủ thời gian phục hồi. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn tập 6 lần/ tuần. Bạn có thể tập 3 buổi để tăng cường sức mạnh, 3 buổi để tập luyện các bài tập tăng cường cơ bắp…

Bạn nên chú ý tới thời gian nghỉ ngơi, không lên tập quá sức với số buổi tập này.

Muốn Tăng Cơ Nhanh Nên Tập Mấy Lần 1 Tuần Mỗi Nhóm Cơ

Để xây dựng được 1 chương trình tập luyện, 1 lịch tập gym hiệu quả và phù hợp phụ thuộc vào nhất nhiều yếu tố. Gymlord muốn xây dựng 1 seri bài viết giúp mọi người có thể tự xây dựng chương trình tập luyện.

Yếu tố đầu tiên, GymLord muốn chia sẻ cho các bạn, đó là là 1 nhóm cơ nên tập luyện bao nhiêu lần 1 tuần để phát triển cơ bắp nhanh chóng, hiệu quả.

Yếu tố này sẽ ảnh hưởng tổng quan đến lịch tập nên tập bao nhiêu buổi 1 tuần, vì vậy GymLord sẽ giải quyết nó đầu tiên.

Gymlord có điều kiện quan sát, tìm hiểu được đa số mọi người ỏ phòng tập đang sử dụng lịch tập mỗi ngày 1 nhóm cơ, đồng nghĩa với việc mỗi nhóm cơ được tập luyện 1 lần 1 tuần. Thậm chí tỷ lệ này còn cao hơn trong những năm trước ở vào thời kỳ đầu bùng nổ phong trào tập Gym.

Còn nhớ lần đầu tiên GymLord đến phòng tập Gym, chuyển sang tập gym vì hồi đó chơi bóng rổ bị trẹo mắt cá chân không chơi bóng rổ được nữa (may bây giờ khỏi rồi không thành tật ^^). Hồi đó chẳng biết hỏi ai, cũng chẳng có ai dạy, cũng chẳng có ai chia sẻ kiến thức.

Hồi ý chỉ có hơn 100k tiền để đăng ký tập, may mắn phòng tập ở Bách Khoa có vé tập 15 buổi 1 tháng giá 120k, và được phép đóng từng tháng ^^ (Chứ như bây giờ bắt mua vé tập cả tháng cũng chả có tiền đi tập). Thế là tự chia lịch tập 3 buổi 1 tuần, thế quái nào bọn học BK tập cùng cứ nhìn nhìn bảo mày tập tăng cơ nhanh thế. Đến sau này mới rõ 1 trong những lý do vì sao mình tăng nhanh hơn chúng nó.

I. CÁC CĂN CỨ XEM XÉT VẤN ĐỀ

1. Năm 2016, Brad Schoenfeld xuất bản 1 nghiên cứu phân tích tổng hợp 10 nghiên cứu riêng lẻ khác nhau để so sánh việc đào tạo mỗi nhóm cơ 1 lần 1 tuần so với việc tập luyện 2-3 lần 1 tuần, cái nào giúp phát triển cơ bắp tốt hơn.

Kết quả cho thấy, việc tập luyện mỗi nhóm cơ 2-3 lần 1 tuần giúp cơ bắp tăng trưởng lớn hơn 3.1% so với việc tập luyện mỗi nhóm cơ 1 lần 1 tuần.

– Tăng trưởng cơ bắp ở nhóm tập 1 lần 1 tuần mỗi nhóm cơ là 3.7%

– Tăng trưởng cơ bắp ở nhóm tập 2-3 lần 1 tuần mỗi nhóm cơ là 6.8%

2 nhóm đều tập cùng 1 khối lượng tập luyện.

Ví dụ: Nhóm 1 sẽ tập cơ ngực 1 lần 10 sets 10 reps trong 1 tuần. Còn nhóm 2 sẽ tập 2 lần 5 sets 10 reps cơ ngực trong 1 tuần.

Cho nên khối lượng tập luyện 2 nhóm là bằng nhau.

2. Vậy tập nhiều hơn sẽ tăng cơ tốt hơn?

1 bài báo năm 2017 nghiên cứu so sánh 2 nhóm tập luyện trong 6 tuần, 1 nhóm cơ 2 lần 1 tuần và 4 lần 1 tuần. Tổng khối lượng tập luyện 1 tuần cũng được thiết kế sao cho bằng nhau.

Sau 6 tuần, nhóm tập luyện 2 buổi 1 tuần tăng cơ bắp tốt hơn nhóm 4 buổi 1 tuần.

Việc tập luyện 2-3 lần 1 tuần cho mỗi nhóm cơ có lẽ sẽ hiệu quả hơn so với việc tập luyện nhiều hơn.

3. Khi tập luyện, cơ bắp bị phá hủy vi mô rồi được xây dụng lại mạnh hơn.

Sau buổi tập luyện, quá trình tổng hợp protein để xây dưng lại cơ bắp sẽ tăng cao. Quá trình này tăng lên trong khoảng 36 tới 48 tiếng (2 ngày sau khi tập luyện) ở đa số mọi người tập luyện tự nhiên.

Như vậy, đối với nhóm tập mỗi nhóm cơ 1 lần 1 tuần, sau 7 ngày cơ bắp mới được kích thích trở lại.

Đối với nhóm tập mỗi nhóm cơ 2-3 lần 1 tuần, khoảng thời gian cơ bắp không được kích thích phát triển ít lại. Giúp cơ bắp phát triển hơn.

Trong khi chờ các nghiên cứu trong tương lai được thiết kế tốt hơn, chính xác hơn. Trong thời điểm hiện tại, các căn cứ đưa về lời khuyên:

Tập luyện mỗi nhóm cơ với tần suất 2-3 lần 1 tuần phát triển cơ bắp hơn việc tập luyện mỗi nhóm cơ 1 lần 1 tuần.

By: Hân Nguyễn – Admin GymLord

Tập Gym Liên Tục Có Tốt Không? 1 Tuần Nên Tập Gym Mấy Lần?

Theo chia sẻ của các huấn luyện viên thể hình, nhiều bạn bỏ tập gym bởi cho rằng tập mãi mà không thấy lên cơ, tập cả tuần mà chỉ thấy cơ thể mệt mỏi mà không đạt được thân hình như ý. Hỏi ra mới biết những bạn này hoặc một tuần chỉ tập 1-2 buổi hoặc tập luyện quá sức. Vậy thực chất nên tập gym mỗi ngày hay không và 1 tuần nên tập gym mấy lần? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây.

1. Có nên tập gym mỗi ngày?

Nếu bạn đang băn khoăn có nên tập gym mỗi ngày hay không thì câu trả lời từ các chuyên gia thể hình của Tập đoàn thể thao Elipsport là hoàn toàn không nên.

1.1. Tập gym mỗi ngày khiến cơ thể kiệt sức

Không phải ngẫu nhiên có quy định các công ty chỉ được để nhân viên làm việc tối đa 6 ngày một tuần. Tập gym cũng như thế. Cơ thể cần ít nhất một ngày trong tuần để được nghỉ ngơi. Việc luyện tập liên tục trong thời gian dài khiến cơ thể mệt mỏi và kiệt sức.

Thêm vào đó, việc nghỉ ngơi giữa các ngày tập giúp cơ thể được thư giãn, tái tạo năng lượng và bắt đầu những ngày tập tiếp theo hào hứng và hiệu quả hơn.

1.2. Tập gym quá nhiều khiến các nhóm cơ không được hồi phục

Có nên tập gym mỗi ngày? Tập luyện 7 ngày một tuần khiến các nhóm cơ phải hoạt động quá sức và hậu quả dẫn tới là những chấn thương không đáng có.

Theo các nghiên cứu khoa học, mô cơ bị phân hủy khi luyện tập. Khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, các mô cơ sẽ được hoàn thiện và sửa chữa. Chính vì vậy, việc luyện tập thời gian quá dài với cường độ cao sẽ khiến cơ không có thời gian để sửa chữa. Hậu quả là tập gym nhưng không khiến lên cơ và nâng cao sức khỏe mà cơ còn bị yếu đi.

1.3. Tập gym mỗi ngày gây khó ngủ

Có nên tập gym mỗi ngày hay không? Việc luyện tập quá nhiều khiến cơ thể không được nghỉ ngơi và thần kinh của bạn trở nên căng thẳng. Điều này sẽ tác động tiêu cực tới giấc ngủ của bạn nói riêng và sức khỏe nói chung.

2. Khuyến cáo 1 tuần nên tập gym mấy lần?

Nếu không nên tập gym mỗi ngày, vậy 1 tuần nên tập gym mấy lần là hợp lý nhất. Theo chuyên gia thể hình của Tập đoàn thể thao Elipsport tùy theo cường độ luyện tập và thời gian bạn đã tham gia bộ môn này để lên lịch luyện tập.

2.1. Cường độ luyện tập

Thời gian nghỉ ngơi sau khi tập gym phụ thuộc vào cường độ luyện tập. Ví dụ:

Một người đi bộ với vận tốc trung bình. Mỗi ngày đi bộ 5km.

Một người tập bộ môn Kickboxing 6 ngày trên tuần.

Thời gian cơ thể người thứ nhất cần được nghỉ ngơi sẽ ngắn hơn của người thứ hai.

Lý giải điều này là bởi cường độ luyện tập của người thứ nhất thấp hơn nên cơ thể cần ít thời gian để hồi phục cơ bắp hơn.

2.2. Thời gian tập gym lý tưởng

Ngoài câu hỏi có nên tập gym mỗi ngày thì thời gian tập gym như thế nào là phù hợp cũng rất được quan tâm. Cùng tham khảo ngay sau đây.

2.2.1. Thời gian luyện tập 3 buổi mỗi tuần

Những người mới bắt đầu tập gym nên thử sức và làm quen với 3 buổi tập mỗi tuần. Thêm vào đó, không nên tập quá nặng mà bắt đầu với các bài tập cùng mức tạ vừa sức. Sau đó, tăng dần cường độ luyện tập lên.

1 tuần tập 3 buổi cũng là thời gian phù hợp cho những ai tới với gym để cơ thể được vận động, nâng cao sức khỏe và sự dẻo dai.

Những người bận rộn cũng nên sắp xếp ít nhất 3 buổi/ tuần để luyện tập.

2.2.2. Thời gian luyện tập từ 4 – 5 buổi mỗi tuần

Nếu bạn muốn phát triển các nhóm cơ, thì thời gian ít nhất 4 buổi/ tuần là hoàn toàn hợp lý. Tham khảo lịch tập gym gợi ý từ các huấn luyện viên thể hình ngay sau đây:

2 buổi phát triển nhóm cơ trên và 2 buổi cho nhóm cơ dưới.

Thêm 1 buổi tập các bài tập toàn thân để tăng cường sức mạnh đối với những bạn tập gym 5 buổi/ tuần.

Nên tập và nghỉ xen kẽ các ngày để cơ thể được hồi phục.

2.2.3. Thời gian luyện tập 6 buổi mỗi tuần

3 buổi phát triển các nhóm cơ và 3 buổi tập các bài tập toàn thân.

Bạn có thể tăng thêm 1 buổi để thực hiện các bài tập ngực hoặc tập theo cách tập cơ bụng để phát triển nhóm cơ tốt hơn.

Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên tập gym mỗi ngày và 1 tuần nên tập gym mấy lần qua giải đáp từ chuyên gia thể hình của Thiết Bị Phòng Gym Xuân Khương

Nên Tập Yoga Vào Lúc Nào, Mấy Lần 1 Tuần, Bao Lâu Thì Hiệu Quả?

Nên tập Yoga vào lúc nào?

Tùy vào thời điểm tập luyện mà Yoga tác động ít hay nhiều đến thể chất cũng như tinh thần của người tập. Các chuyên gia trong lĩnh vực Yoga khuyến khích người tập nên tập bộ môn này vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc chiều tối, khi đã kết thúc một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Buổi sáng, tập Yoga có tác dụng làm các cơ bắp dẻo dai hơn, giúp cơ thể sẵn sàng cho một ngày làm việc đạt hiệu quả tốt nhất. Việc tập Yoga vào buổi tối đóng vai trò giúp cơ thể thư giãn, thoải mái hơn sau một ngày dài lao động và học tập. Đây là 2 thời điểm phù hợp nhất để chúng ta có thể tập luyện Yoga.

Nên tập Yoga tuần mấy lần?

Nhiều người bận rộn, không sắp xếp được quá nhiều thời gian để tập luyện Yoga đều đặn khá lo ngại việc tập luyện ít sẽ khiến hiệu quả của Yoga không được như mong muốn. Tần suất tập luyện Yoga 1 tuần phù hợp duy trì trong khoảng 2 – 3 lần nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh.

Tuy nhiên, nếu đặt ưu tiên Yoga lên hàng đầu thì chúng ta có thể tập luyện hằng ngày. Bởi đối với những bộ môn mang lại hiệu quả lâu dài như Yoga thì yếu tố tác động lớn nhất chính là chế độ luyện tập nhất quán và thường xuyên. Không quá quan trọng 1 tuần tập mấy lần mà chính là duy trì chế độ tập luyện khoa học, đều đặn trong 1 thời gian dài, không tập luyện thất thường 1 tuần 4 – 5 lần, sau đó lại nghỉ vài tuần mới tập lại 1 lần.

Tập Yoga bao lâu thì hiệu quả?

Nhiều người gặp phải một vấn đề cá nhân nào đó và tìm đến Yoga như một giải pháp cứu cánh nên rất quan tâm đến vấn đề tập Yoga bao lâu thì khó hiệu quả. Tuy nhiên, các chuyên gia Yoga hàng đầu nhận định rằng, hiệu quả tập yoga không tính bằng thời gian, mà tính bằng kỉ luật, tính kiên trì luyện tập.

Nếu luyện tập thường xuyên, điều độ, đúng kĩ thuật động tác thì có thể chỉ sau từ vài tuần, người tập đã nhận thấy những thay đổi tích cực của cơ thể theo đúng mong muốn của mình. Tuy nhiên, nhiều người tập Yoga trong một khoảng thời gian dài nhưng vẫn “dậm chân tại chỗ”, nguyên nhân rất có thể vì họ đã tập luyện sai kĩ thuật, không tập thường xuyên.

Một tiêu chí quan trọng trong Yoga là sự tĩnh tâm, loại bỏ những ham muốn, nôn nóng, người tập duy trì trạng thái an nhiên, bình thản. Do đó, các bạn cũng không nên nôn nóng, xem Yoga như một “thần dược” có thể thay đổi mọi thứ. Hãy tập luyện Yoga một cách chăm chỉ, bền bỉ, một ngày gần nhất, chắc chắn các bạn có thể nhận lại những trái ngọt như mong muốn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 1 Tuần Nên Tập Gym Mấy Lần Sẽ Tăng Cơ Và Giảm Mỡ Hiệu Quả Nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!