Đề Xuất 3/2023 # 5 Bí Quyết Giúp Bạn Kiên Trì Tập Thể Dục # Top 4 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 3/2023 # 5 Bí Quyết Giúp Bạn Kiên Trì Tập Thể Dục # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Bí Quyết Giúp Bạn Kiên Trì Tập Thể Dục mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tập thể dục là việc dễ quyết định, nhưng lại khó kiên trì. Vậy làm thế nào để kiên trì tập thể dục để luôn khỏe mạnh? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bọn những lý do cũng như bí quyết giúp bạn duy trì tập thể dục.

1. Tại sao phải tập thể dục?

Bạn nhìn thấy người khác tập thể dục, sau đó nhìn lại cơ thể “cồng kềnh” của mình, đột nhiên bạn thấy, tập thể dục thường xuyên thật là một ý tưởng rất hay. Thế là, ngay lập tức, bạn lập cho mình một kế hoạch tập luyện? Nhưng rồi bạn lại thấy ngại thực hiện kế hoạch đó, sau đó bạn cảm thấy thiếu ý trí, mệt mỏi và từ bỏ…

Con người thường rất trực quan cho rằng, mọi việc thật dễ dàng, nhưng khi chính mình gặp phải tình trạng đó, lại cảm thấy thật khó thực hiện. Một ví dụ đơn giản nhất: Trên xe buýt yêu cầu phải nhường chỗ cho người già, người tàn tật, phụ nữ có thai. Rất nhiều người tự tin cho rằng đây là việc nên và rất dễ thực hiện. Thế nhưng, thực tế khi trên xe bus, khi gặp một người già lên xe, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay rằng, bạn đang chuẩn bị cho ngày làm việc vất vả, mệt mỏi, mặc dù muốn nhường chỗ cho cụ già, nhưng thật tâm phải xin lỗi cụ, để người khác nhường vậy, và cuối cùng bạn không đứng lên.

Có rất nhiều việc, mặc dù chúng ta cho rằng nên làm, nhưng tận trong lòng lại không kiên trì phải thực hiện nó đến cùng. Do vậy, nếu bạn thấy, bản thân mình không thể kiên trì tập thể dục thường xuyên, trước hết bạn phải đưa ra được những hạn chế trong các lý do đưa ra, đồng thời phải nhấn mạnh những việc “cần thực hiện” tồn tại sâu trong lòng bạn.

Nếu đối tác của bạn có nhiều động lực, bạn cũng sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng, sẽ giúp bạn tập luyện tốt hơn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn người cùng tập với bạn. Có lẽ mọi người sẽ có cảm giác rằng: một người tự chơi cờ và hai người cùng chơi cờ là hoàn toàn khác nhau, cảm giác tự chiến thắng với chiến thắng người cùng chơi khác hẳn nhau. Vì vậy có thể thấy, khi bạn thực hiện nên cần có thêm người tập cùng bạn.

Sự tồn tại của họ sẽ không chỉ tạo ra sự cạnh tranh mà còn có cả tình bạn. Chúng ta sẽ có thêm được sức mạnh từ người bạn tập của mình. Trong quá trình tập luyện, có thêm người cùng tập sẽ có thêm sự giúp đỡ, chia sẻ, có thêm hứng thú, dần dần bạn sẽ quen và chắc chắn sẽ kiên trì tập thể dục.

3. Kế hoạch của bạn dự định duy trì trong bao lâu?

Một việc không có kết thúc thường khiến con người cảm thấy bất an. Nếu bạn cảm thấy công việc của mình làm mãi không xong, có thể làm bạn thấy “phát điên”. Cũng giống như vậy, nếu bạn cảm thấy, việc tập thể dục sẽ mãi không kết thúc, thì có thể một ngày nào đó bạn cũng cảm thấy tương tự.

Vì vậy, bạn nên phân chia tập thể dục theo từng giai đoạn, có thể là nửa năm, có thể là một năm, hoặc cụ thể theo nhu cầu của bạn. Chúng ta cũng không bắt buộc phải chia thời gian tập luyện, nhưng làm như vậy có tác dụng rất lớn đối với những người ít có tính kiên nhẫn.

4. Làm thế nào để thấy được kết quả tập thể dục?

Bạn vẫn biết, nếu như hàng ngày, chúng ta kiên trì bỏ ra 5 phút luyện tập thể dục, chắc chắn sẽ có hiệu quả. Tuy nhiên, điều chúng ta muốn biết là phải căn cứ vào số liệu gì để biết được giá trị của việc mình làm?

Thực ra không có một tiêu chuẩn nào rõ ràng, cố định. Nó có thể là: Trước đây bạn chỉ có thể chạy bộ liên tục trong 1 giờ, nhưng sau khi kiên trì tập luyện, bạn có thể chạy liên tục trong 2 giờ. Hoặc trước đây, bạn đi bộ 1km đã mệt, nay bạn đi 1km vẫn thấy bình thường. Những giá trị khác đạt được có thể là phổi khỏe, huyết áp ổn định, cơ bắp rắn chắc… Chỉ cần so sánh, bạn sẽ thấy được kết quả khi bạn kiên trì tập thể dục.

5. Nếu kế hoạch tập thể dục bị gián đoạn, bạn phải làm gì?

Đối với một số người, khi kế hoạch bị gián đoạn sẽ gây ra thất vọng và rất áy náy, những người này thường là những người muốn giảm béo nhưng không thể khống chế được khẩu phần ăn, nên sau đó họ hay cảm thấy áy náy, quyết tâm sẽ phải tập luyện nghiêm chỉnh, giảm khẩu phần ăn, để chứng minh rằng mình không phải là người thiếu kiên nhẫn.

Thực ra chúng ta không nên đặt nặng yêu cầu lên bản thân, mặc dù vận động thường xuyên có thể rất quan trọng với chúng ta, nhưng không cần lấy đó làm thước đo phẩm chất. Chúng ta nên xem xét mục đích tập thể dục là gì? Hiệu quả tập thể dục ra sao?

Lúc nhỏ tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh, khi lớn tập thể dục để tâm hồn thanh thản. Vì vậy, thực hiện dần dần kế hoạch từng chút từng chút một, làm sao để cảm thấy nhẹ nhõm, nếu hôm nay quên tập, chỉ là quên thôi, nếu hôm nay không muốn tập, nên nghỉ ngơi, ngày mai muốn tập bạn nên tiếp tục.

Mách Nhỏ 5 Bí Quyết Giúp Bạn Kiên Trì Tập Thể Dục Hiệu Quả

Tập thể dục là việc dễ quyết định, nhưng lại khó kiên trì. Vậy làm thế nào để kiên trì tập thể dục để luôn khỏe mạnh?

1. Tại sao phải tập thể dục?

Bạn nhìn thấy người khác tập thể dục sau đó nhìn lại cơ thể ‘cồng kềnh’ của mình, đột nhiên bạn thấy, tập thể dục thường xuyên thật là một ý tưởng rất hay. Thế là, ngay lập tức, bạn lập cho mình một kế hoạch tập luyện Nhưng rồi bạn lại thấy ngại thực hiện kế hoạch đó, sau đó bạn cảm thấy thiếu ý trí mệt mỏi và từ bỏ…

Con người thường rất trực quan cho rằng, mọi việc thật dễ dàng, nhưng khi chính mình gặp phải tình trạng đó, lại cảm thấy thật khó thực hiện. Một ví dụ đơn giản nhất: Trên xe buýt yêu cầu phải nhường chỗ cho người già người tàn tật phụ nữ có thai. Rất nhiều người tự tin cho rằng đây là việc nên và rất dễ thực hiện. Thế nhưng, thực tế khi trên xe bus, khi gặp một người già lên xe, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay rằng, bạn đang chuẩn bị cho ngày làm việc vất vả, mệt mỏi, mặc dù muốn nhường chỗ cho cụ già, nhưng thật tâm phải xin lỗi cụ, để người khác nhường vậy, và cuối cùng bạn không đứng lên.

Có rất nhiều việc, mặc dù chúng ta cho rằng nên làm, nhưng tận trong lòng lại không kiên trì phải thực hiện nó đến cùng. Do vậy, nếu bạn thấy, bản thân mình không thể kiên trì tập thể dục thường xuyên, trước hết bạn phải đưa ra được những hạn chế trong các lý do đưa ra, đồng thời phải nhấn mạnh những việc ‘cần thực hiện’ tồn tại sâu trong lòng bạn.

Có lẽ mọi người sẽ có cảm giác rằng: một người tự chơi cờ và hai người cùng chơi cờ là hoàn toàn khác nhau, cảm giác tự chiến thắng với chiến thắng người cùng chơi khác hẳn nhau. Vì vậy có thể thấy, khi bạn thực hiện nên cần có thêm người tập cùng bạn. Sự tồn tại của họ sẽ không chỉ tạo ra sự cạnh tranh mà còn có cả tình bạn. Chúng ta sẽ có thêm được sức mạnh từ người bạn tập của mình. Trong quá trình tập luyện, có thêm người cùng tập sẽ có thêm sự giúp đỡ, chia sẻ, có thêm hứng thú, dần dần bạn sẽ quen và chắc chắn sẽ kiên trì tập thể dục.

3. Kế hoạch của bạn dự định duy trì trong bao lâu?

Một việc không có kết thúc thường khiến con người cảm thấy bất an. Nếu bạn cảm thấy công việc của mình làm mãi không xong, có thể làm bạn thấy ‘phát điên’. Cũng giống như vậy, nếu bạn cảm thấy, việc tập thể dục sẽ mãi không kết thúc, thì có thể một ngày nào đó bạn cũng cảm thấy tương tự. Vì vậy, bạn nên phân chia tập thể dục theo từng giai đoạn, có thể là 6 tháng, có thể là 1 năm, hoặc cụ thể theo nhu cầu của bạn.

Chúng ta cũng không bắt buộc phải chia thời gian tập luyện, nhưng làm như vậy có tác dụng rất lớn đối với những người ít có tính kiên nhẫn.

4. Làm thế nào để thấy được kết quả tập thể dục?

Bạn vẫn biết, nếu như hàng ngày, chúng ta kiên trì bỏ ra 5 phút luyện tập thể dục, chắc chắn sẽ có hiệu quả. Tuy nhiên, điều chúng ta muốn biết là phải căn cứ vào số liệu gì để biết được giá trị của việc mình làm?

Thực ra không có một tiêu chuẩn nào rõ ràng, cố định. Nó có thể là: Trước đây bạn chỉ có thể chạy bộ liên tục trong 1 giờ, nhưng sau khi kiên trì tập luyện, bạn có thể chạy liên tục trong 2 giờ. Hoặc trước đây, bạn đi bộ 1km đã mệt, nay bạn đi 1km vẫn thấy bình thường. Những giá trị khác đạt được có thể là phổi khỏe huyết áp ổn định, cơ bắp rắn chắc… Chỉ cần so sánh, bạn sẽ thấy được kết quả khi bạn kiên trì tập thể dục.

5. Nếu kế hoạch tập thể dục bị gián đoạn, bạn phải làm gì?

Đối với một số người, khi kế hoạch bị gián đoạn sẽ gây ra thất vọng và rất áy náy, những người này thường là những người muốn giảm béo nhưng không thể khống chế được khẩu phần ăn, nên sau đó họ hay cảm thấy áy náy, quyết tâm sẽ phải tập luyện nghiêm chỉnh, giảm khẩu phần ăn, để chứng minh rằng mình không phải là người thiếu kiên nhẫn.

Thực ra chúng ta không nên đặt nặng yêu cầu lên bản thân, mặc dù vận động thường xuyên có thể rất quan trọng với chúng ta, nhưng không cần lấy đó làm thước đo phẩm chất. Chúng ta nên xem xét mục đích tập thể dục là gì? Hiệu quả tập thể dục ra sao? Lúc nhỏ tập thể dục để cơ thể khỏe mạnh, khi lớn tập thể dục để tâm hồn thanh thản.

Vì vậy, thực hiện dần dần kế hoạch từng chút từng chút một, làm sao để cảm thấy nhẹ nhõm, nếu hôm nay quên tập, chỉ là quên thôi, nếu hôm nay không muốn tập, nên nghỉ ngơi, ngày mai muốn tập bạn nên tiếp tục.

11 Bí Kíp Giúp Bạn Đầy Lùi Cơn Lười Biếng, Kiên Trì Luyện Tập Thể Dục Mỗi Ngày

2. Đánh dấu vào những ngày mà bạn đã luyện tập

Bạn hãy sử dụng một quyển lịch nhỏ và đánh dấu vào đó những ngày tập luyện của mình. Điều đó giúp bạn lưu lại được quá trình luyện tập và tạo thêm động lực để bạn cố gắng hơn.

3. Chọn đồ mặc khi luyện tập vừa với dáng người

Đồ luyện tập là điều hết sức quan trọng khi tập gym. Khi chọn mua đồ, bạn nên ưu tiên cho những sắc màu tươi sáng, đặc biệt là màu đỏ để kích thích và tạo cảm hứng để luyện tập mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi, kiểu dáng phù hợp, vừa với vóc dáng của mình, không quá bó sát.

4. Đăng ký phòng tập gần nhà

Điều này sẽ giúp tránh những lý do khiến bạn lười đến phòng tập như “thời tiết xấu”, “xe bị hỏng” hoặc “xa quá ngại đi” và ” mình sẽ đi vào ngày mai hoặc ngày kia hoặc khi nào cảm thấy có hứng thú hơn”.

5. Tạo ra một bầu không khí vui vẻ

Khi luyện tập thể dục, thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và kết quả. Hãy chọn những bản nhạc yêu thích, nên chọn những giai điệu sôi động, tích cực để tạo hứng thú và tăng đến 50% thành công của các bài tập.

6. Đăng ký thẻ thành viên theo tháng

Bạn cần lập ra kế hoạch luyện tập theo một thời hạn nhất định, và 3 tháng là khoảng thời gian tốt nhất. Không nên kéo dài lê thê đến cả năm vì như thế tinh thần làm việc sẽ xuống dốc một cách nghiêm trọng.

Đa số các phòng tập hiện nay đều có chương trình tập thử cho các thành viên mới, và bạn nên tận dụng thời gian tập thử này để tự mình trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ, đảm bảo rằng đây sẽ là nơi giúp bạn tập gym hiệu quả.

Không nên chỉ chú ý đến những cái lợi trước mắt, bạn nên gạch đầu dòng và lập những kế hoạch dài hơi, ban đầu hãy chú trọng đến việc cải thiện sức khoẻ, sự dẻo dai của bạn trước tiên sau đó hãy nghĩ đến các bài tập “nặng đô” hơn.

8. Luôn chuẩn bị sẵn túi tập thể dục

Luôn luôn tạo cho mình một tinh thần thể thao mọi lúc mọi nơi. Lúc nào túi đồ luyện tập cũng nên sẵn sàng, đảm bảo mang theo những thứ cần thiết. Và khi tới giờ, bạn chỉ cần xách túi lên và đi đến phòng tập để tránh cảm giác lười biếng, chán nản.

9. Nếu có điều kiện hãy thuê huấn luyện viên cá nhân

Một huấn luyện viên giỏi sẽ luôn biết cách giúp bạn lựa chọn các bài tập phù hợp, đồng thời cũng sẽ thúc đẩy bạn trong khi luyện tập. Với sự giúp đỡ của một huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn có thể đạt được kết quả tốt và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Nếu không có nhiều thời gian thì đôi khi chỉ vài động tác đơn giản vẫn đủ sức giúp bạn giảm mỡ thừa và giữ gìn vóc dáng thon gọn. Điển hình như động tác tưởng khó mà dễ sau đây:

10. Tự thưởng cho bản thân khi đạt được một mục tiêu mới

Khi đã đạt được mục tiêu, bạn hãy tự thưởng cho mình một món quà, để khuyến khích bản thân khi hoàn thành một mục tiêu và nỗ lực hơn để chuẩn bị với những mục tiêu mới.

11. Tập luyện cùng người yêu/chồng/vợ, bạn bè hoặc một người có mục tiêu giống như bạn

Khi có người phù hợp với mục tiêu, các bạn sẽ cố gắng luyện tập để tiến bộ hơn mỗi ngày, tăng sự hứng thú mỗi khi đến phòng tập. Nhưng hơn hết, bạn hãy nhớ rằng chính ý chí, nghị lực và quyết tâm của chính bản thân mới là yếu tố mạnh mẽ nhất quyết định sự thành công trong việc tập luyện.

Kiên Trì Tập Thể Dục Sau Một Thời Gian Ngắn: 5 Thay Đổi Kỳ Diệu Khiến Bạn Phải ‘Hét’ Lên

Chúng ta đều nhìn rõ sự khác biệt giữa cơ thể của một người thường xuyên tập thể dục và một người không tập, ngay cả bằng mắt thường. Từ cơ bắp đến sự nhanh nhẹn linh hoạt và thần thái, tất cả đều toát lên vẻ năng động và tươi mới tràn đầy sức sống.

Vậy, đâu là yếu tố then chốt khiến cho người thường xuyên tập thể dục và người không tập lại khác nhau đến như vậy?

Theo các chuyên gia sức khỏe dưỡng sinh trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ), việc kiên trì tập thể dục không chỉ có thể cải thiện hệ thống miễn dịch và sức đề kháng, tạo cho bạn một vóc dáng hài hòa, cân đối, mà còn loại bỏ những cảm xúc tiêu cực, có một cơ thể rắn rỏi, săn chắc, cải thiện tinh thần và nhan sắc.

Miễn là bạn duy trì thói quen kiên trì tập thể dục, yếu tố này có thể mang lại những thay đổi đáng kể cho cơ thể. Hãy xem những thay đổi sau đây có đáng giá để bạn bỏ thời gian ra để tuân thủ lịch tập thể dục hay không?

2, Tập thể dục có thể cải thiện hệ thống thần kinh vận động

Tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện quá trình lưu thông máu của cơ xương, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho xương, giúp quá trình trao đổi chất của xương khớp hoạt động thuận lợi và hiệu quả.

Kiên trì tập thể dục đều đặn cũng có thể làm cho chất xơ lưu trữ trong cơ thể trở nên dẻo dai hơn, từ đó có thể lưu trữ đủ năng lượng để cung cấp cho cơ bắp và cải thiện việc sử dụng các chất dinh dưỡng trong quá trình chuyển hóa và nuôi dưỡng cơ thể.

3, Tập thể dục có thể bảo vệ hệ thần kinh

Những người kiên trì và chăm chỉ tập thể dục có thể cải thiện hệ thống thần kinh trung ương, ngăn ngừa lão hóa não, cải thiện tính linh hoạt và cân bằng của các dây thần kinh vỏ não, làm cho năng lượng dồi dào hơn.

Khi bạn tập thể dục, phong thái của bạn thay đổi rõ rệt nhờ chức năng hoạt động của hệ thần kinh, giúp bạn vận động và di chuyển nhanh nhẹn hơn, cải thiện hiệu quả làm việc và học tập, đồng thời có thể làm giảm căng thẳng, loại bỏ cảm giác và mệt mỏi về thể chất, từ đó có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ một cách rõ ràng hơn.

4, Tập thể dục để ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh về đường hô hấp

Những người lười tập thể dục sẽ “thua thiệt” so với những người thường xuyên tập thể dục bởi khi bạn yêu vận động, có thể tăng cường khả năng trao đổi chất của cơ thể, do đó sự lưu thông máu của cơ quan hô hấp sẽ được cải thiện và thay đổi từng ngày.

Từ sự thay đổi này, chúng sẽ có thể nhanh chóng thích nghi tốt hơn với nhu cầu trao đổi chất của cơ thể, bảo vệ tốt các cơ quan hô hấp trước sự tấn công của môi trường bên ngoài.

Khi tập thể dục, hoạt động cơ thể sẽ làm tăng nhịp thở và tăng thông khí phổi. Việc hít thở thường xuyên với nhịp độ cao trong khi tập thể dục có thể khôi phục độ đàn hồi bình thường cho phổi, cải thiện sức bền và sức mạnh, và ngăn ngừa viêm phế quản, cảm lạnh và các bệnh về đường hô hấp khác.

5, Cải thiện chức năng hệ thống tiêu hóa và hệ thống miễn dịch

Người kiên trì tập thể dục còn có sự khác biệt vô cùng lớn nữa là có thể tăng cường khả năng vận động của đường tiêu hóa, cải thiện lưu thông máu cục bộ, kích thích tiết dịch nước tiêu hóa, từ đó có thể giúp cải thiện khả năng tiêu hóa và hấp thu, cải thiện sự thèm ăn, đồng thời, yếu tố quan trọng nhất là có thể cải thiện quá trình giải độc và chuyển hóa gan.

Ngoài ra, việc yêu vận động cũng có thể cải thiện khả năng chống lại virus của cơ thể, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh và ngăn ngừa viêm phế quản, viêm amidan, bệnh tim phổi và chứng bệnh khí phế thũng do cảm lạnh.

Khi bạn tập thể dục, bạn nên cố gắng tập trong khả năng của mình và có xu hướng cố gắng hết sức ở một mức độ nhất định. Không phải tập trong tình trạng “khuơ tay múa chân” một cách hời hợt, không triệt để.

Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn cần nhớ bổ sung dinh dưỡng kịp thời để sửa chữa các mô cơ và tích lũy lại năng lượng cho cơ thể.

Nếu bạn tập thể dục không đúng cách cũng có thể làm tổn hại sức khỏe của mình. Sau khi tập thể dục hoàn thành, bạn cần có 8 giờ ngủ để giúp nghỉ ngơi và điều chỉnh cơ bắp. Cơ thể cần được bổ sung năng lượng đầy đủ trước và sau khi tập.

Chế độ ăn uống dành cho người thường xuyên tập thể dục cũng cần phải tham khảo và nghiên cứu cẩn thận để phù hợp với nhu cầu năng lượng thực tế của cơ thể. Ăn uống lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng là điều bạn cần ghi nhớ. Bên cạnh đó, hãy đừng ăn những món đồ ăn nhẹ nhiều chất béo như khoai tây chiên hoặc đồ ăn nhanh thiếu lành mạnh sau khi tập thể dục.

*Theo BS Gia đình (TQ)

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Bí Quyết Giúp Bạn Kiên Trì Tập Thể Dục trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!