Đề Xuất 3/2023 # 5 Tư Thế Tập Yoga Giúp Ngủ Ngon Hơn Mỗi Ngày # Top 3 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 3/2023 # 5 Tư Thế Tập Yoga Giúp Ngủ Ngon Hơn Mỗi Ngày # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Tư Thế Tập Yoga Giúp Ngủ Ngon Hơn Mỗi Ngày mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thay vì nằm đếm cừu mỗi đêm để tìm đến giấc ngủ, bạn có thể tập 5 động tác yoga giúp ngủ ngon sau đây ngay trên giường. Các động tác này sẽ giúp bạn thư giãn cơ thể cũng như tâm trí, lưu thông khí huyết và sau đó đưa bạn vào giấc ngủ thư thái.

1. Nằm Ngửa Thư Giãn

Động tác đầu tiên trong chuỗi 5 động tác yoga giúp ngủ ngon: Động tác “Nằm ngửa thư giãn”.

Thời gian thực hiện: 2 phút

Nằm ngửa thư giãn sẽ giúp ngủ ngon hơn

Ngồi đối diện với bức tường (hoặc đầu giường), mông cách tường khoảng 15cm.

Từ từ ngả lưng, đồng thời duỗi chân dựa lên tường.

Nếu cảm thấy cơ chân khá căng, bạn có thể trượt mông cách xa tường một chút.

Đặt cánh tay qua hai bên hông, lòng bàn tay hướng lên trên, hít thở nhẹ nhàng và cảm nhận độ căng từ đôi chân của bạn.

2. Xoay Người

Thời gian thực hiện: 1 phút

Động tác xoay người

Ngồi bắt chéo chân trên giường và thở ra khi bạn đặt tay phải lên đầu gối trái và tay trái đặt trên giường phía sau xương cụt.

Nhẹ nhàng xoay phần thân trên sang bên trái.

Đồng thời nhìn qua bên trái, phía vai của bạn. Hít thở sâu, sau đó quay lại vị trí ban đầu và tiếp tục lặp lại động tác về phía đối diện.

3. Giãn Cơ

Giãn cơ cũng là động tác Yoga giúp ngủ ngon hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua sau một ngày làm việc căng thẳng.

Thời gian thực hiện: 2 phút

Động tác giãn cơ trên giường

Nằm ngửa trên giường, đầu gối cong.

Đặt lòng bàn chân áp sát vào nhau, hơi mở rộng đầu gối tạo thành hình kim cương.

Đặt cánh tay trên giường một cách thoải mái.

Nếu bạn thấy hơi căng cơ, hãy nâng cao chân bằng cách dùng gối đỡ hai đầu gối của bạn.

4. Tư Thế Đứa Trẻ

Tư thế đứa trẻ là tư thế giúp bạn giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, đồng thời cũng giúp bạn ngủ được ngon giấc.

Thời gian thực hiện: 2 phút

Tư thế “đứa trẻ” gập người trên giường

Ngồi quỳ lên chân trong tư thế thoải mái.

Cuốn gập mình về phía trước cho đến khi trán chạm trên giường.

Áp sát ngực về phía đầu gối, mở rộng hai tay về phía trước.

Giữ ở tư thế này và hít thở sâu một cách nhẹ nhàng.

5. Tư Thế Cuộn Người

Thời gian thực hiện: 1 phút

Tư thế cuộn người

Nằm ngửa trên giường, đầu gối co lên sát ngực

Bắt chéo chân, hai tay ôm vòng quanh cẳng chân, bàn tay siết chặt.

Hít vào và đẩy thân ngồi dậy, thở ra khi trở lại tư thế cuộn người.

Tiếp tục thực hiện trong 1 phút, sau đó từ tư thế cuộn người thả lỏng, mở rộng tay chân và chìm vào giấc ngủ.

Thanh Hằng (dịch & tổng hợp) Hình ảnh: Nick Cardillicchio

9 Tư Thế Yoga Trị Mất Ngủ Cho Giấc Ngủ Sâu Và Ngon Hơn

Bạn đang gặp vấn đề về mất ngủ một cách thường xuyên?

Bạn đang tìm kiếm bí quyết để có được giấc ngủ ngon?

1. Tư thế yoga chân đặt trên tường

Nếu đau đầu chính là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ, hoặc tỉnh giấc giữa đêm, hãy thử ngay tư thế yoga trị mất ngủ hiệu quả này để giúp kéo căng thư giản cơ cổ. Bắt đầu bằng cách nhấc hông của bạn tựa vào tường, phần hông trái tựa trên thảm ( sàn nhà), nhấc thẳng hai chân tự vào tường, để tay buông thoải mái thư giản, nhắmm ắt lại thử giãn và giữ tư thế này từ 3-10 phút.

2. Tư thế yoga ngã người sang một bên

Bài tập này giúp kéo dài và tăng cường cơ bắp và dây chằng ở gần cột sống, và được xem là một loại thuốc giảm đau cực tốt cho những người bị đau lưng kinh niên. Để bắt đầu, nằm phẳng trên sàn nhà và gập đầu gối của cả hai chân về phía ngực, từ từ nâng cả hai đầu gối sang bên trái. Dùng bàn tay trái giữ đầu gối, tay phải thả lỏng đặt ngang. Giữ tư thế này trong 5 đến 15 nhịp thở, và quay trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại điều tương tự ở phía bên phải.

3. Tư thế yoga Vajra Asana

Quỳ xuống và ngồi trên gót chân của bạn. Nếu bạn không quen đặt hông lên gót chân, bạn có thể đặt một chiếc khăn ở giữa hông và gót để lấp đầy khoảng trống. Hít vào, tạm dừng và từ từ cúi về phía trước trong khi thở ra.

Đầu nên chạm vào sàn nhà và ngực chạm đầu gối có thể ngả đầu trên bàn tay nếu bạn thấy khó để chạm sàn. Giữ tư thế này trong 10 giây. Hít vào và trở lại vị trí bắt đầu. Làm 3-5 lần. Tư thế Vajra asana hỗ trợ tiêu hóa và nó ngăn cản axit trào ngược dạ dày và đầy hơi. Do đó bạn có thể ngủ ngon và sâu hơn.

Nằm xuống lấy điểm tự là phần bụng, khoanh tay đặt dưới đầu, giữ tay cố định. Nâng hai châ khỏi mặt đất khoảng 30cm. Nhắm mắt lại và nới lỏng cơ thể. Tập trung vào hơi thở nên chậm và nhịp nhàng. Hủy bỏ tất cả những suy nghĩ trong ngày giữ cho âm trí thư giãn. Giữ vị trí này trong 2-3 phút. Từ từ mở mắt, tư thế yoga này giúp làm dịu các dây thần kinh, mát xa trung tâm và giúp trong hoạt động trơn tru của cơ thể. Từ đó giúp cơ thể thư giãn dễ đi vào giấc ngủ sâu.

5. Hít thở sâu

Bạn nên thực hiện bài tập này trên giường, ngay trước khi đi ngủ. Nhắm mắt lại và hít một hơi thật sâu. Nạp vào lồng ngự với hơi thở giúp phổi mở hết công suất.

Giữ một vài giây. Thở ra và thư giãn bụng. Làm điều này 10-15 lần. Thư giãn trong bài tập thửo này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng và sâu hơn.

6. Tư thế yoga xác chết

Với tư thế này bạn sẽ nằm thẳng dang hai thay và chân ở vị trí thoải mái, hít thở đều, và thư giãn, giữ cho đầu óc không suy nghĩ về bất cứ vấn đề gì. Bạn có thể giữ vị trí này và ngủ rất tốt.

Ngồi trên giường thoải mái, hoặc với chân gấp hoặc thẳng trước mặt bạn; bất cứ tư thế nào khiến bạn thấy thoải mái nhất. Nhắm mắt lại và thư giản, tay đặt trên đùi n và chỉ cần giữ nhịp thở đều một vài phút. Đây là một hình thức thiền trong thời gian ngắn, chú trọng vào nhịp thở giữ cho tâm trí thư giãn nhờ vậy giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

8. Tư thế yoga duỗi thẳng chân

Nằm thẳng đặt hai chân thẳng trên mặt sàn, đưa chân phải thẳng lên về phía ngực, dùng hai tay giữ kéo căng chân, trong lúc ngày giữ chân trái duỗi thẳng kéo căng người. Làm tương tự với chân còn lại. Tư thế này giúp toàn cơ trên cơ thể thư giãn, giúp dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu.

9. Tư thế yoga bắt chéo chân

Nằm thẳng trên sàn nhà gập chân phải, đầu gối hướng về phía ngực, dùng hai tay nắm lại giữ chân phải. Chân trái bắt ngang vuông có và gác lên chân phải. Giữ tư thế này trong 10-15 nhịp thở và thực hiện tương tự với bên còn lại.

Mỗi Ngày Một Tư Thế Yoga

Nếu bạn muốn tìm kiếm những thử thách thật sự trong thế giới Yoga. Thì đến với tư thế con thằn lằn này sẽ là một trong những chướng ngại vật đó. Không chỉ đòi hỏi bạn ở khả năng thăng bằng mà cả các dây chằng của các cơ cũng phải vận động rất nhiều để có thể thực hiện được tốt tư thế. Tuy nhiên khi đã nắm rõ và thực hiện tốt được tư thế thì tất nhiên những lợi ích mà nó mang lại sẽ vô cùng giá trị cho người luyện tập được ví như món quà mà tư thế mang lại.

Đây là một trong những tư thế làm căng giản cơ tốt nhất, giúp người khỏe mạnh rèn luyện vùng cơ lưng thêm dẻo dai, cân bằng hông .Qua tư thế còn giúp bạn cải thiện tâm trạng, giải tỏa những căng thẳng còn bao gồm cả việc kích thích các hệ thống cơ quan nội tạng giảm rối loạn tiết niệu. Sức khỏe tốt và một vóc dáng đẹp hơn bao giờ hết đang chờ bạn qua tư thế vô cùng tuyệt vời này.

Cách thực hiện

Tư thế chuẩn bị nằm sấp trên sàn và đưa cơ thể vào tư thế chó duỗi mình, sau đó hạ hông xuống sao cho đầu mông tạo thành 1 đường thẳng và chống bằng khuỷu tay.

Từ đó đưa chân phải đặt vào trong hay kế bên khuỷu tay phải và gập gối lại đảm bảo đùi song song với sàn.

Cùng lúc đó là mắt nhìn xuống để chắc chắn rằng đầu gối không di chuyển quá mắt cá chân.

Sau đó chuyển trọng lượng cơ thể tập trung vào phần hông nếu cảm giác thoái mái thì hạ dần tay xuống, chân trái vẫn giữ thẳng căng ra, lưng thẳng và mũi chân bám chặt mặt thảm.

Giữ tư thế từ 3 tới 5 nhịp thở trước khí thoát thế.

Lưu ý khi thực hiện tư thế đảm bảo bạn không bị các vấn đề về khớp gối hay thoát vị đĩa đệm ở lưng, để tránh làm chấn thương nặng hơn phải có sự hướng dẫn của huấn luyện viên

Chuyên tổng hợp kiến thức về Yoga

Cách Để Ngủ Ngon Nhờ 3 Tư Thế Tập Yoga

Ảnh: Cách để ngủ ngon nhờ 3 tư thế tập Yoga tốt nhất cho bạn

Chọn phong cách yoga phù hợp

Có nhiều thể loại yoga khác nhau, từ vận động liền hồi đến việc tập trung động tác ở các vị trí cơ thể, hoặc là chú tâm thiền tịnh, quan sát hơi thở. Vì thế, nên cân nhắc lựa chọn bài tập yoga phù hợp để có thể phục hồi cũng như hấp thụ nguồn năng lượng tích cực một cách hiệu quả. Song song đó, những hoạt động yoga nóng sẽ khiến tim bạn đập mạnh như đang chạy trên máy chạy bộ, không phù hợp tập luyện trước khi đi ngủ.

Ảnh: Cách để ngủ ngon hơn sau mỗi lần tập bài Yoga phù hợp

Đặt bối cảnh cho giấc ngủ

Bạn nên chọn cho mình một không gian thoáng đãng, thoải mái để có thể thực hiện nhiều động tác khác nhau như duỗi chân, chống chân lên tường. Giảm độ sáng của đèn và bật những giai điệu nhẹ nhàng. Bạn cũng nên đầu tư một chiếc thảm tập yoga êm ái, giúp đệm đỡ những áp lực cơ thể cũng như thoải mái hơn khi tập luyện. Cuối cùng, một bộ quần áo rộng rãi sẽ giúp bạn thoải mái chuyển động, không bị giới hạn gây bức bối cũng là cách để ngủ ngon hơn.

Ảnh: Chọn không gian lý tưởng cho bài tập – Cách để ngủ ngon hơn

Tập trung vào hơi thở

Tập trung và quan sát con đường di chuyển của hơi thở khi hít vào, thở ra rèn luyện tinh thần tập trung và lòng trắc ẩn của bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng bên lề đường cao tốc nhìn thấy một chiếc xe đẹp, bạn sẽ không nghĩ đến việc cố gắng nhảy vào nó, bạn chỉ cần xem nó trôi qua. Đừng đánh giá bản thân nếu tâm trí bạn đi lang thang hoặc cơ bắp của bạn cảm thấy căng thẳng.

Ảnh: Tập trung vào hơi thở – cách để ngủ ngon hơn

GỢI Ý CHO BẠN CÁCH ĐỂ NGỦ NGON HƠN NHỜ VÀO 3 TƯ THẾ YOGA

Nếu bạn mới bắt đầu và muốn tìm hiểu cách để ngủ ngon bằng các bài tập yoga trước khi ngủ, ba tư thế lý tưởng và đơn giản bên dưới sẽ phù hợp nhất cho bạn. Trước hết, bạn hãy ghi nhớ điểm chung của các tư thế này là điều hòa hít thở sâu trong vòng một hoặc hai phút khi thực hiện động tác.

Tư thế Gác chân lên tường: Ngồi nghiêng dựa vào tường với hai chân duỗi thẳng trước mặt. Nhẹ nhàng hạ thân trên của bạn xuống để nằm trên sàn, lưng quay mặt vào tường. Đồng thời vung thẳng chân lên tường. Cơ gân kheo và bắp chân của bạn phải phẳng dựa vào tường. Giữ chân thả lỏng (không gập) và cánh tay đặt thoải mái ở hai bên, lòng bàn tay úp, để cơ thể bạn ở tư thế hình chữ L. Thư giãn ở vị trí đó ít nhất 30 giây và tập trung quan sát nhịp thở của bạn đó cũng là cách để ngủ ngon hơn. Một lưu ý nhỏ là bạn có thể cần một cái gì đó để hỗ trợ lưng dưới trong khi thực hiện việc này (như một tấm đệm lưng chẳng hạn).

Ảnh: Thả nhẹ với tư thế gác chân lên tường

Tư thế Bướm nằm: Nằm ngửa trên mặt đất, để đầu gối thả ra hai bên đồng thời ép hai lòng bàn chân vào nhau. Ấn hai lòng bàn chân vào nhau và để đầu gối khuỵu ra hai bên. Nếu bạn thích, hãy nâng đỡ đầu gối của bạn bằng những chiếc gối để tránh bớt mỏi cơ và áp lực. Với tư thế này, bạn hãy chú ý đến từng cảm giác của cơ thể, đến mạch máu đang tuần hoàn bên trong cơ thể. Tư thế bướm nằm với những ưu điểm là giúp cho các khớp đầu gối, khủy tay được thư giãn, đồng thời lưu thông khí huyết giúp tinh thần bạn thoải mái, tăng độ minh mẫn là một trong những cách để ngủ ngon hơn sau mỗi ngày hoạt động căng thẳng của bạn.

Ảnh: Tư thế bướm nằm cho toàn bộ cơ thể thoải mái

Tư thế Xác chết: Cách để ngủ ngon đơn giản nhất đó là cách không làm gì cả. Với cách này, bạn sẽ chỉ cần làm theo các tư thế thả lỏng một cách tư nhiên như: Nằm ngửa, duỗi thẳng tay và chân. Giữ tay mở, lòng bàn tay úp. Cho phép mắt cá chân của bạn mở ra. Thả lỏng hoàn toàn toàn bộ cơ thể để đảm bảo thư giãn từ đầu đến chân. Thở chậm và đều. Và cũng tương tự với các tư thế trước, hãy cảm nhận từng dòng chuyển động đang lưu thông trong từng mạch máu.

Ảnh: Tập thả lỏng toàn bộ cơ thể là cách để ngủ ngon hơn

Nhìn chung, yoga có tác động tích cực đến quá trình tuần hoàn sinh lý của cơ thể một cách tự nhiên. Nhờ đó, chất lượng giấc ngủ và tình trạng sức khỏe cũng được cải thiện nếu bạn duy trì điều độ và thường xuyên thói quen tập luyện tốt này. Không bao giờ trễ để bắt đầu quan tâm, chăm sóc cơ thể. Cho nên, hãy thử nghiệm thiền tịnh và đón nhận những nguồn năng lượng thanh lọc, những lợi ích sức khỏe đến với bạn trong một tương lai tươi trẻ hơn.

Liên Á áp dụng công nghệ cao đưa vào dây chuyền sản xuất, hạn chế sử dụng lao động tay chân để từng sản phẩm có tỷ lệ kỹ thuật nhất định và đồng bộ. Từ những chiếc nệm được tạo thành bởi quy trình tiên tiến, đến những chiếc gối đa dạng phù hợp với từng loại nhu cầu khác nhau của khách hàng, cùng những phụ kiện, bộ drap độc đáo, đa dạng mẫu mã, tất cả đủ đầy nâng đỡ trải nghiệm giấc ngủ một cách tối đa.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Tư Thế Tập Yoga Giúp Ngủ Ngon Hơn Mỗi Ngày trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!