Đề Xuất 12/2022 # Bạn Nên Bắt Đầu Tập Yoga Như Thế Nào / 2023 # Top 18 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 12/2022 # Bạn Nên Bắt Đầu Tập Yoga Như Thế Nào / 2023 # Top 18 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bạn Nên Bắt Đầu Tập Yoga Như Thế Nào / 2023 mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

4 bước để bắt đầu tập yoga

Có bốn bước cơ bản để bắt đầu với yoga. Danh sách này đã được tóm tắt ở mức tối thiểu – gần như có vô số lượng để tìm hiểu cả về các phương pháp thực hành yoga thể chất cũng như nền tảng triết học của yoga. Sau khi bạn đã tìm hiểu danh sách này, hãy tiếp tục với phần Yoga cho người mới bắt đầu tiếp tục thêm vào hành trình của bạn khi cảm thấy phù hợp.

1. Học cách thở

Điều quan trọng nhất trong yoga là thở, đặc biệt là khi giữ các tư thế. Học hơi thở Dirga pranayama cơ bản để sử dụng khi tập yoga. Quan trọng nhất là hít vào thở ra bằng mũi vào bụng. Đọc bài viết Thở trong Asana để có thêm lời khuyên về cách thở khi thực hành các tư thế yoga. Quan trọng nhất, hãy để hơi thở làm kim chỉ nam cho bạn trong suốt quá trình luyện tập yoga.

2. Bắt đầu với thiền định ngắn gọn và ý định

Ngồi ở tư thế Easy hoặc tư thế Completed (hoặc bất kỳ vị trí ngồi thoải mái nào) và dành vài phút để chạm đất, căn giữa và tập trung vào phía trong bằng một trong những cách thiền của chúng ta. Bạn cũng có thể đặt ra một ý định, mục tiêu hoặc lời cầu nguyện cho việc thực hành của bạn khi bắt đầu thiền.

3. Sử dụng các tư thế cơ bản và mới bắt đầu

Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc Hướng dẫn thực hành chung của chúng tôi trước khi thử bất kỳ tư thế Yoga nào. Bắt đầu với một trong các chuỗi khởi động của chúng tôi và sau đó thử một trong các chuỗi tư thế yoga cơ bản của chúng tôi và/hoặc các tư thế đơn giản sau: Twist Seated (xoắn ngồi), Cat (Con mèo), Dog (Con chó), Down Dog, Child (trẻ em), Cobra (Rắn hổ mang), Montain (Ngọn núi), Triangle (Tam giác), Forward bend (Gập người về phía trước). Sau đó, hãy xem danh sách các tư thế tốt nhất cho người mới bắt đầu và khám phá phần Tư thế Yoga của chúng tôi để tìm các tư thế bổ sung để thêm vào bài tập của bạn. Tốt nhất là thêm các tư thế mới thật chậm rãi.

4. Kết thúc với Shavasana (tư thế thư giãn)

Luôn kết thúc buổi tập yoga với Shavasana, nằm ngửa và thư giãn cơ thể một cách có ý thức trong 5-15 phút. Bạn cũng nên thực hành một bài thiền ngồi ngắn sau Shavasana để hòa nhập thực hành yoga của bạn và chuyển đổi trở lại thế giới.

Mẹo cho người mới bắt đầu

Xin lưu ý rằng một vài lần đầu tiên tập yoga bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và lạ lẫm; điều này sẽ trôi qua với thời gian và thực hành. Điều cần thiết là bạn phải tử tế và từ bi với bản thân khi bạn tìm thấy bản thân mình trong các tư thế và hơi thở. Quan trọng nhất, hãy tiếp tục với kinh nghiệm của bạn và chấp nhận những hạn chế hiện tại của bạn. Khi bạn cảm thấy thoải mái với việc luyện tập, bạn có thể cân nhắc đặt ra một số mục tiêu phù hợp và có thể đạt được.

Mới Bắt Đầu Tập Luyện Yoga, Nên Chọn Thảm Tập Như Thế Nào? / 2023

Thảm tập Yoga đã ra đời như thế nào?

Thảm tập Yoga là sản phẩm được sử dụng như một dụng cụ trợ giúp những người tập luyện Yoga trong quá trình thực hiện các động tác, tư thế vận động được dễ dàng và an toàn hơn. Trước khi có cái tên thảm tập Yoga thì nó còn được gọi là thảm không trơn hay thảm dính.

Angela Farmer bên trái

Khi Yoga được giới thiệu và phổ biến ở các nước phương Tây, các học viên đã sử dụng khăn tắm, khăn bông hoặc tập trên sàn gỗ. Năm 1982, trong một lớp Yoga, Angela Farmer đã sử dụng lớp lót thảm được cắt theo kích thước khăn trong các lớp học và các học viên tỏ ra thích thú với việc tập trên chất liệu ấy. Cha của Angela, Richard Farmer sau đó đã liên lạc với nhà sản xuất đệm của Đức và trở thành nhà bán lẻ đầu tiên của “thảm dính” có trụ sở tại London.

Trang bị thảm tập có thật sự cần thiết cho quá trình tập luyện Yoga của bạn

Thật sự rất cần thiết! Ở các phòng tập, lớp học sẽ không chắc chắn 100% an toàn cho bạn về các nguy cơ gây bệnh cho dù đó là lớp học chất lượng như thế nào. Các tư thế Yoga rất đa dạng, phong phú và ở một vài tư thế nhất định, bạn sẽ phải nằm, nếu bạn tập luyện trên sàn không thì điều đó thật sự không tốt cho cơ thể bạn. Đơn giản ngay khi bạn thực hiện các tư thế yoga giúp giảm mỡ thừa, cũng cần trang bị cho mình tấm thẩm tập tốt.

Hơn nữa, việc tập luyện trên sàn trơn sẽ nguy hiểm ở các tư thế đòi hỏi sự cân bằng cơ thể cao như tư thế Pose Đại bàng hay Pose Bán nguyệt.Với thảm tập, bàn chân của bạn sẽ bám chắc hơn, trụ vũng hơn và tự tin hơn trong động tác.

Nên mua loại thảm tập Yoga nào khi là người mới bắt đầu

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các loại thảm tập với các chất liệu, thương hiệu khác nhau. Hai tiêu chí chính tác động trực tiếp việc tập luyện của bạn là độ dày thảm và chất liệu. Chất liệu phổ biến của các loại thảm tập hiện nay là TPE và PU (hai chất liệu tổng hợp) và cao su tự nhiên.

Về độ dày thảm, 6mm hay 6 ly là độ dày phổ biến, thích hợp với cả người mới bắt đầu, người tập lâu năm và trong nhiều trường phái tập luyện khác nhau. Bên cạnh đó, nếu bạn cần mua thảm để tập luyện thiền định thì nên mua những loại thảm có độ dày thấp như 4mm, 5mm còn nếu bạn tham gia vào các lớp học như Hot Yoga, Vinlyasa thực hành các tư thế Asana thường xuyên thì nên chọn các loại thảm có độ dày cao khoảng 8mm để bám sàn tốt hơn.

Sportslink chuyên cung cấp Thảm tập Yoga uy tín chất lượng nhiều mẫu mã, màu sắc

Ở SportsLink, c húng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất

Để liên hệ đặt hàng, xem hàng hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về các dòng sản phẩm Yoga, các bạn vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới

Hotline : 028.73057986 – 0903.769.686 (8h30 – 17h30 từ thứ hai đến thứ bảy)

Address: 148/6 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, chúng tôi

Tập Yoga Như Thế Nào Là Đúng Cách Cho Người Mới Bắt Đầu? / 2023

Việc tập yoga không đúng cách sẽ đem đến hiệu quả tập luyện không cao, thậm chí còn khiến bạn dễ bị chấn thương trong quá trình tập. Việc tuân thủ một vài nguyên tắc khi tập luyện yoga sau đây sẽ giúp bạn khắc phục và phòng tránh được các chấn thương không đáng có đồng thời mang đến hiệu quả luyện tập cao hơn.

Tập yoga như thế nào là đúng cách

Cần có người hướng dẫn

Lời khuyên đầu tiên và quan trọng mà các chuyên gia khuyên bạn để tập yoga đúng cách đó là bạn cần có người hướng dẫn tập yoga để việc tập các tư thế được đúng và hiệu quả nhất nhằm bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nếu bạn tập yoga không có người hướng dẫn hoặc tập không đúng phương pháp khả năng cao là bạn sẽ làm sai tư thế, có thể dẫn đến chấn thương, trật khớp, hoặc gãy xương, thậm chí tai biến tim mạch, suy kiệt.

Bên cạnh đó, tập thở trong yoga cũng rất quan trọng nhưng nếu bạn lại không được hướng dẫn cách thở cho đúng thì dù bạn tập các tư thế yoga đúng cũng sẽ không hiệu quả.

Tuân thủ quy trình tập luyện

Tập luyện yoga thông thường gồm 5 bước bao gồm: thiền – khởi động – tập các asana (các động tác) – xoa bóp và thư giãn. Người tập cần phải tuân theo đúng quy trình những bước này để tập được yoga đúng cách. Việc luyện tập yoga cần sự chậm rãi, cẩn thận và chính xác trong từng động tác, từng tư thế để việc luyện tập có hiệu quả. Sau buổi tập nếu tập đúng cách, bạn sẽ thấy đầu óc thanh thản, cơ thể nhẹ nhàng.

Đặc biệt, bạn cũng cần lưu ý rằng tập yoga không phải là trào lưu hoặc là ý thích nhất thời, người tập cần phải kiên trì, nhẫn nại và quyết tâm thực hiện tới cùng khi đã lựa chọn.

Khởi động kỹ trước khi tập

Để tập yoga đúng cách và đạt hiệu quả, bạn cần phải khởi động thật kỹ trước khi tập luyện, đặc biệt khi bạn là người mới bắt đầu. Bạn cần khởi động khoảng 45 phút cho khớp cổ, khớp vai, cột sống và khớp gối… để cho các cơ được giãn ra, thần kinh và năng lượng bắt đầu chuyển động như vậy sẽ giúp cơ thể bạn thích nghi được với cường độ tập luyện cao sau đó.

Ban đầu bạn nên tập các tư thế dễ dàng hơn để tránh được các chấn thương đáng tiếc khi tập, sau đó dần nâng cao lên khi đã tập quen những động tác dễ.

Thời gian tập tốt nhất

Thời gian tập yoga tốt nhất thường là vào buổi sáng khi bụng còn rộng. Vào sáng (không quá sớm), tâm trí tỉnh táo còn cơ thể cứng. Bạn cũng có thể tập vào buổi tối, khi đó cơ thể dẻo dai hơn sau một ngày còn hoạt động còn tâm trí bắt đầu mệt mỏi.

Nếu bạn tập yoga vào buổi sáng thì nên tập thở trước rồi mới tập asana (các động tác) còn tập buổi tối thì ban nhớ tập asana trước rồi mới tập thở.

Tập thở đúng cách

Không ai có thể tập yoga đúng cách nếu như không biết thở đúng cách. Luyện thở trong yoga cần chính xác, đó là: hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi hoặc bằng miệng, hít vào phải căng bụng lên đồng thời thở ra phải hóp bụng lại; hít sâu, thở dài để tăng lượng ôxy, và giảm lượng carbonic vào máu, vào các múi cơ.

Có như vậy, bạn mới thêm nhiều năng lượng tập luyện hăng say hơn. Nếu thở không đúng cách, việc tập luyện chắc chắn sẽ không hiệu quả và còn có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh dẫn đến tình trạng tiêu cực như trầm cảm, “tẩu hỏa nhập ma” khó hồi phục được.

Nên để bụng trống rỗng trước khi tập

Bạn nên tập yoga khi bụng còn trống rỗng, hoặc nếu đã ăn thì không nên ăn nhiều trước khi tập 4 tiếng hoặc ăn nhẹ trước 2 tiếng. Đó là lý do bạn nên tập yoga vào buổi sáng chưa ăn hoặc tối muộn lúc bụng trống rỗng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Người bị huyết áp thấp có thể uống sữa hoặc uống nước hoa quả trước khi tập khoảng 30 phút sẽ không bị chóng mặt vì đói. Sau khi tập yoga, sau 10 – 15 phút mới nên ăn thức ăn lỏng đồng thời sau 30 phút mới ăn thức ăn đặc.

Không vội vã (chậm rãi, thận trọng).

Không kỷ lục (không gắng gượng để đạt được thành tích).

Không quá sức (tập theo sức của mình).

Không phân tán (tập trung cao độ đồng thời biết cách thư giãn).

Tập Gym Để Nâng Cao Sức Mạnh: Người Mới Nên Bắt Đầu Như Thế Nào? / 2023

Đối với nhiều người, bắt đầu một thói quen tập luyện mới có thể vừa thú vị vừa khó. Một trong những khó khăn thường gặp nhất là họ không biết nên bắt đầu từ đâu.

Khi mới bắt đầu, người tập có xu hướng muốn tập các bài nâng cao và với khối lượng tạ nặng. Tuy nhiên, cách tập này là không nên. Thay vào đó, họ nên bắt đầu với những động tác cơ bản và dần dần tăng cường sức mạnh cơ bắp. Để làm được việc này, họ cần chú trọng đến các bài rèn luyện sức mạnh.

Một buổi tập sức mạnh nên kéo dài bao lâu?

“Tôi tin rằng mỗi buổi tập rèn luyện sức mạnh nên kéo dài từ 45 phút đến 1 tiếng tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người”, Pop Sugar dẫn lời huấn luyện viên người Mỹ Holly Rilinger.

Đây là thời lượng vừa đủ để khởi động, tập luyện và hạ nhiệt cơ thể. Không nên kéo dài buổi tập sức mạnh quá 1 giờ vì có thể khiến cơ thể mệt mỏi và mất động lực tập luyện, cô Rilinger cho biết.

Một lưu ý cho những người mới là không nên tăng cường độ tập quá nhanh. Việc này sẽ làm tăng nguy cơ chấn thương.

Những người mới tập có thể rất háo hức và sẵn sàn đến phòng gym 7 ngày/tuần. Tuy nhiên, lịch tập như vậy là không nên. Lịch tập lý tưởng cho người mới bắt đầu là 3 ngày/tuần. Những ngày còn lại trong tuần là khoảng thời gian cần thiết để cơ thể phục hồi, nghỉ ngơi và giảm những cơn đau nhức cơ.

Khi đã tập quen, họ có thể tập 6 ngày/tuần. Mỗi tuần cần ít nhất nghỉ 1 ngày vì cơ thể cần thời gian phục hồi.

Nếu mục tiêu người tập là giảm mỡ thì nên tập sức mạnh kết hợp với các bài vận động toàn thân. Nếu mục tiêu là giảm mỡ, tăng cân thì hãy tập các động tác nhắm vào một nhóm cơ cụ thể như ngực, vai, bắp tay, lưng hay đùi.

Những bài tập sức mạnh phổ biến

Những bài tập sức mạnh phổ biến nhất là tập với tạ đòn, tạ đơn nhắm vào cơ ngực, vai, lưng và bắp tay. Ngoài, những bài như squat, nâng tạ và plank cũng rất cần thiết.

Trong đó, nền tảng của chương trình tập luyện sức mạnh là squat, deadlift, nâng tạ ngực bằng ghế nằm và một số bài nhắm vào vai, bắp tay, theo Pop Sugar.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bạn Nên Bắt Đầu Tập Yoga Như Thế Nào / 2023 trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!