Đề Xuất 6/2023 # Các Bài Tập Yoga Cho Trẻ Em Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Tốt Nhất # Top 9 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 6/2023 # Các Bài Tập Yoga Cho Trẻ Em Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Tốt Nhất # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Bài Tập Yoga Cho Trẻ Em Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Tốt Nhất mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tập Yoga cho trẻ em mang lại lợi ích gì?

– Tập Yoga giúp bé khỏe mạnh: Yoga được đánh giá là bộ môn có tác dụng giúp rèn luyện và nâng cao sức khỏe vô cùng hiệu quả cho tất cả mọi đối tượng theo tập. Với trẻ em, Yoga giúp các bé có được cơ thể khỏe mạnh, vận động linh hoạt hơn, giúp cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn và đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để ít ốm vặt hơn… Ngoài ra, các bài tập Yoga cũng có tác dụng rất lớn trong việc kích thích tăng trưởng chiều cao để bé nhà bạn cao lớn nhanh hơn.

Lợi ích Yoga cho trẻ em

– Yoga giúp cải thiện tư thế cho trẻ: Hiện nay, rất nhiều trẻ em gặp phải tình trạng gù lưng do tư thế ngồi học, ngồi chơi game hoặc xem Youtube… không chuẩn. Điều này rất nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến dáng vóc, cột sống và sức khỏe của trẻ. Tham gia tập luyện Yoga sẽ giúp bé được vận động tích cực và từ đó phòng tránh được các căn bệnh như gù lưng, cong vẹo cột sống…

– Tập Yoga mang đến niềm vui cho bé: Tham gia các buổi tập Yoga sẽ mang lại niềm vui, giảm stress và căng thẳng cho trẻ em sau những giờ học kéo dài. Yoga cũng được xem như một trò chơi dành cho trẻ em. Bắt chước, học theo bố mẹ ở các tư thế Yoga sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, phấn chấn và yêu thích hoạt động này hơn. Điều này cũng sẽ giúp làm giảm thời gian chơi game hay xem Youtube của trẻ đi đáng kể.

– Yoga giúp nâng cao kết quả học tập: Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, tập Yoga có tác dụng cực tốt trong việc rèn luyện và nâng cao khả năng tập trung cho người tập. Nâng cao khả năng tập trung sẽ giúp bé học tập tại trường tốt hơn, chăm chú lắng nghe thầy cô giảng bài và hiểu bài nhanh hơn. Ngoài ra, các bài tập Yoga cũng sẽ giúp trẻ có ý thức kỷ luật cao hơn, kiểm soát được xúc cảm, suy nghĩ chín chắn hơn… và tất cả những điều này có ảnh hưởng rất nhiều tới thành tích học tập của bé.

– Ngoài ra, tập Yoga còn mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ em như giúp trẻ hòa đồng hơn với bạn bè xung quanh; tăng khả năng làm việc theo nhóm và kỹ năng lãnh đạo của trẻ; tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp; giúp bé biết yêu thương và từ bi…

Các bài tập Yoga cho trẻ em tại nhà.

1. Tư thế ngồi thoải mái.

Tư thế ngồi thoải mái (Easy Pose) là bài tập Yoga có cách thực hiện vô cùng đơn giản và rất phù hợp để áp dụng cho trẻ em rèn luyện tại nhà. Tư thế Yoga này có tác dụng giúp bé cải thiện tư thế ngồi, giúp máu lưu thông trong cơ thể tốt nhất và đồng thời giúp làm giảm lo lắng, căng thẳng. Hướng dẫn cách thực hiện chi tiết của bài tập Yoga cho trẻ em này như sau:

– Ngồi thẳng với hai chân bắt chéo.

– Đặt tay lên đầu gối với lòng bàn tay hướng lên.

– Giữ đầu, cổ và cột sống thẳng hàng với nhau.

– Bàn chân và đùi phải được thư giãn.

– Thở đều và giữ nguyên tư thế này trong một phút. Sau đó, thay đổi vị trí bắt chéo chân và tiếp tục bài tập.

Tư thế ngồi thoải mái

Lưu ý: Nếu mông của con bạn bị chấn thương hay khó ngồi thẳng thì có thể gấp một chiếc chăn hoặc dùng một chiếc gối để dưới mông khi tập.

2. Tư thế cây cầu.

Tư thế cây cầu (Bridge Pose) là bài tập Yoga cho trẻ em có tác dụng rất tốt trong việc kích thích tăng trưởng chiều cao và đồng thời tăng cường sức mạnh của lưng lẫn cột sống. Tư thế Yoga này có mặt ở hầu hết các giáo trình Yoga dành cho trẻ em của các giáo viên chuyên nghiệp. Các bước thực hành chi tiết của bài bài tập Yoga cho trẻ em này gồm có:

– Nằm ngửa trên thảm tập Yoga. Gập cong đầu gối, thu bàn chân về gần mông, hai bàn chân đặt trên sàn và cách nhau một khoảng bằng hông. Lưu ý, đầu gối và mắt cá chân phải nằm trên một đường thẳng.

– Đặt hai cánh tay dọc theo cơ thể và lòng bàn tay hướng xuống thảm tập.

– Hít một hơi thật sâu và nhấc phần lưng, mông lên cao. Lưu ý, gót chân, cánh tay và vai phải giữ nguyên vị trí.

– Hít thở đều và giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt.

Tư thế cây cầu

Lưu ý: Bài tập Yoga này không nên áp dụng cho các bé đang bị đau lưng, cổ hoặc vai.

3. Tư thế cái cây.

Tư thế cái cây (Tree Pose) là bài tập Yoga cho trẻ em được rất nhiều bé yêu thích khi áp dụng vào chương trình tập luyện. Động tác Yoga này có tác dụng giúp bé cải thiện khả năng thăng bằng, cải thiện tư thế đứng, tăng khả năng tập trung và đồng thời giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Cách thực hiện chi tiết dành cho bài tập Yoga cho trẻ em này như sau:

– Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, khoảng cách hai chân rộng bằng vai, hai tay dọc theo cơ thể và giữ lưng thẳng.

– Nâng chân phải và đặt bàn chân phải lên đùi trong của chân bên trái, ở vị trí cảm thấy thoải mái.

– Ấn hai bàn tay vào nhau và từ từ đưa cao qua đầu. Mắt hướng thẳng và nhìn vào một điểm đặc biệt cách đó khoảng 2m.

– Giữ nguyên tư thế trong 30 giây đến một phút.

– Đưa tay về phía ngực rồi hạ chân phải xuống.

– Đổi chân đứng và lặp lại toàn bộ động tác cho bên còn lại.

Tư thế cái cây

Lưu ý: Nếu khả năng thăng bằng của bé chưa được tốt thì bạn có thể cho bé đứng tựa vào tường khi thực hiện bài tập.

4. Tư thế rắn hổ mang.

Tư thế rắn hổ mang (Cobra Pose) là bài tập Yoga tăng chiều cao cho trẻ vô cùng hiệu quả và cha mẹ nên thường xuyên áp dụng cho bé. Tư thế Yoga này sẽ giúp bé kéo dài cột sống và giúp cột sống chắc khỏe hơn. Ngoài ra, tư thế rắn hổ mang còn giúp giải phóng mệt mỏi, căng thẳng và tốt cho các vấn đề về hô hấp như hen suyễn… Bạn có thể áp dụng bài tập Yoga cho trẻ em này theo hướng dẫn chi tiết sau:

– Nằm úp xuống thảm tập, các đầu ngón chân duỗi thẳng về sau và ép sát xuống mặt thảm. Lòng bàn tay úp xuống thảm và ở bên dưới gần 2 vai.

– Nâng thân trên của cơ thể lên, kéo nhẹ vai về phía cột sống và 2 tay thẳng. Lưu ý, sử dụng cả cơ bụng để giữ tư thế nhằm bảo vệ cho lưng dưới.

– Giữ nguyên tư thế trong 15 đến 30 giây, trước khi nhẹ nhàng thả cơ thể xuống sàn. Theo các giáo viên Yoga, đây là bài tập Yoga cho trẻ em rất tốt và bạn nên cho bé luyện tập hàng ngày.

Tư thế rắn hổ mang

Lưu ý: Nên yêu cầu con bạn cong lưng nhiều nhất có thể để phát huy tác dụng tốt nhất của bài tập này.

5. Tư thế cánh cung.

Tư thế cánh cung (Bow Pose) là bài tập Yoga cho trẻ em có tác dụng giúp kéo dài và tăng cường sức mạnh của lưng, vai, ngực và chân; mang lại sự linh hoạt cho chức năng uốn cong hông; và điều hòa hệ thống tiêu hóa… Đây là tư thế Yoga được rất nhiều bé yêu thích và áp dụng khi tập tại nhà. Hướng dẫn các động tác cơ bản của bài tập Yoga cho trẻ em này như sau:

– Nằm thẳng trên bụng, giữ hai cánh tay duỗi dọc hai bên cơ thể và đầu tựa nhẹ nhàng trên tấm thảm.

– Hít vào và uốn cong đầu gối đưa bàn chân về phía hông.

– Nắm chặt mắt cá chân bằng cả hai tay.

– Nâng vai, thân, chân và hông khỏi sàn trong khi nhìn thẳng về phía trước.

– Giữ nguyên tư thế trong 4 đến 5 nhịp thở, sau đó hạ thấp đầu gối và thả chân ra.

Tư thế cánh cung

6. Tư thế con bướm.

Tư thế con bướm (Butterfly Pose) là bài tập Yoga tiếp theo mà https://dungcutheduc.vn/ muốn chia sẻ cho bạn trong bài viết ngày hôm nay. Tư thế Yoga cho trẻ em này khá đơn giản và có tác dụng giúp thư giãn, đồng thời giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Các bước thực hành chi tiết của bài tập Yoga cho trẻ em này gồm có:

– Ngồi với cột sống thẳng và hai chân duỗi thẳng.

– Gấp hai chân sao cho hai bàn chân chạm vào nhau. Giữ chúng bằng tay.

– Trong khi thở ra, nhẹ nhàng di chuyển đùi và đầu gối theo chuyển động hướng xuống.

– Sau đó bắt đầu vỗ hai chân lên xuống, tương tự như cánh của một con bướm. Việc vỗ nên chậm ban đầu và sau đó tăng tốc. Hít thở với tốc độ bình thường.

– Chậm lại dần dần rồi dừng lại. Nhẹ nhàng trở về tư thế nghỉ ngơi trong khi thở ra.

Tư thế con bướm

7. Tư thế xác chết.

Tư thế xác chết (Corpse Pose) có cách thực hiện vô cùng đơn giản và phù hợp để áp dụng vào cuối buổi tập Yoga cho trẻ em. Tư thế Yoga này có tác dụng giúp giảm lo lắng và mệt mỏi; cải thiện trí nhớ và sự tập trung; đồng thời giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn. Cách thực hiện chi tiết của bài tập Yoga cho trẻ em này như sau:

– Nằm ngửa, hai chân thẳng và hai tay ở hai bên. Các cánh tay nên ở khoảng cách tối thiểu 15cm so với cơ thể.

– Giữ mắt nhắm và lòng bàn tay hướng lên trên. Giữ cho bàn chân thả mở.

– Hít thở tự nhiên trong khi đặt trọng lượng cơ thể xuống đất.

– Thở ra từ từ trong khi thư giãn và giảm căng thẳng tất cả các bộ phận cơ thể.

– Corpse Pose được xem là bài tâp Yoga thư giãn tốt nhất cho trẻ em.

Tư thế xác chết

Lưu ý khi tập Yoga cho trẻ em.

Như vậy, bạn đã biết được các bài tập Yoga cho trẻ em tại nhà đơn giản, dễ dàng thực hiện để có thể áp dụng cho con em mình rồi đúng không? Theo các giáo viên dạy Yoga, để việc tập Yoga tại nhà cho trẻ em được an toàn, phát huy được hiệu quả tốt nhất thì các bậc cha mẹ cần lưu ý một số điều vô cùng quan trọng sau:

– Khởi động trước khi tập Yoga: Bạn cần phải dạy cho bé nhà mình khởi động toàn bộ cơ thể trước khi áp dụng các bài tập Yoga. Khởi động sẽ giúp trẻ làm quen với cường độ tập, giúp giảm thiểu chấn thương có thể xảy ra và nâng cao hiệu quả tập luyện.

– Tạo không khí vui vẻ khi tập: Tập Yoga cho trẻ em rất khác so với Yoga cho người lớn tuổi ở bầu không khí. Các bé tìm đến với Yoga không chỉ vì lợi ích sức khỏe, mà còn để giải trí, thư giãn và lấy lại năng lượng sau giờ học căng thẳng. Chính vì thế, bạn không thể bắt trẻ giữ trật tự hoặc tỏ ra nghiêm túc tuyệt đối. Như thế sẽ khiến bé sợ bạn và sợ cả tập Yoga.

Lưu ý khi tập Yoga cho trẻ

– Không đòi hỏi quá nhiều ở trẻ: Khi cho trẻ tham gia tập Yoga, bạn đừng quá khắt khe và ép bé phải tập đúng hoàn toàn. Hãy làm mẫu và nhắc nhở nhẹ nhàng để bé làm theo khả năng nhận thức của mình. Chúng ta sẽ uốn nắn bé từ từ để làm sao đạt được tư thế đẹp hơn ở các buổi tập tiếp theo.

– Không nên cho trẻ tập quá lâu: Theo chia sẻ của các giáo viên giảng dạy Yoga cho trẻ em, những trẻ dưới 6 tuổi thì mỗi động tác tập chỉ nên kéo dài khoảng 60 giây và buổi tập kéo dài khoảng 15 phút. Đối với trẻ trên 6 tuổi, có thể tập mỗi động tác kéo dài 90 giây và buổi tập kéo dài 25 phút.

– Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ: Thảm tập Yoga là dụng cụ vô cùng cần thiết đối với tất cả chúng ta khi tham gia tập luyện bộ môn Yoga. Thảm tập có tác dụng chống trơn trượt, tăng độ êm khi thực hiện động tác và giúp đảm bảo an toàn cho bé ở các tư thế Yoga. Lưu ý, khi mua thảm Yoga thì bạn nên cho trẻ chọn màu sắc yêu thích với mình để giúp bé có thêm động lực tập luyện.

– Nên cho trẻ tập thêm các môn khác: Ngoài các buổi tập Yoga thì bạn cũng có thể cho trẻ tập thêm các bài tập khác như tập xà đơn giúp phát triển chiều cao hay tập chơi bóng rổ, tập bơi… Các buổi tập này sẽ giúp trẻ có thêm sự thoải mái, tình yêu với các buổi tập thể dục và cũng giúp bé khỏe mạnh hơn…

Tổng kết.

Các Bài Tập Giảm Mỡ Toàn Thân Cho Nữ Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

Các bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ tại nhà.

1. Bài tập Squat giảm mỡ toàn thân cho nữ.

Squat là bài tập có tác động nhiều lên phần bụng và phần đùi để giúp đốt cháy mỡ toàn thân, tạo điều kiện cho cơ bắp trở nên săn chắc, đặc biệt là phần chân và đùi. Động tác Squat khá đơn giản, dễ thực hiện trong không gian ở nhà. Tập Squat đúng cách và thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn giảm cân rất tốt, cơ thể săn chắc và tiêu hao hết mỡ thừa. Hướng dẫn các bước thực hiện bài tập Squat đúng cách như sau:

– Bạn đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai, 2 tay nắm vào nhau và giương ra để trước phía ngực. Đầu và mắt nhìn thẳng về phía trước.

– Từ từ hạ thân người xuống thấp, làm sao để đùi song song với mặt sàn và ép càng thấp càng tốt. Lúc này, vai, lưng và mông trở thành một đường chéo, mông hạ thấp 1 chút và đẩy nhẹ ra đằng sau.

– Bạn cảm nhận phần hông và đùi đang căng ra, giữ tư thế một lúc rồi từ từ nâng người lên, hít thật sau rồi lại hạ thân người xuống.

– Thực hiện động tác nhiều lần để đạt kết quả tốt nhất.

Squat giảm mỡ toàn thân cho nữ

2. Bài tập Bird Dog giảm mỡ toàn thân cho nữ.

Bird Dog là bài tập có các động tác thực hiện khá đơn giản nhưng có tác dụng đốt cháy calo rất tốt, đặc biệt là phần lưng, cơ bụng, cơ mông và tay chân. Đây là một trong những bài tập giảm mỡ toàn thân khá hiệu quả cho nữ tại nhà. Bạn có thể ở tại nhà, không cần đến phòng tập Gym nhưng vẫn đảm bảo được kết quả đốt cháy mỡ hiệu quả. Cách thực hiện bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ này như sau:

– Bạn quỳ 2 đầu gối lên thảm tập Yoga, rồi gập người để 2 bàn tay chạm xuống thảm tập, làm sao để thân người song song với sàn, đầu gối vuông góc với thảm tập, cẳng chân song song với sàn.

– Sau đó, bạn nâng chân phải lên để chân song song với sàn và đồng thời đưa tay trái đưa về phía trước, làm sao để cánh tay, thân người và chân tạo thành một đường thẳng.

– Giữ tư thế này trong 30 giây rồi tiếp tục đổi bên tay và bên chân còn lại.

3. Bài tập Bridge Pose giảm mỡ toàn thân cho nữ.

Bridge Pose hay tư thế cây cầu là bài tập không chỉ có tác dụng giúp đốt cháy mỡ toàn bộ cơ thể mà còn có tác dụng giúp cơ thể dẻo dai, mềm mại hơn, đồng thời giúp ngực nở và eo săn chắc, gọn gàng. Các chị em phụ nữ rất thích bài tập này, bởi nó kéo giãn các khối cơ rất tốt. Sự chuyển động các lớp cơ đem đến sự dễ chịu và sảng khoái cho nữ giới sau một ngày làm việc vất vả. Không những vậy, bài tập còn hỗ trợ giúp bạn được cơ thể đẹp, vóc dáng cân đối và săn chắc. Các bước thực hiện bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ tại nhà này như sau:

– Bạn nằm ngửa lên thảm tập, để 2 cánh tay dọc theo người để tạo thành góc 45 độ. Sau đó, co chân lại gần mông, để cẳng chân vuông góc với sàn tập.

– Siết cơ mông và đẩy hông lên cao, để từ đỉnh đầu gối đến vai tạo thành một đường thẳng.

– Giữ tư thế trong vài giây, rồi từ từ hạ mông xuống chạm đến, rồi lại tiếp tục nâng lên.

Bridge Pose giảm mỡ toàn thân cho nữ

4. Bài tập Plank giảm mỡ toàn thân cho nữ.

– Hai tay chống xuống sàn để khuỷu tay tạo thành góc 90 độ. Cả thân người và chân tạo thành một đường thẳng song song với sàn nhà, bằng cách duỗi thẳng 2 chân về phía sau và 2 mũi chân chạm sàn.

– Đầu giữ thẳng và nhìn về phía trước. Hóp bụng lại, hít sâu rồi thở ra từ từ.

– Cứ giữ nguyên tư thế này và thực hiện các động tác hít vào thở ra đều đặn, đến khi nào cơ thể mệt quá, không giữ thăng bằng nữa thì dừng lại.

Lưu ý khi tập giảm mỡ toàn thân ở nhà.

Theo kinh nghiệm của các bạn đi trước, khi tham gia tập luyện giảm mỡ toàn thân cho nữ tại nhà thì bạn cần lưu ý một số điều khá quan trọng sau đây:

– Để giảm mỡ toàn thân tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất, nữ giới cần sắp xếp thời gian tập luyện khoa học và hợp lý. Một kế hoạch tập luyện rõ ràng sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất. Bạn nên sắp xếp 1 tuần 3-4 buổi tập thể dục giảm mỡ toàn thân tại nhà, mỗi buổi dành ra từ 30-60 phút.

– Dù tập luyện ở nhà, không có mọi người xung quanh, nhưng bạn vẫn cần giữ thái độ nghiêm túc khi tập luyện, giúp bạn tiết kiệm được thời gian tốt nhất. Bạn cần phải tập luyện chuẩn kỹ thuật, chuẩn số lần cần đạt được trong mỗi hiệp và chuẩn số hiệp tập trong một buổi…

– Khi tập thể dục giảm mỡ toàn thân, bạn nhớ chú ý ăn uống hợp lý, hạn chế ăn tinh bột và chất béo, tăng cường ăn rau xanh và Protein, giúp quá trình giảm cân, giảm béo diễn ra nhanh hơn.

Lời kết.

Các Bài Tập Yoga Tăng Chiều Cao Ở Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất

1. Bài tập Yoga Sukhasana.

Sukhasana được xem là tư thế khởi nguồn cho tất cả các động tác tập Yoga tăng chiều cao khác hiệu quả hơn. Với Sukhasana thì nó có thể giúp bạn tăng chiều cao bằng cách tập trung vào điều hòa nhịp thở, đặt trọng tâm vào vùng lưng dưới và hông để giúp các mô sụn xung quanh được giảm sức ép. Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga tăng chiều cao này như sau:

– Ở tư thế bắt đầu thì bạn trong tư thế ngồi vắt chéo hai chân trên thảm tập Yoga và hai tay đặt thoải mái lên đầu gối.

– Tập trung hít thở sâu và giữ lưng thẳng.

– Hít vào đồng thời nâng tay lên cao quá đầu, thở ra và đưa tay xuống.

– Thực hiện động tác ít nhất 5-7 lần để đạt được hiệu quả cao.

2. Bài tập Yoga Tree Pose.

Tree Pose được khá nhiều giáo viên Yoga đánh giá là bài tập rất tốt cho việc tăng cường sức mạnh cơ bắp, đồng thời kéo giãn các khớp cơ và tạo tiền đề tăng chiều cao hiệu quả. Cách thực hiện bài tập Yoga tăng chiều cao này như sau:

– Bắt đầu bài tập bằng tư thế đứng, hai chân chụm vào nhau, hai bàn tai đặt lên hông.

– Dồn trọng lượng cơ thể lên chân trái, chân phải gập cong lại, bàn chân phải đặt lên phần đùi trong của chân trái. Bạn có thể bắt đầu từ những điểm thấp hơn như mắt cá chân và nâng cao dần lên nếu chưa quen tập.

– Lòng bàn tay úp vào nhau, đặt phía trước ngực ở tư thế cầu nguyện. Khi hít vào, mở rộng vòng tay qua vai, tách hai bàn tay ra và đối mặt với nhau.

– Giữ tư thế 30 giây đến 1 phút.

– Hạ thấp xuống và lặp lại ở phía đối diện.

3. Bài tập Yoga Talasana.

Talasana là động tác Yoga giúp kéo giãn các cơ xương rất đơn giản và dễ thực hiện. Với động tác tập Yoga này thì là nếu nó được sử dụng để tập từ nhỏ thì sẽ mang lại hiệu quả tăng chiều cao rất tốt. Những động tác Talasana còn giúp tăng sự dẻo dai và sức mạnh của cánh tay, cột sống. Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga tăng chiều cao này như sau:

– Đầu tiên bạn trong tư thế đứng thẳng, chụm 2 chân lại với nhau và lưng giữ thẳng. Hai tay đặt xuôi sang hai bên, lòng bàn tay chạm vào đùi.

– Giơ hai tay lên cao quá đầu, hít thở sâu đồng thời kéo căng lưng và hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

– Vẫn giữ tư thế như vậy, nhún chân lên, giữ thăng bằng bằng đầu ngón chân. Kéo căng cơ thể càng căng càng tốt. Sau đó, thở ra và trở về vị trí ban đầu.

4. Bài tập Yoga Trikonasana.

Trikonasana là bài tập Yoga giúp tăng độ mềm dẻo của hông, cột sống, chân và kéo dài các cơ. Ngoài ra, nó còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và tăng tuần hoàn máu hiệu quả. Để thực hiện bài tập Yoga tăng chiều cao này thì bạn áp dụng theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

– Đầu tiên, bạn trong tư thế đứng thẳng, hai chân dạng ra tạo thành góc 45 độ.

– Hít vào, nghiêng người qua bên trái sao cho tay trái chạm mũi bàn chân trái, tay phải hướng thẳng lên trên tạo thành góc 90 độ so với mặt đất, mắt nhìn theo tay phải.

– Giữ tư thế này trong một phút, thở ra và trở về vị trí ban đầu.

5. Bài tập Yoga Chakrasana.

Chakrasana là bài tập Yoga giúp gia tăng chiều cao mọi lứa tuổi bằng cách tăng khả năng đàn hồi và linh hoạt của cột sống. Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga tăng chiều cao này cho bạn như sau:

– Đầu tiên, bạn trong tư thế nằm trên thảm tập Yoga, từ từ uốn cong mình và đẩy toàn bộ cơ thể lên.

– Đặt 2 bàn tay lên phía trước đầu và uốn cong khuỷu tay và các ngón tay. Hít vào khi nâng toàn bộ cơ thể. Giữ thăng bằng bằng bàn chân và lòng bàn tay áp xuống sàn. Giữ tư thế trong vài giây rồi trở lại trạng thái ban đầu.

6. Bài tập Yoga Hastapadasana.

Hastapadasana là bài tập giúp kéo giãn cột sống, kéo dãn cơ thể và hỗ trợ tăng chiều cao rất hiệu quả. Cách thực hiện bài tập Yoga giúp tăng chiều cao hiệu quả cho nam nữ này như sau:

– Đầu tiên bạn trong tư thế đứng thẳng, thở đều và hai chân áp sát nhau.

– Hít vào đồng thời giơ tay lên cao uốn cong người về phía trước. Cố gắng sao cho tay chạm các ngón chân. Đầu cúi hướng xuống sàn, hai chân vẫn giữ thẳng.

– Giữ tư thế trong khoảng 30 giây rồi trở về tư thế ban đầu.

Lưu ý khi tập Yoga tăng chiều cao.

Ở phần trên, Thiên Trường Sport đã hướng dẫn bạn khá đầy đủ các bài tập Yoga tăng chiều cao hiệu quả và dễ áp dụng được chúng tôi tham khảo lại từ các giáo viên có kinh nghiệm lâu năm. Ngoài việc tập luyện đúng và đủ các tư thế Yoga, các chuyên gia Yoga cũng lưu ý đến các bạn một số vấn đề sau khi tập luyện Yoga giúp tăng chiều cao. Các lưu ý cụ thể bao gồm:

– Bạn cần phải kiên trì tập luyện các bài tập Yoga đều đặn và thường xuyên, không được bỏ dỡ giữa chừng. Tập Yoga tăng chiều cao không thể đạt được kết quả tức thời, nó cần phải trải qua một quá trình kéo dài vài tháng và thậm chí là 1-2 năm.

– Cùng với tập luyện, bạn cũng cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý và có đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao nhanh chóng thì bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu canxi, vitamin D như trứng, sữa, các loại hải sản, ngũ cốc dinh dưỡng,…

– Bạn cũng cần tránh xa các đồ uống có cồn như bia, rượu,… và tránh sử dụng các chất kích thích độc hại.

– Sinh hoạt điều độ, ngủ đúng giờ và đủ giấc, không được thức khuya.

– Ngoài tập luyện Yoga, bạn có thể kết hợp các bộ môn như nhảy dây, bơi lội, tập Gym, tập xà đơn,… để thúc đẩy tăng chiều cao nhanh hơn.

Lời kết.

Các Bài Tập Thể Hình Tại Nhà Cho Người Gầy Đơn Giản, Hiệu Quả Cao

5 bài tập thể hình cho người gầy tại nhà

Tăng cân nhanh chóng với bài tập Push Up

Push Up (hay còn gọi hít đất) là một trong bài tập quá quen thuộc đối với mọi người, nhất là những người gầy đang có ý định tăng cân.

Bởi tác động tập trung của bài tập này rất tốt, giải phóng calo dư thừa tại tất cả phân vùng trên cơ thể cũng như săn chắc cơ bắp hiệu quả. Nhờ đó, cơ thể sẽ khỏe mạnh, tăng kích thích thèm ăn và ăn ngon miệng hơn.

Với bài tập Push Up này bạn cần chuẩn bị 1 tấm thảm yoga để đảm bảo độ ma sát giữa tay và mặt tiếp xúc.

Các bước thực hiện như sau:

Bài tập Negative Pull – Up tăng cơ tăng cân

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập thể hình tại nhà vừa có tác dụng tăng cân tăng cơ thì Negative Pull – Up là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Với bài tập này sẽ giúp hình thành và săn chắc cơ ngực và bắp tay. Tuy nhiên, phương pháp thể hình này thường mang lại hiệu quả cho nam hơn nữ giới.

Hướng dẫn cách thực hiện:

Bài tập Jump Squat dành cho người gầy – tập thể hình tại nhà

Với những bạn nữ có thể trạng gầy mong muốn cải thiện số đo 3 vòng và cân nặng có thể tham khảo ngay bài tập Jump Squat.

Không chỉ giúp hình thành cơ và đốt mỡ thừa, bài tập Jump Squat còn giúp giải tỏa căng thẳng, điều tiết dạ dày tốt hơn. Nhờ đó, cơ thể hấp thụ tối đa được nguồn dưỡng chất nạp vào và vấn đề tăng cân đã được giải quyết nhanh chóng.

Một ưu điểm của phương pháp này là bạn không cần chuẩn bị dụng cụ, có thể tập ngày trong căn phòng ngủ của mình.

Hướng dẫn cách tập luyện:

Tập Barbell Bench Press cho nam và nữ

Trong số các bài tập thể hình tại nhà cho người gầy hiện nay, Barbell bench Press đang được phổ biến rộng rãi nhất do phù hợp cho cả nam và nữ.

Mục tiêu tác động chính của bài tập này là tăng cơ ngực, vai, bắp tay và cải thiện chỉ số cân nặng lý tưởng phù hợp với thể trạng.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:

Nằm thư giãn trên chiếc ghế thẳng hoặc nghiêng, đồng thời hai tay nắm chặt tạ tạo một góc vuông giữa cẳng và bắp tay.

Bắt đầu hít thở thật sâu và nâng tạ lên xuống, giữ khoảng 1 giây nhịp

Lặp lại số lần theo khả năng chịu đựng được của cơ thể. Lưu ý, không nên tập quá sức.

Bent Over Barbell Row – Bài tập thể hình cho người gầy

Với bài tập này bạn sẽ cần chuẩn bị bộ tập tạ đòn phù hợp với thể trạng của mình. Mặc dù tốn một ít chi phí nhưng hiệu quả của bài tập này gần như cao nhất trong nhóm các bài tập thể hình tại nhà cho người gầy.

Chi tiết cách tập Bent Over Barbell Row hiệu quả:

Gập người xuống sao cho song song với mặt sàn. Lúc này, tay sẽ cầm chắc lấy tạ đòn và hơi khụy nhẹ đầu gối.

Tiếp đến, kéo tạ đòn tiến sát về phía bụng và điều hòa hơi thở

Sau đó đưa về động tác đầu tiên, lặp lại tối thiểu 30 lần trên ngày.

Một số lưu ý khi tập thể hình tại nhà giúp tăng cân nhanh

Bên cạnh việc thực hiện đúng kỹ thuật và tần suất các bài tập thể hình tại nhà cho người gầy ở trên, để đạt được hiệu quả tăng cơ tăng cân nhanh bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Bài Tập Yoga Cho Trẻ Em Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả Tốt Nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!