Đề Xuất 2/2023 # Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu Tập Yoga ! # Top 4 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 2/2023 # Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu Tập Yoga ! # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu Tập Yoga ! mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các bước tập Yoga cơ bản cho người mới.

1. Thiền trong Yoga.

Thiền trong Yoga có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như thiền hành (thiền khi đi bộ), thiền định (thiền khi ngồi), thiền nằm (thiền khi nằm ngửa). Trong các hoạt động thiền này thì thiền định được áp dụng nhiều hơn cả, bởi nó đem giúp tâm trí người tập thư thái và giảm được stress hiệu quả hơn. Với thiền định, bạn có thể ngồi bằng nhiều tư thế khác nhau như tư thế ngồi xếp bằng, tư thế bán già, tư thế kiết già. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên lựa chọn tư thế ngồi xếp bằng khi mới bắt đầu tập Yoga và sau đó sẽ chuyển sang tư thế bán già, tư thế kiết già phức tạp hơn.

Với bước thiền này, bạn cần kiểm soát tâm trí của mình và loại bỏ mọi suy nghĩ ra khỏi đầu, giúp tâm trí bình an nhất. Trong khi thiền, bạn cần điều chỉnh nhịp thở của mình, cảm nhận được luồng không khí căng tràn trong cơ thể mỗi lần hít sâu và từ từ thở ra để đẩy mọi độc tố ra khỏi cơ thể.

2. Khởi động trước tập Yoga.

Khởi động là bước không thể thiếu trong quá trình tập Yoga. Khởi động trước khi tập Yoga có tác dụng giúp cơ thể quen dần với các vận động, nhằm hạn chế được những chấn thương trong khi thực hiện các động tác Yoga và đồng thời giúp chuẩn bị tinh thần tốt nhất để người tập bước vào tập Asana (các động tác).

Trước khi tập Yoga, bạn cần dành khoảng 5-10 phút để khởi động cổ tay, cổ chân, bàn chân, đầu gối, hông, vai, xương sườn bằng các động tác nhẹ nhàng. Cơ thể của bạn sẽ nóng lên, các bộ phận xương khớp sẽ dẻo dai hơn và cơ bắp sẽ không bị căng cứng trong quá trình tập luyện các bài tập Yoga.

3. Tập luyện các Asana.

Tập luyện các Asana hay các động tác Yoga là bước trọng tâm, bước quan trọng nhất trong quá trình tập Yoga. Asana là các động tác, các tư thế Yoga đã được hệ thống khoa học qua rất nhiều năm từ các thầy dạy Yoga giàu kinh nghiệm trên toàn thế giới. Lợi ích của các Asana là duy trì sức khỏe cơ thể, kích thích các cơ quan, bộ phận của cơ thể hoạt động tốt nhất, vừa giúp nâng cao sức khỏe thể xác và vừa giúp cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng, chế ngự tâm trí hiệu quả…

Khi tập Asana, người tập cần tập luyện nhẹ nhàng, chậm rãi và thực hiện cách hít thở sâu đúng cách. Hệ thống các Asana sẽ bao gồm cả các động tác vận động với các giai đoạn hoàn toàn bất động, nhằm tạo sự thư giãn tối đa có các bắp thịt và các dây thần kinh. Đối với người mới tập Yoga, các huấn luyện viên hoặc giáo viên sẽ hướng dẫn họ thực hiện các Asana từ đơn giản đến nâng cao, phức tạp theo khả năng của mỗi người. Các động tác Asana sẽ giúp người tập cân bằng được cảm xúc và trạng thái ý thức.

Thực hiện các tư thế Yoga

4. Xoa bóp trong Yoga.

Sau bước Asana, người tập Yoga sẽ bắt đầu vào bước xoa bóp. Xoa bóp có tác dụng thư giãn, giải tỏa các mệt mỏi và đau nhức trên tất cả các bộ phận trên cơ thể. Thông thường, khi tập Yoga, chúng ta thường tập luyện cùng tập thể và bước xoa bóp trong Yoga thường được thực hiện tập thể, tức là các thành viên trong phòng tập Yoga sẽ giúp đỡ nhau, cùng xoa bóp cơ thể cho nhau. Mọi người sẽ thay phiên nhau xoa bóp vùng vai gáy cổ, tay chân, bắp chân, bắp tay cho nhau, cùng giúp đỡ nhau khỏe mạnh và hoàn thành buổi tập Yoga đạt kết quả tốt nhất.

5. Thư giãn trong Yoga.

Sau bước xoa bóp, người tập Yoga sẽ vào bước thư giãn. Động tác thư giãn là toàn bộ cơ thể sẽ thả lỏng, tâm trí cũng không còn suy nghĩ gì, tất cả tập trung để cảm nhận sự thư giãn cơ thể. Bước thư giãn ở cuối bài buổi tập Yoga thông thường là tư thế thả lỏng người trên thảm tập, nhắm mắt và chìm vào giấc ngủ khoảng 5 phút, để cơ thể và tâm trí được thư giãn hoàn toàn.

Lưu ý khi tập Yoga cho người mới.

1. Cần duy trì tập luyện thường xuyên.

Bạn không cần phải ngày nào cũng tập Yoga, nhưng bạn cần đảm bảo sao cho chế độ tập luyện Yoga được diễn ra thường xuyên và đều đặn. Các bài tập Yoga đòi hỏi cơ thể phải dẻo dai, có thể thực hiện các động tác chậm dãi và uyển chuyển. Nếu bạn để thời gian tập luyện ngắt quãng quá dài sẽ khiến cơ thể bị cứng đơ, khó thực hiện được các động tác khi tập trở lại và như vậy sẽ không nâng cao được hiệu quả tập luyện, gây mất thời gian.

2. Cố gắng kiên nhẫn khi tập luyện.

Tập luyện Yoga thành công cần có một quá trình lâu dài và tùy vào cơ thể của mỗi người. Bạn không nên nhìn khả năng tập luyện của người khác mà nóng vội, thiếu kiên nhẫn với bản thân. Bạn hãy tập trung và kiên nhẫn khi tập luyện, sau một thời gian, bạn sẽ thấy những chuyển biến tích cực.

Kiên nhẫn khi tập Yoga

3. Không được tập luyện quá sức.

Khi tập Yoga, bạn cần lắng nghe cơ thể mình, tập luyện theo khả năng, không được tập luyện quá sức và nhất là đối với người mới tập. Cơ thể của người mới tập Yoga chưa thực sự dẻo dai, nên sau buổi tập thường đau ê ẩm cơ bắp. Khi mới bắt đầu với bộ môn này, bạn nên thực hiện các động tác nhẹ nhàng với thời lượng vừa với khả năng của mình và sau đó, theo thời gian sẽ dần tăng độ khó của bài tập lẫn thời lượng tập luyện lên.

Kết luận.

Thể Thao Khỏe là địa chỉ chuyên bán dụng cụ tập Yoga uy tín, có đầy đủ các dụng cụ và giá bán đảm bảo luôn rẻ nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dụng cụ Yoga để mua về và sử dụng tập luyện cho mình thì có thể tham khảo chi tiết tại thảm Yoga hoặc bóng tập Yoga. Xin cảm ơn !

Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

 

1. Standing Mountain Pose For Relaxation

 

– Tư thế này là một trong những tư thế yoga đơn giản và tinh khiết nhất. Đứng thẳng trên sàn nhà, lưng và đầu thẳng, mát nhìn về trước, hai tay thả lỏng dọc theo thân người. Hít thở nhẹ nhàng.

– Hãy thử tập động tác này trước gương tại nhà, khi nhìn vào gương bạn sẽ thấy cơ thể mình chổ nào chưa cân đối và cần phải hoàn thiện.

2. Tree Pose For Balance

Bài tập Yoga này giúp tăng cường sức mạnh cho hai chân, giúp tâm trạng được yên tĩnh và ôn hoà. Ngoài ra, tính đàn hồi của xương của  cột sống được nâng cao cùng với khả năng tập trung chú ý.

Hướng dẫn :

– Đứng thẳng hai chân trên thảm, lung thẳng. Hai bàn tay chắp lại trước ngực theo kiểu cầu nguyện, rồi từ từ nâng lên cao khỏi đầu, cảm giác cơ thể và xương sống được kéo căng. Đồng thời co chân phải lên, bàn chân chạm vào đùi chân trái.

– Giữ thăng bằng trong 8-10 nhịp, sau đó trở về tư thế ban đầu.

3. Downward-Facing Dog For Flexibility

Bài tập này giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu lên não, đầu, cổ, ngón tay và gót chân. Giúp cơ chên, tay và các khớp khoẻ mạnh, giảm bớt lượng mỡ ở chân và tay. Ngoài ra, bài tập yoga cơ bản này còn giúp tăng người sức bật, trí nhớ và sự sáng tạo.

Hướng dẫn :

– Nằm úp trên sàn nhà, thả lỏng hai chân, cong hai khuỷ tay, lòng bàn tay úp.

– Cong đầu gối, nâng cao phần hông cho đến khi hai chân duỗi thẳng, hai tay duỗi thẳng về trước.

– Hạ thấp vai và lồng ngực xuống, hai bàn chân chạm sàn, cố gắng đẩy người về sau, giử hai hai tay, hai chân thẳng, giữ tư thế này trong 5-6 nhịp, thở đều.

4. Legs Up The Wall For Restoration – Viparita Karani

Đây là động tác kết thúc tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu, nó giúp xoa dịu phần lưng dưới, thư giãn toàn cơ thể. Bạn có thể dung một chiếc gối mềm kê dưới lưng để thoải mái hơn.

Hướng dẫn :

– Nằm xuống để bạn vuông góc với một bức tường trống.

– Nâng hông và đặt bên lưng dưới của bạn một chiếc gối, điều này giúp phần lung của bạn được thư giãn.

– Đặt chân của bạn càng thẳng vào tường càng tốt.

– Đặt hai cánh tay trên sàn,lòng bàn tay của bạn ngửa lên trên. N  hắm mắt lại và  hít thở thật sâu.

Vyogaworld hy vọng các bài tập yoga cơ bản ở trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về yoga. Hãy nhấn vào nút “ĐĂNG KÝ NGAY” bên dưới để tìm hiểu thêm về thông tin lớp học, cũng như khuyến mãi của chúng tôi.

5 Bài Tập Yoga Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Tập Yoga đang là trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng. Mời bạn cùng tham khảo các bài tập Yoga đơn giản và dễ thực hiện sau.

1. Tư thế chiến binh

Bài tập yoga này giúp giảm đau lưng, tặng khả năng hoạt động của phổi, giúp cánh tay được săn chắc hơn.

Bước chân phải về phía trước, cách chân trái 1,5m

Xoay bàn chân trái ra ngoài 90 độ

Duỗi thẳng hai tay bằng vai, hai tay song song với hai chân, lòng bàn tay hướng xuống sàn.

Đầu gối khuỵu xuống 90 độ, mắt nhìn theo hướng mũi tay phải.

Đổi bên và lặp lại động tác từ 5-6 hiệp, mỗi hiệp từ 15-20 lần.

2. Tư thế tam giác

Tư thế tam giác trong yoga được xem là một động tác tăng cường sự dẻo dai của cột sống. Đào thải mỡ tích trữ ở vùng bụng, giúp bạn linh hoạt nhẹ nhàng hơn.

Mở rộng cánh tay ra hai bên, sau đó cúi xuống chân phải.

Đứng với chân mở rộng 10 cm, ngón chân trên chân phải tạo góc 90 độ, chân trái 45 độ.

Cho phép tay phải chạm vào sàn nhà hoặc trên phần còn lại trên chân phải ở khoảng dưới hoặc trên đầu gối, mở rộng các ngón tay của bàn tay trái hướng lên trần nhà.

Hãy nhìn lên trần nhà, và giữ trong 15 nhịp thở.

Đứng và lặp lại với chân trái.

3. Tư thế cây cầu

Nằm trên sàn, đầu gối cong lại, cẳng chân vuông góc với sàn.

Đặt hai tay lên hai hông, từ từ nâng thân người lên cao.

Lặp lại 5 hiệp, mỗi hiệp từ 10-15 lần, duy trì thường xuyên có thể giúp giảm mỡ bụng và làm đùi săn chắc.

4. Tư thế đứa bé

Tư thế yoga đứa bé giúp bạn giải toả căng thẳng, thư giãn ngực, lưng và vai. Khi bạn bị đau đầu chóng mặt, đây là tư thế yoga có thể giúp bạn thư giãn giảm đau hiệu quả.

Ngồi thoải mái trên gót chân.

Cúi gập người về phía trước, đưa trán của bạn để nghỉ ngơi trên giường trước mặt bạn.

Hạ ngực càng gần đầu gối càng tốt ở tư thế thoải mái nhất, ép hai cánh tay ra phía sau

Giữ tư thế và thở đều trong 10 phút.

5. Tư thế ngọn núi

Bài tập yoga này giúp tạo không gian mở bên trong cơ thể. Giúp cơ quan nội tạng bên trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Ngoài ra còn cải thiện tư thế đứng của bạn được thẳng hơn. Tăng sức mạnh vùng chân và vai.

Đứng thẳng, hai chân khép lại; hai vai thả lỏng; trọng lượng cơ thể phân tán qua 2 lòng bàn chân; hai tay đặt hai bên.

Hít sâu và nâng hai tay song song qua đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau. Tạo cơ thể thành một đường thẳng từ ngón tay tới gót chân.

Bài: Quỳnh Nhi

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài Tập Yoga Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Luyện tập Yoga thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe và còn có thể giúp cải thiện bệnh lý . Khi mới bắt đầu luyện tập thì ta sẽ trải qua nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao . Yoga Long Biên sẽ hướng dẫn các bạn Bài tập Yoga cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu

1 – Tư thế Yoga Quả Núi

Tư thế này là một trong những tư thế yoga đơn giản và tinh khiết nhất. Đứng thẳng trên sàn nhà, lưng và đầu thẳng, mát nhìn về trước, hai tay thả lỏng dọc theo thân người. Hít thở nhẹ nhàng.

Hãy thử tập động tác này trước gương tại nhà, khi nhìn vào gương bạn sẽ thấy cơ thể mình chổ nào chưa cân đối và cần phải hoàn thiện.

Bài tập Yoga này giúp tăng cường sức mạnh cho hai chân, giúp tâm trạng được yên tĩnh và ôn hoà. Ngoài ra, tính đàn hồi của xương của cột sống được nâng cao cùng với khả năng tập trung chú ý.

Đứng thẳng hai chân trên thảm, lung thẳng. Hai bàn tay chắp lại trước ngực theo kiểu cầu nguyện, rồi từ từ nâng lên cao khỏi đầu, cảm giác cơ thể và xương sống được kéo căng. Đồng thời co chân phải lên, bàn chân chạm vào đùi chân trái.

Giữ thăng bằng trong 8-10 nhịp, sau đó trở về tư thế ban đầu.

3 – Tư thế Yoga Chó duỗi mình (chữ V ngược)

Bài tập này giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu lên não, đầu, cổ, ngón tay và gót chân. Giúp cơ chên, tay và các khớp khoẻ mạnh, giảm bớt lượng mỡ ở chân và tay. Ngoài ra, bài tập yoga cơ bản này còn giúp tăng người sức bật, trí nhớ và sự sáng tạo.

Nằm úp trên sàn nhà, thả lỏng hai chân, cong hai khuỷ tay, lòng bàn tay úp.

Cong đầu gối, nâng cao phần hông cho đến khi hai chân duỗi thẳng, hai tay duỗi thẳng về trước.

Hạ thấp vai và lồng ngực xuống, hai bàn chân chạm sàn, cố gắng đẩy người về sau, giử hai hai tay, hai chân thẳng, giữ tư thế này trong 5-6 nhịp, thở đều.

4 – Tư thế Yoga Chân giơ lên tường

Đây là động tác kết thúc tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu, nó giúp xoa dịu phần lưng dưới, thư giãn toàn cơ thể. Bạn có thể dung một chiếc gối mềm kê dưới lưng để thoải mái hơn.

Nằm xuống để bạn vuông góc với một bức tường trống.

Nâng hông và đặt bên lung dưới của bạn một chiếc gối, điều này giúp phần lung của bạn được thư giãn.

Đặt chân của bạn càng thẳng vào tường càng tốt.

Đặt hai cánh tay trên sàn,lòng bàn tay của bạn ngửa lên trên. Nhắm mắt lại và hít thở thật sâu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Cần Biết Cho Người Mới Bắt Đầu Tập Yoga ! trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!