Đề Xuất 12/2022 # Cách Làm Tạ Tại Nhà Bằng Xi Măng Chuẩn Nhất Cho Dân Tập Gym / 2023 # Top 14 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Làm Tạ Tại Nhà Bằng Xi Măng Chuẩn Nhất Cho Dân Tập Gym / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Làm Tạ Tại Nhà Bằng Xi Măng Chuẩn Nhất Cho Dân Tập Gym / 2023 mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách làm tạ bằng xi măng.

Thực tế, cách làm tạ tay, tạ bánh bằng xi măng để dùng tập thể dục hoặc tập Gym tại nhà khá đơn giản. Để tự làm tạ tại nhà bằng xi măng thì các vật dụng bạn cần chuẩn bị đó là tôn để làm khuôn, xi măng, cát, đá dăm, tấm bao tải để lót bên dưới và bay xoa… Các bước chi tiết để làm tạ từ những vật liệu này gồm:

– Trước tiên, bạn cần chuẩn bị hoặc mua một ít tôn loại dày dùng để làm khuôn đúc cho sản phẩm tạ của mình. Khi mua tôn thì bạn cần lưu ý là nên chọn loại tôn dày để đảm bảo khi đổ bê tông vào thì hình dạng của tạ sẽ không bị biến dạng.

Làm khuôn đúc tạ

– Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị cho mình vật liệu gồm xi măng, cát và đá dăm (đá xay). Nếu như bạn muốn đổ khoảng 80 đến 100kg tạ thì bạn cần chuẩn bị khoảng 40kg xi măng, nửa bao tải cát và nửa bao đá dăm.

– Với đòn tạ thì bạn có thể mua khoảng 2.4m thanh đòn dạng tuýp nước với đường kính D34. Sau đó, bạn có thể nhờ họ cắt thành 01 thanh làm tạ đòn dài 1.7m dùng để đẩy ngực và còn lại cắt thành 2 thanh mỗi thanh dài 35cm để làm thanh tập tạ đơn.

– Bước kế tiếp, bạn lấy một bao tải to rồi cắt và dải ra để làm lót dưới cách khuôn. Mục đích của tấm lót này là sau khi tạ đã đủ độ đông cứng thì sẽ giúp chúng ta dỡ tạ dễ dàng hơn. Chuẩn bị thêm cọc bằng tre, gỗ hoặc ống nước bằng nhựa với đường kính lớn hơn thanh đòn một chút để tạo lỗ cho tạ khi đúc. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu thì bạn sẽ chuyển qua công đoạn cuối cùng là trộn bê tông và đổ vào khuôn đúc tạ.

– Bạn trộn cát với xi măng trước, trộn hơi nhão thành vữa và sau đó trộn đá dăm vào sau cùng. Bạn thực hiện trộn đều lên và đổ vào các khuôn đã làm trước đó. Lưu ý, nên đặt thanh tạo lỗ tạ ở chính giữa của khuôn đúc tạ.

– Khi đã cho bê tông vào khuôn thì bạn dùng một cái que tre để đầm chặt bê tông . Dùng bay xoa lớp trên cùng của tạ sao cho bằng phẳng (tăng độ đẹp cho tạ).

Đổ bê tông vào khuôn tạ

– Bạn lưu ý, để khoảng 30 phút đến 1 tiếng khi bê tông đã cứng hơn một chút thì các bạn xoay các cọc dùng để làm lỗ tạ ra. Nếu như bạn để cho khô hẳn mới bỏ ra thì sẽ khó hơn rất nhiều và rất dễ bị vỡ tạ. Đây là kinh nghiệm thực tế của mình và muốn chia sẻ với bạn để không bị hỏng tạ khi đổ.

Tháo thanh làm lỗ tạ

– Sau khi đổ xong thì bạn cũng không nên bỏ mặc nó như thế. Thỉnh thoảng bạn nên tưới nước vào tạ để nhằm bảo dưỡng bê tông tốt hơn và tránh nứt tạ khi khô hẳn.

Thành quả làm tạ bằng xi măng

Tổng kết.

Cách Tập Cơ Ngực Bằng Tạ Tay (Tạ Đơn) Tại Nhà Hiệu Quả Tốt Nhất / 2023

Cách tập cơ ngực bằng tạ tay

1. Bài tập Dumbbell Bench Press.

Dumbbell Bench Press hay nằm ghế đẩy tạ đôi là bài tập cơ ngực với tạ tay mà hầu hết các Gymer đều nắm rõ và thường xuyên áp dụng vào lịch tập Gym của mình. Với bài tập Dumbbell Bench Press này thì nó có tác dụng giúp phát triển cơ ngực (chính) và rất tốt cho nhóm cơ phụ gồm cơ vai + cơ tay sau. Cách thực hiện chi tiết dành cho bài tập cơ ngực với tạ tay này như sau:

– Bạn chuẩn bị cho mình một chiếc ghế tập tạ (dạng ghế băng) và 2 quả tạ đơn với trọng lượng phù hợp.

– Ngồi trên ghế tập tạ và 2 chân đặt chắn chắn trên sàn tập. Mỗi tay cầm 1 quả tạ đơn, đặt trên đỉnh của hai đùi và hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

– Nằm xuống yên ghế, dùng lực hai đùi để nâng 2 quả tạ đơn lên cao sao cho bạn giữ hai quả tạ ngang chiều cao của vai.

– Từ từ xoay hai cổ tay hướng về phía trước sao cho hai lòng bàn tay hướng ra khỏi người bạn. Hai quả tạ ở hai bên ngực, tay trên và cẳng tay tạo thành 1 góc 90 độ. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập cơ ngực bằng tạ tay này.

– Dùng lực cơ ngực để đẩy tạ đơn lên cao trong khi thở ra. Khi đạt đến vị trí cao nhất thì khóa chặt hai cánh tay, căng cứng cơ ngực và giữ trong vài giây.

– Hít vào và từ từ hạ tạ xuống đến vị trí bắt đầu. Thực hiện lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập này.

– Lưu ý, lúc kết thúc bài tập thì bạn nên cẩn thận khi đặt tạ xuống để đảm bảo an toàn.

Bài tập Dumbbell Bench Press

Video hướng dẫn Dumbbell Bench Press.

2. Bài tập Incline Dumbbell Press.

Nếu đã tìm hiểu qua các bài tập ngực trên thì chắc hẳn bạn còn nhớ Incline Dumbbell Press hay nằm ghế dốc lên đẩy tạ đôi là bài tập có tác dụng giúp phát triển cơ ngực trên (chính) và nhóm cơ phụ gồm cơ vai + cơ tay sau. Gần tương tự với bài tập Dumbbell Bench Press ở trên, cách thực hiện bài tập cơ ngực bằng tạ tay tại nhà này như sau:

– Bạn chuẩn bị cho mình một chiếc ghế tập tạ có chức năng điều chỉnh độ dốc lên khoảng 30-45 độ và 2 quả tạ đơn với trọng lượng phù hợp.

– Ngồi trên ghế tập tạ với 2 quả tạ đơn đặt trên đùi và lúc này hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Từ từ nằm xuống và đồng thời thực hiện động tác đẩy đùi để đưa 2 quả tạ lên cao. Nâng 2 quả tạ lên ngang với vai, hai tay duỗi ra sao cho cẳng tay và cánh tay trên tách nhau ra tạo góc hơn 90 độ. Xoay cổ tay để lòng bàn tay hướng về phía chân và lúc này 2 quả tạ thẳng hàng. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập cơ ngực bằng tạ tay này.

– Thở ra và đẩy đều hai quả tạ thẳng trên ngực. Khóa chặt hai cánh tay ở vị trí cao nhất, giữ trong 1 vài giây và sau đó từ từ hạ tạ xuống. Lưu ý, thời gian hạ tạ xuống nên gấp đôi thời gian nâng tạ lên.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập ngực này cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Bài tập Incline Dumbbell Press

Video hướng dẫn Incline Dumbbell Press.

3. Bài tập Decline Dumbbell Bench Press.

Nếu Incline Dumbbell Press là bài tập ngực trên hiệu quả cho nam thì Decline Dumbbell Bench Press lại là bài tập chuyên dùng để rèn luyện cho nhóm cơ ngực dưới. Đây là bài tập ngực dưới vô cùng hiệu quả và được hầu hết các Gymer áp dụng tập luyện cho mình khi tham gia tập thể hình làm đẹp cơ thể. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập ngực dưới với tạ đơn này như sau:

– Bạn chuẩn bị cho mình một chiếc ghế tập tạ có chức năng điều chỉnh độ dốc xuống khoảng 30-45 độ và 2 quả tạ đơn với trọng lượng phù hợp.

– Ngồi trên ghế tập, móc 2 chân vào vị trí đầu cuối của ghế dốc xuống và mỗi tay nắm chặt 1 quả tạ đơn đặt trên đùi, lòng bàn tay hướng vào nhau.

– Từ từ nằm xuống và đưa 2 tay thẳng lên trên ngực, bằng vai. Thực hiện động tác xoay cổ tay về phía chân và đây là vị trí ban đầu của bài tập ngực bằng tạ tay này.

– Hít vào và từ từ hạ tạ xuống 2 bên. Lưu ý, cẳng tay luôn vuông góc với sàn.

– Dùng lực từ cơ ngực để đẩy tạ lên trong khi thở ra. Giữ yên 1 giây ở vị trí trên cùng và từ từ hạ tạ xuống. Lưu ý, để đạt hiệu quả tốt nhất thì thời gian hạ tạ nên gấp 2 lần thời gian đẩy tạ lên.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập ngực dưới với tạ tay này cho đến khi đạt được số lần yêu cầu.

Bài tập Decline Dumbbell Bench Press

Video hướng dẫn Decline Dumbbell Bench Press.

4. Bài tập Dumbbell Fly.

Dumbbell Fly hay nằm dang tạ đôi là bài tập cơ ngực bằng tạ tay có tác dụng giúp ngực to hơn và dày lên nhanh chóng. Trong các buổi tập ngực của hầu hết các VĐV thể hình chuyên nghiệp thì Dumbbell Fly là bài tập gần như không thể bỏ qua. Để áp dụng cách tập cơ ngực bằng tạ tay này vào lịch tập Gym của mình thì bạn có thể thực hiện theo như sau:

– Ngồi trên ghế tập với 2 chân đặt chắc chắn trên sàn, mỗi tay giữ 1 tạ đơn và tựa lên hai đỉnh đùi. Hai lòng bàn tay hướng vào nhau.

– Từ từ nằm xuống và dùng lực của hai đùi để nâng hai tạ lên cao, giữ trước người với khoảng cách 2 tay rộng bằng vai và 2 lòng bàn tay hướng vào nhau. Đây là vị trí bắt đầu của bài tập ngực bằng tạ tay này.

– Hai cùi chỏ hơi cong để ngăn không cho cơ bắp tay căng cứng và từ từ hạ hai tay xuống hai bên (không duỗi hoàn toàn) cho tới khi nào bạn cảm thấy ngực duỗi hoàn toàn. Hít vào khi thực hiện động tác này. Lưu ý, hai tay giữ cố định và chỉ di chuyển hai khớp vai.

– Từ từ nâng hai tay ngược lại vị trí ban đầu trong khi bạn siết chặt cơ ngực và thở ra. Lưu ý, đảm bảo dùng chuyển động hình cánh cung để hạ tạ xuống.

– Giữ tư thế trong 1 vài giây ở trạng thái căng cứng và lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập ngực tại nhà này.

Bài tập Dumbbell Fly

Video hướng dẫn Dumbbell Fly.

5. Bài tập Dumbbell Pullover.

Dumbbell Pullover là cách tập cơ ngực bằng tạ tay tại nhà cuối cùng mà https://dungcutheduc.vn/ muốn chia sẻ với bạn trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi. Bài tập Dumbbell Pullover có tác dụng giúp phát triển nhóm cơ chính gồm cơ ngực, cơ xô và 2 nhóm cơ phụ gồm cơ vai và cơ tay sau. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện dành cho bài tập với tạ tay này như sau:

– Chuẩn bị cho mình 1 chiếc ghế băng tập tạ và 1 quả tạ đơn có trọng lượng phù hợp.

– Nằm lên ghế với đầu, lưng trên và mông đặt vững trên yên ghế. Hai chân đặt vững chắc trên sàn nhà. Khi đưa tạ lên vị trí bắt đầu bài tập thì bạn có thể dùng cách để tạ ở dưới đất phía trên đầu và vớt lên hoặc để trên đùi rồi nằm xuống và đưa tạ lên.

– Hai tay đan vào phần thanh nắm của tạ ta và đảm bảo có thể kiểm soát tạ trong mọi tình huống. Để tạ hơi chếch về phía đầu 1 chút để cơ ngực và xô được căng.

– Từ từ hạ tạ xuống có kiểm soát đồng thời hít vào trong suốt quá trình. Hạ tạ đi xuống phía dưới cho tới khi cơ ngực và xô căng nhất có thể, dừng lại 1 giây ở vị trí dưới cùng.

– Thở ra khi đưa thanh tạ lên vị trí bắt đầu bài tập. Lưu ý, đưa tạ lên với tốc độ nhanh hơn gấp đôi khi đi xuống.

– Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

Bài tập Dumbbell Pullover

Video hướng dẫn Dumbbell Pullover.

Tổng kết.

Ghế Tập Tạ Và Giàn Tạ Đa Năng Dùng Tập Gym Tại Nhà Giá Rẻ Nhất / 2023

Bán ghế tập tạ, ghế đẩy tạ đơn và giàn tạ đa năng dùng để tập thể hình tại nhà hiệu quả cho Gymer. Đặt mua ghế tập tạ giá rẻ nhất tại Thiên Trường Sport !

Tìm hiểu ghế tập tạ.

Ghế tập tạ hay ghế đẩy tạ là dụng cụ tập Gym rất cơ bản, được dùng phổ biến khi tham gia tập thể hình và có tác dụng giúp phát triển các nhóm cơ hiệu quả. Hiện nay, ghế tập tạ được bán ra trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, chức năng, thương hiệu và cả giá thành. Khi tìm hiểu về ghế tập tạ, những thông tin bạn cần biết gồm:

1. Thiết kế của ghế tập tạ.

Thông thường, ghế tập tạ được thiết kế gồm có 2 bộ phận chính đó là khung ghế và yên ghế nằm tập. Khung ghế được làm từ thép hộp, sơn tĩnh điện và nó sẽ quyết định đến độ vững chắc của sản phẩm. Yên ghế nằm tập thường được bọc nệm da, tạo cảm giác thoải mái cho người tập và có thể điều chỉnh vị trí yên dốc lên – xuống hoặc cố định một vị trí, tùy vào từng mẫu ghế cụ thể. Ngoài ra, các mẫu ghế tập tạ đa năng còn tích hợp thêm nhiều bộ phận khác như bộ phận kéo xô, bộ phận ép ngực, bộ phận đá chân hay bộ phận tập xà đơn, xà kép,…

2. Chức năng của ghế tập tạ.

Chức năng cơ bản nhất của các mẫu ghế tập tạ đó là hỗ trợ bài tập nằm đẩy tạ đòn nhằm giúp phát triển cơ ngực nhanh chóng. Với bài tập nằm đẩy tạ đòn thì ghế tập tạ thường có 3 dạng cơ bản là nằm đẩy ngực dưới, nằm đẩy ngực bằng (ngực ngang) và nằm đẩy ngực trên. Ngoài ra, các mẫu ghế tạ đa năng còn hỗ trợ thêm các bài tập khác như tập ép ngực, tập kéo xô, tập chân, tập xà đơn, tập xà kép…

3. Kích thước của ghế tập tạ.

Thực tế, kích thước ghế tập tạ không được quy định cụ thể và nó phụ thuộc vào thiết kế, bản vẻ chi tiết của từng sản phẩm cụ thể. Thường các mẫu ghế tập tạ càng đơn giản và ít chức năng bài tập thì kích thước của nó càng nhỏ gọn. Ngược lại, ghế tập tạ càng nhiều chức năng thì nó cũng có kích thước lớn hơn. Có một điều nữa bạn cần biết đó là, nếu cùng chức năng thì ghế tập tạ dùng cho gia đình sẽ có kích thước gọn nhẹ hơn so với ghế dùng cho phòng Gym.

4. Ghế tập tạ giá bao nhiêu?

Ghế tập tạ bán trên thị trường rất phong phú cả về mẫu mã, chức năng lẫn thương hiệu sản xuất. Giá bán của ghế tập tạ sẽ phụ thuộc vào từng mẫu ghế cụ thể và dao động từ khoảng 500.000 đồng đến vài triệu đồng. Các mẫu ghế tạ tập tại nhà được dùng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến gồm ghế vớt tạ Xuki, ghế tập tạ đa năng Xuki, ghế tập tạ đa năng T052 (T058), ghế tập tạ Ben 601502 hay ghế tập tạ GM 4380,…

Tìm hiểu về giàn tạ đa năng.

So với ghế tập tạ, giàn tạ đa năng được sử dụng ít hơn khi chúng ta tham gia tập thể hình tại nhà nhưng nó cũng có tác dụng xây dựng cơ bắp hiệu quả và là dụng cụ không thể thiếu của nhiều Gymer. Khi có ý định mua giàn tạ đa năng về để sử dụng cho mình thì bạn cần phải nắm rõ những thông tin quan trọng về dụng cụ này như sau:

1. Thiết kế của giàn tạ đa năng.

Giàn tạ đa năng là các mẫu máy tập Gym được thiết kế dạng tạ khối, có tạ đi kèm và các bài tập được kết nối với tạ thông qua hệ thống dây cáp ròng rọc. Thiết kế cơ bản của giàn tạ đa năng bao gồm phần khung đỡ; ghế ngồi tập; hệ thống đĩa tạ; hệ thống dây cáp và bánh xe ròng rọc; các bộ phận đặt tay khi tập như thanh kéo xô, bộ phận ép ngực,… Ngoài ra, một số mẫu giàn tạ dùng cho gia đình còn tích hợp thêm nhiều bộ phận khác như bao cát đấm bốc, bộ phận tập xà đơn, bộ phận tập xà kép,…

2. Chức năng của giàn tạ đa năng.

Các chức năng cơ bản của giàn tạ đa năng mà chúng ta dễ thấy ở các sản phẩm đó là hỗ trợ tập ép ngực, tập đẩy ngực, tập kéo xô, tập kéo tay, tập đá chân,… Ngoài ra, các mẫu giàn tạ đa năng mới ra gần đây còn hỗ trợ thêm rất nhiều bài tập thể hình hiệu quả khác như tập tay trước, tập hít xà đơn, tập xà kép, tập đấm bao cát, tập gập bụng,…

3. Giàn tạ đa năng giá bao nhiêu?

Thực tế, ghế của giàn tạ đa năng sẽ đắt hơn khá nhiều so với ghế tập tạ. Giá bán của giàn tạ dùng tập tại nhà sẽ phụ thuộc vào độ chắc chắn của sản phẩm, các bài tập hỗ trợ, thương hiệu sản xuất,… và nó dao động từ khoảng 7 đến 20 triệu đồng. Các mẫu giàn tạ được sử dụng nhiều nhất hiện nay có thể kể đến gồm giàn tạ đa năng HQ-708, giàn tạ đa năng HQ-808P, giàn tạ đa năng 2018,…

Cách chọn ghế tập tạ và giàn tạ.

– Xác định nhu cầu tập luyện.

Trước hết, bạn cần phải xác định nhu cầu tập luyện của mình là gì và mình cần hỗ trợ những bài tập nào ở sản phẩm đang định mua? Mỗi dụng cụ tập sẽ hỗ trợ 1 hoặc 1 số bài tập cụ thể, dựa vào nhu tập luyện sẽ giúp bạn biết mình nên mua ghế tập tạ đơn năng, đa năng hay mua giàn tập tạ. Chẳng hạn, bạn cần sản phẩm có chức năng nằm đẩy tạ đòn thì ghế tập tạ sẽ đáp ứng được yêu cầu này và với giàn tạ đa năng thì nó không tích hợp bài tập nằm đẩy tạ. Khi đó, bạn sẽ tìm kiếm kỹ hơn về các sản phẩm ghế tập tạ.

– Xác định số tiền bỏ ra.

Một điều khá quan trọng khi mua dụng cụ tập thể hình đó là bạn cần phải xác định được số tiền mà mình dự chi. Nếu số tiền chỉ khoảng 1-2 triệu đồng thì bạn chỉ cần tìm hiểu các mẫu ghế tập đơn giản, hỗ trợ các bài tập cơ bản. Nếu số tiền dự chi lớn hơn thì bạn có thể chọn mua các mẫu ghế tập tạ chắc chắn hơn, của các thương hiệu uy tín hoặc có thể tìm hiểu qua các mẫu giàn tạ đa năng…

– Xác định vị trí lắp đặt.

Rất nhiều người thích mua các bộ ghế tập tạ hay giàn tạ cỡ lớn, chắc chắn để về sử dụng tập luyện cho mình nhưng ngặt nỗi là không gian gia đình lại không đáp ứng được việc lắp đặt sản phẩm. Chính vì thế, trước khi nghĩ đến việc mua dụng cụ, bạn cần phải xác định không gian lắp đặt có kích thước bao nhiêu. Một điều bạn cần lưu ý đó là các dụng cụ tập Gym này chỉ dùng được ở trong nhà, không chịu được thời tiết nắng mưa thất thường nên bạn không nên lắp đặt ở ngoài trời.

– Lựa chọn khung thép.

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá chất lượng của sản phẩm đó là bạn cần phải xem khả năng chịu lực và độ bền của nó. Cách kiểm tra khả năng chịu đựng của ghế tập tạ hay giàn tạ là bạn chú ý đến khung thép của sản phẩm. Nếu khung thép càng to và dày dặn thì dụng cụ tập tạ càng chắc chắn, có khả năng chống rung tốt, tạo sự an toàn và ổn định trong quá trình tập tạ. Mua được sản phẩm chắc chắc sẽ giúp bạn nâng được mức tạ nặng hơn và đảm bảo an toàn trong khi tập luyện.

– Nên chọn sản phẩm đa năng.

Theo lời khuyên của các huấn luyện viên thể hình, khi mua ghế tập tạ tại nhà, bạn nên mua loại ghế tập có đầy đủ chức năng cơ bản như nâng tạ, tập vai, tập chân, kéo xô, tập cơ bụng,… Mua một chiếc ghế tập tạ nhiều chức năng sẽ giúp bạn tập luyện được đầy đủ các nhóm cơ, giúp cơ thể phát triển cơ bắp toàn diện và hạn chế được sự nhàm chán trong khi tập luyện. Ngoài ra, mua ghế tập tạ đa năng cũng sẽ giúp bạn đỡ phải mua thêm nhiều dụng cụ khác.

– Chọn đơn vị uy tín.

Điều cuối cùng trong việc chọn mua ghế tập tạ hoặc giàn tạ đa năng đó là bạn nên chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín. Tại những cửa hàng này, họ sẽ có dịch vụ vận chuyển, lắp đặt tại nhà rất chuyên nghiệp và có dịch vụ bảo hành, bảo trì tốt hơn. Ngoài ra, mua dụng cụ ở những cửa hàng lớn, bạn có thể dễ dàng mua phụ kiện thay thế khi sản phẩm của mình xảy ra hỏng hóc.

Mua ghế tập tạ và giàn tạ đa năng ở đâu?

Thể thao Thiên Trường là địa chỉ bán ghế tập tạ, giàn tạ đa năng uy tín và giá rẻ nhất trên thị trường Việt Nam. Cửa hàng chúng tôi có đầy đủ tất cả các mẫu ghế tập tạ, giàn tạ đa năng dùng cho cả gia đình và phòng tập Gym chuyên nghiệp. Khi mua ghế tập tạ hay giàn tạ đa năng tại Thiên Trường Sport, chúng tôi xin cam kết:

– Bán hàng chính hãng, đảm bảo và giá rẻ nhất so với các cửa hàng khác tại Việt Nam.

– Chúng tôi có phòng trưng bày sản phẩm nên bạn có thể đến tham khảo và tập thử trước khi quyết định mua cho mình bộ dụng cụ tập thể hình phù hợp nhất.

– Thiên Trường Sport có dịch vụ vận chuyển, giao hàng và lắp đặt tại nhà ở 3 thành phố lớn gồm Hà Nội, Đà Nẵng, TpHCM. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc bằng cách gửi hàng qua xe tải, nhà xe khách, chành xe…

– Tất cả các dụng cụ mua tại cửa hàng chúng tôi đều được bảo hành trong thời hạn 1 năm và có đầy đủ phụ kiện thay thế khi xảy ra lỗi.

– Ngoài ra, Thiên Trường còn có rất nhiều chương trình khuyến mại đi kèm khi khách hàng mua ghế tập tạ, giàn tạ đa năng tại cửa hàng của chúng tôi.

– Chế độ ăn cho người tập Gym tăng cân.

– Thực đơn cho người tập Gym giảm cân.

10 Mẫu Tạ Tay, Tạ Đơn Dùng Tập Gym Tại Nhà Tốt Và Có Giá Rẻ Nhất / 2023

Kiến thức về tạ tay.

Tạ tay còn được gọi là tạ đơn hay tạ Dumbbell – đây là dụng cụ tập luyện được thiết kế đơn giản, có giá rẻ và phù hợp sử dụng để tập thể dục hay tập Gym. Về cơ bản, một quả tạ tay được thiết kế gồm có một thanh tay cầm ngắn nằm ở giữa và hai đầu quả tạ có gắn hai cục tạ cố định, có trọng lượng bằng nhau. Hiện nay ở Việt Nam, tạ tay được bán trên thị trường có 3 loại cơ bản gồm tạ tay có trọng lượng cố định, tạ tay điều chỉnh được cân nặng và tạ tay tháo lắp. Thực tế, tạ tay không chỉ sử dụng để tập thể dục hay tập thể hình tại nhà mà nó còn được dùng phổ biến tại các phòng tập Gym, CLB Yoga hay CLB Aerobic,…

Tạ tay

Thông thường, tạ tay được làm từ các chất liệu cơ bản gồm xi măng bọc nhựa ở ngoài, làm từ sắt, thép và làm từ thép bọc cao su hoặc mạ Crom bên ngoài,… Về cân nặng, tạ tay thường có trọng lượng từ 1 đến 10kg, có thể lên 15 đến 20kg và với tạ tay lắp ghép, trọng lượng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của người tập. Giá bán của tạ tay thường được tính theo đơn vị 1kg, chẳng hạn 10.000 đồng/kg hay 60.000 đồng/kg và giá bán sẽ phụ thuộc vào chất liệu, thương hiệu cụ thể của sản phẩm. Khi mua tạ tay để rèn luyện tại nhà thì chúng ta thường mua theo cặp bởi các bài tập với tạ tay thường sử dụng đồng thời hai quả tạ cùng một lúc.

Ưu điểm của tạ tay.

Có thể nói, tạ tay là 1 trong những dụng cụ tập thể dục, thể hình được dùng phổ biến nhất và loại tạ này phù hợp để rèn luyện cho nhiều đối tượng khác nhau. Vậy bạn đã biết, vì sao tạ tay lại được sử dụng phổ biến và phù hợp cho mọi người hay chưa? Theo các huấn luyện viên có kinh nghiệm lâu năm, dụng cụ tập luyện đơn giản này có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời đó là:

– Tạ tay được thiết kế nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích đặt tạ và các bài tập với dụng cụ này cũng khá đơn giản, phù hợp cho tất cả mọi người và mọi không gian rèn luyện. Đặc biệt, tạ tay được bán với rất nhiều mẫu mã và giá thành của nó cũng tương đối rẻ.

– Tạ tay hỗ trợ khắc phục tình trạng lệch cơ khi tham gia tập thể hình rất hiệu quả. Với tạ tay, bạn có thể thực hiện các bài tập bằng 1 tay và điều chỉnh cơ bắp để các nhóm cơ trở nên cân bằng. Đây là ưu điểm tuyệt vời của tạ tay mà rất nhiều dụng cụ tập luyện đắt tiền không thể mang lại cho người tập.

Ưu điểm tạ tay

– Tạ tay hỗ trợ rất nhiều bài tập hiệu quả, tác động lên toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể và chỉ với dụng cụ đơn giản này, bạn đã có thể tập luyện sức khỏe, tập luyện tăng cơ giảm mỡ cho cơ thể mà không cần phải bỏ số tiền lớn ra để mua các dụng cụ khác.

– Đặc biệt, các bài tập với tạ tay rất an toàn, ít gây nguy hiểm hay chấn thương cho người sử dụng nếu chúng ta thực hiện chuẩn động tác và lựa chọn cho mình mức tạ phù hợp.

Cách chọn mua tạ tay.

– Dự trù kinh phí.

Đầu tiên, bạn cần phải xác định số tiền mà mình có thể bỏ ra để mua tạ tay là bao nhiêu? Số tiền càng lớn thì bạn càng thoải mái lựa chọn và có thể mua cho mình sản phẩm chất lượng, sử dụng được lâu dài. Nếu số tiền ít, bạn có thể mua tạ tay xi măng bọc nhựa và nếu số tiền lớn hơn thì bạn có thể mua tạ sắt, tạ bọc cao su hay tạ cao cấp,… Lưu ý, tạ tay thường được bán theo kg nên khi tham khảo giá thì bạn cần phải nhân lên theo trọng lượng mà mình định mua. Chẳng hạn, bạn có ý định mua tạ 60.000 đồng/kg và nếu mua 10kg thì số tiền cần có lên đến 600.000 đồng.

– Chọn loại tạ tay.

Tạ tay có 3 loại cơ bản là tạ có trọng lượng cố định, tạ tay điều chỉnh và tạ tay tháo lắp. Tùy thuộc vào số tiền bỏ ra và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình loại tạ phù hợp. Kinh nghiệm dành cho bạn đó là, nếu mua tạ có trọng lượng thấp (từ 1-5kg) thì bạn nên mua tạ có trọng lượng cố định; nếu mua tạ có trọng lượng lớn thì bạn nên mua loại tạ tay tháo lắp hoặc tạ tay có chức năng điều chỉnh cân nặng. Tạ tay điều chỉnh sẽ có giá cao hơn nhưng nó có thể tạo ra nhiều mức tạ có trọng lượng khác nhau và do đó, bạn đỡ phải mua cùng lúc nhiều quả tạ.

Cách chọn tạ tay

– Chọn tay cầm.

Các mẫu tạ tay có cùng trọng lượng nhưng được sản xuất bởi các thương hiệu khác nhau thì có thể, kích cỡ cán tay cầm cũng sẽ khác nhau. Do đó, khi mua tạ tay thì bạn cũng nên lưu ý điều này. Bạn nên chọn cho mình quả tạ tay có tay cầm vừa với cỡ tay của mình, tránh tình trạng khó cầm nắm và dễ bị rơi khi sử dụng để tập luyện.

10 mẫu tạ tay tốt nhất.

1. Tạ tay nhựa.

Tạ tay nhựa là loại tạ có giá thành rẻ nhất và được sử dụng phổ biến nhất để tập luyện thể dục hay tập Gym tại nhà. Loại tạ này được làm từ cát với xi măng và ở bên ngoài bọc nhựa dày. Tạ tay nhựa được làm với trọng lượng từ 2 đến 8kg và có giá bán khoảng 10.000 đồng/kg. Ưu điểm của tạ nhựa đó là giá thành rẻ nhưng nó cũng có nhược điểm là dễ bị hỏng khi sử dụng.

Tạ tay nhựa

2. Tạ tay tháo lắp.

Tạ tay tháo lắp là các mẫu tạ tay được lắp ghép riêng từ đòn tạ và kết hợp với bánh tạ. Để tạo được tạ tay tháo lắp thì bạn cần phải mua đòn tạ tay có giá khoảng 130.000 đồng/chiếc và bánh tạ gang có giá 20.000 đồng/kg hay bánh tạ nhựa có giá 10.000 đồng/kg. Loại tạ này hiện đang được rất nhiều bạn Gymer sử dụng bởi nó có rất nhiều ưu điểm như giá cả phù hợp, có thể điều chỉnh cân nặng dễ dàng và không phải mua cùng lúc quá nhiều quả tạ,…

Tạ tay tháo lắp

3. Tạ tay Brosman.

Tạ tay Brosman là mẫu tạ tay cao cấp, được làm từ thép ở bên trong và bên ngoài bọc cao su non. Tạ Brosman có các mức trọng lượng gồm 0.5kg, 1kg, 2kg, 3kg, 4kg, 5kg, 6kg, 7kg, 8kg, 9kg, 10kg và có giá bán 65.000 đồng/kg. Loại tạ này thường được sử dụng cho các phòng tập Yoga, tập Aerobic hoặc dùng để tập luyện tại nhà. Ưu điểm của tạ tay Brosman đó là nó rất bền nhưng nó cũng có nhược điểm là giá thành cao.

Tạ tay Brosman

4. Tạ tay Jordan.

Đây là mẫu tạ tay được sử dụng rất phổ biến trong các phòng tập Gym cao cấp. Tạ tay Jordan được làm từ chất liệu thép, bọc cao su ở bên ngoài và phần tay cầm được mạ chrome giúp chống rỉ sét khi tập lâu ngày. Loại tạ này có các mức trọng lượng gồm 2.5kg, 5kg, 7.5kg, 10kg, 12.5kg, 15kg, 17.5kg, 20kg, 22.5kg, 25kg, 27.5kg, 30kg, 32.5kg, 35kg, 37.5kg, 40kg và có giá bán 65.000 đồng/kg. Cũng như tạ tay Brosman, tạ Jordan có ưu điểm là bền, thiết kế đẹp mắt và nó cũng có nhược điểm là giá thành cao.

Tạ tay Jordan

5. Tạ tay gang.

Tạ tay gang là mẫu tạ tay được đúc nguyên khối, làm từ chất liệu gang và được xi sáng bóng giúp tránh rỉ sét khi tập luyện. Loại tạ này có các mức cân nặng gồm 2kg, 4kg, 6kg, 8kg, 10kg, 12kg, 14kg, 16kg, 18kg, 20kg, 22kg, 24kg, 26kg, 28kg, 30kg và có giá bán 45.000 đồng/kg. Hiện nay, tạ tay gang được sử dụng cho rất nhiều phòng tập Gym bình dân và nó có ưu điểm là rất bền.

Tạ tay gang

6. Tạ tay Carpo.

Tạ tay Carpo cũng là mẫu tạ tay chuyên dụng cho các phòng tập Gym cao cấp, được thiết kế vô cùng đẹp mắt và nó có giá bán rất đắt. Loại tạ này được làm từ chất liệu thép trắng không rỉ, bên ngoài bọc cao su cực dày và phần tay cầm được mạ chrome chống rỉ. Tạ tay bọc cao su Carpo có các mức trọng lượng gồm 4kg, 6kg, 8kg, 10kg, 12kg, 14kg, 16kg, 18kg, 20kg, 22kg, 24kg, 26kg, 28kg, 30kg, 32kg, 36kg, 38kg, 40kg và có giá bán 75.000 đồng/kg.

Tạ tay Carpo

7. Tạ tay Iron Bull.

Mẫu tạ tay tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là tạ tay Iron Bull. Đây cũng là mẫu tạ tay cao cấp được làm từ thép và bên ngoài bọc cao su nhưng nó có giá rẻ hơn so với tạ Jordan hoặc tạ Carpo, với mức giá chỉ 50.000 đồng/kg. Tạ tay Iron Bull phù hợp sử dụng cho phòng tập lẫn dùng để tập tại nhà và nó có các mức cân nặng gồm 2.5kg, 5kg, 7.5kg, 10kg, 12.5kg, 15kg, 17.5kg, 20kg, 22.5kg, 25kg, 27.5kg và 30kg.

Tạ tay Iron Bull

8. Tạ tay Ziva.

Tạ tay Ziva cũng được thiết kế gần giống với các mẫu tạ tay cao cấp được giới thiệu ở trên và giá bán của nó khoảng 65.000 đồng/kg. Mẫu tạ tay này được làm từ chất liệu thép, bên ngoài bọc cao su và phần tay cầm được thiết kế vừa vặn, phù hợp với từng mức tạ cụ thể. Loại tạ này thường được đưa vào sử dụng cho các phòng Gym chuyên nghiệp và nó có các mức cân nặng gồm 2.5kg, 5kg, 7.5kg, 10kg, 12.5kg, 15kg, 17.5kg, 20kg, 22.5kg, 25kg, 27.5kg, 30kg, 32.5kg, 35kg, 37.5kg và 40kg.

Tạ tay Ziva

9. Tạ tay Bowflex 552.

Đây là mẫu tạ tay cao cấp, có chức năng điều chỉnh trọng lượng từ 2.2kg đến 24kg một cách dễ dàng và nó giúp bạn không phải mua một lúc quá nhiều quả tạ có trọng lượng khác nhau. Tạ tay Bowflex 552 là một giải pháp lý tưởng cho những bạn có đam mê tập tạ tại nhà nhưng không gian trong nhà chật hẹp và không cho phép sử dụng những thiết bị chiếm diện tích lớn. Hiện nay, tạ Bowflex 552 đang được bán với giá khoảng 5.500.000 đồng/bộ (gồm có 2 quả).

Tạ tay Bowflex 552

10. Tạ tay Bowflex 1090.

Tạ tay Bowflex 1090 được thiết kế tương tự như tạ Bowflex 552 nhưng trọng lượng của nó lớn hơn và có thể điều chỉnh mức tạ khi tập từ 4.5kg đến 40.8kg. Mẫu tạ này có các mức điều chỉnh cụ thể gồm 10Lbs, 15Lbs, 20Lbs, 25Lbs, 30Lbs, 35Lbs, 40Lbs, 45Lbs, 50Lbs, 55Lbs, 60Lbs, 65Lbs, 70Lbs, 75Lbs, 80Lbs, 85Lbs và 90 Lbs (1Lbs = 0.45kg). Tạ tay điều chỉnh Bowflex 1090 hiện có giá bán khoảng 7.600.000 đồng/cặp (gồm có 2 quả tạ).

Tạ tay Bowflex 1090

Mua tạ tay ở đâu?

Tạ tay là dụng cụ tập luyện khá cơ bản nên nó được bán rộng rãi trên thị trường và bạn có thể dễ dàng mua tạ ở tất cả các cửa hàng chuyên về dụng cụ thể thao. Tuy nhiên, để mua được tạ tay đảm bảo chất lượng, không bị làm giả làm nhái và có giá thành rẻ nhất thì bạn nên chọn mua tại một số đơn vị như:

– Meta.

– 24h Sport.

– Thể thao Thiên Trường.

– Sao Việt Pháp.

– Tuấn Vũ Fitness.

Tổng kết.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Làm Tạ Tại Nhà Bằng Xi Măng Chuẩn Nhất Cho Dân Tập Gym / 2023 trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!