Đề Xuất 3/2023 # Cách Nhảy Dây Giúp Thu Nhỏ Bắp Chân # Top 9 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Nhảy Dây Giúp Thu Nhỏ Bắp Chân # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Nhảy Dây Giúp Thu Nhỏ Bắp Chân mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhảy dây bằng mũi có làm bắp chân to không?

Bài tập nhảy dây tương tự như bài tập chạy bộ, phần chân sẽ phải chịu tác động rất nhiều. Vì vậy có thể làm phần chân lên cơ, và to hơn bình thường. Vậy thực sự, nhảy dây bằng mũi có làm bắp chân to không?

Rất nhiều người đã sử dụng, và đều cho rằng ý kiến này là không đúng. Chỉ khi bạn nhảy dây sai kĩ thuật thì mới khiến bắp chân to ra. Còn nếu bạn nhảy dây đúng cách, đúng kỹ thuật và có cho mình chế độ tập luyện hợp lý kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh thì nó sẽ mang lại nhiều tác dụng hữu hiệu với sức khỏe.

Không những thế, nhảy dây đúng cách là phương pháp giảm cân, giảm mỡ thừa hiệu quả, đem đến một đôi chân thon gọn, săn chắc. Nó tác động lên rất nhiều vùng cơ bắp khác trên cơ thể nhất là cơ đùi, bắp tay,…đều được tác động khi bạn thực hiện động tác nhảy dây. Cách nhảy dây giúp thu nhỏ bắp chân sẽ làm lực tác động lên những nhóm cơ đều nhau, đốt cháy năng lượng và mỡ thừa hiệu quả nhất.

Vậy nhảy dây như thế nào mới đúng cách?

6 cách nhảy dây giúp thu nhỏ bắp chân, eo thon 

Nhảy bằng 2 chân (tiếp xúc bằng mũi chân hay bàn chân đều được)

Đây được coi là bài khởi động khi bắt đầu nhảy dây. Bài tập giúp làm nóng các cơ, khớp. Để những bài tập phía sau được thực hiện dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nhảy dây tương tự như động tác chạy bộ 

Cách nhảy dây giúp thu nhỏ bắp chân này được coi như là chạy bộ tại chỗ. Nó tác động lên nhiều phần cơ bắp chân, bắp đùi, thu nhỏ phần bụng dưới, săn chắc mông hiệu quả. Để tạo thêm độ khó cho bài tập và đốt cháy nhiều Calo hơn, bạn có thể co chân lên càng cao càng tốt.

Nhảy dây kết hợp với xoay eo 

Ngoài những tác dụng cho phần bắp chân, bắp đùi, nhảy dây kiểu này còn tác động lên vòng eo của bạn nữa. Một vòng eo con kiến, săn chắc sẽ là kết quả nếu bạn tập luyện kiên trì đấy.

Nhảy từng chân lên 

Các bài tập Aolikes đề xuất được sắp xếp tăng dần theo độ khó. Nếu bạn đã vượt qua những bài tập cơ bản, thì bạn có thể tăng độ khó bằng cách co 1 chân lên. Việc này vừa giúp bạn rèn luyện khả năng giữ thăng bằng, còn gia tăng độ khỏe khoắn của đôi chân, đùi và hông săn chắc thon gọn.

Nhảy kiểu xoạc chân 

Bộ phận được hưởng lợi nhiều nhất đó là đùi trong. Nhịp đầu chụm chân, nhịp sau rạng chân ra, cứ thế lặp lại. Bạn sẽ nhanh chóng có một bắp đùi không còn mỡ thừa, đôi chân thọn gọn.

Nhảy kiểu xoay vòng 

Động tác này thực hiện giống hệt như động tác số 1, tuy nhiên bạn sẽ cần nhảy xoay vòng tròn. Việc này sẽ mất sức hơn, do đó tiêu tốn nhiều calo hơn. Động tác kết thúc này sẽ tác động lên toàn thân, tăng khả năng giữ thăng bằng của cơ thể và giúp giảm cân nhanh chóng.

Ngoài ra, việc nhảy dây cũng đem lại rất nhiều lợi ích khác 

Đánh tan mỡ thừa của nhiều vùng trên cơ thể: Cứ 30 phút nhảy dây sẽ tiêu thụ khoảng 450 calo. Nên nhảy dây thường xuyên sẽ giúp săn chắc nhiều vùng trên cơ thể, không chỉ riêng bắp chân

Tốt cho tim mạch: giúp điều hòa nhịp tim, phổi, tăng cường tuần hoàn khí huyết

Tăng khả năng tập trung, thư giãn cơ thể, giảm stress: nhảy dây giúp giải tỏa mỡ thừa – nguyên nhân khiến cơ thể trì trệ. Từ đấy giúp cơ thể tỉnh táo, tràn đầy năng lượng, hoạt động tập trung

Chống loãng xương: Gia tăng mật động xương. Ngăn ngừa loãng xương cho những người trẻ

Kích thích tăng chiều cao: Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng mình rằng, trẻ sẽ phát triển chiều cao rất tốt nếu thường xuyên nhảy dây ở tuổi dậy thì.

Nhảy Dây Có Làm To Bắp Chân? Lợi Ích Của Tập Nhảy Dây Là Gì?

Nhảy dây có làm to bắp chân không?

Bài tập nhảy dây cũng có điểm giống với bài tập chạy bộ đó là phần chân chịu tác động lực rất nhiều khi tập luyện. Vì vậy, không tránh khỏi làm cho nhiều người nghĩ rằng nhảy dây có thể làm cho bắp chân ngày càng to ra. Vậy thực sự, nhảy dây có làm to chân không?

Thực tế chứng minh rằng, chỉ có khi bạn nhảy dây không đúng kỹ thuật thì mới vừa không mang lại lợi ích tới sức khỏe và vừa làm cho bắp chân của bạn bị to ra. Còn nếu bạn nhảy dây đúng cách, đúng kỹ thuật và có cho mình chế độ tập luyện hợp lý kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh thì nó sẽ mang lại nhiều tác dụng hữu hiệu với sức khỏe. Đặc biệt, nhảy dây đúng cách là phương pháp giảm cân, giảm mỡ thừa hiệu quả và đem đến cho bạn một đôi chân thon, vóc dáng đẹp như ý để tự tin hơn trong cuộc sống.

Bởi không chỉ riêng mình bắp chân mà rất nhiều các nhóm cơ trên cơ thể nhất là nhóm cơ đùi, bắp tay… đều chịu lực tác động lớn khi bạn thực hiện động tác nhảy dây. Nhảy dây đúng cách sẽ làm cho lực tác động đến các nhóm cơ đều nhau, giúp đốt cháy năng lượng và mỡ thừa một cách tốt nhất.

Vậy nhảy dây như thế nào mới đúng cách? và không làm bắp chân bị to ra? Theo các HLV, với bài tập nhảy dây thì mỗi tuần bạn nên tập khoảng 3-5 lần, mỗi buổi tập tối thiểu là 35 phút và trong đó 5 phút đầu tiên dành để khởi động giãn cơ, 25 phút tiếp theo dành để nhảy dây, 5 phút cuối quay về cường độ tập nhẹ nhàng.

Khi mới bắt đầu tập nhảy dây, khoảng 3-5 buổi đầu thì bạn nên nhảy dây bằng cả hai chân tức là hai chân cùng đồng thời chạm đất sau mỗi nhịp nhảy và sau đó khi dã quen với bài tập thì bạn hãy tăng dần tốc độ nhảy dây lên.

Khi mới bắt đầu tập nhảy dây nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy xen kẽ giữa tập nhảy dây và đi bộ hoặc chạy bộ. Khi đã quen với chế độ luyện tập bạn có thể đổi tư thế nhảy dây linh hoạt để tăng hiệu quả cho bài tập và tránh nhàm chán như nhảy chân trước chân sau, nhảy dây chạy bộ hay nhảy dây xoạc chân…

Bạn cũng nên tập luyện trước hoặc sau bữa ăn ít nhất 90 phút và tuyệt đối không nên nhảy dây khi vừa mới ăn no hoặc khi đang đói.

Lợi ích của nhảy dây là gì?

– Đánh tan mỡ thừa: Nhảy dây là phương pháp tập luyện giúp bạn giảm mỡ thừa rất hiệu quả bởi theo nhiều nghiên cứu thì với 30 phút nhảy dây, bạn đã có thể tiêu hao tới 450 calo. Nhảy dây thường xuyên với một chế độ tập luyện khoa học sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc, chân thon và vòng eo đẹp.

– Nhảy dây rất tốt cho tim mạch của bạn: Nhảy dây thường xuyên với cường độ tập luyện phù hợp với khả năng có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hoạt động của tim, phổi, tăng cường tuần hoàn khí huyết. Từ đó giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.

– Tập nhảy dây có thể gia tăng khả năng tập trung: Việc nhảy dây buổi sáng có thể giúp cho đầu óc của bạn trở nên tỉnh táo, tràn đầy sinh lực hơn. Từ đó khiến cho cơ thể của bạn hoạt động nhanh nhẹn và có khả năng tập trung cao độ hơn.

– Nhảy dây giúp phòng chống loãng xương: Nhảy dây đúng cách có thể giúp tăng mật độ xương, ngăn ngừa bệnh loãng xương một cách hiệu quả.

– Kích thích tăng chiều cao: Nhảy dây là một trong những phương pháp tăng chiều cao hiệu quả nhất cho trẻ ở độ tuổi dậy thì bởi khi nhảy dây, các động tác nhảy thực hiện liên tục, cơ và xương sẽ được kéo dài.

– Nhảy dây giúp thư giãn cơ thể và giảm stress: Ngoài những lợi ích ở trên thì nhảy dây còn giúp bạn được thư giãn, tâm hồn trở nên thoải mái và vui vẻ hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

15+ Cách Giảm Mỡ Bắp Tay Cấp Tốc! Thu Nhỏ Vùng Bắp Tay Sau 1 Tuần

Hai bên cánh tay to, thô khiến chị em tự ti giờ đây không còn phải lo lắng với top cách giảm mỡ bắp tay hiệu quả 100%. Bạn có thể lựa chọn một trong các phương pháp: bài tập, massage, tự nhiên, ăn kiêng, … tùy thuộc cơ địa, tình trạng cá nhân. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu bắp tay thon gọn như ý!

Một bắp tay to, nhiều mỡ thừa sẽ khiến nhiều người cảm thấy e dè và không dám diện những mộ đồ xinh xắn. Vậy nguyên nhân do đâu khiến to bắp tay?

Có rất nhiều tác nhân gây ra tình trạng này, tuy nhiên, sau đây là một số yếu tố chủ đạo khiến bắp tay hoặc vai trở nên “quá khổ”.

Tập thể dục là cách để cải thiện sức khỏe và body hiệu quả. Thế nhưng, khi tập sai cách, chúng sẽ mang tới những nguy hại cho thân hình của của bạn.

Một trong những tác hại của việc tập luyện sai cách chính là tăng mỡ nhanh chóng ở bắp tay, vai và cả chân. Bên cạnh đó, nếu tập luyện không đều cũng khiến cơ thể trở nên phì nhiêu hơn đấy.

#3 Do nội tiết tố

Một số bạn nữ có hàm lượng estrogen mang thiên hướng tụ mỡ tại bắp tay nhiều hơn so với người khác. Do vậy, khi nội tiết tố thay đổi có thể khiến bắp tay trở nên phì nhiêu hơn trông thấy.

Có thể nhiều người chưa biết, gen có thể làm lượng mỡ tích nhiều hơn ở cánh tay, vai nhiều hơn so với những người khác.

Do vậy, nhiều trường hợp sinh ra đã có bắp tay to, dù cho những phần khác của họ thon gọn hơn nhiều.

II – Bài tập thu nhỏ bắp tay trong 1 tuần

Dù cho bắp tay “phì nhiêu” do yếu tố khách quan hay chủ quan đi chăng nữa, việc giảm béo bắp tay là điều cần thiết.

2.1 Yoga – Bài tập làm nhỏ bắp tay hiệu quả

Có thể nhiều người chưa biết, nâng tạ không chỉ giúp cơ ngực săn chắc, đẹp hơn mà nó còn giúp cơ tay thon và giảm được lượng mỡ dư “xấu xí” trên cánh tay.

Để thực hiện bài tập này, các bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả tạ mini phù hợp với thể lực của bản thân mà không cần phải tới phòng tập.

Khi tập gym tác động trực tiếp tới các cơ bắp tay, “thúc ép” quá trình vận động đốt cháy chất béo, mỡ thừa dưới da. Từ đó size cánh tay cải thiện đáng kể.

Danh sách bài tập gym đa dạng, tùy thuộc thể trạng của mỗi người sẽ có những bài tập khác nhau phù hợp. Bạn nên tham vấn ý kiến của huấn luyện viên trước khi tập dài hạn.

Một số bài tập gym giảm béo bắp tay cơ bản dành cho người mới bắt đầu như:

Bước 1: Hai tay chống xuống ghế, ,chân để thẳng và hạ người xuống thật chậm cho tới khi mông chạm sàn

Bước 2: Nâng người lên ngang ghế và tiếp tục thực hiện như bước 1. Làm cách này khoảng 3-5 hiệp, mỗi hiệp 10 lần để đạt được hiệu quả tốt.

2.4 Nhảy dây giảm nhanh chóng mỡ thừa bắp tay, vai,lưng, …

Đây là cách tác động lên toàn bộ cơ thể, nhất là tay và chân, qua đó giảm đáng kể lượng mỡ dư. Bên cạnh đó, bài tập này thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng mà hiệu quả đạt được lại cực kỳ cao.

Không chỉ được làm từ những nguồn dược liệu tự nhiên, an toàn các dòng kem tan mỡ còn tiện dụng và mang lại hiệu quả nhanh.

3.2 Miếng dán,gen giảm mỡ bắp tay, vai tiện dụng

Trên thị trường, đây được coi là một sản phẩm hot vì khả năng tiêu hao mỡ thừa hiệu quả. Chỉ cần dán lên vùng tay, đùi, vai …chúng sẽ giúp săn chắc, thon gọn hơn trông thấy.

Ưu điểm của cách làm này là sự đơn giản, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và không cần phải tập luyện nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng gen quấn bắp tay giúp làm nóng, đánh tan mỡ thừa. Chỉ cần mang gen 8 – 10 tiếng/ngày, bắp tay trông thon hơn hẳn.

🔥🔥🔥 ĐỌC NGAY: Mẹo làm tan mỡ bụng nhanh bằng các loại kem, thuốc

3.3 Massage giảm mỡ bắp tay sau sinh với 5 phút mỗi ngày

Bước 1: Đưa tay trái sang ngang, dùng tay phải bóp nhẹ cơ tay trái và đổi ngược lại.

Bước 2: Dùng đầu ngón tay giữ cơ bên dưới cánh tay trong 10 giây, sau đó tiến tới phần nách và khuỷu tay.

Bước 3: Giơ thẳng cánh tay lên ngang vai rồi dùng tay ấ n vào vùng bắp thịt trên bờ mặt cánh tay. Thực hiện tư thế này 15s rồi làm tương tự với cánh tay đối diện.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hạ cánh tay xuống theo thân người, dùng lòng bàn tay áp vào với cánh tay và vuốt ngược lên phía khuỷu tay.

👉👉👉 ĐỌC NGAY: Cách giảm cân tại nhà khoa học nhất

3.4 Giảm mỡ bắp tay bằng muối trong 1 tháng trên webtretho

Sở dĩ muối có thể giảm béo bởi chúng có thể đốt cháy mỡ thừa, làm săn da, loại bỏ độc và hạn chế tích nước. Qua đó, bắp tay thon, gọn và săn hơn.

IV – Nhóm thực phẩm giảm mỡ vai và bắp tay nhanh chóng

Thống kê sau nhiều nghiên cứu khoa học, chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo những người muốn giảm béo bắt buộc phải kiểm soát lại năng lượng nạp vào cơ thể.

Theo đó, phụ nữ trưởng thành nạp tối đa 30Kcal/ 1 Kg và nam giới thì năng lượng cần thiết không vượt quá 50Kcal/ 1kg.

Tuy nhiên, cắt giảm năng lượng phải song song với việc cung cấp đủ dinh dưỡng cho sự phát triển của cơ thể. Do đó, chất béo, tinh bột, chất xơ, vitamin, … vẫn cần bổ sung mỗi ngày.

Bạn nên ưu tiên chọn các thực phẩm chứa tinh bột nhưng giàu chất xơ như gạo lứt, ngô, khoai lang, yến mạch, hạn chế cơm, bún phở sẽ giảm mỡ nhanh hơn.

Muốn ăn kiêng giảm béo thành công thì bạn không thể lơ là trong chế độ dinh dưỡng. Hãy tập cho bản thân thói quen uống nhiều nước, ăn hoa quả, rau xanh để bổ sung vitamin A, C, B, …

Chất xơ là chất không thể thiếu trong thời gian giảm mỡ bắp tay bằng ăn uống. Chất xơ chứa dồi dào trong các loại rau củ quả.

V – Giảm mỡ bắp tay cấp tốc chỉ 30 phút cho người bận rộn

5.1 Tiêm thuốc làm nhỏ bắp tay

Phương pháp này giúp giảm mỡ, gọn bắp tay an toàn mà không cần can thiệp phẫu thuật. Khi tiêm, tinh chất trong thuốc sẽ làm cơ thư giãn, đào thải mỡ thừa ra khỏi bắp tay.

Không cần phẫu thuật, không gây đau đớn

Quy trình thực hiện nhanh gọn, an toàn

Không cần phải mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng

Hiệu quả nhanh

#Kĩ thuật

Phương pháp tiêm tan mỡ Lipo Magic áp dụng cho mọi vùng trên cơ thể: bắp tay, nách, nắp chân, … mang lại combo kết quả giảm mỡ, da săn chắc.

Khi tiêm vào cơ thể, các hợp chất F – PPC và F Magistral nhanh chóng tác động tới các mô mỡ, hóa lỏng và đào thải dần ra ngoài theo đường bài tiết.

Bên cạnh đó, ứng dụng máy RF khiến vùng da sau khi mất đi một lượng mỡ trong thời gian ngắn không bị chùng nhão. Ngược lại, tăng tính đàn hồi, săn chắc.

5.2 Tan mỡ bắp tay vĩnh viễn bằng công nghệ cao giảm liền 6-8 cm

Đối với những trường hợp mỡ thừa dày, tích tụ lâu năm nếu chỉ tiêm thuốc hiệu quả không cao thì nên tìm hiểu phương pháp loại bỏ mỡ thừa bắp tay bằng công nghệ cao.

Tính đến hiện tại, các chuyên gia thế giới đánh giá hút mỡ công nghệ cao là giải pháp tối ưu nhất: hiệu quả giảm mỡ cho mọi tình trạng, an toàn và không bị béo lại.

Như vậy, giờ đây đã có phương pháp giúp giảm mỡ bắt tay hay bất kì vùng vào trên cơ thể: mặt, lưng, bụng, đùi, … mà không cần ăn kiêng, tập luyện vất vả.

Đảm bảo loại bỏ trên 95% mỡ thừa ở bắp tay

Chỉ cần làm 1 lần, thấy ngay hiệu quả

Không cần nghỉ dưỡng, đi làm, việc nhà thực hiện bình thường

Không sợ da bị chùng nhão sau hút mỡ, săn chắc căng bóng

An tâm tay thon gọn nhiều năm, không béo lại

Tất yếu khi giảm mỡ bắp tay bằng công nghệ cao sẽ tốn kém chi phí hơn những giải pháp tại nhà. Nhưng thực tế, ngày càng nhiều người lựa chọn công nghệ y khoa.

So sánh khách quan giữa 2 phương pháp, chúng ta đều thấy rõ đâu mới là giải pháp tốt nhất cho tình trạng mỡ thừa của bạn?

Vậy bạn muốn tay thon gọn, hết mỡ mãi mãi nhanh chóng hay vất vả tập luyện, ăn uống? Chúng tôi tin chắc bạn đã chọn lựa được phương pháp tốt nhất, phù hợp cho bản thân.

Giảm mỡ bắp tay không khó nhưng quan trọng bạn phải chọn được phương pháp phù hợp với tình trạng của bản thân.

CƠ HỘI THĂM KHÁM MIỄN PHÍ BỞI CHUYÊN GIA GIẢM MỠ HÀNG ĐẦU!

Nhảy Dây Có Giúp Giảm Cân Không? Cách Nhảy Dây Giảm Cân Hiệu Quả

Cập nhật ngày: 03/08/2020

Tìm hiểu chi tiết về bài tập nhảy dây từ góc độ khoa học sẽ là lời giải chính xác và thuyết phục nhất cho câu hỏi nhảy dây có giúp giảm cân không. Cụ thể:

Tổng quát về bài tập nhảy dây

Nhảy dây là một hình thức tập luyện Cardio mà các vận động viên đẳng cấp thế giới – từ các võ sĩ quyền anh cho đến các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Với họ, nhảy dây có nhiều tác dụng giúp:

+ Săn chắc bắp chân + Cải thiện vùng cơ bắp toàn thân (Core) + Cải thiện dung tích phổi + Tăng cường sức chịu đựng. + Tăng cường khả năng phản xạ và di chuyển

Nhảy dây là một bài tập toàn thân, vì vậy nó đốt cháy nhiều calo trong một thời gian ngắn. Đối với một người có tầm vóc trung bình, nhảy dây thậm chí có thể đốt cháy hơn 10 calo mỗi phút.

Nhưng chỉ việc nhảy dây là không đủ để giúp bạn giảm cân. Đây là nguyên nhân rất nhiều người chưa thành công khi áp dụng các bài tập nhảy dây. Kế hoạch nhảy dây giảm cân chỉ là một phần trong kế hoạch giảm cân tổng thể của bạn bao gồm ăn kiêng, tập luyện các bài thể dục khác nhằm tăng tốc độ trao đổi chất và qua đó giúp bạn có thể giảm cân nhanh chóng.

Chìa khóa để hiểu cách bài tập nhảy dây giảm cân như thế nào là tìm hiểu cơ chế cơ thể giảm cân.

Nhiều tài liệu về y khoa đề đồng ý rằng rằng quy tắc của giảm cân đầu tiên là tạo ra “sự thiếu hụt calo”. Sự thiếu hụt calo được định nghĩa một cách đơn giản là việc sử dụng nhiều calo hơn số lượng mà bạn nạp vào cơ thể trong cả ngày. Bạn có thể làm được điều này bằng cách chú ý đến lượng thức ăn hàng ngày và tăng cường hoạt động thể chất thông qua thể dục và lao động.

Để giảm một pound chất béo mỗi tuần (khoảng 0,45 Kg), bạn cần tạo ra mức thâm hụt calo phù hợp từ 500 đến 1.000 calo mỗi ngày, tương đương khoảng 3.500 calo mỗi tuần.

Kết quả giảm cân nhảy dây

Kết quả từ nhảy dây có tác dụng giảm cân không còn tùy thuộc vào:

Chế độ ăn Mục tiêu giảm cân Mức độ hoạt động Mức độ cam kết tập luyện

Trong một nghiên cứu cụ thể, một người phụ nữ có cân nặng khoảng 150 pound (khoảng 68Kg), thông qua phương pháp ăn uống chánh niệm, có thể giảm được 3.500 calo, 1 pound cân nặng mỗi tuần. Nếu cô ấy bổ sung thêm một bài tập nhảy dây 20 phút vào thói quen sinh hoạt 5 ngày mỗi tuần, cô ấy mất thêm 200 calo mỗi ngày, tương đương với khoảng 1000 calo mỗi tuần và 0,5 pound cân nặng.

Với tốc độ giảm cân 1,5 pound mỗi tuần, cô gái trên sẽ giảm được 6 pound mỗi tháng. Nếu cô ấy tuân thủ kế hoạch tập luyện thường xuyên liên tục, cô ấy sẽ giảm 12 pound sau 2 tháng. Tất nhiên, khi cân nặng giảm xuống, các bài tập nhảy dây cô gái thực hiện sẽ phải kéo dài hơn, chế độ ăn cũng phải thay đổi ít calo hơn để tiếp tục cho thấy hiệu quả.

Mất đến 4 tháng để cô ấy nhận thấy kết quả rõ rệt, như giảm cân 20 pound. Giảm cân 20 pound sẽ là một tỷ lệ đáng kể nếu so với cân nặng khởi đầu, điều này có thể khiến kết quả này khó đạt được. Nhảy dây ở mức 155 pound sẽ đốt cháy ít calo hơn đáng kể so với nhảy dây ở mức 125 pound.

Nhảy dây có tác dụng giảm cân tốt như thế nào

Có thể vẫn nhiều người vẫn băn khoăn nhảy dây giảm cân có tốt không vì đơn giản chúng ta vẫn còn rất nhiều bài tập giảm cân khác đúng không?

+ 125 pound (khoảng 56,7 Kg) = 300 calo + 155 pound (khoảng 70,3 Kg) = 375 calo + 185 pound (khoảng 84 Kg) = 450 calo

Tập luyện xen kẽ các bài tập aerobic khác, chẳng hạn như tập tạ, chạy bộ, hoặc tập cardio khác sẽ giúp đẩy nhanh lượng calo bạn đốt cháy và giúp bạn không bị ảnh hưởng bởi tình trạng cơ thể nhờn với cường độ tập luyện hiện tại.

Tăng cường thực phẩm ít calo, giàu chất xơ, giàu dinh dưỡng để làm giảm cơn đói đồng thời cắt giảm các loại thực phẩm chứa đường và tinh bột tinh chế sẽ giúp quá trình giảm cân tốt hơn.

Hướng dẫn lên kế hoạch nhảy dây giảm cân đúng cách

Hiệp 1: Nhảy dây trong 30 giây. Điều này thực tế khó hơn là bạn nghĩ đấy. Nghỉ ngơi trong khoảng 60 giây sau đó tập thêm trong 30 giây nữa. Lặp lại 9 la và này có thể khó hơn âm thanh. Nghỉ ngơi trong 60 giây, sau đó tập thêm 30 giây nữa. Lặp lại 9 lần.

Hiệp 3: Kết thúc bằng một mạch tổ hợp mạch nhảy dây. Thực hiện 30 giây nhảy dây, nghỉ ngơi chỉ 12 giây trước khi thực hiện 30 giây bài nhảy Jacks (nhảy dang tay dang chân). Nghỉ ngơi trong 12 giây và thêm 30 giây bài tập Burpees. Nghỉ ngơi một lần nữa và kết thúc với 30 giây chống đẩy.

Cách chọn dây nhảy và nhảy dây giảm cân đúng chuẩn

Khi bạn quyết định lựa chọn bài tập nhảy dây giảm cân, bạn cần đầu tư một sợi dây nhảy chuyên dùng đặc biệt từ cửa hàng bán đồ thể thao. Nhân viên bán hàng tại đó sẽ hướng dẫn bạn những cách tốt nhất để sử dụng dây nhảy và thậm chí bạn sẽ cần một đôi giày thật tốt để bảo vệ đôi chân của mình.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua dây nhảy hoặc nếu nhân viên bán hàng không thể tư vấn chi tiết thì đây là những yếu tố cơ bản bạn nên biết:

Độ bền: Hãy chắc chắn rằng sợi dây bạn chọn phải có độ bền cao, phù hợp để sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, cụ thể chúng tôi đề nghị một dây cáp thép hoặc PVC. Đối với tay cầm, nên có một hệ thống ổ bi để kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Kích cỡ: Đảm bảo bạn đang có một sợi dây có kích thước phù hợp. Khi bạn đứng 1 chân lên dây, nắm tay cầm về phía trên theo chiều cơ thể, sợi dây phù hợp sẽ có tay cầm nằm ngay dưới nách của bạn. Kinh nghiệm chọn dây khác là chiều dài sợi dây sẽ dài hơn 3 feet (~ 91,4 cm) so với chiều cao của bạn.

Sở thích và mục đích: Nếu mục đích của bạn muốn tập cường độ nặng, một sơi dây có khối lượng lớn sẽ phù hợp. Nếu bạn ưa thích màu sắc và một sợi dây trọng lượng nhẹ, không có vấn đề gì, hãy lựa chọn sao cho phù hợp.

Đứng thẳng người với hai chân rộng ngang vai, đặt sợi dây phía sau chân của bạn.

Sử dụng tay của bạn để đua dây về phía trước theo tư thế sẵn sàng tập. Khi bạn vung dây về phía trước, bạn cũng sẽ di chuyển cổ tay của mình lên một chút để sợi dây sẽ xuống giữa mắt cá chân và đầu gối của bạn. Thực hiện thử vài lần để thử xem vị trí sợi dây rơi xuống ở đâu trước khi cố gắng nhảy qua.

Trong lúc sợi dây đang di chuyển qua đầu của bạn, chuẩn bị nâng đầu gối cùng nhau và bật nhảy vừa phải khi sợi dây đi qua. Khi thực hiện thành công và cảm thấy thoải mái, tiếp tục thực hiện. Cố gắng rèn luyện tốc độ, sức bền của bài tập nhảy dây lên mức cao nhất bạn có thể. Việc này cần nhiều thời gian tập luyện để có thể trở thành phản xạ một cách tự nhiên nhất.

Lợi ích sức khỏe khác của nhảy dây thường xuyên

Giảm cân không phải là lợi ích sức khỏe duy nhất của bài tập nhảy dây.

Nhảy dây cải thiện sức khỏe tim mạch

Khi bạn coi nhảy dây như một thói quen tập thể dục, bạn sẽ nâng nhịp tim của mình lên cường độ cao hơn so với trước đây. Tập luyện cường độ cao đã được chứng minh là giúp cho trái tim mạnh mẽ hơn và giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim.

Nhảy dây có thể giảm mỡ bụng

Không có bài tập nào là hiệu quả nếu chỉ tập một mình mà không cần ăn kiêng để loại bỏ mỡ bụng. Nhưng bài tập HIIT như nhảy dây đã được chứng minh về kết quả giảm mỡ nhanh hơn, đặc biệt là xung quanh cơ bụng và cơ của thân (bao gồm những cơ di chuyển cột sống, các cơ tạo thành thành ngực và thành bụng, và các cơ bao phủ ổ cắm xương chậu).

Nhảy dây có thể cải thiện sự cân bằng của bạn

Cơ thể cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa sự linh hoạt của đôi chân, tốc độ của đôi tay, các chuyển động của cơ bắp, khả năng hít thở,… để có thể hoàn thành một bài tập nhảy dây đầy đủ. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho bài tập nhảy dây thực sự là một bài tập kinh điển trong quá trình luyện tập của rất nhiều các môn thể thao.

Chắc chắn không hề có nghi ngờ nào về việc nhảy dây có tác dụng giúp giảm cân không. Không những đem lại hiệu quả cải thiện vóc dàng, bài tập nhảy dây còn giúp giải tỏa căng thẳng, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng để sẵn sàng cho bất cứ công việc nào. Bắt đầu kế hoạch nhảy dây giảm cân ngay thôi!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Nhảy Dây Giúp Thu Nhỏ Bắp Chân trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!