Đề Xuất 3/2023 # Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác Để Canh Trứng # Top 7 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác Để Canh Trứng # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác Để Canh Trứng mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ được tính từ ngày bắt đầu có kinh (tức là ngày có máu) đến ngày đầu tiên có kinh của chu kì kinh nguyệt tiếp theo.​

Kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ ngày 3 đến ngày 5. Trong giai đoạn này, nếu trứng không được thụ tinh, lớp niêm mạc của tử cung sẽ ra ngoài qua đường âm đạo.

Và chu kì kinh nguyệt thường có 3 giai đoạn:

Giai đoạn nang: Từ ngày 6-14 của chu kỳ, các nang trong buồng trứng phát triển và hình thành trứng, niêm mạc tử cung được tái tạo và dày lên. Đây còn được gọi là giai đoạn tăng sinh. Cuồi giai đoạn này nang trứng phát triển đến chín, bắt đầu tăng bài tiết progesteron và cuối cùng là phóng noãn (rụng trứng).

Giai đoạn hoàng thể: Giai đoạn này sau rụng trứng và kéo dài từ khoảng ngày 15 đến ngày 28 của chu kỳ. Sau khi bị vỡ, nang giải phóng trứng sau đó tạo thành hoàng thể. Hoàng thể tiết ra nhiều progesterone, hoạt động trên các tuyến trong nội mạc tử cung và tạo nên túi noãn. Cuối giai đoạn này hoàng thể thoái hóa teo lại, không bài tiết estrogen và progesteron, làm niêm mạc tử cung thoái hóa và bong ra.

Giai đoạn hành kinh: niêm mạc tử cung bong ra tạo hành kinh, ngày chảy máu đầu tiên là ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt, thời gian hành kinh kéo dài 3 – 5 ngày.

Trong thời gian rụng trứng thông thường là 3 ngày thì khả năng có thai của các chị em khi có quan hệ tình dục là cao nhất trong 1 chu kì kinh nguyệt.

Vậy làm sao để chúng ta có thể tính được ngày rụng trứng dựa vào số ngày của chu kì kinh nguyệt của chị em.

Cách tính:

Gọi A là số ngày của 1 chu kì kinh nguyệt và X là ngày rụng trứng có khả năng thụ thai cao nhất với phụ nữ.

Ví dụ: Với 1 phụ nữ có chu kì kinh nguyệt là 28 ngày thì ta sẽ có: A= 28

Khả năng rụng trứng của người phụ nữ trên sẽ là vào các ngày từ 13-15 ⇒ Khi quan hệ vào ngày 13-15 thì có khả năng thụ thai cao nhất.

Với 1 chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ thì vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cực đại (Không kể thân nhiệt những ngày ốm) tức là tăng hơn so với bình thường. Thông thường thì khoảng thời gian này trùng với thời gian rụng trứng tức là 3 ngày

Để đo chính xác thì ta nên sử dụng các thiết bị đo thân nhiệt như nhiệt kế để đo liên tục và hàng ngày thân nhiệt của chị em. Từ đó ta sẽ xác định được ngày nào là ngày tăng nhiệt độ cực đại tức là ngày cơ thể tăng sản xuất lượng Progesterone. Khoảng thời gian khi thân nhiệt tăng cực đại chính là ngày rụng trứng của chu kì kinh nguyệt.

Kết: Việc tính ngày rụng trứng là rất cần thiết đối với phụ nữ hiện đại. Việc tính ngày chính xác có thể giúp chị em có thể có kế hoạch để thụ thai cũng như là 1 cách tránh thai tự nhiên không sử dụng thuốc và biện pháp tránh thai can thiệp.

Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác: Cơ Hội Vàng Để Thụ Thai!

Tính ngày rụng trứng chính xác: Cơ hội vàng để thụ thai!

Thông thường, thời gian “sống” và chờ đợi của một nàng trứng chỉ gói gọn trong vòng 24 giờ, và nó cần được thụ tinh trong giai đoạn này. Chính vì lý do này, rất nhiều người cho rằng, giai đoạn trứng rụng là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. Thực tế, trong khi thời gian sống của trứng chỉ có 1 ngày, thời gian sống của tinh trùng có thể kéo dài từ 3-5 ngày. Vì vậy, trước thời điểm trứng rụng, nếu đã có sẵn một “đội quân” đang chờ, khả năng thụ thai của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt

Một cách tính ngày rụng trứng phổ biến mà không hề tốn kém cho các mẹ đó là tính theo chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với các mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều hàng tháng. Theo đó, nếu như mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 25-35 ngày thì ngày rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 14 từ ngày đầu tiên của kỳ kinh. Nếu mẹ nhận thấy thêm những dấu hiệu như đau bụng nhẹ. Tăng chất nhày cổ tử cung, đau ngực, tích nước cơ thể, thèm ăn, thay đổi tâm trạng… thì rất có thể mẹ đang trong ngày màu mỡ nhất để thụ thai.

Bước 2: Hãy để ý kỳ kinh của mình diễn ra trong bao nhiêu ngày. Và đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo thì bạn tính số ngày vòng kinh của bạn. Ví dụ: Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 1 là ngày: 1/2/2017. Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt 2 là ngày: 29/2/2017. Như vậy, suy ra vòng kinh nguyệt của bạn là 28 ngày. Lưu ý: Nếu bạn đã tính ngày mùng 1 của tháng trước thì bạn không được tính ngày 29 của tháng tiếp theo.

Bước 3: Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong khoảng 3-6 tháng. Thường thì một chu kỳ kinh sẽ kéo dài khoảng 28-32 ngày. Tuy nhiên, có nhiều người có vòng kinh dài có thể lên đến 30, 32 … ngày.

Bước 4: Lấy bút ghi lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh mà bạn đã theo dõi được vào cuốn sổ nhỏ. Bạn hãy tạo bảng liệt kê với 2 cột – 1 cột là tên tháng và một cột là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

Một trong những cách phổ biến để nhận biết dấu hiệu rụng trứng là theo dõi nhiệt độ cơ thể trong tháng. Việc mẹ cần làm là chuẩn bị một chiếc nhiệt kế, để đầu giường và đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng thức giấc. Hãy ghi lại nhiệt độ đo được mỗi ngày vào một cuốn sổ nhỏ. Thông thường, nhiệt độ cơ thể mẹ vào ngày rụng trứng sẽ tăng khoảng 0,3-0,5 độ C. Mức nhiệt này sẽ tăng cho đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Bước 1: Vào mỗi sáng thức dậy, trước khi đi tiểu tiện bạn rửa sạch tay và dùng ngón tay đưa vào bên trong âm đạo để kiểm tra dịch nhầy tiết ra hoặc đơn giản hơn mẹ có thể xem lượng dịch nhầy tiết ra quần lót. Lấy 1 ít lượng dịch nhầy ở cửa âm hộ dính vào đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ kéo ra.

Bước 2: Quan sát dịch nhầy và viết vào cuốn sổ theo dõi. Nếu dịch nhầy ẩm ướt và trơn giống như lòng trắng của trứng thì có nghĩa là thời gian rụng trứng của bạn đã đến.Trong những ngày này, nếu vợ chồng bạn giao hợp thì khả năng thụ thai rất cao và sớm có con.

Cách tính ngày rụng trứng nhờ vào nhiệt độ cơ thể

Bước 1: Đo nhiệt độ cơ thể đều đặn của bạn vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy và trước khi xuống giường tại một ví trí cố định trên cơ thể như miệng hoặc hậu môn. Sau đó, bạn ghi chép lại cẩn thận vào cuốn sổ theo dõi.

Bước 2: Sau 6 ngày liên tiếp đo nhiệt độ của cơ thể, bạn hãy tính ra số nhiệt độ trung bình của bạn (bằng cách cộng tổng số nhiệt độ rồi chia 6).

Bước 3: Bạn tiếp tục đo nhiệt độ của cơ thể. Nếu nhiệt độ cơ thể của bạn đo trong 3 ngày liên tiếp tăng cao hơn so với nhiệt độ trung bình của 6 ngày trước đó thì có nghĩa là trứng đang rụng. Thân nhiệt ở thời điểm rụng trứng thường có thể dao động trong khoảng 36-37 độ C. Và khoảng thời gian này nếu các bạn giao hợp thì tỷ lệ thụ thai là rất cao.

Lưu ý: Chỉ sử dụng 1 nhiệt kế để đo hằng ngày tránh sai số. Nếu bạn lấy nhiệt độ ở hậu môn thì chính xác hơn, còn lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 – 0,5 độ C. Biện pháp này không áp dụng với một số chị em bị bệnh khiến nhiệt độ cơ thể thay đổi bất thường vì nó vô hiệu.

Tính ngày rụng trứng chính xác bằng que thử rụng trứng:

Bước 1: Bắt đầu đo từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Bạn mua quẻ thử rụng trứng LH và lấy 1 ít nước tiểu đong vào nắp có sẵn trong hộp.

Bước 2: Lấy que thử rựng trứng và nhúng vào nắp chứa nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống khoảng 5 giây. Lưu ý: Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang). Sau 5 giây, Bạn lấy que thử ở nắp đựng nước tiểu ra và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước ( bạn có thể đặt ngày trên miệng nắp đựng mẫu nước tiểu)

Bước 3: Chờ đợi đến khi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút. Đọc kết quả:

Trường hợp 1: Xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiện thị (đó là phần dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử rụng trứng) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng. Điều này có nghĩa là không phải ngày rụng trứng.

Trường hợp 2: Xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này có nghĩa là báo hiệu thời điểm rụng trứng có thể xảy ra trong vòng 24-48 giờ. Nếu bạn muốn có thai, thì thời điểm tốt nhất để giao hợp là sau 24 giờ và trước 48 giờ.

Trường hợp 3: Không xuất hiện 1 vạch màu nào trên vùng kiểm soát. Điều này có nghĩa là que thử bị hỏng. Bạn có thể lặp lại quá trình thử với que thử rụng trứng khác.

Lưu ý: Bạn nên lấy mẫu nước tiểu mỗi ngày vào cùng 1 khoảng thời cố định trong ngày. Và khoảng thời gian thử tốt nhất trong ngày để thử rụng trứng là từ 8h-10h sáng.

Dấu hiệu nhận biết quá trình rụng trứng đang diễn ra

Thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung: Khi phụ nữ sắp đến ngày rụng trứng sẽ sản sinh ra nhiều estrogen hơn và khiến chất nhầy ở cổ tử cung trở nên co giãn và nhiều hơn, giống như lòng trắng trứng. Dấu hiệu này giúp tinh trùng dễ dàng bơi và gặp gỡ trứng. Thay đổi ở chất nhầy cổ tử cung xảy ra ở hầu hết phụ nữ. Để nhận biết rõ ràng dấu hiệu này, mẹ có thể đặt một ngón tay sạch vào âm đạo và lấy chất nhầy ra, sau đó kéo dài giữa các ngón tay, nếu chất nhầy dính, co giãn tốt và ẩm ướt… thì chính là dấu hiệu mẹ đang trong những ngày màu mỡ nhất.

Nhạy cảm với mùi vị: Một số chị em chia sẻ họ có cảm giác nhạy cảm hơn với mùi vị, đặc biệt là mùi hôi trong những ngày trứng rụng. Trong thời gian màu mỡ này, cơ thể người phụ nữ được cho là chuẩn bị sẵn sàng, sạch sẽ để thu hút nam giới nên họ thường ắc cảm với mùi vị khó chịu.

Đau ngực: Đau ngực, ngực nhạy cảm là một trong những dấu hiệu trứng rụng phổ biến. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự thay đổi kích thích tố ngay trước và sau khi trứng rụng.

Đau bụng dưới: Một dấu hiệu nữa của hiện tượng trứng rụng là đau bụng âm ỉ bên dưới cùng hiện tượng xuất hiện đốm máu và buồn nôn.

Ham muốn tình dục thay đổi: Trong những ngày rụng trứng, phụ nữ cũng thường có ham muốn tình dục tăng cao. Điều này cũng sẽ giúp các cặp đôi thêm ham muốn, và dễ dàng đạt cực khoái, dễ thụ thai hơn.

Cách Tính Ngày Rụng Trứng Theo Độ Dịch Nhầy Của Cổ Tử Cung

Cách tính ngày rụng trứng theo độ dịch nhầy của cổ tử cung: Đây là phương pháp tính ngày rụng trứng khá dễ dàng bằng cách theo dõi dịch nhầy cổ tử cung tiết ra từ âm đạo. Do sự thay đổi của nồng độ hormone nên màu sắc, số lượng và tính chất của dịch nhầy cổ tử cung cũng sẽ thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Nếu mẹ kiểm tra được dịch nhầy cổ tử cung và theo dõi những thay đổi này sẽ giúp bạn xác định được thời điểm rụng trứng. Kiểm tra lượng dịch nhầy của bạn vào mỗi sáng trước khi tắm hoặc đi tiểu tiện theo những bước sau…

Cách tính ngày rụng trứng theo độ dịch nhầy của cổ tử cung

Một trong những cách phổ biến để nhận biết dấu hiệu rụng trứng là theo dõi nhiệt độ cơ thể trong tháng. Việc mẹ cần làm là chuẩn bị một chiếc nhiệt kế, để đầu giường và đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng thức giấc. Hãy ghi lại nhiệt độ đo được mỗi ngày vào một cuốn sổ nhỏ. Thông thường, nhiệt độ cơ thể mẹ vào ngày rụng trứng sẽ tăng khoảng 0,3-0,5 độ C. Mức nhiệt này sẽ tăng cho đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Tầm quan trọng của chất nhầy cổ tử cung

Bước 1: Vào mỗi sáng thức dậy, trước khi đi tiểu tiện bạn rửa sạch tay và dùng ngón tay đưa vào bên trong âm đạo để kiểm tra dịch nhầy tiết ra hoặc đơn giản hơn mẹ có thể xem lượng dịch nhầy tiết ra quần lót. Lấy 1 ít lượng dịch nhầy ở cửa âm hộ dính vào đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ kéo ra.

Bước 2: Quan sát dịch nhầy và viết vào cuốn sổ theo dõi. Nếu dịch nhầy ẩm ướt và trơn giống như lòng trắng của trứng thì có nghĩa là thời gian rụng trứng của bạn đã đến.Trong những ngày này, nếu vợ chồng bạn giao hợp thì khả năng thụ thai rất cao và sớm có con.

Dịch nhầy cổ tử cung là gì?

Chất nhầy ở cổ tử cung là gì? Đó thực ra là ống chất nhầy dày nằm ở cổ tử cung ngăn vi khuẩn xâm nhập, là tập hợp các niêm mạc tử cung dày tạo thành một nút bảo vệ hiệu quả. Trước khi dạ con bắt đầu co thắt, cái “nút” này bung ra và nhẹ nhàng thoát ra qua đường âm đạo của người mẹ.

Còn máu được nhìn thấy sau đó là gì? Thuật ngữ thích hợp cho các nút niêm mạc là operculum, tiếng La-tinh nghĩa là cái nút nhỏ nhưng thuật ngữ thông dụng nhất là “chất nhầy ở cổ tử cung”. Nhiều phụ nữ bối rối với các thuật ngữ này nhưng thật ra tất cả chỉ là một.

Dịch nhầy cổ tử cung trông như thế nào? Khó tìm ra một diễn tả nào về chất dịch này mà không dính dấp gì tới sinh vật học. Nó trông như tinh dịch hoặc thứ nước nhầy ở mũi khi bạn bị cảm… Thỉnh thoảng chất nhầy trong suốt hoặc nhuốm chút máu đỏ tươi hoặc hơi có màu nâu, có thể đặc và dính. Dịch nhầy có thể chảy ra nhiều cùng lúc, liên tục hoặc lắt nhắt từng chút trong vài ngày mới dứt mà không có màu hay mùi gì.

Tại sao có hiện tượng chảy máu? Về cuối thai kỳ, tử cung bắt đầu mỏng và giãn ra để có thể mở hoàn toàn cho đầu bé chui ra. Sự kéo giãn này có thể làm rách các mạch máu nhỏ ở cổ tử cung khiến chất nhầy bị nhuốm chút máu. Do đó, một chút máu lẫn trong dịch nhầy hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại.

Làm sao biết dịch nhầy của tôi đã xuất hiện chưa? Có thể bạn sẽ thấy có gì đó bất thường trong bồn vệ sinh sau khi thấy vết bẩn trong quần lót của mình. Đừng quá lo lắng nếu bạn đang chuyển dạ mà không biết dịch nhầy có chảy ra chưa. Hiện tượng này có thể xem là sự tiết dịch âm đạo khá nhiều, hoàn toàn bình thường trong lúc mang thai, nhất là những tuần cuối thai kỳ.

Các yếu tố tác động đến dịch nhầy cổ tử cung:

Trước tiên, bạn cần biết một điều quan trọng rằng có nhiều tác động có thể ảnh hưởng đến chất nhầy âm đạo, bao gồm: Căng thẳng, Cho con bú, Thuốc, Tiền mãn kinh, Ốm, Chế độ ăn, tăng hoặc giảm cân quá nhanh, Du lịch. Có 3 cách để bạn kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung. Hãy chọn cách thoải mái nhất để làm, bao gồm: Dùng giấy vệ sinh lấy dịch nhầy ở âm đạo, Dùng các ngón tay cảm nhận độ sệt hay lỏng của dịch nhầy ở cửa âm đạo và cách cuối cùng là cho ngón trỏ và ngón thứ 3 vào sâu bên trong cổ tử cung để lấy dịch nhầy ra.

Dịch nhầy dễ thụ thai: Nhiều dịch nhầy báo hiệu bạn đang đến thời kỳ rụng trứng. Nếu bạn muốn tránh thai, hãy tránh giao hợp trong giai đoạn này. Lúc này, chất nhầy cổ tử cung sẽ có những đặc điểm sau: Lỏng, Trơn trượt, Ướt, Trong suốt, Tạo thành sợi mỏng, Có nước

Dịch nhầy sau thời kì rụng trứng: Sau khi rụng trứng, chất nhầy trong cổ tử cung của bạn lại bắt đầu trở nên đặc, sệt, có màu sẫm hơn, dính và nháp hơn. Đây cũng không phải thời điểm lý tưởng để bạn thụ thai thành công.

Ý nghĩa của việc theo dõi dịch nhầy cổ tử cung: Theo dõi dịch nhầy cổ tử cung là biện pháp kiểm soát sinh đẻ có kế hoạch hoàn toàn tự nhiên và hiệu quả, đặc biệt là trong hỗ trợ tăng khả năng thụ thai và có con theo ý muốn. Nếu bạn đang có kế hoạch sinh con, hãy áp dụng các cách kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung để nhân đôi cơ hội thụ thai thành công sớm.

Kết: Ngày nay, việc sinh con đa số các gia đình trẻ đều có kế hoạch và lên kê hoạch từ lâu, Việc theo dõi ngày rụng trứng sẽ giúp chị em kiểm soát việc sinh con trai, con gái theo ý muốn của gia đình tốt hơn, qua bài chia sẻ về bảng tính ngày rụng trứng theo lịch trung quốc mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng chị em áp dụng được hiệu quả. Chúc chị em và gia đình mang thai và sinh nở an toàn Tags: dịch nhầy của cổ tử cung, rụng trứng, tính ngày rụng trứng, cổ tử cung, mong có con, tử cung, hiếm muộn

Biểu Hiện Của Ngày Rụng Trứng Bạn Nên Biết

Ở giai đoạn “thả cửa” mong có con, việc căn chính chính xác thời điểm rụng trứng thông qua việc đoán biết biểu hiện của ngày rụng trứng sẽ giúp bạn sớm có tin vui.

Vậy ngày rụng trứng được tính như thế nào? Thông thường đó là khoảng thời gian giữa chu kỳ, từ ngày thứ 14 (với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28-30 ngày). Chính xác đây là thời điểm có một quả trứng ở một trong 2 bên buồng trứng rụng xuống.

Mỗi tháng cơ thể phụ nữ sẽ rụng một quả trứng, nếu đang mong có con thì đây là cách có thai nhanh và hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Trường hợp không có tinh trùng thì trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài, hiện tượng này gọi là nguyệt san hằng tháng.

Vào ngày rụng trứng, có thể cũng rất nhạy cảm và thường có 12 dấu hiệu như sau:

1. Núi đôi căng tức

Đây là dấu hiệu thường xuất hiện ở thời điểm tiền kinh nguyệt. Nhưng nếu xuất hiện ở giữa chu kỳ thì đó triệu chứng báo hiệu ngày rụng trứng đang đến rất gần.

Nguyên nhân ư? Vì ngay sau khi trứng rụng, hàm lượng Progesterone trong cơ thể sẽ tăng lên. Chính sự thay đổi này là lý do khiến ngực bạn đau nhức trong quá trình trứng rụng.

2. Nhiệt độ cơ thể tăng

Không chỉ là nguyên nhân khiến bầu ngực mẹ căng tức mà việc tăng hoóc môn Progesterone cũng đóng vai trò quyết định làm nhiệt độ cơ thể tăng nhanh hơn bình thường. Đừng vội đổ lỗi cho những cơn khó chịu hay thời tiết mà hãy nghĩ đến lý do này. Đây cũng sẽ là thời điểm tuyệt vời nếu bạn có ý định thụ thai.

3. Tử cung mềm hơn

Theo các bác sĩ phụ khoa, sau khi kết thúc thời gian hành kinh cổ tử cung thường cứng, ở vị trí thấp và đóng cửa. Nhưng đến thời kỳ rụng trứng thì ngược lại: Cổ tử cung dường như di chuyển lên cao hơn, mềm mại hơn.

Cụ thê hơn, ở thời điểm quan hệ bạn sẽ cảm nhận rất rõ “cậu nhỏ” dễ dàng thâm nhập sâu hơn vào âm đạo, thậm chí chạm đến cổ tử cung của bạn.

4. Xuất hiện máu âm đạo

Sau thời kỳ hành kinh một vài ngày, bạn thấy quần chip xuất hiện một vài đốm máu màu đen đó có thể là kinh nguyệt còn sót lại. Nhưng nếu rơi vào đúng thời điểm giữa chu kỳ thì đó là dấu hiệu của “ngày vàng” trứng rụng.

Lý do vì mức Estrogen trong cơ thể bị giảm ngắn hạn, khiến nội mạc tử cung mất đi sự hỗ trợ của hoóc môn và làm bong tróc một phần nội mạc tử cung nên máu thường ra kèm chút dịch nhầy.

5. Chất nhầy nhiều hơn

Thông thường chất nhầy dính và có màu vàng nhẹ giống như màu kem. Thời điểm rụng trứng ngoài việc trở nên nhiều hơn thì màu sắc chất nhầy cũng thay đổi và chứa nhiều nước giống như lòng trắng trứng gà.

6. Ham muốn tăng cao

Kết luận này đến từ một công trình nghiên cứu của Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe và môi trường Mỹ. Giáo sư Allen Wilcox cho biết có những yếu tố sinh học đặc biệt thúc đẩy ham muốn giao hợp của phụ nữ trong suốt 6 ngày dễ thụ thai nhất của một chu kỳ kinh nguyệt. Đó là lý do giải thích phụ nữ thường hứng khởi hơn dù cho muốn hay không.

7. Thời điểm “yêu” bản thân nhất

Nếu để ý kỳ rụng trứng cũng chính là thời điểm phụ nữ trở nên hấp dẫn, yêu chiều bản thân hơn hẳn. Không ngạc nhiên nếu như bạn đời của bạn dành những lời khen có cánh suốt tuần lễ. Theo nghiên cứu thì những ngày này, sức sống, độ rực rỡ, bản năng thích chứng tỏ bản thân của phụ nữ cao hơn hẳn so với bình thường.

8. Đau bụng dưới

Khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ nguyệt san một số phụ nữ thường sẽ có cảm giác đau lâm râm ở bụng dưới. Đây là triệu chứng bình thường và sẽ biến mất sau 1-2 ngày.

Cơn đau này có tên khoa học là Mittelschmerz – xảy ra vào giữa chu kỳ. Nguyên nhân được chuẩn đoán là do các quả trứng vỡ trong các nang buồng trứng. Đau bụng cũng xảy ra khi trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Hầu hết phụ nữ không thể nhận biết sớm được sự đau đớn. Đây cũng có thể là tin vui cho mẹ vì ngày rụng trứng đã đến gần rồi.

9. Tăng cân đột biến

Bất chợt bạn cảm thấy quần áo trở nên chật chội hơn, bụng to hơn. Có phải tăng cân đột biến hay đang bị bệnh gì? Đừng quá lo lắng nếu dấu hiệu này rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Đó là biểu hiện ngày rụng trứng. Kèm theo đó có thể xuất hiện một số triệu chứng như chướng bụng, đầy hơn giống như dấu hiện tiền kinh nguyệt.

Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng 20% phụ nữ thường bị chứng đau nửa đầu trước kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn là người thường đau đầu trong thời điểm này thì trước ngày rụng trứng cũng cũng vậy. Nguyên chính là do sự thay đổi hoóc môn của cơ thể. Đây cũng là một dấu hiệu cho biết bạn đang trong thời điểm “vàng” trong tháng.

11. Bất chợt chán ăn

Bạn không bị bệnh mà đơn giản đây được xem là kết quả của việc bảo tồn tự nhiên của muôn loài vì trong kỳ rụng trứng sẽ dồn hết sự tập trung chú ý để tìm đối tác giao phối. Đó lày lý do thức ăn dù cho hấp dẫn cũng không lọt vào tầm mắt.

12. Sức đề kháng giảm

Dấu hiệu ngày rụng trứng đáng chú cuối cùng trong “top 12” là sự suy giảm sức đề kháng. Lý do: Kỳ rụng trứng, chất nhầy âm đạo trở nên rất mỏng. Đây là cơ hội thuận lợi để tinh trùng bơi qua dễ dàng hơn, tăng khả năng thụ thai. Bên cạnh đó, nước mũi ít đi, làm tăng khả năng xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể, giảm sức đề kháng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tính Ngày Rụng Trứng Chính Xác Để Canh Trứng trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!