Đề Xuất 12/2022 # Đã Tìm Thấy Bài Tập Thể Dục Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Lưng Chuẩn Nhất / 2023 # Top 16 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 12/2022 # Đã Tìm Thấy Bài Tập Thể Dục Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Lưng Chuẩn Nhất / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Đã Tìm Thấy Bài Tập Thể Dục Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Lưng Chuẩn Nhất / 2023 mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thoái hóa đốt sống lưng đã khiến cho người bệnh không thể làm được các công việc hàng ngày, cũng như tự phục vụ cá nhân. Do vậy nếu không được chữa trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên kết hợp các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời.

Bạn biết gì về bệnh thoái hóa đốt sống lưng?

Thoái hóa đốt sống lưng xảy ra rất phổ biến, không chỉ ở những người trẻ tuổi mà hiện nay có xu hướng ngày càng trẻ hóa. Tuy không gây ra những nguy hiểm chết người, nhưng lại khiến cho người bệnh phải chịu những cơn đau dai dẳng và kéo dài.

Làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, cũng như bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Với các dấu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống lưng như đau nhức vùng lưng, cơn đau sẽ lan xuống chân và khiến chân trở nên yếu.

Bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng

Đối với những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống lưng, thường xuyên phải chịu đựng những cơn đau hành hạ, cũng như làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Do vậy người bệnh thường nghĩ đến các phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống lưng bằng Tây y hay Đông y, mà không nghĩ đến các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng.

Theo các chuyên gia, việc thực hiện các b ài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng, giữ một vai trò rất quan trọng trong việc điều trị căn bệnh. Chính vì vậy mà bác sỹ thường khuyên bệnh nhân nên kết hợp các phương pháp điều trị, với các bài tập thể dục để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Người bệnh nên lựa chọn những bài tập có động tác đơn giản, nhẹ nhàng, dễ thực hiện, phù hợp với tình trạng bệnh của từng bệnh nhân.

Bài tập 1

Nằm ngửa lên thảm, co thẳng 2 đầu gối lên, cẳng chân vẫn chạm đất.

Gồng cơ bụng, ép mặt sườn lưng xuống mặt sàn nhà, và hít thật sâu.

Hít thở đều ra và thả lỏng cơ bụng.

Bạn hãy thực hiện động tác này lặp đi lặp lại khoảng 20 lần.

Bài tập 2

Nằm ngửa lưng lên thảm, 2 tay đan nhau đặt sau gáy, co đùi gấp gối 2 chân lên, gót bàn chân chạm sàn, mũi bàn chân tạo góc nhọn với mặt sàn.

Nghiêng 2 chân sang cùng phía đến lúc sát mặt sàn, và hít thật sâu.

Thở ra và qua lại chỗ đứng ban đầu.

Bài tập 3

Nằm ngửa lưng lên thảm, 2 tay đan nhau đẩy lên giữ đầu hơi nâng.

Chân co lên để phần đầu gối, đùi tạo ra một góc vuông với mặt sàn.

Để yên tư thế trong vòng 15 phút.

Lưu ý khi tập các bài tập thể dục:

Bệnh nhân nên tập thể dục thật thoải mái, không được tập quá sức sẽ gây đau đớn.

Tập đúng động tác, khi đã quen với các bài tập sẽ nâng dần lên giai đoạn tập luyện để tăng tính linh hoạt của khớp cột sống.

Tập những b ài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng thích ứng là cách tốt nhất giúp cho sức khỏe cũng như ngăn ngừa được bệnh thoái hóa đốt sống lưng.

5 Bài Tập Thể Dục Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Lưng Tại Nhà / 2023

# Bài tập thể dục số 1:

Bước 1: Người bệnh đứng thẳng, 2 tay chống vào 2 bên phía sau thắt lưng

Bước 2: Từ từ vặn người qua bên phải hết cỡ kết hợp với hít vào chậm chậm một hơi thật sâu rồi giữ nguyên tư thế này trong 3 giây

Bước 3: Thở ra và quay người trở về tư thế ban đầu

Bước 4: Thực hiện tương tự cho bên còn lại

Thực hiện bài tập này mỗi ngày 5-10 lần liên tục. Trong quá trình luyện tập nếu cảm thấy đau thì nghỉ, không nên cố gắng vặn người quá mức dẫn đến giãn dây chằng và nghiêm trọng hơn là có thể khiến cho đĩa đệm cột sống thắt lưng bị chệch ra ngoài.

# Bài tập số 2:

Bước 1: Đứng thẳng người, hai chân dang ra rộng bằng vai, hai tay duỗi thẳng để ngửa chồng lên nhau phía trước bụng

Bước 2: Hít thở thật sâu và từ từ đưa hai tay lên cao hết sức có thể rồi thở ra nhẹ nhàng. Trong khi đó chân vẫn dính vào sàn, bạn sẽ cảm thấy các đốt xương sống và gân cốt được giãn ra.

Bước 3: Vòng 2 tay rộng ra hai bên vẽ một vòng tròn xuống phía dưới và thu tay trở về vị trí chồng lên nhau đặt phía trước bụng.

Bước 4: Nghỉ một lát rồi tiếp tục thực hiện động tác tương tự

Với bài tập chữa thoái hóa đốt sống thắt lưng này bạn nên thực hiện 10 lần liên tiếp vào mỗi buổi sáng và buổi chiều. Triệu chứng đau lưng sẽ thuyên giảm đáng kể sau vài ngày luyện tập.

# Bài tập số 3:

Bước 1: Nằm ngửa trên nền nhà hoặc trên 1 tấm đệm mỏng

Bước 2: Co hai chân lên cao, gập cẳng chân vào phía trong đùi.

Bước 3: Từ từ co hai đầu gối ép sát vào bụng và dùng hai tay đan chéo vào nhau và·giữ cố định chân ở vị trí này.

Bước 4: Thở ra một cách từ từ và đưa cơ thể trở về vị trí ban đầu

Mỗi ngày nên tập luyện động tác này 10-15 phút. Duy trì đều đặn ngày 2 lần trong 1 thời gian để hỗ trợ làm giảm các triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống thắt lưng.

# Bài tập số 4:

Bước 1: Người bệnh ngồi trên một mặt phẳng, ban đầu để chân ở tư thế duỗi thẳng

Bước 2: Từ từ thu gập chân trái về phía sau và đặt mông lên trên, chân phải cũng đặt vắt chéo qua chân bên trái. Tay phải để xuôi theo chân phải còn tay trái thì chống sàn

Bước 3: Quay người ra phía sau vặn mình hết cỡ, giữ yên khoảng 10 giây rồi đưa người trở về tư thế ban đầu

Lặp lại bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống thắt lưng này khoảng 4 lần giúp cho cột sống mềm mại và linh hoạt hơn.

# Bài tập số 5:

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, tay tay đặt dọc theo cơ thể. Hai chân thu lên cao và bàn chân để hơi rộng hơn chân một chút.

Bước 2: Từ từ nâng hông lên đẩy bụng lên cao xuôi theo phía đầu. Giữ tư thế này trong 5 giây rồi thả lỏng người thư giãn.

Bước 3: Tiếp tục lặp lại động tác tương tự từ 5-10 lần cho mỗi ngày.

Bài tập này giúp cải thiện sự linh hoạt, mềm dẻo của cột sống thắt lưng và tăng sức chịu đựng của cơ bắp. Hỗ trợ điều trị, phục hồi cho người bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng.

Lưu ý trong quá trình thực hiện các bài tập

Việc thực hiện các bài tập chữa thoái hóa đốt sống thắt lưng là điều cần thiết giúp giảm đau, tránh co cứng các cơ và không làm mất chức năng hoạt động của cột sống cũng như các phần mềm xung quanh. Tuy nhiên trước khi luyện tập bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Khi những đợt đau cấp mới xuất hiện thì nên nằm nghỉ ngơi trên giường, tránh vận động mạnh. Sau đó một vài ngày hãy bắt đầu với việc tập thể dục, tránh nằm một chỗ quá lâu gây teo cơ, cứng khớp.

Trong thời gian đầu bạn nên luyện tập dưới sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ hay các chuyên gia vật lý trị liệu để thực hiện đúng kỹ thuật. Sau khi đã thuần thục rồi mới nên tiến hành tự tập luyện một mình tại nhà.

Mặc quần áo rộng rãi thoải mái để không có cảm giác gò bó khi tập thể dục

Tuân thủ theo đúng nguyên tắc :Thoải mái, không gắng sức, không gượng ép khi thực hiện các bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống thắt lưng

Lựa chọn nơi yên tĩnh, có bề mặt phẳng, sạch sẽ và rộng rãi để không bị chi phối tâm trí trong quá trình thực hành.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

7 Bài Tập Yoga Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ / 2023

Yoga không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, duy trì vóc dáng, giảm căng thẳng mệt mỏi mà còn có tác dụng tích cực trong điều trị các bệnh lý về xương khớp và đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ. Các bài tập Yoga nhẹ nhàng giúp kéo dãn các nhóm cơ, thúc đẩy tuần hoàn mà không gây tổn thương vị trí thoái hóa.

Yoga tốt cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ như thế nào?

Khi ngồi làm việc hoặc hoạt động sai tư thế, cổ sẽ phải gánh chịu áp lực kéo dài khiến các nhóm cơ, dây chằng bị co rút và thắt chặt. Không chỉ gây ra các cơn đau khó chịu mà tình trạng này còn gây cản trở tầm hoạt động của cổ. Yoga sẽ giúp xoa dịu và chữa lành những cơn đau do các bệnh lý về xương khớp giúp thư giãn tâm trí, loại bỏ căng thẳng, tăng cường sức đề kháng và làm săn chắc cơ thể.

Đối với bệnh thoái hóa đốt sống cổ, khi luyện tập đúng cách yoga sẽ phát huy được tác dụng, làm tăng cường sức mạnh lên các cơ. Một số động tác phải đứng yên và duy trì chúng trong một khoảng thời gian sẽ giúp cơ bắp được thư giãn và một số sẽ được kéo căng. Cơ bắp khi được kéo căng sẽ làm tăng giới hạn chuyển động của cơ thể, giúp phần lưng, cổ thoải mái hơn mỗi khi vận động.

Cơ bắp khỏe sẽ hỗ trợ cho vùng cột sống, khiến phần đốt sống cổ bị tổn thương sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực, gây đau đớn cho cơ thể. Bên cạnh đó, Yoga còn giúp cho quá trình lưu thông máu, vận chuyển chất dinh dưỡng được tốt hơn đến các bộ phận khác trên cơ thể, hỗ trợ quá trình chữa lành bệnh nhanh hơn.

7 bài tập Yoga để chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập 1: Đẩy cằm

Tác dụng: Giúp kéo căng phần cột sống cổ trước và sau.

Các bước thực hiện:

Ngồi khoanh chân trên sàn, lưng uốn cong.

Đan hai bàn tay vào nhau sau đó dùng hai ngón tay cái đẩy cằm ngửa lên trên, đầu ngả ra sau tối đa, cổ kéo căng.

Trở về tư thế ban đầu rồi tiếp tục vòng tay sau đầu, ấn nhẹ đầu xuống dưới, cổ kéo căng tối đa.

Mỗi động tác giữ nguyên khoảng 5s, lặp lại 10 lần rồi chuyển.

Bài tập 2: Cổ vai gáy

Tác dụng: Kéo căng cơ 2 vai, cổ và cơ lưng dưới cánh tay.

Các bước thực hiện:

Ngồi khoanh chân trên sàn nhà, hít vào, đưa hai tay đan vào nhau và dãn căng người rồi từ từ thở ra, tay đưa về sau gáy.

Tiếp tục hít vào áp sát hai cánh tay vào tai sao cho song song, cùi chỏ hướng về trước.

Thở ra, gập người về phía trước, cùi chỏ chạm xuống sàn.

Đưa cùi chỏ vào sát nhau rồi ngẩng nhẹ đầu lên.

Hít vào và trở về tư thế ban đầu.

Thực hiện bài tập thể dục thoái hóa đốt sống cổ này 10 lần/ngày.

Động tác 3: Cổ vai gáy – cánh tay

Tác dụng: Giảm tê mỏi cổ vai gáy và cánh tay, tạo sức bền cho cơ thể.

Nằm úp người, phần thân người dưới bụng tiếp xúc thảm, hai cánh tay mở rộng vuông góc sao cho cùi chỏ và vai tạo thành đường thẳng.

Hít vào, sau đó thở ra rồi chạm vai phải xuống sàn, đầu giữ cao, mắt nhìn thẳng vào cùi chỏ tay trái.

Hít vào, trở về tư thế ban đầu rồi thực hiện tương tự với bên còn lại.

Các động tác thực hiện:

Bài tập 4: Vai mở dựa tường

Tác dụng: Giảm đau mỏi cổ vai gáy, tê bì cánh tay, luyện tập sự dẻo dai của cột sống cổ.

Đứng úp mặt vào tường, hai tay đưa lên cao, song song với nhau.

Từ từ lùi người ra sau, khủy tay và bàn tay vẫn giữ nguyên, áp sát tường cho đến khi lưng tạo thành một đường thẳng song song với sàn nhà, cổ giữ thẳng, hai bả vai căng dãn tối đa.

Các động tác thực hiện:

Bài tập 5: Biến thể rắn hổ mang

Đây là tư thế uốn lưng có tác dụng mở phổi, vai và ngực, hỗ trợ cột sống khỏe và linh hoạt hơn, kéo dãn cổ và lưng hiệu quả. Bên cạnh đó giúp các cơ quan và vùng bụng dưới săn chắc hơn.

Nằm sấp xuống sàn nhà sau đó 2 tay buông xuôi, 2 chân đan vào nhau giống như khi ngồi khoanh chân

Từ từ di chuyển tay lên phía trên ngang vai, chống lòng bàn tay xuống sàn.

Nâng người lên bằng tay, hít vào và nâng đầu lên cao, dùng hai khủy tay làm trụ.

Ngước cổ lên trên, lưng uốn cong, hai tay úp vào nhau và để sát cổ.

Giữ nguyên khoảng 15-30s rồi trở về tư thế ban đầu.

Cách thực hiện:

Bài tập 6: Con lạc đà

Ngồi quỳ gối trên sàn, sau đó đứng bằng đầu gối, tay để cạnh hông.

Hít vào, sau đó uốn lưng về phía sau, hai tay ôm lấy hai cổ chân.

Cổ hướng lên trên, thả lỏng tối đa, không xoay hay nghiêng sang hai bên.

Giữ nguyên tư thế khoảng 30s rồi chuyển động tác.

Tác dụng: Bài tập thoái hóa đốt sống cổ này ngoài việc giảm đau mỏi cổ, vai gáy thì nó còn giúp kéo căng cột sống lưng, cải thiện hệ tiêu hóa và thư giãn nội tạng.

Các bước thực hiện:

Bài tập 7: Xoay cổ

Bài tập này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện bất cứ vị trí hay thời gian nào trong ngày. Các bước thực hiện như sau:

Ngồi trên ghế, chân duỗi thoải mái.

Ngửa cổ ra sau tối đa và bắt đầu động tác xoay cổ theo vòng tròn từ trái qua phải, sau đó đổi bên.

Thực hiện bài tập này khoảng 1-2 phút.

Tác dụng: Làm thẳng cột sống lưng và kéo dãn khớp vùng cổ, giúp cổ linh hoạt hơn và đẩy lùi các cơn đau nhanh chóng.

Những lưu ý khi tập yoga

Để việc mang lại hiệu quả từ các bài tập luyện tránh mang thêm đau đớn cho cơ thể, khiến bệnh ngày càng xấu đi, người bệnh cần lưu ý một vấn đề sau:

Đầu tiên là cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu luyện tập để bác sĩ có thể tư vấn cho bạn bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe, phù hợp với mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Bạn nên tránh thực hiện các động tác đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật khó khi chưa thành thạo.

Khi tập luyện, cần kiên trì, từ tốn, đi từ cơ bản chắc chắn rồi mới tập lên trình độ cao hơn.

Trong quá trình luyện tập bất kỳ một tư thế nào gây đau hoặc khó chịu thì thay đổi tư thế khác và bỏ qua động tác đó luôn

Tập thêm việc hít thở để giúp chuyển động cơ thể được linh hoạt hơn

Hãy nhẹ nhàng và thả lỏng với chính bản thân mình. Đừng quá lo lắng về việc luyện tập mà hãy tận hưởng với quá trình thực hành của mình.

Nên tập yoga ít nhất là 10 – 20 phút mỗi ngày.

Nếu bạn đã thực hiện các bước giảm đau cổ và nó không cải thiện tốt hơn hoặc cơn đau của bạn trở nên nghiêm trọng hơn, hãy đi khám bác sĩ để có giải pháp phù hợp

Bên cạnh việc tập luyện đúng cách, tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị, người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống một cách khoa học, tăng cường vận động, tránh những thói quen xấu, ngồi một chỗ quá lâu, tránh những hoạt động sai tư thế nhằm duy trì hiệu quả điều trị cũng như ngăn ngừa nguy cơ tái đau.

4 Bài Tập Yoga Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Cổ / 2023

Yoga là bộ môn hỗ trợ tốt cho người bị thoái hóa đốt sống cổ . Một số bài tập giúp tăng cường sức mạnh các nhóm cơ ở cổ, lưu thông máu tốt đến vùng cổ và vai gáy, xoa dịu cơn đau hiệu quả. Đồng thời, yoga còn giúp tinh thần người tập thoải mái, giảm triệu chứng mệt mỏi do bệnh gây ra.

Neck Stretch (bài tập kéo giãn cơ cổ)

Ngồi thẳng lưng, vai thả lỏng, co gối, hai chân bắt chéo.

Tay phải duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng xuống sàn.

Tay trái đặt lên đỉnh đầu, kéo đầu về phía vai bên trái hết mức có thể, vai bên phải giữ thẳng và không được nhún lên, giữ yên tư thế trong 5-10 giây để cảm nhận sự căng ở cổ.

Trở về tư thế ban đầu, thực hiện tương tự với bên còn lại.

Lặp lại động tác 3-5 lần.

Cobra Pose (tư thế rắn hổ mang)

Nằm sấp xuống sàn, tay đặt phía trên ngang vai, chống lòng bàn tay xuống sàn.

Hít sâu, dùng lực tay nâng phần thân trên, cổ ngửa về sau, mở rộng vai, khuỷu tay hướng ra phía sau thay vì hướng ra hai bên.

Siết cơ bụng và đùi, cột sống thẳng, hai chân chạm sàn.

Giữ yên tư thế trong 30 giây đến một phút, hít thở đều.

Thở ra, thả lỏng cơ thể, từ từ hạ người xuống sàn.

Fish Pose (tư thế con cá)

Nằm ngửa, thẳng lưng trên sàn, hai chân duỗi thẳng, khép vào nhau.

Hai tay đặt xuống phía dưới mông.

Hít sâu, nâng cao ngực, ngửa cổ ra sau, mở rộng lồng ngực, dồn trọng lực lên hai cánh tay.

Giữ yên tư thế trong 45 giây đến một phút, hít thở đều.

Cat – Cow Pose (tư thế con mèo, con bò)

Chống hai tay và hai gối xuống sàn, khoảng cách rộng bằng vai.

Hít sâu, nâng ngực và xương cụt hướng lên trần nhà, đẩy bụng xuống dưới sàn.

Thở ra, nâng bụng và cột sống lên phía trên trần nhà, cúi đầu xuống.

Lặp đi lặp lại 10-20 lần, lưu ý luôn giữ đầu và thân trên nằm trên một đường thẳng.

Lưu ý, các bài tập yoga chữa thoái hóa đốt sống cổ rất quan trọng nhịp thở. Để đạt hiệu quả cao, người tập nên hít thở sâu và thực hiện đúng động tác. Cùng với quá trình luyện tập, người bệnh cần ưu tiên điều trị dứt điểm bằng các phương pháp chuyên khoa phù hợp.

Bác sĩ Wade Brackenbury, phòng khám ACC cho biết: “Để điều trị hiệu quả chứng bệnh thoái hóa cột sống, phác đồ trị liệu cần kết hợp nhiều phương pháp, đặt dưới sự theo dõi sát sao của bác sĩ tay nghề cao”.

Phòng khám ACC tập trung đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên ngành Thần kinh cột sống đến từ nước ngoài (Canada, New Zealand, Pháp, Hàn Quốc…). Các bác sĩ đưa ra liệu trình phục hồi theo cơ chế tự nhiên, hướng đến lợi ích lâu dài. Nhiều người bệnh đánh giá cao liệu trình trị liệu thần kinh cột sống kết hợp vật lý trị liệu phục hồi chức năng , mang lại hiệu quả cao mà không cần phẫu thuật hay dùng thuốc.

Anh Tuấn Nam (32 tuổi, TP HCM) tâm sự: “Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ C6-C7, sau vài tuần được bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống tại ACC nắn chỉnh và điều chỉnh sai lệch đốt sống, tôi thấy triệu chứng đau giảm hẳn. Tiếp đó, tôi được điều trị kết hợp với máy giảm áp Cervico 2000, tình trạng bệnh khả quan hơn nhiều. Nhờ kiên trì theo hết liệu trình, cột sống cổ của tôi đã linh hoạt hơn và không đau nhức nữa”.

Tùy từng trường hợp, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị với các thiết bị y khoa đạt tiêu chuẩn Mỹ. Trong đó, nổi bật nhất là máy giảm áp cột sống cổ Cervico 2000 (giúp nới rộng các đốt sống cổ, giảm chèn ép lên dây thần kinh), trị liệu bằng laser cường độ cao thế hệ IV (thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, giảm các chứng sưng viêm) hoặc sóng xung kích Shockwave (thiết bị đa năng được nhiều bệnh viện các nước tiên tiến áp dụng).

Bác sĩ Wade cũng cho biết thêm, ngoài việc tuân thủ theo liệu trình điều trị của bác sĩ, bản thân người bệnh cũng cần điều chỉnh tư thế ngồi làm việc, thay đổi thói quen sinh hoạt không khoa học nhằm giảm thiểu các áp lực lên vùng cột sống cổ, đẩy lùi quá trình thoái hóa.

Thi Quân

Bạn đang đọc nội dung bài viết Đã Tìm Thấy Bài Tập Thể Dục Chữa Thoái Hóa Đốt Sống Lưng Chuẩn Nhất / 2023 trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!