Đề Xuất 6/2023 # Danh Sách 10 Loai Sữa Cho Trẻ Biếng Ăn Chậm Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay # Top 14 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 6/2023 # Danh Sách 10 Loai Sữa Cho Trẻ Biếng Ăn Chậm Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Danh Sách 10 Loai Sữa Cho Trẻ Biếng Ăn Chậm Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Các tiêu chí lựa chọn sữa bột dành cho trẻ biếng ăn

Biếng ăn là hiện tượng trẻ ăn ít hơn bình thường, ăn thức ăn chọn lọc, chỉ ăn vài loại thức ăn, có trẻ sợ ăn, từ chối hay nôn oẹ khi nhìn thấy thức ăn, bữa ăn kéo quá dài (trên 30′ thậm chí hàng tiếng) do trẻ không chịu nuốt thức ăn hoặc bỏ ăn do nhiều nguyên nhân gây ra.

Sữa cho trẻ biếng ăn là các loại sữa rất tốt cho hệ tiêu hóa tự nhiên của trẻ, giúp kích thích vị giác khiến trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn. Bên cạnh đó sữa còn cung cấp thêm các chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

Sữa cho trẻ 1 tuổi biếng ăn sẽ khác sữa cho trẻ 2 tuổi, 3 tuổi, 10 tuổi biếng ăn. Với mỗi độ tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ là không giống nhau vì vậy mẹ cần xem xét và lựa chọn loại sữa phù hợp với độ tuổi phát triển của trẻ.

Sữa cho bé chậm tăn cân phải đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, protein, vitamin, khoáng chất và các vi chất thiết yếu. Nên sử dụng các loại sữa có thành phần tự nhiên, dễ tiêu hóa, hấp thu và an toàn với trẻ. Thành phần sữa có bổ sung các hoạt chất, lợi khuẩn, kháng thể, miễn dịch,… giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và hấp thu tốt hơn.

Top 10 loai sữa cho trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Sữa Friso Gold Pedia

Friso Gold Pedia là sản phẩm dinh dưỡng cho bé biếng ăn từ 2-6 tuổi cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà bé biếng ăn thường thiếu hụt. Friso Gold Pedia là sản phẩm dinh dưỡng cho bé biếng ăn từ 2-6 tuổi cung cấp các dưỡng chất thiết yếu mà bé biếng ăn thường thiếu hụt.

Công thức sữa Friso Gold Pedia giúp cải tiến với sự kết hợp của Synbiotics và các dưỡng chất khác giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp bảo vệ bé từ bên trong. Bên cạnh đó, Friso Pedia cũng thừa hưởng những ưu điểm nổi trội của nhãn hiệu Friso được hàng triệu bà mẹ tin dùng- giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ tiêu hóa tốt. Qua đó giúp bạn tránh được nỗi lo bé yêu luôn hiếu động, mải mê khám phá mà lơ là việc ăn uống. Là mẹ bạn luôn cung cấp cho bé nguồn dinh dưỡng thật tốt để bé phát triển khỏe mạnh và tự do khám phá.

Sữa bột Pediaplus

Sữa bột Pediaplus 900g với hệ dưỡng chất cân đối gồm DHA, ARA, Choline, Taurin, FOS/Inulin, Omega 3, Omega 6, Lysin và được bổ sung đặc biệt MCT giúp tăng cường hấp thu, cho trẻ bắt kịp đà tăng trưởng, PediaPlus là giải pháp hiệu quả đến từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng NutiFood nhằm bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ biếng ăn và trẻ ốm. PediaPlus là sự kết hợp hoàn chỉnh và cân đối giữa các dưỡng chất cần thiết theo RDA, USA (Bảng khuyến nghị nhu cầu dinh dưỡng của Viện Hàn Lâm Khoa Học Hoa Kỳ).

PediaPlus là sản phẩm đặc biệt có thể sử dụng nuôi ăn qua ống xông theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng. Sữa bột Nuti PediaPlus với hệ dưỡng chất cân đối gồm DHA, ARA, Choline, Taurin, FOS/Inulin, Omega 3, Omega 6, Lysin và được bổ sung đặc biệt MCT giúp tăng cường hấp thu, cho trẻ bắt kịp đà tăng trưởng, PediaPlus là giải pháp hiệu quả đến từ Chuyên Gia Dinh Dưỡng NutiFood nhằm bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ biếng ăn và trẻ ốm.

Sữa bột Nuti PediaPlus cung cấp cho trẻ các axit amin thiết yếu từ nguồn đạm sữa và đạm đậu nành. Bé cũng sẽ được cung cấp MCT – Chất béo dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Nhìn chung về chế độ dinh dưỡng, sữa Nuti PediaPlus có thể đáp ứng cho trẻ em Việt Nam.

Sữa PediaSure

Công thức tiên tiến mới của sữa bột Pediasure với thành phần và tỷ lệ thích hợp các vitamin và khoáng chất thiết yếu hỗ trợ trẻ biếng ăn nhanh chóng phát triển bắt kịp và tiếp tục đà tăng trưởng hoàn hảo. Cứ mỗi 1,000 ml Pediasure pha chuẩn cho trẻ từ 1- 8 tuổi hay 1,500 ml cho trẻ từ 9 – 13 tuổi cung cấp đầy đủ 100% nhu cầu đạm cùng với dưỡng chất thiết yếu khác theo khuyến cáo dinh dưỡng hàng ngày của Hoa Kỳ ( DRIs) Dinh dưỡng đầy đủ và cân đối giúp thay thế và bổ sung kịp thời sự thiếu hụt của bữa ăn, cho trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt, không bị suy dinh dưỡng hoặc béo phì, đặc biệt tốt khi dùng thường xuyên và lâu dài cho trẻ.

Pediasure được đặc chế khoa học để cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cho trẻ 1-10 tuổi, giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp và tiếp tục đà tăng trưởng tối ưu cả về thể chất và trí tuệ. Pediasure có thể dùng bổ sung hoặc thay thế hoàn toàn bữa ăn. Nghiên cứu lâm sàng trên nhóm trẻ biếng ăn có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng đã chứng minh: việc bổ sung Pediasure cùng với chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp trẻ phát triển nhanh và tốt hơn về cân nặng, chiều cao, giảm đáng kể nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp trên so với chế độ dinh dưỡng thông thường.

Sữa Care 100 plus

Care 100 plus là sản phẩm của Công ty TNHH dinh dưỡng Nutricare thường được dùng cho trẻ từ 12 tháng tới 10 tuổi: biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi. Dùng cho trẻ bị sút cân sau khi bệnh, Dùng cho trẻ lâu ngày không lên cân. Care 100 Plus là loại sữa cho trẻ biếng ăn với nguyên liệu sữa được chọn lọc từ Châu Âu và Mỹ.

Công thức sữa với hệ vitamin và khoáng chất thiết yếu do DSM Thụy Sĩ cung cấp giúp mang lại nguồn năng lượng cao (100Kcal/100ml) cho cơ thể. Bên cạnh đó, sữa còn bổ sung FOS/ chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và bổ sung chủng lợi khuẩn nhằm tăng cường sức đề kháng. Hệ vi chất đặc thù với kẽm và selen không chỉ giúp trẻ kháng bệnh mà còn tăng cường vị giác để ăn ngon miệng hơn.

Sữa Care 100 plus là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, nhằm phục hồi dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn và suy dinh dưỡng Được đặc chế từ nguồn nguyên liệu chọn lọc từ Châu Âu và Mỹ cùng với hệ vitamin và khoáng chất cần thiết do DSM Thụy Sĩ cung cấp, mang lại nguồn dinh dưỡng năng lượng cao. Dù trẻ ăn được khối lượng thức ăn ít nhưng vẫn không sụt cân nếu ba mẹ tăng cường thêm 1 muỗng canh chất béo (dầu ăn, mỡ) vào mỗi bữa ăn, hoặc chia thức ăn làm nhiều bữa nhỏ vào những thời điểm khác nhau mà không nhất thiết phải ăn hết khẩu phần cùng một lúc. Việc bổ sung những thực phẩm bổ dưỡng sau bữa chính như: sữa, yaourt, bánh than, phô mai cũng giúp cung cấp năng lượng đáng kể.

Sữa Dielac Optimum của Vinamilk

Sữa bột Nutifood Pedia Plus: Sữa bột Nutifood Pedia Plus cung cấp MCT là chất béo dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng giúp bé hấp thu tốt, lên cân đều đặn. Ngoài ra, sữa bột này cung cấp hệ dưỡng chất cân bằng bao gồmDHA, Cholin, Taurin, FOS/Inulin, Lysin, Kẽm, Vitamin nhóm B và các acid amin thiết yếu cho cơ thể. Nutifood Pedia Plus kích thích vị giác để các bé ăn uống ngon miệng và bắt kịp đà tăng trưởng so với các bạn cùng lứa tuổi.

Sữa bột Pediasure B/A của Abbott

Sữa bột Abbott Pediasure B/A là sản phẩm của thương hiệu sữa bột uy tín trên toàn thế giới Abbott. Sữa bột này là sản phẩm dành cho trẻ biếng ăn từ 1 đến 10 tuổi.DHA có trong sữa Abbott Pediasure BA rất cần thiết cho phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt, sự phát triển hoàn hảo hệ thần kinh. DHA có tác dụng giảm cholesterol toàn phần, và triglyceride máu, LDL-cholesterol (cholesterol xấu), giúp dự phòng các bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, sữa bột này chứa canxi giúp xương và răng phát triển chắc, khỏe. Sắt đóng vai trò quan trọng trong sự tạo thành tế bào hồng cầu giúp vận chuyển Oxy đến các bộ phận của cơ thể bé. Vitamin B1, B2, B12 hỗ trợ quá trình học hỏi và ghi nhớ và ghi nhớ ở trẻ. Kẽm và Magiê hỗ trợ khả năng chú ý và tập trung học tập. Đồng thời chất xơ Prebiotic, Vitamin A và Kẽm giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa giúp bé tiêu hóa tốt hơn.

Sữa dê Goatamil BA

Sữa dê Goatamil BA là sữa bột đặc biệt dành cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng từ 6 tháng đến 10 tuổi. Goatamil BA với đậm độ năng lượng cao (1kcal/1ml), cung cấp thành phần đạm sữa dê và đạm đậu nành phân tách dễ hấp thu, bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp nhanh chóng phục hồi tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ. Trẻ suy dinh dưỡng thường gặp các rối loạn tiêu hóa, giảm khả năng hấp thu dưỡng chất, đặc biệt giảm khả năng hấp thu chất béo.

Sữa dê Goatamil BA bổ sung chất béo chuỗi trung bình (MCT) giúp cơ thể trẻ sử dụng tối đa năng lương và dinh dưỡng từ chất béo – một thành phần quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Sản phẩm bổ sung chất xơ tự nhiên Synergy1 giúp phòng chống táo bón và tăng cường chức năng ruột cho trẻ. Đặc biệt, sữa bột này bổ sung hệ dưỡng chất gồm Lysine, Canxi, Vitamin D, Sắt, Kẽm giúp bé bắt kịp tốc độ tăng trưởng và đạt chiều cao tối ưu.

Sữa bột Dutch Lady Complete

Sữa bột Dutch Lady Complete là sản phẩm dành cho trẻ biếng ăn từ 2 đến 6 tuổi. Sản phẩm này chứa 29 dưỡng chất thiết yếu dành cho trẻ biếng ăn, hoàn thiện nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ, giúp trẻ tăng trưởng chiều cao và cân nặng . Không những cung cấp năng lượng cân đối để bé tăng trưởng khỏe mạnh, sữa còn bổ sung DHA, Omega 3, Omega 6 giúp trẻ phát triển toàn diện. Ngoài ra, sữa bột này còn hỗ trợ hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu của trẻ với chất xơ tự nhiên Inulin và axit béo chuỗi trung bình giúp trẻ tiêu hóa tốt và ăn ngon miệng hơn.

Sữa Anox dành cho trẻ từ 2 đến 10 tuổi

Sữa Anox là sữa bột dành cho trẻ biếng ăn từ 2 đến 10 tuổi xuất xứ từ thương hiệu sữa uy tín tại Mỹ. Sữa bột này có đặc tính giải phóng năng lượng nhanh, làm cho trẻ mau đói, kích thích sự thèm ăn ở trẻ. Đồng thời, Lysine có trong sữa giúp trẻ ngon miệng hơn, ăn nhiều hơn. Sản phẩm này dựa trên công thức đậu nành để cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ em kém phát triển. Không chỉ giúp trẻ phát triển thể lực, sữa bột Anox còn cung cấp nhóm vi chất dinh dưỡng gồm: DHA, Taurine, Inositol, Choline, Acid Linoleic và acid Linolenic… giúp hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ. Đồng thời, chất xơ hòa tan Fos có trong sữa giúp tăng cường hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa của bé làm tăng hiệu quả hấp thu dinh dưỡng.

Tư vấn hỏi đáp về các loại sữa cho trẻ biếng ăn

Hỏi: Con trai em được 11,5 tháng, cân nặng 8,5 kg, cao 75 cm, bé rất biếng ăn, lười bú, mỗi ngày ăn 3 bữa cháo, mỗi bữa 1/2 chén nhưng phải ép mãi, bú khoảng 500 ml sữa/ngày. Em đang băn khoẳn trong việc chọn dòng sữa growplus+ đỏ hay pedia plus (hoặc dòng sữa nào khác) để giúp bé tăng cân tốt và ăn ngon hơn, nhờ chuyên gia tư vấn giúp ạ, em xin cám ơn!

Trả lời: Bé nhà mình phát triển chiều cao bình thường nhưng cân nặng thấp so với chuẩn. Khi bé tròn 12 tháng mà vẫn biếng ăn em nên chọn sữa Pedia Plus dành cho trẻ biếng ăn cho bé. Còn nếu bé ăn uống bình thường em chọn sữa Grow Plus+ dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi của công ty NutiFood để cháu mau bắt kịp đà tăng trưởng. Cả 2 dòng sữa này đều là dòng sữa giàu chất dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, bổ sung nhiều đạm, acid amin, chất béo MCT chuyển hóa nhanh, cùng nhiều Vitamin và khoáng chất giúp bé ăn ngon miệng, mau tăng cân. Tốt nhất em nên tìm nguyên nhân biếng ăn để nhanh chóng khắc phục cho cháu ngay từ bây giờ, đừng để tình trạng biếng ăn kéo dài dễ làm cháu suy dinh dưỡng. Thân ái chào em!

Sữa Dành Cho Trẻ Biếng Ăn Chậm Tăng Cân

Theo thống kê, trên 50% bé từ 1 – 6 tuổi trên thế giới mặc chứng biếng ăn, tại Việt Nam, tỷ lệ này là 20 – 40%. Vì vậy mà, biếng ăn là nỗi lo của hầu hết các bậc cha mẹ, nhất là giải pháp nào giúp ngăn chặn tình trạng này. Và sữa dành cho trẻ biếng ăn chính là sự lựa chọn phổ biến mà ba mẹ dành cho con.

Tiêu chuẩn của sữa dành cho trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Sữa dành cho trẻ biếng ăn là loại sữa giúp bé ăn ngon miệng, kích thích bé ăn khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Đặc biệt sữa giúp bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng và khả năng hấp thu của trẻ. Vì vậy các loại sữa dành cho trẻ biếng ăn cần phải đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng, dễ hấp thu và kích thí vị giác của trẻ.

Như vậy, ba tiêu chuẩn quan trọng của một loại sữa dành cho trẻ biếng ăn chậm tăng cân là:

Đủ dinh dưỡng bao gồm vitamin, acid amin và khoáng chất thiết yếu

Các thành phần trong sữa dễ tiêu hóa và hấp thu

Sữa có khả năng tăng cảm giác thèm ăn và sự ngon miệng của trẻ

Sữa dành cho trẻ biếng ăn giúp bé yêu bắt kịp tốc độ tăng trưởng bình thường

Một số loại sữa dành cho trẻ biếng ăn chậm tăng cân

Pedia Plus của Nutifood

Pedia Plus cung cấp hệ dưỡng chất cân đối gồm DHA, Cholin, Taurin, FOS/Inulin, Lysin, Kẽm, Vitamin nhóm B và các acid amin thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, MCT là chất béo dễ hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng. Pedia Plus chính là giải pháp dinh dưỡng hoàn hảo cho trẻ biếng ăn của các ba mẹ.

Đây là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ biếng ăn từ 1 – 10 tuổi. Pedia Plus có tác dụng kích thích trẻ ăn ngon miệng, giúp trẻ phát triển trí não, thị giác, cung cấp dưỡng chất cần thiết, hỗ trợ hệ tiêu hó giúp trẻ duy trì và bắt kịp đà tăng trưởng với các bạn cùng trang lứa.

Sữa dành cho trẻ biếng ăn giúp bé có cảm giác ngon miệng và thèm ăn hơn

Care 100 Plus

Care 100 Plus cung cấp hệ dưỡng chất cần thiết cho trẻ biếng ăn và trẻ suy dinh dưỡng. Care 100 giúp bổ sung nguồn năng lượng cao, giúp phục hồi dinh dưỡng và cân nặng để trẻ có thể bắt kịp với tốc độ tăng trưởng bình thường. Ngoài ra Care 100 có khả năng cân bằng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột để tăng cường chức năng tiêu hóa và cải thiện khả năng hấp thu dưỡng chất.

Care 100 Plus bổ sung hệ Prebiotic FOS/ chất xơ hòa tan giúp tăng cường hoạt động của vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa và ức chế hoạt động sự phát triển của nhóm vi sinh vật có hại. Nhờ vậy Care 100 Plus giúp bé yêu có một hệ miễn dịch khỏe mạnh và hấp thu dưỡng chất tốt.

Optimum

Một loại sữa khác cũng được nhiều mẹ sử dụng đó là Dielac Optimum Step 3 dành cho trẻ từ 1 – 3 tuổi. Sữa Optimum cung cấp đạm Whey giàu Alpha Lactalbumi dễ tiêu hóa và bổ sung lượng acid amin thiết yếu cho cơ thể của trẻ.

Bên cạnh đó, sữa Optimum cung cấp hàm lượng cao acid amin Tryptophan giúp trẻ ngủ ngon, sữa ngon Colostrum và các vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ.

Chất xơ hòa tan FOS và lợi khuẩn Probiotic tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn và cảm giác thèm ăn của trẻ. Ngoài ra, Optimum còn giúp nhuận tràng và ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa cho trẻ như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi.

Giúp trẻ biếng ăn hấp thụ sữa tốt hơn

Để tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng từ các loại sữa, mẹ có thể tham khảo một số loại men vi sinh dành cho trẻ để hỗ trợ hệ tiêu hóa của trẻ. Nhờ tác dụng của men vi sinh, đường ruột của trẻ được bổ sung thêm lợi khuẩn để hấp thu toàn bộ dinh dưỡng và phòng ngừa khỏi các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy hoặc táo bón.

Ngoài sữa và men vi sinh, để ngăn ngừa ảnh hưởng của biếng ăn mẹ nên tập cho trẻ thói quen ăn uống ngon miệng thông qua thời gian ăn và thực đơn các bữa ăn đa dạng. Chúc bé yêu hay ăn chóng lớn.

Top 11 Loại Sữa Dành Cho Bé Biếng Ăn Chậm Tăng Cân, Suy Dinh Dưỡng Tốt Nhất Hiện Nay

I. VÌ SAO TRẺ BIẾNG ĂN, CHẬM LỚN?

Việc trẻ biếng ăn, chậm tăng cân là nỗi lo lắng thậm chí là sợ hãi của bố mẹ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ chán ăn và luôn tỏ thái độ không hợp tác với bố mẹ mỗi khi đến bữa ăn.

Hầu hết trẻ con thường rất thích nhìn ngắm những đồ vật có màu sắc nổi bật kể cả thức ăn cũng như vậy. Tình trạng trẻ biếng ăn đến từ việc chế biến món ăn của bố mẹ không được hấp dẫn. Vì thế, bố mẹ nên chế biến những món ăn có màu sắc nổi bật từ rau củ quả có thể kích thích thị giác và vị giác của trẻ.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cho trẻ ăn thường không cố định giờ giấc, muốn cho bé ăn lúc nào cũng được hoặc cho ăn quá nhiều đồ ăn vặt. Điều này khiến trẻ không bao giờ cảm thấy đói trong những bữa ăn chính.

Những lúc con có thái độ không muốn ăn thì bố mẹ sẽ thường mở ti vi, điện thoại, laptop,… để dỗ dành trẻ nhưng việc làm này không những không khiến trẻ hợp tác mà còn ảnh hưởng đến dạ dày của bé. Vì lúc này sự tập trung của trẻ lại dành cho các thiết bị điện tử nên bố mẹ cho con ăn như thế này sẽ khiến trẻ bị đầy bụng và không muốn ăn thêm bất cứ thứ gì.

Ngoài ra, trẻ có thể biếng ăn do bố mẹ chuẩn bị số lượng thức ăn hoặc bữa ăn chưa hợp lý, quá ít hoặc quá nhiều.

Những thái độ, cư xử của bố mẹ sẽ ảnh hưởng cực kì lớn đến tâm lý của trẻ nhỏ. Khi con lười ăn bố mẹ sẽ thường quát mắng, la hét, ép con ăn hết khẩu phần ăn khiến con cảm thấy sợ hãi. Những lúc như thế này, trẻ không chỉ không ăn mà còn xảy ra trường hợp nôn ói hết tất cả thức ăn đã ăn trước đó.

Hơn nữa, khi bố mẹ cư xử lạnh nhạt hay đi xa bé một thời gian dài sẽ khiến tâm lý trẻ nhỏ không muốn ăn uống và chống đối.

Khi trẻ bước vào giai đoạn như biết lật, biết bò, mọc răng,… đều có thể là những nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn.

Trẻ bị mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, nhiệt miệng,… sẽ gây cho trẻ cảm giác khó chịu khiến con không muốn ăn bất cứ thứ gì.

Trẻ bị nhiễm ký sinh trùng (giun, sán) hoặc viêm đường hô hấp (viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm phổi),… thường ăn ít hoặc bỏ ăn vì không có cảm giác đói, muốn ăn.

Biếng ăn ở trẻ có thể gặp khi bé dùng kháng sinh kéo dài hay uống sắt, uống vitamin A, vitamin D quá liều.

Trẻ biếng ăn trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé như suy dinh dưỡng, thấp còi, không thông minh, nhanh nhẹn như các bạn cùng trang lứa. Vì vậy, khi thấy trẻ có tình trạng biếng ăn ba mẹ cần phải khắc phục ngay. Đồng thời bổ sung thêm cho trẻ những loại sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân để bé được phát triển tốt nhất.

II. CÁC TIÊU CHÍ CHỌN SỮA DÀNH CHO TRẺ BIẾNG ĂN CHẬM TĂNG CÂN

Bố mẹ cần chọn loại sữa phù hợp với tuổi của con. Vì ở mỗi độ tuổi của trẻ thì cần bổ sung các chất dinh dưỡng tương ứng với cân nặng và khả năng hấp thụ của bé ở từng giai đoạn.

Mặt khác, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có hệ miễn dịch còn non nớt, hệ tiêu hóa vẫn chưa ổn định. Bố mẹ chọn sữa không phù hợp với cơ thể của con sẽ làm bé khó tiêu, khó hấp thụ các thành phần dinh dưỡng trong sữa từ đó dẫn đến tình trạng táo bón kéo dài.

Những trẻ biếng ăn thường sẽ bị thiếu hụt về năng lượng và dinh dưỡng. Bố mẹ nên chọn sữa có đầy đủ các vitamin và khoáng chất kèm theo những chất dinh dưỡng quan trọng như: DHA, axit folic, sắt, kẽm, acid linoleic, cholin, canxi, vitamin D3, chất béo,… để đảm bảo trẻ không bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể bé được phát triển toàn diện.

Đối với trẻ sơ sinh đã quá quen với sữa mẹ, trong một số trường hợp mẹ không thể cho trẻ bú sữa mẹ phải cho con uống sữa bình thì mẹ nên lựa chọn loại sữa có hương vị như sữa mẹ để trẻ dễ uống, không bị lạ miệng

Sau khi trẻ đã cai sữa mẹ thì mẹ nên lựa chọn những dòng sữa có mùi vị nhẹ dịu, thanh mát hoặc chọn loại sữa có những hương vị mà con yêu thích như hương cam, socola, vani,… sẽ kích thích được vị giác của con khiến trẻ uống sữa một cách dễ dàng.

Trong thành phần của một số loại sữa có chứa lợi khuẩn probiotic, men vi sinh và chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ hấp thu dễ dàng các chất dinh dưỡng, đem lại một cơ thể khỏe mạnh cho bé.

Một điểm cần chú ý khi chọn sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân nữa chính là hãy chọn cho bé những sản phẩm có công dụng tăng sức đề kháng tốt nhất. Hãy chọn cho bé những dòng sữa có chứa thành phần Lactoferrin, IgG, Sialic Acid, Selen,… cùng các vitamin, khoáng chất… để giúp bé tăng cường hệ miễn dịch.

Những thành phần này sẽ góp phần tạo ra hệ môi trường tốt nhất cho vi khuẩn có lợi phát triển bảo vệ cơ thể, đồng thời cũng ức chế tối đa khả năng xâm nhập của vi khuẩn gây hại vào cơ thể bé. Từ đó tạo nên nền tảng miễn dịch, đề kháng vững chắc, giúp bé chống lại các nhân tố gây bệnh, làm tiền đề cho sự hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng của trẻ, giúp con yêu tăng cân, tăng chiều cao, phát triển tối ưu về cả thể chất, trí tuệ và tinh thần.

III. TOP 11 LOẠI SỮA DÀNH CHO TRẺ BIẾNG ĂN, CHẬM TĂNG CÂN TỐT NHẤT HIỆN NAY

1. Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz

Nguồn gốc:

Sữa Hoàng Gia Australia Royal AUSNZ là thương hiệu sữa thuộc công ty GOTOP – được sản xuất tại Úc, 100% sở hữu bởi người Úc và là thành viên của hiệp hội công nghiệp sữa Úc DIAA. Hiện nay, ngoài mạng lưới phân phối và bán hàng trên toàn nước Úc, GOTOP và đặc biệt là Sữa Hoàng Gia Royal AUSNZ đã được bán rộng rãi tại hơn 10 quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và thị trường Châu Âu.

Sữa hoàng gia Royal Ausnz có nhiều dòng sản phẩm với công thức dinh dưỡng hoàn hảo cho từng độ tuổi phát triển của trẻ nhỏ:

– Sữa hoàng gia Royal Ausnz Premium Gold 1 Infat Formula – Dành cho trẻ 0-6 tháng tuổi.

– Sữa hoàng gia Royal Ausnz Premium Gold 2 Follow-on Formula – Dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi.

– Sữa hoàng gia Royal Ausnz Premium Gold 3 Toddler Drink Milk Formula – Dành cho trẻ từ 1-3 tuổi.

– Sữa hoàng gia Royal Ausnz Kids Formula – Dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

– Sữa hoàng gia Royal Ausnz Lactoferrin Formula Milk Powder – Sữa tăng cường đề kháng nhanh dành cho mọi độ tuổi.

– Sữa dê Hoàng Gia Úc Royal AUSNZ Goat Infant Fomula 1 – Dành cho trẻ 0-6 tháng tuổi.

– Sữa Dê Hoàng Gia Úc Royal Ausnz Goat Follow-On Formula 2 – Dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi.

– Sữa Dê Hoàng Gia Úc Royal Ausnz Goat Toddler Milk Drink 3 – Dành cho trẻ từ 1-3 tuổi.

Thành phần dinh dưỡng:

Lactoferrin ngăn ngừa virus và điều biến miễn dịch , được biết như là “hàng rào” đầu tiên bảo vệ sức khỏe của trẻ, duy trì sự ổn định của hệ đường ruột, cải thiện chức năng dạ dày.

GOS (galacto-oligosaccharide) và FOS (fructo-oligosaccharide), giúp hệ vi khuẩn đường ruột có ích phát triển, tăng cường hệ miễn dịch đường ruột, nâng cao khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của trẻ, cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Omega 3, Omega 6,Vitamin A thúc đẩy sự phát triển toàn diện não bộ và thị giác.

DHA và ARA nâng cao một cách toàn diện sức khỏe não bộ và sự phát triển thị giác của bé.

Ngoài ra, tổ hợp khoáng chất quan trọng không thể thiếu gồm sắt + canxi + kẽm ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu ở trẻ, giúp xương chắc khỏe và tăng hấp thu dưỡng chất ở trẻ. Kẽm kích thích hoạt động của 100 enzym, những chất xúc tác phản ứng sinh hóa trong cơ thể, giúp duy trì hoạt động của hệ miễn dịch và sự phát triển của các giác quan.

Choline, Protein giúp thúc đẩy sự phát triển của các tế bào thần kinh ở trung tâm trí nhớ của não, cải thiện khả năng học hỏi và ghi nhớ cho trẻ.

Lutein hỗ trợ bảo vệ sự phát triển thị giác trẻ.

Là sản phẩm sữa của thương hiệu GOTOP của Úc với 160 năm kinh nghiệm làm sữa truyền thống.

Những dòng sữa được sản xuất thành phẩm được lấy từ những con bò quý tộc của nước Úc, áp dụng công nghệ trộn ướt (WET BLENDED) hiện đại nhất.

Đáp ứng tiêu chuẩn 4 không: không chất bảo quản, không chất tạo màu, không chất biến đổi gen, không chất tạo hương vị.

Ngoài ra, GOTOP đã mua gói bảo hiểm trị giá lên đến 20 triệu đô từ tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Liberty để đảm bảo chịu trách nhiệm cho tất cả khách hàng nếu gặp sự cố về chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng. Điều này một lần nữa khẳng định về chất lượng, độ an toàn và đáng tin cậy của các sản phẩm của Royal AUSNZ với sức khỏe cộng đồng.

Giá sản phẩm: Dao động từ 590.000 – 650.000 hộp 900g

Độ tuổi sử dụng: Trẻ em từ 0-18 tuổi

Hương vị: Các dòng sản phẩm của sữa hoàng gia Úc Royal Ausnz có mùi vị thanh mát, nhẹ dịu phù hợp với mọi lứa tuổi của trẻ.

Ưu điểm Nhược điểm

Công thức dinh dưỡng hoàn hảo cho mọi lứa tuổi

Là sản phẩm với thương hiệu nhiều năm kinh nghiệm

Cam kết về chất lượng với bảo hiểm 20 triệu đô

Sản phẩm phù hợp với những trẻ biếng ăn, chậm lớn

Đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng 4 không của Úc

Hương vị thanh mát cho trẻ dễ uống

Cung cấp đầy đủ mọi dưỡng chất cần thiết.

Giá thành cao

Nguồn gốc:

Sản phẩm sữa PediaSure thuộc thương hiệu Abbott của Hoa Kỳ. Ở Việt Nam hiện có 2 dòng sản phẩm chính: PediaSure nắp tím được sản xuất tại Úc, PediaSure nắp vàng được sản xuất tại Singapore.

Thành phần dinh dưỡng:

Sữa PediaSure chứa 28 loại vitamin và khoáng chất cần thiết. Các thành phần quan trọng có trong sữa như protein, carbohydrates, sắt, kẽm, chất béo thực vật, Omega 6 & 3 (AA & DHA), Cholin, Taurine hỗ trợ phát triển trí tuệ và thể chất,Prebiotic, FOS (Fructo-oligosaccharides), và chế phẩm sinh học (Lactobacillus và Bifidobacterium) giúp hỗ trợ một hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.

Hệ chất béo được đặc chế khoa học giàu MCT giúp dễ tiêu hóa và hấp thu. Giàu AA, DHA, các Vitamin và các khoáng chất thiết yếu.

Giá sản phẩm:

– Sữa bột PediaSure BA 400g: 275.500đ/hộp.

– Sữa bột PediaSure BA 850g: 576.000đ/hộp.

Độ tuổi sử dụng: Phù hợp cho trẻ từ 1- 10 tuổi.

Hương vị: Sản phẩm có nhiều hương vị như dâu, socola, vani.

Ưu điểm

Nhược điểm

Giúp trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn

Sữa có nhiều dưỡng chất cho bé phát triển

Vị sữa ngậy, ngon, mát và dễ uống.

Nghiên cứu phù hợp với trẻ em nước ngoài

Giá thành khá cao.

3. Sữa Meiji

Nguồn gốc:

Meji là sản phẩm thuộc thương hiệu Meiji của Nhật Bản, một doanh nghiệp với hơn 100 năm lịch sử hình thành và phát triển. Đây là một công ty sữa truyền thống lâu đời tại Nhật Bản cũng như tại khu vực Châu Á.

Thành phần dinh dưỡng:

Sữa Meiji có các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên nên bé dễ hấp thụ, không bị táo bón. Bổ sung vitamin, khoáng chất, protein giúp bé có hệ xương chắc khỏe, chiều cao vượt trội.

Ngoài ra, bổ sung DHA và ARA giúp bé phát triển thị lực và trí não.

Đặc biệt, thành phần Nucleotides trong sữa Meiji giúp bé tăng hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, bạch hầu, viêm màng não và nhiều bệnh nguy hiểm khác thường mắc ở trẻ nhỏ.

Về vấn đề hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ: thành phần sữa Meiji có chứa FOS – chất xơ tự nhiên giúp các thành phần dinh dưỡng được hấp thụ tối đa, đồng thời giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột, chống nhiễm trùng đường ruột và các rối loạn tiêu hóa khác, giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Giá sản phẩm: Giá khoảng 460.000đ/ sản phẩm.

Độ tuổi sử dụng: Từ 0 – 3 tuổi.

Hương vị: Sữa Meiji có hương vị thanh mát, tự nhiên.

Ưu điểm

Nhược điểm

Mùi vị của sữa mát, thơm.

Giúp giảm bớt khả năng bị táo bón ở trẻ.

Giúp bé tăng chiều cao nhanh chóng và cứng cáp hơn.

Bổ sung các vitamin, khoáng chất, các protein cân bằng và cần thiết giúp hệ xương của trẻ luôn chắc khỏe.

Hỗ trợ tối đa hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé.

Có 2 dạng sữa: Sữa Meiji dạng bột và sữa Meiji dạng thanh quản.

Giá thành tương đối cao.

Cách pha sữa Meiji hơi khó.

Bé không tăng cân nhiều.

4. Sữa Friso Gold Pedia

Nguồn gốc:

Friso Gold Pedia đến từ thương hiệu Friso của Hà Lan trực thuộc tập đoàn thực phẩm Royal FrieslandFoods. Friso đã có hơn 130 năm kinh nghiệm cung cấp sữa cho toàn thế giới.

Thành phần dinh dưỡng:

Friso Gold Pedia có tỉ lệ cân bằng các dưỡng chất đạm (protein) – chất béo – đường bột (carbohydrates): tăng cường chất béo, giảm lượng đường bột. Nhờ vậy mà bé sẽ phát triển tốt dù chỉ ăn một lượng thức ăn ít.

Sữa bột Friso Gold Pedia có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu như Canxi, Vitamin A, C, D, E, B1, B2, I-ốt,…

Đặc biệt, thành phần Vitamin B1 và Vitamin B2 hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, kích thích thèm ăn và giúp bé ăn ngon hơn.

Điều đặc biệt của dòng sữa này đó chính là sự kết hợp prebiotics và probiotics giúp kích thích sự phát triển của các vi sinh vật có lợi trong đường ruột và sản sinh ra các axit béo chuỗi ngắn hỗ trợ sự ổn định và khả năng hấp thụ của ruột.

Giá sản phẩm:

– Hộp 400 gr có giá khoảng 240.000đ.

– Hộp 900 gr có giá khoảng 500.000đ.

Đối tượng sử dụng: Cho trẻ từ 2 -6 tuổi

Hương vị: Có vị ngọt dịu, khá dễ uống.

Ưu điểmNhược điểm

Phù hợp cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân.

Cung cấp tới 80% nhu cầu dinh dưỡng.

Năng lượng được phân bổ cân đối.

Giúp tăng cường sức đề kháng cho con.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Giá tương đối cao.

Sữa không phải phù hợp với tất cả các bé.

5. Sữa Dielac Grow Plus 2+

Nguồn gốc:

Sữa Dielac Grow Plus 2+ là sản phẩm sữa của thương hiệu nổi tiếng Vinamilk.

Thành phần dinh dưỡng:

Sữa Dielac Grow Plus 2 bổ sung chế độ ăn hằng ngày cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi với công thức đột phá GP3, giàu đạm Whey dễ hấp thu, bổ sung 9 tỉ lợi khuẩn và chất xơ hòa tan giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng chiều cao và giảm tỷ lệ bệnh, bắt kịp đà tăng trưởng.

Vitamin nhóm B thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng cùng với Kẽm và Lysin giúp trẻ ăn ngon miệng.

Ngoài ra, sản phẩm cũng giúp bổ sung thêm 30% canxi và x2 vitamin D3 theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị DRI Mỹ, hỗ trợ hấp thu canxi, giúp phát triển xương và chiều cao của trẻ.

Dielac Grow Plus bổ sung sữa non Colostrum chứa rất nhiều kháng thể, các vitamin và khoáng chất thiết yếu như A, C, D, E, Selen, Kẽm giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ trẻ khỏe mạnh.

Sản phẩm cũng tăng cường tiêu hóa và hấp thu nhờ sự kết hợp độc đáo của chất xơ hòa tan Inulin & FOS và chủng lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12 TM giúp hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh và hấp thu tốt các dưỡng chất.

Dielac Grow Plus chứa DHA, axit Linoleic, axit Alpha-Linolenic, Taurin và Cholin, những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của não bộ, thị giác và chức năng ghi nhớ của trẻ.

Giá sản phẩm: Giá dao động từ 295.000 đến 465.000đ.

Đối tượng sử dụng: Cho trẻ từ 2- 10 tuổi.

Hương vị: Sữa Dielac Grow Plus 2+ có hương vị ngọt mát, dễ uống.

Ưu điểmNhược điểm

Giàu đạm và năng lượng

Bổ sung thêm 30% canxi và x2 vitamin D3 cho trẻ

Tăng cường sức đề kháng, bảo vệ trẻ khỏe mạnh

Cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn

Phát triển xương và chiều cao của trẻ.

Sữa có thể gây táo bón cho các bé có thể trạng nóng.

6. Sữa Nutren Junior

Nguồn gốc:

Sữa Nutren Junior là sản phẩm sữa của thương hiệu nổi tiếng Nestle của Thụy Sĩ.

Thành phần dinh dưỡng:

Công nghệ tinh chế cao 50% đạm Whey là công thức lý tưởng giúp bé hấp thu hoàn hảo các dưỡng chất giúp trẻ dung nạp dưỡng chất tối ưu.

Tăng cường hệ miễn dịch nhờ sự kết hợp giữa Prebiotics và Probiotics giúp duy trì hệ cân bằng của vi sinh vật đường ruột, điều đó có tác dụng to lớn đối với đường tiêu hóa của các bé.

Sữa có thể pha chế linh hoạt tùy theo nhu cần ăn của trẻ: Nutren Junior cung cấp năng lượng cao (1kcal/ml), đặc biệt có thể pha ở 1,5 kcal/ml để phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ để trẻ nhanh chóng phát triển bắt kịp và tiếp tục đà tăng trưởng hoàn hảo.

Sữa Nutren Junior cung cấp 3g protein mỗi 100kcal để thúc đẩy quá trình tăng trưởng và phát triển.

Giá sản phẩm: Giá khoảng 550.000 đồng/ hộp 800g.

Đối tượng sử dụng: Cho trẻ từ 1 – 10 tuổi.

Hương vị: Sữa Nutren Junior có vị ngọt nhẹ, mùi thơm rất hấp dẫn.

Ưu điểm

Nhược điểm

Tăng khả năng dung nạp cho cơ thể

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Tăng cường hệ tiêu hóa

Có mùi vị ngọt dịu, dễ uống.

Bị vón cục nếu pha với nước nóng

Giá thành sản phẩm khá cao

Không phải bé nào cũng phù hợp.

7. Sữa Morigana

Nguồn gốc:

Sữa Morigana là sản phẩm thuộc thương hiệu của Nhật Bản.

Thành phần dinh dưỡng:

Bổ sung dưỡng chất Lactoferrin ( chất có nhiều trong sữa non của mẹ giúp bé tăng sức dề kháng, hấp thu tốt). Do vậy, trẻ uống sữa Morinaga thường rất cứng cáp, mạnh khỏe, không hay ốm vặt, hệ miễn dịch cực tốt.

Trong sữa Morinaga bao gồm các thành phần dưỡng chất rất đa dạng từ các vitamin như A, C, K, E, nhóm B,… cho đến các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Natri, Canxi, Magie, Kẽm… Đây cũng chính là nguyên nhân tạo nên nguồn năng lượng dồi dào dành cho bé, giúp cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ đem lại sức đề kháng khỏe mạnh.

Giá sản phẩm: Tùy từng loại mà giá sẽ khác nhau nhưng giá cho một hộp 850 gr trung bình khoảng 450.000đ.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 0 – 3 tuổi.

– Hương vị: Sữa Morigana có mùi vị ngọt thanh.

Ưu điểm

Nhược điểm

Là hãng sữa tiên phong trong việc bổ sung Lactoferrin.

Giúp bé phát triển cả trí não và thị lực.

Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Các thành phần tổng hợp từ tự nhiên.

Mùi vị sữa thơm, mát.

Không có hộp nhỏ 400gr.

Giá thành cao.

Hàm lượng iot thấp, không phù hợp với thể trạng trẻ em Việt Nam.

8. Sữa Glico

Nguồn gốc:

Sữa Glico được là sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất và phát triển bởi tập đoàn Ezaki Glico Co tại Nhật Bản.

Thành phần dinh dưỡng:

Sữa Glico sẽ có thành phần dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi của bé qua từng giai đoạn phát triển. Sữa Glico chứa 29 vitamin và khoáng chất quan trọng giống như những loại sữa công thức khác:

Các loại vitamin thiết yếu rất quan trọng cho sự phát triển giai đoạn đầu đời của trẻ nhỏ như: vitamin A, D, C, E, B1, B12, B3, B6…

Các thành phần khoáng chất như: Canxi, magie, kẽm, sắt hỗ trợ để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu tăng trưởng chiều cao và trọng lượng cho bé.

Các thành phần DHA, ARA rất cần thiết để trẻ phát triển trí não.

Sữa Glico có tính mát nên không lo tình trạng táo bón ở bé

Sữa Glico có mùi vị cũng như màu sắc giống tới 95 % so với sữa mẹ, giúp bé thích nghi dễ dàng hơn, rất phù hợp để bé sử dụng thêm với sữa mẹ hoặc chuyển hoàn toàn sang bú sữa bình. Tuy nhiên sữa Glico có phần đặc sánh hơn sữa mẹ và các loại sữa Nhật khác.

Sữa Glico giúp bé yêu tăng trưởng cân đối và đều đặn cả về chiều cao lẫn cân nặng, thúc đẩy sự phát triển tối đa toàn diện về trí não và thể chất.

Giá sản phẩm: Dao động từ 149.000 đồng – 595.000 đồng.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 0 – 3 tuổi.

Hương vị: Sữa Glico có hương vị nhẹ dịu, thơm mát.

Ưu điểmNhược điểm

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho trẻ

Cải thiện tình trạng táo bón ở bé

Giúp bé yêu tăng trưởng cân đối

Thúc đẩy sự phát triển tối đa về trí não và thể chất.

Giá thành cao

Mùi vị sữa Glico có chút tanh và nhạt

Không đặt trọng tâm vào phát triển cân nặng tối đa.

9. Sữa Kid Essentials

Nguồn gốc:

Sữa Kid Essentials là thành tựu nghiên cứu mới nhất của tập đoàn dinh dưỡng y học Nestle Thụy Sỹ.

Thành phần dinh dưỡng:

Thành phần dinh dưỡng cao đạt tới 500 Kcal/100g sữa bột, cung cấp cho bé một nguồn năng lượng vượt trội, giúp bé tăng cân vượt trội.

Các Vitamin nhóm B bao gồm B1, B6, B12 giúp hệ tiêu hóa hoạt động mạnh mẽ, hỗ trợ bé ăn ngon miệng, giúp bé ăn tăng lượng sữa một cách tự nhiên.

Các sợi tinh bột được chia nhỏ trước nhờ các enzyme thủy phân giúp tăng khả năng hấp thụ của trẻ lên tới 40% so với tinh bột thường.

Ngoài ra tinh bột thủy phân là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời cho bé, cung cấp lượng năng lượng cao hơn 30% so với các loại sữa thông thường.

Cùng với tinh bột thủy phân là sự kết hợp của Protein sữa có công thức phân tử đơn giản để giúp hệ tiêu hóa của bé dễ dàng hấp thụ để bổ sung năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

Giá sản phẩm: Dao động từ 540.000 đ-580.000đ/hộp 800g.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 1 – 10 tuổi.

Hương vị: Sữa Kid Essentials có vị ngọt béo.

Ưu điểmNhược điểm

Cải thiện tình trạng thiếu cân ở trẻ.

Tăng sức đề kháng cho bé.

Giúp bé ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa dễ dàng.

Cung cấp đầy đủ 27 loại vitamin cần thiết cho sự phát triển của bé.

Hương vị của sữa quá ngọt.

Giá thành khá cao.

Mức độ phổ biến của sữa chưa cao.

10. Sữa Physiolac

Nguồn gốc:

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu dinh dưỡng cao cấp tại Pháp.

Thành phần dinh dưỡng:

Physiolac cung cấp hơn 13 loại vitamin và 12 loại khoáng chất cùng với nhiều những dưỡng chất khác có thể kể đếnnhư là inositol nhằm ngăn chặn các vi khuẩn, tác nhân gây bệnh.

Các chất béo 100% có nguồn gốc thực vật, với các axit béo không no như ALA (axit alpha linolenic) và AA (axit linoleic) là tiền chất tổng hợp các omega 3, omega 6 như axit Docosahexaenoic (DHA), axit Eicosapentaenoic (EPA), axit Arachidonic (ARA), có vai trò quan trọng đối với sự hình thành tế bào não và võng mạc giúp mắt bé sáng hơn.

Hàm lượng Canxi và vitamin D hỗ trợ bé hấp thu Canxi tốt hơn, cho hệ xương và răng cứng cáp, chắc khỏe tạo tiền đề phát triển chiều cao trong giai đoạn sắp tới.

Giá sản phẩm: Khoảng 360.000 đ/ hộp 900 gr.

Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 0 – 3 tuổi.

Hương vị: Sữa Physiolac có mùi vị thơm mát.

Ưu điểm

Nhược điểm

Thành phần chiết xuất từ các loại trái cây.

Giúp bé dễ hấp thu, ít gây táo bón.

Giúp hấp thu tối đa chất béo.

Phát triển não bộ và thị lực.

Dành cho trẻ bị táo bón, giúp bé tiêu hóa tốt.

Sữa có vị ngọt, thơm tự nhiên.

Bị vón cục nếu pha với nước quá nóng.

Không phải bé nào cũng hợp.

Giá không rẻ.

11. Sữa NAN

Nguồn gốc

Sữa NAN là viết tắt của cụm từ “Nestle Advanced Nutrion” – với ý nghĩa là dòng sản phẩm chất lượng cao của hãng Nestle, là loại sữa dành cho trẻ được sản xuất từ nhiều nước khác nhau như: Nga, ÚC, Hà Lan, Singapor, Philippine.

Thành phần dinh dưỡng

Hầu hết các sản phẩm của sữa NAN đều có chứa thành phần Bifidobacteria, một loại vi khuẩn có lợi, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một hệ vi sinh khỏe mạnh cho đường ruột của cơ thể trẻ.

Từ đó trẻ mới dễ dàng hấp thu được các dinh dưỡng có trong sữa. Hơn nữa sữa NAN là dòng sữa mát, giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng, không bị táo bón. Chính yếu tố này làm cho sữa NAN được ưa chuộng và được nhiều mẹ tin dùng.

Tuy nhiên khả năng giúp trẻ tăng cân của sữa NAN chưa được tốt lắm mà còn phụ thuộc vào cơ địa của từng trẻ.

Trong sữa NAN còn có rất nhiều vitamin (A, B, C, D, K, E), khoáng chất (canxi, sắt, natri, optipro protein…) giúp trẻ phát triển chiều cao, DHA, ARA giúp phát triển trí não của trẻ, tất cả đều cho hàm lượng cân bằng với cơ thể trẻ trong từng giai đoạn phát triển khác nhau.

Giá sản phẩm: Mỗi sản phẩm sữa NAN lại có một mức giá khác nhau, nhưng nhìn chung chúng sẽ dao động từ 300.000 – 500.000/ hộp.

Độ tuổi sử dụng: Trẻ em từ 0-6 tuổi.

Hương vị: Các dòng sản phẩm của sữa NAN vị sữa thơm nhạt, giúp trẻ dễ dàng tiếp nhận, cũng như không bỏ sữa mẹ sau khi sử dụng sản phẩm này.

Ưu điểm Nhược điểm

Là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng.

Cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho trẻ phát triển.

Sản phẩm phù hợp với những trẻ biếng ăn, chậm lớn.

Sữa mát, không gây táo ở trẻ.

Hương vị thơm nhạt, dễ uống.

Trẻ tăng cân chậm

IV. KẾT LUẬN

Mỗi loại sữa đều có những thành phần dinh dưỡng theo công thức riêng biệt và đều nhằm cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình phát triển của trẻ. Nhưng nhìn chung, Royal Ausnz chính là dòng sữa dành cho bé biếng ăn chậm tăng cân tốt nhất hiện nay. Tất cả các yếu tố từ nguồn nguyên liệu, thành phần công thức, quy trình sản xuất, thương hiệu đều đáp ứng được mong muốn của người tiêu dùng, giúp trẻ tăng cân tốt, phát triển toàn diện. Hiện đây cũng là dòng sữa được nhiều mẹ Việt tin dùng và đánh giá cao.

10 Mẹo Hay Dành Cho Trẻ Biếng Ăn Chậm Tăng Cân

Không cho bé ăn quá nhiều thịt nạc

Sắt là thành phần để cơ thể hình thành nên máu. Thiếu sắt là tình trạng phổ biến ở trẻ em. Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Atlanta (Hoa kỳ), có khoảng 9% trẻ từ 1-2 tuổi thiếu sắt, ở độ tuổi 3-5 là 3% và 6-11 tuổi là 2%.

Nhiều mẹ nghĩ các loại thịt đỏ sẽ cung cấp nhiều sắt cho bé và chỉ cho bé ăn các loại thịt này. Điều này hoàn toàn đúng nhưng nếu chỉ cho bé ăn thịt hoài thì rất dễ ngán. Với những trẻ nhỏ hơn, nhai thịt nạc giống như 1 cực hình nên thịt không được nhai nhuyễn trước khi vào dạ dày để tiêu hóa dẫn đến kém hấp thu, mặc dù thịt nạc chứa nhiều sắt ở dạng dễ hấp thu. Mẹ có thể thay thế thịt nạc bằng thịt gia cầm, trứng, sữa, cá đậu,….Những loại thực phẩm này giúp bé tránh khỏi tình trạng chán ăn và cung cấp lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

Cho bé ăn dầu ăn với lượng vừa phải

Khi bước vào độ tuổi ăn dặm, mẹ phải bổ sung thêm dầu ăn vào cháo hoặc súp để bé được cung cấp chất béo cho cơ thể. Những nhóm thực phẩm cung cấp chất béo rất quan trọng, đóng vai trò chính trong quá trình cung cấp năng lượng cho trẻ và hấp thu các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các loại vitamin tan trong dầu.

Các mẹ chỉ nên cho con ăn cà rốt 2 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 30-50 gr. Với chế độ như vậy thì cà rốt mới phát huy được tất cả các ưu điểm của nó.

Cho ăn đầy đủ khi bé ốm

Khi ốm, bé bị đắng miệng, ăn không ngon và có thể bị biếng ăn. Đừng ép bé phải ăn quá nhiều, hãy cho bé ăn những gì bé cảm thấy thích. Sau đó dỗ bé ăn cháo dinh dưỡng để cải thiện tình hình bệnh.

Đừng nhận thức sai lầm về nước hầm xương

Trong giai đoạn ăn dặm của bé, nhiều mẹ chỉ dùng nước hầm xương để nấu cháo hoặc súp mà không dùng bất kỳ loại nguyên liệu nào khác. Đó là một việc làm hoàn toàn sai lầm. Hầm xương lâu chỉ làm nước ngọt hơn chứ ko mang lại bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào. Vì thế, khi nấu cháo cho bé, ngoài hầm xương cho bé ăn ngon hơn, mẹ phải bổ sung các loại thịt băm, rau củ quả,…để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Không nên cho bé uống quá nhiều nước hoa quả

Nước hoa quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cho bé nhưng nếu quá lạm dụng sẽ gây nhiều tác hại.

Chỉ nên cho bé uống tối đa 100-200 ml nước hoa quả mỗi ngày. Với những trẻ trong độ tuổi ăn dặm, nước lọc là chất lỏng tốt nhất cho bé.

Đừng cho bé ăn nhiều chất đạm

Chất đạm có nhiều trong thịt, trứng, sữa,…Đây là nguồn thực phẩm luôn có trong thực đơn mỗi bữa ăn mẹ chuẩn bị cho bé. Ăn nhiều cái gì quá cũng không tốt, kể cả đạm. Ăn quá nhiều đạm sẽ làm bé bị rối loạn tiêu hóa. Điều này khiến nguy cơ trẻ biếng ăn tăng cao.

Bánh mỳ trắng là một sự lựa chọn tốt

Lựa chọn loại bột mỳ tốt nhất để làm bánh mỳ trắng sẽ rất tốt cho bé. Ngoài chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón, bánh mỳ còn có sắt và các loại vitamin B rất tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Danh Sách 10 Loai Sữa Cho Trẻ Biếng Ăn Chậm Tăng Cân Tốt Nhất Hiện Nay trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!