Đề Xuất 12/2022 # Dinh Dưỡng Trong Lòng Trắng Trứng / 2023 # Top 19 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 12/2022 # Dinh Dưỡng Trong Lòng Trắng Trứng / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Dinh Dưỡng Trong Lòng Trắng Trứng / 2023 mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trứng là một loại thực phẩm cực kỳ tốt và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng của một quả trứng có thể thay đổi, tùy thuộc vào việc bạn ăn cả quả trứng hay chỉ là lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng chứa rất nhiều protein, nhưng ít calo.

1. Dinh dưỡng của một quả trứng

2. Dinh dưỡng trong lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là chất lỏng trong suốt, dày bao quanh lòng đỏ vàng tươi của quả trứng. Lòng trắng trứng hoạt động như một lớp bảo vệ để bảo vệ con non đang phát triển khỏi vi khuẩn có hại. Nó cũng cung cấp một số chất dinh dưỡng cho sự tăng trưởng của con gà trong quá trình thụ tinh.

Lòng trắng trứng được tạo thành từ khoảng 90% nước và 10% protein. Vì vậy, nếu bạn loại bỏ lòng đỏ và chỉ ăn lòng trắng trứng, thì giá trị dinh dưỡng của quả trứng sẽ thay đổi đáng kể.

Một số lợi ích của lòng trắng trứng:

2.1. Lòng trắng trứng giúp bạn thấy no lâu hơn

Lòng trắng trứng có nhiều protein nhưng ít calo. Trên thực tế, lòng trắng trứng chiếm khoảng 67% tổng số protein có trong trứng. Protein trong lòng trắng trứng có chứa đầy đủ tất cả chín axit amin thiết yếu với số lượng mà cơ thể cần để hoạt động tốt nhất.

Protein có thể giúp kiềm chế sự thèm ăn của bạn. Vì vậy, ăn lòng trắng trứng có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Tuy vậy, bạn vẫn nhận đủ được hàm lượng protein cần thiết, nhất là những bạn đang trong quá trình giảm cân.

2.2. Ít chất béo và không có cholesterol

Trước đây, trứng là một thực phẩm gây tranh cãi do có hàm lượng chất béo và cholesterol bão hòa cao. Tuy nhiên, tất cả cholesterol và chất béo trong trứng được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, chứ không phải lòng trắng trứng. Mặt khác, lòng trắng trứng gần như là protein nguyên chất và không chứa chất béo hay cholesterol. Điều này có nghĩa là ăn lòng trắng trứng được coi là lành mạnh hơn so với ăn cả quả trứng.

Theo các nghiên cứu hiện nay, cholesterol trong trứng không phải là vấn đề quá lớn với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, có một số trường hợp ăn trứng sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu một chút. Đó là những người bị cholesterol cao. Đối với những người cholesterol cao thì nên lựa chọn lòng trắng trứng để tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, do lòng trắng trứng hầu như không có chất béo, nên chúng có hàm lượng calo thấp hơn đáng kể so với toàn bộ trứng.

3. So sánh dinh dưỡng giữa lòng trắng trứng và dinh dưỡng của quả trứng

Có một sự khác biệt khá lớn về lượng calo giữa lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng. Lòng đỏ của một quả trứng lớn chứa khoảng 55 calo trong khi lòng trắng chỉ chứa 17 calo.

Từ bảng dữ liệu trên, có thể thấy lòng trắng trứng có nhiều protein nhưng ít calo, chất béo và cholesterol, nó phù hợp với những người đang trong quá trình giảm cân. Đồng thời, nó cũng có lợi cho những người có nhu cầu protein cao nhưng cần theo dõi lượng calo như vận động viên hoặc người tập thể hình.

Tuy nhiên, so với quả trứng thì lòng trắng trứng có ít chất dinh dưỡng khác hơn. Trứng nguyên chất chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, protein bổ sung và một số chất béo lành mạnh. Hơn nữa, mặc dù hàm lượng cholesterol cao, nhưng nó không có mối liên hệ nào giữa lượng trứng và nguy cơ mắc bệnh tim.

Lòng đỏ trứng cũng là một nguồn dinh dưỡng phong phú của hai chất chống oxy hóa quan trọng là: lutein và zeaxanthin. Hai chất này giúp ngăn ngừa thoái hóa mắt và đục thủy tinh thể. Ăn toàn bộ trứng cũng khiến bạn cảm thấy no và giúp bạn ăn ít calo hơn.

3.1 Về chất đạm

Protein rất cần thiết cho sự tăng trưởng, sức khỏe. Nó cũng chất cần thiết để tạo ra hormon, enzyme và kháng thể. Theo nghiên cứu có 6,28 g protein trong một quả trứng lớn và 3,6 g được tìm thấy trong lòng trắng trứng. Chế độ ăn uống được khuyến nghị cho protein là 0,8 g protein cho mỗi kg (kg) trọng lượng cơ thể.Ví dụ, một người nặng 63,5 kg cần khoảng 51 g protein mỗi ngày. Một quả trứng sẽ cung cấp gần 12% nhu cầu protein hàng ngày của người này.

3.2 Về chất béo

Khoảng một nửa lượng calo trong một quả trứng đến từ chất béo. Một quả trứng lớn có ít hơn 5 g chất béo, tập trung trong lòng đỏ trứng. Khoảng 1,6 g là chất béo bão hòa.

Lòng đỏ trứng cũng chứa axit béo omega-3 lành mạnh. Axit béo omega-3 giúp giảm viêm trong cơ thể và có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, ung thư và viêm khớp. Lượng omega-3 chính xác thay đổi tùy theo chế độ ăn uống cụ thể của gà mái sản xuất trứng đó. Một số con gà mái được cho ăn chế độ ăn bổ sung axit béo omega-3.

3.3 Về Cholesterol

Bạn có thể đã nghe nói rằng lòng đỏ trứng có rất nhiều cholesterol. Trứng lớn trung bình chứa 186 miligam (mg) cholesterol. Tuy nhiên, không phải tất cả cholesterol là xấu. Hầu hết mọi người có thể ăn một hoặc hai quả trứng mỗi ngày mà không gặp vấn đề gì với mức cholesterol.

Nếu cholesterol của bạn đã cao hoặc bị tiểu đường, bạn vẫn có thể ăn trứng với số lượng vừa phải (bốn đến sáu mỗi tuần) mà không có vấn đề gì.

3.4 Về Carbohydrate

Trứng chứa rất ít carbohydrate, chỉ với 0,36 g mỗi quả trứng lớn.

3.5 Về Vitamin và các khoáng chất

Một loạt các vitamin và khoáng chất có thể được tìm thấy trong trứng. Trứng là một nguồn vitamin B tuyệt vời, đặc biệt là vitamin B2 (riboflavin) và vitamin B12 (cobalamin).

Vitamin B12 được cơ thể sử dụng để tạo DNA, vật liệu di truyền trong tất cả các tế bào của chúng ta. Vitamin B12 cũng giúp cho tế bào máu khỏe mạnh, bảo vệ chống lại bệnh tim và ngăn ngừa một loại thiếu máu gọi là thiếu máu megaloblastic.

Trứng cũng chứa một lượng vitamin A, D và E khá tốt. Ngoại trừ riboflavin, thì hầu hết các vitamin trong một quả trứng được tìm thấy trong lòng đỏ.

4. Cẩn thận khi lòng trắng trứng gây dị ứng

Ăn Lòng Trắng Trứng Để Giảm Cân / 2023

Giảm cân bằng cách ăn trứng luộc là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên ăn như thế nào để giảm cân hiệu quả?

: Em nghe nói ăn lòng trắng trứng gà thường xuyên sẽ giúp giảm cân. Điều này có đúng hay không? Vậy buổi sáng nào em cũng ăn một quả trứng luộc thì có tốt không? Cảm ơn anh chị rất nhiều! (Hải Anh – Quảng Ninh)

Trả lời

Thân chào bạn Hải Anh!

Giảm cân bằng cách ăn trứng luộc là một sự lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, chỉ ăn lòng trắng thôi thì không hợp lý vì thành phần của lòng trắng trứng chủ yếu là protein, có rất ít chất béo và không chứa cholesterol nên lượng calo rất thấp; đồng thời lòng trắng trứng chứa rất ít vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất sắt, kẽm, vitamin A… .

Trong lòng đỏ trứng có chứa chất lutein và zeaxanthin làm mờ các vết tàn nhang trên da, có vitamin D tự nhiên, giàu canxi giúp xương chắc khỏe. Hơn nữa, lòng đỏ trứng còn cung cấp chất folate ngăn chặn bệnh tim mạch. Vì thế, ăn cả quả trứng là tốt nhất.

Một quả trứng có thể cung cấp khoảng 70 calorie cho cơ thể, không có carbohydrate. Một nghiên cứu được đăng tải tại Tạp Chí Béo phì Quốc Tế cho biết ăn 2 quả trứng mỗi sáng sẽ giúp chúng ta giảm cân nhanh hơn 65%. Ăn trứng luộc mỗi sáng kết hợp với bánh mỳ, cà chua và 1 ly nước ép trái cây không đường được coi là bữa sáng hoàn hảo cho người giảm cân.

Nhưng đừng vì muốn nhanh chóng giảm cân mà lạm dụng món ăn này quá. Phương pháp này là phương pháp giảm cân hiệu quả khi bạn dùng đúng cách và đủ lượng. Trong thực đơn giảm cân của bạn chỉ cần ăn 1 quả trứng luộc khoảng 3-4 lần trong 1 tuần. Nếu không, bạn sẽ bị cholesterol trong máu cao và mắc bệnh vàng da.

Đối với những người mắc bệnh gan, tăng mỡ máu, mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường thì không nên giảm cân bằng phương pháp này.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thuốc giảm cân Express Slimming được chiết xuất từ trái thanh long, không chỉ giúp bạn giảm cân an toàn mà còn giúp gân cốt co duỗi khỏe khoắn, làm thông suốt các kinh lạc và giải độc. Thuốc giảm cân Express Slimming là niềm tin của chị em phụ nữ, đem lại cho chị em một cơ thể ngọc ngà, vóc dáng mi nhon, một làn da sáng mịn và đặc biệt không gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào.

Express Slimming có xuất xứ từ Mỹ và được Công ty XNK Thiên Hà Xanh phân phối độc quyền tại Việt Nam. Trên thị trường thuốc giảm cân hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả mạo. Để tránh “rước họa vào thân”, Quý khách vui lòng gọi tới số Bs.Hồng: 0936.500.900 – 0982.500.900 nhận tư vấn sản phẩm miễn phí.

Theo 24h

Thực Đơn Giảm Cân Với Lòng Trắng Trứng Cho Chị Em / 2023

Thực đơn giảm cân với lòng trắng trứng cho chị em – Có rất nhiều cách giảm cân hiệu quả cho chị em. Bạn có thể tập thể dục, có chế độ ăn uống phù hợp.Giảm cân với trứng gà là một biện pháp rất hữu ích.

1. Những điều chưa biết về lòng trắng trứng:

Chỉ cần đun nóng lên khoảng 80oC, lòng trắng trứng trở nên an toàn và ngon lành hơn bất kỳ thực phẩm giàu protein nào khác.

Lòng trắng trứng có chứa rất nhiều dinh dưỡng

Chiên trứng với dầu oliu sẽ tốt hơn dầu ăn thông thường.

Thực đơn giảm cân hiệu quả bằng lòng trắng trứng :

Chính vì những lợi ích tuyệt vời trên của lòng trắng trứng, bạn nên bổ sung món thực phẩm tuyệt vời này vàothực đơn giảm cân của mình.

Với thành phần giàu protein và khoáng chất, trong điều kiện thích hợp, lượng dinh dưỡng này sẽ được hấp thụ vào cơ thể, mang lại cho bạn một quá trình ăn kiêng lành mạnh hơn.

Mỗi sáng ăn một lòng trắng trứng có thể cung cấp năng lượng đủ cho cả ngày và ngăn ngừa cảm giác đói. Đây là một thực đơn giảm cân hiệu quả giúp bạn chống lại những cơn thèm ăn và hạn chế tối đa những món ăn nhanh nhiều chất béo. Trong thực tế, một nghiên cứu trên tạp chí Béo phì quốc tế cho thấy rằng ăn 2 quả trứng mỗi sáng sẽ dẫn đến giảm cân nhanh hơn 65%.

Trong lòng trắng trứng chứa đựng rất nhiều thành phần dinh dưỡng khoáng chất cần thiết như kẽm, mangan, kali… Vì vậy khi chọn giảm cân theo thực đơn giảm cân này, bạn sẽ giữ được sức khỏe tốt hơn và kiểm soát được lượng cân nặng của mình.

Với chị em phụ nữ, lòng trắng trứng còn giúp cho da mặt mịn màng, hồng hào và khỏe mạnh hơn. Đây đúng là một thực đơn giảm cân tuyệt vời mà bạn nên áp dụng ngay cho chế độ ăn của mình.

Giá Trị Dinh Dưỡng Bao Nhiêu Trong 1 Quả Trứng Gà Ta, Bao Nhiêu Calo? / 2023

Trọng lượng 1 quả trứng gà: 50 – 60g

Tỷ lệ trọng lượng trong 1 quả trứng gà: Lòng trắng chiếm 55,8%, lòng đỏ chứa 31,9%, vỏ trứng chiếm 11,9% và màng vỏ chỉ chiếm 0,4%.

Protein trong 1 quả trứng gà là 8g chiếm 23% giá trị dinh dưỡng của 1 quả trứng gà

Vitamin trong 1 quả trứng gà: 700mcg.

Canxi: 550mg

Tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa: Luộc là 100%, chần nước sôi là 92.5%, và đặc biệt khi ăn sống chỉ còn 30-50%.

Như đã thấy, trứng gà chứa rất nhiều protein phù hợp cho những ai muốn tăng cơ, tuy nhiên nếu ăn trứng quá nhiều khiến bạn bị ngán, thì bạn có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm hỗ trợ tăng cơ an toàn: elite whey protein, iso 100, whey iso 100

Giá trị dinh dưỡng của lòng trắng trứng gà

Theo các nhà dinh dưỡng cho biết, những thông số giá trị dinh dưỡng của lòng trắng trứng gà như sau:

Protein: chiếm 3,6g/100g trứng gà. Protein có trong lòng trắng trứng gà thường là albumin và acid amin có vai trò quan trọng cho cơ thể

Chất béo: rất ít và gần như bằng không

Cholesterol: chất này luôn đi kèm cùng với chất béo, nên trong lòng trắng trứng gà thì hầu như cũng không có hoặc rất ít cholesterol

Các loại vitamin trong lòng trứng gà cũng hầu như không tập trung ở lòng trắng.

Giá trị dinh dưỡng của lòng đỏ trứng gà

Protein: chiếm 2,7g/100g trứng gà. Protein trong lòng đỏ trứng gà ở dạng đơn giản và dễ hòa tan.

Chất béo: Chất béo chủ yếu nằm tập trung ở lòng đỏ trứng gà, và chứa 5g/100g chất béo.

Cholesterol: Trong 1 quả trứng gà có chứa khoảng 200 minigram cholesterol và số này nằm hoàn toàn ở trong lòng đỏ.

Các loại vitamin: Tuy có chứa nhiều chất béo và cholesterol, nhưng hầu hết các vitamin tan trong chất béo như A, D, E, K và vitamin B đều nằm ở lòng đỏ.

Lượng calo có trong trứng gà

Ngoài việc thắc mắc về giá trị dinh dưỡng trong 1 quả trứng gà là bao nhiêu thì những người trong chế độ giảm cân cũng quan tâm đến việc lượng calo trong 1 quả trứng gà ta là bao nhiêu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì một quả trứng gà ta sống có lượng calo là 143, hàm lượng calo này tăng lên là 155 khi luộc lên. Trong đó lòng đỏ trứng gà chứa 60 calo, và lòng trắng chỉ khoảng 15 calo.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Dinh Dưỡng Trong Lòng Trắng Trứng / 2023 trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!