Đề Xuất 3/2023 # Duy Trì 5 Thói Quen Tốt Giúp ‘Giảm Béo’ Cho Đôi Chân Của Bạn # Top 12 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 3/2023 # Duy Trì 5 Thói Quen Tốt Giúp ‘Giảm Béo’ Cho Đôi Chân Của Bạn # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Duy Trì 5 Thói Quen Tốt Giúp ‘Giảm Béo’ Cho Đôi Chân Của Bạn mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều người có thói quen thả người trên chiếc ghế và ngồi với tư thế ‘không xương’. Nhưng bây giờ, hãy cố gắng chỉ ngồi 1/3 ghế. Tư thế này làm cho lưng thẳng và đùi của bạn khỏe hơn. Điều chỉnh dáng cơ thể và có thể làm thon gọn phần hông / mông do ít vận động

Kiễng gót chân

Bạn đang trong thời gian chờ đợi một điều gì đó, có thể tập luyện ngắn bằng việc kiễng gót chân lên. Hãy nhớ thắt chặt eo và hông cùng một lúc. Việc này giúp bắp chân và đùi được kéo căng, lâu dần sẽ làm cho bắp chân thon gọn và săn chắc. Kiễng chân còn giúp làm mềm các khớp, tăng sự dẻo dai cho hệ xương sống, tiêu hao mỡ thừa giúp cơ thể thon gọn hơn

Kéo dãn chân 

Trước khi đi ngủ, bạn hãy dành chút thời ấn đôi chân của mình để giảm bớt mệt mỏi cả ngày. Tách đôi chân để kéo căng cơ bắp, hoặc dùng hai tay ấn chặt vào vào các cơ hai bên đùi. Có thể giúp máu lưu thông, hạn chế sự tích tụ của vùng mỡ dưới da 

Bài tập ngắn 

*Nâng chân lên xuống: Đầu tiên nằm xuống với 2 chân đưa lên, một chân hướng lên và một chân hướng xuống. Tư thế tương tự đạp xe đạp. Hai chân di chuyển lên xuống. 

*Nâng chân một bên: Nằm nghiêng, một chân thẳng, một chân nâng lên hạ xuống. Thực hiện 10 lần 1 hiệp và thay phiên đổi chân. 

Chạy bộ / Đạp xe 

Duy trì thói quen chạy bộ hoặc đạp xe cũng giúp giảm mỡ đùi hiệu quả. Hãy chú ý đến tốc độ và thời gian tập luyện. Nếu không quá 20 phút thì không mang lại tác dụng 

10 Cách Giúp Bạn Xây Dựng Và Duy Trì Thói Quen Tập Thể Dục Mỗi Ngày

1. Lập một kế hoạch

Điều đầu tiên bạn nên làm là lập ra một kế hoạch tập luyện bằng văn bản để có thể xây dựng và duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày. Sau khi đã có thời gian cụ thể cho buổi tập luyện, bạn nên nhập chúng vào danh sách sự kiện lặp lại có trên điện thoại di động hoặc máy vi tính của bạn. Đồng thời cài đặt thông báo để điện thoại có thể xuất hiện sự kiện và nhắc nhở bạn hằng ngày. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế lên lịch vào khung giờ đó.

2. Hãy chắc rằng bạn chọn một bài tập thể dục thú vị

Bạn sẽ không thể xây dựng và duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày nếu bài tập đó nhàm chán và bạn không thích tập chúng. Đồng thời bạn xem buổi tập thể dục như là một gánh nặng, bạn không cảm thấy vui vẻ và hào hứng.

Tuy nhiên nếu chọn được một bài tập thú vị, bạn sẽ cảm thấy thích và bạn mong đợi được thực hiện chúng. Đồng thời bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng và duy trì thói quen tập thể dục.

3. Bắt đầu với mục tiêu nhỏ

Nếu bạn là người chưa từng tập thể dục hoặc bạn đã từ bỏ việc tập thể dục từ rất lâu, bạn không nên đặt mục tiêu lớn nếu không được đào tạo như: Chạy bộ trong 6 tháng, tập cơ bụng trong 3 tháng… Vì khi đó bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp, rất dễ nản chí. Chính vì thế tốt nhất bạn nên bắt đầu tập luyện với những mục tiêu nhỏ trước khi chuyển sang những mục tiêu lớn hơn.

Nếu bạn phải tự mình tìm và thực một chương trình bao gồm nhiều bài tập thể dục, bạn hãy bắt đầu với việc khởi động và những bài tập nhẹ nhàng, sau đó hãy cảm nhận xem bạn thấy thế nào. Trong trường hợp bạn thích chúng, bạn sẽ muốn xem những bài tập tiếp theo và dự định tập luyện những gì cho ngày mai.

4. Tập luyện thường xuyên

Để xây dựng và duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày bạn không nên lặp một kế hoạch khác trùng với khung giờ tập luyện. Bởi nếu nếu bạn nghỉ tập luyện từ hai ngày, bạn sẽ lặp lại tình trạng này tương tự với những ngày sau. Điều này tạo cho bạn một thói quen xấu và khiến bạn không còn muốn luyện tập nữa.

Ngoài ra việc tập luyện thể dục cách ngày còn khiến cơ thể bạn không khỏe mạnh, không đạt được mục tiêu ban đầu. Chính vì thế, nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể dành ra ít phút để thực hiện một vài bài tập đơn giản. Điều này sẽ cơ thể khỏe và duy trì được thói quen luyện tập.

5. Sử dụng phương pháp thử thách trong 30 ngày

Bạn có thể sử dụng phương pháp thử thách bản thân trong 30 ngày trên mạng xã hội hoặc những phương tiện truyền thông khác. Sẽ rất tốt nếu bạn nhận được những lời động viên, sự giúp đỡ và đây cũng là một đông lực giúp bạn hoàn thành các bài tập.

Ngoài ra, nếu bạn đã trải qua 30 ngày tập luyện, cơ thể bạn sẽ thích ứng với những bài tập và trở nên dễ chịu hơn, thích thú hơn. Từ đó hình thành thói quen tâp thể dục mỗi ngày.

6. Để quần áo và những dụng cụ tập luyện thể dục gần với bạn

Nếu bạn chuẩn bị sẵn quần áo, giầy và những dụng cụ tập thể dục khác trong phòng ngủ của bạn hoặc những nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy vào mỗi buổi tối, bạn sẽ có động lực và khó có thể từ chối buổi tập vào sáng hôm sau. Bởi nếu tốn thời gian cho việc tìm kiếm quần áo, các vật dụng, buổi tập của bạn sẽ bị trì hoãn và khiến bạn trở nên lười vận động hơn.

7. Đầu tư vào quần áo tập luyện chất lượng

Để có thể xây dựng và duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày, bạn cần tạo cho mình sự thoải mái khi tập luyện. Để làm được điều này bạn có thể đầu tư vào một số dụng cụ thể dục như: Quần áo chất lượng, giầy thể thao… Bởi quần áo và giầy tốt có thể giúp bạn ngăn ngừa được tình trạng chấn thương, cơ thể thoải mái, thúc đẩy quá trình tập thể dục và hạn chế được tình trạng ướt đẫm áo do mồ hôi.

8. Tập luyện với người thân, bạn bè

Khi bạn luyện tập thể dục cùng với người thân hoặc một nhóm bạn thân thiết mỗi ngày sẽ giúp bạn có thêm động lực. Đồng thời bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và có tinh thần cạnh tranh hơn trong mỗi buổi tập. Ngoài ra buổi luyện tập cũng trở nên thú vị và bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng, duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày.

9. Có lịch trình nghỉ ngơi

Khi bạn đã xây dựng và ổn đinh thời gian tập luyện thể dục mỗi ngày, bạn cần đảm bảo rằng bạn có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý và không dành tất cả thời gian của mình vào việc luyện tập. Bởi nếu tập thể dục quá sức sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc khiến cơ thể bạn không còn khỏe mạnh nữa. Đồng thời có khả năng gây thương tích lâu dài và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Để tránh những điều trên, bạn nên dành trọn một ngày để cơ thể bạn có thể nghỉ ngơi và chắc chắn rằng cơ thể bạn đủ khỏe mạnh để thực hiện buổi tập tiếp theo.

10. Suy nghĩ dài hạn

Khi bạn muốn xây dựng và duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày, điều quan trọng bạn cần làm là lấy động lưc và duy trì động lực. Đồng thời thực hiện những lời hứa mà bạn đã cam kết trước đó.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống khỏe mạnh, hạn chế xuất hiện bệnh tật, bạn nên xây dựng và duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày bằng 10 cách trong bài viết. Ngoài ra bạn cũng cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Dù Bạn Khỏe Mạnh Nhưng Nếu Duy Trì Thói Quen Này Bạn Sẽ Có Nguy Cơ Bị Ung Thư Cao Hơn 10%

Ung thư do béo phì bao gồm những căn bệnh ung thư ảnh hưởng đến vú, ruột, tử cung, thực quản, tuyến tụy, thận, gan, túi mật, buồng trứng và tuyến giáp.

Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy, thói quen ăn các loại thực phẩm chế biến như bánh mì kẹp thịt và bánh pizza làm cho chúng ta dễ bị thừa cân, từ đó nguy cơ bị ung thư cũng tăng lên. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây được đăng trên Tạp chí Academy of Nutrition and Dietetics cho thấy những thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp, năng lượng cao đã làm tăng nguy cơ ung thư ở phụ nữ lên đến 10% ngay cả khi họ có trọng lượng bình thường và ăn nhiều nhưng không béo.

Nghiên cứu tập trung vào các loại thực phẩm có chỉ số DED cao như bánh quy, bánh kẹo, thực phẩm chế biến sẵn.

DED là thước đo chất lượng thực phẩm và mối quan hệ giữa lượng calo và chất dinh dưỡng. Thực phẩm càng nhiều calo thì chỉ số DED càng cao.

Các thực phẩm nguyên chất như rau, trái cây, protein nạc và đậu – được xem là thực phẩm có hàm lượng DED thấp vì chúng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và ít calo.

Chất xơ trong thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt và khoai tây nguyên vỏ cũng có thể giúp giảm mật độ năng lượng.

Các nhà nghiên cứu cũng thừa nhận: Mặc dù việc hạn chế thức ăn có tỉ trọng năng lượng cao có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý trọng lượng cơ thể, nhưng các nhà nghiên cứu nhận thấy tăng cân không phải là yếu tố chịu trách nhiệm duy nhất cho sự gia tăng nguy cơ ung thư ở những phụ nữ có cân nặng bình thường.

Họ nghi ngờ rằng những phụ nữ bình thường ăn thức ăn có chỉ số DED cao có thể gây ra rối loạn chuyển hóa – một tác nhân được biết là làm tăng nguy cơ ung thư.

Nghiên cứu không nhắc đến yếu tố thanh niên hoặc nam giới nhưng các dữ liệu cũng được coi là có tính chất khuyến cáo bạn nên lựa chọn thực phẩm có chỉ số DED thấp mặc dù bạn có chỉ số cơ thể BMI khỏe mạnh.

Giáo sư Thomson nói thêm: Điều quan trọng là DED là một yếu tố rủi ro có thể điều chỉnh được. Lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và tránh các thực phẩm giàu năng lượng cũng như tiếp cận các biện pháp chẩn đoán sớm ung thư có thể giảm gánh nặng bệnh ung thư ở phụ nữ sau mãn kinh. Ước tính khoảng 30% bệnh ung thư có thể được ngăn chặn thông qua việc thay đổi chế độ ăn uống.

Theo Mirror

N. Thúy / Theo Trí Thức Trẻ

5 Thói Quen Khiến Bạn Tăng Cân Nhanh Chóng

1. Tăng cân nhanh chóng do ăn quá nhiều

2. Tăng cân do ngủ nhiều

3. Tăng cân do lười vận động

Thay vì tập thể dục đều đặn và chơi thể thao, nhiều teen có thói quen ngồi lì một chỗ, cặm cụi với máy tính và bài vở. Một số teen khác cứ rảnh rỗi là lại nằm nghe nhạc, đọc sách quá nhiều. Chính vì lười vận động mà lượng mỡ bị tích tụ, khiến bạn dễ tăng cân hơn là khi bạn chạy nhảy và tập luyện thể thao. Hơn nữa, tập luyện thể dục thể thao còn giúp bạn có một vóc dáng lí tưởng và giảm thiểu strees nữa.

4. Tăng cân nhanh chóng do ăn đêm

Đêm khuya khi học bài, nhiều teen thường có cảm giác đói, vì thế, thói quen ăn đêm khá phổ biến. Bạn có biết ăn đêm cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ tăng cân hơn bởi việc tiêu thụ calo vào buổi tối có nhiều khả năng bị thừa cân hơn so với những người tiêu thụ calo vào ban ngày.

Ăn đêm là thói quen khiến bạn tăng cân nhanh chóng đấy

5. Tăng cân do xem ti vi, sử dụng các thiết bị điện tử khác khi đang ăn

Trong bữa ăn, nhiều teen vẫn dán mắt vào ti vi hoặc màn hình điện thoại mà không biết rằng thói quen này rất có hại. Vừa làm việc riêng vừa ăn sẽ khiến bạn không kiểm soát được những gì mình ăn kể cả món ăn lẫn lượng thức ăn, bạn có thể ăn quá nhiều vì mãi dán mắt vào thiết bị điện tử và điều này sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Chưa kể việc bạn mất tập trung nhai và nuốt sẽ dễ dẫn đến tình trạng nhai thức ăn chưa kỹ, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Hãy nghiêm túc nhìn lại xem bạn mắc phải thói quen xấu nào trong số 5 thói quen kể trên? Sẽ thật dễ khắc phục, chỉ cần mỗi teen siêng năng một chút và quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn. Tình trạng thừa cân sẽ sớm chấm dứt ngay thôi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Duy Trì 5 Thói Quen Tốt Giúp ‘Giảm Béo’ Cho Đôi Chân Của Bạn trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!