Đề Xuất 6/2023 # Ebook Sách 2100 Asanas – Trọn Bộ Đầy Đủ Nhất Các Tư Thế Yoga – Tâm Tài Trí # Top 15 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 6/2023 # Ebook Sách 2100 Asanas – Trọn Bộ Đầy Đủ Nhất Các Tư Thế Yoga – Tâm Tài Trí # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ebook Sách 2100 Asanas – Trọn Bộ Đầy Đủ Nhất Các Tư Thế Yoga – Tâm Tài Trí mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bộ sưu tập hình ảnh đầy đủ nhất các tư thế (asana) yoga, và lần đầu tiên 2.100 tư thế yoga được phân loại chi tiết. Cuốn sách được thiết kế đẹp mắt này là một thứ cần phải có cho mỗi yogi ở mọi cấp độ.

2.100 Asanas là một cuốn sách chưa từng có từ trước tới nay, mô tả tỉ mỉ những tư thế yoga cũng như các biến thể. Nó cũng là một tác phẩm tuyệt đẹp của nghệ thuật, trưng bày vẻ đẹp và khỏe mạnh của cơ thể con người. Mỗi bức ảnh đều có chuyên gia yogi thực hiện tư thế để hoàn thiện, thiết kế thẩm mỹ rõ ràng và hiện đại.

LINK DOWNLOAD Ở CUỐI BÀI VIẾT

Cuốn sách bao gồm tám chương các tư thế: đứng, ngồi, cốt lõi, chân, lưng, đảo ngược, nằm sấp, và nằm ngửa và tiếp tục được phân loại thành từng nhóm những tư thế từ dễ nhất đến khó hơn. Mỗi tư thế được đi kèm với tên của các tư thế trong tiếng Anh và tiếng Phạn, mô tả về biến thể, các điểm tập trung (mắt nhìn), các luân xa được tác động và lợi ích của nó.

Lời nhắn từ tác giả (lược dịch):

“Mục tiêu cuối cùng của yoga là tự nhận thức. Bạn không cần phải đi đến đỉnh núi để tìm thấy nó hoặc phải trả một giáo viên để dẫn đường cho bạn.

Có những thứ mà chúng ta trao đổi với nhau được nhiều giá trị hơn tiền: lòng tốt, lòng vị tha, là một phần của thế giới tốt hơn.

Bạn cũng không cần phải tìm kiếm đâu bên ngoài. Nếu bạn có một tâm trí cởi mở, một mong muốn chân thành để tìm hiểu và áp dụng kiến thức đó trên một cơ sở hàng ngày, và cam kết thực hiện hết những gì bạn đã bắt đầu, bạn có thể đạt được tự nhận thức.

Tự nhận thức là những kiến thức mà chúng ta sinh ra được kết nối với nhau và rằng những gì chúng ta nghĩ, nói, và làm ảnh hưởng đến những người xung quanh chúng ta. Bị đè nặng bởi những áp lực và nhu cầu tồn tại bên ngoài của mình như: công việc, hóa đơn, mong sở hữu…

Tự nhận thức là khả năng để đạt được tự do từ những nhu cầu và để biết rằng hạnh phúc thật sự xuất phát từ tiềm năng của bản thân và từ sự giúp đỡ những người xung quanh chúng ta mà không có suy nghĩ vụ lợi.

Cống hiến hết mình cho việc thực hành yoga thường xuyên có thể giúp bạn đến trang thái này.

Thực vậy, yoga là một hình thức tập luyện tuyệt vời mang lại nhiều lợi ích vật chất trước mắt và lâu dài từ việc cải thiện tính linh hoạt cho cơ bắp mạnh mẽ hơn và xương.

Tuy nhiên, tập yoga không chỉ là di chuyển thông qua các tư thế. Chánh niệm đóng một vai trò thiết yếu trong bất kỳ thực hành yoga chuyên sâu. Nếu thực hiện đúng, yoga làm mất đi tất cả những suy nghĩ mất tập trung từ thế giới bên ngoài (chittavritti, có nghĩa là tâm lộn xộn), đưa bạn đến một nơi an bình bên trong. Đổi lại, chánh niệm sẽ cho phép bạn lưu tâm đến, và thực sự kết nối với, cơ thể của bạn, do đó hoàn thành chu kỳ của sức khỏe tâm thần và thể chất mà sẽ cho phép bạn tận hưởng tất cả những điều tuyệt vời mà cuộc sống đã cho.

Trong mười một năm qua, tôi đã dành trọn cuộc đời mình để tập yoga, giảng dạy trung bình hai mươi năm lớp bảy ngày một tuần. Tôi đã làm điều này để tạo sự khác biệt trong cuộc sống của các học viên của tôi.

Bây giờ đó là niềm vui của tôi để chia sẻ niềm đam mê này và cống hiến với bạn. Namaste!”

Ebook cuốn 2100 Asanas bao gồm cả nguyên bản tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt này được định dạng theo chuẩn pdf, các bạn tải về theo liên kết trực tiếp phía dưới.

DOWNLOAD

https://drive.google.com/open?id=1seU4q7_crPtY-P2d2-zHYxdcNLV2FoKT

NẾU BẠN THẤY HỮU ÍCH VÀ CẦN TƯ VẤN HÃY LIÊN HỆ VỚI TÂM TÀI TRÍ NGAY NHÉ! ►Fanpage  : https://www.facebook.com/giaoductamtaitri/ ►Website : http://tamtaitri.com ►Địa chỉ : 65 đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa ►HOTLINE : 0905.374.269 – 0905.374.289 ►Email  : cskh@tamtaitri.com

(Yoga) Tư Thế Rắn Hổ Mang Bhujang Asana

A9 – Tư thế Rắn Hổ Mang Bhujang Asana

Chuẩn bị

Nằm sấp, trán chạm đất, tay co, bàn tay đặt hai bên cạnh ngực, ngón tay ngang với nách, làm sao cho khi chống hai tay lên thì sát với thân trên. Chân duỗi sát nhau, ngón chân duỗi. Thở ra.

Thực hành

Hít vào đồng thời ngửa thân trên từ từ ra phía sau. mắt nhìn lên. không nhán trán. Lên gân bắp phía lưng làm sao cho hai xương bả vai chạm nhau, cổ vươn lèn, vai hạ xuống.Uốn cong người càng nhiều càng tôt, rốn vẫn phải sát đất, đừng chống thẳng tay (khuỷu tay phải để cong) .

Giữ yên

Giữ yên tư thế đồng thời thở sâu nhiều lần đến lúc không gượng được nữa. Mỗi lần hít vào, gắng võng lưng xuống bằng cách ngước đầu lên.

Kết thúc

Thở ra tay không nhúc nhích như đã dính xuổng đất, đưa mông ra sau, về ra phía gót, không nhắc đầu gối lên, tay duỗi dài, mũi là là sát đất. Khi hai mông đã đặt lên gót chân thì để cằm sát đất. Giữ nguyên như thế và thở thường, cuối cùng dựng ngưòi lên ngồi trên gót, giãn các cơ, hai tay đặt lên đùi. Tập trung: trong lúc giũ nguyên tư thề cũng như trong giai đoạn cuối, tập trung vào lưng và cột sống. Khó khăn: một số người đặc biệt lưng cong (cyphose) khó làm tư thê này, có khuynh hướng chống mạnh tay và thẳng khuỷu tay. Nên tránh vì sẽ làm cho phần háng bị uốn quá mạnh, dễ hỏng hàng. Rất cần thiết là không được nhúc nhích bàn tay ở giai đoạn 4, giai đoạn kết thúc để cho sống lưng được giãn ra bù lại khi uốn ở giai đoạn trên. Lợi ích: Làm kích thích hệ thần kinh thực vật hoạt động tốt. Kích thích tuyến giáp trạng, chống táo bón, rửa thận, giảm đau dạ con (với nữ), tăng lực cột sống. Phản chỉ định tạm thời: Người đau tuyến giáp trạng chỉ nên nâng ngực lên mà không cần ngửa đầu ra phía sau và nếu cần thì tưạ cằm vào ngực ở giai đoạn 2. Ghi chú riêng: Mới đầu giai đoạn giữ nguyên có thể thay thế bằng trở lại giai đoạn chuẩn bị bằng cách thở ra và làm liên tiếp 3 lần để cuối cùng kết thúc như đã hướng dẫn ở giai đoạn cuối.

7 Tư Thế Yoga (Asana) Giúp Giảm Cân, Đẹp Da

Asana trong tiếng Phạn được gọi là ‘tư thế yoga’. Asana tạo tư thế tạo cho người tập luôn cảm thấy thoải mái về thể xác và một tâm trí điềm tĩnh. Các Asana trong yoga tác động đến tuyến giáp, thần kinh, cơ, làm cân bằng cảm xúc, giúp giảm cân và đẹp da…

6 bài tập yoga cho xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương

Những lý do tuyệt vời để bạn tập yoga

6 tư thế yoga giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan, giảm cân…

Tác dụng cực tốt từ A-Z của yoga

Giải độc cơ thể đơn giản bằng NƯỚC MUỐI + YOGA

Quy trình của mỗi Asana về cơ bản bao gồm “đẩy” và “giữ”. “Đẩy” là lực sử dụng để di chuyển các bộ phận cơ thể vào đúng tư thế, còn “giữ” là duy trì sự cân bằng của tư thế trong thời gian lâu nhất có thể.

Trong khi “giữ” thì người tập cần đặc biệt tập trung vào hơi thở, và phải thật kiên nhẫn. Dạng bài tập này có tác dụng thanh lọc các cơ quan nội tạng và giúp bạn luôn trẻ đẹp.

1. Bài tập thở

Kiểm soát hơi thở của bạn thông qua các nhịp đếm, là phương cách hiệu quả giúp trẻ hóa tâm trí của bạn, tác động lên làn da thông qua việc điều phối hơi thở.

– Ngồi trên sàn với hai chân bắt chéo.

– Nhắm mắt lại, thư giãn và hít thở bình thường.

– Bây giờ hít vào thật sâu qua hai lỗ mũi và đếm đến 10.

– Nín thở của bạn và đếm tiếp đến 10.

– Đếm đến 10 lần nữa trong lúc bạn từ từ thở ra.

– Thực hành kỹ thuật thở này trong vòng 5-10 phút.

2. Shirshasana – Tư thế trồng cây chuối

Khi bạn thực hiện động tác trồng cây chuối, máu sễ vận động dồn về hướng đầu, nhờ đó thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu ở vùng mặt. Bằng cách đảo ngược dòng chảy của trọng lực, tư thế này đồng thời làm “căng da mặt” nhờ các tế bào da đổ dốc theo hướng ngược lại, và điều này có nghĩa là các nếp nhăn sẽ dần bị loại bỏ. Tuy nhiên, động tác này tương đối khó tập.

– Đặt một thảm tập yoga trên sàn nhà. Người mới bắt đầu có thể sử dụng một tấm chăn hoặc bất kì miếng vải mềm mại nào thích hợp để đặt phần đầu của bạn.

– Ngồi trên sàn nhà trong tư thế quỳ. Giữ thẳng sống lưng và đặt bàn tay trên đầu gối. Thực hiện hít thở bình thường để thả lỏng tâm trạng.

– Tiếp theo đưa hai tay ra phía trước đặt lên tấm thảm hoặc chăn (tùy thứ bạn chọn), sau đó tỳ khuỷu tay trên sàn nhà và đan hai bàn tay của bạn vào với nhau.

– Đặt đầu của bạn vào giữa lòng hai bàn tay đan vào nhau. Bạn có thể nhìn hướng dẫn hình ảnh. Hít vào một hơi thở thật nhẹ nhàng thư giãn trước khi sang bước tiếp theo.

– Tiếp theo nâng cơ thể của bạn lên tạo thành hình núi. Bắt đầu với đầu gối của bạn, nâng hông của bạn lên, giữ tư thế cho đúng, các điểm tiếp xúc với thảm là cẳng tay, đầu và ngón chân. Cân bằng ở tư thế này đòi hỏi phải bỏ ra khá nhiều sức lực, nhưng thực hành nhiều lần là bạn có thể làm được điều này. Ở bước này, hãy nhớ là phải nắm được sự cân bằng cơ thể, làm lại lần nữa cho đến khi bạn có thể hoàn toàn thoải mái với tư thế này.

– Tiếp theo, bước này có đòi hỏi cao hơn một chút về về mức độ giữ thăng bằng. Bây giờ, sau khi bạn đã có thế cân bằng với phần đầu chúc xuống, nâng cao hông của bạn lên và chống bằng ngón chân, tiếp đó từ từ nâng 1 chân khỏi sàn một cách chậm rãi và chắc chắn. Để dễ dàng hơn khi thực hiện, bạn có thể bước từ từ để thu chân về gần phía đầu, hoặc nếu đã thành thạo thì bạn có thể nâng luôn chân lên.

– Nâng tiếp chân còn lại lên. Điều này đòi hỏi bạn phải tập trung rất nhiều sức mạnh vào cánh tay và bàn tay của bạn. Hãy thực hành nhiều lần là bạn có thể làm chủ được nó. Nếu là một người mới tập, bạn có thể nhờ người xung quanh hoặc dựa vào một bức tường để có thể lấy cân bằng dễ dàng hơn.

– Để hạ người xuống, hãy cong đầu gối lại và từ từ uốn cong người xuống, hoặc thả từng chân một xuống.

– Nhẹ nhàng thư giãn với tư thế quỳ và hít thở sâu.

3. Halasana – Uốn thân người

– Nằm duỗi thẳng trên thảm yoga của bạn với tư thế thoải mái. Để tay của bạn dọc theo cơ thể, lòng bàn tay úp xuống sàn.

– Bây giờ từ từ nâng hai chân của bạn khỏi sàn nhà cho đến khi tạo được một góc vuông giữa thân trên và thân dưới, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn ấn hai lòng bàn tay xuống sàn. Thở đều và thư giãn.

– Tiếp đó đưa chân của bạn về phía thân trên và từ từ nâng hông của bạn khỏi sàn, sử dụng bàn tay để trụ và giữ thăng bằng.

– Tiếp tục nâng chân của bạn và đưa nó vượt qua đầu của bạn càng nhiều càng tốt cho đến khi ngón chân chạm vào sàn phía trên đầu của bạn.

– Đến lúc này, đẩy chân của bạn ra xa hơn nữa cho đến khi chỉ có vai và đầu của bạn chạm vào sàn nhà.

– Sau khi lưng cùng với chân của bạn tạo thành hình vòm, hãy nhớ giữ thẳng cột sống và chỉ dùng cánh tay để giữ, khuỷu tay phải chạm sàn. Thực hiện hít thở bình thường.

– Giữ tư yên thế này trong 15-30 giây trước khi đưa lưng trở lại vị trí bình thường.

4. Dhanurasana – Tư thế chiếc bát

Trong thế asana này, cơ thể của bạn sẽ uốn thành hình giống chiếc bát.

– Nằm úp trên sàn, để tay bên cạnh cơ thể với lòng bàn tay hướng lên.

– Uốn cong đầu gối của bạn cho đến khi gót chân gần với mông.

– Bây giờ đưa tay ra sau và nắm lấy cổ chân.

– Dùng tay kéo cổ chân lại, khi đó phần thân trên của bạn sẽ tự động được nâng lên, và lúc này thì cơ thể của bạn sẽ trông giống như hình chiếc bát.

– Ghi nhớ là bạn vẫn giữ hơi thở đều đặn.

Tư thế asana này của yoga giúp cho da của bạn đẹp và chống lão hóa.

– Ngồi trên thảm trong tư thế chân bắt chéo với hai tay ở hai bên, lòng bàn tay mở rộng trên thảm.

– Hít sâu và giữ thẳng cột sống của bạn.

– Đặt tay trái lên đùi phải và xoay thân của bạn sang bên phải. Thở ra nhẹ nhàng trong lúc bạn vặn xoắn cơ thể.

– Giữ yên tư thế này trong 30 giây.

– Bây giờ quay thân của bạn sang trái trong khi bàn tay phải đặt lên đùi trái. Tiếp tục giữ nguyên tư thế đó trong 30 giây.

6. Sharvangasana – Tư thế đứng bằng vai

Tư thế asana này bao gồm sự vận động của cả cơ thể. Tương tự như động tác 3, nhưng bạn không nâng chân vượt qua đầu mà nâng thẳng chân hướng lên trời, hay bàn tay ôm lấy phần hông, khủy tay chạm sàn, dùng vai và đầu làm trụ nâng người lên.

7. Surya Namaskar – Tư thế mặt trời mọc

Đây được xem là mẹ của các tư thế trong yoga. Surya Namaskar bao gồm 12 bước. Động tác này giúp bạn giảm stress, loại bỏ độc tố và là liệu pháp thư giãn tuyệt vời. Do vậy nếu tập luyện nó thường xuyên, bạn sẽ có được làn da sáng mịn như mong đợi.

Theo tạp chí Sống Khỏe

Ebook Sách Sổ Tay Tự Luyện Tập Yoga

Đồ tập Yoga Tốt xin được gửi tới cả nhà mình ebook cuốn sách Sổ tay tự luyện tập Yoga của tác giả Hà Khiết.

Xin được trích dẫn một phần lời dẫn của cuốn sách ở đây để các bạn có thể nắm trước được nội dung:

“Hà Khiết – tác giả cuốn sách này là một huấn luyện viên Yoga giàu kinh nghiệm, có hiểu biết sâu sắc về tinh túy của Yoga. Tác giả tập trung nội dung của cuốn sách này vào những bài tập Yoga cơ bản và quan trọng, kết hợp để đưa ra nhiều công pháp Yoga phù hợp với những đối tượng luyện tập khác nhau. Có thể nói “Sổ tay tự tập Yoga” này là một cuốn sách hướng dẫn chuyên nghiệp, dễ hiểu, có tính đối tượng cao, có uy tín.

Đặc điểm lớn nhất của cuốn sách này là không đơn giản phân chia công pháp Yoga thành loại rèn luyện thể chất hay loại rèn luyện tinh thần, vì hai yếu tố này bổ sung cho nhau, không thể thiếu một. Người luyện tập Yoga muốn đạt được hiệu quả lý tưởng từ các động tác rèn luyện theo công pháp Yoga, thì phải hoàn thành động tác với một tâm thế thư thái, thoải mái.

Cho nên những người luyện tập Yoga luôn chú trọng phương diện tinh thần thì cuối cùng sẽ giúp tinh thần đạt được trạng thái an định bình tĩnh, mà đây cũng là một biểu hiện của sức khỏe cơ thể.

Là phương pháp dưỡng sinh kinh điển nhất, cổ xưa nhất, khoa học nhất, Yoga đang ngày càng được nhiều người mong muốn duy trì và phát triển rộng khắp hơn nữa. Là một phương pháp rèn luyện thể dục, giá trị của Yoga vượt xa điểm này. Nó không chỉ giúp con người đạt được sự phát triển về thể chất và tinh thần, mà còn có ảnh hưởng to lớn đối với xã hội.”

Ebook sách Sổ tay tự luyện tập Yoga dày 234 trang này được định dạng theo chuẩn pdf với dung lượng khoảng 15MB, các bạn tải về theo liên kết trực tiếp phía dưới.

TẢI EBOOK

(lưu ý: ebook có dung lượng lớn, bạn nên dùng kết nối wifi/internet tốt để tải).

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ebook Sách 2100 Asanas – Trọn Bộ Đầy Đủ Nhất Các Tư Thế Yoga – Tâm Tài Trí trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!