Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn #5 Bước Nhảy Dây Tăng Chiều Cao Trong 1 Tháng! # Top 10 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 3/2023 # Hướng Dẫn #5 Bước Nhảy Dây Tăng Chiều Cao Trong 1 Tháng! # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn #5 Bước Nhảy Dây Tăng Chiều Cao Trong 1 Tháng! mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những thay đổi nhỏ về chiều cao có thể thực hiện được bằng cách nhảy dây. Bây giờ một câu hỏi lớn xuất hiện trong đầu mọi người rằng nhảy dây có tăng chiều cao không ? Cách nhảy dây tăng chiều cao như thế nào ? Cùng tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết…

Nhảy dây hỗ trợ phát triển chiều cao hoàn hảo

Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng chiều cao

Vì chúng ta sẽ tìm hiểu nhảy dây trợ giúp trong việc tăng chiều cao, chúng ta nên có kiến ​​thức đầy đủ về các yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng nhưng trong số chính là:

Lối sống lành mạnh

Các khía cạnh di truyền 

Điều kiện môi trường 

Chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh 

Tư thế cơ thể đúng 

Điều kiện sức khỏe 

Bài tập tăng chiều cao phù hợp

Làm thế nào để nhảy dây giúp tăng chiều cao?

Nhảy dây là một bài tập làm tăng nhịp tim. Khi bạn bắt đầu, các chân đang được thay thế bằng cách đặt và nhấc khỏi mặt đất dẫn đến một hoạt động có gia tốc cao. Trong quá trình nhảy dây tất cả các cơ và dây chằng bắt đầu co bóp và kéo dài. Tính đàn hồi của chúng tăng lên giúp kéo dài.

Trong khi nhảy dây cơ thể hoàn chỉnh của bạn trở nên cương cứng bằng cách kéo căng các cơ lưng và cột sống. Liên tục uốn cong đầu gối trong khi nhảy dây làm cho các cơ bắp chân mở rộng theo hướng thẳng đứng.

Nhảy dây cũng làm tăng khối lượng xương và làm cho chúng dài. Vì vậy, nhảy dây giúp tăng chiều cao vài inch .

Một tác dụng nữa của việc nhảy dây hàng ngày là giảm cân và làm cho cơ thể chúng ta thon thả. Thân hình thon thả cũng giúp bạn trông cao hơn.

#Các bài tập tăng chiều cao trong 1 tuần (cao thêm 5cm)

#9 Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ ở tuổi 12 hiệu quả

#8 Cách tăng chiều cao ở tuổi 11 hiệu quả (Lớn nhanh như thổi)

#9 Cách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi mẹ nên biết

Nên nhảy dây bao nhiêu lần trong một ngày?

nguồn tham khảo : @myprettybrown

Nếu bạn đang bắt đầu nhảy dây lần đầu tiên, thì hãy khởi động với tốc độ chậm và thấp. Khoảng 50 lần mỗi ngày trong mười lăm ngày đầu tiên là thuận lợi cho cơ thể. Sau đó tăng dần số lần lên 70 và tiến đến 100. Một khi bạn cảm thấy quen với cường độ bạn có thể bắt đầu khoảng 300 lần mỗi ngày. Nhảy dây thường xuyên trong ít nhất 3 đến 7 tháng sẽ cho bạn thấy sự tăng chiều cao trong cơ thể.

Nên:

Luôn luôn chú ý trong khi thực hiện bài tập nhảy dây nhịp tim của bạn ổn định. Vì nó rất quan trọng trong quá trình nhảy dây. 

Uống nhiều nước trong khi nhảy dây vì cơ thể bạn sẽ bắt đầu bị mất nước trong một khoảng thời gian ngắn sau khi bạn bắt đầu.

Đừng:

Không uống nước sau hoặc giữa quá trình nhảy dây vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. 

Ngừng ngay lập tức nếu bạn cảm thấy khó thở.

Các yếu tố cần xem xét trong khi nhảy dây

Lấy một sợi dây có chiều dài phù hợp và độ bền tốt. Nếu không, nó có thể bị đứt ở giữa trong quá trình thực hiện và có thể gây hại cho bạn. 

Bạn sẽ vấp ngã và sẽ ngã nếu chiều dài quá ngắn hoặc quá dài. Chiều dài của dây nên từ đầu đến chân. Vì tất cả các dây nhảy có độ dài khác nhau. 

Thử nhảy dây nhiều lần trước khi mua dây. 

Mua một sợi dây được tạo thành từ những thứ mềm. Bất cứ khi nào nó chạm vào cơ thể bạn trong khi nhảy dây, nó không làm bạn đau.

Hướng dẫn 5 bước nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả

Bước 1: Nhảy dây tăng chiều cao độ khó cơ bản

Nhảy dây mức cơ bản

Bước 2: Phương pháp nhảy thay thế chân

Lúc tung sợi dây, chuyển động lên phía trên đầu của bạn, cần phải di chuyển đôi chân của mình lên trên sàn nhà nhằm tạo khoảng cách với sàn nhà. Tại mỗi vòng quay của sợi dây, chân sẽ tiếp xúc với sàn nhà theo cách khác nhau. Tiếp tục lặp lại các động tác giống như bạn đang chạy ngay tại chỗ, cố gắng duy trì tập luyện phương pháp tăng chiều cao trong khoảng thời gian là 1 phút.

Nhảy thay thế chân

Bước 3: Nhảy dây nâng cao chân

Lặp lại các động tác nhảy của  thay thế chân bên trên và cố gắng nâng cao đầu gối một góc 90 độ trong mỗi lần nhảy, sau đó thay đổi đều ở hai chân. Tiếp tục như thế trong 1 phút và sau khi thực hiện xong động tác tăng chiều cao nên nghỉ  ngơi để cơ thể được xả cơ.

Động tác nhảy nâng cao chân

Bước 4: Nhảy lâu dài

Thực hiện các động tác nhảy dây tăng chiều cao ở mức cơ bản hoặc nhảy thay thế chân trong vòng 5 phút. Nếu chân quá mỏi và không thể duy trì được lâu, bạn có thể nhảy trong thời gian ngắn khoảng 1 phút, nghỉ ngơi trong 1 phút tiếp theo rồi sau đó lặp đi lặp lại khoảng 5 lần như thế. Hãy cố gắng hoàn thành ít nhất là 100 lần nhảy như thế ở mỗi lần luyện tập để đạt hiệu quả cao.

Trong quá trình tập luyện cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, bạn có thể tham khảo sản phẩm Viên nang Nubest Tall – Viên uống hỗ trợ dinh dưỡng cho tăng chiều cao để quá trình tập luyện tăng chiều cao được diễn ra như ý muốn.

Nhảy Dây Có Giúp Tăng Chiều Cao Hay Không?

Vận động ảnh hưởng như thế nào đến chiều cao?

Nếu thường xuyên theo dõi các bài chia sẻ của Sachainchi VN thì chắc hẳn các bạn đều biết rằng vận động là yếu tố đóng vai trò khá quan trọng đối với sự phát triển chiều cao. Lý do là khi bạn vận động, cơ thể sẽ sản sinh nhiều hormone tăng trưởng hơn cũng như quá trình vận động giúp kích thích sụn khớp phát triển, tăng cường sức khỏe từ đó hỗ trợ tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả hơn

Đó là lý do vì sao mà trong mọi bài chia sẻ mình đều luôn khuyến khích các bạn phải thường xuyên vận động để có thể tăng chiều cao nhanh chóng

Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không?

Như mình đã nói ở trên, việc vận động thường xuyên giúp kích thích cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng từ đó hỗ trợ tăng chiều cao nhanh, vì vậy mà việc nhảy dây cũng là môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Không chỉ vậy, nhảy dây là môn thể thao đòi hỏi bạn phải vận động liên tục kết hợp với động tác bật nhảy, điều này rất có lợi trong việc thúc đẩy chiều cao phát triển nhanh chóng. Đặc biệt là nhảy dây khá đơn giản nên bạn có thể dễ dàng tập luyện ngay tại nhà, vừa nâng cao sức khỏe, vừa giúp cải thiện vóc dáng rất tốt

Nhảy dây như thế nào để tăng chiều cao

Nên nhảy dây bao nhiêu lần một ngày để cải thiện chiều cao

Duy trì nhảy dây đều đặn trong vài tháng, bạn sẽ thấy chiều cao của bạn tăng trưởng rõ rệt, không chỉ vậy, việc nhảy dây thường xuyên còn giúp đốt chạy lượng mỡ thừa bên trong cơ thể rất hiệu quả, từ đó giúp cho bạn có được một vóc dáng lý tưởng

Thời gian nhảy dây tốt nhất để tăng chiều cao

Khi nhảy dây, bạn có thể lựa chọn thời điểm nhảy dây trước hoặc sau bữa ăn khoảng 2-3 tiếng đồng hồ hoặc bạn cũng có thể nhảy dây vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Nhớ lưu ý tránh tập luyện sau 21h bởi đây là thời gian các cơ thư giãn, nghỉ ngơi.

Không cần nhảy dây quá lâu để tăng chiều cao

Không cần thực hiện các bài tập nhảy dây quá lâu để tránh bị chuột rút hoặc gặp phải các chấn thương trong quá trình tập luyện. Thay vào đó, để tăng chiều cao hiệu quả thì các bạn chỉ cần nhảy dây trong thời gian từ 5-15 phút mỗi phiên sau đó nghỉ ngơi và bắt đầu lại các bài tập hỗ trợ tăng chiều cao này.

Một số lưu ý khi nhảy dây

Lựa chọn dây nhảy phù hợp với chiều cao của bạn, tránh lựa chọn dây quá  ngắn hoặc quá dài

Khi nhảy dây, tránh uống quá nhiều nước trong khi nhảy, nếu khát hãy uống từng ngụm nhỏ

Lựa chọn dây mềm để không gây đau chân khi vấp phải dây

Chú ý khởi động kỹ càng trước khi nhảy để tránh chấn thương

Tránh nhảy quá cao bởi điều này sẽ khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi và sẽ dễ mất tập trung trong quá trình nhảy dây, Bạn chỉ cần thực hiện động tác nhảy cách sàn 2-3cm để cho dây có thể đi qua chân, khi hạ cánh, giữ hai chân trong tư thế nhón chân và gót chân không chạm sàn. Động tác này rất hữu ích để bạn không cảm thấy mệt mỏi.

Đối với người mới bắt đầu, hãy thực hiện các bước nhảy từ từ sau đó tăng cường độ tập luyện lên dần. Đừng ngay lập tức ép bản thân thực hiện nhiều cú nhảy, bởi vì cơ thể bạn sẽ bị sốc và bạn sẽ nhanh chóng mệt mỏi.

Một số lợi ích khác của nhảy dây đối với sức khỏe

Nhảy dây giúp cơ thể săn chắc

Nhiều bạn thường cho rằng việc nhảy dây chỉ giúp cải thiện cơ đùi, cơ chân, tuy nhiên thực tế thì nhảy dây là môn thể thao tác động đến rất nhiều nhóm cơ trên cơ thể như cơ vai, cơ tay, cơ mông…Vì vậy mà nếu nhảy dây thường xuyên, bạn sẽ có được một thân hình săn chắc, cuốn hút

Cải thiện vóc dáng

Như đã nói ở trên, nhảy dây là môn thể thao giúp đốt cháy lượng mỡ thừa rất hiệu quả. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ với 30 phút nhảy dây sẽ giúp tiêu hao lượng mỡ thừa tương đương với việc bạn chạy bộ 10km hoặc đạp xe 30km/h

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nhảy dây thường xuyên giúp cho tim hoạt động mạnh hơn, từ đó giúp cung cấp nhiều oxy hơn đến các cơ quan bên trong cơ thể, đem đến cho bạn một hệ tim mạch khỏe mạnh

Giảm stress hiệu quả

Luyện tập sức bền

Cải thiện phản xạ

Một số động tác nhảy dây để tăng chiều cao

Nhảy hai chân

Kiểu nhảy này là kiểu nhảy dây truyền thống rất đơn giản và dễ dàng thực hiện, động tác nhảy dây này giúp tăng cường cơ chân, kích thích sụn khớp phát triển hiệu quả

Nhảy dây chạy bộ

Đây là kiểu nhảy dây mà ngày bé chắc hẳn các bạn đều đã từng nhảy, bài tập tăng chiều cao này giúp cho bạn giảm mỡ đùi, mỡ bụng, săn chắc cơ mông cũng như hỗ tợ tăng chiều cao cũng rất tốt

Nhảy dây từng chân

Động tác cuối cùng là nhảy từng chân qua dây, động tác nhảy dây này không chỉ giúp cải thiện chiều cao mà còn giúp cho bạn có một cơ đùi săn chắc, khỏe mạnh, thời gian đầu khi tập động tác này sẽ khá mỏi, tuy nhiên sau một thời gian thì bạn sẽ quen dần với động tác này

Chuẩn bị trước khi nhảy dây để tăng chiều cao

Trang phục

Khi nhảy dây, các bạn nên chú ý lựa chọn trang phục có khả năng kéo giãn và thấm hút mồ hôi tốt để đem lại sự thoải mái khi tập luyện. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các loại giày có trọng lượng nhẹ, đế giày êm để tránh bị đau chân khi bật nhảy, hạn chế sử dụng dép lào hoặc để chân trần khi nhảy

Tránh ăn no trước khi tập

Uống nước khi tập

Khơi động kỹ khi nhảy dây

Video hướng dẫn nhảy dây đúng cách

Đánh giá bài viết này

[Total:

1

Average:

5

]

Hướng Dẫn Cách Nhảy Dây Giảm Cân Thần Tốc Chỉ Trong Một Tuần

Tác dụng của nhảy dây đối với nhu cầu giảm cân

Có câu hỏi được đặt ra rằng nhảy dây có giảm cân không? Nhảy dây giảm cân là một phương pháp khá quen thuộc đối với những người đang muốn giảm cân, đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững phương pháp giảm cân đúng cách.

Cách nhảy dây giảm cân hiệu quả

Chủ yếu các chị em tham gia nhảy dây đều có nhu cầu giảm cân, đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả tốt nhất bạn phải nhảy dây giảm cân đúng cách.

Nhảy dây đúng cách

Yêu cầu đầu tiên là bạn phải kiên trì tập luyện một cách đều đặn. Tần suất luyện tập tốt nhất là 3 buổi mỗi tuần, mỗi buổi tập 30 phút.

Trước khi nhảy dây bạn cần có 5 phút thực hiện các động tác khởi động, làm nóng cơ thể nhằm giảm thiểu những chấn thương không đáng có khi nhảy dây. Muốn giảm cân nhanh chóng, bạn nên nhảy theo từng đợt ngắn. Đợt đầu tiên chỉ nên kéo dài khoảng 2 – 3 phút để cơ thể làm quen với việc luyện tập. Sau đó bạn kéo dài thời gian của mỗi đợt nhảy dần lên. Sau khi đã quen tập luyện bạn mới có thể nhảy dây liên tục trong vòng 30 phút không nghỉ.

Thời gian nhảy dây

Có thể nhảy dây vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Nếu nhảy buổi sáng bạn sẽ trở nên minh mẫn, linh hoạt hơn, bắt đầu một ngày mới với nhiều năng lượng và sự sảng khoái. nếu luyện tập vào buổi chiều sẽ giúp bạn có một giấc ngủ chất lượng hơn vào buổi đêm.

Không được nhảy dây khi bụng đói để không bị tụt huyết áp và gia tăng áp lực lên dạ dày dẫn đến các bệnh đau dạ dày. Cần có một bữa ăn nhẹ trước buổi tập khoảng 30 phút đồng thời bạn cần uống đủ nước cho cơ thể vận động trơn tru. Từ đó mới có thể giảm cân bằng nhảy dây.

Phương pháp nhảy dây giảm cân trong 1 tuần

Những người đã có kinh nghiệm nhảy dây giảm cân cho rằng bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng giảm cân trong 1 tuần chỉ bằng tập luyện nhảy dây. Cách nhảy dây giảm cân trong 1 tuần được thực hiện như sau:

Ngày đầu tiên

Trong ngày đầu tiên bạn thực hiện động tác nhảy dây 2 chân chạm đất cùng lúc với tốc độ chậm. Đây là phương pháp tập luyện để cơ thể làm quen với các bài tập nên không cần sử dụng tốc độ nhanh. Bạn tập chậm rãi theo chu kỳ 2 – 3 phút/quãng tập trong vòng 30 phút với tốc độ 60 lần/phút.

Trong ngày thứ 2 và thứ 3, ngoài nhảy 2 chân chạm đất đồng thời bạn tập thêm phương pháp nhạy-chạy với tốc độ nhanh hơn. Động tác này sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa cực kỳ hiệu quả, giảm được một lượng lớn mỡ mà không mất quá nhiều thời gian.

Ngày thứ 4 bạn lại trở về chế độ tập chậm để cơ thể nghỉ ngơi và hồi phục.

Ngày thứ 5 và thứ 6

Trong ngày thứ 5 và thứ 6 tập kết hợp cả 2 phương pháp và tập thêm các đọng tác như nhảy lò lò bằng 1 chân, nhảy đổi chân để cơ thể linh hoạt hơn, đốt cháy mỡ thừa tại các vùng cơ thể khác nhau được đều hơn.

Ngày thứ 7

Trong ngày thứ 7 bạn phải kết hợp được nhuần nhuyễn tất cả các bài tập nhảy đã tập và tăng tốc độ nhảy lên, thời gian nhảy cung cần gia tăng hơn 1 chút để việc giảm cân được hiệu quả hơn. Các bài tập như nhảy nâng cao đầu gối hay gót chạm mông kết hợp với các bài tập nhảy dây sẽ giúp các lớp mỡ, cơ không bị chai để cơ thể giảm cân hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng phương pháp giảm cân nhờ nhảy dây này để thực hiện nhảy dây giảm cân trong 1 tháng với những lịch trình như trên nhưng được áp dụng theo tuần.

Lưu ý

Để có thể giảm cân nhanh chóng, ngoài nhảy dây giảm cân đúng cách thì chế độ ăn uống nghỉ ngơi cũng phải khoa học, đầy đủ. Chế độ ăn nhiều rau xanh , uống đủ nước và hạn chế ăn đồ ăn dầu mỡ. Ngoài ra các thực phẩm như bánh mì, hạt chia, ngũ cốc… cũng làm tăng hiệu quả giảm cân.

Trước khi nhảy dây phải khởi động. Cơ bắp nên được thả lỏng trước và sau khi nhảy dây.

Duy trì việc luyện tập đều đặn nhưng không nên tập vào tất cả các buổi trong tuần nếu muốn áp dụng cách giảm cân này lâu dài. Để cơ thể được nghỉ ngơi và phục hồi tốt nhất chỉ nên tập 3 – 5 buổi/tuần.

Tăng Chiều Cao Đúng Cách Qua 3 Bước Đơn Giản Giúp Cao 1

Tăng chiều cao là mong muốn của hầu hết người Việt Nam. Chiều cao trung bình của người Việt Nam suốt 25 năm qua chỉ cao thêm có 3cm ở mức 164cm với nam và 154cm với nữ, thấp hơn các nước trong khu vực. So với Hà Lan thì tốc độ tăng chiều cao của họ cao gấp đôi chúng ta.

Như vậy, nếu bạn thuộc “team nấm lùn” và muốn cải thiện chiều cao của mình thì cần phải làm thế nào đây, liệu hết tuổi dậy thì thì có cao thêm được hay không ?

Mình chắc chắn rằng nếu bạn thuộc team nấm lùn thì chắc chắn không ít lần bị lũ bạn bè “sỉ nhục” chiều cao của bạn và lấy nối khổ của bạn làm niềm vui của chúng nó và làm bạn tức xì khói hoặc bạn cũng từng phải thất vọng khi không thể làm 1 công việc yêu thích nào đó của mình vì đơn giản công việc đó yêu cầu phải có chiều cao nổi trội đúng không nào.

Chưa kể, nếu là con trai mà lỡ cảm nắng 1 cô nàng có chiều cao khủng cũng khiến bạn thật sự tự ti khi thổ lộ và khi cưa được nàng rồi thì cũng không thoát khỏi mớ rắc rối đi theo như thường xuyên bị nhầm là em trai bạn gái hay không thể làm những việc yêu cầu có chiều cao mà cứ phải nhờ bạn gái suốt chằng hạn…

Chính vì thế, biết cách phát triển chiều cao càng sớm thì cơ hội “cao hơn người” của bạn càng cao.

Bài viết này sẽ giúp cho những bạn trẻ đang trong độ tuổi tăng trưởng có thể biết cách phát triển chiều cao sao cho tốt nhất và nếu bạn đã lỡ tuổi đó rồi thì cũng nên đọc để chuẩn bị cho con em của mình 1 tương lai sáng lạng hơn nha.

Hiểu rõ yếu tố quyết định chiều cao của bạn

Không phải ai muốn tăng chiều cao thì có thể tăng theo ý muốn được, nó được quyết định bởi 3 nhân tố chính đó chính là gen, dinh dưỡng và cách sống.

Gen: Đây là nhân tố chính quyết định bạn có cao được hay không, nó chiếm đến 68-80% kết quả chiều cao của bạn. Nếu bạn thuộc con của gia đình đều là những người cao thì khả năng bạn có chiều cao tốt là rất lớn.

Dinh dưỡng và cách sống: 2 nhân tố này chiếm 20-40% kết quả còn lại của bạn, nếu bạn sinh ra trong 1 gia đình không có nhiều người cao nhưng nếu bạn có chế độ dinh dưỡng tốt và cách sống lành mạnh, bạn vẫn có cơ hội có chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên dinh dưỡng và lối sống này phải thực hiện ngay từ khi còn nhỏ chứ không phải lớn rồi mới thực hiện thì hiệu quả cũng không như mong đợi đâu bạn nha.

Phải có sự quyết tâm cao độ

Đặc biệt, khi nhận được những lời chê bai từ bạn bè thì đừng lấy điều đó làm buồn phiền mà hãy biến nó thành động lực để bạn thêm quyết tâm hơn.

Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi chỉ sau vài tháng kiên trì hoặc thậm chí là chỉ sau 1 tháng.

3 bước để tăng chiều cao của bạn 1 cách hiệu quả nhất

Bước 1: Phát triển chiều cao thông qua ăn uống đủ chất

1. Ăn đúng cách

Ăn đúng cách là bạn phải ăn cân bằng các chất dinh dưỡng, ăn uống cân bằng sẽ giúp chiều cao được cải thiện hiệu quả nhất. Nếu bạn chỉ ăn 1 vài loại thức ăn trong 1 thời gian dài, bạn sẽ bị thiếu chất và ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể.

Ví dụ hôm nay bạn ăn cơm với rau, thịt rồi, thì ngày mai bạn hãy đổi sang loại rau khác hoặc loại thịt khác như cá chẳng hạn. Bạn ăn càng đa dạng thức ăn thì bạn càng bổ sung đầy đủ chất.

Hãy tránh xa các loại thức ăn chứa nhiều đường và nước ngọt có ga chúng hoàn toàn gây hại cho cơ thể của bạn nếu thường xuyên đưa vào cơ thể. Đặc biêt là các loại nước ngọt nó sẽ khiến cơ mật độ xương của bạn bị sa sút nhanh chóng và điều đó khiến bạn khó tăng chiều cao được.

2. Bổ sung thêm Protein cho bữa ăn

Người Hà Lan có được chiều cao vượt trội so với hầu hết các nước trên thế giới vì họ có chế độ ăn uống khá giàu Protein. Lâu nay chúng ta thường nghĩ Protein chỉ dành cho cơ bắp nhưng thật sự nó cũng tham gia vào quá trình giúp bạn cao hơn đấy.

Bổ sung đầy đủ lượng Protein thiết yếu sẽ giúp bạn phát triển chiều cao dễ dàng hơn. Protein có rất nhiều trong trứng, cá, các loại thịt, đậu và sữa…..

3. Bổ sung Vitamin D

Nói về phát triển chiều cao thì Canxi và Vitamin D là 2 thứ được đề cập nhiều nhất và chúng cũng luôn đi chung với nhau. Thiếu hụt Vitamin D sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ canxi và kích thích cơ thể sản sinh các hocmon tăng trưởng.

Các thực phẩm giàu vitamin D gồm có dầu cá, nấm, ngũ cốc và mặt trời là nguồn cung cấp Vitamin D dễ thấy nhất.

4. Vitamin K2

Tương tự như Vitamin D. Vitamin K2 cũng góp phần vào việc giúp cơ thể hấp thụ canxi dễ dàng hơn và chuyển hóa vào xương hiệu quả hơn. Vitamin K2 trong cơ thể đóng vai trò như người vận chuyển Canxi đến xương. Bổ sung đủ thì bạn sẽ có đủ “xe” để chuyên chở lượng Canxi cần thiết đi nhanh hơn.

5. Kẽm

Kẽm có tác động không nhỏ đến các hocmon tăng trưởng và nó đặc biệt cần thiết với trẻ nhỏ và trẻ ở lứa tuổi dậy thì. Nếu bạn muốn phát triển chiều cao tiềm năng tối đa thì cần phải chú ý đến vi chất này trong bữa ăn hằng ngày của mình hoặc con cái của bạn.

Thiếu kẽm sẽ cản trở sự phát triển chiều cao và khiến bạn đánh mất cơ hội phát triển tối đa. Kẽm có khá nhiều trong hải sản và các loại thịt của động vât có vỏ, rau chân vịt..

6. Canxi

Cuối cùng trong những chất cần phải có đó là canxi. Canxi có khá nhiều trong sữa do vậy mỗi ngày hãy uống sữa để bổ sung canxi cho cơ thể. Nếu không thích uống sữa bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm làm từ sữa như là pho mát, kem, ranh lá xanh, đậu nành, ngũ cốc….

7. Cân nhắc sử dụng thực phẩm bổ sung

Nếu bạn cảm thấy bữa ăn của mình không đủ dinh dưỡng và cần phải bổ sung thêm thì có thể xem xét việc mua các sản phẩm Vitamin chứa các loại Vitamin thiết yếu hoặc mua riêng các loại Vitamin bạn muốn bổ sung như Canxi hoặc kẽm để bổ sung cho cơ thể.

8. Cẩn trọng với các sản phẩm tăng chiều cao

Bước 2: Phát triển chiều cao bằng cách tập luyện và nghỉ ngơi

1. Ngủ đủ giấc

Không phải tự nhiên mà ông trời sinh ra giấc ngủ, với bạn giấc ngủ đơn giản là nằm và nhắm mắt nhưng với cơ thể, đó là thời gian vàng để xử lý các vấn đề phát sinh trong ngày như sửa chữa mô tế bào, hồi phục các chức năng….mà trong đó có cả việc phát triển chiều cao nữa.

Khi ngủ, cơ thể chúng ta sản sinh ra hocmon tăng trưởng (HGH) giúp bạn phát triển mọi thứ từ cơ bắp cho đến chiều cao. Nếu bạn ngủ đủ giấc, và đúng giờ mỗi ngày bạn sẽ có chiều cơ hội cao hơn người khác đấy.

Thời gian ngủ được khuyên là từ 7-8 tiếng và nên ngủ từ 10h tối là thời gian tốt nhất.

2. Tập luyện

Các bài tập như bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội, nhảy cao…là những bài tập cực kỳ tốt cho việc tăng chiều cao ở lứa tuổi dậy thì.

Không có thời gian cụ thể tập luyện để tăng chiều cao nhưng bạn tập được càng nhiều trong tuần thì càng tốt.

3. Giãn cơ và Yoga

Các bài tập giãn cơ và tập Yoga có lợi ích rất lớn trong việc phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì, nó cũng giúp bạn có tư thế đứng thẳng hơn, việc đứng thẳng cũng giúp bạn cao hơn bình thường đấy.

Thực hiện các bài tập giãn cơ vào buổi sáng và buổi tối mỗi ngày sẽ làm cho chiều cao nấm lùn của bạn không còn là nấm lùn nữa.

Ví dụ 1 số bài như là:

Chạm mũi chân: Đứng thẳng, đưa 2 tay thẳng lên trời sau đó đưa xuống chạm vào mũi chân của bạn. Thực hiện lại thêm 10-15 lần.

Tư thế rắn hổ mang: Nằm sấp trên sàn với 2 tay ở 2 bên người, sau đó nâng ngực của bạn lên cao và nghiêng đầu bạn về phía sau.

Tư thế cây cầu: Nằm ngửa trên sàn, 2 tay đặt 2 bên người. Nâng hông của bạn lên cao sao cho từ đầu gối đến vai thành 1 đường thẳng.

Bước 3: Cao hơn bằng cách đánh lừa cảm giác

Ở trên là những hướng dẫn giúp bạn cao hơn, nhưng chưa dừng lại ở đó, bên cạnh việc cao lên thật sự bạn cũng có thể khiến bạn trông cao hơn bằng cách đánh lừa cảm giác bằng những mẹo sau đây.

1. Điều chỉnh tư thế

Nếu bạn có kiểu đi gù lưng thì bạn trông sẽ lùn đi rất nhiều so với chiều cao thực tê của mình. Do vậy hãy điều chỉnh lại tư thế của mình bằng cách đặt 1 cuốn sách lên đầu và đi sao cho không để cuốn sách rớt xuống đất.

2. Cắt tóc ngắn

Bạn có thể nghĩ rằng mái tóc dài có thể giúp bạn trông cao hơn, nhưng thực tế thì tóc dài sẽ khiến sự chú ý vào cổ và đường viền cổ áo nên trong bạn sẽ lùn hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng mái tóc có độ dài trung bình hoặc ngắn sẽ giúp bạn cao hơn, đặc biệt là với những bạn có cổ cao.

3. Làm mới vẻ ngoài của bạn

Hãy chọn những bồ đồ ôm sát, tôn lên những đường nét trên cơ thể của bạn sẽ giúp bạn trong cao ráo hơn, khi bạn mặc những bộ đồ luộm thuộm sẽ khiến bạn trông vừa lùn vừa nhếch nhác hơn.

Những chiếc quần Jean ôm sát sẽ giúp chân bạn trọng dài hơn và trông nó thu hút hơn. Đối với những cô gái, sử dụng các chiếc váy mỏng sẽ làm tôn lên chiều dài tự nhiên của đôi chân.

4. Sử dụng quần áo màu sắc đơn giản họa tiết nhỏ

Những bộ quần áo có màu đen, xanh hải quân, xanh lá sẽ giúp cơ thể bạn thon gọn và trông cao hơn. Tương tự, bạn cũng nên lựa chọn những quần áo họa tiết nhỏ, sử dụng được sọc dọc thay vì ngang và họa tiết lớn sẽ giúp bạn ốm và cao hơn.

5. Sử dụng giầy cao gót

Điều này có thể không phải là ai cũng có thể áp dụng dễ dàng được. Sử dụng giày cao gót có thể giúp bạn cao lên nhanh chóng nhưng để mang lại hiệu ứng tốt nhất thì còn phải biết cách đi đứng trên đôi giày này và bạn thật sự cần phải có thời gian tập luyện với nó. Hãy dành thời gian tập luyện để có thể bước đi thoải mái với đôi giày cao gót nếu bạn chưa từng đi nó trước đây.

Chú ý: Đi giày cao gót thật sự không mang lại lợi ích về sức khỏe và có thể làm hỏng chân bạn, sử dụng gót càng nhỏ thì ảnh hưởng lên chân càng lớn.

Các mẹo nhỏ khác bạn cần lưu ý khi còn ở tuổi dậy thì

Sử dụng điện thoại, mạng xã hội ít lại thay thời gian online hãy sử dụng nó để tham gia các môn thể thao, tập luyện.

Sử dụng xe đạp khi đi học, đừng sử dụng xe máy xe đạp điện, việc sử dụng xe đạp sẽ giúp bạn tăng chiều cao dễ dàng, giữ gìn vóc dáng hiệu quả và đặc biệt là bảo vệ môi trường.

Nếu có thể hãy thử đi tập gym, tập gym KHÔNG có làm bạn lùn đi, tập gym kích thích hocmon tăng trưởng giúp bạn cao hơn.

Không dùng chất kích thích: Nếu bạn muốn cao hơn ở tuổi dậy thì mà vướng vào các chất kích thích như là bia, rượu, thuốc lá thì chính bạn đang hủy hoại cơ hội được cao hơn rồi đấy.

Bonus: Cách tính chiều cao theo di truyền của bố mẹ

Con trai = (Chiều cao của bố + chiều cao của mẹ) x 1.08 / 2 (cm)

Con gái = (Chiều cao của bố x 0.923 + chiều cao của mẹ) / 2 (cm)

Ví dụ

Bố bạn cao 172cm và mẹ của bạn cao 152cm thì tương lai khả năng bạn sẽ cao.

Con trai = (172 + 152)x1.08 / 2 = 175cm

Con gái: (172 x 0.923 + 152) / 2 = 155cm

Kết luận

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn #5 Bước Nhảy Dây Tăng Chiều Cao Trong 1 Tháng! trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!