Đề Xuất 6/2023 # Lấy Lại Eo Thon Với 5 Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Ngay Tại Công Sở # Top 10 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 6/2023 # Lấy Lại Eo Thon Với 5 Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Ngay Tại Công Sở # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lấy Lại Eo Thon Với 5 Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Ngay Tại Công Sở mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lấy lại eo thon với 5 bài tập thể dục giảm mỡ bụng ngay tại công sở:

1. Bài tập co chân trên ghế văn phòng giúp khởi động cơ thể

Đây là bài tập thể dục giảm mỡ bụng tương đối đơn giản và bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại văn phòng vào giờ nghỉ ngơi. Bài tập tác động lên phần cơ bụng, góp phần kéo giãn cơ đùi dưới và khởi động cơ thể.

Tư thế chuẩn bị cho bài tập:

Bạn ngồi thả lỏng trên ghế văn phòng, hay tay nắm lấy hai bên của ghế, lưng nghiêng và tựa vào thành ghế. Hai chân chụm vào nhau và vuông một góc 90 độ. Hít thở nhẹ nhàng, siết chặt phần cơ bụng.

Từ từ co hai chân lên sát với phần ngực, hít thở đều, hai tay vẫn bám chắt vào 2 bên ghế. Giữ nguyên vị trí của phần hông và lưng.

Tiếp đó từ từ hạ chân xuống và lặp lại động tác. Cơ bụng và đùi dưới căng tối đa.

Thực hiện động tác trong khoảng thời gian 30 – 60 giây.

2. Bài tập thể dục giảm mỡ bụng xoay người, thẳng chân giúp cơ thể dẻo dai hơn

Những nhân viên văn phòng thường chỉ ngồi làm việc và ít vận động, di chuyển. Điều đó khiến cơ thể bị trì trệ và ít linh hoạt, dẻo dai hơn. Bài tập thể dục giảm mỡ bụng xoay người, thẳng chân sẽ đem đến tác động kép cho người tập trong việc giảm mỡ bụng và đem đến một cơ thể linh hoạt hơn.

Tư thế chuẩn bị của bài tập:

Bạn ngồi thẳng lưng, chân thả lỏng tối đa, mũi chân hướng về phía trước. Tay trái đặt lên vai phải và tương tự tay phải sẽ đặt lên vai trái đan xen nhau.

Bạn từ từ xoay người về phía bên phải, đồng thời, duỗi thẳng chân phải ra sao cho vuông góc với thân người. Phần hông và tay giữ nguyên.

Xoay người trở lại vị trí cũ, tiếp tục đổi bên sang phía trái và duỗi chân trái.

Lặp lại động tác trong khoàng thời gian từ 30 – 60 giây.

3. Bài tập cúi người tay chạm ngón chân kéo giãn cơ toàn thân

Bài tập cúi người tay chạm ngón chân là bài tập thể dục giảm mỡ bụng rất quen thuộc đối với nhiều người. Bài tập này không chỉ đem đến hiệu quả giảm mỡ bụng mà còn giúp bạn kéo dãn cơ toàn thân, giúp cơ thể được giải tỏa sau thời gian căng thẳng làm việc.

Tư thế chuẩn bị cho bài tập:

Bạn đứng thẳng lưng, tay phải chạm nhẹ vào thành ghế. Tay trái dơ thẳng hướng lên trời, hai mũi bàn chân hướng ra ngoài hình chữ V.

Bạn từ từ đưa tay trái và thân trên đồng thời cúi xuống. Động tác cần được thực hiện thật chậm rãi để các cơ có thể giãn ra. Hãy cố gắng để tay trái chạm được xuống bàn chân trong khi chân của bạn vẫn thẳng và hông vẫn giữ nguyên vị trí.

Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 giây sau đó đưa tay và thân trên quay về lại tư thế ban đầu.

Lặp lại động tác trong khoảng thời gian 30 giây.

4. Bài tập thể dục giảm mỡ bụng cong người về phía sau giúp kéo căng cơ bụng và tốt cho cột sống

Nếu như bài tập cúi người có tác động lên phần cơ phía sau thì bài tập cong người lại có tác động cực mạnh đến những phần cơ trước. Điển hình trong đó là cơ bụng, cơ đùi trước, … do đó đây là bài tập thể dục giảm mỡ bụng cực tốt cho phần cột sống của bạn.

Tư thế chuẩn bị của bài tập này khá giống với bài tập cúi người. Bạn đứng thẳng, tay phải chạm vào thành ghế, tay trái duỗi thẳng lên trời, bàn chân đứng hình chữ V.

Bạn cong người về phía sau một cách thật chậm rãi, đồng thời tay trái cũng đưa về phía sau. Hãy cố gắng sao cho góc giữa phần thân trên và thân dưới nhỏ nhất có thể.

Giữ nguyên vị trí trong khoảng thời gian 5 giây, sau đó tiếp tục trả mình về tư thế cũ.

Lặp lại động tác trong thời gian 30 giây.

5. Bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới bằng đá chân

Bài tập đá chân là một trong những bài tập khá phổ biến và sử dụng được trong cả môi trường văn phòng. Bài tập thể dục giảm mỡ bụng này có tác dụng kéo giãn cơ đùi sau, tác động lên phần bụng dưới – nơi dễ tích tụ mỡ nhất của dân văn phòng và giảm cân hiệu quả.

Bạn đặt chiếc ghế văn phòng đối diện với mình một khoảng cách vừa đủ. Để bàn tay lên mặt ghế sao cho vuông góc với cánh tay, phần lưng sẽ vuông góc với cánh tay và chân.

Bạn đưa chân trái ra phía sau tạo thành một đường thẳng với lưng, đồng thời, giữ nguyên tư thế của phần thân trên cùng chân phải.

Giữ nguyên tư thế trong vòng 5 giây sau đó trở về vị trí cũ. Đổi chân và tiếp tục thực hiện động tác tương tư.

Lặp lại bài tập trong khoảng thời gian 30 giây, sau đó thả lỏng cơ thể.

Giúp Mẹ Sinh Mổ Nhanh Lấy Lại Eo Thon Chỉ Với 5 Bài Tập Thể Dục Đơn Giản

Sinh mổ là phương pháp được thực hiện khi mẹ bầu không thể sinh theo ngả âm đạo. Thời gian phục hồi sau sinh mổ lâu hơn sinh thường và tùy vào sức khỏe của từng mẹ, việc phục hồi sau sinh có thể kéo dài từ 2 – 6 tháng.

Khi nào có thể tập thể dục sau sinh mổ?

Và theo chia sẻ của bác sĩ Lê Văn Hiền – BV Quốc Tế Hạnh Phúc, thông thường sau sinh mổ một ngày sản phụ đã có thể thực hiện được các động tác nhẹ nhàng tại chỗ như:

Tập hít thở bụng để giúp mau xì hơi, tránh dính ruột, giảm đau

Vận động và xoay trở tại giường

Tập ngồi dậy

Vận động tay, chân tại chỗ.

Sau đó, những ngày nằm viện tiếp theo sản phụ sinh mổ có thể tập:

Đi lại nhẹ nhàng

Tập những bài tập Kegel giúp phục hồi sàn chậu sau sinh

Tập co giãn cơ vùng tay chân, đùi tại giường.

Tháng đầu sau sinh, việc luyện tập sẽ được tiếp tục ngay tại nhà. Các bài tập thực hiện cũng khá đơn giản, vì lúc này dây chằng và khớp của mẹ vẫn còn lỏng lẻo nên cần phải cẩn thận trong lúc tập luyện để tránh té ngã.

Mẹ vừa tập vừa chơi với bé để tránh nhàm chán và tạo động lực. Lưu ý, các động tác tập luyện lúc này chủ yếu là để giúp cảm nhận được các nhóm cơ.

Sau sinh 6 tuần, các cơ quan đã bắt đầu hồi phục và cũng hết thời gian hậu sản. Vì thế, nếu có thời gian các mẹ nên đến phòng tập dành cho phụ nữ sau sinh tại các bệnh viện phụ sản để có động lực và có sự giao tiếp, tránh những rối loạn trầm cảm sau sinh hoặc mẹ cũng thể tự tập luyện các bài tập thể dục sau sinh mổ ngay tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ.

5 bài tập thể dục sau sinh mổ dễ thực hiện

Đối với sức khỏe của các mẹ sinh mổ, quá trình hồi phục thường kéo dài hơn so với hình thức sinh thường. Đó cũng là lý do vì sao việc lựa chọn bài tập sau sinh mổ cần phải phù hợp và an toàn cho vết mổ.

Bài tập cây cầu (Nguồn: Internet)

Đây là một bài tập sau sinh mổ không tạo ra nhiều áp lực quá mức lên các mũi khâu. Đầu tiên, mẹ hãy nằm ngửa, chân duỗi thẳng và dang ra rộng bằng hông, hai tay đặt 2 bên sàn, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó, dùng hai chân nâng cao mông lên nhưng chú ý để vai luôn tiếp xúc với mặt đất. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây, sau đó trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập rắn hổ mang (Nguồn: Internet)

Đây cũng là một dạng bài tập đơn giản và không quá sức cho những mẹ vừa mới trải qua một ca sinh mổ. Để thực hiện bài tập này, đầu tiên mẹ nằm sấp trên sàn nhà, duỗi thẳng chân. Co tay lại gần phía nách, duỗi các ngón tay ra. Sau đó, hít sâu, bắt đầu nâng cao cổ và đầu, kéo căng chân, cột sống. Thở ra, từ từ hạ thân người xuống sàn.

Bài tập cúi cong người về phía trước (Nguồn: Internet)

Bài tập này giúp tăng cường cơ bụng và có thể được thực hiện mọi lúc. Mẹ đứng thẳng, chân rộng, cúi cong thân mình về phía trước. Cố gắng để hai tay chạm xuống sàn nhà. Giữ yên trong 10 giây. Trở về tư thế ban đầu.

Lưu ý: Hãy giữ lưng thẳng nhất có thể trong bài tập này.

Bài tập căng cơ bụng dưới (Nguồn: Internet)

Bài tập sau sinh mổ này dành cho các chị em sau sinh với mục tiêu nhắm vào các cơ bụng dưới bị ảnh hưởng bởi phẫu thuật. Đầu tiên, hãy nằm trên sàn, duỗi thẳng tay chân và cột sống. Sau đó, dùng cơ bụng và cơ chân kéo 1 chân lên trước, chân kia duỗi thẳng. Cuối cùng sử dụng các cơ để đưa chân về vị trí ban đầu.

Sản phụ cần phải đào thải lượng chất béo được tích tụ trong thời gian mang thai để làm phẳng bụng. Do đó, hãy thực hiện các bài tập làm tăng nhịp tim để đốt calo và nâng nhịp tim. Mẹ có thể thực hiện bài tập này bằng cách đi bộ, bơi lội hoặc

Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý khi tập thể dục sau sinh mổ:

Tối thiểu sau sinh mổ khoảng 3 tháng mẹ mới nên áp dụng các bài tập thể dục.

Đảm bảo rằng mẹ đã tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tập luyện.

Lưu ý đến cường độ tập luyện mỗi ngày. Tránh tập luyện quá sức, bởi tập thể dục quá nhiều sau khi sinh mổ có thể làm gây ảnh hưởng xấu đến vết mổ và sức khỏe của mẹ.

Các động tác cần thực hiện ở mức độ vừa phải để tránh gây ảnh hưởng đến vết mổ.

Trong quá trình tập luyện nếu có dấu hiệu bất thường hay bị đau ở vết mổ, các chị em nên tạm dừng và đến bác sĩ để được thăm khám cụ thể.

Top 10+ Bài Tập Thể Dục Eo Thon Bụng Nhỏ Tập Ngay Tại Nhà

Đối với chị em phụ nữ eo thon dáng gọn luôn là niềm mơ ước và cần phải thực hiện nhiều phương pháp mới sở hữu được thân hình như mong muốn. Thay vì đi spa tập thì hiện nay chị em có thể tập ngay tại nhà. Cùng BlogBodyDep lấy lại vòng eo con kiến bụng nhỏ với 10 bài tập đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà sau đây.

Nhảy dây

Chắc chắn bạn không thể nghĩ ra nhảy dây là một bài tập eo thon nhanh tuyệt vời. Nhảy dây là tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể đồng thời thắt chặt cơ bụng cùng lúc, mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Nhảy dây giúp đốt cháy nhiều calo trong khi tập luyện và nó cũng sẽ có hiệu lực đốt cháy chất béo trên cơ thể trong nhiều giờ sau tập luyện.

Nhảy tự do nghe có vẻ nhàm chán nhưng nó có thể đốt cháy mỡ và làm cơ thể săn chắc hơn. Để thực hiện động tác, đầu tiên giữ 2 tay co lại và song song trước ngược, luôn đảm bảo khi nhảy sẽ xoay và vận động phần eo trở xuống, 2 tay vẫn giữ yên .

Bắt đầu nhảy bạn nhảy chụm chân, xoắn hông và chú ý không ném cánh tay. Chỉ cần nhảy và xoay sang bên trái, sau đó quay trở lại trung tâm, sau đó xoắn phải và trở lại trung tâm. Bài tập này giúp thắt chặt vùng cơ của cơ thể, nhất là ngay eo, đồng thời đốt cháy calo hiệu quả.

Gập bụng

Bước 1: Nằm áp sát toàn thân xuống mặt sàn, hai tay tựa nhẹ hai bên tai.

Bước 2: Siết chặt cơ bụng và từ từ nâng nửa người trên ngồi hẳn dậy, hai chân vẫn ép sát mặt đất.

Bước 3: Tiếp tục gập người về phía trước sao cho mặt chạm vào đùi.

Bước 4: Hạ người về tư thế chuẩn bị.

Bước 5: Lặp lại bước 2.

Bước 1: Vào tư thế chuẩn bị tương tự như động tác nâng và hạ hai chân.

Bước 2: Gập đầu gối để bắp chân và đùi ép sát nhau, sau đó co hai chân về phía bụng

Bước 3: Siết chặt cơ bụng và từ từ nâng cả phần hông lên khỏi mặt đất, lúc này duỗi chân sao cho phần bắp chân vuông góc với đùi

Bước 4: Ép sát bắp chân vào đùi và hạ hông trở về mặt đất

Bước 5: Lặp lại bước 2.

Bài tập này có vẻ lạ, nhưng nó mang lại cho bạn cơ bắp tuyệt vời. Bắt đầu bài tập bạn quỳ và chống 2 tay tương tự như mèo đang đứng. Sau đó bạn bắt đầu hóp bụng và giữ trong 10s. Lặp lại động tác này nhiều lần.

Tư thế người hai tay chống dưới ngực, hai chân thẳng, hai mũi bàn chân chống xuống sàn nhà, người và lưng thẳng song song với sàn nhà. Dùng một mũi bàn chân và hai tay làm trụ, một chân khác co lên trên sao cho đầu gối cao lên gần đến ngực. Giữ tư thế này trong 30 giây rồi đưa về tư thế ban đầu và đổi chân.

Tư thế người nằm ngửa, hai tay bám sàn nhà, hai chân dùng gót làm trụ sao cho cẳng chân và sàn nhà vuông góc. Dùng lực hai tay và gót chân làm trụ đẩy người lên cao sao cho đùi và bụng, ngực tạo thành đường thẳng, sau đó co một chân lên và giữ trong 30 giây. Đặt chân xuống rồi đổi co chân khác và giữ trong 30 giây.

Tư thê người chống hai tay và hai chân xuống sàn nhà, lưng thẳng song song với sàn nhà. Dùng tay trái và phía ngoài bàn chân trái làm trụ, nghiêng người sang bên trái, tay phải thẳng đưa lên cao, mắt nhìn theo tay trái và giữ trong 30 giây. Người trở về tư thế ban đầu rồi đổi bên và giữ trong 30 giây.

Thực hiện: Đứng với chân ngang độ rộng hông, chân bám chắc mặt đất, giữ bóng hoặc một vật thể có trọng lượng khác. Siết chặt bụng (giống như chuẩn bị cho ai đó đấm vào bụng), co gối, hạ thân xuống, đưa bóng sang bên cạnh. Vung tay ngang lên trên về vai đối diện và đẩy hông đứng lên. Lặp lại 12 lần cho một bên, sau đó lặp lại cho bên kia.

Nhấn gót chân của bạn lại với nhau, nhấn lưng dưới ép sát sàn nhà, đưa cả hai chân (duỗi thẳng chân nếu không duỗi thẳng được hãy để chân thấp hơn) vào và hạ chân xuống và lại lên. Hít vào khi đưa chân xuống và thở ra khi đưa đi lên.

20 Bài Tập Giảm Mỡ Bụng Nhanh Nhất Cho Nữ Giúp Lấy Lại Bụng Phẳng, Eo Thon

1. Bài tập làm nóng cơ bụng và giảm mỡ thừa vòng 2

Trước khi thực hiện các bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất cho nữ, chúng ta cần làm nóng cơ bụng để quá trình đốt cháy mỡ thừa vùng bụng diễn ra hiệu quả hơn. Bài tập làm nóng cơ bụng được xem là một trong những bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ và có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách thực hiện như sau:

– Nằm ngửa, uốn đầu gối, bàn chân phẳng trên sàn nhà. Hít vào cằm chạm ngực.

– Thở ra và từ từ nâng đầu, cổ và vai rời khỏi sàn đồng thời nhấc bàn tay về phía bàn chân.

– Tạm dừng và hít vào. Từ từ trở lại vị trí ban đầu và thở ra nhẹ nhàng. Lặp lại 8 lần.

2. Bài tập gập bụng giảm mỡ vòng 2 hiệu quả cho nữ

Thường xuyên thực hiện các bài tập gập bụng cũng giúp phái nữ giảm béo bụng và giúp vòng eo trở nên săn chắc, thon gọn gọn.

Để thực hiện bài tập này, bạn cần nằm ngửa, duỗi thẳng cánh tay qua đầu và chân duỗi theo một đường thẳng với tay sau đó hít vào, tiếp tục nâng phần người trên về phía trước.

Thở ra từ từ trong quá trình đưa tay về phía các ngón chân. Hít vào và di chuyển ngược lại thở ra trong quá trình di chuyển về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần.

Kết hợp với bài tập thể dục trên để giảm mỡ bụng hiệu quả hơn. Phần cơ bụng trên, giữa và dưới sẽ chịu hoàn toàn tác động và nhờ đó đốt cháy phần mỡ thừa hiệu quả.

3. Cách giảm mỡ bụng cho nữ bằng bài tập nâng chân lên trần

Một bài tập giảm mỡ bụng dưới khá hiệu quả và được nhiều chị em áp dụng hiện nay đó là bài tập nâng chân lên trần.

Trước tiên, bạn hãy nằm ngửa trên sàn, 2 tay duỗi dọc thân người hoặc đặt dưới mông. Sau đó nâng 2 chân lên cách sàn 20 – 30cm và siết cơ bụng.

Tiếp đó, nâng 2 chân lên cao vuông góc với trần nhà. Thở ra và từ từ trở lại vị trí ban đầu (Nên nhớ không để chân chạm sàn).

Thực hiện thêm 10 lần nữa hoặc tới khi mỏi cơ và cảm thấy mệt thì dừng lại. Nên tập từ 3 đến 4 hiệp và mỗi hiệp ít nhất 10 lần.

4. Bài tập đẩy hông giảm mỡ bụng siêu nhanh chị em phụ nữ không nên bỏ qua

Đây là dạng bài tập bổ trợ để bạn thực hiện các động tác khác dễ dàng hơn và mang lại cảm giác thoải mái sau khi tập luyện.

Đầu tiên, bạn đưa 2 chân lên vuông góc với sàn nhà, đặt 2 tay dưới mông. Tiếp tục đẩy hông lên cao sao cho lưng dưới cao hơn khỏi sàn. Hạ hông xuống và thực hiện lại động tác đó. Lặp lại 10 lần rồi dừng lại.

5. Xoay hông giảm mỡ bụng – Bài tập lý tưởng cho vòng eo chuẩn

Ngồi trên sàn bằng tư thế xếp bằng. Hai tay giữ nguyên trước ngực, các ngón tay chạm vào nhau theo một đường thẳng rồi hít vào.

Ngồi thẳng sao cho phần hông vuông góc với mặt đất và siết chặt cơ bụng, thở ra. Sau đó xoay từ từ xoay phần thân trên khoảng 45 độ về bên phải. Tiếp đó, quay trở lại trung tâm và lại xoay xoay từ từ về phía bên trái.

Lặp lại động tác 10 lần. Kiên trì thực hiện bài tập này sẽ giúp bạn nhanh chóng tạm biệt béo bụng và sở hữu vòng 2 phẳng lỳ, thon gọn.

6. Bài tập Hanging Leg Raise giảm mỡ bụng dưới sau 7 ngày

Đây có thể được xem là bài tập giảm mỡ bụng dưới cho nữ nhanh nhất và được yêu thích tại hầu hết các phòng tập gym hiện nay.

Cần lưu ý rằng đối với bài thể dục này bạn cần chuẩn bị trước một thanh xà và thực hiện đúng kỹ thuật để không bị mệt mỏi và mất quá nhiều sức.

Hướng dẫn cách thực hiện:

– Hai tay nắm chặt thanh xà, rộng bằng vai, lòng bàn tay hướng về phía trước.

– Treo người thẳng xuống, hai gối gập lại sau đó hai chân ép sát vào nhau.

– Gập gối, nâng hông nâng đùi về phía ngực, cố gắng cuộn bụng và nâng đùi càng cao thì bụng dưới càng được tác động nhiều hơn. Sau đó dừng lại khi đùi trước chạm ngực và từ từ hạ xuống vị trí ban đầu.

Đây là dạng bài tập giảm mỡ bụng cho nữ với tư thế không quá khó nhưng cần phải tập trung để có thể giúp cho cơ bụng săn chắc và giảm mỡ bụng dưới hiệu quả.

Với dạng bài tập này, các bạn cần một tấm thảm (nếu có) hoặc bạn có thể nằm trực tiếp trên sàn nhà mình.

Các bước tập luyện như sau:

– Nằm ngửa lưng trên thảm, hai chân phải ép chặt vào nhau. Bàn chân duỗi thẳng lên, hai tay duỗi ra phía sau tai.

– Hít vào từ từ kéo hai tay về phía trước, rộng bằng vai vẫn giữ lưng thẳng trên thảm. Vẫn tiếp tục hít vào khi nâng đầu và cuộn bụng lên phía trước.

– Thở ra và tiếp tục duỗi hai tay về phía trước, cố gắng chạm trán vào gối.

– Hít vào từ từ hạ xuống vị trí A. Đó là 1 lần lặp. Lặp lại 8 – 10 lần.

8. Thử sức với bài tập giảm mỡ và rèn luyện cơ bụng Swiss Ball Jacknife

Đây cũng chính là 1 trong những bài tập cơ bụng số 11 cho nữ tốt nhất hiện nay. Để bắt đầu bài tập loại bỏ mỡ bụng dưới này, bạn sẽ cần dùng tới 1 quả bóng Bosu (khoảng tầm 200.000đ). Thực hiện:

– Hai chân đặt trên bóng, chống hai tay thẳng xuống, tạo tư thế hít đất cơ bản.

– Tựa cẳng chân trên bóng. Thân người tạo thành 1 đường thẳng từ đầu tới mắt cá chân.

– Giữ cố định lưng dưới, lăn bóng về phía ngực bằng cách kéo bóng bằng 2 chân về trước.

– Dừng lại 1 giây, sau đó đẩy bóng về lại vị trí ban đầu. Đó là 1 lần lặp.

9. Bài tập chân đạp ếch giảm mỡ bụng thừa cho phái nữ

Thêm một động tác khá hiệu quả nằm trong danh sách những bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất cho nữ chính là chân đạp ếch.

Đầu tiên, bạn cần nằm ngửa trên sàn hoặc trên thảm, sau đó nâng hai tay lên song song với sàn, hai đầu gối co lên gần ngực.

Tiếp theo, bạn duỗi 2 chân thẳng về phía trước một góc 45 độ so với mặt sàn rồi thu chân lại vị trí ban đầu và sau đó tiếp tục thực hiện động tác. Lặp lại khoảng 15 – 20 lần.

10. Bài tập vặn mình giảm béo bụng dưới hiệu quả tại nhà

Mục đích của bài tập này là giảm mỡ bụng dưới bằng cách vặn mình, từ đó giúp các cơ bụng hoạt động nhiều nhất, đốt cháy mỡ thừa và mang lại vòng 2 thon gọn đáng mơ ước. Ngoài ra, vặn mình còn là bài tập yoga chữa đau lưng, thư giãn cột sống rất tốt cho người thường xuyên đau mỏi cột sống lưng.

Hướng dẫn thực hiện:

– Nằm trên giường hoặc sàn nhà, duỗi thẳng 2 chân và đưa 2 tay sang ngang.

– Từ từ co 2 chân lên và dùng cơ bụng để vặn sang trái.

– Trở về tư thế giữa và tiếp tục vặn người sang phải.

– Thực hiện liên tục trong vòng 5-10 phút.

Lưu ý: Bạn nên dùng cơ bụng để thực hiện thay vì lực của chân để đạt hiệu quả cao.

11. Săn chắc cơ bụng với bài tập xoay thắt lưng

Hướng dẫn thực hiện:

– Thực hiện ngồi duỗi chân trái sang ngang, chân phải co lại sao cho bàn chân ở giữa cơ thể. Cố gắng giữ người ở vị trí cân bằng

– Vặn người sang phải, đồng thời đưa tay phải chạm sàn, tay trái đưa thẳng ngang vai và hướng về trước

– Từ từ xoay người về phía trước, 2 tay dang thẳng 2 bên

– Lặp lại tương tự với chân trái và bên trái. Thực hiện từ 12 – 15 lần mỗi tối.

12. Bài tập đặt chân lên tường giảm béo bụng dưới đơn giản trước khi ngủ

Đây có thể nói là bài tập giảm béo bụng khá đơn giản và nhẹ nhàng. Hãy bắt đầu bài tập ở tư thế nằm thẳng, 2 chân đặt thẳng lên tường và vuông góc với sàn nhà. Mông cách sàn từ 10-20cm.

Hóp bụng và hít thở nhẹ nhàng, đều đặn trong vòng 30 giây. Nghỉ 10 giây và thực hiện tiếp trong 30 giây.

13. Bài tập nâng cao chân và xoay chân giảm béo bụng sau sinh

Hướng dẫn thực hiện bài tập giảm mỡ bụng cao chân và xoay chân:

– Nằm ngửa trên mặt sàn hai tay song song với thân.

– Từ từ nâng cao chân phải lên, hít chặt bụng và xoay dần theo vòng tròn.

Lưu ý cổ và bàn chân nên hướng theo chiều xoay. Thực hiện tương tự cho chân trái và 5 phút mỗi chân.

14. Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ cắt chéo chân

Bài tập thể dục này không chỉ có tác dụng làm giảm mỡ bụng dưới nhanh chóng mà còn giúp cho bạn sở hữu đôi chân thon gọn hơn.

Hướng dẫn thực hiện giảm mỡ bụng cho nữ với bài tập cắt chéo chân:

– Chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa, 2 tay đặt song song với cơ thể.

– Nâng 2 chân lên sao cho mũi chân, hông và bụng cùng nằm trên 1 đường thẳng.

– Từ từ hít chân và nâng 2 chân lên so le nhau như đang cắt kéo.

– Thực hiện động tác từ 12-15 lần mỗi buổi tối.

15. Bài tập đạp xe giảm béo bụng do ngồi nhiều cho dân văn phòng

– Vào tư thế chuẩn bị tương tự như động tác nâng và hạ hai chân.

– Nâng chân lên khỏi mặt đất và gập đầu gối sao cho bắp chân và đùi tạo thành một góc vuông.

– Kéo chân trái về hướng ngực trong khi duỗi chân phải theo hướng ngược lại (giống như tư thế đạp xe đạp).

– Tiếp tục thực hiện cho đến khi đạt được số lần tập mong muốn.

16. Plank – bài tập giảm mỡ bụng tại nhà và phòng gym

Một bài tập khác giúp giảm ngay vài cm vòng eo cho giới văn phòng đó chính là tư thế Plank. Bài tập Plank là một trong các bài luyện tập quen thuộc có tác dụng rất hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ thừa trên cơ thể.

Đối với những trường hợp không may bị béo bụng, bạn có thể áp dụng động tác Plank để lấy lại vòng bụng phẳng và eo thon như sau:

– Nằm sấp trên mặt đất, hai khuỷu tay chống vuông góc xuống sàn.

– Chống hai mũi chân xuống mặt sàn sao cho cả cơ thể tạo thành một đường thẳng.

– Giữ cơ thể thăng bằng trong khoảng 30 giây hoặc có thể lâu hơn.

– Lặp lại bước 1.

Một trong những biến thể của động tác Plank đang được nhiều chị em yêu thích trong việc giảm mỡ thừa bụng dưới đó chính là bài tập Rolling Plank.

Hãy bắt đầu bài tập với tư thế Plank, thân người tạo thành 1 đường thẳng từ vai tới mắt cá chân.

Xoay người sang trái, tạo tư thế Plank bên và giữ yên 10 giây. Sau đó lăn sang bên phải và giữ 10 giây. Đó là 1 lần lặp.

Cuối cùng, bạn quay trở lại tư thế Plank ban đầu và lặp lại các động tác như trên.

18. Cách giảm mỡ bụng nhanh cho nữ bằng tập luyện yoga

Các bài tập yoga không chỉ giúp tĩnh tâm, xả stress hiệu quả mà còn hỗ trợ làm tan mỡ bụng nhanh cho nữ. Bài tập Yoga giảm béo bụng tại nhà vô cùng đơn giản, hãy thực hiện theo các động tác như sau:

Bắt đầu bằng tư thế thiền hoa sen, ngồi thẳng lưng và khóa chéo 2 chân. Ép đùi xuống sao cho 2 đầu gối chạm sàn. Di chuyển 2 tay sang bên hông, đặt chân phải nằm ngang trước mặt, toàn bộ phần chân trái duỗi thẳng ra sau. Duỗi tay trái ra phía sau đầu đồng thời nâng chân trái để tay tìm thấy mũi cân. Cần siết chặt phần hông và phần đùi nằm trên sàn nhà. Sau đó hít thở đều và giữ lại từ 10-15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại tư thế đó.

Lưu ý: Động tác này kéo căng lưng, giữ ngực cao khi tập.

19. Động tác siêu nhân bay cho dáng gọn, eo thon

Nếu bạn từng xem các bộ phim về siêu nhân thì chắc hẳn bạn sẽ tưởng tượng được siêu nhân bay ra sao đúng không? Và giờ chúng ta sẽ mô phỏng động tác đó để giúp giảm mỡ bụng cho bụng phẳng eo thon nhờ cách kéo căng cơ ở khu vực này.

– Đầu tiên các bạn nằm sấp xuống sàn 2 tay duỗi thẳng qua đầu, 2 chân duỗi thẳng.

– Căng cơ lưng và nâng đồng thời 2 chân và ngực lên khỏi sàn. Vẫn giữ tư thế duỗi thẳng.

– Giữ im tư thế trong 30 giây rồi hạ xuống và thực hiện lại động tác.

20. Bài tập giảm mỡ eo Ab Roll Up – Lăn người đứng lên

Đầu tiên bạn nằm trên sàn, 2 tay duỗi thẳng hơi hướng sang 2 bên hình chữ V. Nâng 2 chân lên cao đến khi duỗi thẳng lên trần, cơ thể trụ trên 2 vai.

Hạ người xuống cuộn người theo quán tính để nâng người lên và nhanh chóng đứng thẳng và bật nhảy lên cao. Tiếp đất bằng mũi chân ngồi xuống và thực hiện lại động tác như trên thêm vài lần nữa.

Một vóc dáng thon gọn cùng vòng eo săn chắc là điều mà bất kỳ cô gái nào trên thế giới cũng mong muốn có được. Hy vọng 20 bài tập giảm mỡ bụng tại nhà đơn giản cho nữ giới mà chúng tôi vừa đề cập sẽ giúp chị em phụ nữ nhanh chóng đập tan nỗi muộn phiền mang tên “béo bụng” và trở nên quyến rũ, tự tin hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lấy Lại Eo Thon Với 5 Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng Ngay Tại Công Sở trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!