Đề Xuất 6/2023 # Muốn Tăng Cơ Nhanh Nên Tập Mấy Lần 1 Tuần Mỗi Nhóm Cơ # Top 11 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 6/2023 # Muốn Tăng Cơ Nhanh Nên Tập Mấy Lần 1 Tuần Mỗi Nhóm Cơ # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Muốn Tăng Cơ Nhanh Nên Tập Mấy Lần 1 Tuần Mỗi Nhóm Cơ mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để xây dựng được 1 chương trình tập luyện, 1 lịch tập gym hiệu quả và phù hợp phụ thuộc vào nhất nhiều yếu tố. Gymlord muốn xây dựng 1 seri bài viết giúp mọi người có thể tự xây dựng chương trình tập luyện.

Yếu tố đầu tiên, GymLord muốn chia sẻ cho các bạn, đó là là 1 nhóm cơ nên tập luyện bao nhiêu lần 1 tuần để phát triển cơ bắp nhanh chóng, hiệu quả.

Yếu tố này sẽ ảnh hưởng tổng quan đến lịch tập nên tập bao nhiêu buổi 1 tuần, vì vậy GymLord sẽ giải quyết nó đầu tiên.

Gymlord có điều kiện quan sát, tìm hiểu được đa số mọi người ỏ phòng tập đang sử dụng lịch tập mỗi ngày 1 nhóm cơ, đồng nghĩa với việc mỗi nhóm cơ được tập luyện 1 lần 1 tuần. Thậm chí tỷ lệ này còn cao hơn trong những năm trước ở vào thời kỳ đầu bùng nổ phong trào tập Gym.

Còn nhớ lần đầu tiên GymLord đến phòng tập Gym, chuyển sang tập gym vì hồi đó chơi bóng rổ bị trẹo mắt cá chân không chơi bóng rổ được nữa (may bây giờ khỏi rồi không thành tật ^^). Hồi đó chẳng biết hỏi ai, cũng chẳng có ai dạy, cũng chẳng có ai chia sẻ kiến thức.

Hồi ý chỉ có hơn 100k tiền để đăng ký tập, may mắn phòng tập ở Bách Khoa có vé tập 15 buổi 1 tháng giá 120k, và được phép đóng từng tháng ^^ (Chứ như bây giờ bắt mua vé tập cả tháng cũng chả có tiền đi tập). Thế là tự chia lịch tập 3 buổi 1 tuần, thế quái nào bọn học BK tập cùng cứ nhìn nhìn bảo mày tập tăng cơ nhanh thế. Đến sau này mới rõ 1 trong những lý do vì sao mình tăng nhanh hơn chúng nó.

I. CÁC CĂN CỨ XEM XÉT VẤN ĐỀ

1. Năm 2016, Brad Schoenfeld xuất bản 1 nghiên cứu phân tích tổng hợp 10 nghiên cứu riêng lẻ khác nhau để so sánh việc đào tạo mỗi nhóm cơ 1 lần 1 tuần so với việc tập luyện 2-3 lần 1 tuần, cái nào giúp phát triển cơ bắp tốt hơn.

Kết quả cho thấy, việc tập luyện mỗi nhóm cơ 2-3 lần 1 tuần giúp cơ bắp tăng trưởng lớn hơn 3.1% so với việc tập luyện mỗi nhóm cơ 1 lần 1 tuần.

– Tăng trưởng cơ bắp ở nhóm tập 1 lần 1 tuần mỗi nhóm cơ là 3.7%

– Tăng trưởng cơ bắp ở nhóm tập 2-3 lần 1 tuần mỗi nhóm cơ là 6.8%

2 nhóm đều tập cùng 1 khối lượng tập luyện.

Ví dụ: Nhóm 1 sẽ tập cơ ngực 1 lần 10 sets 10 reps trong 1 tuần. Còn nhóm 2 sẽ tập 2 lần 5 sets 10 reps cơ ngực trong 1 tuần.

Cho nên khối lượng tập luyện 2 nhóm là bằng nhau.

2. Vậy tập nhiều hơn sẽ tăng cơ tốt hơn?

1 bài báo năm 2017 nghiên cứu so sánh 2 nhóm tập luyện trong 6 tuần, 1 nhóm cơ 2 lần 1 tuần và 4 lần 1 tuần. Tổng khối lượng tập luyện 1 tuần cũng được thiết kế sao cho bằng nhau.

Sau 6 tuần, nhóm tập luyện 2 buổi 1 tuần tăng cơ bắp tốt hơn nhóm 4 buổi 1 tuần.

Việc tập luyện 2-3 lần 1 tuần cho mỗi nhóm cơ có lẽ sẽ hiệu quả hơn so với việc tập luyện nhiều hơn.

3. Khi tập luyện, cơ bắp bị phá hủy vi mô rồi được xây dụng lại mạnh hơn.

Sau buổi tập luyện, quá trình tổng hợp protein để xây dưng lại cơ bắp sẽ tăng cao. Quá trình này tăng lên trong khoảng 36 tới 48 tiếng (2 ngày sau khi tập luyện) ở đa số mọi người tập luyện tự nhiên.

Như vậy, đối với nhóm tập mỗi nhóm cơ 1 lần 1 tuần, sau 7 ngày cơ bắp mới được kích thích trở lại.

Đối với nhóm tập mỗi nhóm cơ 2-3 lần 1 tuần, khoảng thời gian cơ bắp không được kích thích phát triển ít lại. Giúp cơ bắp phát triển hơn.

Trong khi chờ các nghiên cứu trong tương lai được thiết kế tốt hơn, chính xác hơn. Trong thời điểm hiện tại, các căn cứ đưa về lời khuyên:

Tập luyện mỗi nhóm cơ với tần suất 2-3 lần 1 tuần phát triển cơ bắp hơn việc tập luyện mỗi nhóm cơ 1 lần 1 tuần.

By: Hân Nguyễn – Admin GymLord

1 Tuần Nên Tập Gym Mấy Lần Sẽ Tăng Cơ Và Giảm Mỡ Hiệu Quả Nhất

1. Vì sao cần tìm hiểu 1 tuần nên tập gym mấy lần?

Tập gym là bộ môn thu hút được rất nhiều bạn trẻ tham gia tập luyện và đang có phong trào phát triển khá mạnh tại Việt Nam. Tập gym đúng phương pháp mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích như giúp nâng cao sức khỏe, mang đến cho bạn một vóc dáng cân đối và đồng thời có tác dụng giải tỏa stress rất hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn không có phương pháp tập luyện khoa học và hợp lý thì tất cả công sức đều đổ sông đổ bể, phản tác dụng. Để tập gym mang lại hiệu quả như mong muốn, ngoài việc tập đúng động tác, đúng bài tập, chế độ dinh dưỡng tốt còn cần chú ý tới thời gian luyện tập.

Theo rất nhiều HLV gym cho biết lịch tập gym của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào tình hình thể lực, tình trạng sức khỏe, giới tính và mục đích tập luyện. Tuy nhiên, dù trên phương diện nào thì bạn cũng không nên tập cả 7 ngày trên tuần. Điều đó không những không mang lại hiệu quả mà còn làm phản tác dụng của việc luyện tập.

Với lịch tập gym 3 lần/ tuần rất thích hợp cho những người mới tập và những người có mục đích tập nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe hay những người có ít thời gian tập luyện. Bạn chỉ cần tập đúng cách, đúng bài tập và động tác, cùng chế độ ăn hợp lý vẫn đem lại hiểu quả rất tốt.

Các HLV gym cho biết, số lần tập/ tuần của bạn ít hay nhiều không quyết định được chất lượng mà tập luyện mang lại cho bạn. Với 3 lần tập, bạn có thể sắp xếp 1 buổi tập nhóm cơ trên, 1 buổi nhóm cơ dưới, 1 buổi tập bài tập cho toàn bộ cơ thể. Lịch tập 3 lần/ tuần cần được cách ngày ra, đều càng tốt.

Những ngày không tập gym là thời gian vàng để cơ thể phục hồi, cơ bắp được nghỉ ngơi. Đồng thời cũng là thời gian để bạn bổ sung dinh dưỡng để phát triển cơ.

Trong 4 lần tập/ tuần, bạn có thể dành 2 buổi tập tăng cường sức mạnh, 2 ngày tăng kích cỡ cơ bắp. Trong đó, bạn dành 2 buổi tập nhóm cơ trên, 2 buổi tập nhòm cơ dưới, 3 ngày còn lại để nghỉ ngơi

Bạn có thể dành 2 buổi tập cơ trên, 2 buổi tập cơ dưới, còn 1 tuổi tập tổng thể toàn thân hoặc tập nhóm cơ bạn yêu thích. Tuy nhiên, tập 5 lần/ tuần không nên áp dụng ở những người có sức khỏe, thể trạng yếu.

Tập gym 6 lần/ tuần là lịch tập với cường độ cao, dày đặc. Nếu bạn là người có thể trạng tốt, yêu thích tập gym và cảm thấy khó chịu khi không tập thì điều này là sự lựa chọn tốt.

Tập 6 lần/ tuần là lịch tập dày đặc, dễ khiến cơ bị đau nhức do không đủ thời gian phục hồi. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn tập 6 lần/ tuần. Bạn có thể tập 3 buổi để tăng cường sức mạnh, 3 buổi để tập luyện các bài tập tăng cường cơ bắp…

Bạn nên chú ý tới thời gian nghỉ ngơi, không lên tập quá sức với số buổi tập này.

Có Nên Chia Lịch Tập Mỗi Ngày 1 Nhóm Cơ Hay Hay 2

Có rất nhiều cách chia lịch tập trong đó có cách chia lịch tập mỗi ngày 1 nhóm cơ, vậy liệu bạn có nên áp dụng cách tập này hay không ?

Hỏi: Chào Thể Hình Channel, em mới đi tập gym được 1 thời gian thôi, em có truy cập vào trang hướng dẫn chia lịch tập chuẩn của anh và thấy có hướng dẫn chia lịch tập 1 nhóm cơ 1 tuần. Vậy liệu em có nên tập theo hướng dẫn đó hay không hay là nên kết hợp 2-3 nhóm cơ trong 1 ngày thì sẽ tốt hơn ạ.

Trả lời: Nếu bạn là người mới bắt đầu tập thì chưa nên áp dụng cách chia lịch tập 1 tuần 1 nhóm cơ như vậy đâu bạn ha. Mình sẽ giải thích cụ thể cho bạn như sau:

Tại sao không nên chia lịch tập mỗi ngày 1 nhóm cơ ?

Đầu tiên mình sẽ nói về tầm quan trọng của việc chia lịch tập chuẩn, việc này giúp cho cơ bắp của bạn có thời gian nghỉ tối ưu hơn và ta sẽ tối ưu mức tạ hơn.

Có rất nhiều giáo án tập luyện được chia sẻ trên mạng như là lịch tập 6 buổi 1 tuần, lịch tập 3 buổi 1 tuần chúng tôi nhiên bạn nên lưu ý là những lịch tập đó mang tính đại trà và không phải ai áp dụng cũng được.

Để có thể có được 1 lịch tập thể hình tốt nhất thì bạn hãy tìm hiểu nguyên tắc chia lịch tập, sau đó dựa vào tình hình sức khỏe bản thân, thời gian có thể đi tập để chia được lịch tập phù hợp cho mình nhất.

Một lịch tập gym thường sẽ được chia theo một số yếu tố như là:

Sở thích: Thể hình là môn thể thao cá nhân nên tập luyện cũng mang tính cá nhân rất cao. Một số trường hợp bạn là HLV và bạn thấy họ chia lịch tập không phù hợp nhưng họ lại bào “mình thích tập như vậy” thì có lẽ bạn có thể để họ tập theo cách mà họ thích, tùy quan điểm của bạn.

Mục tiêu tập: Tăng cân, tăng cơ, giảm mỡ….

Thời gian tập: Có người có nhiêu thời gian tập nên tập cả tuần, người thì ít hơn nên tập 3 ngày 1 tuần và tất nhiên lịch tập nó sẽ rất khác nhau rồi.

Trình độ tập: Người mới tập sẽ tập khác với người tập lâu năm, người tập bình thường sẽ tập khác với vận động viên.

Điều chỉnh hình thể: Một số người sẽ muốn tập trung hơn 1 vào khu vực nào đó, chẳng hạn như nam sẽ thích ngực to, còn con gái sẽ thích mông to, đùi thon…

Vậy đối tượng nào nên chia lịch tập mỗi ngày 1 nhóm cơ ?

Câu trả lời ngắn gọn đó là chỉ dành cho các vận động viên chuyên nghiệp. Do họ đã tập rất lâu năm rồi, cơ bắp phát triển tốt do cơ địa (gen) và họ cũng áp dụng các “công nghệ cơ bắp” khác.

Các VĐV thường có cường độ tập khá cao và mức tạ cũng không hề ít, và tất nhiên là buổi tập nào của họ cũng “tàn phá” tối đa cơ bắp của họ cho nên họ cần thời gian nghỉ dài hơn để cơ bắp phục hồi.

Bạn cứ tưởng tượng bạn tập chân xong về ngày hôm sau đi không nổi thì VĐV viên người ta tập xong là đi không nổi luôn chứ không cần phải chờ ngày hôm sau nữa.

Nhiều VĐV vẫn áp dụng cách tập 2 nhóm cơ 1 ngày, 1 nhóm cơ lớn và 1 nhóm cơ nhỏ: Ví dụ như ngực – tay sau, hay xô – tay trước…..

Kết luận:

Chia lịch tập mỗi ngày 1 nhóm cơ không nên áp dụng cho người mới. Nó sẽ tốn thời gian hơn và hiệu quả lại không cao bằng việc tập 2-3 nhóm cơ 1 ngày.

Hãy dựa vào các tiêu chí của bản thân để tự lên lịch tập gym phù hợp với sở thích, mục tiêu của bạn miễn là cơ bắp có thời gian nghỉ và thời gian tập hợp lý.

1 Tuần Nên Tập Gym Mấy Lần Để Có Hiệu Quả Tốt Nhất?

[TƯ VẤN] 1 tuần nên tập Gym mấy lần để có hiệu quả tốt nhất?

1 tuần nên tập Gym mấy lần? Nên tập gym bao nhiêu ngày 1 tuần? để đảm bảo sức khỏe và đạt mục tiêu tập luyện tốt nhất là thắc mắc của đa số Gymer khi mới bắt đầu tham gia bộ môn thể hình này.

Theo chia sẻ của HLV thể hình, cùng với phương pháp, kỹ thuật tập Gym đúng đắn thì lịch tập Gym phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn đạt thành công với loại hình tập Gym.

Tập Gym là bộ môn thể thao đang thu hút rất nhiều người tham gia tập luyện, nhất là các bạn trẻ và trở thành phong trào rèn luyện thể thao phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam.

Các chuyên gia sức khỏe đều nhận định, tập Gym là hình thức rèn luyện thể lực rất tốt, mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người tập. Vậy nên mọi người nên xây dựng cho mình kế hoạch tập Gym đều đặn, thường xuyên nhằm đạt hiệu quả tập luyện cao nhất.

Tập Gym rất tốt cho sức khỏe nếu bạn áp dụng lịch tập đúng đắn.

Theo đó, bên cạnh kỹ thuật tập Gym đúng cách, chế độ dinh dưỡng hợp lý thì sắp xếp lịch tập Gym phù hợp cũng có vai trò rất quan trọng. Lịch tập của mỗi người sẽ khác nhau do thể lực, sức khỏe, giới tính và mục đích tập luyện của mỗi người là khác nhau.

Mặc dù vậy, HLV thể dục khuyến cáo bạn không nên tập Gym suốt cả tuần lễ. Nếu bạn tham gia tập Gym mỗi ngày liên tục thì cơ thể của bạn sẽ phải đối mặt với những điều sau:

1.1. Cơ thể kiệt sức, mệt mỏi

Khi tham gia tập Gym, cơ thể chúng ta sẽ phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng, nên rất dễ mất sức, gây mệt mỏi. Sau mỗi buổi tập, toàn bộ cơ thể phải có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để năng lượng được tái tạo và cơ thể có thể bắt đầu các buổi tập sau đó hào hứng và hiệu quả hơn.

Chuyên gia thể dục khuyên bạn khi tập Gym bạn cần sắp xếp các buổi tập xen kẽ nhau trong tuần để cơ thể có thời gian được nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe.

Tập Gym liên tục mỗi ngày sẽ khiến cơ bắp tiêu giảm, không phát triển vạm vỡ được.

1.2. Các nhóm cơ không được phục hồi

Việc tập Gym mỗi ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của các cơ bắp, làm cho cơ thể của bạn bị suy giảm thể lực.

Theo cơ chế tập Gym, các nhóm cơ bắp sẽ được tác động, kích thích phát triển rất mạnh mẽ trong khi thực hiện các động tác tập luyện và sau buổi tập các nhóm cơ cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi và phát triển.

1.3. Khó ngủ

Một tác hại nữa của việc tập Gym liên tục cả tuần chính là tình trạng khó ngủ, mất ngủ. Khi cơ thể tập luyện quá sức, không có thời gian nghỉ ngơi thì hệ thần kinh sẽ căng thẳng, áp lực nhiều hơn.

Biểu hiện này diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ cũng như vấn đề sức khỏe của bạn. Bạn sẽ cảm thấy khó đi vào giấc ngủ và thường xuyên bị mất ngủ.

Bạn nên không nên tập Gym quá sức để cơ thể được ngỉ ngơi, thư giãn

1.4. Quá tải, không đạt được hiệu quả tập Gym (kích thước cơ bắp/ sức mạnh)

Thêm nữa, việc tập Gym liên tục vào tất cả các ngày trong tuần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả tập luyện của bạn.

Đa số mọi người đều cho rằng, tập Gym chăm chỉ và xuyên suốt cả tuần thì hiệu quả phát triển cơ bắp, nâng cao sức khỏe hay tăng cường sức mạnh của bạn nhanh chóng đạt được hơn.

Tuy nhiên, cách tập Gym này sẽ gây quá tải cho sức chịu đựng của cơ thể, khiến cơ bắp cũng như toàn bộ cơ thể không có thời gian phục hồi và phát triển nên hiệu quả tập luyện sẽ không cao.

2. 1 tuần nên tập Gym mấy lần để có kết quả tốt nhất?

Như đã nói ở trên, 1 tuần nên tập Gym mấy lần sẽ phụ thuộc vào mục đích tập luyện, độ tuổi, giới tính, thể lực của từng người.

Chia sẻ của HLV Thể hình, bạn nên sắp xếp tập Gym 3 – 5 buổi/tuần là hợp lý. Đối với người yêu thích tập Gym thì có thể tập 6 buổi/tuần.

Số lần tập Gym 1 tuần cho từng trường hợp cụ thể như sau:

2.1. Tập luyện 3 buổi 1 tuần

Đối với người mới tham gia tập Gym hay người có mục đích tập luyện nhẹ nhàng để duy trì sức khỏe hay người bận rộn, có ít thời gian tập luyện thì nên tập luyện 3 buổi 1 tuần.

Với lịch tập 3 buổi/tuần, các bạn Gymer có thể sắp xếp lịch tập của mình theo thứ tự: 1 ngày tập nhóm cơ trên, 1 ngày tập nhóm cơ dưới và 1 ngày tập các bài tập vận động toàn bộ cơ thể.

Bạn có thể sắp xếp các buổi tập vào ngày chẵn là thứ 2, thứ 4, thứ 6 hoặc các ngày lẻ là thứ 3, thứ 5, thứ 7. Lịch tập Gym của bạn phải đảm bảo các nhóm cơ có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi ít nhất 48 – 72 tiếng.

Khi mới tham gia tập Gym bạn nên tập 3 buổi/tuần.

2.2. Tập Gym 4 buổi 1 tuần

Với lịch tập Gym 4 buổi/tuần bạn có thể áp dụng tùy theo khả năng tập luyện của mình cũng như thời gian sắp xếp hợp lý. Các chuyên gia thể dục nhận định, tập Gym 4 buổi/tuần là con số hợp lý cho các Gymer.

Tập Gym 4 buổi 1 tuần thì bạn có thể chia 2 buổi tập nhóm cơ trên và 2 buổi tập nhóm cơ dưới và các ngày còn lại trong tuần thì nghỉ ngơi để các nhóm cơ được phục hồi và phát triển tốt nhất.

Lưu ý, lịch tập Gym của bạn cần phân chia các bài tập cho từng nhóm cơ khoa học để mỗi nhóm cơ có thời gian nghỉ ngơi ít nhất là 48 tiếng.

1 tuần tập Gym 4 buổi khá hợp lý cho nhiều đối tượng tập luyện.

2.3. Tập Gym 5 buổi 1 tuần

Nếu bạn đã có kinh nghiệm tập Gym và đang quyết tâm tập luyện nhằm tăng cơ giảm mỡ hay vì mục tiêu nào đó thì hãy tập Gym 5 buổi 1 tuần.

Với 5 buổi tập Gym trong 1 tuần bạn nên chú ý sắp xếp các buổi tập để các nhóm cơ trên và nhóm cơ dưới được tập luyện một cách hợp lý nhất.

Bạn có thể dành 2 buổi tập cơ trên, 2 buổi tập cơ dưới và 1 buổi tập tổng thể các bài tập toàn thân hay một nhóm cơ mà bạn ưu tiên.

Tập Gym 5 buổi 1 tuần giúp bạn tăng cường sức mạnh, phát triển cơ bắp nhanh chóng.

2.4. Tập Gym 6 buổi 1 tuần

Tập Gym 6 buổi 1 tuần là lịch tập khá dày đặc, có cường độ cao. Lịch tập này sẽ phù hợp với người đã tập thể hình lâu năm, có nhiều kinh nghiệm tập luyện, thể trạng tốt và có nhiều thời gian cũng như đam mê cho loại hình thể thao này.

Áp dụng theo lịch tập này thì bạn có thể dành 3 buổi tập luyện các bài tập cường sức mạnh và 3 buổi dành cho các bài tập tăng cường phát triển cơ bắp.

Việc phân chia và sắp xếp các nhóm cơ trong lịch tập Gym của mình một cách hợp lý sẽ giúp hiệu quả tập luyện đạt được kết quả cao hơn.

Lịch tập Gym 6 buổi/tuần thích hợp cho Gymer tập lâu năm.

3. Nên làm gì trong những ngày không tập Gym?

Việc phân chia lịch tập Gym khoa học, hợp lý là cách giúp bạn tập luyện thể thao điều độ, cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng hiệu quả.

Ngoài những ngày bạn tham gia tập Gym thì những ngày còn lại là lúc cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Trong các ngày không tập Gym, bạn nên để cơ thể nghỉ ngơi hoàn toàn, không tham gia tập luyện bất cứ bài tập nào tác động lên nhóm cơ.

Bên cạnh đó, bạn vẫn cần chú trọng chế độ ăn uống hợp lý theo kế hoạch ban đầu của mình để cơ thể đạt được mục tiêu tập luyện đã đề ra trước đó hiệu quả nhất.

Những ngày không tập Gym bạn có thể đi bộ nhanh để thư giãn gân cốt.

Đối với người tập Gym lâu năm, người yêu thích vận động thì các buổi không tập Gym họ có thể chạy bộ, thực hiện các bài tập Cardio không dụng cụ để nâng cao thể lực và sức bền.

4. Lưu ý khi tập Gym để đạt hiệu quả và an toàn

Tập Gym với lịch thưa hay dày sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tập luyện của mỗi người. Dù bạn tập số buổi như thế nào trong tuần cũng cần đảm bảo thực hiện đúng phương pháp, đúng kỹ thuật để có hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, trong quá trình tập Gym bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây để đạt hiệu quả tập luyện thể hình tốt nhất và an toàn. Những lưu ý này gồm có:

Khởi động trước khi tập Gym: Khởi động trước khi tập Gym là cách giúp cơ thể nóng lên, tăng cường sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể. Khởi động sẽ thúc đẩy khả năng vận động của máu đến các cơ quan khác, tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng. Đồng thời, giúp các ổ khớp được bôi trơn tốt hơn, phòng ngừa chấn thương khi tập luyện các bài tập nặng. Với khâu này, bạn nên thực hiện khoảng 5 – 10 phút bằng các bài tập giãn cơ, xoay khớp cổ tay, cổ chân, xoay hông, gập bụng, ép chân, chạy bước nhỏ tại chỗ….

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý: Tùy theo mục tiêu tập luyện cụ thể thì bạn cần xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nếu bạn muốn tăng cân thì hàm lượng calo hấp thụ vào phải nhiều hơn lượng calo tiêu thụ. Ngược lại, mục đích của bạn là giảm cân thì khẩu phần ăn cần cắt giảm lượng calo thấp hơn lượng calo tiêu thụ.

Thường xuyên thay đổi bài tập mới: Với mỗi nhóm cơ chúng ta có rất nhiều bài tập Gym khác nhau để tác động. Bởi vậy, trong các lịch tập Gym của mình bạn cần đa dạng và thường xuyên thay đổi các bài tập Gym nhằm kích thích cơ bắp phát triển hiệu quả hơn.

Không nên tập luyện quá sức: Dù bạn đang muốn giảm cân cấp tốc hay đang có một thể lực rất tốt thì cũng không nên tập Gym quá lâu và quá sức. Việc tập luyện quá sức sẽ khiến cơ thể của bạn bị mất sức, cơ bắp bị tổn thương, khó tập luyện hiệu quả cho các buổi tiếp theo.

Uống đủ nước: Như bạn đã biết, nước uống đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Trước, trong và sau khi tập Gym bạn cần uống đủ nước, tuyệt đối không được để cơ thể bị thiếu nước, khát nước.

Bổ sung đủ nước khi tập Gym giúp cơ bắp phát triển khỏe mạnh.

Tổng kết

Vậy là, thắc mắc 1 tuần nên tập Gym mấy lần của bạn đã được Oreni Việt Nam giải đáp rất đầy đủ. Chúng ta có thể thấy rằng, số lần tập Gym trong 1 tuần của bạn phụ thuộc vào thể lực, giới tính, kinh nghiệm và mục đích tập luyện cụ thể. Vì thế, khi tham gia tập Gym bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ để có lịch tập Gym phù hợp nhất cho mình.

ORENI – THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Website: oreni.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/orenivietnam

Liên hệ: https:oreni.vn.lien-he-oreni/

HOTLINE: 0846 99 11 99

Hệ thống showroom: https://oreni.vn/showroom/

https://oreni.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Muốn Tăng Cơ Nhanh Nên Tập Mấy Lần 1 Tuần Mỗi Nhóm Cơ trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!