Đề Xuất 3/2023 # Rèn Thói Quen Tập Thể Dục Giữa Giờ Cho Hơn 4.500 Cán Bộ, Công Nhân # Top 5 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 3/2023 # Rèn Thói Quen Tập Thể Dục Giữa Giờ Cho Hơn 4.500 Cán Bộ, Công Nhân # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Rèn Thói Quen Tập Thể Dục Giữa Giờ Cho Hơn 4.500 Cán Bộ, Công Nhân mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hưởng ứng phong trào “Khỏe để lao động sản xuất” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, Công ty TNHH KiDo Vinh tại xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã triển khai phong trào tập thể dục giữa giờ cho 4.500 cán bộ công nhân.

Để phong trào tập thể dục giữa giờ thực sự phát huy hiệu quả, Công đoàn công ty TNHH KiDo Vinh đã tham khảo, lựa chọn một số bài tập thể dục vận động đơn giản và phù hợp với công việc, sau đó giao cho các bộ phận triển khai tại tổ, xưởng của mình.

Sau một tháng triển khai, phong trào tập thể dục giữa giờ đã trở thành phản xạ của mỗi cán bộ công nhân. Theo đó, sau khi nghe tín hiệu nghỉ giải lao cất lên trên hệ thống loa phát thanh đặt ở các nhà xưởng, toàn bộ công nhân vui vẻ rời chỗ làm việc, xếp thành từng hàng dài bên cạnh để cho bài tập thể dục giữa giờ.

Làm việc cả ngày trước máy may, công nhân thường xuyên bị mỏi mắt, mỏi vai, tê cứng chân tay, đầu óc căng thẳng. Về đến nhà, lại bận rộn chăm lo gia đình, tranh thủ nghỉ ngơi cho ngày làm việc tiếp theo nên hầu như họ không có thời gian tập thể dục.

Bởi vậy, hoạt động tập thể dục giữa giờ là rất cần thiết, bổ ích, giúp phút nghỉ giữa ca công nhân có thêm nhiều niềm vui, năng lượng nên ai cũng tích cực và hứng khởi.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương Thủy, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đô Lương cho biết: “Qua hơn 1 tháng phát động cuộc thi sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân, viên chức, lao động toàn huyện, đến nay, phong trào tập thể dục giữa giờ ở các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đô Lương đã có sự lan tỏa tích cực, hình thành thói quen luyện tập thể dục giữa giờ với mục đích thiết thực đó là giữ gìn sức khỏe, giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi, góp phần phòng tránh bệnh nghề nghiệp, nâng cao năng suất, chất lượng công việc của người lao động”.

Khi Công Nhân Tập Thể Dục Giữa Giờ

Chỉ 5-10 phút giữa giờ với những bài tập thể dục đơn giản, dễ nhớ trên nền nhạc sôi động nhưng hoạt động này đã góp phần tạo hứng khởi, cải thiện sức khỏe người lao động (NLĐ) tại nơi làm việc.

Công nhân lao động Công ty TNHH NYG Việt Nam (Khu công nghiệp Long Khánh) tập thể dục giữa giờ. Ảnh: H.Thảo

Đó là mô hình mới được Công đoàn cơ sở Công ty TNHH NYG Việt Nam (Khu công nghiệp Long Khánh) phối hợp với công ty tổ chức thời gian gần đây.

Đã trở thành thói quen, cứ đến tầm 9 giờ và 14 giờ mỗi ngày, khi những giai điệu vui nhộn vang lên trên hệ thống loa phát thanh đặt ở các nhà xưởng, gần 2 ngàn công nhân Công ty TNHH NYG Việt Nam vui vẻ rời chỗ làm việc, nhanh chóng sắp xếp gọn gàng hàng hóa rồi đứng thành hàng để tập thể dục theo hướng dẫn và tiếng nhạc trên loa. Trong khoảng 10 phút, NLĐ hào hứng cùng nhau tập những bài thể dục vận động tay, chân, vai, gáy…

Công nhân Nguyễn Thị Thu chia sẻ, khi làm việc, phải ngồi nhiều nên chị cũng như nhiều công nhân thường bị mỏi mắt, tê nhức chân tay… Được tập thể dục trên nền nhạc sôi động mỗi ngày, chị cảm thấy khỏe khoắn và thoải mái hơn rất nhiều. Từ đó, chị thêm hưng phấn trở lại làm việc tích cực hơn.

Anh Nguyễn Văn Lương, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH NYG Việt Nam cho biết, công ty hiện có gần 2 ngàn lao động, trong đó trên 70% lao động là nữ. Điều kiện và môi trường làm việc đặc thù phải ngồi nhiều, về lâu dài sẽ tác động xấu đến sức khỏe của công nhân lao động. Do đó, Công đoàn cơ sở đã chủ động đề xuất với công ty phát động và tổ chức hoạt động tập thể dục giữa giờ từ tháng 7-2019 đến nay.

Anh Lương cho biết thêm, kể từ khi triển khai đến nay, mô hình đã phát huy hiệu quả và được công nhân đón nhận nhiệt tình. Việc tập thể dục giữa giờ tuy ngắn nhưng đã giúp NLĐ được thư giãn cơ bắp, giảm căng thẳng, mệt mỏi, phòng tránh các bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, tạo tinh thần hưng phấn để công nhân tiếp tục làm việc, đạt hiệu suất công việc cao hơn. Mặt khác, việc cùng nhau tập thể dục cũng khiến sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa NLĐ được tăng thêm. Trong thời gian tới, Công đoàn và công ty sẽ tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình này.

Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động chúng tôi Khánh Lê Thanh Tùng cho biết, từ hiệu quả của mô hình, Liên đoàn Lao động thành phố đã phát động rộng rãi trong Công đoàn cơ sở trực thuộc. Các Công đoàn cơ sở sẽ căn cứ vào điều kiện thực tế để triển khai các bài tập phù hợp, hấp dẫn nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ tham gia.

Hồ Thảo

Tập Thể Dục Giữa Giờ Để Công Nhân Nâng Cao Sức Khỏe

Đúng 10 giờ sáng, 300 công nhân (CN) Công ty cổ phần May Đông Mỹ Hanosimex (huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội) đang cần mẫn làm việc thì tiếng loa báo đã đến giờ tập thể dục vang lên.

Đã trở thành thói quen, CN nhanh chóng sắp xếp gọn gàng hàng hóa rồi đứng thành hàng lối để tập thể dục theo hướng dẫn của loa. Trong vòng 5 phút, CN sẽ được tập những động tác đơn giản, nhưng có tác dụng rất tích cực đến sức khỏe, như: Vươn vai, hít thở; lắc đầu, lắc hông… Sau đó, CN sẽ tiến hành lau chùi máy móc để tránh dầu mỡ ra sản phẩm; CN nào có nhu cầu sẽ đi vệ sinh. Ngoài lúc 10 giờ sáng, CN còn có 5 phút tập thể dục nữa vào lúc 15 giờ.

Chị Nguyễn Thị Thanh Bình – CN công ty – chia sẻ, những động tác này không phải tập thể dục nặng, chưa đủ để ra mồ hôi, nhưng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe NLĐ. “Với đặc thù công việc, tôi phải ngồi gần như cả ngày, nên rất mỏi cổ, lưng, tay chân; mắt mỏi.

Còn chị Chu Thị Tuyết Mai – Chủ tịch CĐCS công ty – nói rằng, việc cho CN tập thể dục này là hoạt động do CĐ phối hợp với chuyên môn tổ chức và đã tiến hành được 3 năm nay. Đây là hoạt động mà công ty học hỏi kinh nghiệm của các công ty khác có dịp đến tham quan. Với đặc thù công việc, CN phải ngồi nhiều dẫn đến đau chân, lưng, tay; tập trung nhìn dẫn đến mỏi mắt.

“Những động tác đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe NLĐ. Theo đó, trải qua nhiều giờ làm việc, những vận động này giúp cho NLĐ đỡ mỏi mắt, đau, mỏi tay chân; giảm nguy cơ bị tai nạn lao động, phòng tránh các bệnh nghề nghiệp, từ đó kích thích tinh thần làm việc của NLĐ, tăng năng suất lao động, mang lại hiệu quả công việc cao hơn” – chị Mai cho biết.

Theo nhiều chuyên gia, đối với CN, nhân viên văn phòng, do đặc thù công việc phải ngồi hoặc đứng nhiều, ít vận động, ít thay đổi tư thế nên có nhiều nguy cơ bị các bệnh đau xương, thoái hóa các dạng xương khớp sớm như thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa xương sống, thoát vị đĩa đệm… Do đó, những bài tập thể dục với động tác phù hợp sẽ giúp họ tránh và đẩy lùi được các bệnh trên. Hoạt động tập thể dục giữa giờ đối với CN rất nên được nhân rộng để mang lại nhiều lợi ích hơn cho CN.

Xem Bộ Trưởng Y Tế Hướng Dẫn Tập Thể Dục Giữa Giờ

– Giữa giờ các cuộc họp, Bộ trưởng Y tế luôn gương mẫu tập thể dục tại chỗ theo bài tập của Nhật Bản.

Sáng nay, tại buổi khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng khách mời và lãnh đạo các Cục, Vụ cùng nhau tập thể dục giữa giờ. Đây cũng là hoạt động thường xuyên tại Bộ Y tế kể từ ngày 8/1 đến nay.

Cách đây 2 ngày, trên mạng cũng xuất hiện đoạn video ngắn, ghi lại cảnh Bộ trưởng Y tế cùng lãnh đạo nhiều bệnh viện tập thể dục giữa giờ trong buổi giao ban.

“Lúc đầu khi tập thấy hơi ngại nhưng đứng lên 3 phút hít, thở, giơ tay cũng thấy sảng khoái, đỡ mệt mỏi sau một cuộc họp dài căng thẳng”, lãnh đạo 1 bệnh viện chia sẻ.

Bộ trưởng dẫn chứng, hàng ngày do phải ngồi làm việc nhiều, bản thân bà rất mỏi mắt, mỏi người nên luôn thích vận động, đi bộ. Bà đặt mục tiêu mỗi ngày phải đi bộ 10.000 bước như Singapore, Thái Lan…

Bộ trưởng cùng các khách mời, lãnh đạo các Cục, Vụ trong buổi tập thể dục 3 phút giữa giờ sáng nay

Để lan rộng phong trào rèn luyện sức khoẻ, từ cuộc họp giao ban sáng 8/1, Bộ trưởng Y tế cùng các lãnh đạo Cục, Vụ của Bộ đã bắt đầu chương trình tập thể dục giữa giờ tại buổi giao ban.

“Tiến tới Bộ sẽ tập 2 lần/ngày, mỗi lần chỉ khoảng 9 động tác thôi, đứng tập tại chỗ. Tập cái này rất thích, tập xong thấy người nhẹ nhõm hẳn”, Bộ trưởng Y tế cho hay.

Bà cho biết, bản thân đã trực tiếp nghiên cứu các băng hướng dẫn, sau đó chọn bài tập đơn giản nhất của Nhật trong thời gian 3 phút.

Giai đoạn đầu sẽ tập theo video có nhạc trên màn hình, áp dụng tại các buổi họp ở Bộ Y tế, các đơn vị trực thuộc Bộ, sau đó sẽ gửi cho tất cả các Sở Y tế để chuyển cho các đơn vị trong ngành để nhân rộng mô hình.

Dự kiến ngày 27/2 tới, nhân Ngày thầy thuốc VN, Bộ Y tế sẽ phát động toàn ngành thực hiện phong trào “thể dục giữa giờ tại công sở, nơi làm việc”, tiến tới kêu gọi các bộ ngành, lĩnh vực công tác khác cùng tập, trong một chương trình có tên là “Sức khỏe Việt Nam”.

PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Y tế dự phòng cho biết, tại nhiều nước trên thế giới, hoạt động đứng lên tập thể dục tại chỗ trong các buổi họp rất phổ biến.

– Bộ Y tế đã bắt đầu khởi động chương trình tập thể dục tại chỗ trong giờ giao ban, tiến tới nhân rộng tới toàn ngành.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Rèn Thói Quen Tập Thể Dục Giữa Giờ Cho Hơn 4.500 Cán Bộ, Công Nhân trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!