Đề Xuất 3/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Giảm Cân Và Giảm Mỡ Là Như Thế Nào ? # Top 8 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 3/2023 # Sự Khác Nhau Giữa Giảm Cân Và Giảm Mỡ Là Như Thế Nào ? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sự Khác Nhau Giữa Giảm Cân Và Giảm Mỡ Là Như Thế Nào ? mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ – đừng nên nhầm lẫn

Chị em thường mách nhau cách nhịn ăn để giảm cân. Tập thể dục, thể thao để giảm cân. Thậm chí sử dụng thuốc hỗ trợ để giảm cân.

Giải mã sự khác nhau giữa giảm cân và giảm mỡ

Dễ dàng nhận ra rằng, phần lớn chị em khi thấy cân nặng của mình có chút thay đổi sẽ lập tức “lập ra kế hoạch” để giảm cân. Người thì nhịn ăn, ăn kiêng. Người thì điên cuồng luyện tập thể thao…vân vân và vân vân.

Nhưng, bạn có biết cơ thể mình thay đổi về vóc dáng, thay đổi về cân nặng là nguyên nhân do đâu không?

Nói rõ thế này để chị em hiểu: Cân nặng của mỗi người chúng ta được cấu thành 3 thành phần chính:

1. Phần dịch gồm máu, huyết và các dịch thể trong cơ thể…

2. Phần cứng bao gồm các xương của cơ thể.

3. Phần mềm bao gồm cơ, mỡ và da.

Cân nặng sẽ thay đổi ở các thời điểm khác nhau trong ngày, ví dụ lúc sáng sớm mới ngủ dậy thường nhẹ cân hơn so với sau khi ăn no. Điều này chứng tỏ, khi bạn giảm cân, bạn chưa chắc đã giảm mỡ thừa, mà rất có thể đó là sự suy giảm nước và cơ bắp trong cơ thể.

Nhịn ăn. Có thể giúp giảm số cân nặng hiện tại, nhưng không hẳn giảm được mỡ thừa. Chưa kể, nhịn ăn trong khoảng thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cơ thể suy nhược.

Những cách giảm mỡ an toàn được chia sẻ bởi chuyên gia

Đừng nhầm tưởng rằng, cân nặng giảm xuống thì mỡ thừa cũng hết. Xác định ngay từ đầu giảm cân và giảm mỡ hoàn toàn khác nhau. Mỗi người đều có số cân nặng phù hợp với từng thể trạng. Còn xét về vóc dáng, mỡ thừa tích tụ vùng nào cần có phương pháp giảm phù hợp, an toàn.

Những chia sẻ trong bài có thể đôi khi chưa thỏa mãn các thông tin chị em tìm hiểu, nhưng chỉ cần đổi lại có thể giúp chị em tránh được nhầm lẫn giữa giảm cân và giảm mỡ là được.

Khi đã xác định được mục đích giảm mỡ, bước tiếp theo chính là tìm hiểu lựa chọn đúng phương pháp giảm mỡ để có được kết quả như ý: giảm được mỡ thừa, cơ thể khỏe mạnh, thon gọn an toàn.

Hình ảnh Khách hàng trước – sau hút mỡ bụng tạo dáng thẩm mỹ thực hiện bởi Bác sĩ Lương Ngọc

https://bacsiluongngoc.com

Phân Tích Sự Khác Nhau Giữa 2 Trường Phái Bodybuilder Và Fitness Model

Đã có rất nhiều bạn tập gym và đang mong muốn tập GYM đều biết đến 2 khái niệm Bodybuilder và Fitness Model. Đây là 2 trường phái phổ biến khi tập thể hình.

Đã tập thể hình thì ai cũng mong muốn có một body đẹp như fitness model ,nhưng cái đẹp ở mỗi người lại khác nhau, có người càng cơ bắp càng to càng tốt nhưng cũng có người chỉ thích săn chắc gọn gàng 6 múi…Vậy có khi nào bạn thực sự hiểu sự khác nhau giữa chúng và bạn nên chọn khuynh hướng nào ko ? Thể thao 360sport xin chia sẻ vẫn đề này với cộng động gymer.

Nếu tập GYM là nghệ thuật thì gymer chính là người nghệ sỹ và cơ thể họ cũng chính là tác phẩm cả đời duy nhât của họ.Vậy trước khi tự tay gọt dũa cơ thể bằng mấy quả tạ, trong đầu bạn đã phác thảo ra hình tượng gì?

Xoay quanh câu chuyện cơ bắp này, có một đề tài được tranh luận khá sôi nổi trong giới thể hình của Việt Nam cũng như thế giới: “Sự khác nhau giữa Bodybuilding và Fitness, chọn hướng nào là tốt hơn?”. 

Cả Bodybuilder và Fitness Model đều là tập GYM

Nói theo nghĩa rộng thì Bodybuilder và Fitness Model chưa chắc nhưng theo nghĩa hẹp và phổ thông thì thực sự là như vậy.Ở Việt Nam thì gần như chúng đều thuộc bộ môn tập thể hình, chúng ta vẫn hiểu chúng là 2 trường phái, 2 nhánh muốn hướng đến của dân gymer.

– về tập luyện nói chung : cả hai đều tập tạ tập tạ và tập tạ..đều có cardio , xả cơ và siết cơ….v.v.và tập luyện với các phương pháp như nhau,các bài tập như nhau.lịch tập có thể như nhau

– về dinh dưỡng nói chung : đều ăn các thức ăn cho dân tập gym như giàu protein, đạm, ít mỡ, ít tinh bột….

Sự khác nhau giữa Bodybuilder và Fitness Model

Thể thao 360 xin dùng 2 nhân vật đại diện cho 2 trường phái trên là Phil Heath ( đại diện cho Bodybuilder ) và Ryan Terry ( đại diện cho Fitness Model ) cả 2 cùng cao 1m78.

các bạn lưu ý là khái niệm men’s physique ( hay classic physique ) khác với Fitness Model ( 2 trường phái này có nhiều điểm giống nhau nhưng nó vẫn có sự khác biệt đó )

1.Đánh giá cơ bản về ngoại hình

– Phil Heath : cao 1m78 , nặng 127 kg ngoài mùa giải thi đấu, 114 kg trong mùa giải thi đấu.

– Ryan Terry : cao 1m78, nặng 86kg trong mùa giải thi đấu, 83kg ngoài mùa giải thi đấu.

Ở Bodybuilder(BB) họ thường xuyên xã cơ và siết cơ với chết độ tập luyện và chênh lệch cân nặng các thời điểm khác rất nhiều so với Fitness Model (FM).

2.So sánh tổng quan cấu trúc cơ

– Ngực : BB to dày , nét, nổi rõ khối, FM dày vừa phải, ít nổi khối, mềm mại.

– Vai : BB vai xẻ nét lớn, dày cộm, FM dày vừa phải, ít xẻ nét.

– Tay : BB phát triển cơ tối đa, dày cộm, chia rõ trước sau, FM vừa vặn, cân đối.

– Lưng : BB dày và banh hẳn ra 2 bên, FM chỉ nổi vừa đủ, tạo thân chữ V.

– Bụng : BB cơ dày, to và chia khối, FM cơ mỏng, chia khối rõ và thẩm mỹ.

– Chân – đùi : BB phát triển vượt trội, FM cơ gọn nhẹ, ít chia khối. 

 BB cơ dày ,to , nét, phát triển tối đa, xẻ khối, đồ sộ, dây điện chằng chịt. Còn FM cơ bắp gọn nhẹ, hài hoà, cân đối với chiều cao, cơ bụng đẹp, gọn, săn chắc , tình thẩm mỹ cao.Quá trình tập luyện của họ cũng khác nhau tuỳ theo mục tiêu của họ.

3.So sánh cách tập luyện và chế độ dinh dưỡng

Tập luyện   

– Những Bodybuilder có mục tiêu chính là “đạt được khối lượng cơ bắp lớn”. Cơ bắp phải được to để họ có thể “nổ tung” trong các cuộc thi. Những nhóm cơ nhỏ vẫn được “tra tấn” một cách tỉ mỉ nhất có thể. Kế hoạch tập luyện của các Bodybuilder thường bao gồm những bài tập với số lần lặp lại ít nhưng lại chú trọng vào trọng lượng mức tạ cao. 

Họ hiếm khi tham gia thường xuyên vào các bài tập tim mạch hoặc sử dụng các mức tạ thấp, họ thường xuyên kích thích cơ bắp của mình đến ngưỡng thất bại. Trong thời gian phục hồi, các cơ bắp được nghỉ ngơi và bù đắp để có thể trở nên căng phồng. 

– Trong khi đó, theo Obi Obadike – một chuyên gia Fitness trên thế giới, mục tiêu chính của loại hình này là “để có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối”. Họ không quan tâm đến việc xây dựng các bắp thịt quá lớn. Những người mẫu Fitness dành tương đối nhiều thời gian vào các nhóm cơ lớn (lưng, ngực… ).

Sau khi có nền tảng thể hình, họ sẽ tìm kiếm một cơ bụng sáu múi và chú ý đến chân và mông hơn. Thói quen tập thể dục của các người mẫu Fitness thường là dành một nửa số chương trình tập luyện cho tim mạch và còn lại là nâng tạ. Để tạo cơ bắp săn chắc, họ tập trung vào số lần nâng tạ với khối lượng tạ thấp hơn những Bodybuilder.

Chế độ dinh dưỡng 

– Bodybuilding và Fitness trong cách nạp năng lượng cũng có nhiều nét tương đồng. Cả hai đều tập trung vào protein, tinh bột, vitamin, các loại rau, trái cây và các thực phẩm hỗ trợ (Whey, BCAA… ).

– Tuy nhiên những Bodybuilder thường có xu hướng lạm dụng các loại thực phẩm hỗ trợ.  Sự khác biệt cơ bản giữa Bodybuilder và người mẫu Fitness chính là lượng calo nạp vào. Theo những người mẫu Fitness chuyên nghiệp, mỗi ngày thường tiêu thụ không quá 2500 calo trong khi đó các Bodybuilder thường xuyên tiêu thụ trên 5000 calo.

4.Loại hình thi đấu – công việc

5.Tiêu chí để bạn chọn hướng đi Bodybuilder và Fitness Model

– có thể thấy FM sẽ khắt khe hơn nhiều vì trước tiên bạn cần có dáng dấp cao ráo ( khoảng 1m8 ) ,thân hình cân đối và 1 khuôn mặt ư nhìn

– con BB thì không cần cao , thật ra càng cao càng khó theo BB vì càng cao thì càng khó có thể đạt tỉ lệ cơ như mong muốn.nên ai thấp ( khoảng 1m6 hay 1m7 ) thì không nên theo FM và chỉ nên theo BB mà thôi.

– Nếu theo hướng Fitness thì bạn rất dễ hòa đồng với xã hội, bạn vẫn có thể làm những nghề bình thường như dân văn phòng, giáo sư, kỹ sư… nhưng còn Body Building thì rất khó hòa đồng và mục tiêu là chỉ hướng đến những cuộc thi đấu.

– Nếu theo hướng Bodubuider thì bạn xác định phòng tập là nhà, suốt quá trình chỉ ăn uống khổ sở. bạn biết niền vui lớn nhất của VĐV Lý Đức khi giã từ sự nghiệp thể hình là gì không ? anh đã nói ” tôi vui nhất là được ăn uống thoải mái , trước đây ăn gì cúng luộc luộc và luộc , 1 ngày ăn 10 bữa…”

6.Mức độ ưa thích theo số đông

Nếu bạn tìm trên google, BB có 28,300,000 kết quả còn FM có 113,000,000 kết quả

7.Bodybuilder và Fitness model mặc quần áo bình thường trông như thế nào

Vậy hướng đi nào tốt hơn giữa Fitness và Bodybuilding ? 

Fitness và Bodybuilding đều xuất phát từ mong muốn của con người đạt được một nền tảng sức khỏe tốt, giới hạn cuối cùng của họ. Mỗi người sẽ có một định nghĩa vẻ đẹp riêng, một sở thích riêng.

Việc chọn cho mình một hướng đi phù hợp với nhu cầu cuộc sống mới là điều quan trọng. Hi vọng qua bài này các bạn đã có một cách nhìn tổng quan và giúp ích cho con đường “sống với tạ” sau này.

Sự Khác Biệt Giữa Yoga Và Bài Tập Aerobic Là Gì?

Thể dục nhịp điệu hoặc Yoga ─ tập luyện ưa thích của bạn là gì? Bạn có bối rối về những gì bạn nên làm, cái nào trong hai cái này có lợi hơn và cái nào bạn có thể làm mà không cần? Yoga giảm cân hiệu không? Hay Aerobic có hiệu quả hơn… Nếu tất cả những câu hỏi này làm rối loạn thói quen tập luyện của bạn và khiến bạn ít hài lòng và bối rối hơn, thì đây là câu trả lời của bạn. Hãy so sánh và đối chiếu cả các bài tập yoga và aerobic.

Những bài tập này giúp đốt cháy nhiều calo. Tập luyện thể dục nhịp điệu thường xuyên rất tốt cho cả tim và phổi. Nó cũng cải thiện độ bền. Hơn nữa, thể dục nhịp điệu cải thiện khả năng nhận thức của một người ở một mức độ nào đó. Tập thể dục nhịp điệu cũng hoạt động như một buster căng thẳng tuyệt vời. Một số ví dụ về các bài tập thể dục nhịp điệu tốt như chạy, đạp xe, bơi lội, chèo thuyền v.v.

Yoga có nghĩa là sự hợp nhất của cơ thể và tâm trí. Hầu hết mọi người nghĩ rằng yoga chỉ là thực hành một vài asana. Nhưng asana là khía cạnh hời hợt nhất của yoga. Yoga là sự kết hợp giữa tập luyện tư thế và thiền. Sẽ không sai khi nói rằng yoga không chỉ là một bài tập mà thực sự là một lối sống.

đến một mức độ nhưng lợi ích chính của yoga là nó làm cho cơ thể linh hoạt hơn và mang lại cơ bắp săn chắc. Yoga không đốt cháy nhiều calo như thể dục nhịp điệu. Yoga rất tốt cho việc rèn luyện sức mạnh vì hầu hết các asana đều có tư thế cân nặng. Nó buộc các cơ phải thích nghi và kiểm soát, do đó củng cố chúng. Yoga điều chỉnh quá trình thở. Điều này không có nhiều tác dụng đối với tim nhưng có lợi cho việc tăng cường hệ hô hấp.

Hầu hết các lợi ích của yoga là từ bên trong, vì nó là một hoạt động trị liệu. Thiền giúp giảm căng thẳng, lo lắng và căng thẳng. Yoga và thiền chữa nhiều bệnh như huyết áp, tiểu đường, viêm khớp, v.v., và giúp tăng cường trí nhớ và chức năng nhận thức. Yoga tăng cường cơ bắp, xương và dây chằng.

So sánh giữa Yoga và thể dục nhịp điệu:

Khi so sánh hai phong cách tập thể dục, chúng tôi thấy những điểm tương đồng và khác biệt rõ rệt. Nếu mục tiêu của bạn là giảm mỡ, thì thể dục nhịp điệu là sự lựa chọn của bạn. Yoga không đốt cháy nhiều calo như thể dục nhịp điệu. Mặt khác, bạn cần tập yoga để xây dựng khối lượng cơ nạc, đây không phải là điều bạn có thể làm với các bài tập aerobic.

Khi nói đến làm việc, mỗi trường hợp khác nhau. Cơ thể của bạn là duy nhất, nhu cầu của nó cũng vậy. Bạn và huấn luyện viên của bạn là người quyết định tập luyện phù hợp nhất cho bạn. Vì vậy, nghiên cứu cơ thể của bạn và đưa ra một thói quen tập luyện phù hợp với bạn!

Điều Gì Làm Nên Sự Khác Biệt Giữa Red Bull Và Monster?

Red Bull và Monster là hai thương hiệu nước tăng lực phổ biến. Chúng giống nhau về thành phần dinh dưỡng nhưng cũng có một số khác biệt nhỏ. Thêm vào đó, có một số nhược điểm để chúng ta cần phải xem xét.

Red Bull và Monster là gì?

Red Bull và Monster là hai trong số những thương hiệu nước tăng lực nổi tiếng nhất.

Nước tăng lực là đồ uống có ga có chứa caffeine, cũng như các hợp chất tăng cường năng lượng khác, chẳng hạn như taurine và guarana. Chúng được sử dụng rộng rãi như là một thay thế cho các đồ uống chứa caffein khác như cà phê để cung cấp tăng cường năng lượng trong suốt cả ngày.

Red Bull và Monster tương tự nhau theo nhiều cách nhưng có thành phần và hương vị hơi khác nhau.

So sánh dinh dưỡng

Red Bull và Monster gần như giống nhau về mặt dinh dưỡng, cung cấp các phần sau cho mỗi khẩu phần 240 ml:

Hai nhãn hiệu này tương đương nhau về lượng calo, protein, carbs và caffeine, với mỗi khẩu phần 240 ml chứa ít cafein hơn một chút so với cùng một lượng cà phê. Chúng cũng chứa đường bổ sung, chiếm phần lớn trong lượng carb của họ. Cả hai loại nước tăng lực cũng chứa nhiều vitamin B, được bổ sung trong quá trình chế biến và đóng vai trò quan trọng trong sản xuất năng lượng.

Điểm tương đồng và khác biệt

Red Bull và Monster có các thành phần dinh dưỡng tương tự nhưng khác nhau một chút về thành phần và hương vị của chúng.

Red Bull chứa caffeine, taurine, vitamin B và đường – tất cả đều có thể cung cấp một nguồn năng lượng ngắn hạn. Monster cũng chứa các thành phần này nhưng thêm guarana, rễ nhân sâm và L-Carnitine, cũng có thể làm tăng mức năng lượng.

Hơn nữa, trong khi Red Bull thường được bán ở dạng lon đơn 240 ml, Monster thường có sẵn trong lon 480 ml, bằng 2 lon Red Bull. Hầu hết mọi người đều uống hết cả một lon. Do đó, uống 480 ml Monster sẽ cung cấp gấp đôi lượng calo, đường và caffeine so với uống 240 ml Red Bull.

Nhược điểm của nước tăng lực

Nước tăng lực như Red Bull và Monster có những hạn chế nhất định cần được xem xét cẩn thận trước khi bạn quyết định uống chúng thường xuyên.

Một khẩu phần Red Bull hoặc Monster 240 ml chỉ cung cấp ít caffeine hơn một chút so với cùng một lượng cà phê. Tiêu thụ 400 mg caffeine mỗi ngày thường vẫn an toàn. Tuy nhiên, uống nhiều hơn bốn lon 240 ml nước tăng lực mỗi ngày – hoặc hai lon Monster 480 ml – có thể gây ra tác dụng tiêu cực do dư thừa caffeine, chẳng hạn như đau đầu hoặc mất ngủ.

Ngoài ra, cần có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu đầy đủ các rủi ro và lợi ích của việc tiêu thụ một lượng lớn một số thành phần tăng năng lượng khác trong nước tăng lực, chẳng hạn như taurine.

Nước tăng lực cũng có nhiều đường, có thể dẫn đến béo phì, các vấn đề về răng miệng và bệnh tiểu đường loại 2. Để có sức khỏe tối ưu, các loại đường bổ sung, chẳng hạn như những loại trong nước tăng lực, nên được giới hạn ở mức không quá 5% lượng calo hàng ngày của bạn.

Theo trang web Red Bull, một lon Red Bull truyền thống có dung tích 248 ml chứa 27 gram đường. Điều này tương đương với gần 7 muỗng cà phê đường. Monster chứa 28 gram đường trên mỗi 248 ml, tương đương với Red Bull. Uống chỉ một trong những thức uống tăng lực này hàng ngày có thể khiến bạn tiêu thụ quá nhiều đường, điều này có hại cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Vì những nhược điểm này, trẻ em, phụ nữ mang thai và những người có vấn đề về tim hoặc nhạy cảm với caffeine nên tránh uống nước tăng lực. Trên thực tế, hầu hết mọi người nên tránh những đồ uống này hoặc hạn chế uống. Thay vào đó, hãy cố gắng xem xét các lựa chọn thay thế lành mạnh hơn như cà phê hoặc trà để tăng mức năng lượng của bạn.

Kết luận

Red Bull và Monster là hai loại nước tăng lực phổ biến tương tự nhau về thành phần dinh dưỡng nhưng khác nhau một chút về hương vị và thành phần. Cả hai đều có lượng đường cao và chứa caffeine, cũng như các hợp chất tăng cường năng lượng khác.

Để có sức khỏe tối ưu, nước tăng lực nên được hạn chế nghiêm ngặt trong chế độ ăn uống của bạn.Phụ nữ mang thai, trẻ em, những người có vấn đề về tim và những người nhạy cảm với caffeine nên tránh hoàn toàn.

Nguồn: healthline

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sự Khác Nhau Giữa Giảm Cân Và Giảm Mỡ Là Như Thế Nào ? trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!