Đề Xuất 6/2023 # Tập Gym Bao Lâu Mới Có Cơ To, Dáng Đẹp # Top 14 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 6/2023 # Tập Gym Bao Lâu Mới Có Cơ To, Dáng Đẹp # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tập Gym Bao Lâu Mới Có Cơ To, Dáng Đẹp mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với nam giới, các bạn thường thắc mắc là tập gym bao lâu thì mới lên cơ, còn nữ thì họ thường thắc mắc là tập bao lâu thì giảm cân, eo thon, body đẹp, săn chắc…

Để có được câu trả lời thỏa đáng nhất cho những câu hỏi trên bạn hãy nhìn lại phương pháp và mức độ tập luyện mình đang theo đuổi.

Hầu hết các huấn luyện viên đều công nhận răng với 1 lịch tập gym cụ thể từ 1 – 2 tiếng/ngày và 3 ngày/tuần kết hợp cùng chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý và nghỉ ngơi khoa học thì chỉ sau 1 – 2 tháng bạn đã có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt từ có thể mình.

Và sau 6 tháng tập luyện chăm chỉ và nghiêm túc theo hướng dẫn của huấn luyện viên tại Ecofit thì vóc dáng lúc này của bạn đã khá ổn. Từ 1 năm trở lên thì bạn hoàn toàn tự tin khoe body với hình thể chuẩn mực của mình.

Hiện nay, số lượng bài tập ngày một đa dạng, máy móc tập luyện hiện đại hơn, điều kiện dinh dưỡng tốt hơn, thời gian cho kết quả tập gym có thể thay đổi. Ví dụ như khi bạn tập chăm chỉ, ăn uống nghiêm túc thì chỉ chưa tới 6 tháng hoặc 1 năm thì bạn đã có thể sở hữu kết quả như ý muốn.

Với trường hợp các bạn muốn ép cân hoặc tăng cơ nhanh thì cường độ tập luyện của bạn phải nặng hơn. Thời gian để có kết quả sẽ phụ thuộc vào thể trạng của người tập và các yếu tố đi kèm như chế độ tập luyện và ăn uống.

Bên cạnh đó, việc tập gym bao lâu có kết quả cũng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Lượng hormone testosterone: Người có lượng testosterone trong cơ thể cao thì có khả năng phát triển cơ bắp nhanh hơn so với người có mức hormone thấp. Nam giới trung bình lượng testosterone sẽ cao hơn nữ khoảng 30 lần.

Gen di truyền: Yếu tố này thì không thể thay đổi, vì vậy một số người sinh ra cơ địa đã rất khỏe mà việc tập gym để có body chuẩn, vóc dáng đẹp với họ cũng nhanh chóng hơn.

Đặc thù riêng của mỗi người: Dù là vận động viên chuyên nghiệp, người đã tập gym lâu năm thì mỗi người đều có mức độ phát triển cơ khác nhau. Vì vậy việc kết quả tập luyện sẽ không có thời gian cụ thể, như Swequity đã phân tích ở trên thì có thể là 6 tháng, 1 năm hoặc có thể là hơn, ví dụ như 2 năm.

Tập Tạ Bao Lâu Để Có Cơ Bắp Đẹp

Tập tạ là một trong những cách được nhiều người áp dụng giúp tăng cơ bắp. Tuy nhiên, có nhiều người bỏ giữa chừng khi tập lúc đó hiệu quả sẽ không cao. Vậy nên tập tạ trong khoảng thời gian bao lâu để có cơ bắp là câu hỏi mà rất nhiều nam giới đặt ra.

Tập tạ giúp tăng cơ bắp như thế nào? Tập tạ thường xuyên sẽ giúp cơ bắp càng săn chắc, các mô cơ phát triển từ đó giúp thân hình trở nên đều hơn, đầy đặn và khỏe mạnh hơn. Không còn tình trạng ốm yếu, còm nhom như trước kia nữa. Mặt khác, tăng cơ bắp còn giúp nâng cao sức khỏe một cách nhanh chóng mà không tăng mỡ bụng. Đem lại cho bạn vóc dáng chuẩn.

Nên tập tạ bao lâu, như thế nào để có cơ bắp? Để có được cơ bắp bạn phải có kế hoạch, chiến lược đặt ra ngya từ khi mới bắt đầu. Theo các chuyên gia về tập tạ cho biết tập tạ nên diễn ra hàng tuần có thể mỗi tuần 3 lần hoặc khi quen dần đi thì ngày nào cũng tập càng tốt.

Tập luyện thường xuyên: Ở tuần đầu khi mới tập tạ, chắc hẳn chúng ta gặp rất nhiều khó khăn, và có rất nhiều người đã bỏ cuộc ngay từ những ngày tập đầu tiên. Nhưng đối với những người vượt qua thử thách ở tuần đầu tiên nàu thì phải có đam mê và yêu thích môn thể thao tập tạ này. Hãy tự tạo cho mình một mục tiêu phấn đấu riêng nhằm có thêm động lực để có được cơ bắp khỏe mạnh, cuồn cuộn, và săn chắc. Khoảng thời gian từ 2 đến 5h chiều rất lí tưởng cho bạn tập tạ. Sở dĩ tập tạ không như các môn thể thao chạy bộ vì thường tập vào buổi sáng là bởi buối sáng là thời gian các cơ bắp đang giãn nếu tập tạ mạnh thì sẽ rất dễ làm co cơ, hoặc chuột rút còn với buổi chiều tối thì sau một ngày làm việc mệt mỏi cũng nên tránh tình trạng vận động mạnh.

Lựa chọn phòng tập: Với những người khi mới bắt đầu tập tạ thì không nên ở nhà mà phải đến một câu lạc bộ nào đó để tập. Nếu bạn muốn mình có một cơ thể chuẩn, cư bắp phát triển, săn chắc thì hãy lựa chọn những phòng tập tốt, đảm bảo chất lượng với đầy đủ dụng cụ cũng như đồ bảo vệ khi tập. Hơn nữa, phải có người hướng dẫn nhiệt tình chứ không nên hùng hục tập như trâu. Bất kể các tập nào cũng cần phải có người hướng dẫn thì mới đạt hiệu quả. Tập đúng cách: Tùy theo từng người hướng dẫn mà có cách tập khác nhau. Tuy nhiên nó vẫn có quy chuẩn và cahs tập chung. Vậy nên hãy luyện tập đúng cách, bài bản. Chỉ sau một thời gian tập luyện bạn sẽ thấy hiệu quả ngay thôi.

Ăn uống hợp lý: Bên cạnh việc tập tạ theo đúng thời gian và cách thức bạn cũng nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Thực đơn mỗi ngày của bạn phải đảm bảo các nhóm dưỡng chất. Đồng thời bổ sung thêm một số loại thực phẩm giúp tăng cơ bắp như: cà rốt, các chất protein…nhằm hỗ trợ thêm cho quá trình tập luyện. Như vậy, chỉ với cách tập tạ áp dụng thường xuyên, liên tục trong vòng 3 tháng bạn sẽ nhanh chóng có được cơ bắp săn chắc, khỏe mạnh. Để từ đó bạn sẽ tự tin hơn với chính mình khi có được hình thể chuẩn.

Nguồn :

Tập Gym Bao Lâu Thì Mới Có Kết Quả Để Sở Hữu Body Đẹp?

Tập Gym bao lâu thì hiệu quả để có một body đẹp, ” câu hỏi kinh điển ” của những người mới bắt đầu tập. Cứ chưa lo tập đã mong có kết quả rồi. Tập thể hình để có body đẹp là cả một quá trình dài chứ không phải 1, 2 ngày hay 1 tuần, 1 tháng.

Khi quyết định đến phòng tập gym thì ai cũng sẽ định hướng cũng như mục tiêu cho mình. Có người thì muốn luyện tập gym để giảm cân, người thì muốn tăng cơ và có bạn lại muốn sỡ hữu body chuẩn mực.

Tập gym bao lâu thì mới có kết quả cho nam và nữ

Nếu như các bạn nam thì sẽ có những câu hỏi như tập gym bao lâu thì lên cơ. Còn đối với nữ đa phần luyện tập là để giảm cân và có body đẹp, săn chắc, eo thoan…

Để có thể trả lời thỏa đáng nhất cho những câu hỏi như tập gym bao lâu thì có body đẹp thì tùy vào mức độ cũng như phương pháp luyện tập của các bạn.

Tuy nhiên, phần lớn các huấn luyện viên đều công nhận rằng, với một lích tập gym cụ thể (khoảng tầm từ 1-2 tiếng mỗi ngày và 3 ngày/ tuần). Đồng thời cùng với đó là sự kết hợp cùng chế độ ăn uống dinh dưỡng cho người tập gym và nghỉ ngơi khoa học thì chỉ cần 1 – 2 tháng là bạn có thể sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt từ cơ thể mình

Sau khoảng 6 tháng nếu chăm chỉ và kiên trì thực hiện nghiêm túc các bài tập gym thì vóc dáng của bạn có thể nói là ổn. Và từ 1 năm trở lên thì bạn hoàn toàn có thể tự tin khoe body, hình thể đẹp chuẩn mực của mình.

Hiện nay khi mà số lượng bài tập ngày càng đa dạng, công cụ hiện đại hơn, dinh dưỡng tốt hơn, thời gian trên có thể thay đổi. Chẳng hạn như khi bạn luyện tập chăm chỉ hơn, ăn uống nghiêm khắc thì chắc chắn rằng bạn chỉ cần chưa tới 6 tháng hoặc 1 năm để sở hữu body đẹp và hiệu quả như mong muốn.

Lưu ý rằng: Tập phải đi đôi với chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý mới mong có được body đẹp.

Trong trường hợp muốn tăng cơ nhanh hay ép cân thì cường độ luyện tập của bạn cũng phải tăng mạnh. Thời gian để có kết quả tùy thuộc nhiều vào thể trạng của người tập cũng như các yếu tố đi kèm như chế độ luyện tập và ăn uống.

Ngoài ra thì tập gym bao lâu thì mới có kết quả và body đẹp còn dựa vào các yếu tố sau:

Lượng hormone testosteron: Đối với người nào có lượng testosteron trong cơ thể cao thì người đó sẽ có khả năng phát triển cơ bắp nhanh hơn so với những người mức hormone thấp.

Cụ thể thì nam giới trung bình lượng testosteron sẽ cao hơn nữ khoảng 30 lần.

Gen di truyền: Đây được xem là yếu tố không thể thay đổi, thế nên có một số người sinh ra thì cơ địa người đó đã rất khỏe, mà việc luyện tập gym để sở hữu vóc dáng đẹp, body chuẩn với họ cũng nhanh chóng.

Đặc thù riêng của mỗi người: Cho dù là những vận động viên chuyên nghiệp, khi tham gia vào các cuộc thi thể hình thì mỗi người đều có ở mức độ phát triển cơ tại các vị trí khác nhau.

Chính vì thế, việc tập gym bao lâu để có body đẹp sẽ không hẳn là một con số nào cụ thể, như đã nói ở trên thì có thể là 6 tháng, là 1 năm cũng có thể là 2 năm.

Để tập Gym nhanh có kết quả thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau

1. Không nên để bụng đói hoặc quá no trước khi tập gym

Thể hình hay gym là môn thể thao rất tốn nhiều calories (tức là năng lượng). Nó đòi hỏi sự vận động mạnh của cơ bắp và để cơ sức, mang lại hiệu quả khi luyện tập; bạn chỉ nên ăn nhẹ khoảng 45 phút đến 1 tiếng trước khi luyện tập.

Nhưng nói như ăn quá no rồi sau đó, đi luyện tập thì có thể ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

2. Khởi động và làm nóng cơ thể trước khi tập gym

Khởi động kỹ trước khi tập và thả lỏng sau khi tập đó là nguyên tắc cơ bản mà người tập thể hình nào cũng cần phải nắm rõ ràng.

Thực hiện các bài khởi động khoảng 5-10 phút với các động tác nhẹ nhàng như đi bộ, xoay cổ tay cổ chân, gập bụng,… để các cơ giãn ra, không bị căng, giảm thiểu tối đa chấn thương gặp phải khi tập. Sau khi tập để tránh cơ co hay đau mỏi nhức nên thả lỏng để cơ thể trở về trạng thái bình thường.

Khi luyện tập các cơ, xương, khớp phải hoạt động nhiều hơn rất nhiều. Nếu không khởi động kỹ, cơ thể dễ mắc phải những chấn thương không đáng có.

3. Nhớ phải thả lỏng sau khi tập

Nếu trước khi tập gym, bạn cần làm nóng cơ thể thì sau khi tập xong bạn phải xả hơi. Nhiều bạn sau khi luyện tập thường hay bị co cơ, căng cơ,…do không chịu thực hiện các bài tập thư giãn. Các động tác này vừa giúp thoải mái và thả lỏng.

4. Không nên bắt đầu bằng các bài tập khó và nặng

Người mới tập không nên đốt cháy giai đoạn, bắt chước những người đã tập trước đó mà chọn phương pháp luyện tập với lượng vận động cao quá dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, gây chấn thương cơ, chấn thương nặng sẽ rất khó chữa.

Nhớ rằng để có hình thể chuẩn mực, body đẹp, không quan trọng là bài tập nặng hay nhẹ mà quan trọng là bạn phải giữ nhịp thở, làm các động tác từ từ, chính xác và đều đều..

Đối với người mới tập nên tập theo hướng dẫn của huấn luyện viên, tập dần dần có thứ tự ưu tiên của các cơ. Chẳng hạn như 3 tháng đầu chỉ nên tập tạ cơ bản của cơ ngực, tay hay các bài tập vai. Tiếp đó mới tập đến cơ xô, lưng và chân. Và sau đó nữa thì tập gym nâng cao, chuyên sâu cho các cơ nhỏ ở từng bộ phận.

5. Thời gian luyện tập lý tưởng để có hiệu quả

Từ khoảng 2-5 giờ chiều sẽ là khung giờ lý tưởng cho bạn luyện tập. Nếu không có thời gian thì có thể tập vào các khoảng thời gian rãnh rỗi, nhưng tránh tập vào sáng sớm và tối muộn.

6. Đừng ngắt quãng hay thay đổi lịch tập đột ngột

Phải thực hiện chế độ luyện tập đều đặn, hợp lý:

Đối với người mới tập thể hình thì nên theo cách tập 30 phút/ ngày, 6 ngày/ tuần trong 3 tháng đầu tiên. Nên dành một ngày để nghỉ cho cơ bắp thư giãn và không bị mỏi do vận động mạnh.

Từ 3-6 tháng có thể nâng lên thành 1 giờ mỗi ngày.

Đối với những ai tập từ 1-2 năm thì nên tập ít nhất là 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng mỗi ngày và 3-4 ngày/ tuần.

Để có thể phát triển các cơ tối đa, thì nên chọn trang phục thoải mái, co giãn, chất liệu mềm mại, thoáng mát như áo may ô, áo ba lỗ, quần đùi,…

8. Chế độ dinh dưỡng khi luyện tập gym, thể hình

Ngoài chia nhỏ bữa trong ngày thành 6 bữa, bạn nên nhớ các bữa ăn phải luôn có protein: cá, thịt; tinh bột như cơm, mỳ, khoai, đậu,… rau củ quả và vitamin như trái cây có thể uống sữa, ăn thêm bơ,….

9. Xác định mục tiêu luyện tập rõ ràng

Hãy xác định mục tiêu tập luyện của bạn ngay từ đầu và thời gian ước lượng là bao nhiêu để đạt kết quả.

Có người tập gym để tăng cân và ngược lại có người tập gym để giảm cân và mỡ bụng. Chính vì thế chế độ luyện tập, cách ăn uống và các bài tập sẽ khác nhau.

Đừng ngần ngại tham khảo lời khuyên từ các huấn luyện viên thể hình hay những người đã có kinh nghiệm, từ đó bạn sẽ có chiến lược thực hiện bài tập gym để có hiệu quả, body đẹp cho bản thân.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn trả lời được rằng tập gym bao lâu thì mới có kết quả cũng như có body đẹp. Tùy vào cường độ luyện tập, thể trang cũng như cách họ tuân thủ chế độ ăn hay không mà mỗi người sẽ có thời gian khác nhau để sở hữu thân hình đẹp, chuẩn mực!

GiamCanDep.vn

Tập Gym Bao Lâu Để Có Body Đẹp Hoàn Hảo

Đa số những ngượi tham gia tập gym đều mong ước sở hữu ngay một body đẹp hoàn hảo. Đặc biệt là những người mới tập. Vì trong suy nghĩ của họ, những bài tập trong gym đều là các bài tập nặng, có thể làm giảm cân, tăng cơ ngay lập tức. Nhưng đây là quan niệm hết sức sai lầm. Tập gym để có cơ thể như mong ước là cả một quy trình dài chứ không phải là việc làm ngày 1 ngày 2. Vậy, tập gym bao lâu để có body đẹp? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc trên.

1. Giải đáp câu hỏi : tập gym bao lâu để có body đẹp

Gen di truyền

Gen di truyền là một yếu tố không thể thay đổi và mang tính chất quyết định tới việc tập gym bao lâu để cơ thể trở nên hoàn hảo.

Có những người sinh ra với vóc dáng cao lớn, khỏe mạnh. Nhưng vì không có chế độ ăn uống tập luyện hợp lý nên họ vẫn chưa có được vóc dáng dẹp. Nhưng chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, luyện tập thì việc có được vóc dáng như ý với họ cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn với những người nhỏ con.

Đối với tạng người nhỏ, việc điều chỉnh vóc dáng bằng luyện tập và chế độ ăn uống sẽ khó hơn và cần thời gian lâu hơn.

Do lượng hormone testosterone

Người nào có lượng hormone testosterone trong cơ thể cao hơn thì việc phát triển cơ bắp sẽ nhanh và dễ dàng hơn những người có lượng testosterone thấp.

Xét trên quan điểm giới, lượng testosterone ở nam giới cao hơn nữ giới trung bình khoảng 30 lần. Vì thế, nam giới thường có cơ bắp săn chắc và “lên cơ” nhanh hơn nữ giới khi tập gym. Ngay cả giữa nam giới với nhau thì lượng testosterone trong cơ thể cũng khác nhau. Vì vậy, có rất nhiều trường hợp thời gian tập gym và bài tập như nhau, nhưng người này lại có cơ bắp phát triển nhanh hơn hơn, vóc dáng săn chắc hơn người kia.

Thời gian và cách tập luyện

Những người có chế độ dinh dưỡng cân bằng và tuân thủ theo lịch tập gym rõ ràng thì chắc chắn việc có body đẹp sau một thời gian luyện tập là tất yếu. Nhưng nếu bạn cứ mãi lười biếng và tập buổi được, buổi không, thì chắc chắn bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả luyện tập và body như mong đợi. Vì vậy, muốn sở hữu vóc dáng đẹp thì việc đầu tiên bạn phải thực hiện được đó là kiên trì luyện tập theo thời gian và sự hướng dẫn của các huấn luyện viên thể hình.

Ngay cả với những vận động viên chuyên nghiệp thì mức độ phát triển cơ cũng khác nhau. Thời gian tập gym bao lâu để có body đẹp sẽ không đóng khung cố định trong một con số cụ thể mà còn dựa vào cường độ tập luyện và cách tập luyện của mỗi người.

Phần lớn các vận động viên thể hình đều thừa nhận, với lịch tập gym đều đặn và kiên trì khoảng 1-2 tiếng/ ngày và 3- 4 ngày/tuần kết hợp với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học, chỉ cần 1- 2 tháng bạn sẽ thấy cơ thể thay đổi/. Sau 6 tháng, cơ thể sẽ có bước tiến lớn và 1 năm sau, bạn sẽ có body đẹp tự nhiên hoàn hảo.

Hiện nay, số lượng bài tập ngày 1 đa dạng, máy móc phục vụ cho quá trình tập luyện cũng hiện đại, điều kiện dinh dưỡng tốt hơn. Đây đều là điều kiện tốt để rút ngắn thời gian tập luyện và đạt được body hoàn hảo nhanh hơn.

2. Những lưu ý khi tập gym để có body đẹp

Việc tập gym bao lâu để có body đẹp không đóng khung trong một con số cụ thể nào. Nhưng để có kết quả sớm nhất và tránh chấn thương, bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau:

Việc luyện tập sẽ làm tiêu tốn của bạn rất nhiều năng lượng (calories). Nếu nhịn đói trước khi tập, bạn có thể sẽ gặp những tình trạng như hoa mắt, chóng mặt, kiệt sức…thậm chí là tụt đường huyết và ngất xỉu.

Chính vì vậy, tránh việc để bụng quá đói hoặc quá no trước khi tập. Để mang lại hiệu quả tập luyện thì bạn nên ăn nhẹ khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng trước tập để thức ăn có thời gian chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho buổi tập.

Không chỉ riêng với gym mà tất cả các bài tập khác đều yêu cầu khởi động kỹ trước khi bắt đầu bài tập. Tại sao lại như vậy?

Tại vì khởi động sẽ giúp các cơ giãn ra, bôi trơn hệ xương khớp và đặt cơ thể ở trong trạng thái sẵn sàng để chuẩn bị cho bài tập.

Nên dành 10 – 15 phút cho bài tập với các động tác khởi động quen thuộc, nhẹ nhàng như xoay khớp cổ tay cổ chân, gập bụng…để giảm thiểu tối đa các chấn thương có thể gặp phải trong quá trình tập.

Những người mới tập hãy để cơ thể làm quen dần với cường độ luyện tập, không nên đốt cháy giai đoạn và ngay lập tức tham gia thực hiện những bài tập nặng. Việc làm này chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tăng nguy cơ gặp chấn thương cho bản thân.

Hãy nhớ, việc luyện tập với cường độ cao không đưa đến vóc dáng đẹp ngay lập tức. Quan trọng nhất khi bắt đầu vẫn là nhịp thở, kỹ thuật tập và lịch tập…

Việc lên kế hoạch tập phù hợp sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và chi tiết từng bước để đạt được kết quả như ý.

Tùy vào cường độ luyện tập, chế độ dinh dưỡng mà mỗi người sẽ có thời gian khác nhau để sở hữu body đẹp. Nhưng câu hỏi tập gym bao lâu để có body đẹp sẽ không là vấn đề nếu bạn có đủ động lực và quyết tâm.

Tùy thuộc vào đặc thù công việc mà bạn chọn thời gian, địa điểm tập hợp lý. Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia, thời gian tập gym tốt nhất là từ 15h – 20h tối vì lúc đó sức chịu đựng của cơ thể cao nhất, thích hợp cho những bài tập nặng.

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến yếu tố thành công khi tập. Chỉ cần có động lực thì bạn sẽ kiên trì với việc luyện tập để có cơ thể hoàn hảo. Nhất là trong giai đoạn đầu, khi bạn phải chịu những cơn đau nhức khó chịu.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tập Gym Bao Lâu Mới Có Cơ To, Dáng Đẹp trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!