Đề Xuất 3/2023 # Tập Thể Dục Nhịp Điệu Tại Nhà Để Giảm Cân: Cấu Trúc Các Lớp Học, Chống Chỉ Định Cho Việc Tập Nhảy, Một Bộ Bài Tập Với Video # Top 3 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 3/2023 # Tập Thể Dục Nhịp Điệu Tại Nhà Để Giảm Cân: Cấu Trúc Các Lớp Học, Chống Chỉ Định Cho Việc Tập Nhảy, Một Bộ Bài Tập Với Video # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tập Thể Dục Nhịp Điệu Tại Nhà Để Giảm Cân: Cấu Trúc Các Lớp Học, Chống Chỉ Định Cho Việc Tập Nhảy, Một Bộ Bài Tập Với Video mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hoạt động thể chất có lợi cho một người ở mọi lứa tuổi. Đồng thời, nó không quan trọng ở tất cả mọi nơi và những gì bạn sẽ làm: chạy bộ trên đường phố, tập thể dục trong phòng tập thể dục hoặc thực hiện một chuỗi các bài tập ở nhà. Trong số các cô gái, thể dục nhịp điệu để giảm cân tại nhà, mà không cần đến phòng tập thể dục, đặc biệt phổ biến. Nó là gì, bài tập aerobic hữu ích là gì và làm thế nào để bắt đầu luyện tập, đọc tiếp.

Thể dục nhịp điệu là gì

Không đi sâu vào định nghĩa của thể dục nhịp điệu, chúng ta có thể nói một cách đơn giản rằng đây là môn thể dục dụng cụ, thường được biểu diễn với âm nhạc tràn đầy năng lượng, tạo ra nhịp điệu. Điều kiện chính: tất cả các bài tập được thực hiện mà không dừng lại ở tốc độ tăng tốc, khiến học sinh liên tục thở, làm bão hòa cơ thể bằng oxy. Một mức độ tải khác nhau cho phép bạn chọn một chương trình các lớp thể dục nhịp điệu tại nhà để giảm cân cho mọi người, bất kể mức độ tập luyện, độ tuổi và giới tính. Nó không cần thiết phải đến phòng tập thể dục: các bài học video trực tuyến luôn có thể được tìm thấy trên Internet.

Tại sao thể dục nhịp điệu lại hữu ích

Những bài tập như vậy, nếu được thực hiện một cách thường xuyên, mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể và cơ thể:

sức chịu đựng tăng lên do tăng oxy trong máu do hô hấp, trái ngược với thể dục dụng cụ kỵ khí;

phối hợp được cải thiện;

trong các lớp học, canxi được sản xuất, giúp củng cố bộ xương;

tuổi thọ ngày càng tăng;

chức năng tim cải thiện do lưu lượng máu lớn hơn;

mức cholesterol giảm, làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch;

cơ mông và chân dưới được tập luyện, cử động tay nhịp nhàng giúp khớp vai, cơ bắp phát triển;

Sau giờ học có sự tăng vọt của năng lượng, tâm trạng tốt.

Bạn có thể giảm cân với bài tập aerobic, nhưng bạn sẽ phải tăng sức mạnh và sự kiên nhẫn. Giảm cân là do chất béo của chính mình, mà cơ thể không thực sự muốn nói lời tạm biệt. Chúng tôi không chỉ phải xây dựng các bài tập phù hợp mà còn bắt đầu ăn uống đúng cách để mỡ cơ thể được đốt cháy trong quá trình tập luyện, và không được bổ sung sau bữa ăn.

Điều quan trọng là thể dục nhịp điệu tại nhà cường độ cao kéo dài ít nhất 30 phút, bởi vì glycogen là nguồn năng lượng đầu tiên để thực hiện các bài tập. Chỉ sau đó các cửa hàng chất béo có hiệu lực. Đồng thời, các cơ bắp không hoạt động hết công suất, điều này sẽ không gây căng thẳng cho cơ thể. Vì vậy, lợi thế của việc giảm cân như vậy là số kg bị mất sẽ không được bổ sung sớm, miễn là bạn ngừng tập luyện.

Nhà thể dục nhịp điệu cho người mới bắt đầu

Bắt đầu với 3 bài tập mỗi tuần với thời gian nghỉ 2-3 ngày. Tiếp theo, tăng số lượng trước các lớp lên 5-6.

Thời lượng của bài học nên là 45-60 phút. Điều này là đủ để bắt đầu quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể, trong khi cơ bắp sẽ không gặp căng thẳng.

Hãy chắc chắn để làm nóng trước khi đào tạo. Đây có thể là những khuynh hướng thông thường về phía trước, phía sau, sang một bên, thuốc mỡ với cánh tay và chân, xoay cánh tay và chân, ngồi xổm.

Theo dõi nhịp tim và quá trình hô hấp của bạn. Hít phải tương ứng với giai đoạn thư giãn, và thở ra được thực hiện với sự căng cơ.

Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì một giờ trước khi tập luyện. Bạn chỉ có thể uống nước. Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải tuân theo chế độ ăn kiêng sẽ giúp loại bỏ khối lượng thậm chí nhanh hơn.

Sau khi đào tạo, tốt nhất là làm một số bài tập về nhà một chút. Ngồi và nằm không được khuyến khích.

Phòng phải được thông gió trước khi bắt đầu tập luyện để làm mới nguồn cung cấp oxy trong phòng.

Chỉ dẫn thể dục nhịp điệu

Thể dục nhịp điệu được chia thành nhiều loại hình đào tạo khác nhau, để mọi cô gái có thể chọn một loại phù hợp. Vì vậy, thể dục nhịp điệu bước đã bén rễ rất tốt trong các câu lạc bộ thể thao. Ngoài cô ấy, bạn vẫn có thể tìm thấy các lớp khiêu vũ hoặc sức mạnh, cũng như thể dục nhịp điệu dưới nước. Ngoài ra, có những hướng cụ thể nhằm giảm cân sau khi mang thai, người già hoặc người béo phì.

Bước

Ban đầu, loài này nhằm mục đích ngăn ngừa viêm khớp và loãng xương. Bản dịch Step Step trong bản dịch từ tiếng Anh có nghĩa là Bước bước, vì vậy loại hình đào tạo này bao gồm các bước thường xuyên cho âm nhạc nhịp nhàng. Tuy nhiên, các bước không phải luôn luôn được thực hiện trên một bề mặt phẳng. Với sự trợ giúp của một viên đạn đặc biệt – một bệ bước với một miếng cao su chống trượt, tải trọng tăng và chiều cao của nó có thể khác nhau: càng cao, càng khó thực hiện các bước nhanh. Bản thân các bài tập rất đơn giản, nhưng thực hiện chúng mà không mất nhịp có thể khó khăn, đặc biệt là cho người mới bắt đầu.

Nhảy múa

thể dục nhịp điệu tango;

thể dục nhịp điệu jazz;

Nhạc jazz Latin

hip hop;

thể dục nhịp điệu sôi nổi;

mứt thành phố.

Thể dục nhịp điệu nước

Loại đào tạo này chỉ có thể với một hồ bơi. Các lớp học được tổ chức trong nước. Huấn luyện viên bật nhạc và hiển thị các bài tập cần được lặp lại dưới nước. Loại thể dục nhịp điệu y tế này đặc biệt phù hợp với những người cảm thấy không thoải mái trong phòng tập thể dục do sự đầy đủ và chậm chạp của họ. Thể dục nhịp điệu dưới nước giúp tăng cường cơ bắp và chuẩn bị cho thể dục dụng cụ thông thường. Ưu điểm là trong nước hầu như không thể bị thương ở dạng trật khớp, chẳng hạn.

Tập thể dục nhịp điệu tại nhà để giảm cân bao gồm một tập các bài tập, trong đó có một tải trọng đáng kể trên tất cả các nhóm cơ. Hướng đã trở nên tách biệt với mọi người khác, bởi vì tất cả các chuyển động được thực hiện với trọng lượng. Đối với điều này, quả tạ, máy bơm, thanh tạ và thanh cơ thể (gậy có trọng lượng) được sử dụng. Ưu điểm chính vẫn là các bài tập như vậy làm tăng đáng kể quá trình trao đổi chất, góp phần làm giảm nhanh lượng calo và chất béo dưới da. Tập luyện là lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Hướng cụ thể

Ngoài những khu vực này, còn có những chi nhánh đặc biệt dành cho người khuyết tật. Vì vậy, ví dụ, không được chống chỉ định cho phụ nữ mang thai tham gia nếu việc đào tạo được xây dựng đúng cách. Điều tương tự cũng áp dụng cho những người rất đầy đủ, những người rất khó đi lại vì trọng lượng dư thừa. Một chuỗi các bài tập đặc biệt nhằm mục đích củng cố bộ xương và tăng sức bền, không bao gồm bất kỳ nguy cơ chấn thương nào:

Thể dục nhịp điệu cho người mới bắt đầu ở nhà phù hợp với tất cả mọi người. Các lớp học được thiết kế cho độ bền thấp và chuẩn bị cho đào tạo cường độ cao hơn. Sau 1-2 tháng, bạn có thể an toàn đến một mức độ khó hơn.

Tập luyện cho những người trên 40 tuổi được thiết kế với tâm trí của một người trưởng thành. Nếu một số có thể không giới hạn bản thân trong hoạt động thể chất, thì những người khác phải cẩn thận chọn các bài tập sẽ không gây ra rắc rối về sức khỏe. Các bài tập mượt mà hơn mà không cần nhảy sắc nét. Đó là thể dục nhịp điệu dưới nước, bóng ném, thể dục nhịp điệu yoga. Nên theo dõi xung ít nhất trong buổi tập đầu tiên.

Một loại tập thể dục khác là dành cho phụ nữ mang thai. Phụ nữ không được khuyến khích giảm mạnh hoạt động thể chất trong thai kỳ. Điều này sẽ giúp tăng cường khớp và xương. Bài học cũng được tổ chức trong một chế độ nhẹ nhàng mà không bị ngồi xổm sâu, nhảy, đu dây rộng.

Chống chỉ định cho đào tạo

Mặc dù hoạt động thể chất là hữu ích cho tất cả mọi người mà không có ngoại lệ, có một số chống chỉ định phải được tính đến khi chọn một chương trình giảm cân cụ thể. Không nên tập thể dục nhịp điệu nếu:

Có vấn đề với tim và hệ tim mạch. Các cơn đau tim, đột quỵ, khó thở cũng được quy cho điều này.

Chẩn đoán tăng huyết áp.

Bạn bị hen phế quản.

Có giãn tĩnh mạch. Ngoại lệ là thể dục nhịp điệu nước.

Trải qua giai đoạn phục hồi sau các bệnh do virus.

Có những chấn thương sọ não (ba năm sau khi nhận được chúng).

Nếu có quá nhiều trọng lượng hoặc bạn béo phì ở mức độ khác nhau.

Cấu trúc bài học

Thể dục nhịp điệu tại nhà để giảm cân nên bao gồm một tập các bài tập sẽ phân bổ tải đều. Nó là rất quan trọng để làm nóng trước khi đến lớp. Những gì thể dục nhịp điệu đầy đủ ở nhà bao gồm:

Làm nóng – lên đến 10 phút.

Phần chính là 30 phút.

Phần cuối cùng hoặc quá giang là 10 phút.

Mỗi bộ bài tập nên chuyển trơn tru từ dễ hơn đến phức tạp hơn và kết thúc bằng một bài tập. Điều quan trọng là giữ tư thế của bạn, thở đều cùng với nhịp điệu của âm nhạc. Ngay sau khi tập luyện, bạn có thể tắm nước nóng thư giãn, nhưng không có trường hợp nào đi ngủ. Giảm âm lượng của bạn sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn nếu bạn tiếp tục làm việc nhà. Những bài tập nào có thể và nên được thực hiện để giảm cân, hãy đọc tiếp.

Ấm lên

Trước khi đến lớp, bạn cần chuẩn bị cơ thể để tập thể dục. Cho phép 6-10 phút cho việc này và tiến tới phần chính. Khởi động diễn ra vào mùa xuân, đôi chân cong:

Từ giá đỡ thông thường, bắt đầu sải bước với cùng một tốc độ, trong khi đặt hai chân cạnh nhau, sau đó rộng ngang vai.

Tiếp tục làm theo các bước, nhưng kết nối tay của bạn với chúng: nâng và hạ tay của bạn cùng một lúc: trên tài khoản 1 – phải lên, 2 – trái lên, 3 – phải xuống, 4 – trái xuống.

Đặt hai chân cạnh nhau, đưa hai tay ra sau. Bước một bước sang trái bằng chân trái của bạn, sau đó một bước sang phải và quay lại với bên phải của bạn, bên trái trở về vị trí ban đầu, bên phải được đặt bên cạnh nó. Lặp lại động tác bằng chân phải.

Hai chân rộng bằng vai và hai cánh tay nằm dọc theo cơ thể. Theo điểm số 1, bàn tay phải uốn cong và đầu gối trái vung lên càng gần khuỷu tay càng tốt.

Cơ thể chính

Sau khi khởi động, bạn đã sẵn sàng để thực hiện các bài tập cơ bản, vì vậy đừng dừng lại mà chỉ cần tăng tải. Hãy nhớ rằng thời lượng của khóa đào tạo nên ít nhất là 20 phút, lý tưởng là 30. Lặp lại mỗi bài tập 10-20 lần. Những bài tập có thể được sử dụng:

Đứng trên chân phải, đưa chân trái về phía trước, chạm nhẹ ngón chân cái sàn. Trong bước nhảy, chuyển trọng lượng sang chân trái, bên phải thực hiện đòn roi. Lặp lại 15 lần và đổi chân. Tay hơi ngả ra sau.

Cúi hai tay trước ngực, hai chân vào nhau. Bước sang trái, đặt chân phải của bạn. Sau đó bước sang phải với một cú xoay 180 độ qua vai phải và đặt chân trái của bạn. Lặp lại theo hướng ngược lại.

Hai chân rộng bằng vai, hai tay khoanh trước ngực. Với chi phí là 1 – ngồi xuống, với chi phí là 2 – quay trở lại vị trí ban đầu, với chi phí là 3 làm một chân trái áp đảo, ở 4 – vị trí ban đầu. Tiếp tục bằng cách đổi chân.

Duỗi hai tay trước mặt bạn. Lặp lại các bước bằng cả hai chân, với đầu gối nâng cao nhất có thể.

Bước chéo. Bước một bước bằng chân trái sang trái, bước phải cũng sang trái, bắt chéo chân. Bước tiếp theo với chân trái của bạn một lần nữa sang trái, và đặt chân phải cạnh nhau. Lặp lại cách khác. Shins phải được vượt qua. Cánh tay uốn cong trước ngực.

Để tăng độ khó, bạn có thể thực hiện các động tác chống đẩy nhịp nhàng, bao gồm luân phiên trên mỗi cánh tay (chỉ dành cho nâng cao!).

Phần cuối cùng

Sau phần chính, cần phải kết thúc việc tập luyện một cách chính xác để các cơ không bị tắc hoặc đau. Đối với điều này, bất kỳ bài tập kéo dài là phù hợp. Dành 10 phút thời gian của bạn cho việc này:

Hai chân rộng bằng vai, hai tay uốn cong trước ngực. Ngồi xổm trên bàn chân phải của bạn, trái phổi của bạn sang một bên. Đưa chân phải sang trái và lặp lại sang phía bên kia.

Đứng trên tất cả bốn chân với sự nhấn mạnh vào khuỷu tay của bạn. Duỗi chân trái song song với sàn, uốn cong một góc phải ở đầu gối, duỗi thẳng lại. Lặp lại với chân kia. Làm 5 bộ.

Trong khi nằm nghiêng, uốn cong chân trên của bạn sao cho đầu gối hướng về phía trước. Với chi phí là 1, duỗi thẳng chân, duỗi thẳng qua lại, 2 trở về vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần, lăn qua phía bên kia và làm tương tự với chân kia.

Nằm ngửa và đặt hai tay song song với cơ thể với lòng bàn tay trên sàn. Nâng thân trên của bạn trong khi kéo đầu gối của bạn lên trán của bạn. Cố gắng giữ lòng bàn tay của bạn tại chỗ.

Ở tư thế ban đầu, nằm ngửa, nâng, không uốn cong, chân phải và kéo nó về phía bạn, giúp đỡ bằng tay.Giữ trong 3-5 giây, kéo căng các cơ, và sau đó trở về vị trí ban đầu. Thay đổi chân của bạn. Làm tối đa 4 bộ trên mỗi chân.

Thể dục nhịp điệu tại nhà đã hoàn thành!

Video

Tập thể dục nhịp điệu giảm cân: Bài 1

Chú ý! Các thông tin được trình bày trong bài viết chỉ dành cho hướng dẫn. Tài liệu của bài viết không kêu gọi điều trị độc lập. Chỉ có bác sĩ có trình độ mới có thể đưa ra chẩn đoán và đưa ra khuyến nghị điều trị dựa trên đặc điểm cá nhân của một bệnh nhân cụ thể.

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

10 Bài Tập Aerobic (Thể Dục Nhịp Điệu) Giảm Mỡ Bụng Nhanh Tại Nhà

Các bài tập aerobic có cường độ tập luyện nhanh, mạnh, liên tục làm nóng cơ thể giúp loại bỏ mỡ thừa, giảm cân nhanh chóng và mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, tinh thần. Tổng hợp 10 bài tập aerobic cường độ từ trung bình đến nâng cao giúp cơ thể linh hoạt, khỏe mạnh, body quyến rũ.

I/ Aerobic là gì? Tác dụng tập aerobic

1.1 Tìm hiểu bộ môn thể dục aerobic

Aerobic hay chính là thể dục nhịp điệu kết hợp sự chuyển động nhịp nhàng của những bộ phận trên cơ thể trên nền nhạc vui tươi, nhanh và mạnh nhằm đốt cháy lượng calo dư thừa của cơ thể và giải phóng các độc tố qua việc toát mồ hôi.

Bộ môn này được một nhà vật lý trị liệu của Không lưu Hoa Kỳ khai sinh và phát triển vào năm 1969. Về cơ bản, các bài tập aerobic tương đối dễ thực hiện, lặp lại theo nhịp điệu cuả nhạc và có cường độ vận động trung bình trong khoảng thời gian dài.

1.2 Tập aerobics mang lại lợi ích gì?

Ở nhiều đất nước trên thế giới nhảy aerobic được duy trì thường xuyên, vì ngoài những lợi ích giúp cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt, máu lưu thông tốt thì còn mang lại nhiều tác dụng không ngờ.

Tăng cường trí nhớ

Các bài tập thể dục aerobic có tính chất nhanh và trong thời gian dài nên một buổi tập bạn phải thực hiện nhiều động tác khác nhau từ dễ tới khó. Vì vậy, bạn bắt buộc phải ghi nhớ tất cả các động tác, di chuyển của từng bộ phận. Nhờ sự tập trung đó giúp trí não tăng cường hoạt động và khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Đồng thời, các bài aerobic được tập trên nền nhạc vui tươi, nhịp độ nhanh nên não cũng phải xạ nhanh nhạy xử lý thông tin để bắt nhịp nhanh cho các bộ phận khác trên cơ thể.

Duy trì thể lực ổn định

Đối với người mới tập thể dục aerobic, trong 1 – 3 ngày đầu sẽ cảm thấy đau nhức các cơ đặc biệt là vùng vai, bụng và đùi. Tuy nhiên, sau đó các cơ được vận động co giãn bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn, dẻo dai, tràn đầy sức sống, giảm cảm giác mệt mỏi, uể oải và thể lực được duy trì ổn định.

Đẩy lùi nguy cơ bệnh tật

Theo các huấn luyện viên thể hình, nên tập các bài aerobic tổng hợp mỗi ngày hoặc đối với những người không có thời gian ít nhất một tuần tập 3 – 4 lần. Như vậy, sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhờ đó cơ thể khỏe mạnh hơn, phòng chống một số bệnh như:

Giảm nguy cơ mắc các bệnh: nhồi máu cơ tim, tiểu đường, huyết áp cao, béo phì, đột quỵ

Phòng chống loãng xương

Ngăn ngừa chứng suy giảm nhận thức

Kiểm soát lượng đường trong máu

Tăng cường hệ miễn dịch

Ngăn ngừa các bệnh về xương khớp

Giải tỏa stress và căng thẳng

Sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, cơ thể được vận động trên nền nhạc nhảy aerobic sôi động sẽ khiến tâm trạng bạn phấn khởi, vui vẻ và tràn đầy năng lượng, sức sống. Đồng thời, trong quá trình luyện tập cơ thể sẽ toát mồ hôi giải phóng các độc tố và trở nên khỏe khoắn, thoải mái.

Đồng thời, tập aerobic tại nhà có thể giúp thuyên giảm tình trạng trầm cảm, lo lắng, khiến tinh thần thư giãn, thoải mái hơn.

Giảm cân hiệu quả

Tập thể dục nhịp điệu tại nhà đã không còn xa lạ với mọi người, vì các bài tập của bộ môn này có nhịp độ nhanh, thực hiện liên tục giúp đốt cháy tối đa lượng mỡ dư thừa của cơ thể. Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý giúp bạn có thân hình cân đối, khỏe mạnh, săn chắc.

II/ 9 nguyên tắc phải biết khi tập nhảy aerobic giảm cân

Để giảm cân thành công, sở hữu một body chuẩn, thon gọn bạn cần thực hiện 9 nguyên tắc sau đây khi tập aerobic tại nhà:

Bắt buộc phải khởi động 10 – 15 phút trước khi thực hiện bài tập aerobic

Chọn bài tập phù hợp với nhịp tim, sau đó nâng dần độ khó

Đối với trường hợp ít vận động nên chọn những bài tập phổ biến, mức độ trung bình

Trong quá trình tập các bài nhảy aerobic tinh thần phải thoải mái, không tạo áp lực tập quá sức

Nên chọn những bài tập phù hợp với độ tuổi: bài nhảy aerobic mầm non, bài nhảy aerobic thiếu nhi, bài tập thể dục nhịp điệu lớp 10, thể dục nhịp điệu cho người trung tuổi

Phải có kế hoạch luyện tập cụ thể mới giảm cân hiệu quả

Tập aerobic thường xuyên, nếu không ít nhất 5 lần/tuần và mỗi buổi tập khoảng 1 tiếng

Bắt buộc tập aerobic đúng cách nếu không sẽ phản tác dụng

Sau khi kết buổi tập thư giãn 10 – 15 phút

III/ Hướng dẫn 10 bài tập aerobic tại nhà cho người mới bắt đầu

Giống như nhiều bộ môn thể dục giảm cân khác, aerobic cũng phân ra bài tập từ đơn giản đến nâng cao. Tuy nhiên, hầu hết các bài tập nâng cao của aerobic có cường độ vừa phải, không khó thực hiện.

1. Bài tập giảm mỡ bụng dưới siêu nhanh tại nhà – Đứng vặn mình

Đứng vặn mình là bài tập aerobic đơn giản nhưng lại giảm mỡ bụng vô cùng hiệu quả. Ngoài tay và chân vận động với nhịp nhanh, phần bụng, eo cũng được tác động mạnh liên tục. Vì vậy, bài tập này giúp đốt cháy mỡ thừa ở bụng rất hiệu quả và phù hợp với những chị em sau sinh.

2. Lắc hông – Bài tập aerobic mang lại vòng eo thon gọn

Lắc hông là bài aerobic cơ bản tập trong thời gian ngắn khoảng 3 – 4 phút. Các chuyển động lắc hông nhanh mạnh liên tục theo nhịp của nhạc sẽ tập trung tác động vào vòng 2 nhằm giảm mỡ mang lại vòng eo thon gọn. Đồng thời bài tập này giúp vòng 3 nảy nở, săn chắc.

3. Bài tập thể dục nhịp điệu giật bụng đúng cách

Bài tập giật bụng là một động tác nâng cao của lắc hông, tập trung chủ yếu vào phần bụng có cường độ nhanh, mạnh và chuyển động liên tục. Đồng thời bài tập này còn hỗ trợ tăng kích thước vòng 1, vòng 3 nảy nở săn chắc.

Cách thực hiện:

XEM NGAY: 15 bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất lấy lại “vòng eo con kiến”

4. Bài tập thể dục giảm cân nhanh tại nhà – Chạy nâng cao đùi tại chỗ

Bài tập chạy nâng cao đùi đã quá quen thuộc với nhiều người. Nó tác động đến các vùng tay, bụng và chân nên đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng giúp giảm cân hiệu quả.

5. Nhảy đá chân sang hai bên – Bài tập aerobic giảm cân đốt mỡ

Đây là bài tập không yêu cầu kỹ thuật cao nhưng đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng và lưng luôn thẳng. Tuy nhiên, cường độ vận động bài tập này khá nhiều và mạnh nên sẽ loại bỏ rất nhiều lượng mỡ thừa giúp giảm cân nhanh chóng.

6. Thể dục thẩm mỹ giảm mỡ bụng tại nhà với nhảy bật cao kết hợp squat

Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa nhảy bật cao và tư thế squat giúp giảm mỡ bụng đồng thời vòng mang lại 3 săn chắc.

Đứng thẳng thả lỏng, hai chân trụ vững

Tiếp theo, nhún người xuống thấp lấy đà bật nhảy lên cao rồi tiếp đất về tư thế ban đầu. Sau đó hạ thấp người sao cho đùi song song với mặt sàn, 2 tay di chuyển ra trước ngực.

Tập liên tục động tác này 20 – 35 lần sau đó nghỉ 30 giây rồi tập tiếp

7. Bài tập aerobic bật nhảy 20 phút vào buổi sáng tại nhà

Nếu bạn muốn loại bỏ mỡ vùng bụng, vai, đùi thì bài tập này là lựa chọn thông minh nhất, vì khi bật nhảy sẽ cần sự vận động của hầu hết các cơ đặt biệt là đùi, bụng và vai.

👉👉👉 ĐỌC NGAY: 18 bài tập Yoga cơ bản giúp giảm mỡ bụng nhanh

8. Step jack – Bài thể dục thẩm mỹ giảm béo toàn thân

Step jack không khó tập nhưng lại có những lợi ích quan trọng làm máu lưu thông tốt hơn. Nếu tập luyện thường xuyên các vùng mông, đùi, chân và tay trở nên săn chắc dẫn đến giảm mỡ toàn thân.

9. Giảm cân toàn thân cấp tốc cùng bài tập nhảy sang hai bên

Nhảy sang hai bên là bài tập aerobic ở mức độ trung bình nhưng cường độ vận động được đẩy lên nhanh. Vì vậy,giảm mỡ toàn thân rất hiệu quả và tăng cường sức khỏe.

10. Bài tập thể dục thẩm mỹ giảm mỡ bụng – nhảy với tay và chân vắt chéo

Động tác nhảy tay và chân vắt chéo là bài tập thể dục thẩm mỹ khó cường cao, nhanh mạnh theo nhịp điệu. Vì vậy, nó làm nóng cơ thể cực nhanh đốt cháy lượng mỡ ở bụng hiệu quả

Đứng thẳng lưng, hai tay giang sang ngang lòng bàn tay hướng xuống đất

Di chuyển tay, chân phải sang trái và ngược lại tay, chân trái sang bên phải

Luyện tập động tác này 25 lần/1 hiệp

IV/ Một số lưu ý cần thiết giúp tập thể dục aerobic hiệu quả

Để việc tập luyện aerobic đạt hiệu quả cao hơn, không bị phản tác dụng bạn cần ghi nhớ những lưu ý cần thiết sau đây:

Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, hạn chếnhững thức ăn có chứa nhiều chất béo, ngọt và tinh bột thay vào đó cung cấp thêm rau xanh, nước ép trái cây.

Đảm bảo cung cấp nước trước, trong và sau khi tập luyện. Uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày

Nên mặc những trang phục phù hợp, thoải mái, không nên mặc quần áo dài. Vì tập aerobic hoạt động rất nhiều, nhanh nếu mặc quần áo dài sẽ rất vướng víu

Lựa chọn nơi tập thoáng đãng sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu

Không nên trang điểm khi tập aerobic, vì khi đó mồ hôi sẽ toát ra, các lỗ chân lông nở nếu trang điểm lỗ chân lông bị bít lại dẫn đến mụn mọc nhiều

Trong một buổi tập cần kết hợp nhiều động tác, không nên tập nguyên một động tác

Đặc biệt, không được tập aerobic khi cơ thể đang bị đói sẽ dẫn đến tụt huyết áp, mệt mỏi

V/ Giảm cân bằng aerobic có hiệu quả với bất kỳ ai?

Thực tế, aerobic chỉ là bộ môn thể dục thẩm mỹ hỗ trợ giảm cân, vì vậy, không phải cứ ra sân tập là sẽ giảm cân hiệu quả.

Để có thể giảm cân cần phải kết hợp với chế độ ăn kiêng và phụ thuộc vào yếu tố cân nặng cụ thể. Tập aerobic sẽ không mang lại hiệu quả với những người có cân nặng trên 70kg (nữ) và 80kg (nam).

Đối với những trường hợp này nên lựa chọn trải nghiệm cách giảm mỡ bằng công nghệ hiện đại, trong đó phải nhắc tới công nghệ Lipo Matic 3D.

Đây là công nghệ giảm mỡ nội soi có nhiều ưu điểm nhất hiện nay, loại bỏ 95% mỡ thừa, an toàn, hiệu quả nhanh chóng.

Đây là công nghệ không cần phẫu thuật vẫn có thể giảm tới 15kg và thu nhỏ vòng 2 22 – 32 cm mà không cần ăn kiêng hay tốn thời gian tập luyện. Chỉ sau 60 phút thực hiện, bạn sở hữu thân hình quyến rũ với số đo chuẩn 3 vòng.

BẠN MUỐN GIẢM CÂN NHANH CHÓNG, SỞ HỮU VÒNG 2 THON GỌN?

Hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí hoặc gọi ngay qua HOTLINE 19006466

Đăng kí tư vấn

Tập Thể Dục Nhịp Điệu Tại Nhà Và Lợi Ích Của Nó

Thể dục nhịp điệu được xem là bộ môn thể thao quen thuôc đối với mọi độ tuổi. Trẻ em mầm non, những bạn trẻ hay những người lớn tuổi đều phù hợp với bộ môn thể thao này. Vậy bạn đã từng tập bộ môn này tại nhà chưa? Chắc chắn rằng nhiều bạn vẫn chưa hình dung được những bài tập ở nhà với thể dục nhịp điệu. Trong bài viết này Fsport247 sẽ chia sẻ cùng bạn về tập thể dục nhịp điệu tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Tập thể dục nhịp điệu thực chất là một môn thể dục vận động tập dưới nền nhạc một cách uyển chuyển, nhịp điệu và mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Được phát minh từ một bác sĩ và với hơn 40 năm phát triển qua tập thể dục nhịp điệu ngày một được lựa chọn cho mọi độ tuổi. Thể dục nhịp điệu được chia thành những bộ môn khác nhau, chẳng hạn như aerobic, dance sport, hay khiêu vũ,… . Mỗi bộ môn có cách tập khác nhau nhưng đều mang lại cảm giác thú vị, hưng phấn cho người tập.

Aerobic là tập thể dục nhịp điệu trên nền nhạc nhanh và mạnh. Aerobic được kết hợp nhiều bài tập với những chuyển động của cơ thể, bước chân theo nền nhạc. Những động tác aerobic khá nhanh và liên tục khiến bạn đổ mồ hôi, thở nhanh và đồng thời nâng cao nhịp tim của mình.

Bao gồm những động tác nhịp nhàng và tự nhiên, bạn có thể bắt nhịp theo bài nhạc của mình một cách thoải mái nhất. Đồng thời nhwunxg bài tập với aerobic sẽ giúp cho người tập giảm cân, giảm mỡ một cách hiệu quả. Vậy nên aerobic là lựa chọn của nhiều người trong bài tập thể dục nhịp điệu tại nhà.

Dance Sport hay còn gọi với cái tên là khiêu vũ thể thao. Khiêu vũ thể thao sẽ khác với khiêu vũ nghệ thuật, nó sẽ mang tính chất của thể thao với những điệu nhảy mạnh mẽ, khỏe khoắn và thể thao. Nhưng điểm chung của hai bộ môn Dance Sport này là người tập đều cần có một tâm hồn nghệ thuật. Những bài tập dance sport giúp bạn có những ận động về thể chất, lại cũng là một cách luyện tập vóc dáng đẹp. Dance Sport cũng là một lựa chọn phù hợp dành cho những ai muốn tập thể dục nhịp điệu tại nhà.

Dance Sport và Arobic là những bài tập hay và bổ ích dành cho bất kể độ tuổi nào và đặc biệt là những trẻ em mầm non. Bạn hoafnt oàn có thể lựa chọn một trong hai bộ môn này cho con em mình hay chính bản thân khi bắt đầu những bài tập thể dục nhịp điệu tại nhà

2. Lợi ích của tập thể dục nhịp điệu tại nhà

Tập thể dục nhịp điệu tại nhà thực sự rất dễ dàng dành cho bạn. Bạn chỉ cần bỏ ra một ít phút để bắt đầu những bài tập thể dục nhịp điệu nhưng lợi ích của nó đem lại cho bạn lại rất hiệu quả. Nếu như lợi ích của tập Yoga đem lại cho bạn tĩnh tâm và dẻo dai. Vậy thì thể dục nhịp điệu tại nhà đem đến cho bạn những gì?

Vấn đề đáng quan tâm nhất rằng tập thể dục nhịp điệu mang đến cho bạn một sức khỏe tuyệt vời và ổn định. Các bài tập là mọt phần giúp bạn giảm thiểu những triệu chứng của bệnh tật như:

Ngăn ngừa loãng xương, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ

Giúp cơ thể điều chỉnh nồng độ cholesterol giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh béo phì, thừa cân, cao huyết áp,…

Kiểm soát tới lượng đường trong máu, giúp giảm các bệnh về tiểu đường

Tăng cường miễn dịch để tránh các bệnh do virus như cảm cúm, sốt, ho,…

Tập thể dục nhịp điệu tại nhà cải thiện lối sống tích cực

Cảm nhạc trong quá tình tập luyện luôn giúp bạn có một tâm trạng thoái mái và thư giản nhất. Bạn sẽ quên đi được những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống để hòa vào bài tập. Thể dục nhịp điệu luôn mang lại một tinh thần sảng khoái, với những bước nhẩy tự tin giúp bạn hoàn toàn có thể lan tỏa năng lượng tới những người xung quanh. Lối sống của những người tập thể dục nhịp điệu cũng trỏ nên nhịp nhàng hơn.

Khi tập động tác bạn bắt buộ phải nhớ những bước đi từ đơn giản nhất cho đến phức tạp. Việc ghi nhớ như vậy đòi hỏi bạn tập trung và linh hoạt với bộ não của mình. Cũng từ đó não bộ hoạt đọng tốt hơn với khả năng ghi nhớ của bạn, đồng thời giảm thiểu các triệu chứng suy giảm trí nhớ.

Tập thể dục nhịp điệu tại nhà tiết kiệm thời gian

Mỗi bài tập thể dục nhịp điệu được tập trong một khoảng thời gian khác nhau. Bạn có thể tập bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, thể dục nhịp điệu tại nhà giúp bạn không phải mất thời gian đến với phòng tập. Bạn hoàn toàn có thể bật những bài nhạc nhảy và tập luyện moi lúc. Khi này thì bạn phải nắm chắc những điệu nhảy cũng như nhịp điệu của bài nhảy để tránh loanh quanh với nhạc

Giảm cân và duy trì vóc dáng

Điều mà mọi chị em quan tâm là vóc dáng cũng như cân nặng của mình. Với thể dục nhịp điệu bạn hoàn toàn có thể cái thiện một cách hiệu quả và an toàn ngay tại nhà.

Quá trình tập luyện sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa và calo, làm săn chắc cơ thể. Kết hợp cùng với chế độ ăn uống lành mạnh bạn sẽ đón nhận được một thân hình cân đối và lí tưởng. Chính vì vậy những người đang cần giảm béo thì lựa chọn tập thể dục nhịp điệu tại nhà là phù hợp.

Cơ thể dẻo dai, thể lực ổn định

Với những bài nhạc nhanh khi tập, mỗi sự vận động của bạn cũng phải di chuyển nhanh, linh hoạt theo điệu nhạc. Khi mới đầu tập bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên trong thời gian tập lâu dài cơ thể bạn sẽ trở nên dẻo dai, có sức mạnh và độ bền hơn.

Tin khác:

Nhạc Tập Thể Dục Để Chạy Hoặc Thể Dục Nhịp Điệu Cho Android

Ứng dụng nhạc tập thể dục để tập luyện tim (tập thể dục nhịp điệu, pilates yoga) và tiếp cận cơ thể thể dục của bạn. Hoạt động thể dục và tập thể dục ở nhà là một phần quan trọng trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh, nhưng … bạn có thích nghe nhạc tập luyện trong khi luyện tập chăm chỉ hay tập luyện không ?! Nếu đây là trường hợp chúng tôi có ứng dụng hoàn hảo cho bạn! Âm nhạc động lực cho chắc chắn sẽ làm cho cuộc tập luyện hàng ngày của bạn dễ chịu hơn và có lợi. Thêm một số bài nhạc!

Tìm thấy ở đây những âm nhạc mạnh mẽ và tràn đầy sức sống giúp bạn luôn động viên trong quá trình luyện tập. Tải xuống ứng dụng này và thưởng thức âm nhạc tập luyện đầy cảm hứng để tập luyện tại nhà.

Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng Android miễn phí về thể dục sau đó không còn nhìn thấy nữa, hãy bắt đầu tập luyện thể dục nhịp điệu âm nhạc miễn phí ở nhà hoặc trong phòng tập thể hình bằng âm nhạc tốt nhất. Âm nhạc hoàn hảo của bạn cho một tập luyện tập thể dục hàng ngày để giảm cân mà không có chế độ ăn uống. Hãy để âm nhạc di chuyển bạn, chơi zumba thể dục.

Chúng tôi có các bài hát hay nhất và các bài tập luyện tập thể dục lý tưởng cho các điệu nhảy nhịp điệu, âm nhạc cho thể dục nhịp điệu và các bài tập thể dục thể dục, thể dục thể thao, tập luyện, thể dục nhịp điệu, chạy bộ, đi bộ, nâng cân, nhạc cardio, giảm cân, phòng tập thể dục, abs.Nhiều loại khác nhau cho các loại bài tập khác nhau: âm nhạc hiếu khí, bài hát thể dục thể thao, nhạc điện tử, nhạc thập niên 80, nhạc latin và nhiều hơn nữa. Với âm nhạc này, bạn sẽ không ngừng luyện tập thể dục nhịp điệu để giảm cân như thể dục nhịp điệu hoặc nhịp tim zumba.

Bạn có cảm thấy thích luyện tập thể dục tại gia hay học yoga? Âm nhạc yoga này sẽ giúp bạn có được một số tập luyện tim, luyện tập đốt chất béo, chạy võ thuật, tập thể dục để giai điệu mỏng, tập thể dục để làm phẳng dạ dày, quay các lớp, xây dựng cơ thể, tập thể dục để phát triển cao hơn với nhạc aerobics, workout ở nhà hoặc trong Phòng tập thể dục với âm nhạc động lực tốt nhất.

Ứng dụng này thu thập âm nhạc tốt nhất để Lượt theo dõi với cường độ cao Trap, Hip Hop, Dubstep, latin, âm nhạc điện tử, âm nhạc để nhảy salsa, rock và nhiều hơn nữa. Chạy mạnh, Lunge, nhảy, và ngồi xổm lên đường. Cảm thấy mạnh mẽ và làm việc đốt cháy chất béo của bạn và tất cả các loại thể dục thể hình với nhịp điệu. Chơi nhạc yoga mỗi khi bạn tập yoga.

Một bộ sưu tập âm nhạc tuyệt vời với đủ loại thể loại phù hợp với tâm trạng của bạn. Tìm các anh hùng guitar và lái xe riffs để tăng cường sức mạnh đang chạy của bạn hoặc luyện tập thể dục nhịp điệu – Đâm vào hoặc nghe nhạc điện tử nhịp đập để giảm cân, khiêu vũ aerobics, tập aerobic latin và nhạc zumba. Break một mồ hôi với danh sách này Zumba lấy cảm hứng! Quema calorias con estos ritmos irresistibles.

Ứng dụng này thu thập âm nhạc tốt nhất để theo dõi bao gồm bẫy cường độ cao, hip hop, dubstep, latin, nhạc điện tử, nhạc để nhảy salsa, rock và nhiều hơn nữa. Chạy mạnh, Lunge, nhảy, và ngồi xổm lên đường. Cảm thấy mạnh mẽ và làm việc đốt cháy chất béo của bạn và tất cả các loại thể dục thể hình với nhịp điệu.

Sử dụng nó để chơi nhạc yoga cho các buổi tập yoga của bạn hoặc khi bạn đang ở trong tâm trạng cho một buổi đào tạo tích cực và nổi loạn miễn phí. Được thiết kế với người sử dụng trong tâm trí, và tất cả các cấp độ, người mới bắt đầu để tiên tiến tìm kiếm tập luyện tim mạch để đốt cháy chất béo ở nhà. Tập luyện người mới bắt đầu và các buổi huấn luyện tiên tiến sẽ phát sáng với âm nhạc hoàn hảo này. Chọn bài tập tập thể dục âm nhạc theo sở thích của bạn.

Dừng tìm kiếm ứng dụng và tải xuống ứng dụng nhạc tập thể dục của chúng tôi để chơi nhạc đào tạo tốt nhất nếu bạn đang tập luyện aerobic, pilates hoặc yoga. Nó cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn thực hành tập thể dục zumba hoặc bạn đang thực sự nhảy múa giảm cân.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tập Thể Dục Nhịp Điệu Tại Nhà Để Giảm Cân: Cấu Trúc Các Lớp Học, Chống Chỉ Định Cho Việc Tập Nhảy, Một Bộ Bài Tập Với Video trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!