Đề Xuất 12/2022 # Tập Yoga Có Tăng Cân Không? Bài Tập Yoga Tăng Cân Hiệu Quả Cho Người Gầy / 2023 # Top 19 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 12/2022 # Tập Yoga Có Tăng Cân Không? Bài Tập Yoga Tăng Cân Hiệu Quả Cho Người Gầy / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tập Yoga Có Tăng Cân Không? Bài Tập Yoga Tăng Cân Hiệu Quả Cho Người Gầy / 2023 mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tập yoga có tăng cân không?

Yoga là một trong những bài tập giúp cải thiện sức khỏe cả về mặt thể chất và tinh thần hiệu quả. Thông thường, chúng ta tập yoga với mục đích là để giảm cân và cải thiện vóc dáng. Vậy với những người gầy gò muốn tập yoga để tăng cân có được không? Câu trả lời là có. Thực hiện các bài tập yoga tăng cân đúng cách sẽ giúp kích thích hệ tiêu hóa và các cơ quan bên trong cơ thể hoạt động tốt hơn, từ đó giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả hơn. Khi cơ thể được thư giãn và thoải mái thì bạn sẽ hấp thụ được nhiều dưỡng chất từ thực phẩm hơn, giúp tăng cân cũng như giúp cải thiện vóc dáng cơ thể của bạn.

Bài tập yoga giúp tăng cân hiệu quả cho người gầy

Tư thế Bhujangasana

Tư thế Bhujangasana được gọi là tư thế rắn hổ mang (Cobra Pose), đây là một trong những tư thế quan trọng trong bộ môn yoga. Để thực hiện tư thế này, các bạn thực hiện theo các chỉ dẫn sau:

Đầu tiên, bạn hãy nằm úp mặt xuống thảm tập yoga, chân duỗi thẳng, hai mũi chân ép chặt vào nhau, mu bàn chân miết dưới mặt thảm và đặt hai tay bên cạnh hai bên cơ thể.

Tiếp theo, bạn di chuyển hai bàn tay về phía trước ngực rồi mở rộng hai cánh tay sao cho khoảng cách 2 tay rộng bằng vai, hai cùi chỏ nằm dưới vai, lòng bàn tay úp xuống mặt thảm và hai cẳng tay duỗi thẳng về phía trước.

Bạn hãy chống tay xuống dưới mặt thảm rồi dồn trọng lực của cơ thể vào hai bàn tay, sau đó dùng lực đẩy người lên, ngực căng ra phía trước, đầu ngửa ra phía sau.

Bạn hãy giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 – 10 giây, sau đó từ từ hạ thân người xuống mặt thảm, hít thở đều.

Bạn tiếp tục lặp lại động tác này khoảng 3 – 5 lần.

Lưu ý: Những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, người hay bị đau lưng, phụ nữ mang thai hoặc những ai gần đây mới trải qua những phẫu thuật ở bụng không nên tập tư thế này.

Tư thế Vajrasana

Tư thế Vajrasana (Adamantine Pose) là tư thế quỳ gối trong yoga. Tư thế này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của hệ tiêu hóa rất tốt, giúp tăng cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn, từ đó giúp tăng cân hiệu quả. Để thực hiện tư thế này, bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Đầu tiên, bạn hãy quỳ hai đầu gối xuống thảm tập và ép chặt các ngón chân vào nhau.

Sau đó, bạn từ từ hạ thân người xuống và đặt mông lên hai gót chân, bắp đùi căng và ép chặt lên bắp chân phía dưới.

Tiếp theo, bạn đặt hai bàn tay lên đùi của mình, thẳng lưng, mắt nhắm lại, giữ thăng bằng cơ thể, thả lỏng người và hít thở đều đặn.

Bạn giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 đến 10 phút rồi kết thúc.

Bạn hãy nằm ngửa ra thảm tập, lưng thẳng, ép chặt hai bàn chân lại và đặt hai cánh tay thẳng song song hai bên thân người.

Bạn nhấc hai đầu gối lên và đưa về phía ngực, ấn nhẹ đùi xuống vùng bụng. Sau đó, bạn dùng hai tay ôm chặt cẳng chân rồi ép chặt vào người.

Bạn hít sâu và nâng ngực lên sao cho ngực của bạn ép vào giữa hai đầu gối rồi thở ra từ từ.

Bạn hãy giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt.

Sau đó, bạn hãy lăn người sang bên trái và bên phải, lần lượt mỗi bên 5 lần rồi trở về tư thế Pavanamuktasana ban đầu và thở đều.

Bạn hãy lặp lại tư thế này khoảng 3 – 4 lần nữa, mỗi lần thực hiện, bạn có thể nghỉ giải lao trong khoảng 15 – 20 giây.

Ngoài tập yoga tăng cân, bạn cũng cần có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học để đạt được hiệu quả tăng cân tốt nhất.

Bạn cũng nên thanh nhiệt giải độc cho cơ thể định kỳ để giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn.

Tập Yoga Có Giúp Người Gầy Tăng Cân Không ? / 2023

Có rất nhiều môn thể thao có thể giúp người gầy tăng cân 1 trong số đó có bộ môn Yoga, tuy nhiên 1 số người vẫn còn băn khoăn về việc liệu tập Yoga có tăng cân được không. vì vậy hôm nay dinh dưỡng thể hình xin chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này cũng như chia sẻ các tư thể tập Yoga giúp người gầy cải thiện cân nặng.

Tuy nhiên, việc luyện tập yoga đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, nhẫn nại, không được quá vội vàng phô diễn mà nên thận trọng, từ từ, chậm rãi trong từng bài tập mới đạt hiệu quả cao. Chính vì thế, bộ môn yoga rất thích hợp cho những ai thường xuyên bị áp lực, căng thẳng muốn thanh tịnh, thư thái. Môn nghệ thuật này cũng thích hợp cho những ai muốn có cơ thể dẻo dai trong những tư thế yoga tuyệt đẹp.

Các tư thế tập Yoga giúp người gầy tăng cân hiệu quả.

Tư thế Yoga giãn cơ lưng.

Tư thế giãn lưng là bài tập Yoga khá đơn giản, dễ dàng để áp dụng cho mọi người và giúp bạn tăng cân hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài tập Yoga giúp tăng cân này như sau:

Ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi về phía trước song song với nhau và bàn chân hướng lên trên.

Từ từ uốn cong người sao cho đầu gập xuống chạm vào hai chân. Hai tay từ từ duỗi thẳng theo chân ôm lấy bàn chân. Chú ý, động tác này phần eo gập lại, vai uốn mềm mại.

Giữ tư thế này trong vòng 5-6 giây và kết hợp nhịp thở đều đặn rồi sau đó trở về vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác này nhiều lần.

Tư thế Yoga rắn hổ mang.

Nằm sấp trên thảm tập Yoga, hai tay úp xuống thảm và các ngón tay hướng về phía trước.

Hít vào và dồn sức nặng vào hai bàn tay, từ từ nâng đầu và ngực lên, đầu ngửa lên trần nhà và cằm ngửa về phía trước.

Phần dưới cơ thể từ rốn trở xuống chạm sát mặt thảm.

Giữ tư thế này từ 10-20 giây, chậm rãi thở ra và trở về vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác này 10-12 lần.

Tư thế bánh xe.

Nằm trên mặt phẳng, co hai chân chạm bờ mông ngoài

Hai tay đưa lên, ngón tay chạm bờ vai ngoài

Uốn cong, đẩy mạnh lên, căng bụng theo hình vòng cung

Các thế asana như lạc đà chịu lực, cây cầu dễ cũng đều rất tốt để thực hành, thúc đẩy sự hấp thụ thức ăn dễ dàng, cải thiện chế độ dinh dưỡng.

Việc thực hành nghịch đảo rất hữu ích cho việc lưu thông và cân bằng hệ thống nội tiết. Nghịch đảo bao gồm bất kỳ tư thế trong đó tim cao hơn đầu. Nếu bạn không thoải mái với tư thế này có thể thực hiện từ từ, làm trong thời gian ngắn.

Tư thế Shavasana

Đây có thể xem là 1 trong những tư thế Yoga tăng cân đơn giản nhất nhưng cũng rất quantrọng. Nó giúp thư giãn và phục hồi tinh thần, cơ thể. Toàn cơ thể sẽ đi vào trạng thái thư giãn, giải phóng căng thẳng từng vùng cơ thể.

Nằm thẳng lưng trên thảm. Không dùng gối hay bất kỳ thứ gì.

Nhắm mắt lại. Duỗi 2 chân thẳng ra, càng thoải mái càng tốt, mũi chân hướng thẳng lên.

Hai tay duỗi 2 bên thân người, hơi tách ra, hai lòng bàn tay mở rộng, hướng lên.

Sau khoảng 15 phút, lăn sang 1 bên, mắt vẫn nhắm. Giữ yên trong 1 phút, ngồi dậy.

Hít thở sâu và mở dần mắt ra.

Chế độ dinh dưỡng để giúp người tập Yoga tăng cân hiệu quả

Ngoài việc tập các tư thế Yoga, bạn cần đảm bảo cho cơ thể có được 1 nguồn dinh dưỡng tốt, thì việc tăng cân của bạn mới hiệu quả.

Ăn nhiều hơn thường ngày, nạp sao cho lượng calo vào cơ thể nhiều hơn lượng đốt cháy là được. Chia nhỏ các bữa ăn, 3 bữa chính và 2 bữa phụ như sữa, cơm, bánh…, các loại hạt… Hãy nhớ là đừng ăn linh tinh mà phải ăn có khoa học và thông minh.

Các bữa ăn phụ nên lựa chọn các thực phẩm lành mạnh như trái cây, trái cây khô, sữa chua, bột yến mạch….ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại sữa tăng cân cho người gầy như serious mass, muscle mass gainer…

Uống nước là một phần quan trọng của quá trình tăng cân nhanh. Bạn cần uống ít nhất 2-4 lít nước mỗi ngày để giữ cho cơ thể đủ nước. Mất nước có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng không mong muốn.

Duy trì chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, cho dù ăn chay hay không ăn chay. Thay đổi cách chế biến và thực đơn trên bàn ăn để không bị nhàm chán. Đếm lượng calo trong ngày hoặc ghi chép đầy đủ vào cuốn nhật ký giữ lại theo dõi sự thay đổi theo thời gian.

Tập Yoga Thúc Đẩy Tăng Cân Cho Người Gầy? Tin Được Không? / 2023

Đã là phụ nữ ai cũng mong muốn mình luôn thật xinh đẹp, một vóc dáng hoàn hảo. Nhưng không phải ai cũng may mắn được sở hữu những nét đẹp đó. Qúa béo, bạn vẫn có nhiều hình thức giảm cân khác nhau nhưng nó đòi hỏi cả quá trình và sự nỗ lực mà bạn phải bỏ ra bao nhiêu. Còn đối với những chị em có cơ địa gầy gò và khó tăng cân thì chuyện nỗ lực vẫn chưa đủ mà bạn còn phải tìm được giải pháp phù hợp với bản thân.

Với những người gầy việc tăng cân bằng đường ăn uống dường như không thể mang lại hiệu quả, vì vậy tìm được một phương pháp tăng cân tốt như một phép màu đến với họ. Hiện nay, nhiều người tìm đến những phương pháp khác nhau, 2 bộ môn được ưa chuộng nhiều nhất đó là yoga và gym. Trong đó, với phụ nữ, yoga là sự lựa chọn hàng đầu vì hiệu quả mang lại rất cao cả về ngoại hình lẫn sức khỏe.

Người muốn tăng cân dùng thuốc có thể thấy được hiệu quả rõ rệt, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và thèm ăn, béo lên nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi dừng dùng thuốc một thời gian, bạn sẽ thấy người mệt mỏi , nặng nề và thậm chí còn gầy hơn trước. Thực tế, những loại thuốc căn cân không hề cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bạn, mà đó chỉ là một loại thuốc giúp giữ nước và khiến bạn có cảm giác mình đang béo lên.

Đã có rất nhiều chuyên gia cảnh báo không phải sản phẩm nào cũng cho tác dụng như ý, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe rất nhiều, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra và còn phát triển mạnh mẽ. Phần lớn những loại thuốc tăng cân đều được chế biến dưới dạng thuốc Đông y nhưng đều có chứa các chất tân dược khác gây nguy hiểm cho người dùng nư: phù mặt, loét dạ dày, loãng xương, lao phổi…

Nhiều chị em thường chỉ chạy theo những phương pháp tăng cân nhanh chóng, chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không thực sự tìm hiểu lý do tại sao mình lại gầy để cải thiện tình trạng đó.

Lý do khiến cân nặng của phụ nữ không được cải thiện

Một số lý do khiến cân nặng của chị em không được cải thiện như mong muốn đó là:

Lười vận động

Ăn uống không khoa học, chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Công việc quá bận rộn và căng thẳng.

Sử dụng các loại thuốc không đảm bảo chất dượng

Chế độ sinh hoạt không lành mạnh khiến cơ thể gặp nhiều bệnh tật.

Lợi ích từ yoga giúp tăng cân an toàn

Việc luyện tập yoga buộc cơ thể phải hoạt động ở mức tối đa vì vậy giúp tạo oxy cho máu, tạo nhiều năng lượng hơn sau khi tập. Nhờ yoga, các quá trình hấp thụ và trao đổi chất được tăng cường, giúp bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng hiệu quả.

Tập luyện yoga không chỉ là rèn luyện cơ thể mà còn rèn luyện cả về tâm trí, vì thế khiến người tập biết được cách tập trung, giải tỏa được mọi căng thẳng sau ngày dài.

Điều đặc biệt nữa là yoga làm sạch hệ cơ quan, tập luyện yoga mang đến cho cơ thể hệ thống miễn dịch cơ thể tăng lên, thải được các độc tối bị đồn nén trong cơ thể ra ngoài.

Related Posts

Các Bài Tập Gym Tăng Cân Hiệu Quả Dành Cho Người Gầy / 2023

Ngày càng nhiều bạn trẻ tìm đến gym như một giải pháp cải thiện vóc dáng hoàn hảo. Người tập gym vừa có sức khỏe dẻo dai, vừa có một thân hình cân đối. Tập gym là phương pháp tăng cân hữu hiệu thường được những người gầy ưu tiên chọn lựa. Hôm nay Elipsport sẽ chia sẻ cùng bạn một số cách tập gym tăng cân và chế độ ăn uống hợp lý dành cho người gầy.

1. Tại sao tập gym lại tăng cân?

Tại sao tập gym tăng cân, câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Tập gym là quá trình đốt cháy năng lượng liên tục, giúp giảm mỡ nên không ít người lầm tưởng rằng tập gym chỉ có tác dụng giảm cân. Thực tế cho thấy, trong quá trình tập, nguồn năng lượng tiêu hao vô cùng lớn khiến bạn luôn có cảm giác đói, nhu cầu bổ sung năng lượng nhiều, ăn ngon miệng hơn. Do đó, chúng giúp bạn ăn được nhiều hơn, hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả.

Hơn nữa, tập gym đòi hỏi sự vận động của các cơ bắp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Các khối cơ liên tục hoạt động làm tăng dần kích thước, từ đó kéo trọng lượng cơ thể tăng theo.

Tập gym tăng cân giúp người gầy cải thiện vóc dáng

Tập gym làm tăng tiết mồ hôi, giãn nở lỗ chân lông, giúp giải tỏa căng thẳng. Tinh thần thư thái cùng những giấc ngủ ngon là liều thuốc vô giá giúp bạn cải thiện vóc dáng mỗi ngày.

2. Các bài tập gym tăng cân hiệu quả

Có rất nhiều cách tập gym tăng cân. Bạn có thể kết hợp chúng với nhau từ đó xây dựng một lịch tập hợp lý để việc tăng cân sớm đạt kết quả.

2.1 Tăng cân nhờ tập Sumo Squat

Sumo Squat được xem là bài tập đơn giản, quen thuộc nhưng thần thánh đối với dân tập gym. Sumo Squat đòi hỏi sự phối hợp vận động của các nhóm cơ hông, mông và đùi nên nếu thường xuyên tập Sumo Squat sẽ giúp bạn có một vòng ba săn chắc, tròn đầy.

Để tập Sumo Squat bạn làm như sau:

Bước 1: Dang hai chân rộng bằng vai. Mũi chân chếch ra ngoài một góc 45 độ. Hai tay đặt trước ngực, lòng bàn tay đan chặt vào nhau.

Bước 2: Lưng phải thẳng, mắt hướng về phía trước.

Bước 3: Từ từ hạ chân xuống càng sâu càng tốt, lồng ngực giữ nguyên, rồi từ từ nâng cơ thể về lại tư thế ban đầu.

Sumo squat giúp vòng 3 săn chắc

Lặp lại động tác khoảng 30 nhịp mỗi lần tập. Khi cơ thể đã quen hơn, bạn có thể tăng số nhịp lên 40 hoặc 50 nhịp mỗi lần.

2.2 Bài tập Push up dành cho người tập gym tăng cân

Giống như Sumo Squat, Push Up (hay còn gọi là hít đất) cũng được xem là bài tập thể hình cơ bản của giới Gymer. Push up hỗ trợ tăng cường các nhóm cơ phía trên như ngực, vai và tay từ đó tăng sức mạnh và độ dẻo dai cho các bộ phận này.

Thực hiện Push up rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Nằm sấp trên mặt sàn, hai chân khép, cùi chỏ duỗi thẳng.

Bước 2: Từ từ hạ người xuống sao cho người thẳng như tấm ván, đầu không cúi, lưng không cong vẹo. Hít vào ở động tác này.

Bước 3: Từ từ nâng người lên trở về tư thế ban đầu. Thở đều ra.

Lưu ý: Ở động tác này bạn cần thực hiện nhịp nhàng, hít thở đúng cách, không để bụng chạm sàn. Cố gắng thực hiện 15 nhịp mỗi lần tập và tăng dần lên khi đã quen dần động tác.

2.3 Cải thiện vóc dáng với bài tập Negative Pull-up

Negative Pull-up là bài tập đơn giản. Dụng cụ duy nhất bạn cần có là một chiếc xà đơn. Với bài tập này bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn một chiếc ghế, đặt dưới chân.

Bước 2: Đu người lên xà, tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng về phía trước.

Bước 3: Siết chặt cơ, nâng người lên sao cho cằm nằm bên trên xà.

Bước 4: Từ từ hạ người về vị trí ban đầu, lặp lại động tác.

Cải thiện cân nặng nhờ Negative Pull-up

3. Chế độ dinh dưỡng dành cho người gầy muốn tập gym tăng cân

Bên cạnh các cách tập gym tăng cân vừa nêu trên, những người gầy cũng cần áp dụng nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chỉ cần ăn uống khoa học kết hợp với việc luyện tập chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ có một hình thể đẹp hơn mong đợi.

3.1 Tăng cường đạm (protein)

Đối với người tập gym tăng cân, bổ sung đạm là vô cùng cần thiết . Lượng protein khuyên dùng dành cho một người là 2.2g/kg trọng lượng cơ thể. Với những người bắt đầu tập, đặc biệt là những người gầy, lượng protein bổ sung mỗi ngày có thể tăng lên 3.3g/kg trọng lượng cơ thể trong khoảng 6 tháng đầu tiên. Protein được cung cấp qua nhiều nguồn như thịt lợn nạc, thịt bò, thịt gà, trứng gà, sữa…

Bổ sung đạm qua thực phẩm hàng ngày

3.2 Bổ sung đầy đủ tinh bột

Tinh bột tồn tại trong cơ bắp dưới dạng glycogen, nuôi dưỡng giúp cơ bắp khỏe mạnh đồng thời là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho quá trình tập luyện. Để tăng cơ, tăng cân đạt hiệu quả, bạn cần bổ sung 360-450g tinh bột mỗi ngày. Tinh bột có thể được bổ sung thông qua việc hấp thụ các loại ngũ cốc như đậu đỗ, khoai lang, yến mạch…

3.3 Tính toán lượng Calo hợp lý

Để việc tập gym tăng cân hiệu quả thì nguyên tắc tối thiểu là lượng Calo nạp vào cơ thể phải lớn hơn lượng Calo tiêu thụ. Lượng Calo một ngày gồm có 20-30% đạm, 40-60% tinh bột và 20-30% chất béo.

3.4 Chia nhỏ bữa ăn, tăng cường ăn khuya

Bạn cần phải có kế hoạch ăn uống hợp lý, không được để cơ thể quá no hoặc quá đói. Chia nhỏ bữa ăn trong ngày để quá trình hấp thụ diễn ra được nhanh và dễ dàng hơn, gồm 2 bữa chính và 3 bữa phụ. Cách 2-3 tiếng bổ sung bữa ăn 1 lần. Ngoài ra, trước khi ngủ khoảng 45 phút, bạn cũng có thể dùng 1 bữa ăn nhẹ.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tập Yoga Có Tăng Cân Không? Bài Tập Yoga Tăng Cân Hiệu Quả Cho Người Gầy / 2023 trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!