Đề Xuất 2/2023 # Thế Nào Là Giảm Cân Theo Phương Pháp Low # Top 10 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 2/2023 # Thế Nào Là Giảm Cân Theo Phương Pháp Low # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thế Nào Là Giảm Cân Theo Phương Pháp Low mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mình thấy rất ngạc nhiên với phương pháp giảm cân Low-carb, tại sao chúng ta có thể giảm cân khi chỉ cần ăn ít tinh bột, rau xanh, trong khi đó lại có thể ăn thịt và chất béo nếu muốn! ban đầu là nghi ngờ nhưng sau khi tuân thủ nghiêm túc phương pháp giảm cân mới lạ này mình thật sự bất ngờ với hiệu quả của nó.

chính carb và sugar sẽ kích thích cơ thể tiết ra glỷxein gây nên tình trạng tích mỡ dưới da

cơ thể con người được hoạt động dựa trên 3 nền tảng chính 1. nền tảng tiêu thụ đường 2 . nền tảng tiêu thụ mỡ 3 . nền tảng tiêu thụ thịt

bình thường thì con người luôn ở nền tảng tiêu thụ đường (trừ người eskimo) thế nên mới phải tính toán + lo lắng sốt vó xem ăn cái này có lên cân không ăn cái kia có lên cân không . và thường dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng do ăn uống thiếu chất (sợ tăng cân nên không dám ăn hoặc ăn không đủ chất)

bây giờ nếu như chúng ta ngừng không cung cấp đường cho cơ thể nửa thì cơ thể sẽ tự động chuyển đổi sang chế độ hoạt động thứ 2 — một chế độ mà bất kì chị em nào mà nghe một cái là sướng liền — chế độ tiêu thụ mỡ .

khi không ăn đường nữa thì cơ thể sẽ chuyển sang tiêu thụ mỡ đó là một điều hoàn toàn đơn giản thế nên mới ra đời phương pháp lowcarb

lowcarb tức là ít carb , ít tinh bột – đường khi ăn ít tinh bột , đường , cơ thể sẽ chuyển hẳn sang fat-metabolism , và sau đó chuyện gì thì các chị em đã hiểu giảm cân ầm ầm.

trong khi đó ăn kiêng theo kiểu lowcarb này thì các chị em ngồi không một chỗ một ngày cũng tiêu thụ trên dưới 1700calo từ đống mỡ bụng (chưa tính đến luyện tập) không phải sướng hơn sao ăn thả cửa hiệu quả gấp 3 lần và hầu như là không cần phải luyện tập. Nếu bạn còn lo lắng với những phương pháp giảm cân hiện tại thì hoàn toàn có thể yên tâm để áp dụng chế độ ăn kiêng từ low – carb, chắc chắn phương pháp này sẽ làm bạn hài lòng với những gì mình đang chờ đợi đấy!!

Địa chỉ cung cấp mỹ phẩm & thực phẩm chức năng nhập khẩu chính hãng nổi tiếng thế giới.

Làm Thế Nào Để Giảm Cân Theo Phương Pháp Keto Hiệu Quả?

Mẹo Giảm Béo Bằng Chanh Đơn Giản Ngay Tại Nhà 10 Cách Giảm Cân Hiệu Quả Mà Các Chị Em Cần Phải Biết Tư vấn giảm cân nhanh an toàn hiệu quả không ảnh hưởng đến sức khỏe

Giảm cân theo phương pháp Keto là gì?

Phương pháp giảm cân Keto hay được viết là Ketogenic là từ viết tắt của cụm từ “Keep Eating The fat Off” hay được hiểu là đơn giản là “hãy tiếp tục ăn chất béo”. Thật khó hiểu đúng không, giảm cân mà tại sao lại ăn chất béo?

Thật ra, chất béo đang nói đến ở đây là các chất béo tốt và những chất này có lợi cho cơ thể. Hay có thể hiểu cách khác về việc giảm cân theo phương pháp Keto là chế độ ăn với ít carbohydrate (hay còn gọi là carb) và ăn nhiều hơn các chất béo tốt.

Nói đến đây có lẽ nhiều cô nàng đã đỡ hoang mang hơn rồi đúng không, nghe thì phức tạp vậy thôi, nhưng thực đơn và cách thực hiện phương pháp này lại rất đơn giản. Bằng thực đơn Keto sẽ giúp cơ thể chúng ta đốt cháy năng lượng nhiều hơn mà không cần phải kiêng một cách nghiêm ngặt, khổ sở.

Việc hạn chế hàm lượng carb nạp vào cơ thể trong các khẩu phần ăn giúp cơ thể rơi vào trạng thái “Ketosis”. Trong trạng thái này, cơ thể sẽ càng tăng cường đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, tuyến tụy cũng sẽ chuyển hóa các chất béo thành ketone, nên việc cung cấp năng lượng cho não bộ cũng diễn ra tốt hơn. Tóm lại, giảm cân theo phương pháp Keto vừa có thể làm giảm cân, giúp vóc dáng thon gọn, vừa có thể giảm đáng kể lượng trong đường máu và nồng độ insulin. Việc này có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Nguyên tắc hoạt động của phương pháp giảm cân này

Phương pháp Keto hoạt động dựa theo nguyên tắc về năng lượng trong các khẩu phần ăn hằng ngày. Như các nàng đã biết rồi đấy, năng lượng là một phần quan trọng, không thể thiếu của cuộc sống, tất cả mọi vật trong vũ trụ này muốn hoạt động một cách bình thường sẽ đều cần đến năng lượng trong đó, cơ thể con người cũng không ngoại lệ. Hằng ngày, cơ thể chúng ta sẽ tạo ra năng lượng thông qua các bữa ăn nạp vào cơ thể. Một bữa ăn thông thường sẽ bao gồm 50% carbohydrate, 30% protein và 20% chất béo. Hàm lượng carbohydrate này khi vào cơ thể sẽ được tạo thành glucose.

Và đương nhiên, nếu bạn là một người ít vận động, lượng glucose này trở nên dư thừa và sẽ được chuyển tới gan hay còn được gọi là glycogen. Quả gan của chúng ta chỉ có thể lưu trữ từ 100 đến 120gr glycogen, hàm lượng glucose còn lại không được lưu trữ hết sẽ chuyển thành chất béo ở dạng mỡ thừa dưới da.

Cũng có thể hiểu đơn giản rằng điều này chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng béo phì, cũng giúp các nàng hiểu rằng thừa cân hoàn toàn không phải do chất béo gây ra mà là do hàm lượng glycogen bị dư thừa.

Sau khi hiểu được nguyên lý này của cơ thể, phương pháp giảm theo chế độ ăn Keto sẽ đi ngược lại hoàn toàn so với chế độ ăn thông thường. Trong một khẩu phần ăn giảm cân theo phương pháp Keto, các nàng cần ăn 70% chất béo, 25% protein, 10 % hàm lượng carbohydrate và cũng có nghĩa là chỉ nạp vào cơ thể 5% carb. Việc thiết lập khẩu phần ăn với hàm lượng carb bị cắt giảm (hàm lượng phần trăm của carb ít nhất trong khẩu phần ăn) cũng đồng nghĩa với việc lượng glucose được nạp vào cơ thể cũng sẽ ít hơn.

Khi cơ thể tiêu thụ hết năng lượng, bắt buộc gan phải tạo ra ketones thay thế cho lượng glucose trong cơ thể từ các chất béo. Lúc này chất béo dư thừa sẽ được đốt cháy liên tục nhằm tạo ra năng lượng cho các hoạt động khác của cơ thể và cũng đồng thời giúp chúng ta có được cảm giác no lâu và hạn chế việc nạp thêm thực phẩm hơn hẳn so với chế độ ăn thường ngày chứa nhiều carbohydrate.

Tóm tắt vấn đề lại là nếu giảm cân theo phương pháp Keto, chế độ ăn hằng ngày của bạn sẽ bị sửa đổi để cơ thể hoạt động theo một nguyên tắc mới, nguyên tắc để chất béo bị đốt cháy tạo ra năng lượng cho cơ thể thay vì là trở thành mỡ thừa.

Các kiểu ăn khi giảm cân theo phương pháp Keto

Trên thực tế, giảm cân theo phương pháp Keto thường được chia ra thành 4 kiểu ăn với các nguyên tắc cũng có phần khác nhau như sau:

Giảm cân theo phương pháp Keto tiêu chuẩn (hay còn gọi là SKD): kiểu ăn này là chế độ ăn với rất ít hàm lượng chất carbohydrate, hàm lượng đạm thì vừa phải và giàu các chất béo tốt. Một khẩu phần ăn thường bao gồm 75% hàm lượng chất béo tốt, 20% hàm lượng các protein và chỉ có 5% hàm lượng carbohydrate.

Giảm cân theo phương pháp Keto theo chu kỳ (hay còn được gọi là CKD): trong chế độ giảm cân này gồm các giai đoạn nạp lại lượng carbohydrate cao hơn ngày thường vào cơ thể. Ví dụ như 5 ngày giảm cân theo phương pháp Keto sau đó là 2 ngày có khẩu phần ăn với nhiều hơn hàm lượng carbohydrate.

Giảm cân theo phương pháp Keto có định hướng (hay còn gọi là TKD): trong chế độ giảm cân này cho phép bạn bổ sung nhiều thêm hàm lượng carbohydrate so hàm lượng các chất trong khẩu phần ăn mà phương pháp Keto đã đặt ra, tuy nhiên phải kết hợp với các bài luyện tập thể dục thể thao, vận động cơ thể.

Và kiểu cuối cùng là giảm cân theo phương pháp Keto nhiều các chất đạm: trong kiểu giảm cân này tương tự như chế độ ăn Keto tiêu chuẩn nhưng hàm lượng đạm nạp vào cơ thể nhiều hơn. Tỷ lệ các chất thường được thay đổi thành 60% hàm lượng các chất béo tốt, 35% hàm lượng protein và cuối cùng là 5% hàm lượng carbohydrate.

Trong 4 kiểu giảm cân theo phương pháp Keto mà mình đã liệt kê phía trên thì chế độ ăn Keto tiêu chuẩn và chế độ ăn nhiều đạm là 2 kiểu được các cô nàng tin dùng và áp dụng phổ biến và rộng rãi nhất.

Chế độ ăn Keto theo chu kỳ và chế độ ăn Keto có định hướng là những phương pháp có phần chuyên biệt hơn, các kiểu này chủ yếu được áp dụng cho các vận động viên thể hình hay những vận động viên thể thao.

Mặt khác, còn có thêm kiểu ăn Keto đặc biệt nhất, kiểu ăn này dành riêng cho bệnh nhân đang điều trị ung thư, bệnh động kinh hoặc cho những người ăn chay…

Lợi ích và hạn chế từ việc giảm cân theo phương pháp Keto

Lợi ích

Tưởng chừng như là phương pháp giảm cân nên Keto chỉ có một lợi ích là giúp chúng ta giảm cân, cải thiện vóc dáng. Nhưng xem qua mục lợi ích của phương pháp giảm cân Keto mình đoán là nhiều bạn sẽ bị ngỡ ngàng đấy.

Giúp giảm cân, cải thiện vóc dáng: đương nhiên rồi, là một phương pháp giảm cân nên Keto đặt công dụng giảm cân và cải thiện vóc dáng lên hàng đầu. Như mình đã giải thích trong nguyên tắc hoạt động, chế độ ăn Keto sẽ giúp bạn có được cảm giác no lâu hơn nên hạn chế tối thiểu cảm giác thèm ăn.

Và đặt biệt, khi thực hiện giảm cân theo phương pháp Keto sẽ giúp chúng ta giảm nhanh hơn đến 2.2 lần so với những người thực hiện chế độ giảm cân mà giảm bớt hàm lượng chất béo trong các khẩu phần ăn, và điều này là kết quả của một cuộc nghiên cứu về phương pháp này. Bên cạnh nhiều nghiên cứu khác cũng cho rằng, giảm cân theo phương pháp Keto có thể giảm cân hiệu quả gấp 3 lần so với chế độ giảm cân thường.

Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả: Bên cạnh tác dụng giảm cân thì giảm cân theo chế độ Keto còn là sự chọn lựa hoàn hảo giúp bạn kiểm soát được căn bệnh tiểu đường tuýp 2.

Phòng ngừa và hỗ trợ bệnh động kinh: Nguyên tắc hoạt động của phương pháp giảm cân theo chế độ Keto là gan chuyển hóa các chất béo trong cơ thể thay vì glucose thành các axit béo và cetonic.

Cho nên khi những người đang mắc bệnh động kinh thực hiện chế độ ăn theo phương pháp Keto, hàm lượng chất cetonic được tạo ra này sẽ đi vào não thay thế cho chất glucose trong carbohydrate và chuyển hóa thành năng lượng. Chính nhờ vào nguyên lý hoạt động này mà tần suất động kinh của người bệnh sẽ được giảm đi ở mức tối thiểu nhất.

Hỗ trợ điều trị các rối loạn về chức năng của não bộ: Trên thực tế, bộ não của con người cần tới hàm lượng glucose bởi chúng chỉ có thể đốt cháy được loại đường này.

Điều này cũng giải thích được lý do tại sao mà gan lại sản xuất glucose mà không phải là các chất khác từ protein khi chúng ta không nạp carbohydrate vào cơ thể. Tuy nhiên, phần lớn não bộ của chúng ta cũng có thể đốt cháy được ketone, chất này vốn vẫn được hình thành khi cơn đói xuất hiện hoặc khi hàm lượng carbohydrate nạp vào cơ thể là rất thấp.

Và dễ hiểu hơn khi đây lại là cơ chế hoạt động của chế độ ăn Keto mà trong bài viết này chúng ta vẫn hay nhắc đến, là chế độ ăn mà trong nhiều thập kỷ qua người ta ứng dụng nhằm điều trị các bệnh động kinh ở trẻ em khi không đáp ứng với cách điều trị bằng thuốc.

Có đến hơn 50% trẻ em khi thực hiện chế độ ăn theo phương pháp Keto đã có thể giảm đi đến một nửa số lần động kinh. Mặt khác, có 16% hoàn toàn chấm dứt khỏi căn bệnh này. Bên cạnh đó, chế độ ăn theo phương pháp Keto còn hỗ trợ hiệu quả đến các căn bệnh khác như Parkinson hay Alzheimer.

Sức khỏe thể chất được tăng cường: Lúc cơ thể chúng ta nạp nhiều hàm lượng các chất carbohydrate thì nguồn năng lượng này cũng chỉ duy trì được trong khoảng vài giờ. Nhưng sau đó chúng ta vẫn có cảm giác đói, thèm ăn và luôn mong muốn nạp thêm thức ăn vào cơ thể.

Nhưng khi giảm cân theo phương pháp Keto thì lại hoàn toàn ngược lại. Nhờ vào hàm lượng chất béo dồi dào mà cơ thể được cung cấp trong khẩu phần ăn tạo ra nguồn năng lượng khổng lồ, vì vậy mà bạn sẽ có thể nâng cao sức khỏe thể chất và làm việc một cách hiệu quả hơn.

Ngoài những lợi ích nổi bật khi thực hiện giảm cân theo phương pháp Keto mà mình đã đề cập phía trên thì phương pháp này còn mang đến một số lợi ích khác như sau:

Làm đẹp da, cải thiện tình trạng mụn: Theo một nghiên cứu cho rằng giảm cân theo phương pháp Keto có thể làm giảm lượng insulin và đồng thời cũng giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Chính vì thế mà có thể cải thiện đáng kể tình trạng mụn trứng cá trên da của các nàng.

Hỗ trợ điều trị một số như bệnh ung thư: Khi giảm cân theo phương pháp Keto có tác dụng rất tốt để hỗ trợ cho cơ thể điều trị một số bệnh ung thư và đồng thời cũng làm chậm sự phát triển của khối u.

Tốt cho tim mạch: Thực đơn ăn kiêng Keto có thể giúp chúng ta cải thiện hữu hiệu những yếu tố là nguy cơ gây nên bệnh về tim mạch.

Cải thiện các hội chứng buồng trứng đa nang ở nữ: Với chế độ ăn kiêng theo phương pháp Keto có thể giúp cơ thể giảm đi mức insulin, một chất đóng vai trò chính trong các hội chứng về buồng trứng đa nang ở chị em phụ nữ.

Chỉ với một phương pháp giảm cân, một chế độ ăn đơn giản lại có thể hỗ trợ cho cơ thể ở nhiều mặt. Vừa được giảm cân, lấy lại vóc dáng cân đối, xinh đẹp mà vừa được hỗ trợ tránh khỏi nhiều căn bệnh đến vậy nên Keto được nhiều chị em chọn lựa là phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn nhất.

Hạn chế

Bên cạnh những lợi ích mà phương pháp giảm cân Keto mang lại thì chế độ ăn này cũng có một số lưu ý cũng như các mặt hạn chế còn tồn tại gây ra các tác dụng phụ nếu cơ thể chưa thích ứng kịp với phương pháp này. Có thể nhắc đến biểu hiện tiêu biểu là tình trạng cúm Keto hay còn được gọi là Keto flu. Ban có thể nhận biết tình trạng cúm Keto bởi các biểu hiện sau:

Năng lượng sống ít hơn

Hoạt động về thần kinh kém

Hay có cảm giác bị đói

Thường hay gặp những vấn đề về giấc ngủ

Các biểu hiện khác như buồn nôn, khó chịu đường tiêu hóa và khả năng luyện tập thể thao giảm đáng kể.

Ngoài chúng ta cũng có thể gặp phải những tình trạng khác cần lưu ý như là:

Xuất hiện hiện tượng táo bón

Thường xuyên bị chuột rút

Tim đập nhanh hơn

Hơi thở trở nên có mùi

Giảm hiệu suất hoạt động về thể chất

Cơ thể xuất hiện những tình trạng này là do cơ thể chưa quen và khá ngỡ ngàng với khẩu phần ăn bị thay đổi hàm lượng các chất một cách đột ngột. Để hạn chế xuất hiện các tình trạng này xảy ra, mình có khuyên dành cho các bạn là nên tập ăn thử chế độ ít hàm lượng carb trong một vài tuần đầu tiên. Việc này giúp cơ thể quen dần và tự thích nghi với việc đốt cháy nhiều mỡ, trước khi thực hiện loại bỏ phần lớn hàm lượng carbohydrate ra khỏi bữa ăn chính. Bên canh đó, chế độ ăn Keto cũng sẽ làm cho thay đổi sự cân bằng nước và các chất khoáng trong cơ thể, vì vậy các nàng nên thêm muối vào những bữa ăn hoặc uống bổ sung những thực phẩm chức năng có chứa các chất khoáng.

Giảm Cân Theo Phương Pháp Low Carb Hiệu Quả Trong 1 Tuần

Hướng dẫn phương pháp giảm cân low carb Đây là cách giảm cân phổ biến trên cả thế giới, không những chống được béo phì giảm cân phương pháp low card tránh được bệnh tiểu đường, bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng trong thời gian ngắn. Phương pháp giảm cân Low Carb là gì? Phương pháp giảm cân Low carb diet ở đây được hiểu là chế độ ăn kiêng hạn chế tối đa hết mức có thể số…

Hướng dẫn phương pháp giảm cân low carb Đây là cách giảm cân phổ biến trên cả thế giới, không những chống được béo phì giảm cân phương pháp low card tránh được bệnh tiểu đường, bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Phương pháp giảm cân Low Carb là gì?

Phương pháp giảm cân Low carb diet ở đây được hiểu là chế độ ăn kiêng hạn chế tối đa hết mức có thể số lượng chất Carbonhydrates ( chất bột đường ) trong bữa ăn hàng ngày, và ăn thoải mái không hạn chế số lượng chất béo và chất đạm. Những thiên thần xinh đẹp của hãng đồ lót nổi tiếng Victoria’s Secret cũng áp dụng thực đơn ăn kiêng low-carb kết hợp với tập thể dục để có được vóc dáng hoàn hảo.

Cách thực hiện giảm cân theo phương pháp low card chuẩn nhất

Tại sao giảm cân rồi tăng cân lại?

Hằng ngày , bạn thực hiện một số biện pháp giảm cân hay gặp như: xông hơi, quấn lá, đánh bụng, tập thể dục giảm cân, chạy bộ, nhịn ăn, ăn kiêng, châm cứu, uống thuốc giảm cân…Sau khi chấm dứt các liệu pháp sinh hoạt như thường ngày thì mọi điều tồi tệ lại quay trở lại,chỉ số cân nặng của bạn lại tăng đều đều.

Những biện pháp giảm cân kể trên đều có 1 mục tiêu chung đó là hướng tới giảm cân lấy lại vóc dáng và cân nặng nhưng đều chịu phải thất bại nặng nề và đau đớn cũng chỉ vì những lý do cơ bản sau:

Trái với nguyên tắc và sự hoạt động trao đổi chất trong cơ thể con người.

Những chế độ ăn nghèo chất dinh dưỡng chỉ có thể áp dụng trong thời gian ngắn rồi sau đó để tự bảo vệ, dĩ nhiên thiếu chất cơ thể sẽ sinh ra cảm giác thèm ăn cồn cào ruột gan. Và khi chịu đựng không nổi nữa thì mọi công lao cố gắng nhịn ăn trong vài ngày trở thành công không.

Không thể biến thành một lối sống để có thể theo suốt cuộc đời. Vì ai cũng biết rằng, chúng ta chẳng thể nhịn ăn mãi mãi được.

Video giải thích về phương pháp giảm cân Low Carb

Giảm cân theo phương pháp Low carb hiệu quả nhanh nhất

Phương pháp giảm cân Low carb là gì?

Dr Atkins (1930-2003) là người đã có công lao nghiên cứu và truyền bá Low carb diet cho hàng triệu ngừoi trên thế giới đã thóat khỏi căn bệnh béo phì quái ác, và tác giả cũng là một người trong số đó. Low carb diet, ở đây được hiểu là chế độ ăn kiêng hạn chế tối đa hết mức có thể số lượng chất Carbonhydrates ( chất bột đường ) trong bữa ăn hàng ngày, và ăn thoải mái không hạn chế số lượng chất béo và chất đạm.

Tác dụng của phương pháp giảm cân Low card

Low Carb Diet hoàn toàn tự nhiên và phù hợp với hệ trao đổi chất của cơ thể con người. Đúng theo nguyên lí thuận thiên giả tồn, nghich thiên giả vong ( thuận theo lẽ trời thì sống, trái với lẽ trời thì chết ) trong Kinh Dịch.

Đầy đủ dinh dưỡng do bữa ăn có nhiều chất béo, và chất đạm, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo, da dẻ mịn màng.

Phương pháp Low card còn có tác dụng giảm nồng độ cholestrol xấu và ổn định huyết áp, chống lại các nguy cơ về tim mạch.

Vừa có thể thỏa mãn cơn đói và cái thú ẩm thực đến mức tối đa vì những bữa ăn ngon miệng có rất nhiều chất béo.

Biến nó thành một lối sống suốt đời của bạn vì nó dễ dàng phù hợp với tất cả mọi người kể cả những buổi tiệc, dự lễ sinh nhật, cưới hỏi,… Vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải sợ việc mình sẽ bị tăng cân trở lại và có thể ăn thoải mái không phải cực khổ chế độ ăn kiêng để giảm cân.

Nguyên lý cơ bản của việc phương pháp giảm cân Low card

Nguyên nhân gây tăng cân là do ăn nhiều carbohydrate vào cơ thể, lượng chất bột đường đó sẽ biến thành đường glucose trong máu, làm đường huyết tăng lên, dẫn đến việc cơ thể tiết ra insulin để làm đường huyết trở lại mức ổn định, đồng thời biến lượng glucose trong máu thành mỡ thừa. Carbohydrate và mỡ là hai nguồn năng lượng chủ chốt của cơ thể. Vì thế, nếu cắt bỏ nguồn năng lượng từ carbohydrate, cơ thể sẽ đốt năng lượng từ mỡ thừa trong cơ thể để cơ thể hoạt động, từ đó người ăn kiêng low-carb có thể giảm được cân.

Nguyên lý của chế độ ăn kiêng này là “low-carb, high fat, high protein”. Người ăn kiêng phải cắt bỏ hoàn toàn những loại thức ăn chứa nhiều carbohydrate (chất bột đường). Bên cạnh đó, những món được ăn thoải mái là những loại thức ăn giàu protein và chất béo.

1. Những món ăn kiêng khi giảm cân bằng chế độ Low-carb:

Ngũ cốc và các loại hạt: lúa, gạo, cơm, bánh mì, phở, khoai, ngô, đậu, hạt điều, mè, đậu phộng, đậu nành.

Đường, sữa, bánh ga tô, kẹo, nước ngọt

Tất cả các loại hoa quả (người ăn kiêng phải kiêng tất cả các loại hoa quả ít nhất trong 2 tuần đầu thực hiện chế độ low-carb)

Tất cả các loại thức ăn nhanh

2. Những món không gây tăng cân trong chế độ ăn low-carb

Tất cả các loại thịt và mỡ

Tất cả các loại trứng

Dầu thực vật hoặc dầu làm từ mỡ động vật

Các loại hải sản

Bơ và phó mát

Các loại rau xanh và củ có nhiều chất xơ, không chứa tinh bột và đường (ví dụ như bí, su hào, cần tây, măng, rau má, rau muống, dưa chuột đã gọt vỏ…)

Các loại gia vị

Lưu ý khi thực hiện giảm cân theo phương pháp Low card

Nên ăn thịt tươi chứ không sử dụng thịt đóng hộp vì thịt hộp đã được bổ sung carbohydrate.

Chú ý đến thành phần chế biến khi sử dụng các loại sốt cà chua, mayonnaise… vì chúng có thể chứa đường.

Có thể ăn bất cứ lúc nào thấy đói.

Phải kết hợp với tập thể dục thì mới có thể giảm cân hiệu quả. Phương pháp giảm cân Low-carb không quá khắt khe. Người ăn kiêng chỉ cần theo chế độ này một cách nghiêm khắc trong 2 tuần đầu tiên. Khoảng thời gian sau đó, họ có thể bỏ qua chế độ này 1 hay 2 ngày một tuần nếu cảm thấy thèm những món có chứa carbohydrate, chế độ low-carb không vì thế mà mất đi hiệu quả. Đây được xem là phương pháp ăn kiêng hoàn hảo, trở thành lối sống suốt đời của rất nhiều người vì không những giúp giảm cân, duy trì vóc dáng mà còn tốt cho sức khỏe.

Thực đơn giảm cân theo phương pháp low carb

Lượng chất béo bạn nạp vào khoảng 80-120 gram, tùy theo cân nặng cơ thể và tổng lượng năng lượng/calo nạp vào. Bạn không nhất thiết phải tính xem bạn nên nạp bao nhiêu calo/năng lượng nếu vẫn đang giảm cân. Atkins khuyên bạn nên nạp lượng protein tuỳ theo chiều cao của mình theo bảng sau:

Giai đoạn 1 của phương pháp giảm cân Lowcard: Kích hoạt (khoảng 2 tuần đầu)

Đây là giai đoạn nghiêm ngặt nhất của ăn kiêng Atkins. Giai đoạn này yêu cầu bạn ăn net carb (=carb-chất xơ) khoảng 20 gram/ ngày.Thức ăn được phép ăn trong giai đoạn 1 chủ yếu là rau xanh, phomat, cá, thịt, và một số đồ biển.

Lượng rau cho phương pháp Lowcard

Bạn nên lấy carb từ rau, bạn nên ăn từ 12-15 gram net carb mỗi ngày từ rau xanh. Tức là bạn chỉ còn từ 5 đến 8 g net carb dành cho các loại thức ăn khác. Rau xanh rất quan trọng, nó giúp bạn bổ sung dưỡng chất thiếu hụt khi theo chế độ ăn kiêng này và giúp tạo cảm giác no lâu (do đó giúp bạn khống chế lượng thức ăn nạp vào).

Lượng rau cho phương pháp Lowcard

Bạn nên lấy khoảng 3-4 gram carb từ phomat, thông thường là khoảng 100g phomat. Không nên ăn các loại phomat nhiều carb.

Lượng chất béo và dầu cho phương pháp Lowcard

Atkins khuyến khích nên một lượng cân bằng chất béo thiên nhiên, không có chứa trans-fat (một loại chất béo xấu). Đây là một vài điều mà Atkins nói về chất béo và dầu:

Ăn thật nhiều cá nước lạnh và các loại thức ăn khác có chứa omega-3 fatty axits (nhưng nếu bạn có thai thì nên cẩn thận về lượng cá ăn vào).

Dầu oliu: đặc biệt nên dùng loại nhãn hiệu có ghi virgin hay extra-virgin.

Rán/chiên: khuyên bạn nên dùng loại dầu canola, đậu phộng và grapeseed.

Tránh: dầu ngô, tương, rum, hướng dương ngoại trừ khi dùng lượng nhỏ và không hâm nóng (loại này có chứa hàm lượng omega-6 polyunsatarated fat cao).

Nước xốt mayonne: nên chọn loại có đề regular full-fat.

Xốt salad: Cùng một nguyên lý như trên, lưu ý tránh loại có thêm đường

Bơ và các nguồn có chứa saturated fat (chất béo bão hòa) như dừa cũng chấp nhận được, nhưng nên kết hợp với các loại mỡ khác.

Margarine: không nên dùng, trừ khi chúng không có chứa transfat.

Lượng protein cho phương pháp Lowcard

Hầu hết các thức ăn protein như thịt, cá, đồ biển và trứng hầu như không có chứa lượng carb. Tuy nhiên có một số ngoại lệ như:

Thịt cá chế biến, ví dụ: thịt muối, hotdog. Chúng có thể đã được ướp tẩm đường, gia vị, nước xốt có chứa carb.

Trai và con hào (mussel, oysters)

Nội tạng động vật như gan (giới hạn 120g/1 ngày)

Những thức uống cho phương pháp Lowcard

Nước là loại đồ uống được khuyến khích. Atkins khyên bạn nên uống nhiều nước. Ngoài bữa ăn, nếu bạn thấy khát, hãy uống nước. Nước xô đa, cacbonat không có đường cũng được.

Không uống các loại nước có đường, bao gồm nước hoa quả và rượu táo. Trà cũng được. Nước soda làm ngọt bởi chất sucralose (Splenda) chấp nhận được. Nước xuýt trong suốt thường ít carb, nhưng nên đọc kỹ nhãn hiệu trước khi sử dụng.

Lượng thức ăn đặc biệt cho phương pháp Lowcard

Một lượng nhỏ các thức ăn sau có thể chấp nhận được (nhưng nhớ tính lượng carb):

2-3 thìa nước chanh, cam

2 đến 3 thìa kem

10 đến 20 quả ô liu

nửa trái lê tàu nhỏ

Thức ăn nhanh low carb

Thức ăn không được phép trong giai đoạn 1

Các loại thức ăn dễ dàng khiến bạn vượt quá giới hạn 20g carb/1 ngày đều không được phép ăn. Bao gồm:

Gạo, cơm, lúa mì, bánh mì, bột ngọt, mì sợi, mì ống, miến và các sản phẩm làm từ bột mì

Hầu hết các loại hoa quả, củ, hạt (ngô, táo, hạt hướng dương, củ cải đường, khoai tây v.v.)

Tất cả các loại thức ăn cho chế thêm đường

Thời gian thực hiện Giai đoạn 1 của phương pháp giảm cân Lowcard này kéo dài ít nhất 2 tuần, tức là bạn nên có hai tuần giới hạn lượng carb ở mức <20g, còn kết thúc thì lúc nào cũng được.

Giai đoạn 2 của phương pháp giảm cân Low card: Tiếp tục giảm cân (kéo dài cho tới khi còn khoảng 2-5 kg trọng lượng cần giảm)

Trong giai đoạn này quá trình giảm cân sẽ chậm lại, khoảng 0.5-1kg một tuần. Giai đoạn này bạn cần tự định cho mình lượng carb tối đa nạp vào mà vẫn giảm cân. Bạn sẽ tăng thêm khoảng 5g carb mỗi ngày.

Ví dụ: tuần thứ nhất sau giai đoạn cảm ứng bạn nạp vào 25g carb/ngày (tiếp theo 20g giai đoạn 1 và thêm 5 g). Tuần thứ hai sau giai đoạn cảm ứng bạn nạp 30g carb/ ngày…

Bạn dừng tăng carb khi đạt tới mức carb thích hợp cho bản thân mình. Tức là mức tối đa carb bạn có thể nạp vào mà vẫn thấy giảm 0.5-1kg/1 tuần.

Ví dụ, trong tuần 1 giai đoạn 2, ngoài 20g carb từ các sản phẩm như trong giai đoạn 1, bạn còn ăn thêm 5g carb từ rau xanh (tổng carb là 25g).

Nói chung cũng chẳng cần nghiêm ngặt theo bậc thang đó. Bậc thang đó sắp xếp thực phẩm theo thứ tự tăng dần carb. Miễn là khống chế carb và tăng carb từ từ như hướng dẫn thì ăn gì cũng được. Ví dụ, tuần 2 giai đoạn 2 ăn sao cũng được, miễn là carb ở mức 30g (20+5+5). Tất nhiên, những loại thực phẩm như lúa mì khó mà áp dụng trong tuần 2 giai đoạn 2 vì nó quá nhiều carb và tổng lượng carb cho phép là 30g. Nhưng đến cuối giai đoạn 2, một số bạn có tổng lượng carb cho phép là khoảng 100g chẳng hạn thì ăn lúa mì là khả thi. Đồng thời, ăn nhiều rau xanh là điều luôn được ưu tiên hàng đầu.

Mục tiêu của giai đoạn 2:

Để tự xác định lượng carb thích hợp cho bản thân (mức carb tối đa mà vẫn giảm 0.5-1kg/tuần).

Để học cách lựa chọn thức ăn thêm vào thực đơn.

Để tiếp tục giảm cân ở tốc độ an toàn.

Để tiếp tục ăn carb ở mức đủ thấp để giảm việc thèm ăn.

Thời gian thực hiện giai đoạn 2 của phương pháp Lowcard: kéo dài cho đến khi người ăn kiêng còn khoảng 2.5-5kg trọng lượng cần giảm (hay muốn giảm).

Giai đoạn 3 của phương pháp giảm cân Low card: Hậu giảm cân (kéo dài khoảng 2-3 tháng)

Khi người ăn kiêng gần đạt được mục tiêu của mình, quá trình giảm cân càng chậm đi. Ở giai đoạn này, mỗi người cần tự xác định cho mình lượng carb tối đa có thể ăn mà không làm tăng cân. Khởi điểm là lượng carb như ở cuối giai đoạn 2, bạn vẫn tiếp nâng lượng carb lên từ từ (đã có thể ăn khoai lang, cơm) cho đến mức đứng cân.

Mục tiêu của giai đoạn hậu giảm cân

Tự tìm mức carb có thể nạp vào mà không tăng cân

Giảm tốc quá trình giảm cân

Học cách duy trì cân nặng sử dụng với phương pháp Atkins

Thời gian thực hiện Trọng lượng cơ thể nên giảm từ từ trong giai đoạn này. Giai đoạn này được khuyên là kéo dài khoảng 2-3 tháng.

Giai đoạn 4 của phương pháp giảm cân low card :duy trì cân nặng

Ở giai đoạn này, bạn đã học được cơ thể bạn phản ứng thế nào với carb từ các giai đoạn trước để biết cách duy trì cân nặng. Về cơ bản nó ăn giống như cuối giai đoạn 3. Mức ăn ở cuối giai đoạn 3 là mức calo/năng lượng bạn có thể ăn mà cơ thể bạn không bị tăng cân.

Khi thực hiện giai đoạn này của phương pháp giảm cân low card bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ để bổ sung dưỡng chất như thêm multivitamin, dầu cá để đảm bảo sức khoẻ lâu dài.

Phương Pháp Giảm Cân Low Carb

Phương pháp giảm cân low carb

Lowcarb đang là chế độ ăn kiêng giảm cân phổ biến nhất hiện nay với hiệu quả cao giúp nhiều người lấy lại vóc dáng thọn gọn mà không gặp quá nhiều áp lực.

Thực đơn giảm cân Lowcarb hay còn được gọi là Low Carb Diet là chế độ giảm cân khoa học phá vỡ nhiều nguyên tắc giảm cân truyền thống, với Lowcarb, bạn chỉ cần hạn chế tối đa lượng tinh bột nạp vào cơ thể, thay vào đó có thể ăn thoái mái các loại chất đạm và chất béo, tức là giờ đây chúng ta không còn phải kiêng kem các loại thịt cá trong bữa ăn hàng ngày.

– Lowcarb hoàn toàn thuận theo quá trình trao đổi chất tự nhiên của cơ thể con người chính vì vậy giúp giảm cân an toàn và lâu dài, không gây tăng cân trở lại.

– Với lowcarb bạn sẽ vẫn có được những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng với chất béo, chất đạm, giúp cơ thể khỏe đẹp, tỉnh tảo và làn da mịn màng.

– Bạn có thể thỏa mãn cơn thèm ăn và sở thích thưởng thức những món ăn ngon miệng từ các loại thịt và chất béo mà không sợ tăng cân, đâychắc chắn là điều tuyệt vời với tất cả chúng ta.

– Phương pháp này còn giúp làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể, chống nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp.

Yêu cầu về lượng đường, tinh bột trong ngày

Chia ra 4 giai đoạn, giai đoạn một 20g carb. Bạn trở về với Atkins.

– Với phương pháp của Laura Dolson thì bắt đầu với mức carb 40g sau đó giảm xuống 20g.

– Bắt đầu với 80g và giảm dần xuống 50g.

– Bắt đầu với 30g, tăng dần lên 60g.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo sở thích và điều kiện của mình. Các bạn có cân nặng thấp nên khống chế ăn mức carb ở 20-40g.

Một số thực phẩm không cần tính carb nên có thể tổng lượng carb thực tế sẽ cao hơn. Nhưng vấn đề không nằm ở đó, dù ở mức 100g carb, tổng năng lượng bạn nạp vào từ carb chỉ mới có 400 calo. Nếu thích bạn có thể tự tính lượng carb các loại thức ăn đó.

Những món ăn kiêng khi giảm cân bằng chế độ Low-carb:

– Ngũ cốc và các loại hạt: lúa, gạo, cơm, bánh mì, phở, khoai, ngô, đậu, hạt điều, mè, đậu phộng, đậu nành.

– Đường, sữa, bánh ga tô, kẹo, nước ngọt

– Tất cả các loại hoa quả (người ăn kiêng phải kiêng tất cả các loại hoa quả ít nhất trong 2 tuần đầu thực hiện chế độ low-carb)

– Tất cả các loại thức ăn nhanh

Những món không gây tăng cân trong chế độ ăn low-carb

– Tất cả các loại thịt và mỡ

– Tất cả các loại trứng

– Dầu thực vật hoặc dầu làm từ mỡ động vật

– Các loại hải sản

– Bơ và phó mát

– Các loại rau xanh và củ có nhiều chất xơ, không chứa tinh bột và đường (ví dụ như bí, su hào, cần tây, măng, rau má, rau muống, dưa chuột đã gọt vỏ…)

– Các loại gia vị

Thịt, cá, trứng, đồ biển

Các loại thức ăn này về cơ bản thì có từ 0 cho tới rất ít carb nên không cần tính. Trừ một số loại như ốc, lưỡi bò, gan bò. Bạn vẫn ăn thịt, cá, đồ biển như bình thường. Nếu thấy đói thì ăn thêm nhưng vẫn kiềm chế và tuyệt đối không ăn quá nhiều mỡ. Chỉ ăn ở mức cơ thể cần.

Cá được khuyên dùng bởi hầu hết các phương pháp ăn kiêng được công nhận là lành mạnh. Thịt mỡ ví dụ là thịt ba chỉ gây ra nhiều quan ngại về vấn đề sức khỏe khi ăn nhiều.

Lưu ý: tạm thời ăn nhiều mỡ giai đoạn đầu có thể giúp bạn thích ứng và qua nhanh các triệu chứng của ketosis hơn với một số người. Nhưng điều cần nhấn mạnh ở đây, lam the nao de giam can, là chỉ ăn nhiều mỡ khi cần thiết.

Nếu hàng ngày bạn toàn ăn đường và tinh bột, ít thịt cá thì khi theo low carb WTH cần chú ý thêm thịt, cá, đồ biển để đảm bảo dinh dưỡng.

Rau, củ, quả, hạt

– Rau xanh dạng lá thì không có hạn chế (không bao gồm loại có củ, hay nhiều tinh bột).

– Tránh hoặc giảm đến tối thiểu các thực phẩm từ gạo, lúa mì như cơm, bánh mì, mì,…

– Loại bỏ các loại hoa quả nhiều đường, tinh bột như chuối, mãng cầu, nho, cam, quít, mít, dừa,…

– Loại bỏ các loại rau củ có nhiều tinh bột.

Các loại hạt thì ăn ít lại, chẳng hạn như hạt điều. Tuy chúng có nhiều dưỡng chất nhưng lại cung cấp rất nhiều năng lượng có thể khiến bạn tăng cân nếu ăn nhiều.

Nước uống, vitamin

Nước: Uống nhiều nước, điều này là bắt buộc cho quá trình thích ứng và chuyển hóa của cơ thể. Nước còn giúp bạn giúp bạn giảm bớt cơn thèm ăn carb. Nếu bạn còn muốn biết làm thế nào để giảm cân thì tốt nhất là uống nước nguyên chất, không phải nước ngọt hay các loại nước có ga. Tất nhiên, thỉnh thoảng bạn cũng có thể thưởng cho mình một lon coca diet nếu muốn.

Vitamin, dầu cá: cần thiết cho cho cơ thể của bạn. Được khuyên dùng trong mọi phương pháp ăn kiêng.

Lưu ý khi thực hiện giảm cân theo phương pháp Low card

Nên ăn thịt tươi chứ không sử dụng thịt đóng hộp vì thịt hộp đã được bổ sung carbohydrate. Chú ý đến thành phần chế biến khi sử dụng các loại sốt cà chua, mayonnaise… vì chúng có thể chứa đường. Có thể ăn bất cứ lúc nào thấy đói.

Phải kết hợp với tập thể dục thì mới có thể giảm cân hiệu quả. Phương pháp giảm cân Low-carb không quá khắt khe. Người ăn kiêng chỉ cần theo chế độ này một cách nghiêm khắc trong 2 tuần đầu tiên. Khoảng thời gian sau đó, họ có thể bỏ qua chế độ này 1 hay 2 ngày một tuần nếu cảm thấy thèm những món có chứa carbohydrate, chế độ low-carb không vì thế mà mất đi hiệu quả. Đây được xem là phương pháp ăn kiêng hoàn hảo, trở thành lối sống suốt đời của rất nhiều người vì không những giúp giảm cân, duy trì vóc dáng mà còn tốt cho sức khỏe.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thế Nào Là Giảm Cân Theo Phương Pháp Low trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!