Đề Xuất 3/2023 # Top 4 Cách Nhảy Dây Tăng Chiều Cao Đúng Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất # Top 12 Like | Giamcantao.com

Đề Xuất 3/2023 # Top 4 Cách Nhảy Dây Tăng Chiều Cao Đúng Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Top 4 Cách Nhảy Dây Tăng Chiều Cao Đúng Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất mới nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Top 4 cách nhảy dây tăng chiều cao đúng đạt hiệu quả tốt nhất

1. Nhảy dây có giúp tăng chiều cao không?

Nhảy dây là bộ môn thể thao rèn luyện sức khỏe đơn giản, gọn nhẹ với dụng cụ dây nhảy thô sơ, tạo điều kiện cho người tập luyện áp dụng dễ dàng ở bất kỳ nơi nào và ở bất kỳ thời điểm nào.

Khi nhảy dây, các cơ khớp xương vùng tay, chân, cổ và cột sống hoạt động nhịp nhàng, linh hoạt, tạo điều kiện rất tốt để chiều cao tăng trưởng và phát triển. Các chuyên gia bác sĩ đã nhận định, nhảy dây hỗ trợ tăng trưởng chiều cao rất tốt, nhất là đối với trẻ đang ở độ tuổi dậy thì.

Chính vì lẽ đó, bài tập nhảy dây thường được khuyến khích tập luyện trong trường học nhằm thúc đẩy chiều cao của trẻ nhỏ được phát triển tối ưu nhất.

Bài tập nhảy dây đơn giản được nhiều người tập luyện

2. Vì sao hoạt động nhảy dây đúng cách giúp tăng chiều cao?

Rất nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học đã chứng minh nhảy dây giúp tăng chiều cao rất hiệu quả. Điều này được chứng minh cụ thể theo các luận điểm sau đây:

2.1. Nhảy dây giúp thúc đẩy tế bào xương dài ra

Nhảy dây là bài tập hỗ trợ kéo giãn cơ thể, thúc đẩy các tế bào xương khớp dài ra nhờ quá trình nhảy lên nhảy xuống trong khi nhảy dây.

Hoạt động nhảy dây đúng cách sẽ tác động nhiều nhất đến phần xương sống và đôi chân, khiến các bộ phận này phải co giãn liên tục, phát triển linh hoạt hơn.

Nhảy dây thúc đẩy tế bào xương dài ra

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, người nhảy dây thường xuyên sẽ có mật độ xương khớp tốt hơn người không nhảy.

Bài tập nhảy dây hỗ trợ mô xương giãn nở, tăng sự sản sinh của sụn xương giúp chúng dài ra, tăng sự dẻo dai hiệu quả cho hệ xương.

Nhảy dây cũng là hoạt động thể thao hỗ trợ sản sinh ra hormone tăng trưởng nhiều hơn, tác động mạnh mẽ vào quá trình phát triển chiều cao.

Số liệu thống kê các bài tập thể dục thì nhảy dây có khả năng tăng sản xuất hormone tăng trưởng (HGH) trong cơ thể của bạn lên đến 500% một cách tự nhiên nhất.

2.3. Nhảy dây giúp hỗ trợ giảm cân, cơ thể thon gọn hơn

Ngoài ra, bài tập nhảy dây còn hỗ trợ cơ thể của bạn đốt cháy một lượng calo tương đối lớn, giúp giảm cân nặng rất hiệu quả. Nhờ điều này, bạn sẽ có một vóc dáng thon gọn, nhất là vùng hông và chân nên bạn trông cao hơn.

Quá trình nhảy dây sẽ giúp mô xương dài hơn và bề ngang cơ thể nhỏ lại, cơ thể săn chắc hơn, tạo cho bạn có cảm giác đôi chân dài miên man hơn.

Nhảy dây hỗ trợ tăng trưởng chiều cao rất hiệu quả

3. Hướng dẫn 4 cách nhảy dây tăng chiều cao đúng đạt hiệu quả tốt nhất

Trên thực tế khi nhảy dây chúng ta có rất nhiều cách nhảy biến thể khác nhau rất linh hoạt và dễ dàng thực hiện.

Theo HLV thể dục, để nhảy dây tăng chiều cao đạt hiệu quả cao bạn có thể áp dụng 4 cách nhảy dây đơn giản sau đây:

3.1. Nhảy dây tăng chiều cao theo cách cơ bản 2 chân

Nhảy dây bằng 2 chân là cách nhảy dây truyền thống mà ai cũng có thể tập luyện được.

Với cách nhảy dây tăng chiều cao này:

Bạn không cần nhảy cao, chỉ cần để đôi chân vượt qua dây là được.

Các chuyển động của sợi dây sẽ tỷ lệ với khả năng di chuyển của đôi chân.

Khi thực hiện, 2 chân của bạn sẽ tiếp đất, đồng thời nhảy lên bằng 2 chân.

Thực hiện động tác liên tục như vậy trong vòng 1 phút, nghỉ một chút rồi tiếp tục bài tập.

Nhảy dây cơ bản với 2 chân đơn giản, dễ thực hiện đem lại hiệu quả tăng chiều cao

3.2. Nhảy dây đổi chân trước chân sau

Cách nhảy dây thay thế chân cũng rất thích hợp cho người đang muốn cải thiện chiều cao của mình.

❖ Hướng dẫn cách tập luyện kiểu nhảy dây đổi chân trước chân sau này gồm các bước:

Bạn chuẩn bị dây nhảy phù hợp và đứng tại vị trí không gian rộng rãi, an toàn.

2 tay nắm lấy cán dây nhảy, khi sợi dây được tung lên phía trên đầu, bạn sẽ di chuyển đôi chân của mình lên trên sàn.

Mỗi vòng xoay của sợi dây, chân của bạn sẽ tiếp xúc với sàn nhà khác nhau, tương tự như động tác chạy tại chỗ, nhảy chân trước chân sau.

Duy trì động tác này trong khoảng 1 phút, nghỉ 1 lúc rồi tiếp tục nhảy tiếp.

Nhảy dây thế chân giúp duy trì sức bền tốt

Áp dụng cách nhảy dây bật nâng cao chân giúp tác động lên vùng khớp gối, hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng chiều cao rất hiệu quả.

❖ Cách thực hiện bài tập nhảy dây đúng cách tăng chiều cao này như sau:

Lặp lại các động tác nhảy thay thế chân, đồng thời nâng cao đầu gối vuông góc 90 độ trong mỗi lần nhảy hoặc thay đổi ở cả 2 chân.

Thực hiện bài tập trong vòng 1 phút, nghỉ 1 phút rồi tiếp tục nhảy.

Nhảy dây nâng cao đầu gối giúp đốt cháy calo đáng kể

Bài tập nhảy dây theo nhịp điệu được các bạn trẻ yêu thích tập luyện, hỗ trợ phát triển chiều cao, cải thiện vóc dáng hiệu quả.

❖ Hướng dẫn cách nhảy dây này như sau:

Bạn sẽ thực hiện các bước nhảy thay thế chân đồng đều, nhịp nhàng theo chuyển động lên xuống của sợi dây.

Nhảy 8 động tác cơ bản của chân phải, sau đó đổi sang chân trái.

Mỗi chân khoảng 1 phút cho động tác này và 1 phút đồng đều cho chân còn lại.

Bài tập nhảy dây theo nhịp điệu đúng cách tăng chiều cao tốt

4. Gợi ý lịch nhảy dây tăng chiều cao bạn nên tham khảo

HLV Thể dục chia sẻ, để tăng chiều cao bạn nên duy trì tốc độ nhảy dây 60 – 70 nhịp/phút. Sau khi tập luyện được 2 hiệp thì tăng tốc lên với vận tốc tối đa tùy theo khả năng của mình.

Lịch nhảy dây tăng chiều cao phù hợp cho bạn là duy trì 3 – 5 buổi / tuần, mỗi buổi tập khoảng 30 phút.

❖ Cụ thể là:

5 phút khởi động.

20 phút tập chính.

5 phút tập nhẹ để đưa cơ thể về trạng thái bình thường.

Trong các bài tập hỗ trợ tăng trưởng chiều cao thì nhảy dây được nhiều người áp dụng hơn cả bởi sự tiện lợi, dễ dàng tập luyện cũng như hiệu quả mang lại khá cao.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất khi nhảy dây thì bạn cần lưu ý thêm một số điều sau đây:

Khởi động trước khi nhảy: Tất nhiên rồi, trước khi bắt đầu bất cứ bài tập thể dục nào bạn cũng cần khởi động kỹ toàn bộ cơ thể để hệ xương khớp và cơ bắp nóng lên, tăng khả năng linh hoạt của xương khớp, hạn chế những chấn thương, rủi ro có thể xảy ra khi tập luyện.

Tăng dần tốc độ nhảy: Tốc độ nhảy dây ổn định cho tất cả mọi người nên duy trì ở mức 50 – 60 lần/phút. Bạn nên duy trì tốc độ nhảy này trong khoảng 2 – 3 phút rồi nghỉ và tiếp tục nhảy. Khi cơ thể cảm thấy thành thục với bài tập này thì bạn có thể tăng dần lên thành 80 lần/phút, 100 lần/phút, thậm chí 120 lần/phút.

Dụng cụ: Với bài tập nhảy dây, bạn chỉ cần chuẩn bị một dây nhảy phù hợp là có thể duy trì bài tập trong vài tháng đến nhiều năm. Tiêu chuẩn chọn dây nhảy là phải có chiều dài tương thích với chiều cao của người nhảy. Chiếc dây đó được gập đôi và được đo bằng chiều cao đến ngực của bạn thì được đánh giá là dây nhảy phù hợp. Ngoài ra, bạn cần chọn dây nhảy làm bằng chất liệu bền đẹp, cán tay cầm dễ cầm nắm giúp dây không bị hay kẹt lại trong khi nhảy.

Địa điểm: Khi nhảy dây, bạn nên chọn không gian rộng rãi, bằng phẳng, không có vật cản để quá trình xoay tay và bật nhảy diễn ra thoải mái nhất, tăng hiệu quả tập luyện cao nhất. Nếu nhảy dây trên sàn gỗ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn bề mặt xi măng, bê tông.

Không nhảy dây khi quá no hay quá đói: Khi bụng quá no bạn không được nhảy dây sẽ gây ra tình trạng đau tức bụng. Việc nhảy dây khi bụng quá đói sẽ khiến bạn mệt mỏi, dễ bị suy nhược cơ thể, có thể là ngất xỉu. Bạn nên ăn no trước khi tập ít nhất 1 – 2 tiếng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bạn nên đo chiều dài dây nhảy trước khi nhảy dây để đạt hiệu quả cao nhất

6. Câu hỏi thường gặp khi áp dụng cách nhảy dây tăng chiều cao

Ngoài thắc mắc nhảy dây có tăng chiều cao hay không và cách nhảy dây an toàn hiệu quả thì chúng ta còn có khá nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh bộ môn thể dục thể thao đơn giản này.

6.1. Nhảy dây bao nhiêu cái 1 ngày để tăng chiều cao?

Bài tập nhảy dây được đánh giá là khá đơn giản, phù hợp với nhiều độ tuổi tập luyện khác nhau. Khi nhảy dây bạn có thể nhảy số lần bao nhiêu tùy theo khả năng của bạn nhưng để tập trung phát triển chiều cao thì bạn cần tuân thủ thời gian tập luyện theo chia sẻ của HLV thể dục nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Theo đó, người nhảy dây tăng chiều cao nên thực hiện bài tập này 90 phút/ngày, duy trì 2 – 3 lần/tuần. Lưu ý, hãy quyết tâm thực hiện theo kế hoạch đề ra, không được bỏ dở giữa chừng sẽ không mang lại hiệu quả thực sự.

Trong thời gian 90 phút nhảy, bạn cần thực hiện động tác nhịp nhàng, giữ sức ổn định. Tốt nhất là nên chia thành 2 lần tập nhỏ nhằm giữ sức bền, hạn chế tình trạng đuối sức, khó thở và tức bụng khi nhảy dây quá lâu.

6.2. Nhảy dây có bị to bắp chân không?

Chuyên gia thể dục cho rằng, nhảy dây là bài tập thể dục giúp giảm cân rất hiệu quả nên không khiến bắp chân to ra, ngược lại còn giúp bắp chân săn chắc, gọn gàng hơn. Trong trường hợp bạn nhảy dây không đúng kỹ thuật thì bắp chân có thể to ra là điều dễ hiểu.

Do vậy, trong quá trình nhảy dây bạn cần chú ý thực hiện động các động tác và nghiêm túc tuân theo lịch tập đã đề ra.

Nhảy dây đúng cách không lo bắp chân to ra

6.3. Thời gian nhảy dây vào lúc nào là tốt nhất?

Với bài tập nhảy dây, bạn có thể tập luyện vào bất cứ thời gian nào rảnh rỗi trong ngày. Nhưng theo chuyên gia, nhảy dây vào chiều tối là tốt nhất.

Nhảy dây vào buổi chiều tối khi nhiệt độ cơ thể của bạn đang ở mức cao sẽ giúp cơ thể săn chắc hơn, tăng cường chức năng của tim, phổi, tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể. Nhảy dây buổi chiều tối còn kích thích hệ xương khớp kéo dài, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao rất tốt.

Tổng kết

ORENI – THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Website: oreni.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/orenivietnam

Liên hệ: https://oreni.vn/lien-he-oreni/

HOTLINE miễn phí: 1800 1238

Hệ thống showroom: https://oreni.vn/showroom/

https://oreni.vn

Nhảy Dây Đúng Cách: Đốt Mỡ, Chân Thon, Tăng Chiều Cao

Nhảy dây giúp đốt cháy calo hiệu quả vùng cánh tay, chân, cơ bụng từ đó giúp giảm cân tiêu mỡ bụng hữu hiệu nhất. Ngoài ra, nhảy dây giúp tăng cường sự phát triển của xương sụn, giúp cải thiện chiều cao cũng như vóc dáng cơ thể nên rất phù hợp với các bạn đang ở tuổi dậy thì

Khởi động thật kỹ: Khởi động kỹ trước khi tập là yêu cầu bắt buộc đối với bất kì bài tập thể dục nào không riêng gì nhảy dây. Trước khi tập luyện bạn cần vận động kỹ các khớp gối, hông nhất là các vị trí được tác động nhiều như cổ tay, cánh tay, cổ chân, gối để tránh những chấn thương trong lúc luyện tập.

Nhảy dây với tốc độ tăng dần: Không nên nhảy dây trong thời gian quá lâu hay với tốc độ cao ngay khi bắt đầu. Ban đầu, nên tập với tốc độ vừa phải (khoảng 60-70 lần/phút), thời gian ngắn (2-3 phút) và tăng dần lên sau đó.

Nên điều khiển chân, khớp gối bật ở độ cao vừa phải. Yếu tố quan trọng là cần duy trì thời gian tập, tập càng lâu sức bền càng tốt.

Không nên nhảy dây khi quá đói hoặc quá no

Một yếu tố đặc biệt quan trọng với bài tập nhảy dây là không nên nhảy dây khi quá đói hoặc quá no. Nghỉ ngơi sau ăn khoảng 1 tiếng 30 phút rồi mới nhảy, đồng thời nên tập vừa sức và nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt. Cũng không nên nhảy dây khi quá đói vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Phương pháp nhảy dây để tăng chiều cao

Bước 1: Nhảy bằng 2 chân

Chuyển động của sợi dây sẽ tỷ lệ với di chuyển của đôi chân. Không nhất thiết phải nhảy cao, chỉ đủ để chân vượt qua được dây (hình 1). Hai chân tiếp đất đồng thời và nhảy lên bằng cả hai chân, thực hiện động tác trong 1 phút.

Bước 2: Nhảy thay thế chân

Lúc sợi dây được tung lên phía trên đầu, di chuyển đôi chân của mình lên trên sàn nhà (tạo khoảng cách với sàn nhà/mặt đất). Tại mỗi vòng xoay của sợi dây, chân bạn sẽ tiếp xúc với sàn nhà khác nhau, động tác giống như đang chạy tại chỗ, nhảy chân trước chân sau, cố gắng duy trì trong 1 phút.

Bước 3: Nhảy nâng cao chân

Lặp lại các động tác nhảy thay thế chân và thử nâng cao đầu gối 1 góc 90 độ trong mỗi lần nhảy, có thể thay đổi đều ở hai chân. Tiếp tục trong 1 phút và sau đó nghỉ ngơi 1 phút.

Bước 4: Nhảy một chân theo nhịp điệu

Thực hiện các bước nhảy thay thế chân đồng đều theo chuyển động lên xuống của sợi dây. Bạn có thể nhảy 8 động tác cơ bản của chân phải và sau đó đổi sang chân trái. Mỗi chân khoảng 1 phút cho động tác này và 1 phút đồng đều cho chân còn lại

Bước 5: Nhảy lâu dài

Bạn có thể tùy thích thực hiện các động tác nhảy của bước 1,2,3,4 trong vòng 5 phút hoặc có thể nhảy khoảng 1 phút, nghỉ ngơi trong 1 phút tiếp theo và lặp đi lặp lại khoảng 5 lần. Cố gắng hoàn thành 600 lần nhảy trong mỗi lần luyện tập để đạt hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất .

Lưu ý:

– Sau khi nhảy dây xong nên thả lỏng người, đi bộ nhẹ cho các mạch máu xuống từ từ. Tuyệt đối không được ăn hay uống ngay sau khi tập. Vì lúc này cơ thể bạn đã tiêu hao rất nhiều năng lượng, vì vậy nhu cầu nạp thức ăn rất cao, nếu bạn đáp ứng thì việc mong muốn giảm cân của cơ thể bạn sẽ không được như ý muốn.

– Nên nhảy dây trên sàn gỗ và tốt nhất là mang giày mềm để tránh làm tổn thương đến các khớp ở bàn chân.

– Tập vừa sức thời gian đầu, sau tăng dần khối lượng và thời gian tập nhằm đạt hiệu quả giảm cân, chân thon, tăng chiều cao cao hơn.

5 loại nước giải nhiệt hè, đốt mỡ nhanh chóng

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để giảm cân, trở lại dáng đẹp trong những bộ bikini quyến rũ. Hãy sử dụng các loại …

Đừng tập gym hùng hục, phải biết thời điểm đốt mỡ nhanh gấp 3

Nếu chỉ tập gym hùng hục mà không biết thời điểm nào cơ thể đốt mỡ nhiều nhất thì sẽ còn rất lâu bạn mới …

4 Cách Tăng Chiều Cao Cho Nam Hiệu Quả Nhất

Dù nằm trong độ tuổi tăng chiều cao hay đã trưởng thành, vẫn luôn có 4 cách tăng chiều cao cho nam “bất di bất dịch” mà các bạn nam có thể áp dụng như sau.

Được sở hữu chiều cao lý tưởng luôn là niềm ao ước của biết bao người. Cách tăng chiều cao cho nam như thế nào để hiệu quả luôn là câu hỏi thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh và giới trẻ để có thể lên kế hoạch, tận dụng được giai đoạn vàng phát triển chiều cao tối ưu.

1. Độ tuổi tăng chiều cao cho nam giới

Độ tuổi phát triển chiều cao của nam giới

Quá trình tăng chiều cao của nam giới phát triển qua 3 giai đoạn: giai đoạn bào thai, giai đoạn từ 0-3 tuổi và giai đoạn dậy thì.

– Giai đoạn dậy thì: Đây là giai đoạn tăng trưởng chiều cao mạnh mẽ nhất cần sự tác động từ nhiều yếu tố để trẻ có được chiều cao lý tưởng. – Giai đoạn từ 0-3 tuổi:Độ tuổi để xương khớp cứng cáp, là tiền đề cho sự phát triển sau này. – Giai đoạn bào thai:Đây là thời điểm vàng đầu tiên và là thời điểm quyết định đến chiều cao sau này của đứa trẻ. Trong giai đoạn này, đứa trẻ cần phải được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để hệ xương hình thành, tránh bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn.

Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên có tác động trực tiếp tới việc kéo dãn cơ và xương, kích thích xương dài ra từ đó giúp thúc đẩy phát triển chiều cao hiệu quả.

– 8 môn thể thao các bạn nam nên luyện tập thường xuyên là: bơi lội, chạy bộ nhanh vào buổi sáng hoặc chiều tối, đạp xe, đu xà, tập yoga, nhảy dây, chơi bóng chuyền, bóng rổ

– Ngoài việc luyện tập các môn thể thao trên, có thể kết hợp các bài tập tăng chiều cao cho nam như: kéo căng cột sống về phía trước, gập người sao cho hai tay chạm tới các đầu ngón chân,… Những động tác này giúp kéo dài cột sống cùng kích thước cơ thể một cách tự nhiên nhất.

Theo các nghiên cứu khoa học, khi con người chìm sâu vào giấc ngủ đặc biệt là vào ban đêm, cơ thể sẽ tiết ra hormone tăng trưởng giúp xương dài ra và các hormone khác cho sự phát triển của cơ thể.

Chính vì thế để tăng chiều cao hiệu quả, các bạn nam cần:

– Ngủ đủ giấc: ngủ ít nhất 7 tiếng/ ngày

– Ngủ trước 22h: vì lúc này cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone giúp tăng trưởng chiều cao nhất

3.4.1 Sử dụng sản phẩm phát triển chiều cao khi nào?

Quá trình phát triển chiều cao cần thời gian và tác động từ nhiều yếu tố, do đó, bạn nam chỉ nên dùng sản phẩm phát triển chiều cao nếu:

Bên cạnh đó, những bạn nam có chiều cao chuẩn cũng có thể sử dụng những sản phẩm để bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. – Có dấu hiệu tăng chậm, không đạt chiều cao và cân nặng theo tiêu chuẩn của WHO.

Độ tuổi thích hợp để có thể sử dụng các sản phẩm tăng chiều cao là từ 6 tháng tuổi trở lên. Khi tới độ tuổi ngừng tăng chiều cao, các bạn nam vẫn có thể sử dụng được những sản phẩm để đạt được chiều cao tối đa.

3.4.3 Sử dụng sản phẩm có thành phần dinh dưỡng nào?

Thành phần cần có trong thuốc tăng chiều cao cho nam

Các sản phẩm tăng chiều cao cần phải chứa những chất có tác dụng giúp xương dài ra, chắc khỏe, dẻo dai đó là: là loại Canxi có khả năng thẩm thấu nhanh vào máu tốt hơn 200 lần so với Canxi thông thường. Canxi nano có kích thước siêu nhỏ và được bào chế dưới dạng nano thường có trong những thực phẩm chức năng, không có trong thực phẩm thông thường. (Vitamin K2 dạng tự nhiên): giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương tối đa, không để Canxi dư thừa trong cơ thể. : là một loại Vitamin D hòa tan, giúp cơ thể hấp thu Canxi và Phốt pho cần thiết để xây dựng cấu trúc xương chắc khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị chứng rối loạn xương hiệu quả.

–Kẽm, Magie, Sắt, Mangan, Silic, DHA,…: đây là những khoáng chất quan trọng giúp tăng sức đề kháng, miễn dịch, mang đến sức khỏe toàn diện, cơ thể khỏe mạnh.

Cách Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Tại Nhà Đạt Kết Quả Tốt Nhất

Nên tập thể dục vào lúc nào để tăng chiều cao?

Các chuyên gia về thể dục cho biết, tích cực tập thể dục thể thao đúng cách sẽ giúp tăng trưởng chiều cao cho bạn cực kỳ hiệu quả. Nhưng cùng với đó, lựa chọn thời điểm tập luyện phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu phát triển chiều cao như mong muốn. Hơn nữa, việc chọn thời điểm tập luyện không thích hợp còn có thể khiến cơ bắp bị tổn thương, ảnh hưởng đến hệ xương khớp. Theo chia sẻ từ HLV thể dục, để thúc đẩy chiều cao phát triển tốt nhất nhờ tập thể dục, bạn cần chọn những thời điểm sau để thực hiện các bài tập rèn luyện sức khỏe cho mình. Thời điểm tốt nhất để tập thể dục tăng chiều cao gồm có:

– Buổi chiều: Thời gian từ 16h-17h chiều là thời điểm vàng để bạn thực hiện các bài tập kéo giãn cơ khớp, giúp xương chắc khỏe và dài ra, hỗ trợ rất tốt cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Thời điểm nào không nên tập thể dục tăng chiều cao?

Như phân tích của các chuyên gia thể dục, thời điểm tập thể dục quyết định rất lớn đến kết quả phát triển chiều cao cho người tập luyện. Thời gian buổi sáng và buổi chiều tối được coi là thời điểm tập thể dục rất tốt để phát triển chiều cao cho bạn. Nếu như bạn không sắp xếp được thời gian để tập luyện vào lúc này thì có thể chọn các thời gian khác trong ngày nhưng không nên tập thể dục vào các thời điểm sau đây:

– Sau khi ăn: Điều kiêng kỵ đối với tất cả mọi người là không được vận động mạnh sau khi ăn. Tập thể dục sau khi ăn no sẽ khiến dạ dày bị tổn thương, quá trình tiêu hóa bị rối loạn, gây ra tình trạng đau bụng.

– Trước khi đi ngủ: Tập thể dục trước khi đi ngủ sẽ khiến nhịp tim tăng lên, lượng máu lưu thông cũng tăng lên, làm cơ thể bị mệt mỏi. Nhằm giúp bạn ngủ ngon hơn, hãy tập thể dục trước khi đi ngủ 60 phút bằng các bài tập nhẹ nhàng.

– Khi bị đau cơ: Trong trường hợp cơ bị đau, sưng vì bất cứ lý do gì, bạn không được tiếp tục tập thể dục bởi nó sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến cơ bắp, không mang lại kết quả tốt cho tập thể dục tăng chiều cao.

Các bài tập thể dục tăng chiều cao tại nhà tốt nhất.

Theo các nghiên cứu khoa học, chiều cao của con người tăng trưởng tốt nhất trong độ tuổi dậy thì và càng lớn tuổi khả năng tăng chiều cao càng trở nên khó khăn hơn. Vậy nên, khi bước vào độ tuổi dậy thì, bạn cần tích cực tập thể dục kết hợp chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để phát triển được chiều cao tốt ưu nhất. Tiếp tục ở bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn các bài tập thể dục tăng chiều cao tại nhà rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Những bài tập thể dục này gồm có:

1. Nhảy tại chỗ.

Bài tập thể dục nhảy tại chỗ tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại mang hiệu quả tăng chiều cao rất tốt. Thực hiện động tác nhảy tại chỗ sẽ giúp các cơ và xương ở vùng chân, đùi, hông sẽ được kéo giãn ra, tạo điều kiện để lớp sụn được phát triển, kích thích chiều cao tăng trưởng tốt nhất. Với bài tập này, bạn cần tập luyện theo các bước như sau:

– Bạn trong tư thế dang rộng 2 chân, đầu gối khuỵu xuống. Từ từ bật nhảy lên cao hết mức có thể.

– Khi bật nhảy, 2 chân của bạn duỗi thẳng, mắt nhìn lên trên, tay hướng thẳng lên trời.

– Thực hiện động tác bật nhảy tại chỗ liên tục trong 2 phút, nghỉ 30 giây rồi tiếp tục bật nhảy 6-7 lần để kết thúc bài tập.

2. Đứng gập người.

HLV thể dục chia sẻ, bài tập đứng gập người vừa có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao vừa giúp cải thiện vóc dáng, giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết bài tập đứng gập người cụ thể như sau:

– Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai.

– Từ từ gập người xuống để 2 bàn tay úp xuống mặt đất, chạm vào mũi chân. Trong trường hợp bạn không thể cúi người xuống sâu được thì hãy để tay chạm vào mắt cá chân hoặc cổ chân.

– Giữ nguyên tư thế này trong vài giây rồi trở về vị trí ban đầu.

– Tiếp tục lặp lại động tác nhiều lần để đạt được kết quả tốt nhất.

3. Đu xà.

Đu xà là một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao được nhiều người áp dụng. Tập đu xà đúng cách sẽ giúp cột sống được kéo giãn ra, hỗ trợ chiều cao phát triển tối ưu. Hướng dẫn cách tập đu xà cho các “nấm lùn” cụ thể như sau:

– Lắp xà đơn tại vị trí thích hợp thật chắc chắn sao cho khi đu xà lên, từ gót chân cách mặt đất khoảng 30cm.

– Sau đó, bắt đầu bài tập bằng cách 2 tay nắm lấy xà đơn sao cho khoảng cách giữa 2 tay rộng hơn vai.

– Co đầu gối lên phía bên phải, trở về vị trí ban đầu rồi tiếp tục co đầu gối phía bên trái co lại.

– Lặp lại mỗi bên khoảng 15 lần/hiệp, thực hiện 2-3 hiệp để đạt được kết quả mong muốn.

4. Nhảy dây.

Nhảy dây cũng là một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh chóng. Các động tác bật nhảy trong khi nhảy dây sẽ giúp xương khớp của bạn phát triển dẻo dai hơn, khiến bạn ngày càng cao lớn hơn. Cách thực hiện bài tập nhảy dây tăng chiều cao được thực hiện như sau:

– Chọn lựa sợi dây nhảy phù hợp với chiều cao của mình và chọn không gian thích hợp.

– Thực hiện động tác nhảy dây mông chạm gót, chạy nâng cao đùi với tốc độ 80-100 nhịp cho mỗi phút.

– Nhảy 4 phút, nghỉ 1 phút rồi lại tiếp tục nhảy. Thực hiện trong khoảng 30 phút rồi kết thúc bài tập.

5. Đạp xe đạp.

Đạp xe cũng là cách tập thể dục tăng chiều cao mà bạn không nên bỏ qua. Việc duy trì thói quen đạp xe hàng ngày sẽ giúp kéo dài chân an toàn, giúp bạn sở hữu chiều cao lý tưởng với đôi chân dài miên man. Với bài tập thể dục này, bạn có thể đạp xe ngoài trời hoặc sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà. Để đạp xe phát triển chiều cao tốt nhất, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

– Trước tiên, hãy điều chỉnh yên xe và bàn đạp sao cho chân duỗi thẳng hết cỡ mới có thể chạm bàn đạp.

– Trong quá trình đạp xe, bạn cố gắng đạp xe để kéo chân duỗi thẳng hết cỡ nhằm kích thích xương dài ra.

– Thực hiện bài tập đạp xe trong vòng 20-30 phút mỗi buổi để đạt được kết quả cao.

6. Tư thế cây cầu.

Tư thế Yoga hình cây cầu không chỉ có tác dụng giảm đau lưng mà còn hỗ trợ tăng trưởng chiều cao đáng kể. Đây là bài tập thể dục rất thích hợp cho bạn tập luyện tại nhà để cải thiện chiều cao. Hướng dẫn cách thực hiện tư thế này cụ thể như sau:

– Bạn trong tư thế nằm trên thảm tập, 2 tay duỗi thẳng bên người. Đầu gối gập lại để 2 bàn chân chạm gần mông, gót chân chạm đất.

– Từ từ nâng hông lên cao để lưng, đùi tạo thành một đường thẳng. Lúc này, đầu, vai, gót chân giữ nguyên vị trí.

– Giữ tư thế này trong 20-30 giây để kéo căng cột sống và hông. Tập luyện tư thế này thường xuyên trong 1 tháng sẽ thấy kết quả rõ ràng.

7. Tư thế rắn hổ mang.

Tư thế rắn hổ mang trong Yoga cũng được xếp vào danh sách các bài tập thể dục tăng chiều cao tại nhà an toàn. Các động tác Yoga này sẽ giúp cột sống được kéo giãn, toàn bộ vùng lưng khỏe mạnh, dẻo dai hơn, hỗ trợ rất tốt để tăng trưởng chiều cao. Hướng dẫn chi tiết cách tập luyện tư thế rắn hổ mang này như sau:

– Nằm sấp trên thảm tập Yoga, 2 chân duỗi thẳng và hơi mở hình chữ V, các ngón chân chạm xuống thảm.

– Hai tay đặt 2 bên người, gần giáp ngực.

– Dùng 2 bàn tay chống xuống sàn, từ từ nâng người lên, cổ ngửa ra phía sau. Cảm nhận chân và cột sống căng giãn.

– Giữ tư thế này trong 4-5 nhịp thở đều, cảm nhận lưng được kéo giãn hết cỡ.

– Trở lại tư thế ban đầu, tiếp tục lặp lại động tác khoảng 30 lần.

Chế độ ăn uống khi tập thể dục tăng chiều cao.

Bên cạnh tập thể dục tăng chiều cao đúng cách, bạn cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học nhằm nâng cao được hiệu quả phát triển chiều cao tốt nhất. Dựa theo sự tư vấn của các chuyên gia về dinh dưỡng, chế độ ăn của người tập thể dục tăng chiều cao cần được áp dụng như sau:

– Trước và trong khi tập:

Trước khi tập thể dục khoảng 2-3h bạn nên bổ sung các thực phẩm có nhiều hydrat carbon có trong phở, mì, cơm, ngũ cốc. Cùng với đó, các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như hoa quả, rau xanh, thịt, cá, trứng, sữa… cũng cần được bổ sung đầy đủ. Để tập thể dục đạt kết quả tốt, bạn không được nhịn đói khiến cơ thể bị hạ đường huyết, gây hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đồng thời bạn cũng không được để bụng quá nó sẽ gây cảm giác khó chịu, ì ạch, mệt mỏi khi tập luyện.

Ngoài ra, trước khi tập luyện 20 phút, bạn cần uống 400-600ml nước lọc, tránh để cơ thể bị mất nước. Cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ tạo chất bôi trơn cho các cơ khớp, kích thích hệ xương khớp phát triển tốt hơn.

– Sau khi tập:

Sau khi kết thúc buổi tập luyện, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 45-60 phút rồi bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng tạo điều kiện cho cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Tùy vào cường độ tập luyện, bạn sẽ bổ sung hàm lượng calo và dinh dưỡng cho cơ thể hợp lý. Sau khi tập luyện, bạn có thể uống một ly sữa, ăn một trái táo, ít bánh quy, chuối, thịt gà… Lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa Protein để cơ bắp phục hồi và phát triển nhanh hơn.

Nghỉ ngơi đúng cách để tăng chiều cao.

Ngoài chế độ tập luyện, ăn uống thì chế độ nghỉ ngơi cũng góp phần không nhỏ đến hiệu quả tăng trưởng chiều cao cho cơ thể của bạn. Theo đó, bạn cần đảm bảo có giấc ngủ ngon, sâu giấc kéo dài khoảng 8 tiếng/đêm. Nhằm kích thích hormone tăng trưởng sản sinh ra nhiều hơn, hỗ trợ chiều cao phát triển tốt hơn, bạn nên đi ngủ trước 11h đêm, tuyệt đối không được thức khuya. Với một lối sống khoa học và lành mạnh, chắc chắn bạn sẽ phát triển được chiều cao như mong ước.

Lời Kết:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Top 4 Cách Nhảy Dây Tăng Chiều Cao Đúng Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất trên website Giamcantao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!