Top 21 # Xem Nhiều Nhất Aerobic Giúp Giảm Cân Nhanh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Giamcantao.com

Bài Tập Aerobic Giúp Tăng Cân Nhanh Nhất / 2023

Lợi ích của Aerobic

Aerobic trở thành một trong những môn thể thao được ưa chuộng, bởi nó không chỉ đơn thuần là các động tác thể dục mà là sự kết hợp giữa âm nhạc và khiêu vũ.

Tập Aerobic thường xuyên sẽ giúp cải thiện hệ tim mạch, hô hấp, phát triển cơ bắp, làm tăng nhận thức, tự tin và khả năng sáng tạo. Với các vừa giúp bạn thư giãn đầu óc nhẹ nhàng, vừa giúp bạn giải stress hiệu quả. Bên cạnh đó, các bài tập Aerobic còn kích thích hệ tiêu hóa phát triển tốt, đồng thời kích thích tốt cho cả việc ăn uống. Đây là yếu tố rất bổ ích cho những người muốn tăng cân. Bạn có thể thực hiện các bài tập Aerobic tại nhà hoặc ở phòng tập.

Cách tập Aerobic giúp giảm cân

– Không giống như các bài tập Aerobic để giảm cân, cần tăng cường độ để tiêu thụ calo và đốt cháy lượng mỡ thừa. Thế nhưng, việc tập Aerobic cho người muốn tăng cân cần có một chế độ tập thể dục hợp lí. Các bài tập vừa phải, nhẹ nhàng từ 30-45 phút mỗi lần và 3-4 buổi/tuần là hợp lý để đảm bảo sức khỏe và việc tăng cân.

– Hãy khởi động khoảng 5-10 phút trước khi thực hiện các bài tập.

– Trước khi kết thúc các bài tập nên thả lỏng cơ thể trong khoảng 5-10 phút.

– Các bài tập luyện Aerobic phải phù hợp với nhịp tim của mình.

– Trong quá trình tập nên có một tâm trạng tốt và thoải mái, không nên tập quá sức. Cũng không nên tập quá nhẹ nếu bạn muốn đạt hiệu quả của bài tập.

– Nếu bạn dưới 35 tuổi và đang ở trạng thái sức khỏe tốt thì bạn có thể tự lựa chọn những bài tập thông thường. Nếu bạn trên 35 tuổi và có một số vấn đề về sức khỏe thì nên tham khảo chuyên gia bác sĩ để lựa chọn các bài tập phù hợp.

– Những người ít vận động nên lựa chọn những bài tập thông thường và trước khi tập nên khởi động ít nhất 5-10 phút.

– Đối với những bài tập thông thường cũng có tác dụng cho sức khỏe, không nên luyện tập quá sức.

Một số bài tập Aerobic rất tốt cho những ai muốn tăng cân

Xoay đầu

1. Hơi cúi đầu về trước, duỗi thẳng cổ, giữ yên trong vài giây, sau đó nâng đầu lên trở lại.

2. Nghiêng đầu qua một bên, mặt vẫn hướng ra trước rồi nâng lên trở lại. Lặp lại như vậy, nhưng nghiêng đầu qua bên kia. Lần lượt đổi bên liên tục nhưng không được ngả đầu ra sau.

Để bớt nhức mỏi vai và tăng sự dẻo dai, hãy luân phiên xoay từ từ mỗi bên vai ra sau nhiều lần. 2. Nâng cả hai vai lên, ấn nhẹ ra sau rồi sau đó hạ vai xuống.

1. Đứng ở tư thế chuẩn bị tập thể dục: Đứng thẳng, hai chân giang rộng bằng vai và hơi chếch ra ngoài, bụng thóp lại, thả lỏng hai vai, hai gối thẳng hàng với bàn chân, hai hông vuông góc với phía trước và thẳng với hai gối. Bắt đầu bước chân nhanh tại chỗ, nâng cao gối và liên tục chuyển trọng lượng từ chân này sang chân kia.

2. Tăng dần tốc độ lên và từ từ chuyển sang giậm chân tại chỗ. Và đừn quên nhìn xem bạn nâng gối lên cao tới đâu. Đánh cánh tay ra trước rồi ra sau, nâng cánh tay lên xuống chạm vào vai. Đổi tay sao cho tay phải chạm vào gối trái và ngược lại.

3. Bước lên trước 2 bước và vỗ tay khi tới bước thứ 3. Lặp lại như vậy với bước lùi ra sau.

KickfitVietNam tổng hợp

7 Bài Tập Aerobic Tại Nhà Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng * Leep.app / 2023

7 bài tập aerobic bạn có thể thực hiện tại nhà

Tập aerobic tại nhà là phương pháp không những đem đến hiệu quả mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Để việc tập luyện diễn ra thuận lợi, bạn nên sắp xếp một khoảng không gian sàn nhỏ để có thể bắt đầu ngay bây giờ.

1. Chạy cao gối

Chạy cao gối cho phần thân dưới săn chắc

Bài tập giúp bạn đốt cháy mỡ thừa phần bụng và thân dưới. Đây là một trong những bài tập aerobic tại nhà phổ biến với cách thức thực hiện đơn giản:

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng hông và cánh tay ở hai bên.

Nâng đầu gối phải của bạn lên cao nhất có thể, nhưng ít nhất phải ngang hông. Đồng thời uốn cong khuỷu tay trái và nâng cao cánh tay trái cùng lúc với việc nâng đầu gối phải.

Nhanh chóng chuyển đổi tay và chân sao cho đầu gối trái nâng lên, tay phải nâng lên, chân phải đặt trên sàn.

Tiếp tục luân phiên các chân trong chuyển động chạy bộ nâng cao gối.

2. Squat touchdown

Bài tập nâng cao của squat (Nguồn: Got Em Fit)

Bài tập aerobic tại nhà này đem đến hiệu quả cải thiện vòng ba và giảm mỡ đùi trong. Cách thức thực hiện bài tập:

Đứng thẳng với chân và cánh tay của bạn ở hai bên.

Bật nhảy hai chân sang hai bên sao cho khoảng cách rộng hơn hông sau đó hạ thân trên xuống tư thế squat.

Khi bạn tiếp đất, chạm các đầu ngón tay phải của bạn xuống sàn, giữ cho lưng phẳng, vai về phía sau.

Sau đó, nhảy hai chân trở về tư thế ban đầu, hai tay đặt ở hai bên.

Lặp lại với tay đối diện và tiếp tục xen kẽ các bên.

3. Burpee

Burpee đốt cháy calorie hiệu quả hơn

Burpee là bài tập với chuỗi động tác được đánh giá có khả năng đốt mỡ thần tốc. Bài tập aerobic tại nhà được đánh giá cao về khả năng tiêu hao calorie.

Đầu tiên, đứng thẳng hai chân rộng bằng hông. Ngồi gập hông và lưng xuống, uốn cong đầu gối và hạ mông xuống tư thế ngồi xổm. Đặt lòng bàn tay trên mặt đất trước bàn chân của bạn.

Bật nhảy chân về phía sau để vào tư thế plank cao. Giữ lưng thẳng, siết chặt cơ trọng tâm và hạ thấp cơ thể xuống theo tư thế chống đẩy.

Đẩy cơ thể của bạn trở lại tư thế plank.

Nhảy chân về phía trước để chạm tay, nâng ngực và đứng lên, sau đó nhảy thẳng lên không trung, vỗ tay trên đầu.

Tiếp đất và lặp lại chuỗi động tác trên.

4. Jumping jack

“Nhà vô địch” đốt mỡ thừa trong các bài tập aerobic tại nhà

Nếu nói về hiệu quả giảm cân, đốt mỡ của các bài tập aerobic tại nhà thì jumping jack chính là quán quân. Bài tập mang đến tác động cho tất cả mọi bộ phận trên cơ thể.

Đứng thẳng, hai chân hẹp hơn hông và cánh tay ở hai bên.

Đồng thời nhảy cả hai chân sang hai bên, tiếp đất với đầu gối uốn cong mềm mại khi đưa cánh tay sang hai bên và vỗ tay trên đầu.

Đưa cả hai cánh tay xuống khi nhảy hai chân lại với nhau.

Lặp lại liên tục các động tác trên.

5. Leo núi

Cải thiện vùng cơ trọng tâm

Bài tập leo núi không những cải thiện sức bền mà còn giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ trọng tâm. Cách thực hiện bài tập:

Bắt đầu ở tư thế plank với lòng bàn tay và bàn chân đặt trên sàn. Giữ cho cổ ở tư thế thoải mái, cơ thể thẳng và siết chặt cơ trọng tâm.

Kéo đầu gối phải của bạn về phía ngực, giữ cho lưng phẳng và hướng mông xuống.

Nhanh chóng đổi chân, đưa đầu gối trái lên trước ngực và đặt chân phải xuống đất.

Tiếp tục luân phiên các chân liên tục.

6. Nhảy dây

Bài tập phổ biến giảm cân hiệu quả

Nhảy dây là bài tập kinh điển trong các bài tập aerobic giảm mỡ bụng đơn giản tại nhà. Tùy vào thể trạng của mỗi người, trung bình việc nhảy dây 30 phút sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 450 calorie.

Đứng thẳng, đầu gối hơi cong, mỗi tay cầm một tay cầm dây nhảy. Định vị sợi dây sau chân của bạn.

Nâng khuỷu tay vào gần khung xương sườn và đưa hai tay ra hai bên. Tay của bạn phải cao ngang hông, lòng bàn tay hướng về phía trước.

Siết chặt cơ lõi, nhanh chóng hất cổ tay về phía trước, đưa dây lên qua đầu của bạn. Khi sợi dây di chuyển về phía các ngón chân của bạn, hãy nhảy lên để sợi dây đi qua bên dưới.

Tiếp đất nhẹ nhàng, duy trì sự thoải mái của đầu gối và tiếp tục thực hiện bài tập.

7. Bài tập đánh bóng

Tập trung vào bóng trong quá trình thực hiện bài tập

Để thực hiện bài tập này, bạn cần chuẩn bị một quả bóng tập. Cách thực hiện bài tập:

Đứng giữ quả bóng trước ngực, hai chân dang rộng bằng hông.

Siết chặt phần cơ core, nhón chân đẩy bóng lên trên.

Tiếp đó, uốn cong đầu gối và đẩy mông ra và đưa quả xuống sàn. Thả bóng ở khoảng ngang đầu gối, đập bóng xuống đất.

Nhặt bóng ở vị trí sát đất và quay trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại toàn bộ động tác.

Lợi ích của tập thể dục nhịp điệu

Các chuyên gia sức khỏe trên toàn thế giới đã khẳng định việc tập luyện aerobic mang đến hiệu quả cải thiện sức khỏe tim mạch. từ Song song với đó là việc nâng cao tinh thần và cảm xúc.

Giảm và duy trì cân nặng

Tập thể dục nhịp điệu sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu cân nặng. Tuy nhiên để quá trình này được diễn ra nhanh chóng bạn cần kết hợp thói quen ăn uống lành mạnh.

Cải thiện chức năng tim

Tập thể dục nhịp điệu giúp tim bơm máu hiệu quả hơn, thúc đẩy huyết áp khỏe mạnh. Ngoài ra, tập thể dục nhịp điệu cuxng giúp giữ cho các động mạch thông thoáng bằng cách tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL).

Ngủ ngon hơn

Tập thể dục nhịp điệu đã được chứng minh là giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bạn sẽ cảm thấy ngủ ngon hơn, sâu hơn và giảm độ trễ khi ngủ.

Giảm căng thẳng

Tập thể dục nhịp điệu giải phóng endorphin, những chất hóa học tốt cho não bộ. Điều này giúp điều chỉnh cảm xúc, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn .

Tăng khả năng miễn dịch

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy thử tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn bằng các bài tập thể dục nhịp điệu.

Giảm nguy cơ sức khỏe

Thường xuyên tham gia tập thể dục nhịp điệu đã được chứng minh có tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch. Điều này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Tập aerobic tại nhà là cách tăng cường sức khỏe, cải thiện vóc dáng và tiết kiệm chi phí. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện các bài tập đơn giản ngay tại nhà mà vẫn có được hiệu quả tốt nhất.

Nguồn tham khảo

Aerobic Exercise for Introverts: 7 Moves You Can Do at Home https://www.openfit.com/aerobic-exercise-at-home Ngày truy cập 1/12/2020

Tập Aerobic Có Giúp Giảm Cân Không? Lưu Ý Gì Khi Tập Aerobic? / 2023

Tập Aerobic có giảm cân không là thắc mắc của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về bộ môn thể dục này. Vậy theo bạn, câu trả lời chính xác cho câu hỏi này là gì?

Aerobic có giúp giảm cân được không?

– Với Aerobic thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy nó là dạng bài tập khá năng động, vừa kết hợp các động tác vận động toàn thân với âm nhạc để tạo ra hứng thú trong quá trình luyện tập. Những bài tập Aerobic có sự vận động rất lớn, về cơ bản thì nó giúp giảm béo đều cơ thể và đặc biệt tác động chính vào bắp chân, hông, mông – những khu vực dự trữ lượng mỡ chủ yếu trên cơ thể.

– Luyện tập Aerobic thường xuyên không chỉ giúp bạn đốt cháy được lượng mỡ thừa ở đùi, bắp tay mà còn giảm mỡ đều toàn cơ thể. Các phần cơ trên cơ thể sẽ trở nên săn chắc hơn từ đó bạn sẽ sở hữu một thân hình cân đối như ý muốn. Chính vì điều này mà Aerobic không chỉ giúp giảm cân mà nó còn được xem là một biện pháp giữ dáng đẹp cho phụ nữ.

– Một điều nữa mà bạn có thể cảm nhận được đó là tập Aerobic thì bạn sẽ phải thở nhanh hơn, sâu hơn và vì thế tim bạn cũng đập nhanh hơn trong một khoảng thời gian liên tục. Điều này là vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn.

– Stress là thủ phạm làm tăng cân cũng như nhiều tiêu cực cho sức khỏe. Khi stress cao, nó làm tăng tính háu ăn. Thậm chí lúc căng thẳng, có người còn giải tỏa bằng cách ăn nhiều, càng ăn càng tăng cân. Khi tập Aerobic toàn bộ cơ thể cũng như tinh thần đều tập trung vào bài tập va giai điệu nhạc bạn sẽ dễ dàng quên đi những nỗi phiền muộn, ưu tư. Mặt khác tập Aerobic giúp giải phóng endorphin và làm bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

Cần lưu ý gì khi tập Aerobic.

Với những chia sẻ trên thì bạn có thể dễ dàng thấy được tập Aerobic là một trong phương pháp tập luyện giúp giảm cân hiệu quả. Tuy vậy, để bài tập Aerobic giảm cân mang lại kết quả tốt nhất thì người tập cũng cần có một chế độ ăn uống phù hợp, tốt nhất nên phối hợp với các huấn luyện viên, kiêng ăn đường, chất béo, không ăn mặn (ăn mặn sẽ uống nhiều nước và muối sẽ giữ nước lại trong cơ thể gây tăng cân), không ăn sau 8h tối. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý đến các vấn đề sau:

– Bạn cần phải khởi động thật kỹ cơ thể trước khi bước vào luyện tập các bài tập Aerobic.

– Mỗi tuần nên tập ít nhất 5 buổi và mỗi buổi tập ít nhất 50 phút/lần tập.

– Nên thả lỏng cở thể trong 5-10 phút trước khi kết thúc buổi tập.

– Các động tác luyện tập nên điều chỉnh sao cho phù hợp với nhịp tim của bạn.

– Người ít vận động nên chọn những bài tập thông thường và khởi động ít nhất 5-10 phút trước khi tập.

– Không nên tập quá sức và giữ tinh thần thoải mái thư giản trong quá trình luyện tập.

Lời kết.

Giảm Cân Bằng Tập Aerobic Có Thể Giúp Bạn Giảm Cân Rất Nhanh, An Toàn Cho Sức Khỏe / 2023

Đa số các bạn tập aerobic với mục đích là giảm cân, thời lượng của buổi tập đó tùy vào sức khỏe của các bạn, trung bình là 1h với cường độ các bài tập là rất khác nhanh. Nó bao gồm cả những bài tập về thả lỏng, tập với bụng, toàn thân hoặc bài năm. Tóm lại, mỗi người có thể lựa chọn cho mình những bài tập phù hợp với bản thân để đạt được mục đích như ý muốn.

Theo đó, mỗi bài tập đều cho một tác dụng khác nhau nhưng nếu bạn tập thường xuyên bài tập aerobic đó, bạn sẽ giảm cân nhanh chóng bằng phương pháp này, sẽ có được một thân hình cân đối như ý muốn.

Giảm cân bằng tập Aerobic rất hiệu quả

Như chúng ta đã biết, giảm cân bằng tập aerobic rất hiệu quả. Đây là những bài tập giảm cân bao gồm kết hợp với những động tác uyển chuyển, khéo léo cũng với nhạc. Vì vậy, với các bài tập trên nền nhạc vui nhộn này, không chỉ giúp bạn giảm cân nhanh, thân hình dẻo dai, mà còn tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn đầu óc. Yếu tố thư giãn này cũng rất cần trong quá trình bạn giảm cân bằng tâp aerobic.

Cách tập aerobic để giảm cân nhanh nhất

Muốn giảm cân bằng tập aerobic, bạn phải tuân thủ các động tác trong bài tập và giữ tinh thần thoải mái

Khi bạn đã quyết tâm giảm cân bằng tập aerobic thì bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống phù hợp. Để bài tập hiệu quả, người tập phải làm theo những động tác của huấn luyện viên, chính xác nhất để bài tập cho hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, ở chế độ ăn bạn nên loại bỏ những thức ăn quá nhiều đường, vì đường sẽ dễ tạo ra chất mỡ, khi đó, bạn cũng không nên ăn quá mặn, vì khi ăn mặn sẽ tạo cảm giác khát nước, sau đó, muối sẽ giữ nước trong cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn đêm vì lúc này quá trình tích tụ mỡ diễn ra nhanh nhất.

Cần luyện tập aerobic bằng những lưu ý sau

Nếu bạn thực sự muốn giảm cân bằng aerobic, mỗi tuần bạn phải tập tối thiểu là 5 lần, thời gian ít nhất từ 50 đến 60 phút/buổi tâp. Nên khởi động trước khi bước vảo buổi tập khoảng 10 phút, luc nào cảm thấy cơ thể sẵn sang cho những động tác khó thì thôi. Hơn nưa, lúc khởi động này bạn cũng nên giữ tinh thần thoải mái, thả lỏng cơ thể, nhớ luyện tập phù hợp với nhịp tim của mình, không để quá sức sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giảm cân bằng tập aerobic rất nhanh và hiệu quả nhưng cần lưu ý những điều cần tránh và không nên khi tập

Trong quá trình tập giảm cân bằng aerobic, bạn nên cười nói vui vẻ. Không nên tập quá sức. Cũng không nên tập quá nhẹ nếu bạn muốn đạt được hiệu quả của bài tập. Nếu bạn dưới 35 tuổi và đang ở trong trạng thái sức khỏe tốt thì bạn có thể lựa chọn những bài tập thông thường, nếu bạn trên 35 tuổi và có một số vấn đề về sức khỏe thì nên tham khảo chuyên gia lựa chọn bài tập phù hợp.

Đặc biệt, những người ít vận động nên chọn những bài tập phù hợp cho mình, và nhớ là khởi động kỹ cho cơ thể sẵn sàng khi bước vào buổi tập. Những bài tập thông thường cũng có tác dụng cho sức khỏe. Không nên luyện tập quá sức dù điều đó có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn. Người bị bệnh tiểu đường và huyết áp nên đo đường huyết và huyết áp bằng thiết bị y tế thông dụng hằng ngày như máy đo đường huyết… trước khi tập thể dục.

Như vậy, giảm cân bằng aerobic rất nhanh và hiệu quả, an toàn cho sức khỏe, hợp với vóc dàng của bạn. Tuy nhiên, bạn cần có sự kiên trì, vì muốn giảm cân nhanh chóng mà tìm mọi cách, bạn đừng nghĩ chỉ cần tập luyện sẽ giúp giảm cân ngay tức khắc, cái gì cũng cần phải có thời gian.

Liên hệ:

Liên hệ: TRUNG TÂM THỂ DỤC THẨM MỸ chúng tôi

Địa chỉ 1: Số 9 Thành Thái, Trung tâm TDTT , P14, Quận 10, HCM. Hotline: 093 927 07 30

Địa chỉ 2: 240 Đường 3/2, P12, Quận 10, HCM (Nhà hát Hòa Bình ). Hotline: 093 927 07 30

Địa chỉ 2 : 25 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, HCM. Hotline: 093 927 07 30

Địa chỉ 3: 65 Nguyễn Thông, P9, Quận 3, HCM. Hotline: 093 927 07 30