Top 12 # Xem Nhiều Nhất Ăn Gì Thai Nhanh Tăng Cân / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Giamcantao.com

Mang Thai Nên Ăn Gì Để Nhanh Tăng Cân / 2023

Các chỉ số tăng cân phù hợp với mẹ bầu và thai nhi

Trong suốt quá trình mang thai, người mẹ cần tăng từ 9 – 12kg, trong đó 3 tháng đầu tăng 1 – 2kg, 3 tháng giữa tăng 3 – 4kg, 3 tháng cuối tăng 5 – 6kg. Nếu mẹ tăng cân tốt thì khi sinh ra, thai nhi sẽ đạt được 3kg. Tăng cân tốt, cũng đồng nghĩa với việc người mẹ tích lũy được lượng mỡ lớn – chính là nguồn năng lượng dự trữ để tạo sữa sau khi sinh. Nếu người mẹ không tăng đủ cân sẽ dễ dẫn đến nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai, đồng nghĩa với việc thể chất và tinh thần của trẻ sẽ không được tốt.

3 tháng đầu thai kỳ do ốm nghén, bà bầu có thể bị tụt cân khoảng 1-2kg, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối là giai đoạn cực kỳ quan trọng để thai nhi phát triển, do đó, mẹ nên tập trung ăn bù lại giai đoạn đầu bị ốm nghén.

Khi có thai, các bà mẹ phải luôn tâm niệm rằng mình ăn không chỉ cho bản thân mà còn cho cả đứa con trong bụng. Khi mang thai, nhu cầu về năng lượng và các chất dinh dưỡng đòi hỏi cao hơn bình thường, vì nhu cầu này ngoài đảm bảo cung cấp cho hoạt động của cơ thể, sự thay đổi về sinh lý của mẹ như biến đổi về chuyển hóa, tăng cân, tăng khối lượng tuần hoàn, tăng khối lượng của tử cung, vú… còn cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và tạo sữa cho con bú. Vì thế, bữa ăn của bà mẹ mang thai cần tăng thêm cả số lượng và chất lượng.

Vậy người mẹ ăn bao nhiêu là đủ

Hợp lý ở đây có thể hiểu đơn giản là chỉ số cân nặng của mẹ phù hợp với quá trình phát triển của bé trong bụng mẹ. Muốn con nhận được dưỡng chất đầy đủ mẹ cũng cần lưu ý đến yếu tố tinh thần. Tâm lý bà bầu cần vui vẻ và thoải mái suốt thai kỳ.

Trong những tháng đầu của thai kỳ, do cơ thể mệt mỏi, lại thường bị nghén, nên nhiều bà mẹ không ăn được nhiều và sợ cơm, vì thế, muốn đủ năng lượng, các chị nên ăn nhiều bữa, ăn các thức ăn ưa thích vào bất cứ lúc nào thấy thèm ăn. Nên ưu tiên thực phẩm thuộc nhóm chất bột vì đây là nguồn cung cấp năng lượng chính, tuy nhiên cần có tỉ lệ cân đối với các nhóm khác, nếu không cũng sẽ có hại cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Trong 6 tháng sau của thai kỳ, nhu cầu năng lượng của bà mẹ là 2.550kcal/ngày, tăng hơn người bình thường mỗi ngày 350kcal, do đó, mỗi ngày người mẹ cần ăn thêm từ 1 – 2 bát cơm.

Chỉ số cân nặng thai nhi và cơ thể mẹ bầu

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mẹ bầu nên tăng khoảng 9-12kg trong thai kỳ. Tuy nhiên, cân nặng này cũng còn tùy vào cơ địa của từng người, cụ thể với mẹ bầu dư cân chỉ cần tăng 7-8kg, cân nặng trung bình tăng 11-16kg, mảnh khảnh tăng 12-18kg.

3 tháng đầu thai kỳ do ốm nghén, bà bầu có thể bị tụt cân khoảng 1-2kg, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối là giai đoạn cực kỳ quan trọng để thai nhi phát triển, do đó, mẹ nên tập trung ăn bù lại giai đoạn đầu bị ốm nghén.

Trước 20 tuần tuổi, thai nhi thường cuộn tròn trong bụng mẹ nên chiều dài của bé sẽ được đo từ đầu đến mông – hay còn gọi là chiều dài đầu mông.

Đến tuần thứ 20, chiều dài thai nhi sẽ được đo từ đầu đến gót chân. Lúc này, kích thước cũng như cân nặng thai nhi sẽ tăng dần đều.

Đến tuần thai thứ 30, cân nặng của bé sẽ tăng tốc tối đa để chuẩn bị chào đời.

Bà bầu nên bổ sung năng lượng cho một ngày bao nhiêu là tốt

Nhóm chất đạm

Nhóm chất đạm rất cần thiết cho bà mẹ mang thai. Nhu cầu chất đạm của người mẹ tăng lên một phần để tổng hợp protein cho cơ thể mẹ, đồng thời còn phải cung cấp protein cho thai nhi và nhau thai hình thành, phát triển. Chất đạm cần cho sự phát triển mọi bộ phận của thai nhi, đặc biệt là tế bào não. Do vậy, ngoài nhóm chất bột, người mẹ mang thai cần bổ sung thêm các thức ăn giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua…

Tinh bột

Theo như chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu cần khoảng 70% tinh bột, tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể. Và còn lại chia đều cho chất béo 20% và 10% là đạm. mẹ bầu bổ sung tinh bột qua cơm và những thực phẩm khác như bún, phở… Nhưng mẹ bầu nên lưu ý hàm lượng trên cũng có thể thay đổi theo từng giai đoạn. Như ở giai đoạn 3 tháng đầu % đạm có thể tăng lên 30% so với người bình thường.

Rau của quả

Bên cạnh khẩu phần ăn cân đối giữa chất bột, chất đạm, chất béo, bữa ăn của bà mẹ mang thai không thể thiếu rau xanh, quả chín. Các loại rau, củ, quả: rau muống, rau ngót, rau cải, rau giền, mồng tơi, rau đay, cà rốt, củ cải, gấc, su hào, chuối, xoài, đu đủ, nhãn, na… là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A, vitamin E giúp bà mẹ tăng cường sức đề kháng; cung cấp chất sắt, axit folic tham gia vào quá trình tạo máu..

Mẹ bầu ăn gì để con tăng cân nhanh?

Sắt và canxi giúp thai nhi phát triển hệ xương chắc khỏe

Chất béo giúp phát triển trí não và tăng cân cho thai nhi

Sữa, trứng, thịt bò, gan động vật

Các loại hạt

Vitamin và chất xơ giúp tăng sức đề kháng

Gạo lức

Quả bơ

Gợi ý thực đơn tăng cân cho thai nhi

Không nên dùng các chất kích thích như: rượu, cà phê, thuốc lá, chè đặc, ớt, hạt tiêu, giấm….

Nên ăn nhạt, bớt muối nhất là những bà mẹ bị phù thận để giảm phù và tai biến khi sinh.

Uống thêm viên sắt hàm lượng 60 mg/ngày để phòng thiếu máu thiếu sắt, uống cho đến sau khi sinh 1 tháng. Chú ý khi uống sắt phải bổ sung thêm vitamin C giúp hấp thu sắt 100%.

Lượng canxi cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai là 800-1.000 mg một ngày.

Bên cạnh đó, cần bổ sung các loại vitamin: A; D; B1,2,6; C… Vitamin D giúp hấp thu các khoáng chất như canxi, phốt pho.

Mẹ cũng nên dành thời gian hoạt động ngoài trời càng nhiều càng tốt hoặc bổ sung vitamin D hàng ngày.

Bà Bầu Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh / 2023

Bà bầu ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh

Câu hỏi: Tôi đi khám thai và được bác sỹ cho biết em bé bị nhẹ cân so với tuần tuổi. Vậy tôi nên ăn gì để em bé tăng cân tốt? (Thu Hương, Yên Bái). Trả lời:

ThS.BS Lê Thị Hải – Viện Dinh Dưỡng quốc gia, cho biết:

Chào bạn! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của khá nhiều bà mẹ đang mang thai. Tình trạng thai nhi nhẹ cân có thể do chế độ dinh dưỡng của người mẹ trong thai kỳ chưa thực sự phù hợp, hoặc không đủ để đáp ứng nhu cầu phát triển của em bé. Để thai nhi tăng cân đều bạn cần xây dựng cho mình chế độ ăn hợp lý. Khi mang thai, mẹ cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính gồm bột đường, béo, đạm, chất xơ, vitamin. Trong đó, cần tăng thêm 15gr chất đạm 1 ngày.

Mang bầu trong 3 tháng đầu, nhiều thai phụ bị nghén, không ăn uống được gì vì thế không những không tăng cân mà còn bị giảm trọng lượng, tuy nhiên qua giai đoạn này, bà bầu sẽ lại ăn uống được bình thường. Mẹ bầu nên chú ý ăn nhiều bữa trong ngày, số lượng mỗi bữa ít, chọn những loại không gây khó chịu, không kích thích gây nôn, thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa. Sau khi ăn bị nôn thì khoảng 5 – 10 phút lại ăn trả lại nhưng số lượng ít hơn lần trước. Chú ý uống bổ sung acid folic, vitamin và muối khoáng.

Trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, nếu người mẹ bị suy dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vì thế, bạn cần ăn nhiều để bù lại giai đoạn trên do nghén. Một bữa ăn của phụ nữ mang thai cần ăn thêm tương đương 1 bát cơm, 30gr thịt hoặc 1 quả trứng, 1 cốc sữa mỗi ngày.

Bạn nên ăn các thực phẩm giàu sắt như: Thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò), rau dền, các loại rau có màu xanh đậm…; Thực phẩm giàu calci: Sữa, tôm, cá nhỏ (ăn cả xương), cua, ốc, hạt vừng… Mỗi tuần nên ăn cá ít nhất 3 – 4 lần để bổ sung các acid béo thiết yếu giúp phát triển trí não thai nhi. Chú ý ăn đủ rau xanh, ngày 400 – 600gr để tránh táo bón. Bổ sung hoa quả tươi để cung cấp vitamin.

Phụ nữ mang thai cũng cần uống thêm viên sắt hàm lượng 60 mg/ngày để phòng thiếu máu thiếu sắt, uống cho đến sau khi sinh 1 tháng. Chú ý khi uống sắt phải bổ sung thêm vitamin C giúp hấp thu sắt tốt hơn, đồng thời lượng calci cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai là 800 – 1.000 mg/ngày. Cuối cùng, khi đã thực hiện đầy đủ các nguyên tắc dinh dưỡng và nghỉ ngơi trên, bà bầu hãy nhớ đi siêu âm để nắm được trọng lượng và tình hình của thai nhi, để có những điều chỉnh phù hợp.

TPCN PreIQ giúp bổ sung vitamin, khoáng chất nhằm đáp ng nhu cầu tăng cao cho phụ nữ trước, trong quá trình mang thai và sau sinh; Hỗ trợ phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch ở thai nhi và trẻ nhỏ; Giúp giảm thiểu các nguy cơ dị tật, nhất là dị tật ống thần kinh của thai nhi; Giúp hình thành hệ xương chắc khỏe cho trẻ, phòng chống loãng xương cho mẹ; Giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân ở trẻ.

Thanh toán khi nhận hàng

Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh? / 2023

Có thể bạn chưa biết, cân nặng của mẹ và thai nhi tăng quá nhiều hay quá ít đều không tốt. Theo đó, mẹ bầu cần chú ý tìm hiểu chỉ số cân nặng hợp lý và có những điều chỉnh thích hợp.

Việc tăng cân đều đặn trong suốt thai kỳ của mẹ bầu cũng như chỉ số cân nặng thích hợp của thai nhi sẽ đảm bảo sự phát triển toàn diện và tốt nhất.

Dưỡng chất cần bổ sung cho bà bầu

Sắt: Có thể bạn chưa biết, nhu cầu sắt của mẹ bầu tăng gấp đôi so với thông thường. Chính vì vậy việc bổ sung sắt cho mẹ bầu là rất cần thiết. Sắt tham gia vào quá trình hình thành các tế bào máu ở thai nhi cũng như đảm bảo đủ tổng lượng máu cần thiết cho mẹ bầu trong khi sinh.

Các loại vitamin như vitamin nhóm B, vitamin A, C, E, D,K,… rất cần thiết mà mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ.

Các dưỡng chất khác: Bên cạnh những chất kể trên, mẹ bầu cũng nên tăng cường bổ sung i ốt, kali, canxi,… để mẹ khỏe, thai nhi phát triển toàn diện.

Bà bầu nên ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh?

Hải sản, cá

Không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người mà một số loại hải sản, cá cũng chính là gợi ý tuyệt vời cho chế độ ăn uống của mẹ bầu. Một số loại như: cá chép, cá hồi,… không chỉ chứa nhiều protein mà còn chứa hàm lượng lớn acid béo omega 3 lớn và nhiều dưỡng chất khác giúp thai nhi khỏe mạnh, tăng cân cũng như phát triển trí não được tốt nhất. Đây cũng là những món ăn mà mẹ bầu nên bổ sung.

Không chỉ tốt cho mẹ bầu mà trứng còn là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong thành phần của trứng có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu cũng như thai nhi. Không chỉ chứa protein mà trứng còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu như vitamin A, D, B6, B12, acid folic, kẽm, sắt, canxi, omega 3,… Đặc biệt, trứng gà giúp vào con nhiều hơn mà không khiến mẹ bầu tăng quá nhiều cân. Vì vậy nếu băn khoăn ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh thì trứng gà cũng chính là gợi ý hoàn hảo.

Sữa tiệt trùng

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên bổ sung một số loại hạt như: hạnh nhân, hạt óc chó, đậu nành,… và sữa chua để tăng cường hệ miễn dịch. Uống nhiều nước và thay đổi cách chế biến món ăn từ thực phẩm trên sẽ hấp dẫn và dễ ăn hơn đấy!

Phía trên là những gợi ý mẹ bầu nên ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn!

Mẹ Bầu Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Và Đều Suốt Thai Kỳ? / 2023

Trong suốt thời gian mang thai, khi lựa chọn món ăn mẹ bầu dường như ít quan tâm tới cân nặng của bản thân mà nỗi lo lắng nhất vẫn là ăn gì để em bé trong bụng tăng cân nhanh. Lòng mẹ vẫn bao la như vậy cho tận tới khi con trưởng thành và nhiều thời gian sau đó nữa.

Bà bầu tăng cân như thế nào thì hợp lý?

Hợp lý ở đây có thể hiểu đơn giản là chỉ số cân nặng của mẹ phù hợp với quá trình phát triển của bé trong bụng mẹ. Muốn con nhận được dưỡng chất đầy đủ mẹ cũng cần lưu ý đến yếu tố tinh thần. Tâm lý bà bầu cần vui vẻ và thoải mái suốt thai kỳ.

Chỉ số cân nặng thai nhi và cơ thể mẹ bầu

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mẹ bầu nên tăng khoảng 9-12kg trong thai kỳ. Tuy nhiên, cân nặng này cũng còn tùy vào cơ địa của từng người, cụ thể với mẹ bầu dư cân chỉ cần tăng 7-8kg, cân nặng trung bình tăng 11-16kg, mảnh khảnh tăng 12-18kg.

3 tháng đầu thai kỳ do ốm nghén, bà bầu có thể bị tụt cân khoảng 1-2kg, 3 tháng giữa và 3 tháng cuối là giai đoạn cực kỳ quan trọng để thai nhi phát triển, do đó, mẹ nên tập trung ăn bù lại giai đoạn đầu bị ốm nghén.

Cân nặng thai nhi sẽ được đo theo từng giai đoạn với cách đo khác nhau như sau:

Trước 20 tuần tuổi, thai nhi thường cuộn tròn trong bụng mẹ nên chiều dài của bé sẽ được đo từ đầu đến mông – hay còn gọi là chiều dài đầu mông.

Đến tuần thứ 20, chiều dài thai nhi sẽ được đo từ đầu đến gót chân. Lúc này, kích thước cũng như cân nặng thai nhi sẽ tăng dần đều.

Đến tuần thai thứ 30, cân nặng của bé sẽ tăng tốc tối đa để chuẩn bị chào đời.

Chế độ ăn uống dinh dưỡng trong 40 tuần thai

Câu hỏi luôn hiện trong đầu của mẹ nếu bác sĩ phán có vấn đề về cân nặng đó là: Ăn gì để con tăng cân trong bụng mẹ? Dinh dưỡng cho thai phụ cũng chính là nguồn năng lượng cung cấp cho thai nhi. Mẹ có thể tham khảo bảng thông tin sau:

Lối sống và tinh thần trong suốt thai kỳ

Tâm lý bà bầu khi mang thai rất khó đoán biết. Suốt 40 tuần thai mẹ bầu có nhiều thay đổi về cả về thể chất lẫn cảm xúc. Hầu hết các mẹ đều cảm thấy khó chịu khi mang thai.

3 tháng đầu thai kỳ bầu thường hồi hộp xen lẫn niềm háo hức. Điều đó có thể xuất phát từ sự tò mò của mẹ về đứa con đang thành hình trong bụng. Càng bước vào giai đoạn giữa và cuối thai kỳ cảm xúc càng khó nắm bắt. Bụng bầu lớn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cộng với sự thay đổi của các hoormone càng khiến thêm khó chịu.

Để giải tỏa những vấn đề này mẹ nên có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục nhẹ nhàng và chia sẻ với chồng.

Nguyên tắc ăn uống giúp thai nhi tăng cân đều

Để chuẩn cân nặng thai nhi luôn nằm trong giới hạn khuyến cáo mẹ cần tuân thủ một số nguyên tắc ăn uống sau:

Hàm lượng tinh bột bữa ăn trong thai kỳ

Trung bình, mỗi ngày mẹ bầu cần khoảng 2.300 – 2.400 calories. Tinh bột, đường sẽ chiếm 65 – 75% tổng năng lượng cung cấp cho cơ thể. Còn lại, 20% là chất béo và 10 – 35% chất đạm.

Mỗi bữa, mẹ bầu có thể ăn từ 1-2 chén cơm, tùy theo nhu cầu năng lượng. Ngoài cơm, bầu cũng có thể ăn bún, phở, miến, ngũ cốc… cũng là những nguồn tinh bột phong phú

Bổ sung chất đạm cho bà bầu thế nào?

Nhu cầu dung nạp đạm thời gian đầu thai kỳ tăng lên khoảng 30% so với người bình thường. Cụ thể bà bầu sẽ phải tăng lượng thức ăn chứa đạm từ 45-60gr lên đến 75-100gr/ ngày tùy theo chị em làm việc nhiều hay ít.

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, nhu cầu đạm dành cho cả mẹ và bé là khoảng 70gr/ngày, tương đương với khoảng 100gr thịt heo, 150gr cá hay cua, thêm 100gr lạc, 1 quả trứng… Các chuyên gia cũng khuyên thai phụ nên cân đối dùng khoảng 3 phần ăn chứa đạm loại 1 phối hợp đạm loại 2/ ngày, uống bổ sung thêm sữa khoảng 400- 500 ml/ngày, có thể dùng sữa bà bầu, sữa tươi…

Bổ sung dưỡng chất bằng hải sản, cá

Các loại thủy hải sản có hàm lượng và chất lượng đạm không kém thịt, cá, còn chất lượng chất đạm của nhuyễn thể (ốc, trai, sò…) thì không bằng và tỷ lệ các axit amin không cân đối, nhưng lại giàu chất khoáng hơn, nhất là canxi, đồng (cu) và selen (se).

Điều đáng lưu ý là phải đùng hải sản đã được nấu chín hoàn toàn. Các loại nhuyễn thể bị chết sẽ bị phân huỷ, sinh ra độc tố, đồng thời là vật trung gian truyền các loại bệnh như thương hàn, tiêu chảy, vì vậy khi ăn ốc, trai, sò… phải chú ý loại bỏ con chết, ngâm con sống sạch trước khi nấu và phải nấu chín trước khi ăn.

Cung cấp chất xơ, vitamin bằng rau xanh và hoa quả

Cũng giống như bữa ăn hàng ngày trước khi mang thai các loại rau củ quả và chất xơ là cần thiết mỗi ngày trong mỗi bữa ăn. Ăn uống lành mạnh sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa táo bón thai kỳ, làm đẹp khi mang thai.

Số lượng bữa ăn 1 ngày của bà bầu

Bà bầu nên ăn đầy đủ 3 bữa/ngày ngoài ra cần ăn thêm 2-3 bữa phụ vì thai nhi rất nhanh đói.

Mẹ bầu ăn gì để con tăng cân nhanh?

Sắt và canxi giúp thai nhi phát triển hệ xương chắc khỏe

Chất béo giúp phát triển trí não và tăng cân cho thai nhi

Sữa, trứng, thịt bò, gan động vật

Các loại hạt

Vitamin và chất xơ giúp tăng sức đề kháng

Gạo lức

Quả bơ

Nước cam

Gợi ý thực đơn tăng cân cho thai nhi

Nếu tham khảo chi tiết bảng cân nặng thai nhi theo tuần tuổi chuẩn nhất mẹ thấy bé chưa đạt chuẩn cân nặng thì nên thay đổi ngay thực đơn hàng ngày của mình và bổ sung thêm các chất sau:

Tăng thêm 15g chất đạm/ngày. Trong đó, mẹ nên ưu tiên đạm động vật gồm sữa, thịt, trứng, thủy hải sản như tôm, cua, cá , ốc. Đạm thực vật cũng không nên bỏ qua như đậu tương, đậu xanh, các loại đậu,… Trong những loại thực phẩm này còn chứa cả chất béo, vitamin rất tốt cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển của thai nhi.

Chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ và tăng lượng thức ăn, chú ý tăng cường món giàu đạm, kẽm, sắt, vitamin A, C, canxi.

Ăn đầy đủ, đa dạng các loại thực phẩm theo 4 nhóm.

Tăng cường nạp thực phẩm giàu sắt như: thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò), rau dền, các loại rau có màu xanh đậm… Một số thực phẩm giàu canxi: sữa, tôm, cá nhỏ (ăn cả xương), cua, ốc, hạt vừng…

Mỗi tuần nên ăn cá ít nhất 3-4 lần để bổ sung các axít béo thiết yếu giúp phát triển trí não thai nhi.

Chú ý ăn đủ rau xanh, ngày 400-600 g để tránh táo bón. Bổ sung quả chín để cung cấp vitamin.

Không nên dùng các chất kích thích như: rượu, cà phê, thuốc lá, chè đặc, ớt, hạt tiêu, giấm….

Nên ăn nhạt, bớt muối nhất là những bà mẹ bị phù thận để giảm phù và tai biến khi sinh.

Uống thêm viên sắt hàm lượng 60 mg/ngày để phòng thiếu máu thiếu sắt, uống cho đến sau khi sinh 1 tháng. Chú ý khi uống sắt phải bổ sung thêm vitamin C giúp hấp thu sắt 100%.

Lượng canxi cần bổ sung trong suốt thời gian mang thai là 800-1.000 mg một ngày.

Bên cạnh đó, cần bổ sung các loại vitamin: A; D; B1,2,6; C… Vitamin D giúp hấp thu các khoáng chất như canxi, phốt pho.

Mẹ cũng nên dành thời gian hoạt động ngoài trời càng nhiều càng tốt hoặc bổ sung vitamin D hàng ngày.

Quan tâm tới vấn đề mẹ bầu ăn gì để thai nhi tăng cân hợp lý trong quá trình 40 tuần thai đồng nghĩa với việc mẹ sẽ cần chú trọng tới chính cân nặng của mình. Mẹ tăng cần đúng chuẩn với thực đơn đủ dinh dưỡng sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.