Top 10 # Xem Nhiều Nhất Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Và Tăng Chiều Cao Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Cho Bé

Chiều cao là một trong những tiêu chí rất quan trọng để đánh giá sự phát triển toàn diện của mỗi người, đặc biệt là trẻ em. Vì thế, chúng cần vài bài tập đơn giản để giúp cơ thể phát triển tốt hơn.

Nhảy lò cò giúp tăng chiều cao cho bé

Đây là một trong những bài tập tăng chiều cao cho bé tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao vì trẻ có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Bài tập nhảy lò cò không chỉ giúp trẻ phát triển trí não mà còn tạo độ khỏe khoắn ở hai chân và kích thích cơ thể sản xuất ra hormone giúp trẻ phát triển.

Để bắt đầu, hướng dẫn trẻ nhảy lò cò bằng một chân trái với hai tay giơ thẳng lên, rồi đổi sang chân phải.

Hay còn gọi là tư thế con mèo, phương pháp giúp tăng chiều cao này tạo điều kiện tốt để kéo dãn xương sống, tạo độ khỏe khoắn cho vai, bàn tay, ngực, lưng, vùng bụng và gân kheo. Đồng thời, bài tập này còn giúp quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể trẻ được hiệu quả hơn.

Để thực hiện, hướng dẫn trẻ đặt hai bàn tay và các ngón chân trên sàn nhà, lưng gù lên, cong vòng như hình ngọn núi. Sau đó từ từ giúp trẻ lướt người tới, đẩy ngực về phía trước và uốn cong người xuống. Lúc này, mặt của trẻ ngửa lên trời, xương sống cong vòng xuống, mông hạ thấp, giữ hai vai cao và hai cánh tay thẳng, xương chậu chạm đất.

Sau đó, đổi ngược các thao tác để trở về tư thế hình ngọn núi như lúc đầu rồi tiếp tục lặp lại vài lần các động tác trên.

Treo người giúp kéo giãn xương tăng chiều cao

Để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao đồng thời tạo độ khỏe khoắn cho cánh tay, vai và các cơ vùng bụng, thì bạn không nên bỏ qua bài tập tập kéo giãn xương.

Trong lúc treo người, hướng dẫn trẻ nên giữ các ngón chân chỉ thẳng xuống đất, bụng và mông hóp lại, cằm hếch lên trên.

Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Cho Nữ

Bài tập thể dục tăng chiều cao cho nữ sau, không chỉ giúp phái đẹp tăng cường sức mạnh, gìn giữ vóc dáng mà còn có thể cải thiện chiều cao một cách tốt nhất.

Tập bụng với bóng là một trong số bài tập tăng chiều cao cho nữ hiệu quả. Đây là bài tập tuyệt vời cho vùng bụng, động tác này tác động đến hệ cơ, dây chằng và xương khớp, giúp tăng sự dẻo dai của cơ thể, kích thích hệ tuần hoàn, hệ hô hấp hoạt động tốt hơn, kích thích chức năng hoạt động của các tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể.

Thực hiện: Nằm ngửa với hai tay cầm một quả bóng và nâng cao thẳng trước ngực. Sau đó, co hai đầu gối lên và duỗi thẳng chân về phía trần nhà, bắt chéo hai chân lại với nhau. Tiếp theo, duỗi thẳng cánh tay để nâng cao vai lên đồng thời thở ra, dùng bụng nâng bóng về phía mắt cá chân, sau đó nâng đầu và vai của bạn khỏi sàn.

Bài tập tăng chiều cao cho nữ với tư thế con dao và bóng thoạt đầu có vẻ lạ với nhiều người, nhưng đây là bài tập thể dục tăng chiều cao cho nữ hiệu quả, không chỉ giúp săn chắc bụng, lưng và vai mà còn giúp bạn điều khiển nhịp thở sâu, thư giãn tâm trí và tăng hormone chiều cao phát triển.

Thực hiện: Đưa người về vị trí hít đất, xương sống thẳng, nghỉ ngơi trên ngón chân của bạn với hai bàn tay đè lên quả bóng. Tiếp theo bạn nâng cao đầu gối bên phải và đưa nó về phía trước lồng ngực. Chuyển chân phải trở lại vị trí ban đầu, rồi nâng đầu gối trái của bạn hướng về phía ngực. Cuối cùng, nhấc hai đầu gối của bạn lên và chuyển động liên tục mà không cần nghỉ ngơi.

Đây là bài tập thể dục tăng chiều cao cho nữ giúp vận động toàn cơ thể, từ bụng, vai đến các cơ quan bên trong như tim và phổi , hơn thế tư thế này còn giúp giãn kéo cột sống và lưng, hỗ trợ chiều cao phát triển tối ưu cho nữ.

Thực hiện: Đứng với tư thế hai chân dang rộng bằng vai, tay cầm quả bóng đưa ngang tầm ngực. Sau đó, hơi uốn cong và hạ thấp hông đưa người về tư thế như ngồi xổm. Tiếp theo đưa người về phía trước từ hông của bạn và đặt bóng vào phía trước của hai bàn chân, giữ hai bàn tay của bạn ép lên bóng. Nhảy chuyển hai chân của bạn trở về vị trí hít đất. Sau đó, nhảy hai chân về phía trước.

Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng

Cải thiện chiều cao cùng với xà đơn:

Đây là một bài tập thể dục tăng chiều cao tối đa đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Đầu tiên bạn thực hiện động tác nắm xà đơn với lòng bàn tay hướng về phía thân người và chú ý độ rộng hẹp hơn chiều ngang của vai.

Giữ tư thế treo lửng lơ hoặc đu xà như vậy đến khi nào bạn không thể chịu được nữa thì nghỉ

Chú ý, khi lên xà thì nhịp thở ra từ từ, phần thân trên cơ thể không nên di chuyển trong khi thực hiện động tác và chỉ có tay là co lại. Cẳng tay chỉ làm việc giữ thanh xà

Tập xà đơn thường xuyên sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả nếu tập đều đặn thường xuyên, ngoài ra nó còn giảm béo bụng vô cùng hiệu quả nếu kết hợp cùng các bài tập giảm mỡ bụng dưới đúng cách, duy trì sức khỏe, giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật do ít vận động như colesteron cao, mỡ máu, tiểu đường, gout,

Kéo dài đôi chân với bài” Rắn hổ mang”

Tư thế rắn hổ mang hay còn gọi là bhujangasana. Đây được coi là một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả nhất. Bài tập này bao gồm các động tác uốn cong lưng ngược về sau nhằm kéo dài cơ bắp và tăng cường lực ở cánh tay và vai của bạn.

Nằm úp mặt xuống sàn nhà, úp lòng bàn tay và cánh tay để dưới vai. Bắt đầu nâng cột sống của bạn lên bằng cách uốn người lên, nâng cằm lên cao, càng cao càng tốt.

Từ từ nâng người lên, hít vào hơi sâu tạo cảm giác kéo phần rốn của bạn về phía cột sống

Nâng phần người trên khỏi mặt sàn và duỗi thẳng cánh tay càng nhiều càng tốt mà vẫn cảm thấy thoải mái, trong khi vẫn giữ hông, chân và bàn chân được đặt trên tấm thảm.

Giữ trong 5 nhịp thở đầy đủ rồi sau đó thở ra. Thực hiện bài tập lặp đi lặp lại 3-4 lần liên tục với thời gian mỗi lần thực hiện từ 5-30 giây.

Nhảy dây- bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập nhảy dây được xem là một trong những bài tập thể dục giúp tăng chiều cao hữu ích nhất . Cùng thực hiện nào:

Bắt đầu nhảy dây bình thường, đến cái thứ 5 và cái thứ 6 thì thực hiện quay dây hai lần nhảy một lần.

Lặp lại cho đến khi bạn làm dễ dàng hơn

Môn thể thao bóng rổ được nhiều người yêu thích, nhất là các chị em phụ nữ, bởi nó mang lại nhiều rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và nhất là thúc đẩy sự phát triển chiều cao của cơ thể

Để chơi bóng rổ giỏi và tăng chiều cao hiệu quả bằng bộ môn này, khi mới đầu khi bắt đầu chơi môn bóng rổ, bạn sẽ phải học từ những điều cơ bản nhất, học đập bóng tay chỗ, di chuyển bóng và ném bóng.

Những Bài Tập Thể Dục Giúp Tăng Chiều Cao Cho Nam

Tăng thêm chiều cao ở nam giới là điều tất yếu

Điều này hoàn toàn đúng nếu nam giới chưa hết tuổi phát triển, đặc biệt trong thời điểm dậy thì (12 – 18) tuổi, khi chiều cao có thể “bứt phá” lên từ 8 – 10cm chỉ trong 1 đến 2 năm bất kỳ. Tuy nhiên, sau độ tuổi này, chiều cao sẽ phát triển chậm dần và có thể ngưng lại ở tuổi 20.

Để biết được cơ thể mình còn có khả năng tăng chiều cao hay không, bạn có thể đến bác sĩ chụp X-Quang xác định sụn tiếp hợp đã đóng lại hay chưa, nếu kết quả được báo là khớp xương đã đóng lại hoàn toàn, chính thức cốt hóa để định hình khung xương thì bạn chỉ còn cách chấp nhận với chiều cao thực tại của mình.

Những bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất

Trước đây, các bài tập kéo giãn cột sống đã được một người Anh tên là Alice Robinson thử nghiệm và tăng chiều cao khá tốt trong tuổi dậy thì. Vì vậy, nếu bạn đang còn độ tuổi phát triển và ở giai đoạn dậy thì, khi mà khung xương phát triển rất nhanh và mạnh thì đừng bỏ qua những bài tập tăng chiều cao cho nam có tác dụng kéo giãn nhưng lại vô cùng dễ dàng trong việc thực hiện, điển hình như:

Bài 1: Nhảy tại chỗ (Spot jump)

Động tác này tuy đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cực tốt trong việc tăng chiều cao. Bạn hãy thử tưởng tượng, khi trồng cây ở ngoài thì dễ vươn cao phát triển hơn khi trồng cây trong nhà, việc bật nhảy tại chỗ cũng vậy, khi các cơ và xương ở vùng chân, đùi, hông được kéo giãn thì sụn khớp sẽ có không gian phát triển dễ dàng và mang đến lợi ích không nhỏ trong việc phát triển chiều cao.

Hướng dẫn:

– Dang rộng hai chân, đầu gối khuỵu xuống, sau đó từ từ bật nhảy lên cao hết sức có thể. – Khi bật nhảy, chân duỗi thẳng, hai mắt nhìn lên, hay tay hướng thẳng lên trời. – Thực hiện bật nhảy khoảng 2 phút liên tục, sau đó nghỉ khoảng 30 giây và tiếp tục lặp lại khoảng 6 – 7 lần rồi kết thúc bài tập.

Bài 2: Gập người

Bài tập này không chỉ hỗ trợ tăng chiều cao mà còn giảm mỡ bụng cực hiệu quả. Do đó, những bạn muốn có thân hình đẹp, săn chắc thì không nên bỏ qua bài tập gập người này.

Hướng dẫn: – Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai – Cố gắng gập người, sao cho hai bàn tay úp xuống mặt đất và vào mũi chân. – Giữ nguyên tư thế gập người trong vài giây và trở về vị trí ban đầu sau đó lặp lại động tác này nhiều lần để cho hiệu quả cao nhất.

Bài 3: Tư thế nâng xương chậu

Nếu bạn biết đến các hội viên của UFC thì bạn sẽ không khỏi bất ngờ, đây chính là một trong những động tác được hội viên này yêu thích vì nó tập trung mục tiêu vào hạ thấp xương chậu và xương cột sống, giúp kéo giãn hiệu quả nên rất có lợi cho sự tăng trưởng của cơ thể.

Hướng dẫn: – Trải thảm, nằm ngửa trên sàn, hai bên tay đặt thẳng sống lưng, lòng bàn tay úp xuống. – Đẩy xương chậu từ từ lên sao cho gối cong 1 góc 90 độ, sau đó duy trì tư thế này khoảng 20 – 30 giây. – Lặp động tác này vài lần để cảm nhận được kết quả tốt nhất.

Bài 4: Động tác với xà đơn – co đầu gối

Nhìn thì tưởng động tác này khá dễ thực hiện nhưng lại không hề đơn giản, nhất là với người mới tập. Tuy nhiên, nếu tập quen, tập đúng cách, nó sẽ mang lại hiệu quả không nhỏ với chiều cao.

Hướng dẫn: – Treo xà đơn sao cho khi đu xà, từ gót chân cách mặt đất 30 cm. – Hai tay đưa lên cầm xà đơn với khoảng cách 2 tay rộng hơn vai. – Co đầu gối lên phía bên phải, trở về vị trí ban đầu rồi tương tự đầu gối phía bên trái co lại, lặp lại mỗi bên khoảng 15 lần và chia từ 2 – 3 lần tập để đạt kết quả như mong muốn.

Bài 5: Tư thế rắn hổ mang

Tư thế này khá phổ biến trong Yoga được cả nam và nữ ưa chuộng bởi cách tập đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả với vóc dáng, chiều cao. Bởi khi tập, vùng hông và cột sống sẽ được kéo dãn, vùng bụng được đốt cháy mỡ thừa, từ đó tăng sự dẻo dai, linh hoạt, kích thích xương phát triển tốt nên chúng ta dễ dàng sở hữu tầm vóc đẹp nếu chăm chỉ luyện tập thường xuyên.

Hướng dẫn: – Nằm sấp, hai lòng bàn tay úp xuống sàn. – Hít vào, dùng lực của hai bàn tay từ từ nâng người lên khỏi sàn, mắt hướng lên trần nhà, lưng uốn cong về sau càng nhiều càng tốt. – Giữ tư thế như ở bước 2 khoảng 1 phút, hít thở đều, sau đó lặp lại động tác trong khoảng 5 – 10 phút rồi kết thúc bài tập.

Bài 6: Tư thế cây cầu

Tư thế này hơi giống với động tác nâng xương chậu nhưng sẽ mở rộng hơn với phần lưng, đầu gối và cột sống để cong lên giống như cây cầu. Nếu tập động tác này thường xuyên sẽ tác động đến vùng xương hông, chân, cột sống nên rất hữu ích cho người tập để tăng chiều cao tốt.

Hướng dẫn: – Nằm ngửa trên thảm tập, tay đặt dọc theo thân người, chân mở rộng bằng vai – Kéo từ từ hai chân vào trong, nâng hông và lưng lên. – Hai tay đan vào nhau đặt dưới thảm, giữ thẳng chân, để tư thế khoảng 30 giây, thở đều, chậm cho đến khi cảm nhận được sự căng cơ ở lưng và cổ. – Nằm xuống từ từ, thư giãn, sau đó thực hiện lại động tác khoảng 3 – 5 lần.

Bài 7: Nhảy dây

Hẳn là bạn khá bất ngờ, nhưng thật sự nhảy dây cũng giúp kéo giãn, hỗ trợ tăng chiều cao mà ít ai ngờ tới. Bên cạnh đó, nhảy dây còn giúp xương, cơ bắp phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua bộ môn vô cùng đơn giản nhưng lại hữu ích này.

Nếu bạn chọn bộ môn này, hãy chú ý chọn dây nhảy phù hợp với cầm thấm hút mồ hôi, sợi dây nhảy chắc bền,…để không làm ảnh hưởng đến quá trình luyện tập.

Hướng dẫn: – Thực hiện nhảy dây nhịp nhàng với tốc độ 80 – 100 nhịp cho mỗi phút – Nhảy 4 phút, nghỉ ngơi 1 phút sau đó lặp lại tương tự, thực hiện khoảng 30 phút bạn có thể kết thúc bài tập.

Bài 8: Giãn cơ kiểu mèo

Động tác giãn cơ kiểu mèo không chỉ đem lại những lợi ích đối với hệ tiêu hóa mà còn có lợi đối với sự phát triển chiều cao của cơ thể nhờ vào động tác này có tác động đến cột sống, vai, ngực, hông…

Hướng dẫn:

Quỳ gối trên sàn, giữ cho hông thẳng với đầu gối

Từ từ hít vào, ngực ưỡn ra, bụng căng lên hướng xuống sàn, ngẩng cao đầu

Thở ra nhẹ nhàng, từ từ hóp bụng lại, uốn cong lưng, đầu cúi xuống

Thực hiện động tác này từ 4 đến 6 lần, mỗi lần từ 6-8 giây

Bài 9: Căng cơ cổ

Căng cơ cổ là bài tập rất có lợi đối với sự phát triển chiều cao, động tác này khá đơn giản và dễ dàng tập luyện.

Hướng dẫn:

Đan 2 bàn tay vào nhau và để ở phía sau cổ, kéo gập cổ về phía trước hết sức có thể. Giữ động tác này trong khoảng thời gian từ 5-15 giây mỗi lần nhé

Bài 10: Chạm ngón chân

Đứng với hai tay trên đầu, sau đó cúi xuống để chạm vào các ngón chân. Giữ chân càng thẳng càng tốt khi cúi gập người. Nếu bạn không thẳng chân, bạn có thể uốn cong đầu gối một chút. Lặp lại, mỗi lần trong 2-3 giây. Tiếp tục làm việc cho đến khi bạn có thể chạm vào các ngón chân bằng lưng và bàn chân thẳng nhất có thể.

Những bài tập giúp tăng chiều cao trước khi ngủ

Để có thể cải thiện chiều cao nhanh chóng và hiệu quả thì bên cạnh việc tập luyện đều đặn mỗi ngày, tham gia các hoạt động thể thao thì bạn cũng cần lưu ý tập luyện các bài tập giúp tăng chiều cao trước khi ngủ để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nên tập thể dục thời điểm nào để tăng chiều cao?

Tập thể dục đúng thời điểm sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng, cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, có thời điểm bạn cần tránh luyện tập để không gây hại cho cơ bắp, tăng nguy cơ bệnh cụ thể:

Những thời điểm tốt nhất để tập thể dục

Buổi sáng: Bạn nên tập trong khoảng thời gian từ 6h – 8h sáng, để giúp khởi đầu cho cơ thể tràn đầy năng lượng, sức sống, giúp trao đổi chất tốt hơn.

Buổi chiều muộn: 16h – 17h là thời điểm tập luyện tốt nhất giúp kéo giãn cơ khớp, đồng thời giúp hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời, cho cơ thể tràn đầy sức khỏe, dẻo dai.

Lưu ý những thời điểm không nên tập thể dục

Sau khi ăn: Vì điều này có thể dẫn đến quá trình tiêu hóa chậm, gây rối loạn và ảnh hưởng không nhỏ đến ruột, dạ dày.

Trước khi đi ngủ: Nếu tập luyện trước khi đi ngủ có thể sẽ làm tăng nhịp tim cũng như lượng máu lưu thông, khiến cơ thể mệt mỏi nên không hề tốt nếu bạn muốn chìm vào giấc ngủ.

Khi bị đau cơ: Khi bị đau và sưng cơ, bạn không nên cố gắng tập luyện vì nó có thể gây nhiều thiệt hại khiến các cơ bắp bị tổn thương.

Squat có tăng chiều cao không?

Squat là bài tập kết hợp tốt nhất trong việc cải thiện vóc dáng cơ thể, động tác này đòi hỏi bạn phải vận động hầu hết các bộ phận của cơ thể, bao gồm cơ bắp chân, cơ tứ đầu, gân kheo, cơ mông, cơ lưng dưới, cơ bụng eo, cơ vai, tim và phổi. Không chỉ vậy, việc vận động này còn giúp kích thích quá trình sản sinh hormone tăng trưởng của cơ thể giúp cho bạn cải thiện chiều cao.

Tuy nhiên, khi tập luyện bạn cần chú ý giữ cho lưng dưới của bạn trên một đường thẳng, và khớp háng thấp hơn khớp gối. Các động tác không đúng kỹ thuật có thể làm tổn thương khớp gối.

Lịch tập thể dục để tăng chiều cao

Khi chọn được thời điểm tập tốt nhất, bạn có thể lên lịch để thực hiện tập thể dục giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bạn có thể tham khảo lịch tập cho 1 tuần sau đây:

Lịch tập Bài tập Thời điểm tập

Thứ 2

Xà đơn

6h – 7h sáng

Thứ 3

Nhảy tại chỗ (Spot jump)

16h – 17h tối

Thứ 4

Nâng xương chậu

8h – 9h sáng

Thứ 5

Cây cầu

17h – 18h tối

Thứ 6

Nhảy dây

7h – 8h sáng

Thứ 7

Rắn hổ mang

17h – 18h tối

Chủ Nhật

OFF

OFF

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý nên tập dưới ánh nắng mặt trời đầu tiên và cuối cùng để tăng khả năng hấp thụ vitamin D, tốt cho da và xương giúp hỗ trợ phát triển chiều cao tốt nhất.

Chế độ dinh dưỡng khi tập thể dục để tăng chiều cao

Việc tập thể thao sẽ mất khá nhiều năng lượng và sức lực, vì vậy bạn cần có một chế độ dinh dưỡng tốt, đảm bảo cho cơ thể được bù đắp, giúp quá trình luyện tập tốt hơn, cụ thể:

Trước và trong khi tập:

– Tránh để bụng quá đói hoặc quá no vì nếu bụng đói sẽ có nguy cơ hạ đường huyết với biểu hiện chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, buồn nôn. Còn bụng quá no sẽ gây khó chịu, ì ạch, ảnh hưởng đến quá trình tập luyện. Tốt nhất, nên ăn trước khi tập luyện khoảng 2, 3 tiếng và ăn các thực phẩm có nhiều hydrat carbon có trong phở, mì, gạo, ngũ cốc.

– Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý việc tăng cường vitamin có trong hoa quả, rau xanh, vỏ ngoài của ngũ cốc, thịt, cá, trứng… Đặc biệt chú ý tới các chất khoáng như: Sắt, canxi, magie… để bảo bảo đầy đủ dưỡng chất tăng cường sức khỏe luyện tập.

– Trước khi luyện khoảng 20 phút, cần đảm bảo uống khoảng 400 – 600ml lượng nước lọc cho cơ thể, vì trong quá trình tập sẽ gây mất rất nhiều nước. Việc cung cấp nước sẽ giúp bôi trơn các cơ khớp, kích thích hệ xương phát triển tốt hơn trong quá trình tập luyện.

Sau khi tập:

Cũng tùy thuộc vào cường độ tập luyện mà sau khi kết thúc bài tập, bạn nên nghỉ ngơi khoảng từ 45 – 60 phút để tạo điều kiện cho các cơ quan hấp thu dưỡng chất tốt hơn, đồng thời giúp lượng glucose – dạng năng lượng dự trữ trong các cơ được thay thế hiệu quả nhất, từ đó kích thích sự tăng trưởng diễn ra thuận lợi.

Tùy theo mục đích mà bạn có thể lên kế hoạch một bữa ăn đa dạng, hợp lý, chẳng hạn, nếu muốn nâng cao hiệu quả thay thế glucose, bạn nên chọn thức ăn giàu carbonhydrat . Nếu bạn muốn các cơ phục hồi và phát triển nhanh thì nên ăn nhiều protein (lượng protein chiếm 10%).

Bạn có thể tham khảo lịch ăn uống khi tập luyện xong như sau: Sau khi tập trong vòng 1h, bạn có thể ăn bánh quy hoặc uống 1 ly sữa tăng chiều cao, sau khi tập 1- 2h, bạn nên chọn uống nước trái cây chứa nhiều protein như: Táo, chuối, lê, đào hoặc salad trộn. Sau 2 – 3h tập luyện, bạn cần ăn đầy đủ với 200 – 400 calo có trong bơ, chuối, thịt gà…

Chế độ nghỉ ngơi khi tập thể dục

Giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là những người tập thể dục. Nếu đảm bảo giấc ngủ ngon, ngủ sâu, ngủ say giấc vào khung giờ vàng 11h đêm – 2,3h sáng sẽ giúp kích thích hormone tăng trưởng sản sinh nhiều, hỗ trợ chiều cao phát triển tốt hơn, đồng thời có thêm năng lượng để tập luyện vào ngày hôm sau.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên thức khuya, ngủ không đủ giấc sẽ không những cản trở hormone sản sinh mà còn gây nguy cơ tích mỡ thêm khiến cơ bắp khó phát triển. Hơn nữa, khi không ngủ đủ giấc sẽ khiến cho tinh thần uể oải, không đủ năng lượng, vừa ảnh hưởng đến chế độ luyện tập, lại không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Đánh giá bài viết này

[Total:

1

Average:

5

]