Top 8 # Xem Nhiều Nhất Bài Tập Yoga Cho Vóc Dáng Đẹp Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Bài Tập Yoga Giúp Có Vóc Dáng Đẹp

– Tư thế đứng, hai chân dang rộng, từ từ bước cả hai chân về với nhau. Di chuyển bàn tay phải đến trung tâm tấm thảm, cuộn toàn bộ cơ thể về bên phải. Nâng cao cánh tay trái, mắt nhìn theo đầu ngón tay trái.

– Sau 5 nhịp thở, bạn thả tay trái về trung tâm của thảm, lật ngược cơ thể và thực hiện lặp lại động tác.

Bài tập 2:

– Tư thế đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hạ thấp trọng tâm, bàn chân trước song song với thảm, bàn chân sau vuông góc với thảm.

– Chân trước bạn để thẳng, trọng tâm đặt vào chân trước, cánh tay phải mở rộng, hạ thấp chạm mặt sàn. Tay trái đưa cao song song với sàn lòng bàn úp xuống sàn, mắt hướng vào lòng bàn tay trái. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở sau đó bạn chuyển bên và thư giãn.

Bài tập 3:

– Tư thế ngồi quỳ trên giường. Uốn người ra phía sau, hai tay chống xuống thảm, lòng bàn tay chạm thảm.

– Sau 5 nhịp hít thở, trở về tư thế ban đầu.

Bài tập 4:

– Tư thế đứng, hai chân đứng khép vào nhau, từ từ cúi người xuống, đặt hai bàn tay của bạn phía dưới hai bàn chân, hướng lòng bàn tay lên trên đối diện với lòng bàn chân, gót chân chạm vào nhau.

– Giữ thẳng chân, hít thở sâu, khi bạn thở ra, cúi về phía trước một cách như vậy cho tới khi cơ thể của bạn song song với sàn nhà.

– Giữ hơi thở đều và giữ cơ thể ở vị trí này từ 60-90 giây. Sau đó, nâng dần cơ thể trở về tư thế đứng tự nhiên.

Bài tập 5:

– Tư thế nằm trên sàn, đầu gối co, bàn chân đặt chắc chắn trên mặt sàn như ở tư thế ngồi.

– Thở ra, dùng bàn chân và cánh tay làm điểm tựa để nâng hông lên cho đến khi bắp đùi song song với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế trong một phút.

Nga Hà

Theo Tạp chí đàn bà

5 Bài Tập Yoga Cho Da Đẹp Dáng Xinh

Bài tập yoga cho da đẹp dáng xinh liệu đúng hay không? Với động tác vô cùng đơn giản sau sẽ cho bạn câu trả lời:

Yoga là câu trả lời cho tất cả các phát triển thể chất, tinh thần và tâm linh.

-Dáng xinh do các bài tập yoga không là cách đốt cháy năng lượng nhanh chóng, tuy nhiên nó giúp phân phối lại lượng mỡ trong cơ thể một cách phù hợp, khi luyện được yoga người tập cũng sẽ tự điều chỉnh được chế độ ăn uống của mình. Vì vậy những người thường xuyên luyện môn này có thân hình khá cân đối.

-Da đẹp do bài tập yoga này sẽ giúp hệ tuần hoàn máu hoạt động đều và đưa máu lên não tốt hơn, giúp tăng hiệu quả làm việc của hệ tiêu hóa, giải độc tốt từ bên trong cơ thể. Yoga giúp cải thiện giấc ngủ, ngủ sâu và ngon hơn. Từ đó giúp cải thiện da, loại bỏ mụn, nám và đặc biệt là vết nhăn ở độ tuổi 30 giảm một cách rõ rệt.

Bài tập yoga cho da đẹp dáng xinh

Kiểm soát hơi thở của bạn thông qua số lượng đó sẽ giúp trẻ hoá tâm trí của bạn và đó là những gì làm cho tư thế này của yoga cho làn da đẹp nên phổ biến.

-Ngồi trên sàn với hai chân bắt chéo.

– Nhắm mắt lại, thư giãn và thở bình thường.

-Bây giờ thở vào thật sâu qua hai lỗ mũi, đếm đến 10.

– Giữ hơi thở của bạn, một lần nữa bằng cách đếm 10.

-Đếm 10 để phát hành một hơi thở.

– Thực hành kỹ thuật thở này trong vòng 5-10 phút.

Này tập thở sẽ giúp bạn kiểm soát tâm trí của bạn và bạn sẽ không nhận được nhấn mạnh một cách dễ dàng.

Tư thế yoga này khá khó nhưng rất có hiệu quả cho một khuôn mặt trẻ và tươi sáng hơn.

Khi bạ thực hiện động tác này máu sẽ bắt đầu chảy xuống dưới, qua đó cải thiện lưu thông máu trên khuôn mặt. Bằng cách đảo ngược dòng chảy của máu mô phỏng theo bài tập cầu thang máy, làm cho da được căng hơn bởi chất dinh dưỡng và oxy trên mặt tạo ra sự tươi sáng trên da khi được cung cấp đủ dinh dưỡng, máu và oxy.

3. Halasana (Plough đặt ra):

– Nằm xuống trên tấm thảm tập yoga của bạn thẳng và thư giãn. Đặt cánh tay của bạn bên cạnh bạn với lòng bàn tay hướng xuống sàn nhà.

– Bây giờ từ từ nâng lên chân của bạn từ tầng như vậy mà một góc bên phải được hình thành giữa thân trên và dưới của bạn. Đẩy sàn với bàn tay của bạn để nó được dễ dàng cho bạn để nâng chân của bạn. Hít thở và thư giãn.

– Tiếp theo nhấc chân hơn đối với thân trên của bạn và từ từ nâng hông của bạn khỏi sàn hỗ trợ và cân bằng cho mình với bàn tay của bạn.

– Tiếp tục nâng chân của bạn và mang nó vượt ra ngoài đầu của bạn càng nhiều càng tốt để chạm sàn ngoài đầu của bạn với ngón chân của bạn.

-Tại thời điểm này, nâng trở lại của bạn hơn nữa để bây giờ chỉ vai và đầu của bạn được nghỉ ngơi trên sàn nhà.

-Bây giờ trở lại của bạn đã hình thành một vòm. Thẳng cột sống của bạn và hỗ trợ hai bên eo của bạn với bàn tay của bạn, khuỷu tay trên mặt đất. Thở bình thường.

– Giữ tư thế 15-30 giây trước khi trở lại vị trí bình thường.

– Nằm trên bụng của bạn với bàn tay bên cạnh của bạn với lòng bàn tay hướng lên trên.

– Uốn cong đầu gối của bạn để mang giày cao gót gần mông của bạn.

– Bây giờ lấy bàn tay của bạn trở lại và nắm mắt cá chân của bạn. Nghỉ ngơi trọng lượng cơ thể của bạn lên bụng của bạn.

– Bây giờ kéo mắt cá chân của bạn hơn với bàn tay của bạn. Như kéo của bạn mắt cá chân của bạn nhiều hơn, thân trên của bạn sẽ tự động tăng lên. Và bây giờ cơ thể của bạn trông giống như một cây cung.

– Giữ hơi thở bình thường.

– Nằm thẳng trên sàn nhắm mắt lại

– Thư giãn hoàn toàn và vứt bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực và căng thẳng, có thể là áp lực văn phòng của bạn hoặc bất kỳ xáo trộn trong gia đình của bạn. Nghĩ tốt và tích cực về cuộc sống

Bạn sẽ cảm thấy tất cả các căng thẳng và căng thẳng của bạn đã biến mất. Về mặt kỹ thuật Shavasana nên được thực hành sau khi đã thực hiện tất cả các thế yoga. Nó giống như một asana kết luận cho phiên yoga của bạn.

Thực hành yoga để được hạnh phúc và cảm thấy đẹp hơn mỗi ngày.

Khỏe đẹp không chỉ từ bên ngoài mà còn xuất phát từ bên trong và sức khỏe của mỗi con người. Để sống khỏe, sống đẹp cần luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày có thể :

-Đi bộ dành cho mọi lứa tuổi tốt cho sức khỏe, thư giãn tinh thần, ngủ ngon còn giúp giảm cân -Tập luyện trên máy tập chạy bộ tại nhà cải thiện sức khỏe, chậm quá trình lão hóa, giảm cân cải thiện tim mạch -Đạp xe ngoài trời, xe đạp tập thể dục tại nhà cải thiện sức khỏe, tâm lý, giảm calo,… -Máy tập cơ bụng giảm mỡ, eo thon dáng đẹp.

Các Bài Tập Yoga Sáng Da Đẹp Dáng

Medonthan – Thực tế cho thấy với các bài tập Yoga, phụ nữ không chỉ trẻ hơn, đẹp hơn mà làn da của họ cũng trở nên tươi sáng hơn qua sự vận động trao đổi thể chất, trí não và tâm linh của môn tập này. Đây là những bài tập yoga giúp bạn giảm căng thẳng, bình tâm và có được làn da sáng và dáng đẹp như mong ước. 1. Bài Tập Thở Yoga

Kiểm soát các nhịp thở thông qua các nhịp đếm, là phương cách hiệu quả giúp trẻ hóa tâm trí của bạn, tác động lên làn da thông qua việc điều phối hơi thở.

+ Ngồi xuống sàn, hai chân đan chéo vào nhau + Nhắm mắt lại, thư giãn và thở như thường lệ + Bây giờ hít thở thật sâu theo đường mũi và đếm tới cơ số 10 + Giữ hơi thở và tiếp tục đếm tới 10 + Tiếp tục đếm tới 10 cho việc thở ra + Thực hành kỹ thuật thở này từ 5 đến 10 phút

+ Đặt thảm Yoga trên sàn, nhữg người mới bắt đầu thì nên sử dụng khăn hoặc những vật mềm mại để đỡ đầu của bạn trong tư thế này + Ngồi trên thảm trong tư thế quỳ xuống, giữ cột sống thẳng thẳng, hai tay đặt trên đầu gối, thực hiện vài động tác thở bình thường để thư giãn + Tiếp theo đưa hai tay bạn về phía trước bạn đặt trên tấm thảm, khủy tay nằm trên sàn và hai bàn tay đan lại như trên hình + Đặt đầu bạn vào giữa hai tay đan, như hình trên, cẩn thận đừng làm bạn đau. Hít thở thư giãn chuẩn bị vào bưỡc tiếp theo + Tiếp theo, cố gắng nâng người bạn thành tư thế ngọn núi. Bắt đầu với đầu gối, nâng hông và lấy lực từ cánh tay, đầu và các ngón chân để nâng chúng lên. Tư thế này sẽ mất rất nhiều sức nhưng bạn sẽ làm được, thư giãn và thở để bạn thực sự thoải mái trong tư thế này. + Bước tiếp theo này đòi hỏi về kỹ năng cân bằng của bạn. Giữ cho phần đầu của bạn được cân bằng và cố định, từ từ nâng hông và đứng trên các ngón chân. Cố gắng nâng một chân lên khỏi mặt sàn, chậm chạp và đều đặn, để dễ dàng hơn thì nên đưa chân gần hơn về phía đầu. + Sau khi đã nâng được một chân, cố gắng nâng chân còn lại. Điều này yêu cầu nhiều sức mạnh ở cánh tay và bàn tay của bạn. Những người mới bắt đầu có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè để giúp bạn cân bằng, hoặc bạn cũng có thể dựa vào một bức tường. Nâng hai chân thẳng, người thẳng. + Trở về, bạn cong người, uốn cong đồng thời hai đầu gối hoặc từng chân như cách bạn đi lên + Thư giãn ở tư thế quỳ với vài nhịp thở sâu

3. Halasana (Plough Pose): Uốn Thân Người

+ Nằm thẳng trên thảm yoga của bạn, hai tay duỗi thẳng hai bên cạnh, lòng bàn tay hướng xuống sàn + Từ từ nâng hai chân thẳng hướng lên trên, sao cho chân và thân người hướng tạo thành một góc vuông. Hít thở và thư giãn + Nhấc chân lên cao hơn, dùng lực ở tay để nâng người và nâng hông khỏi sàn + Nâng chân vượt qua khỏi đầu của bạn xa nhất bạn có thể. Các ngón chân chạm được tới mặt sàn trên đầu bạn + Tiếp tục nhấc người bạn, chỉ có vai và đầu có thể được nằm trên sàn + Lưng của bạn hình thành vòm, giữ thẳng cột sống, hỗ trợ hai bên eo bằng hai cánh tay, khủy tay đặt trên mặt đất, hít thở bình thường + Giữ nguyên tư thế khoảng 15 -30s trước khi đưa lưng trở lại vị trí bình thường.

4. Dhanurasana (Bow Pose): Hình Cánh Cung

+ Nằm sấp, hay tay đặt hai bên, lòng bàn tay hướng lên trên + Uốn cong đầu gối của bạn để phần gót gần với phần mông của bạn + Hay tay nắm lấy hai mắt cá chân, giữ nguyên trọng lượng và dùng bụng để đỡ toàn thân + Kéo mắt cá chân của bạn hơn nữa để nâng phần thân trên của bạn lên hết mức có thể, hình thành hình cánh cung + Giữ nguyên và hít thở bình thường

7. Surya Namaskar (Sun Salutation): Mặt Trời Mọc

Động tác asana của yoga cho làn da sáng và rạng rỡ, hỗ trợ chống lão hóa.

8. Shavasana (Corpse Pose): Thư Giãn

Tương tự như động tác 3, nhưng bạn không nâng chân vượt qua đầu mà nâng thẳng chân hướng lên trời, hay bàn tay ôm lấy phần hông, khủy tay chạm sàn, dùng vai và đầu làm trụ nâng người lên.

Được xem là mẹ của tất cả các tư thế Yoga. Bài tập bao gồm 12 động tác. Với các động tác này, giúp bạn giảm stress, loại bỏ độc tố và là liệu pháp thư giãn tuyệt vời. Vì thế bạn có thể mong đợi có được làn da sáng hơn nếu tập luyện nó thường xuyên.

+ Nằm thẳng trên sàn , hai mắt nhắm nghiền + Thư giãn triệt để và loại bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực và căng thẳng ra khỏi đầu bạn. Hít thở thư giãn tới 10 + Đưa tay che mắt, chà da trên mắt, trán và mặt. Hít thở tới 10 nhanh chóng, sau đó chà xát toàn bộ khuôn mặt với ngón tay của bạn. Hít thở đúng cách với cơ số 10

Medonthan theo lifestyle

Bạn sẽ cảm thấy mọi căng thẳng của bạn sẽ biến mất. Về mặt kỹ thuật động tác này luôn được thực hiện sau khi đã thực hiện các động tác yoga khác. Nó giống như phần kết cho toàn bộ bài tập yoga.

Nên Tập Gym Hay Yoga Để Giảm Cân Nhanh, Vóc Dáng Đẹp Hơn?

Nên tập Gym hay Yoga để giảm cân nhanh, vóc dáng đẹp hơn?

Nên tập Gym hay Yoga?

1. Tìm hiểu về Gym.

Tập Gym được đánh giá là một trong những bộ môn có tác dụng giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả nhất. Tập Gym giúp nam giới có cơ thể cân đối, cơ bắp săn chắc và một thân hình đẹp. Với các bạn nữ, tập Gym không chỉ giúp vòng eo chị em trở nên thon gọn, rắn chắc, vóc dáng cân đối mà Gym còn có tác dụng tăng nhịp tim, cải thiện sức khỏe và tăng khả năng chịu đựng của cơ thể.

Con trai tập Gym thường sử dụng các bài tập tạ giúp tăng cường và phát triển cơ bắp tốt nhất. Con gái tập Gym thì đòi hỏi bạn phải có những bài tập phù hợp, không nặng quá cũng không nhẹ quá và kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý để giúp bạn sở hữu thân hình cân đối, săn chắc, số đo 3 vòng mơ ước. Con gái tập Gym cũng phù hợp hơn với các dụng cụ thể hình và bài tập như tập tạ tay, tập Squat, tập với máy chạy bộ điện hay đạp xe với xe đạp tập thể dục… vì đây là những bài tập thích hợp không chỉ giúp cơ thể săn chắc mà còn giúp kích thích tăng vòng 1, vòng 3 và giảm vòng eo hiệu quả hơn.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, tập Gym phù hợp hơn cho nam nữ từ 18 đến 35 tuổi bởi vì những bài tập này thường nặng hơn so với tập Yoga. Ngoài ra, có rất nhiều bạn nữ vẫn lo ngại tập Gym sẽ làm cơ to ra và dáng xấu đi nhưng https://dungcutheduc.vn/ khẳng định đây là suy nghĩ sai lầm. Điều này có thể giải thích như sau: Lượng hoóc môn tăng cơ ở nữ giới nhỏ hơn rất nhiều so với nam giới và những bài tập nhẹ nhàng, phù hợp cũng không thể làm bạn tăng cơ như bạn đang lo sợ.

Nên tập Gym hay Yoga

2. Tìm hiểu về Yoga.

Trong cuộc sống hiện nay, rất nhiều bạn ngoài gặp phải áp lực trong công việc khi đi làm thì còn phải chịu thêm áp lực, lo âu từ những việc của gia đình dẫn tới bị Strees nặng và làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Nếu như bạn phải chịu quá nhiều căng thẳng trong thời gian kéo dài thì cơ thể sẽ thu hẹp một phần quan trọng của não bộ gọi là “Hippocampus” – đây là bộ phận tạo ra cảm xúc và duy trì trí nhớ dài hạn cho bạn. Tập Yoga là một giải pháp hoàn hảo không chỉ giúp bạn giữ dáng, giảm cân mà còn giúp tinh thần người tập được thư giãn và tăng khả năng điềm tĩnh. Hơn nữa, tập Yoga hàng ngày còn giúp cho bạn có một cơ thể dẻo dai, làn da trẻ khỏe và chống lại sự lão hóa của cơ thể.

Một điều mà những bạn đang tìm hiểu về Yoga cần lưu ý đó là tập Yoga đòi hỏi người tập phải kiên trì, nhẫn nại và không được quá vội vàng phô diễn. Với Yoga thì bạn cần phải thận trọng, từ từ và chậm rãi trong từng bài tập mới đạt hiệu quả cao.

Bộ môn Yoga rất thích hợp cho những ai thường xuyên bị áp lực, căng thẳng muốn thanh tịnh, thư thái và muốn sở hữu một cơ thể dẻo dai. Yoga phù hợp với hầu hết các đối tượng tập luyện và có thể sử dụng cho cả người ở độ tuổi trung niên trở lên.

Yoga giúp cơ thể dẻo dai

Lời khuyên về lựa chọn Gym hay Yoga.

Theo chuyên gia Raj tại Trung tâm Thể dục Thể hình và Yoga California, tuy Yoga khó có thể giúp bạn có được cơ bụng sáu múi nhưng bộ môn này sẽ giúp cơ thể dẻo dai và săn chắc. Nếu bạn muốn tăng cơ, kể cả cơ tay thì Yoga cũng có thể làm được. Những chàng trai tập Yoga sẽ dẻo dai, dễ dàng uốn cong cơ thể hơn các anh chàng tham gia tập Gym và họ cũng có thân hình thon gọn, bắp tay săn chắc nhờ những bài tập nâng trọng lượng cơ thể. Những bạn nữ muốn bụng phẳng, eo thon, bắp tay, bắp chân săn chắc thì cả hai môn Gym và Yoga đều phù hợp. Tùy vào mục tiêu mà bạn nên chọn một môn tập phù hợp hoặc kết hợp cả hai cho mình. Tập Yoga không chỉ là hoạt động thể dục thể thao mà nó còn là nghệ thuật trình diễn những động tác đẹp mắt, nhằm thể hiện rằng cơ thể của mỗi người đều rất đẹp nếu biết cách tập đúng. Điều quan trọng để đạt hiệu quả tốt nhất với Gym và Yoga đó là thường xuyên duy trì việc tập luyện đúng phương pháp kết hợp với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp.

Tổng kết.