Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Salad Giảm Cân Với Trứng Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Giamcantao.com

6 Cách Làm Salad Rau Càng Cua Với Trứng, Thịt Giảm Cân Hiệu Quả

Bật Mí 7 Cách Làm Salad Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà

Salad Bắp Cải Có Tốt Không? 6 Cách Giảm Cân Với Rau Bắp Cải

Giảm Cân Chỉ Với Lòng Trắng Trứng

Thực Đơn Giảm Cân Với Lòng Trắng Trứng Cho Chị Em

Bị Chế Giễu Là Béo Như Tê Giác, Người Phụ Nữ Này Đã Thành Công Trong Việc Giảm Cân Bằng Ăn Lòng Trắng Trứng

1. Hướng dẫn làm gỏi salad rau càng cua thịt bò

1.1. Nguyên liệu

Trong các cách làm salad từ rau càng cua, để tăng hiệu quả giảm cân mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, người ta thường kết hợp với một số loại thịt, cá với hàm lượng phù hợp. Trong đó, gỏi rau càng cua trộn thịt bò là phổ biến nhất. Bởi, vốn thịt bò đã có vị thanh mát, nên kết hợp với salad rau thì càng ngon miệng hơn. Trước khi đến với công thức thực hiện món ngon này, bạn chuẩn bị:

1/2 củ hành tây

200 gram rau càng cua

100 gram thịt nạc bò

4 quả cà chua bi

1,5 thìa cà phê tỏi băm

1.2. Cách làm salad rau càng cua thịt bò

1.2.1. Cách sơ chế rau càng cua, thịt bò và các nguyên liệu

1.2.2. Cách trộn salad làm từ rau càng cua với thịt bò

Giờ thì bạn có thể dọn gỏi rau càng cua ra dĩa, trang trí và thưởng thức cùng cả gia đình rồi đấy!

2. Cách trộn gỏi salad rau càng cua với tôm tươi

2.1. Nguyên liệu

300 gram tôm sú tươi

200 gram rau càng cua (nhặt và rửa sạch)

1/2 củ hành tây rửa sạch, bỏ vỏ và cắt thành sợi

5 trái cà chua bi (rửa sạch và bổ đôi)

Ít hành phi, tỏi băm nhuyễn, ớt bằm

Ít giấm gạo lên men (tham khảo sản phẩm của Ajinomoto)

Gia vị: muối ăn, tiêu xay, đường trắng, tương ớt, dầu thực vật, bột nêm.

2.2. Cách làm salad rau càng cua với tôm

3. Cách trộn salad rau càng cua với trứng trộn dầu oliu

3.1. Nguyên liệu

400 gram rau càng cua tươi (chọn lá không bị dập nát)

200 gram cà chua bi (rửa nước sạch, cắt đôi, để riêng)

1/4 củ hành tây (bỏ vỏ, cắt thành khoanh tròn mỏng)

3 trái trứng vịt

1 chén hỗn hợp giấm đường (pha theo tỷ lệ 1 phần giấm, 1 phần đường thì dùng 2 phần nước)

3.2. Cách làm món salad rau càng cua với trứng trộn dầu oliu

Bạn cũng sơ chế rau càng cua bằng cách ngâm nước muối, xả nước lạnh, cho vào ngăn mát tủ lạnh như công thức thứ nhất cho rau giòn. Với hành tây, để giảm bớt vị hăng, bạn ngâm với chén giấm đường. Sau đó, cũng cho hành tây vào tủ lạnh.

Cho trứng vào nồi nước luộc chín, rồi bóc vỏ, xắt thành các lát tròn mỏng vừa ăn.

Khi chế biến, cho rau càng cua vào tô.

Thêm hành tây và cà chua đã sơ chế vào, đổ nước mắm trộn đều cùng các nguyên liệu.

4. Cách làm salad rau càng cua bóp gỏi gà

4.1. Nguyên liệu

Thịt lườn gà: 150 gram (Hoặc mua chân gà về rút xương để làm gỏi chân gà rút xương)

Rau càng cua tươi: 300 gram (nhặt và rửa sạch)

Ớt sừng: 1 trái xắt nhỏ

Mè trắng rang: 50 gram

Nước mắm trộn gỏi gà: Giấm (2 muỗng súp), đường trắng (2 muỗng súp), muối ăn (1 thìa cà phê), tiêu xay (1/2 thìa cà phê), dầu thực vật (1 thìa cà phê), nước mắm (khoảng 2 thìa cà phê hoặc điều chỉnh tùy theo khẩu vị).

4.2. Cách trộn gỏi salad rau càng cua với thịt gà

Với cách làm salad rau càng cua này, bạn cần sơ chế thịt gà thật kỹ. Đầu tiên, xát muối lên thịt để khử mùi, rồi xả lại với nước sạch nhiều lần.

Bắc nồi nước, cho thịt gà vào luộc chín, rồi vớt ra. Đợi thịt gà nguội bớt thì bạn xé ra thành dạng sợi hoặc miếng sao cho vừa ăn.

Cho thịt gà xé với rau càng cua vào thau sạch, đổ nước mắm trộn gỏi vào, xóc đều.

Cách làm salad rau càng cua trộn gỏi gà để yên khoảng 15 phút cho hỗn hợp ngấm gia vị, rồi dọn ra dĩa, rắc mè rang, ớt xắt lên trên, trang trí và thưởng thức.

5. Cách chế biến salad rau càng cua chay với dừa non giòn ngon lạ miệng

5.1. Nguyên liệu

Nửa kí rau càng cua (sơ chế tương tự 4 cách làm salad rau càng cua ở trên)

1 trái dừa hơi già (lấy nước sẵn, tách phần cơm dừa non và để riêng)

1 quả chanh tươi

1/2 chiếc bánh tráng đã nướng sẵn

1/4 thìa cà phê tỏi băm nhuyễn

1/4 thìa cà phê ớt băm

1 thìa cà phê nước mắm chay

1/6 thìa cà phê bột ngọt

1 thìa cà phê đường trắng

5.2. Cách làm salad rau càng cua trộn với dừa non

5.2.1. Cách sơ chế cơm dừa trộn salad

5.2.2. Cách trộn salad rau càng cua với cơm dừa

6. Cách làm món salad rau càng cua cá ngừ

6.1. Nguyên liệu

1 khoanh cá ngừ đại dương (tầm nửa kí)

Rau càng cua: 500 gram (sơ chế tương tự các hướng dẫn ở trên)

Dầu oliu: 2 muỗng canh

Chanh tươi: 1 trái, vắt lấy nước cốt

2 muỗng canh nước sốt mayonnaise

1 thìa cà phê nước mắm

1 thìa cà phê đường

6.2. Cách làm món salad rau càng cua với cá ngừ

Với cá ngừ, sau rửa sạch thì bắc chảo dầu nóng, cho cá vào xào chín.

Sau đó, dùng nĩa để tán nhỏ thịt cá vừa ăn.

Cho rau càng cua vào thau, đổ nước mắm, nêm đường, dầu oliu, nước chanh và điều chỉnh sao cho hợp khẩu vị thì mới cho thịt cá ngừ vào trộn cùng.

7. Rau càng cua là gì và ăn như thế nào?

Rau càng cua vốn là một loại rau mọc hoang dại khắp nơi, dễ trồng, và có nguồn gốc từ họ Hồ tiêu. Về hương vị, rau càng cua tươi sống có độ giòn, dai rất đặc trưng, vị hơi mặn, ngọt chua chua và rất dồi dào dinh dưỡng. Trung bình, một nhánh rau càng cua có độ cao khoảng từ 20 đến 40 cm. Thân rau có màu xanh trong và có nhiều nhớt, còn lá thì xanh đậm hơn, nhẵn, hình dạng trái tim.

Trong ẩm thực Việt, rau càng cua là nguồn nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon vô cùng phong phú. Trong đó, phải kể đến món gỏi, salad rau củ quả, ăn sống kèm với ếch chiên, lươn om,…Rau có tác dụng thanh nhiệt và giúp lợi tiểu, tốt cho tim mạch, tiêu hóa, huyết áp, hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Tuy nhiên, những người có tiền sử sỏi thận thì không nên dùng nguyên liệu rau này.

Thùy Trâm tổng hợp

Tiết Lộ 6 Cách Làm Salad Giảm Cân Đơn Giản Ngon Như Ăn Nhà Hàng

Amee Ăn Sáng Với 1 Quả Trứng Luộc, Không Phải Ai Cũng Theo Được Cách Giảm Cân Thần Tốc Này

Có Thực Đơn Giảm Cân Với Trứng Sau 1 Tháng Bạn Đánh Bay 7Kg Mỡ Thừa

Muốn Giảm Cân Nhanh Hãy Áp Dụng Thực Đơn Từ Trứng Gà Luộc Trong 7 Ngày

Giảm Cân Nhanh 11 Kg Trong Hai Tuần Với Chế Độ Ăn Trứng Luộc

20 Cách Làm Salad Rau Trộn, Salad Nga Với Sốt Mayonnaise, Salad Rau Củ Quả Trộn Dầu Giấm Giảm Cân Hiệu Quả

Bí Quyết Giảm Cân Đúng Cách Với Salad Rau Củ Quả

Tuyệt Chiêu Giữ Dáng Bằng 8 Cách Làm Salad Rau Củ Quả Giảm Cân Đơn Giản

Loại Sinh Tố Rau Củ Quả Giúp Giảm Cân, Đẹp Da

Bột Sinh Tố Rau Củ Quả Giảm Cân Đẹp Da Acai Smoothie

Thuốc Giảm Cân Của Rohto Loại Nào Tốt?

Hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món salad Nga (một dạng mới của cách làm salad rau trộn giảm cân) đổi gió cho thực đơn giảm cân. Nếu những ai yêu nước Nga và ẩm thực Nga thì chắc hẳn sẽ biết ngay đến món Salad Nga vi diệu này. Đó là sự kết hợp từ những loại rau củ phổ biến, salad Nga khiến khá nhiều người mê mẩn, nhất là đối với những người sành ăn ở Việt Nam.

Nguyên liệu làm salad Nga thơm ngon hấp dẫn

Ngô ngọt ( bạn có thể mua hộp ngô ngọt trong siêu thị).

Nguyên liệu trên thực hiện cho khẩu phần 4 người ăn. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn có thể tăng số lượng theo tỷ lệ thích hợp là được.

Bước 2: Tiếp theo, khoai tây, cà rốt thái nhỏ vuông. Trứng bóc sạch vỏ cắt miếng nhỏ vuông. Hành tây trần qua nước sôi, dưa leo, giò cũng cắt miếng nhỏ vuông

Bước 4: Đơn giản vậy thôi, chúng ta đã có món Salad Nga khai vị thật hấp dẫn phải không?

Vậy là Massageishealthy vừa chia sẻ cho các bạn cách làm salad Nga thơm ngon, đơn giản. Không quá khó để thực hiện món này đúng không nào? Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút xíu thời gian là đã có ngay một món ngon chiêu đãi bạn bè và người thân của mình rồi.

1. Cách làm salad rau trộn dưa leo, cà chua với sốt mayonnaise giúp giảm cân

Cách làm salad rau trộn nói chung và món salad trộn mayonnaise vừa ngon, vừa có nhiều vitamin tốt cho cơ thể và đặc biệt giúp giảm cân, ăn hoài không sợ béo mà còn đẹp da. Món salad rau trộn mayonnaise rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ.

Nguyên liệu

2 cây xà lách dòn, 100g rau thơm các loại

50g giá, 1 trái dưa leo, cà chua

Các bước thực hiện

Dầu mè, đường, muối, tiêu

Giấm gạo, sốt mayonnaise

– Bước 1: Sơ chế – Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Rau thơm, giá rửa sạch, để ráo.

– Bước 2: Pha nước dầu giấm trộn salad: cho 3M giấm gạo và 2M đường vào tô, khuấy tan đường, thêm 1M nước lọc, 1m dầu mè, 1/4m muối và 1/2m tiêu vào trộn đều.

– Bước 3: Trộn salad – Cho xà lách, rau thơm, giá, dưa leo, cà chua vào tô, trộn đều với nước dầu giấm.

– Bước 4: Cách dùng – Xếp salad trộn dầu giấm ra dĩa, cho sốt mayonnaise lên trên, trước khi ăn trộn đều.

– Bước 5: Món salad dầu giấm sẽ ngon hơn khi dùng lạnh.Thêm xốt mayonnaise khi trộn salad sẽ làm cho món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn..

Nguyên liệu chuẩn bị

1/2 cây bắp cải, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây

Vài cọng hành lá, Rau mùi

1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối

Hạt tiêu, 1 muỗng canh sữa tươi không đường

Các bước thực hiện

6 muỗng canh mayonnaise, 2 muỗng canh bơ

1/2 muỗng cà phê mù tạt, 1 muỗng canh nước cốt chanh.

2. Cách làm salad rau trộn bắp cải với mayonnaise giảm cân

– Bước 1: Bắp thái nhỏ tăm thành từng sợi rồi rửa sạch, để ráo nước.

– Bước 2: Cà rốt cũng bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ, sau đó cho vào bát bắp cải, trộn đều lên.

– Bước 3: Thái thêm hành tây. Cùng hành lá cho vào bát rau.

– Bước 5: Lấy một chiếc bát con, cho đường, muối, nước cốt chanh, sữa tươi, mù tạt vào khuấy đều. Sau khi trộn tất cả xong, cho sốt mayonnaise vào trộn.

– Bước 6: Thái nhỏ rau mùi, cho vào bát hỗn hợp trên và khuấy đều. Như vậy nước sốt đã hoàn thành.

– Bước 7: Đổ bát hỗn hợp vào tô rau củ và trộn đều lên. Cách 5-10 phút lại đảo lên một lần, đảo khoảng 2 lần là có thể ăn được.

Món này có thể ăn kèm với các món chiên, nướng. Hoặc để kẹp vào bánh mỳ, ăn cực ngon.

3. Cách làm salad rau trộn dưa chuột, cà chua, trứng gà với dầu giấm

Nguyên liệu

Những món salad dầu giấm rau củ tươi mát luôn là món khoái khẩu của phái đẹp bởi nó cung cấp đầy đủ những loại vitamin cần thiết cho cơ thể và cả tác dụng rất tốt trong việc giữ dáng.

– Bước 1: Đầu tiên rau xà lách các bạn hãy nhặt và rửa rau sạch, để đảm bảo có thể loại bỏ các chất độc hại thì các bạn hãy cho giá và rau vào trong nước muối ngâm khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch, rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

– Cà chua, dưa chuột, hành tây đem rửa sạch. Hành tây thái thành những lát mỏng, dưa chuột bổ làm đôi thọc theo chiều dài của dưa rồi bỏ bớt phần ruột bên trong và thái thành những lát vát, cà chua thái thành những lát mỏng vừa.

– Bước 2: Trứng gà cho vào một cái nồi đổ nước vào luộc chín và thái mỏng. (Bạn cần phải khéo léo thái trứng không bị nát)

– Bước 3: Sau đó bạn cho hành tây vào trong một cái âu rồi cho muối vào xóc, rồi bạn đổ giấm vào đấy để ngâm khoảng 5 phút. Tỏi, ớt bạn băm nhỏ.

– Bước 4: Một bước không thể thiếu trong cách làm dầu giấm trộn salad đó là pha nước dầu giấm để trộn salad: bạn hãy lấy 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê giấm, 1 nửa thìa dầu ôliu, 1 nửa thìa cà phê muối và cho ớt tỏi vào trộn đều để riêng ra một bát con.

– Bước 5: Sau đó bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trước đó: giá đỗ, dưa chuột, hành tây và 1 nửa số cà chua thái lát vào trong 1 cái âu rồi từ từ đổ nước dầu giấm đã pha chế vào trong cái âu có các nguyên liệu trộn thật đều để ngâm khoảng 10 phút.

– Trong quá trình ngâm các bạn hãy thỉnh thoảng đảo đều lên để gia vị sẽ ngấm đều vào các nguyên liệu.

– Bước 6: Trong thời gian đợi các nguyên liệu ngấm đều gia vị thì các bạn hãy lấy rau xà lách xếp xung quanh chiếc đĩa và lấy 1 nửa số cà chua còn lại xếp thành vòng tròn trên phần rau xà lách để trang trí món salad hoa quả nhìn sẽ đẹp và bắt mắt hơn.

– Bước 7: Cuối cùng khi các nguyên liệu được ngấm đều các gia vị thì các bạn chỉ cần cho ra đĩa đã được trang trí sẵn và thưởng thức.

Để có thể làm salad rau trộn dầu giấm giòn ngon không bị nát thì các bạn hãy chú ý đến cách làm nước trộn dầu giấm sao cho thật cân đối giữa các vị chua, cay, mặn, ngọt. Đảm bảo được điều này thì đảm bảo món salad trộn dầu giấm của bạn sẽ vừa hấp dẫn và vừa ngon miệng.

4. Cách làm xà lách trộn dầu giấm trứng gà, cà chua đơn giản

Những món salad rau củ thơm ngon là những món ăn khoái khẩu của rất nhiều các chị em phụ nữ. Đây là một món salad ngon miệng mà có cách làm rất đơn giản nhanh gọn tiện lợi.

Các bạn có thể chế biến trong tất cả các bữa ăn mà không phải lo lắng đến việc tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của mình. Với món salad trộn dầu giấm này các bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau yêu thích để làm món salad này.

Salad là món ăn luôn rất được ưa thích trong các bữa ăn, không chỉ vì tác dụng làm giảm sự chán ngấy các món ăn dầu mỡ của thịt cá mà salad còn là lựa chọn được yêu thích bởi sự tưởi ngon, thanh mát.

Trong rau xanh có thành phần chống lão hóa, cơ thể trẻ lâu, giúp hệ tiêu hóa thoạt động tốt hơn và cùng với đó là vị chua ngọt cùng vị béo của mayo, dầu mè nên hiếm khi món salad rau trộn dầu giấm bị khước từ trong mâm cơm của gia đình bạn.

– Bước 1: Các loại nguyên liệu rửa sạch để riêng: Dưa chuột thái lát mỏng và hành tây thái lát mỏng. Dứa xanh bạn cắt bỏ vỏ mắt rồi thái mỏng. Cà chua các bạn cũng đem rửa sạch với nước rồi thái lát mỏng vừa ăn. Rau xà lách nhặt sạch, sau đó rửa với nước, cắt khúc vừa ăn. Rau thơm cũng nhặt sạch rồi rửa với nước, để riêng cho ráo

– Bước 2: Hành tây, giá đỗ bạn ngâm trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút, sau đó để riêng cho ráo nước. Trứng gà thì bạn đem luộc chín, rồi bổ dọc làm 6 miếng.

– Bước 3: Món salad rau trộn dầu giấm thì pha nước dầu giấm là khâu vô cùng quan trọng: bạn cho giấm gạo và đường vào một cái tô, khuấy cho tan đường, rồi cho thêm ít nước lọc, dầu mè, muối và tiêu vào bát, trộn đều hỗn hợp.

– Bước 4: Bây giờ thì bạn xếp rau các loại đã sơ chế ở trên lần lượt rau xà lách, rau thơm, giá đỗ, dưa leo và cà chua vào tô lên một cái đĩa, xếp xen kẽ các nguyên liệu khác nhau để món salad trộn dầu giấm trông ngon mắt hơn và đẹp hơn.

– Bước 5: Bạn đặt trứng xung quanh đĩa rau, rưới đều nước dầu giấm lên trên hỗn hợp rồi trộn đều chúng với nhau

Món salad trộn dầu giấm tươi ngon của chúng ta đã hoàn thành rồi đó, đảm bảo khi món ăn này hiện diện trong mâm cơm nhà bạn thì mọi cảm giác chán ăn đều sẽ tan biến hết vì sự tươi ngon, thanh đạm của rau củ và vị chua ngọt béo béo của nước sốt dầu giấm, của sốt mayonnaise.

5. Cách làm salad rau trộn với dưa chuột cà chua sốt mayonnaise

Salad vốn là một món ăn khai vị phổ biến vì nó có đặc tính kích thích nhẹ, giúp tiết dịch tiêu hóa trước bữa ăn. Hiện salad đang được sử dụng rộng rãi hơn không chỉ là một món ăn khai vị mà còn là các món ăn phụ, món ăn kèm cùng với các món ăn nhiều đạm thịt.

Nguyên liệu cần có cho cách làm salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise

Dưa chuột : 5 quả

Dầu oliu : 2 muỗng cà-phê

Muối : 1 ít

Đường giảm cân : 1 ít

Cà chua : 4 quả

Xà lách : 2 cây

Hành tây : 1 củ

Hạt tiêu : 1/2 muỗng cà-phê

Nước cốt chanh : 1-2 muỗng cà-phê

Mù tạt vàng : 2 muỗng cà-phê

Dấm : 1 ít

Cách làm salad dưa chuột cà chua sốt mayonnaise gồm có 3 bước lớn :

Thực phẩm chế biến salad thường bao gồm cà-rốt, xà-lách, giò lụa, đậu cô-ve, khoai tây, dưa chuột, trứng và nước sốt trộn. Những thành phần này có thể được thay đổi và có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên, salad luôn gồm bốn thành phần cơ bản như: thịt đạm, rau quả, chất béo và nước sốt.

– Bước 1: Rửa sạch các trái dưa chuột, hành tây, xà lách, cà chua bằng nước muối sau đó để thật ráo.

– Bước 2: Dùng dao bạn cắt cà chua thành nhiều miếng nhỏ . Dưa chuột cắt thành lát mỏng.

– Bước 3: Hành tây bỏ vỏ, bổ thành 4 miếng sau đó đen thái thành các lát mỏng.

– Bước 4: Cho các nguyên liệu vừa sơ chế xong vào trong tô lớn.

– Bước 5: Pha hỗn hợp bao gồm dấm, muối và dầu ô liu, hạt tiêu rưới vào tô , sau đó các bạn trộn thật đều các nguyên liệu với gia vị với nhau , để trong vòng 5 đến 10 phút để ngấm hết các gia vị.

– Bước 6: Làm nước sốt Mayonaise cho người giảm cân

– Bước 7: Đập trứng gà và giữ phần lòng đỏ cho vào trong tô. Cho thêm mù tạt với 1/2 muỗng cà phê muối. Đánh tan hỗn hợp trên rồi bằng cây đánh trứng .

– Bước 8: Cho 1 muỗng cà phê dầu oliu vào trong trứng, chia làm 2 đến 3 lần nhỏ vào trứng, vừa nhỏ vừa quấy thật đều tay theo 1 chiều nhất định cho đến khi thấy dầu hòa tan hoàn toàn vào trứng gà mới nhỏ tiếp một lớp dầu tiếp theo. Nếu nhỏ khoảng 1/3 lượng dầu mà trứng không bông lên mà loãng ra tức là sốt đã bị làm hỏng rồi.

– Bước 9: Đến 2/3 lượng dầu thì cho tiếp luôn 1 muỗng cà phên dầu cho nhanh cũng được nhưng đòi hỏi các bạn phải quấy thật đều tay cho dầu được tan hoàn toàn. Tiếp tục cho đến khi hết dầu .

– Bước 10: Sau khi đã đánh sốt xong, cho thêm vào 2 muỗng nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường. Quấy thật đều cho đường và muối được tan ra. Nếu các bạn muốn sốt lỏng 1 chút thì có thể thêm vào 1 muỗng cà phê nước lạnh nữa là được.

6. Cách làm salad hoa quả trái cây hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Hoa quả là một trong những loại thức ăn chứa nhiều vitamin nhất bổ sung cho cơ thể và làm đẹp cho làn da của các chị em phụ nữ. Mùa hè đến thì các loại hoa quả cũng vô cùng phong phú. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức cách làm salad hoa quả.

Không chỉ ngon, tưới mát mà nó còn tích cực hỗ trợ chị em trong việc giảm cân, đẹp dáng nữa đó. Salad hoa quả trộn tuyệt ngon. Những món salad hoa quả chế biến đơn giản và nhanh nhất cho bạn.

Nguyên liệu làm salad hoa quả giảm cân hiệu quả Hướng dẫn cách làm salad trộn hoa quả trái cây giảm cân nhanh

Salad hoa quả luôn là lựa chọn để khai vị và khởi đầu cho một bữa ăn ngon. Salad hoa quả được trang trí và chế biến rất hài hoà, kích thích vị giác của thực khách lẫn người sành ăn. Món salad với nhiều loại hoa quả khác nhau, đơn giản, dễ làm, sẽ cung cấp đủ lượng vitamin và dưỡng chất cần thiết cho da.

Các món salad luôn hấp dẫn người thưởng thức đặc biệt là phụ nữ vì hương vị tươi ngon, hấp dẫn và công dụng làm đẹp của nó. Có rất nhiều cách thức để chế biến nên các món salad từ các loại trái cây, rau củ khác nhau giúp người nội trợ có thể lựa chọn để chế biến cho gia đình.

– Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho cách làm salad hoa quả: chanh cắt đôi vắt lấy nước cốt, táo xanh rửa sạch, gọt vỏ, bỏ phần cùi và hạt, cắt hạt lựu vừa ăn.

– Thơm gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi, cắt miếng vừa ăn rồi trộn thêm ½ muỗng đường để thơm ra nước, Kiwi gọt vỏ, cắt hạt lựu như táo.

– Bước 2: Dưa leo: rửa sạch với nước muối, chà sạch mũ hai đầu, chẻ làm 4, cắt bỏ phần ruột và cắt miếng dày 0.5cm. Dâu tây rửa sạch với nước muối, cắt bỏ cuống, chẻ làm 4 phần. Rau xà lách rửa sạch, tách lấy lá.

– Bước 3: Bạn chuẩn bị làm nước sốt dùng cho cách làm salad hoa quả theo hướng dẫn: trộn đều sốt mayonnaise, sữa đặc có đường, mật ong, chanh thành một hỗn hợp nước sốt tuyệt vời cho miếng salad trái cây thơm ngon, hấp dẫn.

– Bước 4: Tiếp theo sử dụng 1 cái tô lớn, cho tất cả hoa quả vào tô rồi rưới hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị lên trên. Dùng tay xóc đều hoa quả để nước sốt bao quanh và ngấm nhẹ vào các loại hoa quả.

– Cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng là bạn có thể thưởng thức ngay rồi đấy, cách làm salad hoa quả đơn giản đúng không nào.

– Bước 5: Xếp rau xà lách vào đĩa để trang trí rồi cho hỗn hợp salad đã làm lên trên, dàn đều, rưới sốt mayonnaise thành nhiều đường nhỏ ở phía trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

7. Cách làm món salad trái bơ cá hồi siêu ngon miệng

Nếu kể đến những món ăn vừa bổ dưỡng vừa đơn giản vừa dễ làm thì hẳn không thể nào bỏ qua được thế giới salad tươi xanh của chúng ta đúng không nào?

Sự kết hợp của những loại rau củ quả đầy dinh dưỡng đã đem đến cho thế giới ẩm thực những màu sắc thật tươi mới và mát lành, đặc biệt món ăn này rất được lòng những chị em phụ nữ bởi nó có tác dụng dưỡng da giữ dáng giảm cân cực tốt.

Bước 5: Cuối cùng, bạn trải miếng cá hồi ra thớt, múc 1 muỗng salad bơ lên, cuộn lại. Cho vào dĩa là có thể dùng được rồi đó. Salad bơ cá hồi làm cực nhanh nhưng ăn cực ngon với vị béo của trái bơ kết hợp với cá hồi cho bạn món salad thật đủ chất dinh dưỡng nữa.

Có thể kể đến những món salad quen thuộc như salad thịt bò, salad trộn dầu giấm, salad sốt mayonnaise… tuy nhiên có những sự kết hợp không ngờ tạo ra một dĩa salad đầy bất ngờ đấy các bạn ạ.

Nguyên liệu cho phần salad:

500g khoai tây cỡ nhỏ, nếu có cả vàng và đỏ nên chọn cả hai

5 củ hành tím

1 trái bắp ngọt

1 bó rau mầm

2 muỗng cà phê dầu olive

Cho phần nước sốt:

1 hũ sữa chua không đường

1 muỗng cà phê mù tạt Dijion

2 muỗng cà phê giấm táo

2 muỗng cà phê mật ong

Gia vị: tiêu và muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch khoai tây, để nguyên vỏ và cắt làm bốn phần bằng nhau mỗi củ. Với hành tím, bạn cũng đem lột bỏ vỏ.

Bước 2: Xóc hành tím và khoai tây với một ít muối, tiêu và dầu olive. Để như vậy trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Khi đã đủ thời gian ngấm gia vị, bạn cho khoai tây và hành tím dàn đều trong khay nướng và chỉnh nhiệt độ khoảng 200 độ C, đồng thời cài đặt chế độ hai lửa và chỉnh thời gian khoảng 20 phút.

Bước 4: Luộc chín bắp và tách lấy hạt. Với rau mầm, bạn đem rửa sạch và để ráo.

Bước 5: Trong lúc đợi khoai tiếp tục chín, bạn pha nước sốt. Bạn chỉ việc trộn thật đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt và sẽ có được loại nước sốt hoàn hảo cho món salad này.

Bước 6: Lót cải mầm vào một cái tô lớn, sau đó cho khoai tây đã nướng chín lên, rắc bắp ngô xung quanh và rưới phần nước sốt lên món salad, trộn tất cả thật đều với nhau và thưởng dùng.

Nguyên liệu cho phần salad:

500g cá ngừ đại dương phi lê

150g rau xà lách

150g rau mầm cải

½ củ hành tây

2 tép tỏi

2 muỗng cà phê dầu olive

Gia vị: muối, tiêu và mè rang

Cho phần nước sốt:

2 muỗng cà phê sốt mayonnaise

1 muỗng cà phê xì dầu

1 muỗng cà phê wasabi

1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch cá và đem ướp với các gia vị muối, tiêu trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Thái mỏng tỏi thành từng lát và rán vàng giòn. Sau đó cho cá vào chiên ở lửa lớn, khi thấy cá chuyển sang trắng, lật nhanh mặt bên kia qua rán tiếp tục sao cho bên ngoài miếng cá chín nhưng bên trong vẫn tái thì tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi, bạn rửa rau sạch, để ráo, riêng hành tây thái khoanh mỏng và sau đó trộn đều tất cả với ít muối và dầu olive. Tiếp tục, bạn pha nước sốt bằng cách trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị thật đều với nhau để tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt.

Bước 4: Khi cá nguội, thái cá thành miếng mỏng với chiều dày khoảng 1cm.

Bước 5: Cho cá ngừ xếp ra dĩa, sắp rau ăn kèm lên cùng sao cho đẹp mắt và rưới nước sốt lên là bạn có thể thưởng dùng món ăn đầy sức hấp dẫn này rồi!

B. Cách làm Salad rau củ trộn sốt Mayonnaise giảm cân, đơn giản dễ làm cho người ăn kiêng

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch và đem tất cả các loại trái cây bạn có thái hạt lựu, sau đó trộn chúng với xốt mayonnaise.

Bước 2: Hấp sò điệp cho chín tới, sau đó đánh lòng đỏ trứng cho tan, nhúng sò điệp vào đây trước khi lăn qua bột chiên xù và đem chiên vàng giòn với chảo dầu ngập.

Bước 3: Cho phần trái cây vào dĩa và xếp sò điệp xung quanh để tăng thêm sức hấp dẫn cho món salad.

Thỉnh thoảng trong khẩu phần ăn của bạn cần bổ sung một vài món salad giảm cân để thanh lọc cơ thể và tăng cường sức khỏe. Ngay cả khi bạn không phải là người hảo các món rau củ thì những món salad sau cũng đủ sức hấp dẫn để bạn phải thử một lần.

Nguyên liệu:

350g thăn gà

5 cọng cần tây

1 chùm nho xanh: bỏ hạt

1 ít hạt hạnh nhân

50g rau xà lách

2 muỗng cà phê sốt mayonnaise

1 lát pho mát và ít muối

Cách làm:

Bước 1: Chà thịt gà qua muối vài lần rồi rửa sạch và đem luộc chín với một ít muối.

Bước 2: Làm nóng chảo với lửa nhỏ và rang hạnh nhân. Dùng chảo sạch để rang

Bước 3: Rửa sạch cần tây và thái hạt lựu.

Bước 4: Thái hạt lựu phần thịt gà sau khi chín và cho vào tô. Kế đếp cho lần lượt phần cần tây, nho bỏ hạt và hạnh nhân lên trên. Cuối cùng, bạn cho pho mát và sốt mayonnaise lên trên cùng.

10. Salad sò điệp chiên giòn và trái cây

Nguyên liệu cho phần salad: Cho phần sốt: Cách làm:

Bước 1: Đem bắp cải rửa sạch và thái sợi nhuyễn. Làm tương tự với cà rốt.

Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nước sốt lại với nhau bạn sẽ có được nước sốt sánh mịn và đem trộn vào phần rau củ đã cho vào một cái tô.

Món này vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến nhiều lợi ích sức khỏe và tăng thêm vị giác cho bạn đấy!

Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều tất cả và dùng.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Cắt nhỏ đậu phụ thành những miếng vuông và để ráo bớt nước.

Bước 2: Cắt bơ, bỏ hột và thái hạt lựu hơi lớn một chút sau đó đem xóc với 5ml nước chanh với 1 muỗng cà phê dầu mè và để như vậy khoảng 10 phút cho thấm.

Bước 3: Sắp bơ vào tô và cho đậu hũ non lên, rắc vừng đều và trang trí với vài lá bạc hà.

12. Salad bắp cải trộn sữa chua

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ cam, tướt vỏ trắng bên trong, tách từng múi và lấy phần thịt bên trong.

Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, bào vỏ sau đó dùng một dao bào lưỡi thưa bào mỏng từng miếng dài theo dọc thân trái dưa chuột cho thật đều

Bước 3: Đem cà chua, rau diếp, rau bạc hà rửa sạch. Với cà chua, bạn bổ đôi, rau diếp và rau bạc hà để nguyên.

Bước 4: Cuộn từng miếng dưa chuột lại thành vòng tròn và cố định bằng một chiếc tăm. Sau đó sắp lần lượt một miếng lá rau diếp cuộn, 1 nửa trái cà chua, ½ múi cam và ít lá rau bạc hà.

Cuối cùng cho một muỗng sốt mayonnaise và thêm vài giọt chanh lên là bạn đã hoàn thành món salad mát lành này rồi!

Nguyên liệu:

500gr tôm tươi đã bóc vỏ

15g bơ

15ml dầu olive

5 tép tỏi băm

30ml nước sốt chua ngọt

100g rau xà lách

1 củ hành tây thái mỏng

1 trái dưa leo thái lát

6 trái cà chua bi bổ đôi

Cách làm:

Bước 1: Rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch và để ráo. Sau đó cho bơ và dầu olive vào chảo nóng cho tan chảy. Tiếp tục phi tỏi thơm và trút tôm vào xào thật nhanh tay.

Bước 2: Khi tôm đã chuyển màu, cho sốt chua ngọt vào đảo thêm một lần nữa. Toàn bộ công đoạn xào này chỉ nên mất khoảng 3 phút là đủ.

Bước 3: Sắp rau xà lách đều lên mặt đĩa. Tiếp tục xếp lần lượt hành tây, dưa leo và cà chua lên trên mặt.

Sau cùng cho phần tôm sốt chua ngọt lên trên mặt và dùng ngay khi còn nóng để cảm nhận vị tươi ngon của nguyên liệu.

Như vậy là bạn đã có một món salad chua cay thật đã!

Nguyên liệu phần salad: Phần sốt:

15ml tương ớt

30ml nước sốt mayonnaise

1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

Cách làm:

Bước 1: Luộc gà với 1 củ hành tím nướng. Sau đó đem xé nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch và thái các loại rau quả đã chuẩn bị

Bước 3: Rửa sạch đậu Hà Lan và luộc chín mềm. Khi vớt đậu ra nên cho ngay vào nước lạnh và trút vào rổ để ráo.

Bước 4: Trộn các nguyên liệu cho phần sốt lại với nhau để làm thành hỗn hợp nước sốt cho salad.

Bước 5: Trộn đều thịt gà và phần rau quả lại với nhau thật đều. Sau đó dọn ra dĩa và chan nước sốt lên trên mặt là bạn đã hoàn thành món salad này.

Nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Ngắt bỏ chân giá và rửa sạch. Kế đến nấu một ít nước sôi và dùng nước này trụng sơ qua giá khoảng 2 phút lại vớt giá ra để ráo.

Bước 2: Trộn giá với các gia vị đã chuẩn bị ở trên cho đều sau khi giá đã ráo nước.

Bước 3: Rưới dầu mè lên trên cùng và trộn đều một lần nữa trước khi dùng.

13. Salad đậu phụ non và bơ tươi

Nguyên liệu:

2 trái dưa leo

1 muỗng cà phê tỏi và hành băm

1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc

15ml giấm gạo

15ml sốt mận (mua tại các tiệm bán đồ khô)

1/2 muỗng mè rang

Gia vị: tiêu và muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch dưa chuột, cắt lát và ngâm với ít muối khoảng 15 phút lại vớt ra và rửa lại, để ráo. Sau đó đem trộn dưa với tỏi, đường, bột ớt, giấm, sốt mận, ít muối và tiêu.

Bước 2: Dọn salad lên đĩa và rắc thêm phần mè rang lên trên mặt là bạn có thể dùng.

14. Salad dưa chuột cuộn rau củ

Nguyên liệu:

100g cá hồi tươi

100gr rau xà lách

100g pho mát dê

1 miếng bánh mì khô

1 trái bơ tươi

300g cà chua bi

15ml nước sốt chanh

2 trái táo

Gia vị: muối và tiêu

Cách làm:

Bước 1:Thái mỏng cá hồi tươi để sống, trộn với ít muối, tiêu và vài giọt nước cốt chanh.

Bước 2: Cắt táo hạt lựu, cắt bơ thành miếng vuông và rửa sạch xà lách để ráo.

Bước 3: Trộn đều cá với phần rau củ đã chuẩn bị ở trên .

Bước 4: Dọn salad ra dĩa, sắp các miếng pho mát lên trên mặt cùng phần bánh mì khô cắt nhỏ và nước sốt chanh.

16. Salad thịt gà và rau củ

Nguyên liệu:

1/2 bắp cải tím và bắp cải xanh

1 quả táo

1 củ cà rốt

1 nhánh hành lá

15ml mật ong

30ml giấm táo

15g ớt bột

15ml dầu olive

15ml nước cốt chanh

Cách làm:

Bước 1:Tách lá bắp cải, rửa sạch và thái sợi chỉ nhỏ.

Bước 2: Bào sợi cà rốt và thái nhỏ hành lá.

Bước 3: Gọt vỏ táo và cắt vuông. Loại này nên làm sau cùng để tránh bị thâm.

Bước 4: Trộn hỗn hợp dầu oliu, giấm táo, mật ong, ớt bột, tiêu, muối và nước cốt chanh cho thật đều.

Bước 5: Trộn đều rau củ salad và rưới nước sốt lên trên. Khi ăn bạn chỉ cần trộn đều và kẹp vào món ăn bạn muốn.

Chỉ trong nháy mắt, bạn đã hoàn thành cho mình một món salad thật ngon với giá đỗ.

Như vậy là bạn đã có cho mình một món salad thơm ngon và dinh dưỡng rồi đấy!

Bột Rau Củ Quả Giảm Cân Vị Dừa Vege Fru Smoothie Diet Của Nhật

9 Loại Rau Củ Quả Quen Thuộc Giúp Bạn Giảm Cân Thần Tốc Trong 7 Ngày

Giảm Cân Nhanh Nhờ Sử Dụng Nước Ép Rau Củ Quả Mỗi Ngày, Tại Sao Không?

30 Công Thức Nước Ép Rau Củ Quả Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng Giúp Da Đẹp, Giảm Cân

#1 Mách Bạn 7 Loại Nước Ép Rau Củ Quả Giảm Cân Giữ Dáng ™️ Giaitriviet.net.vn

Cách Làm Salad Tôm Rau Củ Giảm Cân

1001 Cách Nấu Súp Rau Củ Giảm Cân Hiệu Quả Đánh Bay 5 Kg Trong 1 Tuần

Giảm Cân Nhanh Với Món Súp Rau Củ Cho Bữa Tối

Thịt Bò Hầm Rau Củ

Dangcapphaidep.vn: Bột Rau Củ Quả Hỗ Trợ Giảm Cân, Giữ Dáng Be Max Vege Food 55

Top Những Loại Rau Củ Hỗ Trợ Giảm Cân Nhanh Chóng Nhất

Salad tôm thanh mát, dễ ăn, có tác dụng giảm cân nhưng vẫn chứa đầy đủ các chất bổ dưỡng cho sức khỏe như vitamin, chất xơ, canxi, đạm, acid béo không cholesterol, phốt pho và các khoáng chất cần thiết khác.

Nguyên liệu

Tôm: 300g

Rau xà lách/diếp xoăn: 2 búp

Cà rốt: 1 củ

Bắp cải tím: 1/2 bắp

Cà chua bi: 10-12 quả

Dưa chuột: 1 quả

Củ đậu: 1 củ nhỏ

Nước sốt mè rang

Cách làm

Sơ chế tôm

Tôm mua về cắt bỏ râu, phần đầu tôm, rút dây chỉ đen dọc sống lưng rồi xóc muối hạt, rửa sạch, để ráo.

Cho 1 chén nước vào nồi, đặt xửng hấp vào, xếp tôm lên. Nếu có thêm 1 vài nhánh sả và lát gừng thì tôm hấp sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn và khi ăn không bị lạnh bụng. Đậy kín nắp nồi, hấp khoảng 5 phút ở nhiệt độ lớn là tôm chín.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Khi làm salad trộn rau củ, bạn cần đảm bảo các nguyên liệu này được sơ chế thật sạch sẽ.

Xà lách cắt bỏ gốc, rửa qua rồi ngâm trong nước muối pha loãng 10-15 phút, sau đó rửa sạch lại thêm 2-3 lần, để thật ráo nước. Tiếp đến thái xà lách thành từng khúc dài khoảng 2-3cm.

Bắp cải tách bẹ, cũng ngâm rửa qua nước muối rồi rửa lại, để ráo nước thì xắt xợi.

Cà chua bi ngâm nước muối, rửa sạch, ráo nước thì để cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy thích.

Dưa chuột nạo vỏ, rửa rồi xắt hạt lựu.

Củ đậu rửa sạch sẽ, lột vỏ rồi cũng xắt hạt lựu giống như dưa chuột.

Cà rốt nạo vỏ, thái sợi dài khoảng 5cm hoặc cắt tỉa hình bông hoa mỏng.

Cà rốt có thể ăn sống, tuy nhiên nhiều người không ăn được cà rốt sống vì có vị hơi gây thì nên luộc qua để khi ăn mềm và đảm bảo vệ sinh, an toàn. Nấu 1 nồi nước, khi nước già sôi thì thả cà rốt vào luộc trước kèm theo 1 nhúm muối hạt. Luộc cà rốt trong khoảng 2 phút ở nhiệt độ lớn, sau đó vớt ngay ra cho vào tô nước lọc đá.

Việc ngâm cà rốt trong tô nước đá sẽ giúp cho cà rốt giữ được màu đỏ cam tươi tắn và có độ giòn. Ngâm khoảng 3 phút thì vớt ra, để ráo.

Trộn salad tôm

Sau khi hoàn tất sơ chế các nguyên liệu như tôm đã hấp chín, rau củ quả ngâm rửa sạch sẽ và đã ráo nước thì cho tất cả vào 1 tô to.

Với lượng nguyên liệu như trên thì rưới khoảng tầm 4 thìa canh nước sốt mè rang. Dùng bao tay nhẹ nhàng trộn đều để nguyên liệu thấm nước sốt. Chú ý không nên trộn quá mạnh tay, rau xà lách sẽ dễ bị nát.

Yêu cầu thành phẩm

Salad tôm kèm với rau củ có vị thanh mát, rất dễ ăn. Đây là món ăn không chứa chất béo mà vẫn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng nên rất nhiều người yêu thích và chế biến để thưởng thức hàng ngày. Đặc biệt salad là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của những người đang trong chế độ ăn kiêng, giảm cân.

Thực tế, salad là hình thức trộn rau củ kết hợp với các loại thịt không chứa nhiều chất béo như ức gà, tôm, cá hồi, trứng… nên các bạn hoàn toàn thoải mái trong việc lựa chọn nguyên liệu, miễn là phù hợp khẩu vị. Tuy nhiên, riêng đối với salad tôm, bạn có thể kết hợp với các loại rau như rau xà lách/diếp, rau mầm, súp lơ xanh, cải bó xôi…

Bên cạnh đó, nước sốt trộn salad cũng có rất nhiều loại, như dấm táo, dấm hoa quả, nước sốt mè rang hay mayonnaise. Mỗi loại có hương vị khác nhau nên bạn có thể chủ động lựa chọn.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Công Thức Chế Biến Các Món Hấp Giảm Cân Cực Hiệu Quả

Cá Cuộn Rau Củ Hấp

Top 7 Loại Rau Củ Nên Ăn Giúp Giảm Cân Nhanh

10 Loại Rau Củ Giúp Giảm Cân Nhanh Chóng Và An Toàn

Rau Củ Quả Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Cho Dân Văn Phòng

Ăn Salad Mà Vẫn Béo? Thực Đơn Giảm Cân 1 Tuần Với Món Salad Đúng Cách

Giảm Mỡ Bụng Nhanh Chóng Với Cần Tây

Chế Độ Giảm Cân Cho Nam Mới Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Top Những Cách Giảm Mỡ Bụng Cho Nam Trong 1 Tuần

Cách Giảm Cân Cho Người Thừa Cân Và Béo Phì

Top 10+ Thuốc Giảm Cân Cho Nam Tốt Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

24-12-2020

Tại sao ăn salad giúp giảm cân trong 1 tuần trở nên hiệu quả

– Nạp vào cơ thể ít calo

Hàm lượng calo trong salad giúp cho món ăn này hiệu quả cao trong việc giảm cân. Việc chọn đúng các thực phẩm chứa ít calo sẽ mang lại hiệu quả tốt trong việc giảm cân một cách nhanh chóng.

Không thể bỏ qua một số loại thực phẩm ít calo hay được sử dụng trong món salad nhưng hiệu quả dinh dưỡng thì lại không hề nhỏ:

+ Táo đỏ

+ Táo xanh

+ Bưởi

+ Dưa lưới

+ Dưa chuột

+ Dưa hấu

– Chứa nhiều chất xơ

Một chế độ giảm cân khoa học và lành mạnh không thể qua các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ và vitamin có lợi cho sức khỏe. Những loại rau sau đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đấy:

+ Súp lơ

+ Cải xoăn

+ Cải bó xôi

+ Bắp cải

+ Rau cần tây

+ Rau xà lách xoong

– Cung cấp chất dinh dưỡng vừa đủ

Các nguyên liệu trong món salad mang đầy đủ hàm lượng chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, chất đạm, protein,… giúp cơ thể luôn có đủ chất nhưng vẫn đảm bảo khoa học. Đó là lý do món này luôn xuất hiện trong thực đơn của chế độ tập gym ăn giảm cân.

– Tạo cảm giác no lâu

Sai lầm dễ mắc phải khi muốn ăn salad giảm cân trong 1 tuần

Để có thể giảm cân trong 1 tuần nhanh chóng và hiệu quả, mọi người cần chú ý tránh những sai lầm sau:

Chọn loại nước sốt giàu chất béo và calo

Khi ăn salad, chắc chắc không thể bỏ qua các loại nước sốt thần thánh trộn kèm với rau. Việc bỏ qua nước sốt, chẳng khác nào bỏ mất linh hồn của món này. Và với món này, nhiều người cho rằng nước sốt phải có chút vị béo thì mới hấp dẫn. Tuy nhiên, vì muốn tiết kiệm thời gian, mọi người thường lựa chọn đại một loại nước sốt làm sẵn. Dừng lại nó ngay thôi! Chỉ cần một chút ít của những loại sốt đó cũng chứa một hàm lượng chất béo lớn. Gây ảnh hưởng đến chế độ ăn tập gym giảm cân rồi.

Có thể kể tên một vài loại sốt có chứa hàm lượng chất béo cao và thông dụng mà mọi người cần tránh khi muốn giảm cân bằng món salad trong vòng 1 tuần như mayonnaise, sốt kem.

Nếu vẫn muốn sử dụng nước sốt để tăng khẩu vị của món ăn, có thể sử dụng dầu giấm, dầu ô liu, dầu bơ để trộn vào salad. Đây đều là những loại chất béo có lợi cho sức khỏe.

Cung cấp nhiều lượng sốt hơn mức cần thiết

Đối với tất cả món ăn, việc sử dụng dư thừa của nước sốt hay gia vị sẽ dẫn đến hương vị món ăn thay đổi hoàn toàn. Với các loại nước sốt có hàm lượng chất béo cao như một vài loại đã kể trên thì cần phải càng nên tránh. Việc sử dụng hàm lượng sốt nhiều sẽ làm tăng cân một cách nhanh chóng. Nếu đang trong chế độ giảm cân khoa học thì nên cân nhắc để tránh những sai lầm không mong

Sử dụng thịt chế biến sẵn không khuyến khích trong chế độ ăn tập gym giảm cân

Thêm các loại chất đạm vào món salad giúp tăng hương vị và làm phong phú món ăn hơn như thịt xông khói,thịt nguội, giăm-bông,… Nhưng để tăng hương vị bằng các loại thịt chế biến sẵn thì không phải là một ý hay vì các loại thực phẩm này chứa hàm lượng lớn chất béo và muối, tuyệt đối không tốt cho việc giảm cân . Nếu vẫn thích dùng thịt để dễ ăn hơn, nên sử dụng các loại thịt như thịt ức gà, gà tây để có thể giảm cân trong vòng 1 tuần nhưng vẫn cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể.

Dùng quá nhiều tinh bột không phải cách giảm cân khoa học

Để có chế độ ăn giảm cân khoa học, không phải ngẫu nhiên mà mọi người đều nghĩ ngay đến việc cắt giảm tinh bột. Tinh bột bao gồm các loại thức ăn như: cơm, bún, phở, mì,… Trong chế độ ăn hằng ngày, tinh bột luôn chiếm tỷ trọng khá lớn từ 60-70%. Cái gì nhiều quá thì cũng không tốt, nên người ta nghĩ ngay đến việc cắt giảm. Nếu muốn giảm cân trong 1 tuần, việc ăn tinh cần được kiểm soát chặt chẽ và được hướng dẫn với các bộ phận chuyên môn hoặc bác sĩ. Hạn chế như thế nào thì tùy theo nhu cầu giảm cân sẽ có những hướng dẫn cụ thể riêng. Hạn chế khác với việc cắt bỏ hoàn toàn, việc cắt bỏ hoàn toàn được xem là chế độ phản khoa học. Nếu lưu ý được những điều trên thì xin chúc mừng, giảm cân chỉ trong 1 tuần sẽ không còn là vấn đề xa vời nữa

Thực đơn salad hiệu quả dễ làm cho người muốn giảm cân trong 1 tuần

Salad giảm cân kết hợp trái cây và sữa chua:

– Nguyên liệu: ½ quả bơ, 1 quả chuối, , 200-300gr dâu tây, 1 quả kiwi, 1 quả táo, 1 hũ sữa chua hương vị trái cây tuỳ thích, một ít mật ong

– Cách chế biến: trái cây rửa sạch qua nước muối và gọt vỏ, chuối và bơ thì cắt khúc từ 2-3cm vừa ăn, táo, kiwi, dâu tây thì cắt hạt lựu. Sau đó sắp xếp các loại trái cây trên sao cho màu sắc hài hoà đẹp mắt. Cuối cùng rưới sữa chua và một chút mật ong vào. Vậy là có một món salad vừa đẹp vừa ngon vừa bổ dưỡng rồi.

Salad rau củ trộn đơn giản dễ làm trong chế độ ăn giảm cân trong 1 tuần:

– Nguyên liệu: 3-4 cây xà lách, 2 trái dưa leo, cà chua bi khoảng 15 trái hoặc 2 trái cà chua thường, rau mùi, ớt, đường, giấm

– Cách chế biến: xà lách nên chọn loại non, sau đó cắt lá, rửa sạch cắt từng đoạn bằng đốt ngón tay . Dưa chuột và cà chua sau khi rửa sạch thì cắt lát mỏng vừa ăn. Tương tự, rau mùi rửa sạch và cắt nhỏ. Sau khi hoàn thành các công đoạn sơ chế, ta cho tất cả các loại rau quả trên vào, nước sốt trộn rau sẽ thực hiện theo công thức sau: 1 muỗng nước lọc hòa tan cùng 2 muỗng đường và 3 muỗng giấm cùng 1 muỗng dầu mè, thêm một chút muối và một chút tiêu đã xay nhuyễn, khuấy đều hỗn hợp, nêm nếm cho vừa miệng. Sau đó trộn đều nước sốt với các loại rau quả, để 10 phút cho hỗn hợp ngấm là có thể thưởng thức rồi!

Rau củ trộn trứng- Salad giảm cân quen thuộc của việc giảm cân trong 1 tuần

– Nguyên liệu: 2 củ khoai tây, 100gr đậu que, 2 trái cà chua, 1-2 cây rau xà lách, 1 trứng gà lớn, 2 muỗng dầu ô liu, 1 ít muối, 1 ít tiêu xay

– Cách chế biến: Sau khi luộc trứng, đậu que và khoai tây luộc chín vừa tới vớt ra để nguội. Khoai tây sắt mỏng vừa ăn, trứng xắt múi cau, đậu que thì cắt khúc. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu vào ( trừ trứng để tránh bị vỡ), sau đó trộn dầu ô liu, và lần lượt nêm muối, tiêu đến khi vừa ăn. Cuối cùng, cho salad ra dĩa rồi xếp trứng lên sau cùng.

Salad rau mầm thịt bò để giảm cân trong 1 tuần – món ăn dinh dưỡng đầy đủ

– Nguyên liệu: 200gr rau cải mầm, 1 củ cà rốt nhỏ, 250gr thịt bò, 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, và gồm các gia vị: giấm, ớt tươi, đường,nước mắm, dầu mè, dầu ăn.

– Cách chế biến: rau mầm rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Thịt bò thái mỏng, ướp với chút muối và tiêu để 15-20 phút cho ngấm gia vị, sau đó xào cho chín mềm. Cà rốt, rau mầm trộn với 1 muỗng dầu mè, 3 muỗng giấm, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc. Trộn đều và cho ra dĩa, sau đó cho thịt bò lên trên cùng hành khô phi. Thế là đã có một món salad thật hấp dẫn và dinh dưỡng.

Salad cá hồi-lạ miệng dễ ăn giúp chế độ ăn tập gym giảm cân 1 tuần dễ dàng hơn

– Nguyên liệu: 300gr cá hồi, 2 quả trứng gà, 500gr rau xà lách, 100gr cà chua bi, 100gr hành tây, 10gr hành ngò, dầu ô liu, giấm, mù tạt, nước cam.

– Cách chế biến: hành tây, hành tím rửa sạch, thái mỏng nhỏ, có thể ngâm trong 1 chút giấm để làm giảm mùi hăng. Rau xà lách và cà chua bi rửa sạch, sắt vừa ăn. Trứng gà luộc chín, sắt vừa ăn. Cá hồi sau khi rửa sạch thì ướp với một chút muối, tiêu, hành ngò, chờ gia vị ngấm thì đem áp chảo cho 2 mặt chín đều. Hỗn hợp nước sốt bao gồm: hành tây, hành tím được phi thơm trộn cùng dầu ô liu, giấm, nước cam, lưu ý hỗn hợp nấu ở lửa nhỏ. Cuối cùng, rưới nước sốt lên nguyên liệu, trộn đều và thưởng thức.

Cách Làm Salad Giảm Cân Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Ngon Miệng

Bột Cần Tây Sấy Lạnh Có Tác Dụng Giảm Cân

Bột Cần Tây Sitokata Giảm Cân Có Tốt Không?

Top 10+ Bột Cần Tây Giảm Cân Tốt Nhất 2022

Bột Cần Tây Mật Ong Motree Có Hiệu Quả Không? Khen & Chê Sau 2 Tháng Sử Dụng

🌟 Home
🌟 Top