Top 7 # Xem Nhiều Nhất Giảm Cân Golean Bị Thu Hồi Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Thuốc Giảm Cân Golean Chứa Chất Cấm, Bị Thu Hồi Có Chính Xác Không?

Chất cấm trong trà Golean Detox có thể gây hoang tưởng, thần kinh

Sibutramine và Phenolphthalein được tìm thấy trong trà giảm cân Golean Detox có tác dụng trong việc giảm béo nhưng lại gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Sản phẩm trà thảo mộc giảm cân Golean Detox có chứa 2 chất cấm, hiểm nguy cho sức khỏe là Sibutramine và Phenolphthalein. Đây là các thông báo được đưa ra dựa trên kết quả phân tách của Cục điều hành Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA). Đồng thời, Cục này đã ra thông báo khuyên người dùng không mua và tiêu dùng sản phẩm thuốc giảm cân Golean Detox.

PGS.TS Nguyễn Duy hưng vượng, Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm (Đại học Bách Khoa Hà Nội) san sớt Sibutramine từng được sử dụng là chất giảm cân với cơ chế đơn giản. Hợp chất này khi vào cơ thể sẽ gây ức chế trọng tâm tâm thần để mất cảm giác đói, thành ra người sử dụng không muốn ăn, dẫn tới thiếu chất dinh dưỡng nên gầy đi. Sibutramine tham dự thời kỳ chuyển hóa chất béo để chuyển hóa năng lượng.

bên cạnh đó, chất này tác động vào hệ thần kinh trung ương nên cũng có tác động ngược lại, khiến cho tê liệt hệ thống thần kinh trung ương ở khu vực dẫn tới phản tác dụng. Điều đó có thể khiến cho người tiêu dùng bị hoang tưởng, bị bệnh thần kinh, tim mạch, cao huyết áp…

“Giảm béo là nhu cầu thiết thực của con người nhưng giảm cân bằng cách thức nào lại là vấn đề. Chúng ta cần có chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp để giảm béo khoa học mà không hề nhịn ăn hay tiêu dùng thuốc cũng như thực phẩm chức năng. Bởi lẽ, lúc uống thuốc, chúng ta không cần mường tượng ăn vì không có cảm giác đói, cơ thể thiếu năng lượng, nếu chuyển di sẽ bị kiệt quệ nên không có tác dụng tốt. Đây là dạng PR đánh vào tâm lý chị em phụ nữ muốn giảm cân nhanh. Bởi mọi chất có ảnh hưởng vào hệ thần kinh phải vô cùng thận trọng”, chúng tôi Nguyễn Duy phồn thịnh phân tích.

Về Phenolphthalein, chuyên gia này cho hay, bản thân là hóa chất chỉ thị màu, định phân axit, kiềm. Nhưng trong lĩnh vực dược Phenolphthalein được sử dụng bổ sung vào sản phẩm cũng có tác dụng giảm béo, phân giải chất béo. Dù thế, các nghiên cứu đều cho thấy sự độc hại của Phenolphthalein, nên cơ quan chức năng đã sớm có lệnh cấm tiêu dùng.

tuy nhiên, chúng tôi Nguyễn Duy hưng vượng còn chỉ ra thực tại trên thị phần truyền bá những sản phẩm tương trợ chăm nom sức khỏe có toàn bộ sản phẩm lợi dụng hai trong khoảng “thảo dược”.

“Không phải hồ hết thảo dược đều tốt, không phải thảo dược là không độc. Lá ngón, cà độc dược, mã tiền… là thảo dược nhưng độc. Và giữa không rủi ro và rủi ro rất sắp nhau. Bởi thế, người sản xuất, người bán sản phẩm cho người sử dụng không nên lạm dụng từ thảo dược để lập lờ cho sản phẩm của mình”, ông khẳng định.

Trước đấy, thông tin của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay, ngày 23/10/2018, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (The Health Sciences Authority – Has) thông tin thu giữ 1 số sản phẩm giảm cân có chứa chất cấm Sibutramine được bán trực tuyến tại Singapore.

Theo thông báo này, trong các sản phẩm bị tịch thâu có Golean Detox được sản xuất tại công ty Matxi S.g chúng tôi có hội sở tại 129 con đường Võ Thị Sáu, huyện thống nhất, thành phố Biên Hòa, thức giấc Đồng Nai. Nhà máy sản xuất có liên hệ tại 148/9 con đường Tân Tiến, thành xã Biên Hòa, thức giấc Đồng Nai.

Nguồn: https://tapchinhathuoc.com

Thuốc, Trà Giảm Cân Bị Thu Hồi Nhưng Vẫn Bán Tràn Lan

Nhiều loại trà, thuốc giảm cân dù đã bị thu hồi nhưng hiện vẫn được bán công khai trên mạng xã hội, các trang web, trang thương mại điện tử…

Trà giảm cân bị thu hồi nhưng vẫn bán tràn lan Trao đổi với người bán các loại trà giảm cân đã bị thu hồi, họ đều khẳng định sản phẩm rất an toàn, thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên.

Từ ngày 12/12, chúng tôi đăng tải loạt bài viết về các loại thuốc, trà giảm cân đã bị cấm lưu hành, thu hồi cho chứa chất cấm Sibutramine gây hại sức khỏe hoặc có thành phần không rõ ràng cảnh báo đến người tiêu dùng.

Đến nay, sau nhiều ngày, những sản phẩm như trà thảo mộc giảm cân Golean Detox, thuốc giảm cân an toàn Đông y họ Nguyễn, trà giảm cân Hoa Sâm Đất, trà thảo dược tăng cân và giảm cân Cường Anh dù đã bị thu hồi nhưng vẫn được bán công khai trên mạng xã hội, các trang web, trang thương mại điện tử…

Liên hệ đến nhà phân phối của sản phẩm giảm cân Hoa Sâm Đất, người bán khẳng định: “Sản phẩm giảm cân của công ty rất an toàn, thành phần từ thảo dược thiên nhiên. Khi sử dụng, bạn không gặp phải bất cứ tác dụng phụ nào khác. Sản phẩm cũng đã được kiểm nghiệm bởi các cơ quan chức năng”.

Tương tự, người tư vấn của trà thảo dược tăng cân và giảm cân Cường Anh cũng cho biết trà được bán không có hại cho sức khỏe, thậm chí còn có nhiều công dụng khác như đào thải chất độc, tăng cường miễn dịch, bổ máu,…

Khi dò hỏi về việc sử dụng các chất cấm, gây tác dụng phụ nguy hiểm cho người sử dụng, đại lý phân phối sản phẩm của Cường Anh không trả lời.

Với người bán là đại lý phân phối của trà giảm cân Hoa Sâm Đất thì cho rằng: “Bạn không nên tin những thông tin báo chí đưa tin”.

Mới đây, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã ra thông báo khuyên người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm trà thảo mộc giảm cân Golean Detox do chứa hai chất cấm nguy hiểm là Sibutramine và Phenolphthalein.

Theo thông tin từ FDA, Sibutramine là một hợp chất được sử dụng để giảm sự thèm ăn, thường được dùng trong điều trị bệnh béo phì. Hợp chất này được quản lý chặt chẽ và bị đưa ra khỏi thị trường vào tháng 10/2010 vì lý do an toàn.

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm (Đại học Bách Khoa Hà Nội), chia sẻ Sibutramine từng được sử dụng là chất giảm béo với cơ chế đơn giản. Hợp chất này khi vào cơ thể sẽ gây ức chế trung tâm thần kinh để mất cảm giác đói, vì thế người sử dụng không muốn ăn, dẫn tới thiếu chất dinh dưỡng nên gầy đi. Sibutramine tham gia quá trình chuyển hóa chất béo để chuyển hóa năng lượng.

Tuy nhiên, chất này tác động vào hệ thần kinh trung ương nên cũng có tác động ngược lại, làm tê liệt hệ thống thần kinh trung ương ở khu vực dẫn tới phản tác dụng. Điều đó có thể khiến người sử dụng bị hoang tưởng, bị bệnh tâm thần, tim mạch, cao huyết áp…

Về Phenolphthalein, chuyên gia này cho hay, bản thân là hóa chất chỉ thị màu, định phân axit, kiềm. Nhưng trong ngành dược Phenolphthalein được dùng bổ sung vào sản phẩm cũng có tác dụng giảm béo, phân giải chất béo. Tuy vậy, các nghiên cứu đều cho thấy sự độc hại của Phenolphthalein, nên cơ quan chức năng đã sớm có lệnh cấm sử dụng.

Ngoài sản phẩm trà giảm cân Golean Detox, năm 2018, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thu hồi nhiều sản phẩm thuốc, trà có tác dụng giảm cân như Trà thảo mộc Hoa Sâm Đất, thuốc giảm cân Đông y gia truyền họ Nguyễn, thuốc tăng, giảm cân Đông y Tiến Hạnh, trà giảm cân Cường Anh… vì có chứa chất cấm gây hại sức khỏe.

“Trà giảm cân nhưng loại tôi sử dụng ở dạng viên nén chứ không pha với nước như một số loại thường thấy. Người bán hướng dẫn mỗi ngày uống một gói (2 viên), nếu chưa quen, hai ngày đầu tiên có thể chia làm 2 lần uống và dùng trước bữa sáng 30 phút để phát huy tác dụng tốt nhất. Sau khi uống tôi không còn cảm giác muốn ăn, chỉ thấy rất khát nước. Hai tuần uống trà giảm cân liên tục, tôi giảm 3 kg, nhưng cơ thể khá mệt, có thể do không ăn uống được gì”.

Sau khi ngừng sử dụng, chị H. cho hay chị bị tăng cân trở lại, thậm chí tăng nhanh hơn trước và rất lâu sau mới có cảm giác ăn uống ngon miệng như xưa.

Những tác dụng phụ từ trà giảm cân chị H.M. (32 tuổi, Hải Dương) gặp phải cũng tương tự chị L khi sử dụng Golean Detox. “Đến giờ nghĩ tới trà giảm cân tôi vẫn sợ. Cân nặng tôi có giảm nhưng thường xuyên mất ngủ, chán ăn dẫn đến cơ thể suy nhược. Lo sợ ảnh hưởng sức khỏe nên tôi đã ngừng sử dụng”, chị M. chia sẻ.

Hai Lô Go Lean Detox Bị Thu Hồi Vì Chứa Chất Cấm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã quyết định thu hồi lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox do có chứa chất sibutramin và phenolphtalein.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa ban hành quyết định thu hồi 2 lô sản phẩm Go Lean Detox không bảo đảm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Mat Xi S.G (địa chỉ ở J29 đường Võ Thị Sáu, KP7, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Hai lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Go Lean Detox bị thu hồi gồm lô số 1509012408 và 1509005781. Yêu cầu thu hồi được đưa ra sau khi kết quả kiểm nghiệm xác định 2 lô sản phẩm trên dương tính với sibutramin, hàm lượng phenolphtalein lần lượt 4,55 mg/kg và 4,38 mg/kg.

Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu Công ty TNHH Mat Xi S.G chịu trách nhiệm thu hồi 2 lô sản phẩm thực phẩm vi phạm nêu trên, đồng thời yêu cầu Ban quản lý An toàn thực phẩm và Chi cục An toàn thực phẩm các tỉnh Bắc Ninh, Đà Nẵng và chúng tôi kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng đã mua hoặc các cửa hàng đang kinh doanh 2 lô sản phẩm thực phẩm nêu trên không sử dụng và chuyển ngay đến cơ quan quản lý an toàn thực phẩm địa phương. Đối với vi phạm của Công ty TNHH Mat Xi S.G, Cục sẽ xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 28/1, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã ra thông báo khuyên người tiêu dùng không mua và sử dụng sản phẩm trà thảo mộc giảm cân Go Lean Detox do chứa hai chất cấm nguy hiểm nêu trên.

Sibutramine là chất ức chế sự thèm ăn đã bị rút khỏi thị trường Mỹ do những lo ngại về an toàn. Trong khi đó phenolphtalein từng là thành phần được sử dụng trong thuốc nhuận tràng không kê đơn, nhưng vì lo ngại về nguy cơ gây ung thư, nó không được chấp nhận tại Mỹ.

Sự hiện diện của hai chất này trong Go Lean Detox khiến nó không được chấp nhận về tính an toàn và hiệu quả, do đó phải bị thu hồi.

Các sản phẩm chứa sibutramine gây ra mối đe dọa tới sức khỏe của người tiêu dùng vì chất này làm tăng huyết áp và nhịp tim đáng kể ở một số bệnh nhân và có thể gây hại cho bệnh nhân có tiền sử bệnh mạch vành, suy tim xung huyết, rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Nguy cơ về sức khỏe khi hấp thụ phenolphtalein có thể bao gồm rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng, nhịp tim không đều và ung thư khi sử dụng lâu dài.

Sản phẩm bị nhiễm độc này được bán trên thị trường dưới dạng thực phẩm bổ sung để giảm cân. Chúng được đóng thành 14 gói, 2 viên/gói, tổng cộng 28 viên/hộp.

Trà giảm cân bị thu hồi nhưng vẫn bán tràn lan Trao đổi với người bán các loại trà giảm cân đã bị thu hồi, họ đều khẳng định sản phẩm rất an toàn, thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên.

Thu Hồi Trà Giảm Cân Vytea Vì Có Chứa Chất Cấm

(MangYTe) Sản phẩm trà giảm cân VyTea của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy (xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) bị Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu thu hồi gấp vì có chứa chất cấm.

Theo Cục An toàn thực phẩm, nhận được thông tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc thông báo về việc lô hàng thực phẩm Trà thảo mộc nhãn hiệu Vy&Tea của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy (Địa chỉ: Số nhà 45, Tổ 1, Quốc lộ 14, Thôn Sơn Hiệp, Xã Thọ Sơn, Huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước) xuất khẩu vào Hàn Quốc bị phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine bị cấm sử dụng trong thực phẩm.

Loading

Sau khi nhận được thông tin cảnh báo trên, Cục An toàn thực phẩm đã thành lập Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 92/QĐ-ATTP ngày 25/02/2019 tại Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy và căn cứ Biên bản kiểm tra số 02/BB-KT ngày 28/02/2019 của Đoàn kiểm tra, ngày 01/3/2019 Cục An toàn thực phẩm đã có Thông báo số 571/TB-ATTP và Quyết định số 102/QĐ-ATTP về tạm dừng lưu thông và thu hồi đối với lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà thảo mộc Vy & Tea (NSX 20/12/2018, HSD 20/12/2019) của tổ chức công bố, sản xuất sản phẩm là Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ thương mại Hà Vy.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đã giao Ban quản lý ATTP thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bắc Ninh và các Chi cục ATVSTP các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để giám sát về việc dừng lưu thông sản phẩm nêu trên trên địa bàn.

Gần 10 ngày phạt 11 cơ sở vi phạm thu hồi hơn 873 triệu đồng

Chỉ trong gần 10 ngày (23/01/2019 đến 31/01/2019), Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt vi phạm hành chính 11 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 873.906.125 đồng.

Trong số 11 cơ sở có 1 số Công ty bị xử phạt với số tiền lớn gồm:

Công ty TNHH Mat Xi S.G, ở địa chỉ số J29 đường Võ Thị Sáu, KP 7, Phường Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, tổng số tiền 160.392.090 đồng.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Sao Kim, ở Khu Công nghiệp Quang Minh, Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội. Đã có hành vi sản xuất 02 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kỳ Dương Đan: lô số 091117, NSX: 30/11/2017, HSD: 30/11/2020 và lô số 081117, NSX: 30/11/2017, HSD: 30/11/2020 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố đã áp dụng (Dương tính: Homosildenafin)

Bán 02 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kỳ Dương Đan: lô số 091117, NSX: 30/11/2017, HSD: 30/11/2020 và lô số 081117, NSX: 30/11/2017, HSD: 30/11/2020 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng (Dương tính: Homosildenafin), với số tiền phạt 163.308.000 đồng.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Linh Đạt ở địa chỉ Km 31+500, Quốc lộ 5, thôn Trại, xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam, bán sản phẩm, hàng hóa là 02 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rasmuseld hoạt huyết dưỡng não, số lô: 360318, NSX: 08/03/2018, HSD: 07/03/2021; lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kezakold, số lô: 1440317, NSX: 31/03/2017, HSD: 30/03/2020 có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng số tiền 287.876.035 đông.

Nguồn: Kinh tế nông thôn (https://kinhtenongthon.vn/thu-hoi-tra-giam-can-vytea-vi-co-chua-chat-cam-post26017.html)