Top 3 # Xem Nhiều Nhất Phong Tap Yoga Win Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Huong Dan Tap Yoga Tai Nha

Chỉ cần 15 phút mỗi ngày ? Tập Yoga tại nhà chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với 04 động tác yoga và chắc chắn có lợi cho tâm trí và cơ thể của bạn.

1. Chair Pose – Tư Thế Ngồi Ghế Ảo

1. Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai cánh chỉ về phía trước . Hãy hít thở sâu và từ từ nâng cao cánh tay của bạn thẳng lên trên đầu, cảm giác các cơ ở sườn đang căng ra.

2 . Thở ra, hạ cơ thể xuống, đầu gối cong, đặt trọng tâm hướng về phía trước, đùi song song với mặt đất, giống như tư thế ngồi trên ghế. Giữ trong vòng 8-10 nhịp, hít thở đều đặn. Thẳng đầu gối và quay trở về tư thế ban đầu.

2. Forward Bend – Tư Thế Gập Người Về Phía Trước

1. Đứng thẳng, hai chân khép lại, ưỡn ngực, bụng thót. Hít thở, đưa hai tay về phía trước bằng vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài.

2 . Thở ra, cúi người về phía trước, cố gắng áp sát ngực vào đầu gối, hai tay để cạnh chân, sau đó từ từ thả lỏng cơ thể, giữ nhịp thở tự nhiên.

3 . Hai tay nắm gót chân, áp sát bụng vào hai chân, cảm giác vùng bụng bị áp sát vào đùi, ngực và đầu từ từ hạ thấp và áp sát gót chân, giữ nhịp thở tự nhiên trong 8-10 giây.

4 . Hít thở, đứng dậy. Không được ngẩng đầu ngay, khi nâng xương cộ sống đứng thẳng rồi mới bắt đầu từ từ ngẩng đầu lên, giúp máu tự nhiên lưu thông trở lại.

3. Plank Pose – Tư Thế Tấm Ván

1. Nằm sấp trên thảm, hai tay đặt hai bên lách, lòng bàn tay chạm thảm. Hai chân dựng lên với các ngón chân chạm thảm.

2 . Hít sâu, duỗi thẳng hai tay nâng cao người khỏi thảm, thở ra giữ nguyên động tác và thở tự do.

4. Warrior Pose – Tư Thế Chiến Binh

1. Hai chân dang rộng bằng hai vai, hít thở, đưa hai tay sang ngang bằng với hai vai.

2 . Thở ra, xoay chân trái hướng ra ngoài 90 độ, chân phải hướng vào trong 30 độ, đầu quay về bên trái, mắt nhìn theo hướng chỉ của các ngón tay.

3 . Hạ cơ thể xuống dưới, cong chân trái khiến chân trái tạo thành một góc 90 độ, giữ thẳng nửa than trên, giữ nguyên tư thế này và thở tự nhiên trong 5 -10 giây. Hít thở từ từ đưa chân trái về tư thế đầu tiên, buông thong hai tay. Làm tương tự cho bên còn lại.

Tập Yoga Để Có Vóc Dáng Đẹp 10 Bai Tap Yoga Giup Vong 3 Tron Pptx

1. Uốn ngược:Tư thế người đứng thẳng sau đó uốn cong ra đằng sau, hai tay đặt chạm đất tạo thành độ uốn cong ngược và giữ trong vài giây. (Bạn cũng có thể nằm ngửa rồi từ từ đẩy người lên).2.Tư thế người đứng thẳng hai chân ngang vai, hai tay nắm vào nhau đưa lên cao. Từ từ dùng lực của toàn thân hạ người lực dồn đều vào hai bàn chân. Giữ người trong tư thế chùng vài phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

3. Nghiêng ngườiTư thế người đứng mở rộng hai chân bằng hai vai. Chân phải thẳng, từ từ nghiêng người sang phải, tay phải chống vào mu trên của bàn chân phải, tay trái đưa lên cao. Giữ nguyên tư thế trong vài phút rồi đổi bên.

4. Đứng chống một chânTư thế người đứng thẳng, từ từ đổ người về phía trước, chân phải đưa thẳng ra phía sau song song với sàn nhà. Hai tay dang ngang thẳng với vai, tay phải với lên cao, tay trái thẳng xuống mặt sàn.

5. Đứng vắt chânTừ tư thế đứng thẳng, chân trái co ngược ra sau và vắt chân lên ngang với khuỷu tay trái. Hai tay nắm lấy nhau sau đầu. Trọng lượng toàn thân dồn vào chân phái, giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi đổi chân.6. Đứng một chân lao người phía trướcBài tập này tương tự như bài tập 4. Chỉ khác lúc này hai tay không dang ngang mà lao về phía trước tạo độ cong ở khu vực eo và mông. Giữ nguyên tư thế trong vài phút7. Quỳ một chânTư thế người hạ thấp quỳ cả tay và chân trên sàn nhà. Tay phải bạn đưa ra phía trước, đồng thời châu trái bạn đưa thẳng ra phía sau song song với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế trong vài phút sau đó đổi chân và tay.

8. Cong người đẩy mông lên caoTư thế người chống úp hai chân và hai tay. Từ từ dùng lực đẩy của hai tay đẩy người ra sau và nhô mông lên cao hết cỡ, giữ vài giây sau đó trở lại tư thể ban đầu.

9. Nằm ngửa kiểu cây cầuTư thế người nằm ngửa, hai tay đặt song song với thân người hai bên bám sát sàn nhà. Hai bàn chân chống xuống sàn kết hợp với lực của hai tay đẩy người cao lên kiểu như chiếc cầu. Giữ tư thế trong vài phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

10. Đứng tấnTư thế người đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng hai vai, hai tay dang ngang. Từ từ dồn trọng lượng thân người sang phải, chân phải chùng và chân trái thẳng kết hợp xoay người sang phải. Giữ nguyên tư thế trong vài phút sau đó đổi sang phía bến trái.

Phong Cách Và Nhà Thiết Kế Phòng Tập Thể Dục Yoga Quần

Về sản phẩm và nhà cung cấp: "Hãy luôn ăn mặc như thể đó là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn!" Chà, ngoài cuộc sống chuyên nghiệp của bạn, triết lý huyền thoại này cũng đúng với cuộc sống thể dục của bạn. Đúng vậy, cóphòng tập thể dục yoga quần thích hợp là một động lực tăng cường tâm trạng và là động lực tuyệt vời để ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong khi luyện tập và rèn luyện. Mua sắm phòng tập thể dục yoga quần tuyệt vời và thịnh hành tại chúng tôi Bạn có thể mua sắm nhiều loại quần áo thiết kế đa dạng và thoải mái phòng tập thể dục yoga quần từ chúng tôi với giá cả rất phải chăng. phòng tập thể dục yoga quần thường được sử dụng cho các hoạt động thể thao ngoài trời cũng như trong nhà. Giả sử cho một buổi tập luyện cho một trận đấu bóng đá khó khăn hoặc cho một ngày tập yoga thư giãn tại nhà, phòng tập thể dục yoga quần đã giúp bạn thực hiện. Chúng thường được mặc bởi huấn luyện viên và huấn luyện viên cá nhân. Nhưng trong những năm gần đây, phòng tập thể dục yoga quần đã trở thành một phụ kiện thể thao chung cho tất cả mọi người. Có chất lượng tốt phòng tập thể dục yoga quần sẽ không chỉ mang lại cho bạn sự thú vị nhìn mà còn làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Chúng sẽ giúp bạn thêm tự tin khi mang theo mình. phòng tập thể dục yoga quần là trang phục cổ điển giúp bạn giữ ấm áp và ấm cúng. Nhiều người trong số họ đi kèm với còng có gân ở tay áo và chân để giữ vải của phòng tập thể dục yoga quần gần với da và nó không theo cách tập thể dục. Sẽ không có gì khác biệt nếu bạn đang tìm kiếm phòng tập thể dục yoga quần giá cả phải chăng hoặc những thứ đắt tiền, chúng tôi luôn là lựa chọn thay thế tốt nhất. Tiếp tục mua sắm độc quyền từ chúng tôi với nhiều loại quần áo thể thao tuyệt vời, có thể tiếp cận với tất cả các nhà cung cấp và nhà bán buôn. Nhận các ưu đãi tốt nhất ngay bây giờ!

Sôi Nổi Phong Trào Thể Dục Dưỡng Sinh

Phong trào tập thể dục dưỡng sinh trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển, thu hút đông đảo người cao tuổi (NCT) tham gia. Với hình thức hoạt động sôi nổi, phong phú, các câu lạc bộ (CLB) dưỡng sinh trở thành điểm sinh hoạt bổ ích cho lớp người cây cao bóng cả.

Các thành viên CLB dưỡng sinh phường Thanh Bình (quận Hải Châu) luyện tập dưỡng sinh nâng cao sức khỏe.

Như thường lệ, từ 5 giờ 30 mỗi sáng, hơn 70 hội viên CLB dưỡng sinh phường Thanh Bình (quận hải Châu) lại tập trung về công viên phường Thanh Bình say sưa với những bài tập thể dục. Nhìn những động tác uyển chuyển của các cụ, ít ai nghĩ nhiều cụ đã trên dưới 90 tuổi.

Cụ ông Võ Phúc Thiên (ngụ 12 Thanh Long) 92 tuổi, là người cao tuổi nhất CLB và đã có hơn 10 năm tập dưỡng sinh chia sẻ: “Trước đây tôi bị thấp khớp, chân tay cử động, đi lại rất khó khăn. Nhờ tập thể dục dưỡng sinh đều đặn, tôi đi lại dễ dàng hơn, sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn”.

Bà Nguyễn Thị Minh Huệ, Chủ nhiệm CLB dưỡng sinh phường Thanh Bình cho biết, CLB thành lập cách đây hơn 20 năm, mang lại sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao sức khỏe và đẩy lùi bệnh mãn tính cho người già nên ngày càng thu hút nhiều người tham gia.

Đến nay, số lượng thành viên có hơn 70 người trong độ tuổi từ 65 đến 92 tuổi. Mỗi ngày với những bài tập khác nhau như khởi động, thái cực quyền, múa gậy, múa quạt… giúp nhiều NCT cải thiện sức khỏe rõ rệt, giảm các bệnh thường gặp như: đau lưng, nhức mỏi, huyết áp, tiểu đường…

Tại quận Thanh Khê, phong trào tập thể dục dưỡng sinh cũng hoạt động rất sôi nổi, đem lại hiệu quả cao. Toàn quận có 10/10 phường có CLB dưỡng sinh. Ngoài việc tập thể dục, rèn luyện sức khỏe, các cụ còn tham gia hoạt động văn hóa thể thao do phường, quận tổ chức; giao lưu, thi đấu với các CLB dưỡng sinh cấp quận, thành phố.

Ông Lê Thanh Tùng, Phó Ban đại diện Hội NCT quận Thanh Khê cho biết, toàn quận có 15.762 NCT. Trước đây, NCT tự tập thể dục tại nhà, từ khi ra mắt các CLB dưỡng sinh, các cụ tập trung tập luyện tại những địa điểm cụ thể, với những bài tập được hướng dẫn bài bản, góp phần nâng cao sức khỏe.

Cứ như vậy, phong trào tập thể dục dưỡng sinh trên địa bàn quận lan tỏa ngày càng rộng. Sự phát triển của phong trào tập thể dục dưỡng sinh trong thời gian qua không những thu hút nhiều thành viên, ra mắt các CLB mà còn gặt hái nhiều thành tích trong các đợt liên hoan, thi đấu.

Theo ông Lê Văn Kiện, Trưởng Ban đại diện Hội NCT thành phố, tính đến tháng 12-2017, trên địa bàn thành phố có 89.288 NCT. Đến nay, toàn thành phố đã xây dựng, phát triển và duy trì 359 CLB văn hóa, văn nghệ, thể thao, trong đó có 199 CLB dưỡng sinh.

Trung bình mỗi CLB dưỡng sinh thu hút hơn 100 NCT tham gia. Không chỉ sôi nổi ở các phường, quận, phong trào tập thể dục dưỡng sinh cũng phát triển mạnh mẽ ở các xã thuộc huyện Hòa Vang. Ngoài CLB dưỡng sinh, các cụ còn tham gia các CLB thơ, văn nghệ, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng…

Hằng năm, vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống của Hội NCT (6-6), ngày Quốc tế NCT (1-10), hầu hết các địa phương từ cấp xã, phường đều tổ chức hội thi, giao lưu giữa các CLB, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho NCT, giúp phong trào tập luyện dưỡng sinh không ngừng phát triển.

Ông Kiện cho biết thêm, để phong trào tập luyện dưỡng sinh đi vào nền nếp, có hiệu quả, ở mỗi CLB cần có người hướng dẫn, tránh tình trạng tập luyện tự phát; đồng thời tích cực vận động NCT tham gia sinh hoạt và thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu để nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB.

Bài và ảnh: THU THẢO