Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Tap Gym Mong Dui Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Giamcantao.com

Huong Dan Tap Yoga Tai Nha

Tập Yoga Tại Nhà Đúng Cách Thông Qua Các Nguyên Tắc Dễ Nhớ Nhất

Làm Thế Nào Để Tập Yoga Tại Nhà Đúng Cách

Những Điều Lưu Ý Khi Tập Yoga Tại Nhà Rất Đáng Quan Tâm

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tập Yoga Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết

Những Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Khi Tập Yoga Tại Nhà

Chỉ cần 15 phút mỗi ngày ? Tập Yoga tại nhà chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với 04 động tác yoga và chắc chắn có lợi cho tâm trí và cơ thể của bạn.

1. Chair Pose – Tư Thế Ngồi Ghế Ảo

1. Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai cánh chỉ về phía trước . Hãy hít thở sâu và từ từ nâng cao cánh tay của bạn thẳng lên trên đầu, cảm giác các cơ ở sườn đang căng ra.

2 . Thở ra, hạ cơ thể xuống, đầu gối cong, đặt trọng tâm hướng về phía trước, đùi song song với mặt đất, giống như tư thế ngồi trên ghế. Giữ trong vòng 8-10 nhịp, hít thở đều đặn. Thẳng đầu gối và quay trở về tư thế ban đầu.

2. Forward Bend – Tư Thế Gập Người Về Phía Trước

1. Đứng thẳng, hai chân khép lại, ưỡn ngực, bụng thót. Hít thở, đưa hai tay về phía trước bằng vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài.

2 . Thở ra, cúi người về phía trước, cố gắng áp sát ngực vào đầu gối, hai tay để cạnh chân, sau đó từ từ thả lỏng cơ thể, giữ nhịp thở tự nhiên.

3 . Hai tay nắm gót chân, áp sát bụng vào hai chân, cảm giác vùng bụng bị áp sát vào đùi, ngực và đầu từ từ hạ thấp và áp sát gót chân, giữ nhịp thở tự nhiên trong 8-10 giây.

4 . Hít thở, đứng dậy. Không được ngẩng đầu ngay, khi nâng xương cộ sống đứng thẳng rồi mới bắt đầu từ từ ngẩng đầu lên, giúp máu tự nhiên lưu thông trở lại.

3. Plank Pose – Tư Thế Tấm Ván

1. Nằm sấp trên thảm, hai tay đặt hai bên lách, lòng bàn tay chạm thảm. Hai chân dựng lên với các ngón chân chạm thảm.

2 . Hít sâu, duỗi thẳng hai tay nâng cao người khỏi thảm, thở ra giữ nguyên động tác và thở tự do.

4. Warrior Pose – Tư Thế Chiến Binh

1. Hai chân dang rộng bằng hai vai, hít thở, đưa hai tay sang ngang bằng với hai vai.

2 . Thở ra, xoay chân trái hướng ra ngoài 90 độ, chân phải hướng vào trong 30 độ, đầu quay về bên trái, mắt nhìn theo hướng chỉ của các ngón tay.

3 . Hạ cơ thể xuống dưới, cong chân trái khiến chân trái tạo thành một góc 90 độ, giữ thẳng nửa than trên, giữ nguyên tư thế này và thở tự nhiên trong 5 -10 giây. Hít thở từ từ đưa chân trái về tư thế đầu tiên, buông thong hai tay. Làm tương tự cho bên còn lại.

Làm Sao Để Tự Tập Yoga Hiệu Quả

Tập Yoga Tại Nhà Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất

Lịch Tập Giảm Mỡ Toàn Thân Cho Nữ Tại Nhà Hiệu Quả Trong 1 Tháng

Lịch Tập Gym Tại Nhà Dành Cho Nữ Chi Tiết Và Hiệu Quả Trong 4 Tuần

Việc Luyện Tập Yoga Tại Nhà Và Lí Do Làm Cản Trở Nó

Hướng Dẫn Tập Gym Cho Nữ Chi Tiết Để Sở Hữu Body Như Mong Muốn

Toàn Thân Chị Em Sẽ Thon Gọn Săn Chắc Khi Thực Hiện Lịch Tập Gym Giảm Cân Này

Lịch Tập Gym Cho Nữ Sở Hữu Một Body Chuẩn, Mông To, Bụng Gọn

Lịch Tập Gym Cho Nữ 4 Buổi 1 Tuần Chi Tiết Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao

Hướng Dẫn Các Bài Tập Gym Cho Nữ Cho Người Mới Bắt Đầu

Phòng Tập Gym Cho Nữ Tại Tphcm Chất Lượng Giá Cực Kỳ Cạnh Tranh

Mỗi người đi tập đều có mục tiêu riêng: Giảm mỡ, tăng cân, dáng đẹp, tập cho mông tròn hơn, cho mông không bị sệ,… Bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu khi tập luyện đúng phương pháp.

Đã bao giờ bạn dừng lại ngắm nhìn 1 chiếc đầm cực đẹp nhưng lại không dám thử lên người.

Trong xã hội hiện nay, đẹp là một lợi thế cực lớn, kể cả trong công việc, giao tiếp hay hạnh phúc gia đình.

Tuy lượng nữ đi tập gym đã khá đông, nhưng theo thống kê của riêng GymLord, gần như toàn bộ chị em đến phòng gym không biết phải tập cái gì? dùng máy này như thế nào? tập thế này có tác dụng gì? muốn có vòng 3 đẹp săn chắc thì tập cái gì? ăn uống như thế nào?

Đến phòng tập và chỉ biết chăm chăm vào chiếc máy chạy, có thể đúng đợi 20p để chờ đến lượt chạy. Trong khi đó, với 20p bạn hoàn toàn có thể hoàn thành 1 buổi tập HIIT hiệu quả đốt mỡ hơn 45p đi bộ của bạn.

Hoặc cao hơn nữa, với 4 phút Tabata có hiệu quả hơn 1 giờ đạp xe trong phòng tập, 1 giờ tập Zumba, 2 giờ tập Yoga, 1 giờ chạy hay 2 giờ đi bộ.

Đây là bài viết tổng hợp và hướng dẫn chi tiết cho chị em có thể hình thành khái niệm về tập luyện của mình, làm sao để đạt được mục tiêu.

Có 4 bước chính các bạn cần xác định và nắm rõ. Hãy đọc từng bước 1, đọc chi tiết từng kiến thức mà GymLord đưa ra, nó sẽ giúp bạn hình dung ra những gì cần phải làm mà chưa cần phải đến gym.

Và đừng cố đọc hết tất cả trong 1 buổi, hãy đọc chậm để hiểu thực sự vấn đề.

Nếu bạn đã nắm vững các kiến thức, bạn có thể tham khảo ngay: Lịch tập chi tiết dành cho nữ dành riêng cho 3 mục tiêu: Giảm mỡ, Cải thiện vòng 3,..

I. Đầu tiên, cần giải quyết các nỗi sợ hãi của chị em khi đi tập gym

Câu hỏi: Nữ tâp gym, thể hình chân tay có bị to ra không thực sự đã ám ảnh rất nhiều bạn nữ từ trước đến nay.

GymLord muốn giải đáp cặn kẽ nhất, dễ hiểu nhất giúp các bạn không còn sợ nữa. Đi tập đi cho phái nam chúng tôi được ngắm những người phụ nữ VN với cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống.

Các kiến thức đều là khoa học, nghiên cứu tổng hợp của nước ngoài, không phải do mình tự nghĩ ra.

II. Bước 2, xác định mục tiêu tập luyện cần đạt được

Người em như thế này thì tập cái gì? Không nên tập cái gì?

Để trả lời được chi tiết từng câu hỏi cho từng người thực sự là không thể. Bởi mỗi người có đặc điểm riêng biệt, hoàn cảnh khác nhau.

Nhưng GymLord vẫn đề xuất cho các bạn 1 số căn cứ chuẩn chung nhất để xác định mục tiêu cần đạt được cho cơ thể và sức khỏe của mình khi tập luyện:

1. Xác định tỷ lệ mỡ cơ thể: Body Fat Calculator

Theo khuyến cáo, nữ giới ở độ tuổi 20-39 nên giữ tỷ lệ mỡ ở mức 21% đến 33%. Cố gắng đưa nó ở gần mức 21% là tốt nhất.

2. Xác định Body Mass Index (BMI) và Waist Hip Ratio (WHR): (Có sẵn công cụ tính và giải đáp kết quả cùng với Body Fat Calculator ở trên)

BMI nên được giữ trong khoảng 18.5 đến 25.

WHR của nữ giới nên được giữ ở khoảng 0.7-0.8

Các bạn lưu ý mối quan hệ giữa WHR và BMI.

Nếu WHR đạt chuẩn nhưng BMI của bạn vượt ngưỡng 25 có nghĩa là không tốt chút nào.

Nếu BMI đạt chuẩn nhưng WHR lại quá nhỏ chứng tỏ mông của bạn không phát triển. Cần chú trọng tập luyện cho phần này để đạt tỷ lệ đẹp.

Gợi ý:

B. – Body Fat 25%

– BMI Chuẩn

– WHR ~ 0.9

Mục tiêu: Tập luyện cải thiện vòng 3

C. – Body Fat < 21%

– BMI < 18.5

– WHR ~ 0.9

– Chân tay nhỏ trơ xương, không có dấu hiệu của mông 🙁

Mục tiêu: Tăng cân và đặc biệt cải thiện vòng 3

Tuy nhiên, con mắt thẩm mỹ bản thân và những người xung quanh cũng quan trọng, tham khảo ý kiến của mọi người để có thể cải thiện vóc dáng của mình 1 cách hoàn hảo nhất.

III. Bước 3, yếu tố quan trọng nhất để đạt mục tiêu: Chế độ dinh dưỡng

1 nhầm lẫn cực kỳ phổ biến ở thể hình của VN, kể cả đối với nam giới. Gần như không có sự khác biệt giữa phương pháp tập luyện giữa nam và nữ, giữa các mục tiêu để tạo ra các kết quả khác nhau. Ngoại trừ khối lượng tạ do nam giới bẩm sinh đã sở hữu nhiều cơ bắp hơn nữ.

Điều tạo ra sự khác biệt ở kết quả giữa các mục tiêu khác nhau đó chính là DINH DƯỠNG.

Yếu tố quan trọng nhất trong việc setup 1 chế độ dinh dưỡng đó chính là tổng lượng calo. Tổng lượng calo này sẽ quyết định việc bạn tăng cân, giảm cân hay giữ nguyên cân nặng.

Vậy làm cách nào để biết tổng lượng calo cần sử dụng đối với mỗi người để có thể đạt được mục tiêu tăng giảm hay giữ cân?

Các nhà nghiên cứu đã tổng hợp ra công thức Total Daily Energy Expenditure (TDEE) – Lượng calo cần 1 ngày để giữ cân, giảm cân hay tăng cân. Đây là công thức tính toán lượng calo cần thiết trong 1 ngày để có thể giữ cân. Từ kết quả, khi tăng lượng calo lên bạn sẽ tăng cân, điều chỉnh giảm lượng calo để giảm cân.

Các bạn cần tính được TDEE, nó là ngọn nguồn của việc tăng cân hay giảm cân.

2. Thành phần dinh dưỡng trong chế độ Diet

Sau khi đã biết lượng calo mình cần trong 1 ngày. Công việc tiếp theo đó chính là xây dựng bữa ăn với đầy đủ các yếu tố: Protein, Carb và Fat. Hay nói cách khác đó là phân chia lượng calo tổng thành các thành phần nhỏ.

Lượng calo đến từ 3 thành phần chính: Protein, Carb và Fat

Với cùng 1 tổng lượng calo. Nhưng một chế độ ăn uống với 70% calo đến từ Carb, 20% đến từ Fat và 10% đến từ Protein chắc chắn sẽ đem lại kết quả khác biệt so với chế độ ăn 40% calo từ Carb, 40% từ Protein và 20% đến từ Fat.

Với đa số các bạn nữ đi tập để có 1 thân hình đẹp, giảm mỡ.

Để có ý niệm rõ ràng hơn về thành phần calo, các bạn đọc: Nguyên tắc xây dựng thực đơn tập gym.

Tìm hiểu thêm:

Bạn có thể sử dụng thêm bột các loại đậu GymLord chế riêng dành cho người muốn tăng cân hoặc giảm cân, với các tác dụng khác như thanh nhiệt, giải độc, đẹp da, bổ máu, lợi tiểu, chống lão hóa, ung thư, hạ huyết áp, cải thiện hệ tim mạch, cải thiện vòng 1 phụ nữ,…

Vậy câu hỏi tiếp theo đạt ra là làm sao tính toán được lượng calo trong bữa ăn? Bao nhiêu đến từ Protein, Carb và Fat?

Các bạn chịu khó tính toán bằng tay dựa vào các số liệu thành phần dinh dưỡng trong thức ăn sau. GymLord đang hoàn thành công cụ tính toán cho các bạn.

Với 1 miếng thịt lợn tươi và 1 miếng xúc xích có thể có cùng hàm lượng Protein, chất béo nhưng tác động của chúng lên cơ thể thì không hề giống nhau.

Chất lượng thực phẩm cũng cực kỳ quan trọng trong chế độ dinh dưỡng.

Nước là thành phần chính, quan trọng trong cơ thể. Nó chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể của bạn và là môi trường cho mọi hoạt động trao đổi chất trong có thể.

Bạn có thể để ý thấy, trong tất cả các lời khuyên để giảm cân, tăng cơ hay chỉ để khỏe mạnh, luôn luôn có lời khuyên uống đầy đủ nước.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, thiếu nước gây hậu quả sức khỏe tồi tệ trong cả ngắn hạn lẫn dài hạn cho cơ thể. Thiếu hụt 1% nước so với khối lượng cơ thể có thể làm giảm hiệu suất cơ bắp đi 10%.

Vậy uống bao nhiêu nước là đủ? Lời khuyên huyền thoại đó là 8×8. Mỗi ngày uống 8 cốc 8oz nước.

Lượng nước phụ thuộc vào các yếu tố: Tập luyện, môi trường ẩm, nhiệt độ, mồ hôi,…

Đơn giản hơn là hãy uống sao cho nước tiểu có màu trắng, hoặc vàng nhạt là ổn.

Đó là lượng nước cần uống trong ngày, vậy uống nước trong khi tập luyện sao cho đúng cũng là một kiến thức quan trọng?

5. Ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ

Yêu cầu với mọi mục tiêu tập luyện đó là phải ngủ đủ. Tối ưu nhất là ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày và ngủ sâu giấc trước 12h đêm.

Ngủ không đủ dẫn tới các tác động tiêu cực lên cơ thể, đặc biệt là sự rối loạn các hormone trong cơ thể.

Điều này thực sự rất khó đối với cú đêm nhưng không còn cách nào khác. Còn người chịu sự điều khiển của đồng hồ sinh học mà.

6. Thói quen hàng ngày lành mạnh

Điều này có lẽ không cần nhắc chi tiết với nữ bởi tỷ lệ hút thuốc, uống rượu của nữ khá thấp. Nhưng nói cũng không thừa, cố gắng tránh xa khói thuốc và rượu bia nhất có thể.

IV. Bước 4, chế độ tập luyện

GymLord sẽ xây dựng giúp các bạn 1 số lịch tập chi tiết hoàn chỉnh giúp các bạn hoàn toàn chưa có kiến thức gì về Gym có thể sử dụng.

– Cần đọc: Lịch tập gym chi tiết dành cho cho nữ.

– Shop đồ tập gym cho nữ: Yêu Gym Shop

Nhưng nếu như bạn chỉ tập theo mà bỏ qua việc đọc hiểu các kiến thức ở trên thì GymLord đảm bảo với các bạn hiệu quả không thể vượt quá 30%.

Chóng Mặt Khi Chơi Thể Thao

Tập Gym Đuối Sức, Chóng Mặt

Nguyên Nhân Gây Chóng Mặt Khi Tập Thể Thao

Buồn Nôn Khi Tập Gym Có Nguy Hiểm Hay Không Và Cách Phòng Tránh?

Tại Sao Tập Gym Bị Chóng Mặt? Đâu Là Cách Khắc Phục Hiệu Quả?

Kinh Nghiệm Giảm Cân Với Hạt Chia Hiệu Quả Ngoài Mong Đợi

Giảm Ngay 4Kg Sau 1 Tuần Bằng Thực Đơn Giảm Cân Bằng Đậu Phụ

Nhảy Dây Có Tan Mỡ Không?

Giảm Cân Không Cần Ăn Kiêng!

Chi Tiết Thực Đơn Vàng Trong Làng Ăn Kiêng Giảm Cân, 100 Người Ăn 99 Người Giảm

Thực Đơn Giảm Cân Thần Thánh Cho Người Lười: 1 Tháng Giảm Liền 6Kg Mà Chẳng Khổ Cực Tập Luyện, Ăn Kiêng

Kinh nghiệm giảm cân với hạt chia có thực sự tốt không

Theo kinh nghiệm giảm cân với hạt chia được review tại các diễn đàn uy tín như webtretho hay lamchame, loại hạt nhỏ bé như hạt vừng có màu đen nâu hoặc đen trắng chứa rất ít calo, nhiều protein và chất xơ giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người uống mà không lo tăng cân. Bên cạnh một số cách giảm cân bằng hạt khác như giảm cân bằng hạt Macca, …. hạt chia thường được uống kèm với nước, khi ngâm hạt chia, mỗi hạt sẽ nở to ra nhiều lần và có màng trắng xung quanh. Chính đặc điểm này giúp người ăn cảm thấy no lâu, làm chậm quá trình trao đổi và hấp thu thức ăn nhờ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

+ 20.4 g protein

+ 20.34 g Omega – 3, 6.66 g Omega – 6

+ 18% RDA canxi

+ 30% RDA Magie

+ 27% RDA Photpho

Lượng chất béo Omega – 3 trong hạt chia nhiều gấp 8 lần cá hồi cung cấp lượng chất béo có lợi cho mắt và trí não. Lượng khoáng chất Canxi, Maigie, Photpho và các vitamin nhóm B bổ sung dưỡng chất, hạn chế tối đa tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ở những người cần giảm cân cấp tốc.

Review hạt chia giảm cân theo kinh nghiệm giảm cân với hạt chia thế nào? Là một loại hạt ít calo, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà không ảnh hưởng tới sức khỏe, vậy thì phải làm sao để giảm cân với hạt chia đạt hiệu quả tốt nhất?

Review hạt chia giảm cân webtretho từ các diễn đàn cho thấy để giảm mỡ bụng hiệu quả đối với hạt chia, bạn có thể chế biến thành các loại nước uống detox, thêm vào các món sữa chua, salad hoặc nước sinh tố. Uống hạt chia thường xuyên không chỉ thanh lọc cơ thể giúp giảm lượng chorlesterol, thúc đẩy hệ tiêu hóa, bổ não và tim đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Điều bạn cần nhớ là review hạt chia giảm cân chỉ rõ có tác dụng hỗ trợ giảm cân chứ không phải thực phẩm chính trong kế hoạch giảm cân của bạn.

Mỗi ngày bạn không nên ăn quá 15 – 20 gram hạt chia tức khoảng 2 – 3 muỗng canh hạt chia. Thời điểm tốt nhất để uống hạt chia giảm cân là trước bữa ăn khoảng 15 phút. Một cốc hạt chia 350 ml nước – 1 muỗng hạt sẽ tạo ra cảm giác no bụng giúp bạn ăn ít hơn từ đó giảm nguồn thực phẩm nạp vào cơ thể.

Nguyên liệu thực đơn giảm cân với hạt chia và yến mạch gồm:

+ 1 thìa cà phê hạt chia

+ 3 thìa bột yến mạch

+ 1 nắm ngũ cốc

Bạn cho bột yến mạch, hạt chia nấu với một lượng nước bằng 1 chiếc bát con. Bật lửa nhỏ và liên tục quấy để cháo không bị bén nồi. Sau khi cháo chín, bạn cho thêm ngũ cốc vào và ta đã có thực đơn giảm cân với hạt chia và yến mạch để ăn sáng.

+ 2 muỗng hạt chia

+ 1 muỗng mật ong rừng nguyên chất

+ 1 quả chanh

Đối với các mẹ vừa sinh con, thức uống từ hạt chia và sữa tươi giúp lợi sữa, hỗ trợ giảm cân nhanh chóng đồng thời bổ sung canxi cho xương chắc khỏe.

+ 1 muỗng hạt chia

+ 1 cốc sữa tươi

Sữa chua chứa hàng triệu lợi khuẩn, lượng calo thấp và rất nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Sữa chua hạt chia là món tráng miệng thơm ngon sau bữa ăn hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, thanh lọc mỡ thừa và giảm hàm lượng chorlesterol trong cơ thể.

+ 1 muỗng hạt chia

+ 1 cốc sữa chua

+ Dâu tây, việt quất, chanh

Tương tự, bạn ngâm hạt chia với một chút nước ấm để hạt nở mềm rồi mới trộn đều với sữa chua. Để hương vị sữa chua thơm ngon hơn, bạn có thể trộn thêm các loại hoa quả mọng khác như dâu tây hay việt quất. Một cách khác để ăn sữa chua hạt chia đó là cho các nguyên liệu vào máy xay nhuyễn kèm theo một chút đá bào. Đây là thực đơn giảm cân mùa hè giải nhiệt cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng lại giúp các nàng giữ dáng hiệu quả.

5 Cách Giảm Cân Bằng Hạt É Đơn Giản, Lấy Lại Vóc Dáng Thon Gọn

Có Chị Em Nào Muốn Giảm Cân Bằng Hạt Chia Như E Ko Ạ, E Đã Thử Và Thành Công Nè

Thuốc Giảm Cân Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Webtretho

Kinh Nghiệm Giảm Cân Hiệu Quả Và Phải Có Quyết Tâm Săt Đá

Vui Quá! Em Đã Không Còn Mỡ Bụng, Mỡ Cách Tay Nhờ Uống Gừng Theo Kiểu Mới Nè

Làm Sao Để Tăng Cân, Mong Bác Sĩ Tư Vấn

Làm Sao Để Tránh Tăng Cân Hiệu Quả ?

Hé Lộ 4 Phương Pháp Tăng Cân Hiệu Quả Nhanh Nhất Cho Người Gầy

Khám Phá Lịch Tập Gym Tăng Cân Cho Nam Hiệu Quả 2022

Lịch Tập Gym Cho Nữ Giảm Cân Và Lịch Tập Tăng Cân Hiệu Quả Nhất

Lịch Tập Gym Cho Nữ Tăng Cân Hiệu Quả

Thời gian qua, mục bác sĩ tư vấn chuyên trang chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của độc giả về việc làm sao để để tăng cân hiệu quả gửi tới ThS. BS Lê Thị Hải – GĐ Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Trong khi nhiều người đang cố gắng giảm béo thì cũng có không ít người gầy đang rất vất vả để tìm được cách tăng cân hiệu quả và an toàn cho mình.

Bác sĩ Hải trả lời:

Với tình trạng cân nặng hiện nay thì anh đang bị thiếu năng lượng trường diễn độ II, nguyên nhân là do anh bị viêm dạ dày, ăn uống hấp thu kém. Trước hết anh cần phải chữa dứt điểm bệnh viêm dạ dày theo đúng hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa. Về chế độ ăn uống anh cần ăn thức ăn lỏng, mềm dễ tiêu hóa như cháo, súp, sữa,… ăn nhiều bữa trong ngày, nên kiêng các đồ cay, chua, nhiều chất xơ. Còn tình trạng viêm mũi, cần phải khám bác sỹ Chuyên khoa Tai-mũi- họng để tìm rõ nguyên nhân và điều trị.

Còn trường hợp của cháu bé, cháu cũng đang ở tình trạng đe dọa suy dinh dưỡng. Tình trạng rối loạn tiêu hóa kéo dài là do cháu bị loạn khuẩn đường ruột, cháu cần phải điều trị kéo dài hơn bằng men vi sinh thời gian khoảng 2 – 3 tháng thì mới giải quyết được tình trạng này. Về chế độ ăn, cháu cần phải ăn 4 bữa một ngày (2 bữa cơm, 2 bữa cháo hoặc súp) và 500ml sữa/ ngày, cháu cần ăn 200ml sữa chua cũng có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa kéo dài và cháu nên đến Viện Dinh dưỡng để khám lại.

Bác sĩ Hải trả lời:

Bạn ăn uống đầy đủ nhưng việc hấp thu, chuyển hóa thức ăn của cơ thể chưa tốt, hoặc chế độ ăn chưa cân đối vẫn còn thiếu vitamin, khoáng chất hoặc axit amin nào đó. Để tăng cân nhanh nhất, bạn cần xem lại chế độ dinh dưỡng hàng ngày, ăn đầy đủ 4 nhóm chất tinh bột (cơm, bún, phở…), đạm (thịt, cá, trứng, sữa, đậu nành, rau xanh…), vitamin và khoáng chất (rau, củ, quả tươi) và chất béo (mỡ động vật và dầu thực vật), nên ăn thêm các thực phẩm hỗ trợ hấp thu như sữa chua, tảo Spirulina hàng ngày để tăng cường tiêu hóa. Về giờ giấc sinh hoạt cũng cần phải chú ý ngủ đủ giấc (7 – 8 tiếng/ ngày), không thức quá 11 giờ, dành 15 – 30 phút một ngày để tập những môn thể thao vừa sức.

Bác sĩ Hải trả lời:

Mỗi người có một tình trạng sức khỏe riêng, do vậy không nên so sánh giữa cháu và bạn cháu. Tảo Mặt Trời Spirulina là một loại thực phẩm tự nhiên rất giàu dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cân tốt cho người gầy. Khi cháu tăng cân bằng các phương pháp tự nhiên như uống tảo, cháu cần kiên trì trong ít nhất từ 3 – 6 tháng. Trên thị trường có bán rất nhiều các loại thuốc tăng cân nhanh, nhưng cách bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để giúp tăng cân vẫn là giải pháp an toàn nhất cho sức khỏe và không lo tác dụng phụ. Nếu cháu muốn được tư vấn cách tăng cân cụ thể với trường hợp của mình thì tốt nhất nên đến Viện Dinh dưỡng để được thăm khám và tư vấn.

Bác sĩ Hải trả lời:

Trước hết bạn nên xem lại chế độ ăn uống, ngủ nghỉ của mình đã thật sự cân bằng và đảm bảo chưa. Hiện tại bạn đang ở trong tình trạng thiếu năng lượng trường diễn, tốt nhất bạn nên đến Viện Dinh dưỡng để kiểm tra và được tư vấn cụ thể. Ở đó bạn sẽ được các bác sỹ tư vấn chế độ ăn và thực đơn cụ thể trong ngày, cần được bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng gì giúp cho tình trạng tiêu hóa, hấp thu thức ăn được tốt hơn.

Quý độc giả có thắc mắc về việc làm sao để tăng cân hoặc các vấn đề dinh dưỡng khác, vui lòng gửi câu hỏi về email: hoidap@bsdinhduong.vn để được Chuyên gia dinh dưỡng ThS. BS. Lê Thị Hải tư vấn và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho sức khỏe của bạn.

Thu Trang (Tổng Hợp câu hỏi của độc giả)

Tăng Cân Giảm Cân Và Trẻ Hóa Tự Nhiên

Đan Sâm Đại Bổ Hoàn Dạng Viên Hoàn (Liệu Trình 2 Hộp)

Liệu Trình Tăng Cân Cho Người Gầy Hiệu Quả Nhất

Liệu Trình Tăng Cân Và Hướng Dẫn Sử Dụng

Uống Sữa Đặc Giúp Tăng Cân

🌟 Home
🌟 Top