Top 14 # Xem Nhiều Nhất Tập Thể Dục Có Giúp Tăng Cân Không Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Tập Yoga Có Thể Giúp Tăng Cân Không?

Yoga được xem là cách giảm cân hiệu quả của nhiều người béo phì, thừa cân. Thế nhưng ít ai biết rằng Yoga cũng là phương pháp tăng cân hiệu quả cho nhiều người gầy. Các động tác khéo léo, mềm mại của Yoga giúp tăng cường trao đổi chất, giải tỏa căng thẳng và giải quyết vấn đề không thèm ăn từ đó giúp bạn tăng cân nhanh.

Phương pháp tăng cân hiệu quả với 5 bài tập Yoga

1. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang còn có tên là Bhujangasana. Để thực hiện động tác này, bạn chuẩn bị như sau:

Nằm úp người trên thảm. Đặt 2 tay lên 2 bên thân người, đảm bảo rằng mũi chân ép chặt vào nhau.

Di chuyển 2 tay về phía trước, hai cùi chỏ ở dưới 2 vai, 2 cẳng tay duỗi về phía trước và lòng bàn tay up xuống.

Dồn trọng lượng lên 2 bàn tay, từ từ nâng đầu và thân người lên

Nghiên cổ về phía sau, giữ yên trong khoảng 5 giây, hít thở đều và giữ yên tư thế từ 1-2 phút.

Từ từ hạ tay về phía sau và tựa trán xuống thảm. Sau đó đặt 2 tay sau đầu, từ từ tựa đầu sang 1 bên và hít thở.

Lặp lại 3 lần để có kết quả tốt nhất.

Lợi ích:

Tư thế Yoga rắn hổ mang này sẽ tác động vào lưng và bụng giúp cải thiện độ dẻo dai của cột sống.

Giúp làm săn chắc các cơ bụng dưới, kích thích hệ tiêu hóa và bài tiết. Điều hòa hệ trao đổi chất, bạn sẽ ăn ngon, ngủ ngon hơn và cân nặng tăng lên là điều hiển nhiên.

2. Tư thế quỳ gối

Quỳ gối, ép chặt 2 ngón chân cái vào nhau

Hạ thân người xuống và đặt mông lên gót chân, cẳng chân phải ép chặt vào bắp chân

Đặt 2 tay lên 2 đùi, đảm bảo giữ thân người thẳng, hít thở đều

Nhắm mắt lại, quan sát hơi thở vào ra

Giữ tư thế này trong 5 phút.

Cải thiện hệ tiêu hóa, giúp bạn thèm ăn, ăn ngon hơn

Giúp máu luân chuyển xuống các vùng xương chậu, điều này giúp tăng cường lượng máu quanh vùng tiêu hóa.

3. Tư thế xả hơi

Phương pháp tăng cân hiệu quả với bài tập Yoga này sẽ giúp bạn giải phóng khí tụ trong bụng. Ngoài ra nó còn giúp bạn giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, do đó muốn tăng cân bạn không nên bỏ qua bài tập này.

Nằm thẳng lưng trên sàn, khép 2 bàn chân lại, 2 tay đặt 2 bên thân người

Hít sâu và kéo 2 đầu gối về phía ngực, ấn đùi xuống bụng.

Hít sâu lần nữa, nâng ngực sao cho cằm ép vào giữa hai gối khi thở ra

Lăn người sang từng bên khoảng 5 lần trước khi quay trở lại vị trí cũ

Tiếp tục lặp lại 3 lần, nghỉ 15 giây giữa mỗi lần

Lợi ích:

Tăng cường độ dẻo dai cho cơ lưng và bụng

Hỗ trợ ổn định tiêu hóa, giải phóng khí gas

Cải thiện tuần hoàn máu, làm săn chắc cơ tay và chân

4. Tư thế hình con cá

Bạn thực hiện bài tập này như sau.

Nằm ngửa lưng trên sàn, hai chân khép chặt lại, 2 tay duỗi thẳng 2 bên thân

Đặt lòng bàn tay xuống dưới hông, sao cho lòng bàn tay hướng xuống sàn. Bây giờ kéo 2 cùi chỏ sát vào nhau, đặt sát hai bên eo.

Kéo 2 chân chéo nhau, 2 đùi và gối đặt thẳng trên sàn

Hít vào, nâng ngực lên sao cho đầu cũng nâng lên rồi chạm đỉnh đầu xuống sàn

Dồn trọng lượng cơ thể lên cùi chỏ, chứ không phải đầu.

Giữ yên tư thế, hít thở và thư giãn

Thở ra, nâng đầu lên, hạ ngực. Sau đó duỗi tay và chân, thư giãn

Bài tập tăng cân này giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sự hấp thụ ở hệ tiêu hóa. Khi hệ tiêu hóa được cải thiện thì việc tăng cân sẽ trở nên đơn giản, đúng không nào.

5. Tư thế Sarvangasana

Phương pháp tăng cân hiệu quả với bài tập Yoga này đòi hỏi bạn phải phối hợp tất cả sức mạnh của các nhóm cơ, cụ thể:

Bắt đầu nằm thẳng lưng trên sàn, giữ 2 chân khép chặt vào nhau, 2 tay giữ 2 bên

Nâng nhanh 2 chân, mông và lưng lên, để 2 cùi chỏ tay tựa lưng dưới và nâng thẳng người trên 2 vai. Nhớ dùng 2 tay hỗ trợ lưng.

Đảm bảo duỗi thẳng xương cột sống và 2 chân, không tựa thân người lên cổ và đầu.

Căng 2 chân và duỗi mũi chân lên. Giữ yên tư thế này khoảng 30 giây, hít thở sâu

Để trở về vị trí ban đầu, trước tiên hạ gối xuống và đặt 2 tay trên sàn. Từ từ nằm xuống và thư giãn.

Lợi ích:

Cải thiện dòng máu lên não, giúp cột sống thêm độ dẻo dai Kích thích hệ tiêu hóa cực tốt

Xe Đạp Tập Thể Dục Có Giúp Người Gầy Tăng Cân?

Thông thường tập thể dục sẽ giúp giảm cân nhưng tại sao lại dùng để tăng cân? Cách bài tập thể dục dành cho người gầy tăng cân là gì? Tập xe đạp tập thể dục có tăng cân không? Tất cả đều sẽ có trong các bài tập dành cho người gầy.

Tăng cân với xe đạp tập thể dục

Đạp xe là một trong những bộ môn đã được chứng minh sẽ giúp người gầy tăng cân nhanh chóng. Hãy thử nghĩ đạp xe vào buổi sáng, lúc bầu không khí trong lành nhất sẽ giúp bạn thật thư giãn. Chưa kể đến tác dụng tăng cân nhưng tinh thần của người tập trước hết đã được thoải mái hơn rất nhiều.

Những căng thẳng về cuộc sống, hình thể cũng từ đó mà dần biến mất, nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đây chính là bước đầu chuẩn bị thật vững chắc để bạn tăng cân nhanh chóng mà sức khỏe vẫn được đảm bảo.

Ở các thành phố lớn thì sự ô nhiễm không khí sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc đạp xe. Vì thế việc luyện tập cùng xe đạp tập thể dục là một ý kiến khá tốt.

Một tuần bạn hãy chạy xe đạp tập thể dục tại nhà khoảng 2 – 3 lần, kết hợp cùng các chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cho bạn có một kết quả khá bất ngờ đấy!

Chạy bộ – Phương pháp tăng cân được nhiều người áp dụng

Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, chạy bộ cũng là một trong những phương pháp được khá nhiều người ưa chuộng và thực hiện.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần dành 30- 40 phút vào sáng để bạn có ngày làm việc tràn đầy năng lượng. Nhưng đối với những ai không có thời gian vào buổi sáng thì chạy buổi chiều cũng là một khoảng thời gian giúp bạn tăng cân hiệu quả.

Cũng như đạp xe, chúng ta có thể bị ảnh hưởng khá nhiều bởi bụi bẩn và ô nhiễm xung quanh nên máy chạy bộ tại gia cũng là một ý kiến khá hay.

Tăng cân bằng cách tập nhảy dây

Nếu bạn ngại ra ngoài chạy bộ, không có chi phí để mua xe đạp tập thể dục thì nhảy dây chính là một cách tập khác cho bạn. Chỉ với một không gian nhỏ và một sợi dây, bạn đã có thể thực hiện bài tập này.

Nhảy dây được các chuyên gia khuyên là nên nhảy 500 lần, một tuần chỉ nên tập 2 – 3 lần. Với thể trạng người gầy, chỉ nên tập thể dục một tuần với số lượng ít. Tập quá nhiều sẽ khiến cho lượng calo thải ra nhiều hơn hấp thụ.

Điều này khá ảnh hưởng đến quá trình tăng cân của bạn.

Tăng cân với các bài tập gym

Nếu lựa chọn đúng những bài tập gym đơn giản sẽ giúp cho người gầy tăng cân, người thừa cân giảm cân như ý.

Theo như các chuyên gia, nam giới nếu tập gym đúng cách, cơ và cân nặng cơ thể sẽ tăng lên nhanh chóng. Đây là một biện pháp khá hữu hiệu với các bạn nam tự ti mình gầy.

Với nữ sẽ hỗ trợ sức khỏe, ngoài ra giúp cho ăn uống dễ dàng hơn nên việc tăng cân cũng được cải thiện.

Nếu bạn mới tập tành với bộ môn này thì nên nhờ sự tư vấn của huấn luyện viên hoặc người có chuyên môn để tư vấn các bài tập thích hợp.

Tập yoga giúp tăng cân và thư giãn

Yoga được biết đến là một biện pháp giúp giảm stress hiệu quả và tâm hồn thoải mái. Nhưng với những người gầy thì yoga còn là một bài tập tăng cân kết hợp trị liệu.

Với các bài tập như chạy trên xe đạp tập thể dục, chạy bộ,… sau khi tập bạn sẽ thấy khá mệt mỏi vì vận động nhiều. Nhưng ở yoga, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dẻo của cơ thể giúp đầu óc thoải mái hơn.

Sau mỗi giờ tập, cảm giác ăn ngon ngủ yên sẽ đến khá nhanh và thúc đẩy quá trình tăng cân nhanh chóng.

Tuy nhiên, để tăng cân thành công thì bạn sẽ phải có kế hoạch khoa học. Trong đó có sự kết hợp hài hòa giữa tập thể dục và ăn uống. Nếu bạn thích bài tập chạy bộ và xe đạp tập thể dục mà không biết mua ở đâu, hãy tìm hiểu qua Elipsport tại https://elipsport.vn.

Đây là một siêu thị trực tuyến đáp ứng đầy đủ các dụng cụ tập luyện mà giá cả cũng rất phải chăng. Sẽ rất phù hợp cho những gia đình nào yêu sức khỏe nhưng lại ngại chi phí đấy!

Tập Thể Dục Có Giúp Làm Đẹp Da?

Tập thể dục giúp lưu thông khí huyết và đào thải độc tố

Với những ai mới bắt đầu, tập thể dục bắt đầu một sự đột biến của lưu thông trong cơ thể. Khi tăng lưu lượng máu, các tế bào máu đến các tế bào da nhiều hơn. (Điều này giải thích vì sao mặt đỏ khi tập thể dục). Những tế bào cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho da, giúp sửa chữa tế bào hư hỏng do mặt trời và các gốc tự do trong cơ thể gây ra. Các chất độc từ các sản phẩm sống hàng ngày của chúng ta (trong biểu mẫu của các gốc tự do) cũng được đẩy ra khỏi các tế bào da bằng cách lưu lượng máu. Gốc tự do trong cơ thể thấp hơn giúp da sáng hơn, khỏe mạnh hơn. Tập thể dục cũng sẽ thúc đẩy sản xuất của các nguyên bào sợi, tế bào da chịu trách nhiệm sản sinh collagen. Collagen tăng độ đàn hồi và làm trẻ hóa làn da, có nghĩa là tập thể dục là cách thức hiệu quả để da chống lại vấn đề tuổi tác.

Giấc ngủ ngon giúp làn da đẹp

Bạn cũng sẽ nhận thấy tập thể dục đem lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn và càng ngủ ngon thì làn da của bạn càng có thời gian để phục hồi và sản sinh các tế bào mới, da sẽ ít nếp nhăn và đặc biệt là mắt sẽ không có quầng thâm.

Trước tiên, để có một đêm ngon giấc bạn cần biết đi ngủ đúng cách. Để làm được điều này bạn cần tránh sử dụng những chất kích thích có chứa caffeine sau bữa trưa và không nên uống nhiều rượu vào bữa tối. Luôn giữ nhiệt độ phòng ngủ ở mức mát mẻ. Bạn cũng nên tránh tập thể dục trước khi đi ngủ, nó sẽ khiến cho cơ thể bạn luôn trong trạng thái kích thích nên khó ngủ hơn.

Cơ thể mất rất nhiều nước khi ngủ và thở vào ban đêm. Vì vậy việc uống một cốc nước vào buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo, bổ sung lượng nước đã mất mà còn giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Theo Viện khoa học Y học Mỹ, ánh sáng là thành phần chính ảnh hưởng đến nhịp sinh học, tác động trực tiếp lên gene kiểm soát đồng hồ sinh học. Vì vậy, hãy mở toang cửa sổ đón ánh mặt trời buổi sáng sớm sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Điều cuối cùng là bạn đừng quên dùng kem chống nắng nếu bạn đang tập thể dục ngoài trời và luôn luôn uống nước khi ra mồ hôi nhiều để không làm cơ thể bị mất nước.

Bài Tập Thể Dục Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao

Bài tập thể dục giúp tăng trưởng chiều cao Thể dục và Dinh dưỡng Nếu muốn tăng trưởng chiều cao, ngoài chế độ ăn uống và một giấc ngủ tốt, bạn cần phải kết thân với những bài tập sau để tăng mức độ hormone tăng trưởng chiều cao trong máu của bạn. Tác dụng của những bài tập tăng chiều cao?Những bài tập này sẽ tác động tới các cơ của bạn mạnh hơn. Điều này có tác động đến sụn trong cột sống, giúp kéo dài cột sống và tăng chiều cao tự nhiên cho bạn.Một bài tập tốt nên bao gồm một loạt những động tác tập giúp di chuyển cơ thể thông qua một loạt các chuyển động. Điều này giúp cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn và làm cho xương, sụn tiếp nhận nhiều hơn sự tăng trưởng.Những bài tập tăng chiều cao sẽ rất có hiệu quả và bạn cần thường xuyên luyện tập như một phần quan trọng của quá trình tập luyện thể dục thể thao hàng ngày.Lên xà tayĐây là một bài tập thể dục treo tay đơn giản trên xà nào đó bởi vì nó cho phép trọng lượng thân dưới của bạn căng ra, giảm căng thẳng giữa các đốt sống. Trong thực tế, lên xà đã được biết đến để tăng chiều cao thêm 5-6cm cho bạn.Để kết thân với bài tập này, bạn chỉ cần một thanh xà ngang là đủ để tập luyện hoàn toàn thoải mái với cơ thể. Nếu cơ thể bạn không thẳng, hãy bẻ cong đầu gối của bạn hơi cao cho đến khi bạn treo cơ thể một cách tự do.Khi bạn nắm bắt thanh xà, chắc chắn rằng lòng bàn tay bạn phải chắc chắn và ngón tay cái của bạn

phải gần như chạm vào xà.Trong khi bạn đang lên xà, cố gắng giữ cánh tay, vai và hông là thoải mái nhất có thể. Hãy thử để treo tay trên xà ít nhất 20 giây và lặp lại quá trình này khi bạn có thể tiếp tục lên xà một lần nữa.Bạn nên lặp lại bài tập này tối thiểu là 3 lần mỗi lần luyện tập. Ngoài ra, nếu bạn cố gắng dướn ở mắt cá chân trong khi lên xà, bạn sẽ nhận được một lợi ích gấp đôi.Bơi cạnĐây là bài tập thể dục giúp tập trung vào lưng dưới của bạn. Bạn bắt đầu bài tập này bằng cách đặt bụng xuống một mặt phẳng với cơ thể hoàn toàn mở rộng.Đặt cánh tay thẳng trước mặt bạn với lòng bàn tay kia vuông góc với vai dưới sàn nhà. Nâng cánh tay trái của bạn cao hơn cánh tay phải của bạn. Sau đó, giữ chân thẳng, nâng chân phải của bạn khỏi mặt đất cao đến mức bạn có thể làm.Hãy cố gắng giữ vị trí đó ít nhất 4 giây trước khi nhẹ nhàng hạ chân phải xuống và tiếp tục nâng cao chân trái lên. Bạn giữ nguyên tư thế này khoảng 20 giây. Ngoài ra, thêm trọng lượng vào cổ tay và mắt cá chân để làm tăng sức đề kháng và giảm cơ bắp.Bài tập cho khung xương chậuĐây là một bài tập thể dục đơn giản, vì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy các cơ bị căng lên làm tăng áp lực xuống cột sống và hông của bạn.Bạn sẽ bắt đầu tập thể dục bằng cách nằm trên lưngvới vai và cánh tay của bạn được áp sát vững chắc trên sàn nhà. Cong đầu gối và phần mông của bạn lên mức có thể. Tiếp theo, uốn cong lưng để xương chậu của bạn đẩy lên trên.Giữ vị trí này trong ít nhất 20 giây và cố gắng lặp lại hành động này khi bạn di chuyển lặp lại.Lưu ý:– Trước khi áp dụng bất cứ bài tập nào, bạn hãy đến bác sĩ thăm khám để đảm bảo rằng cơ thể được khỏe mạnh và phù hợp với những hoạt động này.– Đây là những bài tập khá vất vả nhằm phát triển tăng chiều cao, do đó bạn nên thực hiện nhất quán nhưng nên bắt đầu từ từ nếu bạn là một người mới bắt đầu tập luyện. Bạn có thể tăng cường độ tập luyện khi cơ thể đã quen với những bài tập ấy.– Khi bạn duy trì một lịch luyện tập thể dục với những xử lý kỹ thuật cao sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả và duy trì mức hormone tăng trưởng trong cơ thể. Vì vậy, tập luyện thường xuyên sẽ tăng chiều cao cho bạn.Nên tập thể dục vào giờ nào trong ngày? Thể dục Tập thể dụcDù tập vào buổi sáng hay tối, bạn đều đốt cùng một lượng calo. Nhưng nếu tập sáng, sự trao đổi chất sẽ mạnh mẽ hơn; còn vào buổi tối, sự trao đổi tự nhiên chậm vì cơ thể bạn chuẩn bị nghỉ ngơi.

Mặt khác, một bài tập aerobic nặng có thể làm bạn không thể ngủ trong vòng 3 tiếng sau đó. Vì vậy vào buổi tối, bạn chỉ có thể tập nhẹ nhàng.Một lý do nữa để tập thể dục buổi sáng: bạn sẽ dễ dàng tuân thủ thời khóa biểu tập luyện hơn. Buổi sáng là thời gian thuận tiện cho mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Vào buổi tối, lúc nào bạn cũng có một việc gì đó cần làm và khó thực hiện đúng thời khóa biểu. Nên nhớ, để đảm bảo cho việc tập thể dục sáng thành công, bạn cần ngủ đủ 9 tiếng.Xác định thời khóa biểu: Nếu là 1 người tập thể dục thường xuyên, có lẽ bạn đã tìm được 1 thói quen tập thích hợp với mình. Nếu thay đổi thời gian tập từng ngày, bạn sẽ mệt mỏi thay vì phấn chấn hơn. Hãy biết lắng nghe đồng hồ sinh học trong cơ thể mình để quyết định thời điểm tốt nhất trong ngày cho việc tập thể dục. Chẳng hạn, nếu bạn thường xuyên dậy sớm và cảm thấy thật thoải mái khi bắt đầu tập thể dục thì hãy tiếp tục giữ thói quen này. Nhưng nếu không thoải mái khi phải dậy sớm tập thành nghĩa là không ổn rồi. Đừng tự ép mình mà hãy tìm cách phù hợp hơn.Thời gian tốt nhất để tập thể dục trong ngày tùy thuộc vào nhịp sinh học của cơ thể. Nhịp sinh học này điều hòa mọi thứ, từ nhiệt độ cơ thể, sự trao đổi chất, đến huyết áp. Theo các nghiên cứu khoa học, cơ thể chúng ta thích ứng với vòng tròn 24 giờ sáng – tối và mỗi người cần xác định khi nào mình có thể làm việc với một chế độ đặc biệt. Nếu thấy mình “không phải là người buổi sáng” thì không nên cố ép mình tập thể dục vào thời điểm này.(Theo Thanh Niên)Giữ cơ thể khỏe mạnh Sống Khoẻ Mỗi Ngày Giữ cơ thể khỏe mạnhThực hiện những lời khuyên sau, bạn có thể giữ được cơ thể tràn đầy năng lượng một cách lâu dài.Xem trọng giấc ngủ. Ngủ giúp trẻ hóa cơ thể và khi bạn ngủ đủ giấc, bạn sẽ thức dậy với cảm giác tràn trề năng lượng, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ trông trẻ trung hơn. Bạn cũng sẽ có một làn da sáng đẹp và không bị thâm quầng ở mắt. Nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày và quan trọng là có giấc ngủ sâu, không bị gián đoạn.