Top 16 # Xem Nhiều Nhất Tập Thể Dục Hóp Bụng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Giamcantao.com

Hóp Bụng Giảm Mỡ: Tác Dụng Và Hướng Dẫn Bài Tập Hóp Bụng / 2023

Bài tập hóp bụng giảm mỡ

Bài 1: Có thể thực hiện, bạn ngồi trên ghế, khép hai chân sát lại với nhau, ngồi thẳng lưng, hai tay đặt lên đầu gối. Sau đó, từ từ hít thật sâu, bụng phình ra hết cỡ rồi nhẹ nhàng thở ra toàn bộ. Hóp bụng khoảng 20 giây rồi tại tiếp tục hít vào, thực hiện liên tục ít nhất 5 phút. Nên lặp lại ít nhất ba lần liên tiếp, ở trước khi tập lần tiếp theo cần có một quản thời gian nghỉ tầm 10 đến 15 giây và nên thực hiện mỗi ngày. Trước khi tập, trong và sau khi tập cần thả lỏng tinh thần, thoải mái để tập trung được tốt hơn.

Bài 2: Ngồi thẳng lưng, khoanh chân lại, một tay để lên bụng, một tay để lên ngực. Sau đó, từ từ hít sâu, bụng phình ra hết cỡ rồi nhẹ nhàng thở ra toàn bộ. Hóp bụng khoảng 20 giây rồi tại tiếp tục hít vào, thực hiện liên tục ít nhất 5 phút. Cũng như bài 1 bạn cũng nên thực hiện ít nhất 3 hiệp liên tục với cộng tác này. Chú ý phương pháp bài tập này cần làm đúng cách thì mới giúp bạn có thể giảm mỡ tăng cơ bụng được.

Bài 3: Ở bài tập động tác này bạn nên nằm ngửa ra sàn, hai tay và hai chân duỗi thẳng. Sau đó, từ từ hít sâu bụng phình ra hết cỡ rồi nhẹ nhàng thở ra toàn bộ. Hóp bụng khoảng 20 giây rồi tại tiếp tục hít vào, thực hiện liên tục ít nhất 5 phút. Cũng thực hiện ít nhất 3 hiệp tương tự bài 1 và 2 ở trên.

Lưu ý sẽ giúp bạn tập luyện cơ bụng hiệu quả:

Bạn cũng không nên hóp bụng khi đã ăn no;

Các động tác hóp bụng trên không trực tiếp làm giảm cân nhưng gián tiếp, hỗ trợ với các phương pháp khác thì nó giúp cho bạn sở hữu chiếc bụng phẳng thon gọn;

Quá trình hít thở khi tập hóp bụng là điều quan trọng cần chú ý;

Không chúi người về phía trước khi làm việc, không gục đầu xuống bạn để nghỉ ngơi mà nên dựa ra ghế.

Tránh khom lưng, cố gắng giữ dáng thẳng người.

Vậy có phải những bài tập, động tác giảm mỡ bụng này quá thích hợp cho những nhân viên văn phòng và chị em nội trợ không nào? Và đặc biệt dành riêng cho các chị em nội trợ như Admin thì bài viết “mẹo giảm cân tại nhà cho người nội trợ” chắc chắn là điều nên đọc.

Bài Tập Hóp Bụng Giảm Mỡ Đúng Cách【4 Bài】Hiệu Quả. / 2023

Mỡ bụng được xem là nỗi lo chung đối với nhiều người và ai cũng muốn thoát khỏi nó. Chúng ta có thể có rất nhiều cách khác nhau để giúp giảm mỡ bụng thành công, đặc biệt hơn hẳn là các bài tập hóp bụng giảm mỡ

Bài tập hóp bụng giảm mỡ có hiệu quả như bạn nghĩ?

Hóp bụng giảm mỡ là một trong những cách làm hiệu quả đối với chị em lười vận động. Để các cơ bụng hoạt động trở nên tốt hơn và tăng khả năng năng chuyển hóa năng lượng, hạn chế tích lũy mỡ thừa thì bạn có thể thực hiện động tác hóp bụng.

Khi bạn hóp bụng, vùng cơ bụng sẽ được tác động một cách trực tiếp. Đây là nơi tích tụ nhiều mỡ thừa nhất. Thêm vào đó khi bạn hít thở sâu, quá trình trao đổi chất được tăng cường và giúp lưu thông tuần hoàn máu.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hóp bụng đúng cách giúp các bó cơ được vận động để trở nên săn chắc hơn. Nó khiến cho mỡ thừa không còn khoảng trống nào để len lỏi vào khu vực bụng.

Đặc biệt, với động tác này bạn có thể áp dụng bất cứ khi nào mà bạn muốn thông qua những bài tập khác nhau. Kiên trì thực hiện các bài tập hóp bụng thì chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thu được hiệu quả như mong muốn.

Một số bài tập hóp bụng giảm mỡ mà bạn nên biết

Có rất nhiều bài tập hóp bụng giảm mỡ khác nhau. Ở mỗi bài tập điều mang đến cho bạn với những hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, trước khi bước vào các bài tập hóp bụng bạn không nên bỏ qua bước chuẩn bị. Sự chuẩn bị càng tốt thì các bài tập của bạn sẽ càng hiệu quả hơn.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị địa điểm để thực hiện bài tập hóp bụng. Nên chọn địa điểm có không khí trong lành, thoáng đãng. Nếu xung quanh có nhiều cây xanh thì càng tốt bởi những khu vực này sẽ có nhiều oxy. Hãy mở hết tất cả các cửa sổ nếu như bạn tập hít thở ở trong nhà. Bên cạnh chuẩn bị địa điểm bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần cho mình trước khi thực hiện bài tập hóp bụng. Hãy giữ cho mình một tinh thần thoải mái, đầu óc thả lỏng, thư giãn và tập trung vào bài tập.

Để thực hiện bài tập này trước hết bạn nên ngồi thẳng lưng và học cách hít thở để ổn định nhịp thở và cơ bụng một cách tốt nhất. Sau đó, bạn bắt đầu hít một nơi thật sâu và giữ khoảng trong 2 giây sau đó thở ra một cách nhẹ nhàng.

Trách các trường hợp thở mạnh ra vì sẽ làm mất đi thành khuôn cơ bụng và hình thành nên một khuôn mới. Nên kiên trì thực hiện động tác này 100 lần mỗi ngày để có thể đánh bay đi lớp mỡ bụng cứng đầu. Riêng với động tác này bạn có thể thực hiện bất kỳ thời điểm trong ngày.

Bài tập 2: Ngồi thẳng lưng, khoanh chân

Đây được xem là động tác được nhiều người áp dụng hiện nay. Trong quá trình thực hiện bạn nên ngồi thẳng lưng, khoang chân, cùng sự kết hợp với 2 tay, 1 tay đặt trước bụng và tay còn lại đặt trước ngực. Bạn nên tập trung hít một hơi thật sâu và phình bụng ra tới mức cho phép. Sau đó từ từ và nhẹ nhàng thở ra toàn bộ. Bạn nên giữ và hóp mỡ bụng trong khoảng từ 20 – 30 giây và tiếp tục thực hiện động tác như ban đầu. Trung bình mỗi ngày bạn nên thực hiện từ khoảng 20 – 30 lần.

Hãy giữ cho lưng bạn luôn được thẳng khi ngồi, kết hợp với việc khoanh 2 chân lại và đặt tay lên đầu gối. Nhẹ nhàng hít thở một hơi thật lâu, để có thể cảm nhận được bụng của bạn hóp vào hết cỡ. San đó ta nhẹ nhàng thở ra một cách chậm rãi để đẩy toàn bộ không khí ra ngoài.

Với động tác này bạn nên kiên trì tập luyện thường xuyên từ 20 – 30 phút mỗi ngày. Như thế, sẽ có thể mang đến cho bạn một vòng eo như mong muốn mà không lo bụng mỡ.

Bài tập 4: Động tác nằm kết hợp với tay và chân

Hãy nằm ngửa trên một mặt phẳng và duỗi thẳng 2 chân, 2 tay để ở tư thế thoải mái nhất. Hít một hơi thật sâu để phần phụ của bạn có thể hóp một cách tối đa. Sau đó thở ra từ từ để đẩy hết lượng không khí trong bụng ra ngoài. Tương tự như những động tác trên, bạn nên tập trung bình từ 20-30 lần để cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về phần mỡ bụng của bạn.

Nên làm gì trước, trong và sau khi hóp bụng giảm mỡ

Trước, trong và sau khi thực hiện các bài tập hóp bụng giảm mỡ bạn cần lưu ý:

Động tác hóp bụng có thể khiến bạn cồn ruột vì đói vậy nên hãy ăn nhẹ trước khi tập. Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn đồ khô chứ không căn đồ nhiều nước sẽ gây đau bụng khi tập.

Khi thực hiện động tác hóp bụng quan trọng nhất là bạn phải hít thở sâu. Vì vậy hãy nhớ hít thở sâu để bài tập đạt được hiệu quả.

Mặc dù bài tập hóp bụng giảm mỡ không khiến bạn mất quá nhiều sức lực như các bài tập giảm mỡ bụng khác nhưng sau khi tập bạn vẫn nên đi lại 5 – 10 phút để cơ thể được thư giãn. Sau đó bạn mới tiếp tục thực hiện các công việc khác.

Những lưu ý cần thiết bạn cần nên quan tâm

Bên cạnh những bài tập trên, để giúp bạn có thể mang đến hiệu quả như mong muốn bạn cũng nên có những lưu ý cần thiết trong quá trình thực hiện như:

Với các bài tập này dù là khi ngồi hay đứng bạn cũng nên thẳng lưng và đưa người ra phía sau. Tránh trường hợp chúi người về phía trước sẽ không đạt hiệu quả cao trong quá trình tập luyện. Ngược lại, động tác không chính xác có thể dẫn đến phản tác dụng của mục đích tập luyện.

Đồng thời, lúc ngủ trưa bạn cũng không nên gục đầu xuống bàn. Như thế sẽ khiến cho cơ bụng của bạn bị thay đổi. Bạn có thể ngủ với tư thế tựa về phía sau ghế để người được thẳng, tránh trường hợp khom lưng, cúi người,… Với thói quen đơn giản về tư thế ngủ, cùng sự kết hợp với bài tập hóp bụng giảm mỡ sẽ giúp bạn sở hữu cho mình một vòng eo mơ ước chỉ trong một thời gian ngắn.

Khi thực hiện những bài tập trên bạn nên chọn vào những thời điểm thích hợp. Nên tập bài tập này sau bữa ăn khoảng 3 tiếng, không nên tập giảm mỡ bụng ngay sau bữa ăn.

Một số thói quen hàng ngày giúp bạn có vùng eo thon gọn

Khom lưng gây ảnh hưởng nhiều tới vùng sống lưng của bạn vì vậy hãy luôn giữ cho mình tư thế thẳng đứng và hơi hóp bụng. Điều này sẽ giúp cho vùng sống lưng không bị cong và vùng bụng lại được tập thể dục mà không hề làm bạn tốn sức. Thói quen này cần được duy trì liên tục, thường xuyên. Nó giúp cho bạn không bị gù lưng và đồng thời giúp cho vòng 2 luôn thon thả, phẳng lì cũng như giúp cho bạn khỏe mạnh hơn.

Nếu như đứng thẳng tốt cho sống lưng thì ngồi cũng vậy, hãy luôn giữ cho lưng của bạn thật thẳng. Nếu bạn làm tốt, bạn sẽ thấy chứng đau cột sống hay nhức mỏi vai gáy không còn nữa. Không chỉ vậy thôi đâu, ngồi thẳng lưng còn giúp bạn hạn chế được sự tích tụ mỡ thừa ở vùng bụng và cải thiện được hệ tiêu hóa để nó hoạt động tốt hơn.

Bất kể lúc nào, bất kể nơi đâu bạn đều có thể thực hiện hóp bụng. Hãy tạo cho mình thói quen này bởi nó giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nhất. Khi hóp bụng bạn nhớ hãy thẳng lưng và ưỡn ngực.

Nước giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể của bạn và giúp các cơ quan trong cơ thể vận hành tốt hơn. Vì vậy mỗi sáng thức dậy bạn hãy uống một cốc nước ấm để thanh lọc cơ thể, giảm mỡ bụng. Trong ngày bạn cũng cần uống đủ nước mà cơ thể cần.

Trà xanh giúp thanh lọc cơ thể cực kì tốt. Không những vậy trà xanh còn giúp giảm mỡ bụng và cải thiện sức khỏe nữa. Khi uống trà xanh cơ thể bạn sẽ có cảm giác no lâu, hạn chế các cơn đói và không còn cảm giác thèm ăn vặt. Thời điểm thích hợp nhất để uống trà xanh là vào buổi sáng, trước hoặc sau bữa ăn 30 phút. Chỉ cần 1 cốc nhỏ trà xanh thôi cũng đủ để bạn thấy được hiệu quả rồi.

Ăn thực phẩm nhiều chất xơ

Những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ đặc biệt tốt cho việc giảm cân, nhất là giảm mỡ bụng. Chất xơ tự nhiên có nhiều trong hoa quả, rau xanh vì vậy bạn nhớ bổ xung nguồn thực phẩm này mỗi ngày. Khi bạn nạp đủ chất xơ cần thiết, nó giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và ngăn không cho mỡ thừa tích tụ lại trên cơ thể. Không chỉ vậy, chất xơ cũng giúp đào thải những độc tố ra khỏi cơ thể, vừa giúp giảm cân lại vừa giúp cải thiện sức khỏe.

Vận động thể dục, thể thao

Bên cạnh việc thực hiện bài tập hóp bụng bạn cũng nên kết hợp với một chế độ vận động phù hợp. Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể chọn các bài tập vận động nhẹ nhàng.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng 30 phút, có thể thực hiện ngay tại nhà của mình với các bài tập đơn giản. Không chỉ giảm được mỡ bụng mà bạn sẽ thấy sức khỏe của mình cũng được cải thiện lên rất nhiều.

Bài Tập Thể Dục Giảm Mỡ Bụng / 2023

Các bài tập thể dục là một trong những cách nhanh nhất để giảm mỡ bụng và đốt đi lượng năng lượng dư thừa.

Chúng ta đều muốn giảm mỡ bụng và làm cho bụng thon đẹp, không có gì đáng ngạc nhiên cả. Tuy nhiên rất nhiều bạn gái vẫn dựa trên gập bụng là bài tập duy nhất. Gập bụng không phải là biện pháp hũu hiệu nhất để tập bụng. Các bài tập thể dục sau không những giúp giảm mỡ bụng mà còn giúp mông săn chắc.

Bạn thực hiện chương trình khoảng 3 lần trong một tuần, không tập hai ngày liền nhau. Hoặc bạn cũng có thể chọn một số bài trong chương trình rồi tập với các bài tập thể dục khác của bạn. Trong khi tập, nghỉ khoảng 45-60 giây giữa các hiệp.

Bài tập 1: Đẩy 90 độ

Thực hiện: Nằm ngửa, gối và hông gập 90 độ, bàn chân co lên. Duỗi tay và chạm lòng bàn tay vào đùi. Hít sâu vào, trong khi thở ra, siết chặt bụng, đẩy lưng dưới xuống mặt đất trong khi dùng tay đẩy đủi. Giữ một đếm sau đó thả lỏng. Lặp lại 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần liên tục.

Để khó hơn: Trong khi thở ra, nhấc đầu và vai ra khỏi mặt đất và đẩy tay vào đùi. Hạ thân trên xuống mặt đất trong khi thở ra.

Gợi ý: trong khi siết bụng cảm giác như kéo cơ từ phía dưới xương chậu lên rốn.

Bài tập 2: Một chân duỗi

Thực hiện: Nằm ngửa, gập hai đầu gối về phía ngực, bàn chân co. Đan ngón tay vào nhau trên gối phải, duỗi thẳng chân trái song song với mặt đất. Nâng đầu và vai ra khỏi mặt đất, nhìn về phía chân. Đẩy lòng bàn tay vào đùi phải trong khi xương chậu đưa gối phải về phía ngực (tay chống lại đùi). Đổi chân và đẩy tay phải vào đùi trái trong khi chân phải duỗi thẳng song song với mặt đất. Đây là một lần. Thực hiện tới 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần cùng một lúc. Để khó hơn: Giữ hai chân thẳng, kéo một chân lên và tay đẩy vào đùi, sau đó thực hiện hành động như cắt kéo để đổi bên. Gợi ý: Khi bạn đẩy vào đùi, tưởng tượng như bạn đang kéo chân về phía ngực bằng cơ bụng. Tập trung lực nhiều hơn vào cơ bụng, thay vì đùi hay hông.

Bài tập 3: Chữ U

Bài tập này có phạm vi chuyển động nhỏ, nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bụng của bạn.

Thực hiện: Ngồi với gối gập, bàn chân phẳng trên mặt đất. Nghiêng về phía sau và dựa thân lên trên cánh tay, lòng bàn tay hướng xuống. Siết chặt cơ bụng, nhấc chân lên tạo góc 90 độ tại hông và đầu gối (đầu gối chạm nhau), mũi chân chĩa ra. Từ từ đưa chân về phía trái (hai bên hông ở trên mặt đất). Vẫn giữ chân 90 độ ở đầu gối, hạ chân chân xuống rồi lại nhấc chúng lên sang bên phải, giống như bạn đang dùng đầu gối để vẽ chữ U. Đây là một lần. Lặp lại 10 lần.

Để khó hơn: Bạn càng duỗi chân ra (tại đầu gối) thì nó càng khó hơn.

Gợi ý: Hít vào trong khi bạn quét chân sang một phía và xuống, rồi trong khi bạn đưa chân lên phía bên kia thì thở ra và hình dung rốn nhấn về phía cột sống.

Bài tập 4: Chống đẩy ngược

Thực hiện: Ngồi, chân duỗi, bàn chân co lại, tay bên hông, ngón tay hướng tới trước. Siết bụng chặt, đẩy tay xuống để nhấc hông lên khỏi mặt đất. Hơi co gối, giữ gót trên mặt đất. Hít vào, co bụng lại phía sau, và trong khi thở ra, duỗi thẳng chân, cố đẩy hông nhẹ ra phía sau. Giữ một đếm. Co gối, đưa hông trở lại, rồi từ từ hạ xuống mặt đất. Đây là một lần. Lặp lại 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần. Để khó hơn: Thay vì hạ hông xuống mặt đất giữa các lần, giữ hông khỏi mặt đất toàn bộ hiệp. Gợi ý. Tập trung nhấc và chuyển động hông với bụng của bạn, chỉ sử dụng tay và chân để hỗ trợ.

Bài tập 5: Chân đan chéo

Thực hiện: Nằm ngửa, tay bên cạnh. Duỗi hai chân thẳng lên trần, đưa chân phải chéo lên chân trái, ngón chân duỗi. Siết chặt bụng, hít vào, và hạ chân xuống 45 độ. Trong khi thở ra, đưa chân trở lên trên qua đầu (giống như là đang chạm bức tường phía sau bạn), nhấc hông lên khỏi mặt đất, dùng tay để đỡ. Ngưng một đếm rồi từ từ hạ hông xuống và đưa chân về vị trí ban đầu. Đây là một lần. Thực hiện 3 hiệp mỗi hiệp 10 lần.

Để dễ hơn: Bài tập này rất khó. Vì vậy nếu bạn không thể nhấc hông ra khỏi mặt đất thì hãy đợi khỏe hơn rồi hay thử. Bắt đầu bằng cách tập đưa chân lên, khi có thể nhấc hông ra khỏi thảm một chút thì đưa xuống lại ngay.

Gợi ý: Bụng bạn luôn giữ vị trí co lại phía lưng trong toàn bộ bài tập. Tưởng tượng như đang kéo cơ vào trong từ xương chậu cho tới rốn khi bạn nhấc chân qua đầu.

Bài tập 6: Hít đất khuỷu tay

Thực hiện: Bắt đầu với vị trí hít đất nhưng chống khuỷu tay lên mặt đất, bàn tay nắm nhau, chân hơi rộng hơn hông. Bước chân trái về phía tay trong khi bắt đầu nhấc hông lên, nhanh chóng bước lên một bước nữa bằng chân phải, nhấc hông lên cao thêm nữa. Lại bước bằng chân trái, rồi bằng chân phải. Cuối cùng thì hông của bạn sẽ ở vị trí cao. Từ từ làm ngược lại động tác bạn đã làm cho tới khi trở lại vị trí ban đầu. Đây là một lần. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 5 lần. Để khó hơn: Mỗi bước xa hơn và nhấc hông lên cao hơn. Tăng số lần mỗi hiệp lên từ 5 đến 10 lần. Gợi ý: Cơ bụng bạn nên kéo vào toàn bộ bài tập. Trong khi bước vào, siết chặt bụng vào sâu hơn theo từng bước.

Bài tập 7: Hít đất vặn

Bài tập này giúp tập hai bên bụng.

Thực hiện: Bắt đầu ở vị trí hít đất, bàn chân sát nhau. Co gối phải đưa sang bên trái, trong khi trượt bàn chân phải lên trên phía bên trong của chân trái (hông của bạn nên chuyển về phía bên trái). Trượt chân phải trở lại vị trí ban đầu, rồi lặp lại cho chân trái. Đây là một lần. Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Gợi ý: Cảm giác cơ bụng bạn kéo đầu gối lên và ngang qua thân. Kéo cơ bụng vào trong khi nhấc chân.

Bài tập 8: Ếch đẩy

WWW.MAYTAPCHAYBO.COM.VN

Giảm Béo Bụng Không Cần Tập Thể Dục / 2023

Tăng cường trái cây

Bạn nghĩ sao về việc vẫn thoải mái “măm măm” những món ăn yêu thích mà không phải lo lắng về cân nặng? Tăng cường trái cây chính là bí kíp giảm béo bụng không cần tập thể dục đấy. Các loại trái cây chứa nhiều vitamin và chất xơ giúp phái đẹp no lâu đồng thời giảm cảm giác thèm ăn. Đây là một trong những phương pháp giảm béo lành mạnh rất được chị em ưa chuộng.

Massage bụng mỗi ngày

Liệu pháp massage bụng để giảm mỡ luôn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Vì các động tác massage có tác dụng kích thích tăng cường lưu thông cũng như quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng. Đây cũng là cách giảm béo bụng không cần tập thể dục dễ dàng thực hiện tại nhà.

Để tăng cường hiệu quả giảm béo cũng như kích thích quá trình giảm mỡ thêm thú vị, bạn có thể sử dụng thêm một chút tinh dầu. Nên dùng các loại tinh dầu có xuất xứ tự nhiên và có vị ấm nóng như: gừng, quế… để tăng cường hiệu quả. 30′ massage mỗi ngày bạn sẽ có được vòng eo thon gọn và săn chắc mà không cần tập thể dục.

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, sử dụng cầu thang bộ không chỉ là cách giảm béo bụng không cần tập thể dục mà còn là bài tập tốt cho tim mạch. Đi cầu thang bộ giúp chúng ta đốt cháy một lượng kalo nhất định. Hình thành thói quen đi cầu thang bộ sẽ khiến bạn bất ngờ với vòng eo của mình đấy.

Nên áp dụng phương pháp này khi di chuyển giữa các tầng đồng thời hạn chế mang giày cao gót để tránh tổn thương chân. Phương pháp này có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nơi làm việc để tăng cường hiệu quả.

Thông tin được cung cấp bởi: Địa chỉ: 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội Website: chúng tôi Mail liên hệ: [email protected] Điện thoại: (84-4) 32889666 Hoặc: (84-4) 35579736/ Hotline : 0988 363 333