Top 9 # Xem Nhiều Nhất Tập Thể Dục Tại Nhà Tăng Chiều Cao Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Cách Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Tại Nhà Nhanh Nhất

Đăng lúc: 18-07-2017 15:50:43

Cách tăng chiều cao hiệu quả tại nhà là một trong những biện pháp giúp bạn cải thiện chiều cao đáng kể mà không cần phải dùng đến những trung tâm thể thao để luyện tập các môn thể thao giúp tăng chiều cao cơ thể.

Các môn thể dục thể thao tăng chiều cao nhanh nhất tại nhà

Chơi bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao giúp thúc đẩy chiều cao hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Bóng rổ là môn thể thao giúp thúc đẩy chiều cao hiệu quả cho mọi lứa tuổi. Động tác bật nhảy sẽ giúp các đốt xương sống dãn ra, là cơ sở cho việc phát triển chiều cao. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để di chuyến đến các trung tâm thể thao mà cũng có thể chơi bóng tại khuôn viên nhà. Bằng cách lắp thêm một rổ hứng bóng có chiều cao tiêu chuẩn ngay tại góc sân hay tại nơi thường xuyên tập thể dục là có thể thực hiện các động tác bật nhảy, ném bóng vào rổ một cách dễ dàng. Bạn có thể chơi bóng cùng những người trong nhà hay hàng xóm.

Chơi cầu lông

Đây cũng là cách làm tăng chiều cao tại nhà rất tốt. Các động tác rướn người, bật nhảy, với tay và đập vợt sẽ làm cho các khớp xương dãn ra từ đó thúc đẩy cho việc tăng trưởng chiều cao. Chỉ cần bạn tìm thêm đối tác cùng trang bị cột và lướt giăng ngang phân thành hai bên là có thể chơi được môn thể thao này. Tất nhiên là đòi hỏi sân vườn nhà bạn phải có độ rộng thích hợp với quỹ đạo bay của quả cầu.

Bơi lội tại nhà

Bơi là cách tăng chiều cao nhanh nhất tại nhà dành cho các gia đình có sẵn hồ bơi

Bơi là cách giúp tăng chiều cao hiệu quả tại nhà dành cho các gia đình có sẵn hồ bơi. Nhưng để phát triển chiều cao thì bạn cần phải lưu ý đến cách bơi cũng như cường độ tập luyện. Tránh bơi quá sức cho mỗi lần bơi và càng không để sức ì lười luyện tập làm cản trở bạn trong việc tăng chiều cao. Vì khi bơi sẽ kích thích các cơ và các khớp xương giãn ra kết hợp với chế độ dinh dưỡng cân bằng sẽ làm cho chiều cao cơ thể tăng vọt trong một thời gian ngắn.

Đạp xe

Chỉ cần trang bị một chiếc xe đạp thể thao, năng động. Điểm xuất phát tại nhà, điểm đến là một công viên xanh mát hay là một nơi bạn yêu thích. Nếu như hình thành thói quen đạp xe mỗi ngày sẽ giúp cho xương chắc khỏe đồng thời làm cho khớp xương ở cột sống và vùng xương chậu dãn ra, điều này sẽ rất có lợi cho việc phát triển chiều cao của bạn

Nhảy dây

Nhảy dây là môn thế dục vận động phù hợp cho mọi giới, mọi lứa tuổi

Đây là môn thế dục vận động phù hợp cho mọi giới, mọi lứa tuổi đặc biệt là nữ để giúp tăng chiều cao hiệu quả. Chỉ cần một sợi dây nhảy có độ dài thích hợp là bạn có thể thực hiện động tác bậc nhảy một cách nhẹ nhàng. Nếu duy trì việc tập luyện mỗi ngày, mỗi lần từ 5-10 phút là bạn sẽ yên tâm về sự phát triển chiều cao của mình.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bạn không thể đạt được chiều cao lý tưởng nếu không có một chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý. Ngoài các môn thể dục trên thì bạn cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng cách sử dụng hợp lý các loai thực phẩm như thịt, cá, trứng, hải sản, các loại ngũ cốc, sữa và các chế phẩm từ sữa, các loại hạt, rau xanh, trái cây…

Ngoài ra luôn giữa một tinh thần lạc quan và cách sống làm mạnh tránh xa các chất kích thích có hại là cách giúp tăng chiều cao hiệu quả tại nhà tốt nhất.

Chiều Cao Tăng Tại Nhà Tập Thể Dục: Chế Độ Ăn Cho Android

Chuẩn bị cho tăng chiều cao tốt nhất tại ứng dụng Home Workout. Chiều cao là thứ mà nhiều cá nhân chiến đấu. Trong trường hợp bạn đã sẵn sàng để trở thành cao hơn một chút và tăng kích thước, tuy nhiên bạn tin rằng bạn đang mắc kẹt trên ước tính chiều cao hiện tại của bạn, bạn có thể không đúng. Với chiều cao này tăng tại ứng dụng Home Workout, bạn có thể làm các hoạt động cơ bản tăng chiều cao trong 10 ngày và đạt được các ngôi sao. Trong hình thức tăng chiều cao tại ứng dụng Home Workout chúng tôi có hai kế hoạch tập luyện đặc biệt từ tuổi (5-18) hoặc, nói cách khác là chiều cao điển hình. Ngoài ra, thêm 3 inch nữa vào chiều cao của bạn khi bạn có thêm cơ hội để tăng thêm chiều cao đầu tiên.Tăng chiều cao với kế hoạch chế độ ăn uống bằng các hoạt động cơ bản. Cá nhân nghĩ rằng kích thước nhỏ của họ là niềm vui không có đầu mối những gì nó giống như sống với một kích thước lạ. Nhận các sản phẩm hữu cơ rắn. Các mẹo tập luyện tại nhà khác nhau giúp tăng chiều cao trong 10 ngày. Nhiều mẹo tập luyện tại nhà và kế hoạch chế độ ăn uống.Chiều cao tăng tập luyện là nổi bật trong số các phương pháp khác để trở thành cao hơn. Trong ứng dụng này, bạn sẽ xác định vị trí các bài tập tốt nhất để trở thành cao hơn. Tất cả các kế hoạch tập luyện được đại diện bởi các bức ảnh. Trang chủ mẹo tập luyện để tăng chiều cao nhanh chóng. Nhiều mẹo tập luyện tại nhà và kế hoạch chế độ ăn uống.Tăng chiều cao tại nhà Workout và ứng dụng chế độ ăn uống sẽ thon thả cơ thể và cơ bắp. Có tham ái để thêm 3 inch chiều cao của bạn có được ứng dụng này cho khao khát của bạn. Tăng chiều cao tại nhà Workout: chế độ ăn uống thêm 3 inch ứng dụng.Tăng các tính năng chiều cao* Hướng dẫn từng bước để tăng chiều cao trong 10 ngày* Phương pháp hiệu quả nhất để trở nên cao hơn và cao hơn* Phương pháp hiệu quả nhất để tăng chiều cao* Tăng chiều cao trong 30 ngàyTăng chiều cao ở chế độ ăn uống tại nhà và thêm khía cạnh 3 inch* Khám phá BMI và BMR* Hướng dẫn và ảnh của từng hoạt động* Tăng chiều cao và phát triển bằng cách mở rộng trên một mặt phẳng trên giường* Hai phân loại duy nhất từ 5-18 tuổi trở lên.* Bao gồm thêm 3 inch với Tăng chiều cao tại ứng dụng Home Workout* Kế hoạch chế độ ăn uống tập yoga và chiều cao* Tập thể dục tốt nhất để tăng chiều cao trong vòng 10 ngày

Tải ứng dụng tuyệt vời “Tăng chiều cao tại nhà luyện tập: chế độ ăn uống & thêm 3 inch” và gửi cho chúng tôi nhận xét của bạn để chúng tôi có thể thực hiện các mẹo tập luyện cao hơn cho bạn.

Cách Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Tại Nhà Đạt Kết Quả Tốt Nhất

Nên tập thể dục vào lúc nào để tăng chiều cao?

Các chuyên gia về thể dục cho biết, tích cực tập thể dục thể thao đúng cách sẽ giúp tăng trưởng chiều cao cho bạn cực kỳ hiệu quả. Nhưng cùng với đó, lựa chọn thời điểm tập luyện phù hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu phát triển chiều cao như mong muốn. Hơn nữa, việc chọn thời điểm tập luyện không thích hợp còn có thể khiến cơ bắp bị tổn thương, ảnh hưởng đến hệ xương khớp. Theo chia sẻ từ HLV thể dục, để thúc đẩy chiều cao phát triển tốt nhất nhờ tập thể dục, bạn cần chọn những thời điểm sau để thực hiện các bài tập rèn luyện sức khỏe cho mình. Thời điểm tốt nhất để tập thể dục tăng chiều cao gồm có:

– Buổi chiều: Thời gian từ 16h-17h chiều là thời điểm vàng để bạn thực hiện các bài tập kéo giãn cơ khớp, giúp xương chắc khỏe và dài ra, hỗ trợ rất tốt cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Thời điểm nào không nên tập thể dục tăng chiều cao?

Như phân tích của các chuyên gia thể dục, thời điểm tập thể dục quyết định rất lớn đến kết quả phát triển chiều cao cho người tập luyện. Thời gian buổi sáng và buổi chiều tối được coi là thời điểm tập thể dục rất tốt để phát triển chiều cao cho bạn. Nếu như bạn không sắp xếp được thời gian để tập luyện vào lúc này thì có thể chọn các thời gian khác trong ngày nhưng không nên tập thể dục vào các thời điểm sau đây:

– Sau khi ăn: Điều kiêng kỵ đối với tất cả mọi người là không được vận động mạnh sau khi ăn. Tập thể dục sau khi ăn no sẽ khiến dạ dày bị tổn thương, quá trình tiêu hóa bị rối loạn, gây ra tình trạng đau bụng.

– Trước khi đi ngủ: Tập thể dục trước khi đi ngủ sẽ khiến nhịp tim tăng lên, lượng máu lưu thông cũng tăng lên, làm cơ thể bị mệt mỏi. Nhằm giúp bạn ngủ ngon hơn, hãy tập thể dục trước khi đi ngủ 60 phút bằng các bài tập nhẹ nhàng.

– Khi bị đau cơ: Trong trường hợp cơ bị đau, sưng vì bất cứ lý do gì, bạn không được tiếp tục tập thể dục bởi nó sẽ gây tổn thương nghiêm trọng đến cơ bắp, không mang lại kết quả tốt cho tập thể dục tăng chiều cao.

Các bài tập thể dục tăng chiều cao tại nhà tốt nhất.

Theo các nghiên cứu khoa học, chiều cao của con người tăng trưởng tốt nhất trong độ tuổi dậy thì và càng lớn tuổi khả năng tăng chiều cao càng trở nên khó khăn hơn. Vậy nên, khi bước vào độ tuổi dậy thì, bạn cần tích cực tập thể dục kết hợp chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để phát triển được chiều cao tốt ưu nhất. Tiếp tục ở bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn các bài tập thể dục tăng chiều cao tại nhà rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt. Những bài tập thể dục này gồm có:

1. Nhảy tại chỗ.

Bài tập thể dục nhảy tại chỗ tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại mang hiệu quả tăng chiều cao rất tốt. Thực hiện động tác nhảy tại chỗ sẽ giúp các cơ và xương ở vùng chân, đùi, hông sẽ được kéo giãn ra, tạo điều kiện để lớp sụn được phát triển, kích thích chiều cao tăng trưởng tốt nhất. Với bài tập này, bạn cần tập luyện theo các bước như sau:

– Bạn trong tư thế dang rộng 2 chân, đầu gối khuỵu xuống. Từ từ bật nhảy lên cao hết mức có thể.

– Khi bật nhảy, 2 chân của bạn duỗi thẳng, mắt nhìn lên trên, tay hướng thẳng lên trời.

– Thực hiện động tác bật nhảy tại chỗ liên tục trong 2 phút, nghỉ 30 giây rồi tiếp tục bật nhảy 6-7 lần để kết thúc bài tập.

2. Đứng gập người.

HLV thể dục chia sẻ, bài tập đứng gập người vừa có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao vừa giúp cải thiện vóc dáng, giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả. Hướng dẫn chi tiết bài tập đứng gập người cụ thể như sau:

– Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai.

– Từ từ gập người xuống để 2 bàn tay úp xuống mặt đất, chạm vào mũi chân. Trong trường hợp bạn không thể cúi người xuống sâu được thì hãy để tay chạm vào mắt cá chân hoặc cổ chân.

– Giữ nguyên tư thế này trong vài giây rồi trở về vị trí ban đầu.

– Tiếp tục lặp lại động tác nhiều lần để đạt được kết quả tốt nhất.

3. Đu xà.

Đu xà là một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao được nhiều người áp dụng. Tập đu xà đúng cách sẽ giúp cột sống được kéo giãn ra, hỗ trợ chiều cao phát triển tối ưu. Hướng dẫn cách tập đu xà cho các “nấm lùn” cụ thể như sau:

– Lắp xà đơn tại vị trí thích hợp thật chắc chắn sao cho khi đu xà lên, từ gót chân cách mặt đất khoảng 30cm.

– Sau đó, bắt đầu bài tập bằng cách 2 tay nắm lấy xà đơn sao cho khoảng cách giữa 2 tay rộng hơn vai.

– Co đầu gối lên phía bên phải, trở về vị trí ban đầu rồi tiếp tục co đầu gối phía bên trái co lại.

– Lặp lại mỗi bên khoảng 15 lần/hiệp, thực hiện 2-3 hiệp để đạt được kết quả mong muốn.

4. Nhảy dây.

Nhảy dây cũng là một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao nhanh chóng. Các động tác bật nhảy trong khi nhảy dây sẽ giúp xương khớp của bạn phát triển dẻo dai hơn, khiến bạn ngày càng cao lớn hơn. Cách thực hiện bài tập nhảy dây tăng chiều cao được thực hiện như sau:

– Chọn lựa sợi dây nhảy phù hợp với chiều cao của mình và chọn không gian thích hợp.

– Thực hiện động tác nhảy dây mông chạm gót, chạy nâng cao đùi với tốc độ 80-100 nhịp cho mỗi phút.

– Nhảy 4 phút, nghỉ 1 phút rồi lại tiếp tục nhảy. Thực hiện trong khoảng 30 phút rồi kết thúc bài tập.

5. Đạp xe đạp.

Đạp xe cũng là cách tập thể dục tăng chiều cao mà bạn không nên bỏ qua. Việc duy trì thói quen đạp xe hàng ngày sẽ giúp kéo dài chân an toàn, giúp bạn sở hữu chiều cao lý tưởng với đôi chân dài miên man. Với bài tập thể dục này, bạn có thể đạp xe ngoài trời hoặc sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà. Để đạp xe phát triển chiều cao tốt nhất, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

– Trước tiên, hãy điều chỉnh yên xe và bàn đạp sao cho chân duỗi thẳng hết cỡ mới có thể chạm bàn đạp.

– Trong quá trình đạp xe, bạn cố gắng đạp xe để kéo chân duỗi thẳng hết cỡ nhằm kích thích xương dài ra.

– Thực hiện bài tập đạp xe trong vòng 20-30 phút mỗi buổi để đạt được kết quả cao.

6. Tư thế cây cầu.

Tư thế Yoga hình cây cầu không chỉ có tác dụng giảm đau lưng mà còn hỗ trợ tăng trưởng chiều cao đáng kể. Đây là bài tập thể dục rất thích hợp cho bạn tập luyện tại nhà để cải thiện chiều cao. Hướng dẫn cách thực hiện tư thế này cụ thể như sau:

– Bạn trong tư thế nằm trên thảm tập, 2 tay duỗi thẳng bên người. Đầu gối gập lại để 2 bàn chân chạm gần mông, gót chân chạm đất.

– Từ từ nâng hông lên cao để lưng, đùi tạo thành một đường thẳng. Lúc này, đầu, vai, gót chân giữ nguyên vị trí.

– Giữ tư thế này trong 20-30 giây để kéo căng cột sống và hông. Tập luyện tư thế này thường xuyên trong 1 tháng sẽ thấy kết quả rõ ràng.

7. Tư thế rắn hổ mang.

Tư thế rắn hổ mang trong Yoga cũng được xếp vào danh sách các bài tập thể dục tăng chiều cao tại nhà an toàn. Các động tác Yoga này sẽ giúp cột sống được kéo giãn, toàn bộ vùng lưng khỏe mạnh, dẻo dai hơn, hỗ trợ rất tốt để tăng trưởng chiều cao. Hướng dẫn chi tiết cách tập luyện tư thế rắn hổ mang này như sau:

– Nằm sấp trên thảm tập Yoga, 2 chân duỗi thẳng và hơi mở hình chữ V, các ngón chân chạm xuống thảm.

– Hai tay đặt 2 bên người, gần giáp ngực.

– Dùng 2 bàn tay chống xuống sàn, từ từ nâng người lên, cổ ngửa ra phía sau. Cảm nhận chân và cột sống căng giãn.

– Giữ tư thế này trong 4-5 nhịp thở đều, cảm nhận lưng được kéo giãn hết cỡ.

– Trở lại tư thế ban đầu, tiếp tục lặp lại động tác khoảng 30 lần.

Chế độ ăn uống khi tập thể dục tăng chiều cao.

Bên cạnh tập thể dục tăng chiều cao đúng cách, bạn cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học nhằm nâng cao được hiệu quả phát triển chiều cao tốt nhất. Dựa theo sự tư vấn của các chuyên gia về dinh dưỡng, chế độ ăn của người tập thể dục tăng chiều cao cần được áp dụng như sau:

– Trước và trong khi tập:

Trước khi tập thể dục khoảng 2-3h bạn nên bổ sung các thực phẩm có nhiều hydrat carbon có trong phở, mì, cơm, ngũ cốc. Cùng với đó, các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như hoa quả, rau xanh, thịt, cá, trứng, sữa… cũng cần được bổ sung đầy đủ. Để tập thể dục đạt kết quả tốt, bạn không được nhịn đói khiến cơ thể bị hạ đường huyết, gây hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đồng thời bạn cũng không được để bụng quá nó sẽ gây cảm giác khó chịu, ì ạch, mệt mỏi khi tập luyện.

Ngoài ra, trước khi tập luyện 20 phút, bạn cần uống 400-600ml nước lọc, tránh để cơ thể bị mất nước. Cơ thể được cung cấp đủ nước sẽ tạo chất bôi trơn cho các cơ khớp, kích thích hệ xương khớp phát triển tốt hơn.

– Sau khi tập:

Sau khi kết thúc buổi tập luyện, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 45-60 phút rồi bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng tạo điều kiện cho cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Tùy vào cường độ tập luyện, bạn sẽ bổ sung hàm lượng calo và dinh dưỡng cho cơ thể hợp lý. Sau khi tập luyện, bạn có thể uống một ly sữa, ăn một trái táo, ít bánh quy, chuối, thịt gà… Lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa Protein để cơ bắp phục hồi và phát triển nhanh hơn.

Nghỉ ngơi đúng cách để tăng chiều cao.

Ngoài chế độ tập luyện, ăn uống thì chế độ nghỉ ngơi cũng góp phần không nhỏ đến hiệu quả tăng trưởng chiều cao cho cơ thể của bạn. Theo đó, bạn cần đảm bảo có giấc ngủ ngon, sâu giấc kéo dài khoảng 8 tiếng/đêm. Nhằm kích thích hormone tăng trưởng sản sinh ra nhiều hơn, hỗ trợ chiều cao phát triển tốt hơn, bạn nên đi ngủ trước 11h đêm, tuyệt đối không được thức khuya. Với một lối sống khoa học và lành mạnh, chắc chắn bạn sẽ phát triển được chiều cao như mong ước.

Lời Kết:

Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Cho Bé

Chiều cao là một trong những tiêu chí rất quan trọng để đánh giá sự phát triển toàn diện của mỗi người, đặc biệt là trẻ em. Vì thế, chúng cần vài bài tập đơn giản để giúp cơ thể phát triển tốt hơn.

Nhảy lò cò giúp tăng chiều cao cho bé

Đây là một trong những bài tập tăng chiều cao cho bé tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao vì trẻ có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Bài tập nhảy lò cò không chỉ giúp trẻ phát triển trí não mà còn tạo độ khỏe khoắn ở hai chân và kích thích cơ thể sản xuất ra hormone giúp trẻ phát triển.

Để bắt đầu, hướng dẫn trẻ nhảy lò cò bằng một chân trái với hai tay giơ thẳng lên, rồi đổi sang chân phải.

Hay còn gọi là tư thế con mèo, phương pháp giúp tăng chiều cao này tạo điều kiện tốt để kéo dãn xương sống, tạo độ khỏe khoắn cho vai, bàn tay, ngực, lưng, vùng bụng và gân kheo. Đồng thời, bài tập này còn giúp quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể trẻ được hiệu quả hơn.

Để thực hiện, hướng dẫn trẻ đặt hai bàn tay và các ngón chân trên sàn nhà, lưng gù lên, cong vòng như hình ngọn núi. Sau đó từ từ giúp trẻ lướt người tới, đẩy ngực về phía trước và uốn cong người xuống. Lúc này, mặt của trẻ ngửa lên trời, xương sống cong vòng xuống, mông hạ thấp, giữ hai vai cao và hai cánh tay thẳng, xương chậu chạm đất.

Sau đó, đổi ngược các thao tác để trở về tư thế hình ngọn núi như lúc đầu rồi tiếp tục lặp lại vài lần các động tác trên.

Treo người giúp kéo giãn xương tăng chiều cao

Để giúp trẻ tăng trưởng chiều cao đồng thời tạo độ khỏe khoắn cho cánh tay, vai và các cơ vùng bụng, thì bạn không nên bỏ qua bài tập tập kéo giãn xương.

Trong lúc treo người, hướng dẫn trẻ nên giữ các ngón chân chỉ thẳng xuống đất, bụng và mông hóp lại, cằm hếch lên trên.