Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Giamcantao.com

Nên Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng Hay Sau Khi Ăn Sáng?

U23 Việt Nam Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng

15 Bài Tập Thể Dục Buổi Sáng Giúp Bạn Bật Tung Năng Lượng Ngày Mới

Ôn Tập Bài Thể Dục Phát Triển Chung Lớp 6

Tác Dụng Của Lắc Vòng Là Gì? Tập Lắc Vòng Có Tốt Cho Sức Khỏe?

9 Tác Dụng Của Việc Lắc Vòng Giúp Mông To Và Cải Thiện Vòng Eo Săn Chắc

Nên tập thể dục trước khi ăn sáng hay sau khi ăn sáng?

Nghiên của của các nhà khoa học y tế tại Đại học Bath và Birmingham (Anh) kéo dài trong 6 tuần, trên 30 nam giới béo phì hoặc thừa cân, kết quả được rút ra từ việc so sánh giữa hai nhóm: Nhóm 1 (ăn sáng trước/sau khi tập thể dục) và nhóm 2 (không thay đổi lối sống).

Nhóm nghiên cứu phát hiện rằng, những người tập thể dục trước khi ăn sáng giúp đốt cháy gấp đôi lượng chất béo so với nhóm tập thể dục sau khi ăn sáng.

Họ phát hiện ra rằng việc sử dụng chất béo tăng lên chủ yếu là do nồng độ insulin thấp hơn trong khi tập thể dục, bởi chúng ta đã không ăn gì cả đêm. Điều đó có nghĩa là họ có thể sử dụng nhiều chất béo từ mô mỡ và chất béo trong cơ bắp để làm nhiên liệu hơn. Sắp tới, nghiên cứu này sẽ được áp dụng cho các nhóm khác nhau, bao gồm cả phụ nữ.

Nên đọc

Mặc dù điều này không dẫn đến bất kỳ sự khác biệt nào trong việc giảm cân trong 6 tuần, nhưng nó có tác dụng “sâu sắc và tích cực” đối với sức khỏe của những tình nguyện viên. Bởi lẽ, cơ thể họ có khả năng đáp ứng với insulin, kiểm soát đường huyết tốt hơn, từ đó làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường và bệnh tim.

Tiến sỹ Javier Gonzalez thuộc Khoa Y tế tại Đại học Bath giải thích: “Việc thay đổi thời gian ăn uống và tập thể dục có thể mang lại những thay đổi tích cực cho sức khỏe tổng thể. Trong thử nghiệm, cơ bắp của nhóm tập thể dục trước bữa sáng đáp ứng với insulin nhanh hơn so với nhóm tập thể dục sau bữa sáng, mặc dù quá trình tập luyện giống hệt nhau và ăn uống như nhau. Cơ bắp từ những người tập thể dục trước khi ăn sáng có sự gia tăng các protein quan trọng lớn hơn, đặc biệt là những protein tham gia vận chuyển glucose từ máu đến cơ bắp”.

Lưu ý: Cần lắng nghe cơ thể để biết nên ăn hay không ăn trước khi tập luyện. Nếu bạn tập luyện cường độ cao, bạn sẽ cần các nhiên liệu để tập luyện – chất béo không phải là loại nhiên liệu yêu thích của cơ thể – và có khả năng bạn sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn để duy trì cường độ. Nhưng nếu bạn tập luyện với cường độ thấp, như đi bộ nhanh, thì bạn vẫn có thể tập luyện khi bụng đói. Bạn chỉ cần dừng lại khi cảm thấy hoa mắt, người có cảm giác lâng lâng.

Biết Tuốt H+ (Theo MX)

Tập Thể Dục Buổi Tối Có Tốt Không? Đâu Là Lời Giải Đáp?

Đi Bộ Buổi Tối Có Tốt Không? Nên Tập Đi Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất?

Tập Thể Dục Buổi Tối Có Tốt Không

Có Nên Tập Thể Dục Trước Khi Ngủ

Tập Thể Dục Vào Buổi Tối

Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng Có Tốt Hơn Không?

Phương Pháp Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Vượt Trội

Tăng Chiều Cao Bằng 5 Bài Tập “thần Kỳ”

Hướng Dẫn 10 Bài Tập Thể Dục Giúp Tăng Chiều Cao Nhanh Nhất

15 Bài Tập Tăng Chiều Cao Hiệu Quả Cho Mọi Lứa Tuổi

Những Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Nhanh Chóng

màn trập. Thiết kế quang phổ / Shutterstock

Tập thể dục được khuyến nghị cho những người thừa cân hoặc béo phì như một cách để giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch. Nhưng mọi người không luôn có thời gian để tập thể dục nhiều như họ muốn, vì vậy việc tìm cách tăng lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục là rất quan trọng. Của chúng tôi nghiên cứu mới nhất đã tìm ra một cách để làm điều đó, và đó là để làm với thời gian. Điều này có nghĩa là bạn có thể thoát khỏi việc tập thể dục ít hơn nếu các cam kết khác, chẳng hạn như gia đình và công việc, dường như luôn luôn cản trở.

Để giải thích cách thức hoạt động của nó, nó giúp biết một chút về insulin. Insulin là một loại hormone giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Một trong những tác dụng chính của insulin sau bữa ăn là cho phép đường trong máu được vận chuyển vào cơ bắp, nơi mà sau đó nó có thể được lưu trữ hoặc sử dụng làm nhiên liệu cho năng lượng.

Khi mọi người không tập thể dục đủ và trở nên thừa cân hoặc béo phì, cơ thể họ phải sản xuất nhiều insulin hơn để hormone có tác dụng quan trọng này. Nói cách khác, chúng trở nên ít nhạy cảm hơn với insulin. Đây là một trong những lý do tại sao thừa cân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.

Nghiên cứu của chúng tôi đã xem xét các câu trả lời cho sáu tuần tập thể dục, được giám sát đạp xe trong vài phút 50, ba lần một tuần. Trong một nhóm, những người đàn ông thừa cân hoặc béo phì tập thể dục trước khi ăn sáng (trạng thái nhịn ăn) và cho thấy phản ứng insulin được cải thiện sau khi tập luyện. Đó là, họ phải sản xuất ít insulin hơn để kiểm soát lượng đường trong máu. Điều này cho thấy rằng họ có nguy cơ mắc các bệnh thấp hơn như bệnh tiểu đường loại 2 sau khóa đào tạo. Nhưng những người đàn ông thực hiện bài tập tương tự sau khi ăn sáng không cho thấy phản ứng insulin máu được cải thiện.

Những người đàn ông tập thể dục trước khi ăn sáng cũng đốt cháy gấp đôi lượng chất béo trong khi tập thể dục so với nhóm người tập thể dục sau bữa sáng. Bằng chứng hiện tại cho thấy rằng việc đốt cháy chất béo tăng lên trong khi tập thể dục có thể giải thích tại sao nhóm đó cho thấy lợi ích sức khỏe được cải thiện.

Designua / Shutterstock

Nhưng đừng mong giảm cân

Một quan niệm sai lầm phổ biến về tập thể dục ở trạng thái nhịn ăn là việc đốt cháy chất béo tăng lên sẽ dẫn đến giảm cân. Nhưng để giảm cân, yếu tố quan trọng là cân bằng năng lượng. Đây là lượng năng lượng ăn vào khi thức ăn và đồ uống trừ đi lượng năng lượng mà cơ thể sử dụng, một phần thông qua tập thể dục.

Bây giờ điều quan trọng là lặp lại nghiên cứu ở phụ nữ, mặc dù có khả năng là hiệu quả tương tự sẽ được thể hiện với tập thể dục trước so với sau khi ăn sáng. Điều này là do đàn ông và phụ nữ ăn sáng trước khi tập thể dục giảm đốt cháy chất béo trong quá trình tập luyện. Nghiên cứu này cũng dành cho các bài tập sức bền cường độ vừa phải, chẳng hạn như đạp xe và chạy bộ, và kết quả không nhất thiết phải áp dụng cho các bài tập cường độ cao hoặc nâng tạ.

Tìm cách để tăng lợi ích sức khỏe từ tập thể dục có thể giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng như bệnh tiểu đường loại 2. Nghiên cứu mới cho thấy rằng đối với sức khỏe của bạn, tốt hơn là nên di chuyển bàn chân trước khi ăn.

Lưu ý

Rob Edinburgh, ứng cử viên tiến sĩ, y tế, Đại học tắm

Bài viết này được tái bản từ Conversation theo giấy phép Creative Commons. Đọc ban đầu bài viết.

Ăn Gì Sau Khi Tập Thể Dục Buổi Tối ?

Ăn Tối Xong Bao Lâu Thì Đi Bộ Tập Thể Dục Tô’t Nhâ’t?

Nên Tập Thể Dục Trước Hay Sau Khi Ăn Tối Để Giảm Cân?

Tập Thể Dục Vào Buổi Sáng Hay Tối Tốt Hơn?

Tập Thể Dục Vào Sáng Sớm Hay Tối Muộn Mới Tốt Cho Sức Khỏe? Câu Trả Lời Của Chuyên Gia Sẽ Khiến Bạn Phải Xem Lại Mục Đích Của Mình!

Lý Do Khoa Học Tại Sao Bạn Nên Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng

Lôi Cuốn Cùng Với Các Bài Nhạc Nhảy Aerobic Thiếu Nhi Sôi Động

Tập Thể Dục Là Liều Thuốc Chữa Ung Thư: Bệnh Nhân Nên Tập Luyện Thế Nào Là Vừa Phải?

Thể Dục Là Liều Thuốc Chữa Ung Thư: Bệnh Nhân Nên Tập Luyện Thế Nào Là Vừa Phải?

Tập Thể Dục Và Lợi Ích Với Bệnh Ung Thư Vú

Tập Thể Dục Cũng Có Thể Gây Hại Cho Thính Lực

Groups: Registered

Joined: 12/26/2017(UTC)

Posts: 125

Thanks: 7 times

Was thanked: 10 time(s) in 6 post(s)

Tập thể dục là hoạt động được khuyến khích dành cho mọi người, đặc biệt là những ai thừa cân hoặc béo phì, nhằm làm giảm nguy cơ tiểu đường type 2 và các bệnh về tim mạch.

Nhưng không phải ai cũng có thời gian tập luyện nhiều như mong muốn, nên làm sao để tăng cường những lợi ích sức khỏe từ việc tập luyện là điều rất quan trọng.

Theo trang ScienceAlert, một nghiên cứu mới gần đây đã thực sự tìm ra cách để đạt được điều đó, và những gì bạn cần làm đơn giản là ước lượng thời điểm thích hợp. Có nghĩa là bạn không cần tập thể dục nhiều nếu có những công việc khác, như việc gia đình hoặc việc công ty, buộc bạn phải dành nhiều thời gian để giải quyết.

Để hiểu được phương pháp này hoạt động ra sao, bạn cần biết đôi chút về insulin. Insulin là một hormone giúp kiểm soát mức độ đường trong máu. Một trong những hiệu ứng chính của insulin sau bữa ăn là cho phép đường trong máu được chuyển vào trong cơ, nơi nó được lưu trữ hoặc dùng làm nhiên liệu tạo ra năng lượng.

Khi người ta không tập thể dục thể thao đủ mức cần thiết và trở nên thừa cân hoặc béo phì, cơ thể họ phải sản xuất ra nhiều insuline hơn để hormone có được hiệu ứng quan trọng này. Nói cách khác, họ trở nên ít nhạy cảm hơn với insulin. Đây là một trong những lý do tại sao thừa cân làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch.

Một trong những lợi ích chính về mặt sức khỏe của việc tập luyện là nó cải thiện khả năng đáp ứng insulin của chúng ta, và chúng ta có thể kiểm soát tốt hơn mức độ đường trong máu – ngay cả khi chúng ta không thấy thay đổi này đang diễn ra. Và nghiên cứu mới nói trên cho thấy một cách rõ ràng rằng việc chúng ta ăn sau khi luyện tập có thể rất quan trọng đối với khả năng đáp ứng insulin.

Nghiên cứu tìm hiểu khả năng đáp ứng có được sau 6 tuần tập luyện bài tập đạp xe có giám sát trong 50 phút, 3 lần mỗi tuần.

Nhóm đầu tiên gồm những người đàn ông thừa cân hoặc béo phì tập luyện trước bữa ăn sáng (trạng thái nhịn ăn), cho thấy khả năng đáp ứng insulin đã được cải thiện sau quá trình luyện tập. Họ sản xuất ra ít insulin hơn để kiểm soát mức độ đường trong máu. Như vậy, họ đã giảm được nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường type 2 sau khi tập luyện.

Còn nhóm thứ hai gồm những người đàn ông cũng tập bài tập tương tự nhưng sau khi ăn sáng, và khả năng đáp ứng insulin trong máu không có sự cải thiện nào.

Những người tập trước khi ăn sáng còn đốt lượng mỡ cao gấp đôi trong quá trình tập luyện so với nhóm tập luyện sau khi ăn sáng. Bằng chứng hiện tại cho thấy lượng mỡ được đốt cháy nhiều hơn trong quá trình tập luyện này có thể là lý do tại sao nhóm này thu được nhiều lợi ích về mặt sức khỏe hơn.

Beta-cells in the pancreas release insulin which stimulates the absorption of glucose in muscle. (Designua/Shutterstock)

Các Bài Tập Tăng Chiều Cao Cho Trẻ

Hé Lộ Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Cho Trẻ Em

Bài Tập Thể Dục Tăng Chiều Cao Cho Bé

Bài Tập Thể Dục Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao

Những Bài Tập Thể Dục Giúp Tăng Trưởng Chiều Cao Nhanh Chóng

Ăn Gì, Uống Gì Trước Khi Tập Thể Dục?

Nên Ăn Gì Sau Khi Tập Thể Dục?

Sau Khi Ăn Nên Làm Gì Để Giảm Cân, Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả Tốt Nhất?

Hiến Máu Xong Có Nên Tập Thể Hình Không? Có Hại Sức Khỏe Không?

Người Tập Thể Hình Không Nên Ăn Gì Sau Khi Tập Luyện?

Sau Khi Ăn Nên Làm Gì Để Không Béo Bụng

Nhiều người vẫn thường nhịn đói trước khi tập thể dục vì những lý do hết sức đơn giản như: không có thời gian, ăn xong rồi lại làm biếng tập hoặc sẽ khiến cảm giác buồn ngủ xuất hiện… Họ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc ăn trước khi tập.

Ăn uống khi luyện tập đóng vai trò quan trọng đến thành tích Ảnh: HỒNG LONG

Ăn trước khi tập thể dục rất quan trọng. Nó đem lại sự thoải mái và hiệu suất trong khi tập thể dục cho người tập, ngăn chặn các triệu chứng mất tập trung do đói trong quá trình tập và giữ cho bạn khỏi làm suy giảm năng lượng của bạn quá nhanh.

Tập thể dục với dạ dày no

Tập thể dục với dạ dày no không phải là lý tưởng. Khi bao tử đầy thức ăn, máu sẽ di chuyển tới các cơ quan tiêu hóa để trợ lực. Do đó nếu luyện tập khi đang no, máu sẽ chuyển từ các cơ quan tiêu hóa sang những cơ bắp đang luyện tập gây cản trở cho việc tiêu hóa. Ngoài ra, thực phẩm vẫn còn trong dạ dày của bạn trong quá trình tập luyện có thể gây ra đau bụng, buồn nôn, chuột rút.

Lời khuyên: Để chắc chắn rằng bạn có đủ năng lượng, giảm sự khó chịu trong dạ dày, bạn nên ăn trước khi tập. Tuy nhiên, bạn không cần dùng một bữa ăn quá nhiều chất dinh dưỡng mà có thể là một chút đồ ăn nhẹ có nhiều protein và carbohydrate. Bạn nên nghỉ 30-45 phút để tiêu hóa hết thức ăn trước khi bắt đầu tập luyện. Nếu là người bận rộn, trước khi tập khoảng từ 15 đến 30 phút, bạn có thể ăn hoặc uống những loại thức ăn hoặc đồ uống lỏng, những loại này rất dễ tiêu hóa. Mọi người đều có một chút khác nhau về vấn đề tiêu hóa, bạn nên thử nghiệm hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để xác định được thời gian tốt nhất cho bạn.

Dùng thức ăn nhiều chất béo và chất xơ

Việc bạn dùng các thức ăn nhiều chất béo như những món chiên, xào… và dùng thức ăn nhiều chất xơ như: rau, giá, hẹ… sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, gây khó chịu, đầy hơi. Bên cạnh đó, các chất này có thể gây ra chuột rút cho bạn.

Lời khuyên: Bạn có thể dùng một miếng bánh mì kết hợp với chút bơ đậu phộng sẽ giúp tiếp thêm sinh lực cho cơ thể. Đặc biệt, bạn sẽ không phải lo ngại về việc tăng cân. Dùng bánh mì sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng trong vòng một giờ tập luyện. Nếu muốn tập luyện nhiều thời gian hơn bạn sẽ phải chọn một bữa ăn đủ protein hoặc có thể kết hợp việc dùng bánh mì với dùng chuối. Một quả chuối có chứa các carbohydrate phức hợp, giúp kéo dài năng lượng cơ thể của bạn hơn.

Dùng café

Người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thường có thói quen dùng café trong các bữa ăn. Uống một ly café vào buổi sáng mỗi khi thức dậy để chuẩn bị cho một buổi tập thể dục sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo, thoái mái. Tuy nhiên, với các nghiên cứu của các nhà khoa học, việc dùng café cùng với bữa ăn trước khi tập thể dục là điều nên tránh. Chất caffeine có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng cho một số người. Những người rất nhạy cảm với những ảnh hưởng của nó có thể bị buồn nôn, run cơ và đau đầu. Caffeine là một chất lợi tiểu và có thể dẫn đến mất nước, làm giảm hiệu suất tập luyện.

Lời khuyên: Thay vì dùng café, bạn có thể dùng một ít trái cây tươi như táo, dưa hấu, đào, nho, hoặc cam và một hộp sữa chua, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu. Sinh tố sữa chua trái cây là bữa ăn nhẹ và mát mà bạn có thể uống khoảng 15-30 phút trước khi tập thể dục. Sữa chua có chứa protein, trong khi trái cây sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn năng lượng mới. Khi cả hai kết hợp sẽ duy trì sự hứng phấn và ổn định lượng đường trong quá trình luyện tập của bạn.

Bên cạnh việc dùng sinh tố trái cây, bạn có thể dùng nước tinh khiết. Uống nước trước khi tập là điều quan trọng nhất trong quá trình tập. Nước chiếm tới 70% trọng lượng của cơ thể. Phần lớn mọi người thường mắc sai lầm là chỉ uống nước sau khi tập thể thao mà quên rằng chúng ta cũng cần uống nước trước khi tập. Nửa lít nước trước khi tập là phù hợp. Quá trình đốt cháy năng lượng rất cần nước để tránh căng cơ, bong gân. Nếu có thể, bạn thêm chút nước chanh thì việc hấp thụ nước vào cơ thể sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta không nên uống những loại nước pha sẵn như soda hay nước ngọt, đặc biệt là bia rượu trước khi luyện tập.

Về cơ bản, đây là những chú ý nho nhỏ cần biết trước khi luyện tập. Tất nhiên, chúng chỉ mang tính khái quát, còn tùy vào các loại hình thể thao, bạn sẽ có những cách ăn uống và các loại thức ăn khác nhau. Cấp độ luyện tập thể thao càng cao chế độ ăn uống càng phải mang đặc thù riêng cho phù hợp. Điều quan trọng nữa bạn phải cẩn thận lựa chọn những đồ ăn chất lượng đảm bảo, tươi ngon nhất để chuẩn bị cho một buổi tập đầy hiệu quả.

Theo Thể thao & Cuộc sống

Nên Ăn Gì Trước Khi Tập Thể Dục ? Cách Sắp Xếp Chế Độ Ăn Uống Hợp Lý Khi Tập Thể Dục

Bí Quyết Ăn Uống Trước Và Sau Khi Tập Thể Dục

Có Nên Ăn Uống Trước Khi Tập Luyện Thể Dục Thể Thao?

Trước Và Sau Khi Tập Thể Hình Nên Ăn Gì Để Cơ Thể Phát Triển Tốt Nhất

Người Tập Thể Hình Nên Ăn Gì, Uống Gì?

🌟 Home
🌟 Top