Top 7 # Xem Nhiều Nhất Tập Yoga Không Cần Thảm Được Không Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Tập Yoga Có Cần Thảm Không ? Cách Chọn Thảm Tập Yoga

Nhiều người mới bắt đầu vào việc tập yoga sẽ thắc mắc tập yoga có cần thảm không? Bởi vì họ thấy một số người tập yoga không cần dùng đến thảm. Vậy theo bạn tập yoga có cần dùng đến thảm không?SỨC KHỎE

Tập yoga có cần thảm không?

Không nhất thiết phải tập yoga trên thảm tập Yoga, nói chung một số tư thế tương đối đơn giản có thể được hoàn thành mà không cần đến thảm tập yoga, nhưng nếu phức tạp hơn thì nên sử dụng thảm tập yoga, vì nó có thể tránh được chấn thương.

Thảm tập yoga là tấm lót được lót bên dưới khi tập yoga, có các hạt đồng đều trên bề mặt, có nhiều bọt khí, mềm khi chạm vào, không độc hại, không mùi (trừ cao su thiên nhiên), không trơn trượt, có khả năng đàn hồi cao và chống rách mạnh. Là sự lựa chọn tốt nhất cho người tập yoga. Ngoài ra, thảm tập yoga có tác dụng cản lạnh mặt đất rất hiệu quả, có độ bám chắc, tương hợp tốt với da người nên bạn cũng có thể thực hiện các bài tập thể dục khác hay các hoạt động thường ngày trên đó.SỨC KHỎE

Những yogi chân chính có yêu cầu cực kỳ cao đối với thảm tập yoga của mình, vì đó là người tiếp xúc nhiều nhất trên con đường yoga, là người gắn bó lâu nhất và là người hiểu rõ nhất. Mỗi người tập đều có một sự quen thuộc và gần gũi với chiếc thảm tập yoga của mình, giống như một bộ phận nào đó trên cơ thể mình. Với một tấm thảm tập yoga tốt, người tập thậm chí còn thoải mái hơn, chỉ cần họ nhận thức chính xác một động tác, sau này họ sẽ quen với việc đặt cơ thể mình vào các dấu hiệu chính xác, nhắm mắt và tập yoga đúng cách nhanh chóng và chính xác mỗi ngày. Các asana, ngày qua ngày, đúng sẽ trở thành một thói quen!

Khả năng chịu áp lực và độ đàn hồi của thảm tập yoga rất quan trọng, khi chọn bạn có thể dùng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp ào tấm thảm để kiểm tra tốt, nếu tấm thảm bị lõm xuống thì tốt nhất không nên mua.

Khi mua thảm tập yoga, bạn nhớ mang theo cục tẩy, vì bạn có thể dùng cục tẩy để lau thảm xem thảm có dễ bị hỏng không.

Bề mặt thảm tập yoga khô còn sót lại chất tạo bọt, dễ bị trượt ngã trong quá trình tập, để tránh trường hợp này bạn hãy kiểm tra kỹ và dùng tay sờ vào.

Khi mới bắt đầu, bạn nên chọn tấm tập yoga dày hơn ban đầu, độ dày khuyến nghị là 6mm, sau khi học cơ bản bạn có thể đổi sang thảm tập có độ dày từ 3.5mm-5mm.

So với thảm tập yoga truyền thống làm bằng nhựa PVC, thảm tập yoga thân thiện với môi trường pha mủ tự nhiên và sợi gai dầu tuy giá cao hơn một chút nhưng lại tốt hơn cho cơ thể con người và môi trường. Hãy cân nhắc khi kinh tế cho phép.SỨC KHỎE

Người mới bắt đầu tập yoga nên chọn thảm dày hay mỏng sẽ tốt hơn?

Người mới bắt đầu nên sử dụng thảm tập yoga dày 6 mm.

Thảm tập yoga có độ dày 6 mm là loại thảm tập yoga dày hơn, khi mới bắt đầu tập yoga sẽ dễ bị vật vì chưa thành thạo, mục đích của việc chọn thảm tập yoga dày hơn là tránh cho người mới tập thể thao bị chấn thương khi tập yoga. Sau khi thành thạo, bạn có thể chuyển sang sử dụng thảm tập yoga có độ dày từ 3,5 mm đến 5 mm.

Người mới bắt đầu tập yoga nên lưu ý điều gì?

Không nên ăn quá no trước khi tập yoga

Hầu hết các động tác tư thế của yoga đều tập trung vào cột sống nên không để bụng quá căng. Các động tác yoga sẽ ép dạ dày, gây buồn nôn, nôn và chóng mặt. Cố gắng không ăn trong vòng một giờ sau khi tập yoga, ăn ngay sẽ khiến một lượng lớn máu dồn về dạ dày và tăng gánh nặng cho tim.SỨC KHỎE

Chú ý đến kích thước của thảm tập yoga

Khi mua thảm tập yoga, hãy chú ý đến kích thước của tấm thảm tập yoga, chiều dài của tấm thảm tập yoga không được ngắn hơn chiều cao và chiều rộng không được hẹp hơn chiều rộng của vai.

Đối với những người mới tập yoga nên thực hiện bài tập chậm rãi, tư thế nằm càng cao càng tốt để tránh làm tổn thương các khớp. Thở trong yoga là điểm mấu chốt. Người mới bắt đầu thường không dùng nhịp thở để điều chỉnh. Hít vào càng chậm càng tốt khi thở và thở ra nhanh khi thở ra. Khi bạn tập càng ngày càng lâu, nhịp thở của bạn sẽ ngày càng tốt hơn.SỨC KHỎE

3 Tư Thế Yoga Không Cần Thảm

Không giống như các hình thức hoạt động thể chất khác như đạp xe, nâng tạ hoặc thậm chí chạy bộ, yoga không đòi hỏi gì ngoài cơ thể và hơi thở của bạn. Nhưng tất nhiên bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra điều này nhưng rất ít người có thể tận dụng điều này để nâng cao sức khỏe của mình. Họ thường chờ đến thời điểm hoàn hảo như đến phòng tập, có các dụng cụ tập, một chiếc thảm ưng ý,… nhiều lý do mà chúng ta sẽ bị lãng phí thời gian rãnh rỗi của mình.

Vì thế, có lẽ đây chắc chắn là một trong những điều tuyệt vời cho những Yogi bận rộn, bạn có thể tập một vài động tác nhẹ nhàng, ở bất cứ nơi đâu mà không cần có thảm tập.

Downward-Facing Dog Pose ( Adho Mukkha Svanasana – Tư thế chú chó cúi mặt)

Tư thế chú chó cúi mặt giúp đánh thức toàn bộ cơ thể, củng cố phần ngực, vai và lưng của bạn, đồng thời kéo căng gân kheo, bắp chân. Tư thế này cũng cải thiện lưu thông lưu lượng máu đến não.

– Lợi ích tinh thần tư thế chó cúi:

Chó cúi mặt làm giảm căng thẳng và lo lắng, mang lại nhận thức cao hơn cho toàn bộ cơ thể và năng lượng của bạn, giúp bạn linh hoạt hơn. Với hơi thở thích hợp, Down Dog có thể đánh thức bạn dậy khi bạn đang trong trạng thái uể oải hoặc làm bạn bình tĩnh lại.

Tree Pose ( Vrksasana – Tư thế cây)

Lợi ích thể chất rõ ràng của Tree Pose là nó thách thức và cải thiện sự cân bằng của bạn, nhưng nó cũng giúp củng cố xương chân và cơ bắp của bạn.

– Lợi ích tinh thần tư thế cái cây:

Tư thế cây đôi khi được gọi là thiền đứng. Đó là một cơ hội để bạn thực hành và chế ngự cảm xúc giữa các tình huống khiến bạn căng thẳng.

Forward Fold Pose (Uttanasana – Tư thế gập người)

Forward Fold chủ yếu kéo dài lưng, làm giảm căng thẳng ở phần trên cơ thể, cổ và mặt, cải thiện sức mạnh và tăng tính linh hoạt ở chân và bàn chân, và giúp cải thiện lưu thông đến đầu và mắt.

– Lợi ích tinh thần tư thế gập thân:

Khi đứng trong tư thế này thì cơ thể bạn sẽ được thư giãn kết hợp với hít thở. Hướng về phía trước làm thư giản hệ thống thần kinh và làm dịu tâm trí. Chúng cũng làm giảm sự lo lắng, trầm cảm và mệt mỏi. Chỉ một vài phút với Forward Fold bạn cũng sẽ làm cho cuộc sống mỗi ngày thêm phần nhẹ nhàng và vui vẻ.

Chỉ cần vài phút giải lao, bạn cũng có thể hoàn thành một vài tư thế yoga trên mà không cần đến thảm tập, hay bất kỳ dụng cụ đặc thù nào. Bạn cũng có thể tập bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian nào bạn muốn. Hãy áp dụng chúng vào ngay hôm nay để có thể giúp cơ thể, tâm trí, tinh thần bạn khỏe mạnh hơn.

5 Tư Thế Yoga Không Yêu Cầu Thảm Tập Yoga

Không giống như các hình thức hoạt động thể chất khác như đạp xe, nâng tạ hoặc thậm chí chạy bộ, yoga không đòi hỏi gì ngoài cơ thể và hơi thở của bạn. Nhưng tất nhiên bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra điều này nhưng rất rất ít người có thể tận dụng điều này để nâng cao sức khỏe của mình. Họ thường chờ đến thời điểm hoàn hảo, đến phòng tập? có các dụng cụ tập đầy đủ? một chiếc thảm ưng ý… rất rất nhiều lý do mà chúng ta sẽ bị lãng phí thời gian rãnh rỗi của mình.

Và sau đây là 5 tư thế Yoga không yêu cầu thảm tập yoga, bạn có thể tập ở bất kỳ đâu, bất kỳ nơi nào, một vài phút giải lao bạn cũng có thể thực hiện được.

Mountain Pose (Tadasana – Tư thế núi)

Khi nhìn vào hình ảnh bạn cũng có thể mường tượng ra được, tư thế mountain pose vô cùng dễ thực hiện. Nhưng điều đặc biệt trong Mountain Pose là toàn bộ cơ thể của bạn phải trong trạng thái tỉnh cáo, thư giản và thả lỏng….

Cách thực hiện

Đặt hai bàn chân của bạn rộng ngang hông, hướng mũi bài tay hướng xuống dưới và cố gắng đứng thật thẳng, đồng thời không được gồng người.

Giữ hai tay với lòng bàn tay xoay nhẹ về phía trước cơ thể.

Khi bạn hơi uống phần lưng bạn xuống, hãy cảm nhận phần bụng và ngực được ưỡn lên và đồng thời hơi thở nhẹ nhàng và đều đặn.

Giữ nguyên tư thế trong 5 đến 10 nhịp thở.

Lợi ích về thể chất: Mountain Pose tăng cường sức mạnh cho chân, mông và cơ bụng của bạn, đồng thời rèn luyện cột sống của bạn để nghỉ ngơi theo độ cong tự nhiên. Nó cũng cải thiện sức mạnh thể chất, tư thế, sự cân bằng và lưu thông máu cho bạn. Rất thích hợp cho những người có công việc ngồi nhiều như tài xế, dân văn phòng…

Lợi ích tinh thần: Một tư thế đơn giản và dễ thực hiện, Tadasana làm tăng nhận thức của bạn về cơ thể, hơi thở và môi trường xung quanh. Khi cơ thể của bạn ở trong sự liên kết với môi trường, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và khỏe mạnh hơn về tinh thần.

Downward-Facing Dog Pose ( Adho Mukkha Svanasana – Tư thế chú chó cúi mặt)

Tư thế chó cúi mặt có lẽ là một trong những tư thế yoga phổ biến nhất trong Yoga, không chỉ vì lý do tư thế này dễ thực hiện mà còn mang lại lợi ích rất nhiều cho bạn.

Cách thực hiện

Đặt tay lên cạnh bàn dần hướng ưỡn dần phần ngực xuống để tạo nên một hình dạng hình cầu ngược với cơ thể của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện động tác này bằng cách đặt tay lên tường, lan can hoặc mui xe của bạn.

Lợi ích về thể chất: Tư thế chú chó cúi mặt giúp đánh thức toàn bộ cơ thể, củng cố phần ngực, vai và lưng của bạn, đồng thời kéo căng gân kheo, bắp chân. Tư thế này cũng cải thiện lưu thông lưu lượng máu đến não.

Lợi ích tinh thần: Chó cúi mặt làm giảm căng thẳng và lo lắng, mang lại nhận thức cao hơn cho toàn bộ cơ thể và năng lượng của bạn, giúp bạn linh hoạt hơn. Với hơi thở thích hợp, Down Dog có thể đánh thức bạn dậy khi bạn đang trong trạng thái uể oải hoặc làm bạn bình tĩnh lại.

Tree Pose ( Vrksasana – Tư thế cây)

Đây là một tư thế đòi hỏi sự cân bằng tốt một chút, có thể được thực hiện ở bất cứ đâu và cho phép bạn kết nối với cơ thể, hơi thở và khoảnh khắc hiện tại.

Cách thực hiện

Đứng trên một chân, dần uốn cong một chân với đầu gối hướng sang một bên, và đặt lòng bàn chân lên dùi đối diện.

Bạn có thể đặt hai tay vào nhau phía trước ngực khi bạn đã giữ thăng bằng, hoặc nâng tay lên cao với lòng bàn tay áp vào nhau.

Lợi ích thể chất: Lợi ích thể chất rõ ràng của Tree Pose là nó thách thức và cải thiện sự cân bằng của bạn, nhưng nó cũng giúp củng cố xương chân và cơ bắp của bạn.

Lợi ích tinh thần: Tư thế cây đôi khi được gọi là thiền đứng. Đó là một cơ hội để bạn thực hành và chế ngự cảm xúc giữa các tình huống khiến bạn căng thẳng.

Forward Fold Pose (Uttanasana – Tư thế gập người)

Bạn có thể thực hành tư thế này khi bạn có một vài phút rảnh rỗi, hoặc giải lao trong lúc làm việc, bạn có thể thực hiện chúng hằng ngày trong các công việc khác nhau. Ví dụ như cúi xuống để buộc dây giày, nhặt một món đồ hoặc vuốt ve chú chó của bạn.

Cách thực hiện

Hai chân song song với nhau, cúi người về phía trước và dần hạ người xuống.

Đưa đầu ngón tay xuống đất (nếu bạn chạm tới) hoặc nắm và giữ mắt cá chân của bạn.

Lợi ích về thể chất: Forward Fold chủ yếu kéo dài lưng, làm giảm căng thẳng ở phần trên cơ thể, cổ và mặt, cải thiện sức mạnh và tăng tính linh hoạt ở chân và bàn chân, và giúp cải thiện lưu thông đến đầu và mắt.

Lợi ích tinh thần: Khi đứng trong tư thế này thì cơ thể bạn sẽ được thư giãn kết hợp với hít thở. Hướng về phía trước làm thư giản hệ thống thần kinh và làm dịu tâm trí. Chúng cũng làm giảm sự lo lắng, trầm cảm và mệt mỏi. Chỉ một vài phút với Forward Fold bạn cũng sẽ làm cho cuộc sống mỗi ngày thêm phần nhẹ nhàng và vui vẻ.

Half Sun Salutes (Ardha Surya Namaskara – Tư thế chào một nữa mặt trời)

Khi bạn đã trải nghiệm 2 động tác là Mountain Pose và Downing dog thì bạn cũng đã có đủ kinh nghiệm cho động tác này. Half Sun Salute chỉ đơn giản là kết hợp các chuyển động để bạn có thể cảm nhận hơi thở và năng lượng được di chuyển qua cơ thể bạn.

Cách thực hiện

Vì động tác này là một chuỗi các tư thế nhỏ, vì thế bạn nên tham khảo clip sau để dễ dàng thực hiện hơn.

Lợi ích về thể chất: Động tác này được bắt nguồn từ loại hình Vinyasa Yoga có nghĩa là một cách đặc biệt, vì vậy để thực hiện chuỗi tư thế đơn giản này bạn phải làm quen trước với loại hình Vinyasa Yoga với trọng tâm là chánh niệm và sự chú ý. Bằng cách thực hiện mỗi động tác với một hơi thở, bạn cũng sẽ tăng sức chịu đựng cho bản thân và khiến tim bạn đập mạnh mẻ hơn, bớt căng thẳng và cơ thể tràn đầy sức mạnh.

Lợi ích về tinh thần: Chào mặt trời kết nối bạn với yếu tố lửa, gắn liền với lòng can đảm, ý chí và sự biến đổi. Vươn lên về phía mặt trời, bạn mời gọi sức mạnh và sự rạng rỡ đó vào chính bản thân bạn. Sự nhiệt huyết, lòng can đảm và sự mạnh mẻ là tất cả những gì mà tư thế này mang đến cho bạn.

Tổng kết bài viết 5 tư thế Yoga không yêu cầu thảm tập yoga

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các dụng cụ tập Yoga thì đừng ngần ngại inbox qua Fanpage hoặc gọi trực tiếp đến hotline: 0931.310.269 . Hebe Yoga sẽ tư vấn cho bạn những dụng cụ Yoga tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn và cam kết giá tốt nhất thị trường.

Tập Yoga Có Giảm Cân Được Không?

Bạn có bao giờ tự ti về cân nặng của mình? Và bạn luôn suy nghĩ tìm cách để có một thân hình thon gọn, săn chắc. Thế nhưng thay vì vận động luyện tập thể dục cùng với chế độ ăn uống thích hợp thì bạn lại chọn phương pháp nhịn ăn hay lược bỏ một số thực phẩm dinh dưỡng hằng ngày có trong bữa ăn.

Điều đó, không làm cho cân nặng bạn giảm đi mà còn gây ảnh hướng đến sức khỏe, cơ thể của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới cho rằng, bạn đừng mơ tưởng về có được một thân hình cân đối mà không cần phải hoạt động gì cả.

Chính vì thế việc lựa chọn để luyện tập 1 bộ môn thể thao hay 1 phương pháp vận động giúp cho bạn giảm cân là vô cùng cần thiết. Yoga hiện nay là một môn thể thao yêu thích của nhiều người bởi Yoga phù hợp với mọi lứa tuổi, các động tác tập luyện nhẹ nhàng nhưng mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người nhất là giảm được chỉ số cân nặng trong thời gian ngắn.

Những lợi ích thần kì mà yoga mang đến cho con người

Yoga giúp cơ thể dẻo dai và linh hoạt

Luyện tập nhiều các động tác uốn dẻo của yoga sẽ giúp cho cơ thể bạn có được sự linh hoạt và dẻo dai khi hoạt động. Hạn chế được tình trạng nhức mỏi và đau cơ mỗi khi làm những công việc nặng nhọc.

Cải thiện sức bền cho cơ thể

Không phải ngẫu nhiên mà Yoga có những bài tập đứng bằng 1 chân hay cánh tay nâng cả cơ thể để yên trong khoảng thời gian dài. Những bài tập ấy rèn luyện cho bạn có một cơ thể săn chắc và có một sức bền tốt.

Giảm các bệnh về xương khớp

Những bài tập của Yoga giúp tăng sự liên kết trong và ngoài vùng lưng và các bộ phận xương khớp khác. Đặc biệt, đối với những người làm việc văn phòng thường xuyên ngồi một vị trí hay những người có công việc thường xuyên phải di chuyển thì Yoga giúp bạn hạn chế được tình trạng mỏi cơ và tránh được các bệnh về xương khớp.

Yoga giúp bạn điều tiết được nhịp thở

Không như những môn tập luyện thể hình, bộ môn Yoga rất chú trọng luyện tập cho chúng ta làm thế nào để sử dụng 2 lá phổi hợp lí nhất bằng những bài tập luyện hít thở. Không những thế còn giúp chúng ta thông mũi và điều hòa hệ thần kinh, giúp chúng ta có tinh thần sảng khoái, tâm trạng lúc nào cũng vui vẻ.

Đây chắc có lẽ là tác dụng của Yoga mà mọi người quan tâm nhất. Những bài tập của Yoga giúp cơ thể của chúng ta săn chắc, giảm mỡ thừa, giảm được cân nặng rất hiệu quả. Bởi trong suốt khoảng thời gian luyện tập cơ thể của chúng ta bị kéo căng, cơ bắp phải hoạt động liên tục và được làm mạnh.

Yoga – phương pháp luyện tập giảm cân lành mạnh

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới thì việc luyện tập Yoga với tư thế phù hợp, đúng động tác và tập luyện thường xuyên thì người tập sẽ giải quyết được tình trạng mỡ thừa và gìn giữ vóc dáng của mình.

Tuy nhiên, để các bài tập này phát huy hiệu quả như mong muốn thì đòi hỏi bạn phải có một tinh thần thật kiên trì và có ý chí, đam mê theo đuổi bộ môn nghệ thuật này. Việc tập luyện Yoga tuy không mang lại kết quả nhanh chóng nhưng lại duy trì trong thời gian dài và rất tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn.

Do đó, bạn nên lập cho mình một kế hoạch khoa học để có thể giảm được cân nặng của mình. Bạn cần có một chế độ ăn kiêng lành mạnh, thích hợp cùng với chế độ luyện tập Yoga hoàn hảo. Thiếu một trong hai yếu tốc này thì ước mơ có một thân hình cân đối của bạn hoàn toàn không thể đạt được kết quả như mong muốn của bạn.

Theo nghiên cứu của những nhà khoa học Mỹ từ những cuộc thực nghiệm nghiêm ngặt của những người đã luyện tập Yoga thì đây là phương pháp vận động nhẹ nhàng nhưng mang đến nhiều điều rất tuyệt vời. Yoga giúp họ có thể giảm stress hiệu quả và cũng giúp họ có một số đo cân nặng rất lí tưởng.

Đã có số liệu thống kê rằng trên 15.000 người thừa cân ở Mỹ, hồ sơ sức khỏe của họ sau 10 năm của nhóm người tập luyện Yoga ít nhất một buổi/tuần đều giảm được 3kg trở lên. Trong khi đó nhóm người đi đến bác sĩ và áp dụng chế độ ăn kiêng thì không giảm được kg nào.

Trong một nghiên cứu cụ thể hơn về một nhóm bệnh nhân vừa bị thừa cân vừa mắc bệnh tim mạch vành được đưa vào một chương trình tập luyện Yoga lành mạnh và thường xuyên. Kết quả mang lại khiến nhiều người vô cùng bất ngờ khi họ có thể giảm được 12kg/năm. Không những vậy càng duy trì luyện tập Yoga thì bệnh tim mạch của họ còn được giảm đáng kể.

Với những số liệu trên, chắc chắn rằng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi tập Yoga có giảm cân được không đúng không nào. Nói như vậy để thấy được rằng lợi ích của việc tập luyện yoga thường xuyên kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí thì bạn sẽ rút ngắn được chỉ số cân nặng của mình về mức hợp lí.