Top 10 # Xem Nhiều Nhất Tập Yoga Tại Nhà Được Không Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Tập Yoga Tại Nhà Có Được Hay Không?

Tập Yoga tại các trung tâm sẽ là động lực cho học viên rất tốt, nhưng với một số người bận rộn thì thường không có nhiều thời gian, sự đam mê của bạn với Yoga lúc nào cũng có. Một suy nghĩ trong đầu của bạn là tập Yoga ngay tại nhà có được hay không, để làm được điều này thì bạn cần phải chú ý tới một vài quy tắc cơ bản để không làm phản tác dụng của việc tập Yoga. Sau một khoảng thời gian nghiên cứu thì các nhà khoa học đã cho ra một vài phương thức để bạn tập Yoga ở nhà là tốt.

Điều bạn cần cung cấp cho mình là những buổi học tại các trung tâm trước, việc bạn tham gia một lớp học nào đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc luyện tập tại nhà rất nhiều. Nếu là người đã từng tập Yoga thì chỉ cần một vài buổi nhắc nhớ là được. Điều này là cần thiết để việc tập Yoga tại nhà được đúng với kỹ thuật. Trí nhớ của bạn không được tốt thì việc bạn ghi chép lại là điều cần thiết, hoặc bạn cũng có thể dùng bút để vẽ lại những tư thế động tác mới học để nhắc nhớ. Một điều quan trọng là ngay lúc đầu bạn cần chọn lựa một giáo viên đủ kinh nghiệm để cho bạn những sự hướng dẫn hiệu quả cho việc tập luyện tại nhà.

Nên lựa chọn giáo viên đủ kinh nghiệm hướng dẫn lúc luyện tập ở nhà

Sau khi đã được hướng dẫn những điều cơ bản nhất trong các buổi tập thì bạn hãy trang bị cho mình thêm những kiến thức khác từ các clip hướng dẫn cho người Yoga mới bắt đầu, có thể tìm thấy ở trên các trang mạng, hay bạn ra cửa hàng để mua đĩa tập tại nhà. Trong đó sẽ là những tư thế đơn giản nhất mà bạn bắt chước được. Điều bạn cần nhớ là chọn clip nào hợp với bài tập mà bạn đang được học ở trung tâm, rồi lựa chọn bài tập hợp với mục đích của chính mình như là giảm cân – săn chắc cơ thể – chữa bệnh – … mỗi mục đích sẽ ứng với những tư thế khác nhau. Bạn nên coi đi coi lại nhiều lần để nhớ động tác, nhớ kỹ thuật tập, lựa chọn cho mình những bản nhạc riêng theo sở thích của mình.

Hãy đưa ra cho mình một bản phác thảo kế hoạch chi tiết cho việc tập luyện Yoga thường xuyên, nếu bạn có bất kể khó khăn nào thì nên nhờ tới sự giúp đỡ của người hướng dẫn, không nên tự ý tập luyện Yoga khi thấy có điều không đúng, đưa ra một trình tự đúng mức để không xảy ra chấn thương.

Bên cạnh đó nếu được bạn hãy đề ra một cái đích nào đó cho bản thân mình khi tập Yoga tại nhà, đây là điểm mà bạn cần phải đạt được khi tập luyện, khi cảm thấy mệt bạn có thể nghĩ rồi sau đó lại tiếp tục. Không nên đặt một mục tiêu quá cao vì như thế bạn sẽ không thể thực hiện được, mà hãy đề ra mục tiêu một cách từ từ từng bậc một.

Trang bị cho bạn những vật dụng cần thiết để tập Yoga tại nhà có hiệu quả, đây là dụng cụ giúp ích cho bạn nhiều đấy, ít nhất ra thì cũng phải có được một tấm thảm tập, nếu có điều kiện hơn thì lựa chọn thêm những dụng cụ khác như dây đai, dây gối, khăn, quần áo chuyên dụng.

Tập luyện yoga trong một không gian đủ thông thoáng và tĩnh lặng

Một kế hoạch thời gian luyện tập Yoga thường xuyên, việc này cho bạn sự nhắc nhở, không quên, tạo thành một thói quen, các tư thế được thành thục hơn, tập luyện theo mỗi ngày ít nhất làm tầm một giờ đồng hồ.

Trong khoảng thời gian luyện tập tại nhà bạn phải chắc chắn rằng không ai làm phiền bạn và cũng không có thiết bị nào gây quấy nhiều trong quá trình tập. Nếu có thời gian thì bạn tập Yoga nhiều hơn một chút còn nếu không thì mười phút thì cũng được.

Khi luyện tập Yoga tại nhà hãy tìm một khu vực với không gian tốt và thinh lặng, đủ khoảng không để bạn thay đổi được tư thế, một mặt phẳng không bị gồ ghề, nếu là sân vườn thì càng tốt hơn, có đầy đủ không khí tốt cho việc tập luyện.

Sự kiên nhẫn tập Yoga tại nhà là điều cần thiết, vì khi tập ở nhà bạn thường bị giảm ý chí và thời gian tập luyện, bạn suy nghĩ là lúc nào tập mà không được, tập ít cũng chẳng sao, từ đó mà kết quả sẽ không được như mong muốn của mình. Để tăng thêm sự hấp dẫn của Yoga thì hãy tự tìm ra niềm vui như thay đổi địa điểm, thay đổi một bản nhạc khác, hay tìm đến lời khuyên từ các chuyên gia.

Tập Yoga Tại Nhà Có Giảm Cân Được Hay Không ?

phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả khác nhau và trong đó yoga là một phương thức được nhiều ưa chuộng. Và với những người bắt đầu thì liệu tập yoga tại nhà có giảm mỡ bụng không và người mới tập có điều gì cần lưu ý.

Rất nhiều người lựa chọn yoga như là một môn thể thao yêu thích vì những lợi ích nó mang lại cho sức khỏe. Tuy nhiên, tập như thế nào và tập yoga tại nhà bao lâu thì có hiệu quả là điều mà hầu như ai mới bắt đầu cũng muốn biết trước khi quyết định “đầu tư”. Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Yoga là gì và công dụng của yoga ?

Đa phần tập yoga tại nhà thu hút các chị em phụ nữ vì sự nhẹ nhàng và thanh tao. Yoga giúp mọi người giữ được vẻ đẹp tự nhiên, sự dẻo dai, cũng như rèn luyện sức tập trung, giúp cơ thể săn chắc không bị chảy xệ. Bên cạnh đó, đây còn được coi là một phương pháp trị liệu đẩy lùi bệnh tật đặc biệt là tim và xương. Cơ chế “hít-thở” của yoga vô cùng tuyệt vời, giúp nhịp thở được điều hoà, cũng như là cơ thể sẽ trở nên linh hoạt hơn.

Ngoài ra như đã nói, tập yoga tại nhà chính là một cách để bạn lắng nghe tiếng nói của tâm hồn, cơ thể của bạn, để bạn trở nên tịnh tâm. Với những âm thanh thư giãn, tiếng nhạc nhẹ nhàng, bạn có thể quên hết mọi ưu tư phiền lo trong cuộc sống vất vả bộn bề.

Yoga không chỉ là một bài tập thể thao bình thường mà còn là những bài tập thiền, tập hít thở, để điều chỉnh và cân bằng tâm trí của cơ thể. Chính vì vậy đây là một bộ môn mà rất nhiều chị em ưa chuộng cũng như là đang cố gắng rèn luyện từng ngày.

Tập yoga tại nhà có giảm cân được không ?

Đó là suy nghĩ sai lầm của một số người, tập yoga tại nhà có thể giảm cân và đặc biệt lại rất có hiệu quả. Yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập là những bài tập đơn giản nhẹ nhàng, dễ chịu. Khi nào cũng thế, mới vừa bắt đầu, bạn phải để cơ thể quen với việc thích nghi một thói quen mới. Nếu những bài tập mang tính chất nặng và khó thì sẽ gây tâm lý nản, và dễ bỏ cuộc .

Chính vì thế yoga giảm mỡ bụng ban đầu chỉ thường ở mức độ tập hít thở và những động tác cơ bản nhất. Đầu tiên, những bài tập yoga tại nhà cho người mới tập sẽ chú trọng nhiều ở cách bạn lắng nghe cơ thể và rèn luyện sức bền, dẻo dai. Bạn có thể áp dụng các động tác yoga cho người mới bắt đầu ví dụ như động tác con thuyền, động tác cánh cung và động tác rắn hổ mang. Bạn thấy đó yoga lấy cảm hứng từ những điều xung quanh cuộc sống, những động tác vô cùng thân quen, bạn và thiên nhiên giống như sẽ hòa lại làm một vậy.

Tập Yoga Tại Nhà Có Nên Không? Những Điều Cần Chú Ý Cho Người Tập Yoga Tại Nhà

Có nên tập yoga tại nhà không?

Thực chất, Yoga là một bộ môn đòi hỏi độ chính xác rất cao, bạn cần phải tìm hiểu kỹ từng nguyên lý của yoga trước khi luyện tập. Nếu không cần thận, dù một sai sót nhỏ thôi, vô tình bạn có thể bị chấn thương hoặc phản tác dụng đó.

Các chấn thương có thể gặp phải khi tập yoga sai cách:

Bị căng cơ ở vùng cột sống lưng, đầu gối, cổ vai cẳng chân do động tác lặp lại, kéo giãn dây chằng quá mức.

Trật khớp vai.

Chấn thương vùng cổ.

Chấn thương đĩa đệm cột sống do tư thế không đúng của động tác cúi vặn người.

Bong gân cổ chân, giãn dây chằng nếu thực hiện không đúng các tư thế ngồi chéo chân, vắt chân, đứng một chân.

Tuy nhiên, đó là đối với những người tập sai, bạn hoàn toàn có thể khắc phục những nguy hại trên bằng 2 cách.

Một là tìm hiểu thật kỹ các tài liệu, nguyên tắc tập yoga, kiên nhẫn tập từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp,… rồi sau đó mới luyện tập.

Hai lài bạn nên đến lớp tập yoga một thời gian, có HLV giỏi hướng dẫn tỉ mỷ, sau 2-3 tháng bạn quen với tốc độ tập, quen cách hít thở, tần suất luyện tâp và nhất là quen với các tư thế một cách đúng đắn. Khi cơ bản đã nắm, bạn hoàn toàn có thể tập ở nhà một mình mà không sợ chấn thương nào xảy ra cả.

2: Theo dõi tài liệu thật kỹ.

Hiện nay tài liệu và các bài tập mẫu có rất nhiều trên mạng Internet. Nhưng lưu ý là bạn phải chọn nguồn cung cấp thật uy tín, của các trung tâm lớn để theo dõi.

Ngoài tuân thủ bạn còn phải theo dõi kỹ những hình ảnh, Video hướng dẫn, kết hợp nhịp nhàng giữa hơi thở và động tác, căn thời gian cẩn thận.

Hãy hệ thống lại các bài tập rõ ràng theo từng cấp độ, luyện tập bài bản và cẩn thận. Bạn hãy chọn có mình một người thầy trên mạng, theo dõi thường xuyên các bài tập của thầy đó theo một hành trình xuyên suốt chứ không nên tập lộn xộn.

3: Không gian tập yoga tại nhà nên đầu tư một chút.

Không cần quá rộng nhưng đòi hỏi phải thoáng mát, không bị gió lùa, không bị nắng hắt, nếu có thể thì nên gần gữi với thiên nhiên hơn. Đặc biệt là cần có thảm tập yoga tốt để tập không bị chấn thương.

5: Chú ý từng hơi thở.

Trong tất cả các bài tập, hít vào và thở ra bằng mũi là điều cơ bản của Yoga. Nếu tư thế Yoga khiến bạn không thoải mái, hãy hít vào và thở ra sâu cùng với thư giãn. Khi một tư thế nào đó thật sự không thoải mái thì nên bỏ qua bài tập đó và chuyển sang bài tiếp theo.

6: Chú ý tình trạng sức khỏe của bản thân.

Nếu bạn bị tăng huyết áp, bệnh tim, bệnh về hô hấp, chấn thương cột sống, đang có thai, thời kỳ dưỡng bệnh hoặc bị một bệnh mạn tính nguy hiểm, bạn phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi bước vào tập Yoga.

Mọi chi tiết xin liên hệ về trung tâm TDTM Duyên dáng Việt để được tư vấn tận tình hơn.

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ ) Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi: TrungTamTheDucThamMyLT@gmail.com

Top Các Bài Tập Yoga Với Bóng Tại Nhà Được Nhiều Người Ưa Thích Hiện Nay

4 bài tập Yoga với bóng đơn giản tại nhà

Tư thế Yoga Thuyền và bóng

Bước 2: Ngả người ra sau, từ từ nhấc chân lên cao nghiêng 15 độ so với mặt sàn, hai tay hướng lên phía trước mặt và giữ chặt lấy bóng, ngón tay thẳng.

Bước 3: Hít thở bình thường, giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 – 30s. Sau đó thở ra thật sâu, thư giãn từ từ và trở về tư thế ban đầu.

Ngửa lưng với bóng

Bước 2: Từ từ ngả người về phía sau, để bóng chạm lưng trong khi chân vẫn duỗi thẳng, lòng bàn chân vẫn chạm đất.

Bước 3: Khi lưng đã được cố định trên bề mặt bóng, hãy nâng cánh tay của bạn qua đầu và duỗi thẳng. Bạn sẽ nhận thấy cột sống như được kéo căng ra, đánh bay cảm giác đau nhức tồn tại trong cơ thể bấy lâu nay.

Bước 4: Hít thở thật sâu trong khoảng 60s. Giữ cơ thể thả lỏng, uốn cong đầu gối và từ từ ngồi dậy.

Tư thế Yoga với bóng này là một động tác mở ngực hoàn hảo để giảm đau nhức xương khớp, cong vẹo cột sống khi chúng ta phải cúi gập người trước máy tính suốt nhiều tiếng đồng hồ.

Tư thế gác chân lên bóng

Bước 2: Từ từ nhấc chân lên, gập đầu gối sao cho cổ chân và đùi chạm bóng.

Bước 3: Nhắm mắt lại và hít thở đều, giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 – 15 phút rồi kết thúc bài tập.

Đây là tư thế Yoga với bóng giúp bạn lấy lại tinh thần phấn chấn, vui vẻ sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tư thế Yoga dựa lưng vào trái bóng

Bước 2: Nhẹ nhàng ngả người ra phía sau, sao cho lưng chạm bóng, đồng thời đưa hai tay lên đầu hướng về phía trước.

Bước 3: Nhẹ nhàng hít vào, thở ra thật sâu. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 60s rồi kết thúc bài tập.

Tư thế Yoga với bóng tại Bình Dương này sẽ giúp bạn xua tan những cơn đau mỏi cổ, vai gáy do phải ngồi nhiều, ít vận động gây ra.

Hướng dẫn cách chọn bóng tập Yoga phù hợp với bạn

Để chọn bóng tập yoga phù hợp, bạn có thể chọn bóng theo chiều cao đầu gối. Với cách chọn này, đầu gối của bạn phải gập vuông góc với mặt đất khi bạn ngồi trên bóng tập Yoga. Thêm nữa, quả bóng yoga sẽ có kích thước phù hợp khi đỉnh bóng được đo ngang bằng với đầu gối của bạn.

Ngoài ra, chọn bóng tập Yoga ball theo chiều cao cũng là phương án tối ưu được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn cao 150cm, hãy tập yoga với bóng có kích thước 45cm. Nếu bạn cao từ 155 đến 170cm, hãy thử những quả bóng yoga cao 55cm. Nếu bạn cao từ 173 đến 180cm, hãy chọn bóng tập yoga cao 75cm.

Dù bạn là ai, chưa từng tập Yoga tại Bình Dương bao giờ cũng đều có thể tham gia các lớp học Yoga tại Sun&Moon. Chúng tôi có các bài tập Yoga bóng từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với tất cả học viên. Các lớp học Yoga tại Sun&Moon vẫn đang tiếp tục tuyển học viên tham dự. Hãy liên hệ với Sun&Moon nếu bạn đang tìm lớp học Yoga ball tại Bình Dương. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn, báo giá và gửi các chương trình ưu đãi đến bạn sớm nhất!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

𝐒𝐮𝐧 𝐀𝐧𝐝 𝐌𝐨𝐨𝐧 𝐘𝐨𝐠𝐚

☎️ 0967 75 25 76

🌐 http://yogasunandmoon.com

🏠 Toà nhà Nhật Vy Bình Dương

➖Lầu 4, Số 214, Đường Thích Quãng Đức, Phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

( Kế bên Nhà Hàng Thắng Lợi và Mỳ Cay HARA )

🏘VSIP : Trung Tâm Văn Hóa Lao Động Tỉnh Bình Dương

➖Đường 19, Khu Dân Cư Việt Sing, TX. Thuận An, Bình Dương