Top 9 # Xem Nhiều Nhất Tập Yoga Tại Nhà Giảm Đau Lưng Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Những Bài Tập Yoga Chữa Đau Lưng Tại Nhà

Điều trị đau thắt lưng cần phải có sự kiên nhẫn trong tập luyện. Tùy vào mức độ và thời gian tổn thương, tùy vào sự luyện tập chăm chỉ của mỗi người mà hiệu quả điều trị sẽ khác nhau. Quan trọng là người bệnh cần tránh những tư thế sai có thể làm đau thắt lưng tái phát. Việc tập Yoga không còn quá xa lạ với chúng ta với những bài đơn giản, nhẹ nhàng mà mang lại nhiều ích lợi, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, vậy sao bạn lại không thử? Trung Tâm xin giới thiệu những bài tập yoga giúp bạn cải thiện chứng đau lưng hiệu quả nhất. Chú ý trong khi tập, phải tập trung cảm nhận cơ thể, đặc biệt là hơi thở và cột sống. Điều này là quan trọng nhất trong Yoga chữa đau lưng.

Đây là một trong những tư thế cơ bản mà bạn có thể luyện tập bất cứ khi nào bạn muốn . Thế em bé là tư thế thư giãn khá nhẹ nhàng giúp bạn tĩnh tâm, giảm bớt căng thẳng và lo âu trong khi thực hiện động tác từ từ duỗi dài lưng ra. Tư thế này giúp mở rộng vùng hông và làm giảm sự căng của vùng lưng thấp.

Hướng dẫn: Nằm ngửa, hít sâu và co hai gối về phía trước ngực, sải hai tay ngang theo hình chữ T. Từ từ thở ra và hạ hai đầu gối cùng lúc về bên phải song song tay phải. Lưu ý giữ nguyên hai tay dang ngang tựa sát vào sàn nhà (như hình trên) Nếu vai trái bị nâng lên, có thể hạ đầu gối xích xuống không song song với tay phải nữa. Giữ yên trong 1-2 phút và lặp lại với bên còn lại.

Hướng dẫn: Dịch mông vào sát tường và đưa hai chân lên dựa thẳng vào tường. Giữ nguyên từ 3-5 phút. Lưu ý Bạn có thể đặt một cái gối mềm bên dưới phần lưng dưới để giúp phần lưng bạn được thoải mái. Cố gắng để chân càng sát tường càng tốt. Hai tay đặt lên sàn nhà, ngửa lòng bàn tay lên trên. Nhắm mắt và hít thở sâu, đều.

Hướng dẫn: Nằm ngửa, co chân phải lên gần ngực và đặt một dải vải vào lòng bàn chân. Hai tay nắm lấy hai đầu dải vải, duỗi thẳng chân và từ từ đưa chân cao lên hết cỡ để kéo căng dải vải. Chú ý cố gắng để bàn chân song song với trần nhà. Người mới tập sẽ thấy phần thắt lưng hơi căng và khó duỗi thẳng chân lên trời, khi đó có thể co chân còn lại một chút và đặt bàn chân lên sàn nhà. Giữ trong 2-3 phút, hít thở đều, đổi bên và lặp lại động tác tương tự.

Hướng dẫn: Trong tư thế nằm ngửa, hai chân và hai tay duỗi thẳng hoặc dang sang 2 bên một chút, mắt nhắm hờ. Ở tư thế trên, hãy cố tập trung trong lúc cơ thể ở trạng thái đang nghỉ ngơi. Động tác này chỉ cần nằm yên trên một mặt phẳng và thả lỏng cơ thể, bạn đã có thể giảm thiểu những cơn đau.

7. Tư thế con lạc đà (camel pose). Động tác này giúp lưng bạn được thư giãn sau những giờ làm

Hướng dẫn Quỳ gối, thẳng lưng, hai chân mở rộng bằng vai Hít sâu, co hai tay chống vào khung chậu Thở ra, ngả toàn thân trên về sau, đồng thời buông từng tay một nắm lấy bàn chân. Tiếp tục thực hiện với tay còn lại Ngửa cổ ra sau, thả lỏng lưng, giữ nguyên tư thế thở tự do, trong vòng 30 giây.

Từ khóa lên top Google:

bài tập yoga tại nhà , yoga tri dau lung , bai tap tri dau lung , bài tập chữa đau lưng , bai tap lung duoi

Bài Tập Yoga Dành Cho Người Đau Lưng Tại Nhà

Công việc, cuộc sống quá bận rộn không thể thu xếp thời gian đến các phòng tập yoga. Với những người mắc bệnh đau lưng bạn có thể tự tập bài tập yoga dành cho người đau lưng tại nhà.

Đau lưng, thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp phải của dân văn phòng và người trung niên. Nếu không phòng ngừa sớm sẽ gây ra các bệnh mãn tính, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sau này. Tập yoga là một phương pháp hữu hiệu có thể giúp bạn phòng ngừa các bệnh về lưng hiệu quả vừa có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống.

Bài tập yoga dành cho người đau lưng tập luyện tại nhà

– Động tác này là một cách khởi động xương sống tuyệt vời trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ bài tập nào khác – Bắt đầu với 2 tay và gối sao cho lưng thẳng và căng cứng cơ bụng. Hít vào, căng cứng cơ bụng, cơ lưng, cong lưng và nâng đầu và xương cụt lên. Đây là động tác duỗi con bò. – Thở ra, cong lưng lên về phía trần, hóp bụng lại đồng thời kéo cằm về trước ngực, đây là tư thế con mèo. – Tiếp tục chuyển từ tư thế con mèo sang con bò, lặp lại

– Động tác này giúp bạn tăng độ dẻo của xương cột sống khi mở rộng ngực, vai và bụng. – Nằm úp trên thảm, hai chân khép lại, duỗi thẳng hai tay ở phía trước người. – Hít vào, Giữ hông và đùi trên sàn, chỉ cong nhẹ lưng dưới, đặt hai tay trước ngực, cùi chỏ hơi gập. – Duỗi hai vai khỏi hai tai, mắt nhìn về phía trước hay hạ đầu về phía sau, giữ hai xương vai. – Giữ trong 5 nhịp thở, sau đó thở ra khi hạ bụng xuống thảm.

– Ngồi trên sàn, hai gót chân cách nhau khoảng 120cm. Hít vào để duỗi xương cột sống, thở ra và từ từ gập người về phía trước, càng xa càng tốt, lưng duỗi thẳng. Giữ mũi chân và gối hướng thẳng lên. – Giữ xương cột sống duỗi ra, hai tay nắm lấy hai ngón chân cái. Khi cảm thấy thân người mở rộng, hạ ngực xuống sàn. – Giữ yên trong 5 nhịp thở, sau đó nâng người dậy.

– Từ tư thế ngồi dạng chân, gập 2 gối sao cho 2 lòng bàn chân chạm vào nhau. Dùng hai tay mở rộng hai bàn chân như mở cuốn sách. – Hít vào, duỗi thẳng lưng. Thở ra khi gập người về phía trước, ấn mạnh hai cùi chỏ xuống hai đùi trong để duỗi nhiều hơn. – Thư giãn hai vai khỏi hai tay và giữ yên trong 5 nhịp thở.

– Từ tư thế con bướm, hạ lưng xuống và đặt hai bàn chân thẳng lên sàn, hai gót chân gần hông, hai chân rộng bằng mông. – Tựa hai tay trên thảm dọc theo thân người, giữ hai mắt chân đến đủ gần. Hít vào và đẩy hai bàn chân và hai vai, nâng hông ra khỏi sàn. – Giữ nguyên trong 5 nhịp thở, sau đó thở ra và hạ mông từ từ xuống sàn.

– Ôm hai gối về trước ngực – Hai tay duỗi thẳng sang hai bên ngang vai, hai tay ngửa lên. – Từ từ hạ gối sang bên trái, tựa lên sàn và xoay đầu sang bên phải. – Giữ yên trong ít nhất 5 nhịp hít thở, duỗi thẳng xương cột sống và vặn người. – Dùng lực cơ bụng để nâng hai gối về vị trí ban đầu. Từ từ hạ hai gối sang phải, mắt nhìn về phía vai trái. – Sau 5 nhịp thở, trở về vị trí ban đầu và lặp lại bên đối diện

Top 11 Bài Tập Yoga Trị Đau Lưng Tại Nhà Hiệu Quả

Ngày nay, bệnh đau lưng là cơn ác mộng đối với nhiều người từ già đến trẻ, từ dân văn phòng ngồi nhiều, làm việc nặng đến người lớn tuổi. Nếu bạn hoặc gia đình đang đối mặt với căn bệnh “quốc dân” này thì hãy đến với bộ môn Yoga. Các bài tập yoga từ cơ bản đến nâng cao có thể tập luyện tại phòng tập có giáo viên hướng dẫn. Nếu bạn không sắp xếp đến phòng tập thì hãy chọn những bài tập có thể thực hành tại nhà. Cùng WeFit điểm qua 11 bài tập yoga trị đau lưng tại nhà.

Chuẩn bị trước khi tập luyện: thảm tập yoga, khăn tập yoga hoặc gối tập yoga.

Lưu ý: cần thực hiện nghiêm túc khâu chuẩn bị để đảm bảo quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao nhất.

1. Tư thế tựa hông vào tường

Cách thực hiện:

Tư thế yoga giảm đau lưng tại nhà này thực hiện khá đơn giản, dễ thực hiện. Bên cạnh tác dụng chữa đau lưng, bài tập này giúp người tập dễ đi vào giấc ngủ. Bạn có thể thực hiện động tác này tại phòng tập, tại nhà thậm chí ngay trên chiếc giường.

– Thư giãn cơ vai, nằm xuống và đặt gối yoga dưới xương cùng đồng nghĩa với đặt gối ngay sát tường.

– Nâng hai chân sao cho hai chân tựa vào tường. Sau đó, giữ cho hai tay dang mơ rộng thoải mái và thư giãn sang hai bên.

– Giữ nguyên tư thế, nằm thư giãn khoản 15 – 20 phút.

2. Tư thế gập người xuống

Cách thực hiện:

Tư thế gập người xuống tác động trực tiếp đến xương sống, kéo căng xương sống, giúp giảm đau lưng hiệu quả. Tư thế yoga này có thể thực hiện kèm cùng các tư thế khác sau khi tập xong hoặc có thể áp dụng tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu có thể.

– Đứng tư thế thẳng người

– Xoay các ngón chân vào nhau sao cho vùng lưng dưới được mở rộng. Điều chỉnh tư thế sao cho các ngón chân chạm vào nhau đồng thời bàn chân tách dần ra.

– Từ từ gập người xuống

– Gập xuống đến mức độ vừa đủ thì ôm hai cùi chỏ lại.

3. Tư thế cây cầu

Cách thực hiện:

Tư thế cây cầu được xem là một trong những bài tập yoga chữa đau lưng tại nhà. Tư thế dễ thực hiện và đơn giản.

– Nằm ngửa lên sàn, đặt lưng và hai chân nằm hướng xuống đất sao cho khoảng cách từ mông tới chân có độ dài khoảng 1 gang tay.

– Điều chỉnh khoảng cách giữa hai chân bằng chiều rộng của hông và đặt chiếc gối hoặc khối gỗ giữa hai đầu gối.

– Ép chặt đầu gối tương tự ép chặt hai lòng bàn chân xuống mặt đất, nâng hông lên. kéo căng cổ sao cho dài ra.

4. Tư thế con mèo

Cách Thực hiện:

Tư thế con mèo là một bài tập tập yoga tại nhà giảm đau lưng. Bài tập có tác dụng tăng độ uốn và giãn của xương sống trong khi vai và khớp hông chịu tác dụng của trọng lực.

– Chống hai tay xuống đất sao cho hai vai song song với hai bên hông và hai khớp gối.

– Nhìn về phía trước, hít vào và thả lỏng bụng.

– Thở ra, hóp bụng nâng bụng cao lên và đầu hướng xuống.

– Thực hiện các bước tương tự nhưng kèm theo xoay cổ tay vào trong để mở rộng xương đòn.

– Khi xoay các ngón tay, phần xương đòn sễ tự động mở rộng.

5. Tư thế em bé

Cách thực hiện:

Đây được xem là một trong những tư thế yoga đơn giản và chữa trị đau lưng tại nhà an toàn, hiệu quả. Bài tập có tác dụng mở rộng phần xương và lưng dưới đồng thời giảm nhịp tim.

– Dùng 1 chiếc gối ôm hay gối thường đặt giữa hai đầu gối, mở rộng hai chân và mười ngón chân chạm vào nhau.

– Ngồi hẳn lên hai chân và tựa ngực lên gối ôm. Đặt đầu bạn tựa lên một bên và hít sâu.

– Giữ nguyên tư thế đó cho đến khi bạn muốn đổi bên thì hướng đầu bạn sang bên kia.

6. Tư thế ngồi xoay người

Cách thực hiện:

Tư thế ngồi xoay người là một trong những bài tập yoga chữa đau lưng tại nhà. Khi thực hiện động tác này, cơ lưng được kéo dãn giúp giảm đau lưng.

– Ngồi hẳn trên sàn đồng thời duỗi thẳng chân.

– Duỗi 1 chân và kéo chân kia ra lại sao cho hai lòng bàn chân ở phía trước.

– Đặt chân sao cho các ngón chân hướng lên phía trước khi khớp gối hướng lên trên,

– Sau đó, xoay người về phía chân bị kéo về và dùng một tay ôm chân.

– Để tăng tác dụng hỗ trợ, dùng một tay còn lại đặt lên mặt đất ngay phía sau lưng.

7. Tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện:

Tư thế rắn hổ mang tác động chủ yếu vào phần lưng và cột sống, vì vậy không khó hiểu khi đây là một trong những bài tập yoga trị đau lưng tại nhà hiệu quả. Ngoài ra, bài tập này còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, lưu thông máu và gỉam mỡ bụng.

– Nẳm sấp, hai tay để hai bên, khuỷu tay hướng lên phía trên.

– Đặt hai chân cách nhau khoảng 30cm, thả lỏng hai chân một cách tự nhiên.

– Sau đó, dần nâng thân người trên hướng lên, giữ phần hông sao cho vẫn còn bám vào thảm tập.

– Nâng hai tay lên, giữ cánh tay hơi cong.

– Tiếp tục cố gắng nâng người đến khi cảm thấy xương sống đã đến giới hạn.

– Giữ nguyên tư thế trong 7-10 nhịp thở.

8. Tư thế ngồi cúi gập người

Cách thực hiện:

Tư thế ngồi cuối gập người là một trong những động tác yoga tại nhà giảm đau lưng. Tư thế này giúp giãn cột sống và gân kheo.

– Ngồi xuống, điều chỉnh hai chân duỗi thẳng ra phía trước và đặt một cái gối giữa hai khớp gối.

– Sau đó, gập người lại và hướng đầu vào giữa hai chân.

9. Tư thế chó duỗi mình

Cách thực hiện:

Tư thế chó duỗi mình là một trong những tư thế yoga chữa đau lưng tại nhà. Bài tập yoga chữa đau lưng này sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và dễ ngủ hơn.

– Ngồi xuống thảm, cong chân phải sau đó đặt trên gối chân trái, sao cho cẳng chân phải ở trên đầu cẳng chân trái. Lưu ý, nếu bạn cảm thấy đau khớp hông, hãy di chuyển bàn chân trái gần vào khung xương chậu.

– Tiếp tục, đẩy người phía trước trên 4 chân.

– Giữ cho hông luôn thẳng hàng song song với hai gối, các ngón chân duỗi ra đồng thời lòng bàn tay tiếp đất.

– Giữ nguyên tư thế khoảng 1 phút. Sau đó quay lại vị trí ban đầu, kéo hai hông ngược về phía gót chân trong tư thế em bé.

10. Tư thế chó úp mặt

Cách thực hiện:

Tư thế chó úp mặt là một trong những tư thế yoga tại nhà cho người đau lưng. Trong các tư thế yoga phổ biến, có thể nói đây là tư thế dễ học và ứng dụng nhất. Với vài động tác đơn giản, tư thế này có thể giúp giảm đau lưng, đau vai gáy, đau đầu…

– Quỳ xuống thảm bằng cả hai tay và hai chân, đầu gối mở rộng bằng hông.

– Điều chỉnh hai tay rộng ngang vai, xòe rộng ngón tay, áp chặt lòng bàn tay xuống thảm tập, dồn hết lực vào ngón cái và gón trỏ.

– Sử dụng lực hai cánh tay, dần đẩy người lên cao, hai chân duỗi thẳng.

– Lưu ý, đầu và cổ phải giữ thẳng tự nhiên với cột sống lưng trong mọi thao tác chuyển đổi.

– Từ từ đẩy hai bàn tay lên phía trước, duỗi thẳng chân ra sau. Lưu ý, bắp đùi và bả vai đều ép chặt, chỉ mở hờ ở ngang lưng trên.

– Giữ nguyên tư thế trong khoảng từ 1 – 3 phút đồng thời điều hòa hơi thở.

– Sau đó, từ từ gập gối và đưa cơ thể về tư thế em bé trong 2 phút rồi dừng lại.

Với 11 động tác yoga trên bạn hãy chăm chỉ luyện tập thì yoga trị đau lưng là điều hoàn toàn có thể.

11. Tư thế yoga lưng không di chuyển

Cách thực hiện:

Bài tập yoga chữa đau lưng tại nhà hoạt động dựa trên trọng lực để giữ hông và thân người trên cùng một mặt phẳng, cực kỳ tốt cho phần lưng dưới.

– Đặt lưng nằm xuống, hai tay thả lỏng hai bên, phần sau đầu gối tựa vào một miếng đệm hay một cái ghế sao cho bắp chân song song với mặt đất.

– Hai đầu gối tạo thành một góc 90 độ với thân người của bạn, cố thả lỏng.

– Giữ nguyên tư thế này trong vòng 5 phút.

Những để có thể tập luyện yoga hay yoga trị đau lưng tại nhà thì vẫn có những lưu ý mà bạn cần phải nắm rõ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện nhất là tập yoga chữa trị đau lưng tại nhà.

Kiên trì và tập trung là hai từ khóa quan trọng mà người tập yoga cần ghi nhớ. Ngoài ra, các bạn cần duy trì lối sống khỏe mạnh và ăn uống khoa học để phát huy tác dụng của bộ môn Yoga.

Đẩy Lùi Chứng Đau Lưng Với 5 Bài Tập Yoga Tại Nhà

Có thể đẩy lùi chứng đau lưng với 5 bài tập yoga tại nhà, mọi người có thể thử ngay. Đau lưng là bệnh thường gặp ở người cao tuổi, nhưng ngày nay bệnh phổ biến hơn ở lứa tuổi trung niên và thanh niên (do mang vác nặng, làm việc văn phòng, lười vận động,…). Nếu bị cơn đau lưng hành hạ thì đừng nên bỏ qua các bài tập yoga hữu ích.

Vì sao tập yoga có thể dầy lùi được bệnh đau lưng?

Yoga là một môn thể thao cần sự mềm dẻo và chịu khó, tuy nhiên lại rất dễ thực hiện, đem lại hiệu quả cao và tiết kiệm nhiều thời gian. Mỗi bài tập yoga đem lại lợi ích khác nhau, có bài chuyên chữa đau lưng, có bài chuyên chữa bệnh đau cơ, đau mỏi vai gáy, thoái hóa tay chân, bệnh gan thận,…

Các bài tập yoga không chỉ chữa được bệnh mà còn giúp cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, tinh thần cũng sảng khoái hơn.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Đẩy lùi chứng đau lưng với 5 bài tập yoga tại nhà

Bài tập 1: Tư thế hình chữ V

Trải 1 tấm thảm xuống sàn, ngồi lên, giơ cao đầu gối, chân thẳng về phía trước.

Nâng chân lên trước mặt một góc 50 độ, lưng hơi ngả về đằng sau, giữ cho lưng luôn thẳng.

Hít thở sâu, cố gắng giữ nguyên tư thế này 10 giây, thu chân về vị trí ban đầu, thả lỏng 3 giây, lặp lại động tác 15-20 lần.

Bài tập 2: Tư thế ngồi xổm

Đứng thẳng người, khoảng cách 2 chân rộng bằng vai.

Từ từ gập 2 đầu gối và hạ người xuống, giống tư thế ngồi xổm, giữ lưng thẳng, đầu gối dạng ra.

Giữ tư thế này 10 giay, sau đó quay về trạng thái ban đầu, thực hiện 15-20 lần, mỗi ngày đều nên thực hiện đều đặn.

Bài tập 3: Chống đẩy bằng khuỷu tay

Nằm sấp trên sàn, đặt khuỷu tay xuống sàn và nâng thân lên.

Kiễng ngón chân nâng phần thân dưới lên, dùng ngón chân làm điểm tựa.

Đưa cơ thể rời khỏi mặt sàn, tạo thành một đường thẳng, giữ lưng thẳng. Giữ tư thế 30 giây và đưa cơ thể hạ xuống, hít thở nhẹ nhàng.

Tiếp tục thực hiện động tác này 15 lần, đây là 1 trong 5 bài tập yoga tại nhà đẩy lùi đau lưng hiệu quả.

Bài tập 4: Để chân dựa vào tường

Dịch mông sát tường, đưa 2 chân lên dựa thẳng vào tường.

Nằm thẳng lưng, để 2 tay nhẹ buông lỏng.

Nằm như vậy vài phút, sau đó hạ chân xuống, hít thở sâu. Mỗi ngày dành ra 10-15 phút sẽ đẩy lùi được chứng đau lưng.

Bài tập 5: Quỳ gối ưỡn ngực

Quỳ 2 chân lên miếng trài sàn, ngón chân hướng úp xuống mặt sàn.

Đặt tay ra sau lưng, 2 bàn tay chạm 2 gót chân.

Đẩy ngực về phái trước, trườn đầu ra phía sau.

Giữ tư thế này 10 giây, thả lỏng 3 giây rồi lại tiếp tục 15 lần, thực hiện mỗi ngày không chỉ chữa đau lưng và còn làm thư giãn gân cốt, chữa đau vai gáy,…