Top 12 # Xem Nhiều Nhất Tập Yoga Tại Nhà Sau Sinh Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Bài Tập Yoga Giảm Cân Sau Sinh Hiệu Quả Tại Nhà

Sau khi sinh thời điểm cơ thể rất mệt mỏi cần sự hồi phục về sức khoẻ. Đây cũng là thời điểm các bà mẹ tăng cân nhanh chóng. Yoga là sự lựa chọn tốt để các bà tập luyện lấy lại vóc dáng một cách an toàn mà hiệu quả sau khi mang thai.

1. Động tác yoga con hổ (Tiger pose)

Động tác đầu tiên này rất có lợi cho phụ nữ sau sinh. Nó giúp cho các bà mẹ giảm thiểu các biến chứng khi mang thai, giảm đau lưng tốt. Bên cạnh đó còn giúp trẻ hoá bộ phận sinh dục nữ sau khi trải qua 1 cuộc đại phẫu trước đó. Động tác con hổ giúp cải thiện cơ bắp chân, cánh tay, vai, cải thiện hệ tiêu hoá. Đây là một trong những bài tập yoga giảm cân hiệu quả.

Tập Yoga tốt cho sức khỏe

– Bắt đầu tư thế với 2 tay và hai đầu tối chống thẳng xuống sàn – Sau đó nâng cao đầu gối trái của bạn hướng về phía ngực đồng thời lưng hơi cong. – Khi nâng đầu gối thì thở ra. – Giữ tư thế trong 4 giây và sau đó hướng ngược chân ra sau và kéo lên cao đầu ngẩng lên, khi thực hiện động tác hít vào. – Giữ trong giây, trở lại tư thế bắt đầu và lặp lại với chân kia.

2. Động tác yoga rắn hổ mang (Cobra pose)

– Nằm sấp trên tấm thảm tập yoga và thư giãn. – Đặt bàn tay dưới vai của bạn và nâng nửa thân người trên lên, đồng thời hít vào. Giữ chân cố định và thẳng trên thảm. – Duỗi cong lưng càng nhiều càng tốt. – Giữ tư thế 10 giây trong khi hít thở bình thường và thở ra trong khi hạ thấp cơ thể trở về vị trí ban đầu.

3. Động tác yoga chim bồ câu (Pigeon Pose)

Tập Yoga trên thảm

– Ngồi trên thảm tập yoga, một chân hướng ra sau, chân còn lại tương tự như xếp bằng về phía sau trong khi uốn đầu gối để chân phải nằm gần xương chậu. – Thực hiện động tác khoảng 4-5 lần.– Nghiêng về phía trước để giữ thăng bằng. – Giữ tư thế trong 10 giây và trở lại vị trí bắt đầu. – Lặp lại động tác với chân còn lại.

4. Động tác yoga đứa trẻ (Wide Legged Child’s Pose)

5. Động tác yoga lạc đà (Camel Pose)

– Hãy bằng cách quỳ trên tấm thảm tập yoga với đầu gối hơi rộng, chân duỗi và áp sát sàn nhà. – Đặt tay lên hông và nghiêng người ra sau từ từ trong khi hít vào. – Sau đó đặt cánh tay trên gót chân giữ cho cánh tay phải thẳng. – Giữ tư thế 10-20 giây trong khi hít thở bình thường; quay trở lại vị trí bắt đầu trong khi thở ra.

6. Động tác yoga chú chó (Quarter Dog Pose)

– Hãy quỳ 2 gối lên thảm yoga. – Giữ tư thế trong 10 giây và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 5-10 lần.– Hai tay chống xuống thảm (tay đặt cao hơn vai, đầu gối đặt thấp hơn phần mông). – Sau đó từ từ hướng người về sau và nâng hông của bạn lên, tay sát mặt đất, thở ra, duỗi thẳng chân càng nhiều càng tốt và cố gắng giữ cho gót chân cố định trên mặt đất.

7. Động tác tam giác (Triangle Pose)

– Đứng thẳng trên thảm tập yoga, hai chân dang rộng. – Lặp lại cho bên ngược lại và tập 4-5 lần.– Xoay muỗi chân phải 90 độ và uốn cong cơ thể về phía bên phải từ hông, tay chạm vào chân phải, tay trái giơ cao hướng lên trần nhà. – Duy trì tư thế trên thở bình thường trong 10 giây và sau đó hít vào, trở lại tư thế bắt đầu.

8. Động tác chim đại bàng (Eagle Pose)

9. Động tác con rùa (The Half tortoise)

10. Động tác xoắn người (Half-Spinal Twist Pose)

Bài Tập Giảm Cân Sau Khi Sinh Mổ Bằng Yoga Tại Nhà

Sinh đẻ vốn là thiên chức quan trọng và thiêng liêng của giới nữ. Tuy nhiên, đi kèm đó nó cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tâm sinh lý cũng như sinh hoạt của phụ nữ. Xuất hiện một chiếc bụng mỡ sau khi sinh là điều mà nhiều chị em cảm thấy e ngại nhất sau khi sinh con. Với các bài tập giảm cân sau khi sinh mổ bằng Yoga, phù hợp với thể trạng của chị em sau sinh, giúp không còn lo lắng về chiếc bụng mỡ của mình.

Tập Yoga chủ yếu là bài tập điều hòa nhịp thở, tăng sự dãn cơ và dẻo dai. Cũng chính vì lí do đó mà cử động của các bài tập Yoga không mạnh, cường độ tập không lớn. Đây là lý do rất thích hợp cho phụ nữ sau khi sinh.

Các bài tập giảm cân sau sinh bằng Yoga giúp đánh tan bụng mỡ sẽ giúp chị em nhanh chóng tạm biệt lượng mỡ thừa ở vùng bụng. Đồng thời, những động tác Yoga sẽ góp phần hỗ trợ các hệ cơ quan trong cơ thể hoạt động được tốt hơn. Có thể thấy được rằng, với cơ thể của phụ nữ sau sinh mổ khá kiêng với các động tác giảm cân dùng lực mạnh thì Yoga là bài tập phù hợp nhất

Bài tập khởi động: Tư thế bơi sấp

Để thực hiện bài tập này, bạn có thể trải thảm ra sàn hoặc tập luôn trên giường cũng không vấn đề gì. Động tác này đơn giản chỉ cần bạn nằm theo tư thế bơi sấp, hai tay để vươn lên phía trước sao cho thật thoải mái. Động tác vận động duy nhất bạn cần làm là co hai chân lên cao rồi hạ xuống nhẹ nhàng. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 30 lần.

Bài tập giúp giảm mỡ hông cho phụ nữ sau sinh

+ Nhịp một, đưa tay chống lên đầu.

+ Nhịp hai, đưa một chân lên cao, thẳng chân, rồi thả xuống…

+ Thực hiện liên tục động tác này trong 20 nhịp.

Động tác giảm cân sau sinh hiệu quả

Bài tập đứng lên ngồi xuống 1 chân

Bài tập này sẽ giúp bạn giảm nhanh chóng lượng mỡ và săn chắc vùng mông và đùi của bạn. Cách thực hiện động tác này như sau:

Bước 1: Khi đứng thẳng bạn đưa 1 chân lên phía trước và gữ nguyên nó từ từ hạ thấp người xuống tối đa.

Bước 2: Khi bạn hạ hết mức hãy giữ nguyên cơ thể từ 2-3 giây sau đó dùng chân trụ đứng lên.

Bài tập giảm cân toàn thân sau sinh

Chuẩn bị, đứng hai chân rộng hơn vai, 2 tay chống hông hoặc có thể vung tay theo nhịp. Thực hiện, chụm chân lại, nhún lấy đà và nhảy bật lên, dang rộng hai chân hơn vai khi tiếp đất, thực hiện liên tục tới khi bạn thấy mệt. Sau đó giữ yên vị trí, thở sâu rồi đứng thẳng lên. Hãy tập động tác từ chậm tới nhanh dần để cơ thể bạn làm quen với các động tác.

Yoga là một trong những bài tập giúp mang lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Đồng thời, Yoga cũng là môn thể thao có ích cho sức khỏe con người. Với phụ nữ sau sinh thì bài tập giảm cân sau khi sinh mổ là lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất.

Top 3 Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Sau Sinh Tại Nhà Hiệu Quả

Bài tập yoga giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà

Một số người cho rằng, Yoga chỉ giúp chúng ta thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng và cải thiện não bộ trở nên minh mẫn hơn. Bởi đa số các động tác Yoga được thực hiện nhẹ nhàng nên không thể đốt cháy calories của cơ thể. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm, bởi Yoga hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân đó.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà với tư thế thăng bằng

Bước 1: Ngồi giữ thăng bằng, nâng hai đầu gối. Hai bàn tay đặt dưới 2 đầu gối.

Bước 2: Dùng 2 tay nâng 2 chân lên, đồng thời cúi đầu xuống và hít thở bằng bụng.

Bước 3: Duy trì động tác này trong khoảng 1 phút.

Bước 4: Lặp lại động tác 3 lần

Lưu ý: Đối với bài tập yoga giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà này chị em tuyệt đối không sức ở hai vai, đặc biệt là trong quá trình thực hiện động tác cần giữ thẳng lưng thì mới có hiệu quả. Đây là 1 trong những bài tập giảm cân tại nhà cho nữ hiệu quả nhưng vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn tập luyện đúng cách thì không chỉ giảm cân mà còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Vẫn là tư thế yoga ngồi cân bằng tại chỗ, song bài tập yoga này có 1 chút thay đổi so với các bài tập giảm cân giúp giảm mỡ bụng sau sinh tại nhà trước và nó được tiến hành như sau.

Bước 1: Nâng cao gót chân, sao cho bắp chân song song với sàn nhà rồi giữ nguyên tư thế.

Bước 2: Duỗi thẳng 2 tay về phía trước, thẳng lưng và giữ cân bằng tư thế càng lâu càng tốt.

Bước 3: Lặp lại động tác 3 lần.

Bước 1: Bắt đầu với tư thế duỗi thẳng 2 tay về phía trước, thẳng lưng và giữ cân bằng tư thế.

Bước 2: Thở ra và duỗi thẳng 2 chân, phần thân trên ngả về phía sau nhưng không được để chạm sàn.

Bước 3: Trở về tư thế bắt đầu và lặp lại động tác 3 lần.

Sự cần thiết của các bài tập yoga giảm béo sau sinh tại nhà

Bắt đầu từ tuổi 30, đặc biệt là với phụ nữ từ sau 35, các nhóm cơ trên cơ thể bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu suy giảm và thoái hóa. Tuy nhiên các nhóm cơ lại chính là những cơ quan quan trọng trong việc hỗ trợ đốt cháy chất béo.

Cứ mỗi 0,45kg cơ bắt sẽ giúp tiêu hao 75 – 150 calo. Chính vì vậy nếu cơ thể suy giảm cũng sẽ dẫn các nhóm cơ bị suy giảm và tạo cơ hội cho mỡ thừa tích lũy nhiều hơn trên cơ thể.

Một nghiên cứu khác của Giáo sư Hiroyoshi cũng đã chỉ ra rằng: Sau 20 tuổi các nhóm cơ sẽ bắt đầu bị suy yếu và mất đi độ dẻo dai vốn có và bắt đầu lão hóa. Tình trạng lão hóa các nhóm cơ sẽ càng trở nên trầm trọng khi tuổi tác lớn dần.

15+ Cách Giảm Cân Sau Sinh Tại Nhà

Giảm cân sau sinh luôn là cuộc chiến đầy thử thách của các bà mẹ trẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi biết đến 16 cách giảm cân, giảm mỡ bụng sau sinh cấp tốc của nhiều sao Việt cũng như quốc tế áp dụng thành công. Những bí quyết giảm cân vô cùng đơn giản an toàn sẽ giúp bạn lột xác, lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc như thời con gái.

I- Các bước chuẩn bị trước khi giảm cân sau sinh mổ

Một thân hình không cân đối khiến các mẹ luôn trong tâm trạng mặc cảm, tự ti khi giao tiếp bên ngoài. Và những bí quyết giảm cân sau sinh như một giải pháp cứu cánh được các mẹ tìm đến với mong muốn tìm lại sự tự tin về vóc dáng của mình.

Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng thành công trong những lần tự giảm cân, nguyên nhân một phần đến từ khâu chuẩn bị. Do đó, để đạt hiệu quả như mong muốn trong lần đầu giảm cân sau sinh tại nhà thì cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Cụ thể:

Khoảng thời gian sau khi sinh các mẹ thường được bổ sung các loại thực phẩm giàu năng lượng để cơ thể nhanh chóng phục hồi và lợi sữa. Điều này khiến cân nặng tăng ” không phanh” và rất khó kiểm soát.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đối với phụ nữ đang trong quá trình cho con bú cần bổ sung đầy đủ 800 calo mỗi ngày cùng các thành phần dinh dưỡng như 30% Protein; 28% chất béo và 42% chất bột đường.

Trong quá trình xây dựng chế độ ăn sau sinh cần lưu ý không lựa chọn ăn các thực phẩm có chứa nhiều tinh bột, bổ sung thêm các loại rau củ quả có nhiều chất xơ. Hạn chế những hạn chế những món chiên xào chứa nhiều dầu mỡ; tránh những món tráng miệng chứa nhiều đường và chất béo như bánh kem, lê, sầu riêng,..

Típ nhỏ cho mẹ giảm cân trong thời kỳ cho con bú thay vì ăn nhiều vào 3 bữa chính thì hãy giãn đều khẩu phần ăn thành các bữa phụ trong ngày nhằm đảm bảo lượng calo cần thiết và tránh cảm giác liên tục thèm ăn.

Để biến từ một thân hình thừa cân trở nên thon gọn không thể trong ngày một ngày hai và chế độ ăn khoa học thôi chưa đủ. Kết hợp song song với đó là những loại nước uống giảm mỡ bụng, giảm cân sau sinh, đây là yếu tố giúp tăng hiệu quả lên gấp bội.

Không khó để tìm mua hay chế biến ra các loại nước uống giảm béo, nhưng uống vào thời điểm nào sau sinh , sử dụng như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé thì cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Bảng kế hoạch chi tiết những công việc cần làm trong một ngày giúp bạn sắp xếp thời gian nuôi con, nội trợ, chăm sóc sức khỏe.

Đặc biệt, khoảng thời gian quyết định thực hiện cách giảm cân sau sinh thì bà mẹ bỉm sữa càng phải lên thời gian biểu chi tiết nhất về chế độ ăn uống, khung giờ tập luyện, thời gian nghỉ ngơi khi nào,.. Điều này đảm bảo mục tiêu giảm cân đạt được kết quả như mong muốn mà việc chăm sóc con cũng không bị ảnh hưởng.

II- Top 15 cách giảm béo sau sinh tại nhà an toàn và hiệu quả

Đậu đen là có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, có tính mát giúp giải nhiệt, đào thải độc tố, bổ máu. Ngoài ra, trong đậu đen có chứa nhiều chất xơ, giàu năng lượng nhưng lại không chứa chất béo gây hại nên rất tốt cho quá trình giảm cân sau sinh. Với đậu đen bạn có thể chế biến thành các món ăn quen thuộc như:

Chè đỗ đen: Vì mục đích là giảm cân nên hạn chế lượng đường trong món chè, ăn trước bữa ăn nhằm giảm lượng cơm trong bữa chính.

Canh đậu đen ngô non: Món ăn này không chỉ kích thích hệ tiêu hóa mà còn là cách giảm mỡ bụng sau sinh mổ tại nhà

Nước đậu đen rang: Với nước đậu đen rang nên cho một chút muối để dễ uống hơn. Loại nước này giúp ngăn chặn quá trình tích mỡ thừa, thúc đẩy quá trình đốt cháy lượng mỡ bên trong cơ thể.

Đậu đen ngâm giấm: Trước khi ăn chỉ cần sử dụng 1 -2 muỗng nhỏ sẽ giảm bớt cảm giác thèm ăn, thèm đồ ngọt ngoài bữa chính. Đồng thời, hoạt chất của giấm cũng giúp cơ thể loại bỏ chất béo giúp nhanh chóng lấy lại vóc dáng .

Chanh và mật ong: Nước cốt chanh có vị chua, chứa lượng lớn chất xơ khi pha chế kèm mật ong là hợp chất giảm mỡ sau sinh hiệu quả.

Mật ong nước ấm: Mỗi tối trước khi đi ngủ uống một ly mật ong nước nóng giúp đốt cháy chất béo, đào thải mỡ thừa.

Mật ong và quế: Pha bột quế và mật ong vào cốc nước nóng uống trước các bữa ăn. Thường xuyên sử dụng hỗn hợp này không chỉ giúp giảm béo bụng sau sinh mà còn tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa của bạn

Bạn có thể giảm cân với phương pháp này bằng cách thay thế yến mạch cho các bữa ăn hằng ngày, buổi sáng uống sữa ít béo cùng yến mạch. Buổi trưa, kết hợp yến mạch với hải sản để cung cấp đủ chất dinh dưỡng tạo sữa cho bé. Vào bữa tối, bạn nên ăn thêm các loại rau củ, trước khi ngủ nên uống sữa yến mạch.

Một chế độ ăn yến mạch hợp lý cùng các bài tập vận động chỉ trong thời gian ngắn các mẹ sẽ cảm thấy kích thước cơ thể được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, lưu ý thời gian đầu nếu chưa quen với khẩu phần ăn yến mạch thì nên ăn ít không nên quá khắt khe.

Nghệ mật ong: Mật ong và bột nghệ đều được xem “dược liệu quý” giúp chị em giảm mỡ bụng sau sinh. Trước mỗi bữa ăn một chén nghệ mật ong sẽ tạo cảm giác nhanh no, hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể đồng thời chuyển hóa mỡ ra ngoài cơ thể tăng hiệu quả giảm béo

Nước cốt nghệ: Một ly nước nghệ tươi vào mỗi sáng sẽ đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ. Nếu sợ mùi hăng của nghệ tươi có thể thay thế bằng tinh bột nghệ pha với sữa ấm ít béo

Sữa chua bột nghệ: Khoa học đã chứng minh trong sữa chua có chứa các thành phần hỗ trợ giảm cân nhất là ở vùng bụng. Khi kết hợp cùng bột nghệ sẽ mang lại hiệu quả giảm eo lên gấp đôi hoặc gấp ba. Ngoài bữa sáng ra, mỗi ngày có thể ăn sữa chua với bột nghệ vào trước bữa chính khoảng 30 phút.

Trong thực tế có nhiều người lầm tưởng khoai lang cũng giống như cơm, sắn chứa nhiều đường và tinh bột gây ra tình trạng thừa cân.

Tuy nhiên, khoai lang có rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, nhất là những người đang trong giai đoạn ăn kiêng, béo phì.

Theo nghiên cứu và phân tích của các nhà khoa học, khoai lang có chứa các thành phần làm tan chảy lượng chất béo có trong cơ thể giúp người thừa cân tiêu hao lượng mỡ thừa một cách nhẹ nhàng.

Hàm lượng chất béo trong khoai gần như không có, lượng chất xơ cao ngăn chặn mỡ thừa tích tụ là cách giảm cân sau sinh mổ an toàn. Ngoài ra, khi ăn khoai lượng tinh bột khô lâu tiêu hóa cung cấp năng lượng, giảm cảm giác đói bụng.

Ăn khoai lang mới: Khoai lang cũ có lượng tinh bột, đường cao hơn nhiều nên không tốt cho quá trình giảm cân. Do đó, khi mua khoai các mẹ lưu ý lựa chọn khoai mới được thu hoạch để sử dụng.

Khoai cho bữa chính: Ăn khoai thay vì cơm là cách giảm eo sau sinh được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, lưu ý trong quá trình nấu nướng không nên chế biến khoai với dầu mỡ vì nó không tốt cho quá trình giảm cân và tiêu hóa.

Liệu trà giảm cân cho phụ nữ cho con bú có thực sự tốt ? Thông thường trà giảm béo được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên nên đảm bảo được độ an toàn, không gây tác dụng phụ.

Uống trà giảm cân là một trong những cách giảm cân sau sinh 1, 2, hay 4 tháng siêu hiệu quả ngay tại nhà . Một số loại trà được làm từ những dược liệu tự nhiên mang lại hiệu quả cao đang được các mẹ áp dụng như:

Trà gừng: Sử dụng trà gừng mỗi ngày sẽ giúp tăng cường quá trình đào thải chất độc, đốt cháy mỡ thừa mang lại vòng eo thon thả. Cách pha chế món trà này cũng vô cùng đơn giản, đun sôi gừng thái lát với nước thêm một vài giọt mật ong và thưởng thức.

Trà khổ qua: Có nhiều chất xơ, vị đắng tính mát, ít calo không béo có lợi cho sức khỏe. Khổ qua được thái thành những lát mỏng đem phơi khô sau đó được hãm với nước nóng dùng thay nước uống hằng ngày.

Trà xanh: Được mệnh danh là “thức uống vàng” cho các chị em giảm cân sau sinh. Thành phần catechin trong trà xanh giúp hạn chế quá trình hấp thụ chất béo, chuyển hóa năng lượng trong cơ thể.

Động tác 1: Duỗi thẳng hai tay song song với chiều dài cơ thể sau đó từ từ nâng hai chân lên khỏi mặt đất khoảng 30cm, giữ thẳng . Ban đầu mới tập chưa quen có thể nhấc một chân trước sau đó đổi chân còn lại.

Động tác 2: Tư thế đạp xe lần lượt nâng từng cân lên tạo tư thế giống đạp xe lặp đi lặp lại khoảng 5 lần

Động tác 3: Nằm sấp trên sàn duỗi thẳng tay về phía trước, sau đó nâng đầu, ngực từ từ di chuyển tay về phía sau. Giữ khoảng vài giây và lặp lại động tác này khoảng 5-7 lần

Động tác 4: Từ tư thế bò nhấc chân chân phải về phía sau đồng thời đưa tay phải về phía trước giữ khoảng 3 giây sau đó đổi bên, lặp lại 5 lần

Động tác 5: Hai chân rộng bằng vai, chân phải khuỵu gối, chân trái đẩy về sau nghiêng sang phải. Đặt tay phải lên đầu gối phải, nhấc tay trái đồng thời uốn cơ thể về bên trái. Giữ động tác trong vài giây và lặp lại khoảng 5 lần

Hiện tại, có rất nhiều bài tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh với cường độ và các động tác phù hợp cho từng giai đoạn như bài tập yoga, lắc vòng giảm mỡ bụng, bài tập giảm eo, nhảy dây… để đạt hiệu quả nhanh thì một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý là điều không thể thiếu.

Khi xông hơi cơ thể sẽ tiêu hao một lượng lớn năng lượng nhờ vậy mà quá trình giảm cân sau sinh diễn ra nhanh hơn. Cùng với đó, tất cả các độc tố, cặn bã sẽ được đẩy ra ngoài qua các lỗ chân lông nên cơ thể sảng khoái hơn.

Để tăng hiệu quả khi xông hơi giảm cân tại nhà bạn nên kết hợp sử dụng kèm, bưởi, quýt, gừng, sả, gừng, thuốc bắc,.. Một lần xông hơi nên kéo dài từ 15 – 20 phút và trung bình nên duy trì đều đặn hàng tuần khoảng 2- 3 lần.

Hướng dẫn cách xông hơi

Nấu nước xông: Bạn có thể sử dụng những loại thảo dược thiên nhiên như vỏ bưởi, sả, gừng nấu để làm nước xông hoặc cho tinh dầu có sẵn vào nước sôi.

Xông hơi: Dùng chăn hoặc lều xông chuyên dụng, k hi xông hơi nơi đặt vào nơi kín gió, dùng chăn hoặc dùng lều xông hơi trùm lên người

Kết thúc xông hơi: Khi nước nguội, người đã ra nhiều mồ hôi Khi người đã ra nhiều mồ hôi, nước trong nồi đã nguội thì dừng lại bỏ chăn ra lau khô người và thay đồ mới.

Cơ chế tác động kích thích mạch máu dưới da nhờ quá trình mát xa giúp máu lưu thông tốt, giải phóng các tế bào mỡ ở bụng. Sử dụng liệu pháp mát xa kèm tinh dầu giúp cải thiện thẩm mỹ vùng da bụng sau thời kỳ mang thai .

Hướng dẫn cách massage:

Cho tinh dầu vào lòng bàn tay rồi bắt đầu massage từ rốn tiến dần đến vùng hông 3-4 lần

Lấy rốn làm tâm dùng hai tay xoa đều phần bụng khoảng 5-10 phút

Dùng nắm tay ấn nhẹ vào phần eo đây là cách giảm eo sau sinh hiệu quả cho các mẹ

Dùng ngón cái ấn vào huyệt vị ở hai bên cạnh rốn

Các mẹo giảm cân bằng muối

Muối rang: Sử dụng 1 kg muối rang nóng chườm trực tiếp lên vùng bụng. Hơi nóng của của muối sẽ đánh tan lớp mỡ dưới da giúp cơ bụng thêm sắc chắc gọn gàng. Lưu ý với những mẹ sinh mổ khi chườm nên tránh vùng vết thương.

Muối rang gừng: Gừng giã nát rang lên cùng muối, sử dụng hỗn hợp này chườm 3 lần/ngày. Gừng có tác dụng cầm máu khi kết hợp với muối rang nóng giúp mạch máu ở vùng bụng co lại là cách làm bụng nhỏ sau sinh

Muối rang ngải cứu: Lấy ngải cứu xao vàng với muối hột rồi cho túi vải chườm bụng ngày 1-2 lần sẽ mang lại hiệu quả giảm béo sau sinh tại nhà.

Trong những tháng đầu sau sinh khi mẹ cho con bú thường xuyên sẽ phải tiêu hao một lượng lớn calo nên sẽ giúp giảm cân toàn thân hiệu quả. Cùng với đó, tử cung của mẹ sẽ co lại nhanh hơn khi cho con bú nên kích thước vòng bụng sẽ giảm đi đáng kể

Chè vằng tươi hoặc khô hãm với nước thay cho nước uống bình thường đều cho hiệu quả giảm cân mà không mất sữa.

Lưu ý, mẹ nào bị huyết áp cao nên hạn chế hoặc không nên sử dụng loại chè này . Sử dụng chè vằng thay cho nước uống thông thường trong suốt 3 tháng đầu giảm cân.

Chè vằng chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi uống nóng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả nhanh hơn khi giảm cân sau sinh bằng chè vằng các mẹ cần phải kết hợp với quá trình ăn uống và các bài tập thể dục hợp lý.

Thành phần trong loại nước uống này là các loại rau củ chứa hàm lượng chất xơ cao giúp đào thải độc tố, chất béo tích tụ ra ngoài cơ thể hỗ trợ giảm cân an toàn sau sinh.

Các loại nước detox rất dễ thực hiện bằng việc kết hợp giữa các loại rau củ quả với nhau. Nếu không có nhiều thời gian để pha chế cho mình một ly detox bằng rau củ quả tươi bạn có thể cùng những túi trà detox khô có sẵn trên thị trường.

Detox nước gạo lứt:

Gạo lứt rửa sạch cho lên bếp rang chín

Cho gạo lứt đã rang vào bình bảo quản

Đun sôi nước với gạo lứt rang uống hằng ngày thay cho nước lọc.

Trên thực tế, việc uống thuốc giảm cân ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình nuôi con bởi thuốc có thể bài tiết qua tuyến sữa nên sẽ gây hại cho trẻ.

Trong trường hợp sử dụng thuốc giảm cân thì cần có sự tham vấn, lời khuyên của bác sĩ về sản phẩm, thời gian sử dụng, liều lượng hằng ngày. Còn nếu không muốn uống thuốc giảm cân cho con bú để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến các bé thì mẹ nên bắt đầu với những bài tập và chế độ ăn uống hợp lý.

Mặc dù đã giảm được cân nhưng vòng bụng không hề giảm được chút nào, lúc này những loại kem, gel tan mỡ được xem là giải pháp cứu rỗi cho các mẹ .

Khi dùng, tính nóng có trong thành phần kem sẽ đốt cháy lượng mỡ dưới lớp da bụng qua mồ hôi, nước tiểu. Ngoài ra, một số sản phẩm có thêm các tinh chất nuôi dưỡng làn da giúp da săn chắc và mịn màng hơn.

Dùng kem tan mỡ bụng như thế nào để giảm cân sau sinh hiệu quả:

Tần suất sử dụng: Sử dụng 2 lần/ ngày kết hợp với mát xa để các tinh chất được thẩm thấu sâu vào da tăng hiệu quả tan mỡ.

Thời gian dùng kem: Thời gian thoa kem lên da cho đến khi làm sạch không được quá 15 phút.

Dùng đai quấn nóng để tăng hiệu quả của kem giảm mỡ.

Tẩy tế bào chết: Để tăng hiệu quả khi sử dụng kem tan mỡ bạn nên tẩy tế bào da chết trước khi sử dụng. Điều này sẽ làm thông thoáng lỗ chân lông giúp quá trình bài tiết mồ hôi, mỡ thừa khi dùng kem dễ dàng hơn.

Lưu ý khi lựa chọn kem tan mỡ cần phải tìm những thương hiệu uy tín đảm bảo về chất lượng , có thành phần tự nhiên và không gây dị ứng cho bé. Nên kết hợp đồng thời với chế độ ăn uống cân đối để có được vòng bụng như ý.

Ngoài 15 phương pháp trên, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu khác như: rượu gừng, một số thực phẩm như rau xà lách,… đây cũng được cho là những nguyên liệu giảm cân sau sinh vô cùng hiệu quả.

III- Giảm cân sau sinh nhanh nhất với công nghệ cao

Bên cạnh các liệu pháp, bài tập thể dục tại nhà thì chị em có thể lựa chọn việc giảm cân sau sinh nhanh nhất bằng công nghệ cao. Chỉ ngày sau 1 lần trải nghiệm, bạn đã sở hữu thân hình nhỏ gọn không gây gián đoạn trong cuộc sống hằng ngày.

Lipo Matic 3D là công nghệ tiên tiến giúp loại bỏ mỡ thừa ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể mang lại thân hình chữ S hằng mong ước cho chị em.

Dịch vụ giảm mỡ bụng sau sinh công nghệ cao Lipo Matic 3D hạn chế quá trình xâm lấn, không gây chảy máu trong quá trình thực hiện.

Hiện tại, Thẩm mỹ viện Kangnam đang là một trong số ít những thẩm mỹ viện ở Việt Nam được bộ y tế cấp phép thực hiện công nghệ hút mỡ Lipo.

Nhờ công nghệ hiện đại này mà hàng nghìn chị em đã nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn trong đó có cả các diễn viên ca sĩ nổi tiếng như Phi Thanh Vân, ca sĩ Thái Bảo Trâm, diễn viên Thùy Dương,…

TOP 5 ca “kỷ lục” giảm mỡ Lipo Matic 3D tại Kangnam

→ Khách hàng A ( sống tại TP. Hồ Chí Minh) sau khi sinh con thành bụng biến dạng, mỡ bụng phì đại, thành 3 ngấn lớn. Và đây là kết quả sau khi kết thúc ca hút mỡ Lipo Matic 3D tại BV. Kangnam:

Đăng kí tư vấn

Dạo quanh một vòng trên diễn đàn Webtretho không khó để tìm được bài viết hỏi về cách lấy lại vóc dáng sau sinh. Rất nhiều mẹ hào hứng chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm giảm cân thành công của mình.

Những cách giảm mỡ bụng không mất sữa của mẹ Nhật nhanh chóng được nhiều chị em truyền tai nhau. Kinh nghiệm giúp đưa cân nặng ở mức mong muốn được mẹ nhật chia sẻ như sau:

Hãy uống nước trước khi ăn có thể là nước lọc, nước hoa quả hoặc nước canh để tạo cảm giác no và ăn ít cơm.

Các mẹ Nhật thường ăn nhiều cá thay cho các loại thịt đỏ bởi thành phần calo ít hơn nhưng lại chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng.

Luôn tuân thủ nguyên tắc ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện

Uống nước giúp đốt cháy một lượng lớn cao trong cơ thể, đồng thời trong trà xanh có chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe của của mẹ sau sinh.

Chăm chỉ luyện tập, vận động thường xuyên

Ngủ đủ giấc, tinh thần thư giãn tránh việc căng thẳng, stress.

V- Lưu ý khi lựa chọn phương pháp giảm cân sau sinh

So với người bình thường thì thể trạng của các mẹ sau sinh chưa ổn định, cơ thể còn yếu nên cần cân nhắc trong việc lựa chọn phương pháp giảm cân an toàn sau sinh.

Thể trạng sinh mổ thường phục hồi khá lâu 6 tháng gấp đôi so với sinh thường. Bởi vậy, với mẹ sinh mổ thời gian bắt đầu quá trình giảm cân sẽ muộn hơn.

Thực đơn giảm cân sinh mổ lưu ý hạn chế các loại thực phẩm không tốt cho quá trình hồi phục của vết thương .

Thời gian đầu, chủ yếu mẹ sinh mổ chỉ nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng vừa đủ chất dinh dưỡng. Sau khi vết thương đã lành hẳn từ 6 tháng trở lên có thể tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng, đơn giản.

Lựa chọn cách giảm cân trong thời gian cho con bú đều phải chú ý đến sức khỏe của mình và cả bé. Các thực phẩm được dùng trong quá trình hỗ trợ giảm cân cần được kiểm tra kỹ lưỡng về nguồn gốc, thành phần nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa của mẹ và cơ thể em bé.