Top 14 # Xem Nhiều Nhất Tap Yoga Thay Kamal Tap 13 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Huong Dan Tap Yoga Tai Nha

Chỉ cần 15 phút mỗi ngày ? Tập Yoga tại nhà chưa bao giờ dễ dàng hơn thế với 04 động tác yoga và chắc chắn có lợi cho tâm trí và cơ thể của bạn.

1. Chair Pose – Tư Thế Ngồi Ghế Ảo

1. Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, hai cánh chỉ về phía trước . Hãy hít thở sâu và từ từ nâng cao cánh tay của bạn thẳng lên trên đầu, cảm giác các cơ ở sườn đang căng ra.

2 . Thở ra, hạ cơ thể xuống, đầu gối cong, đặt trọng tâm hướng về phía trước, đùi song song với mặt đất, giống như tư thế ngồi trên ghế. Giữ trong vòng 8-10 nhịp, hít thở đều đặn. Thẳng đầu gối và quay trở về tư thế ban đầu.

2. Forward Bend – Tư Thế Gập Người Về Phía Trước

1. Đứng thẳng, hai chân khép lại, ưỡn ngực, bụng thót. Hít thở, đưa hai tay về phía trước bằng vai, lòng bàn tay hướng ra ngoài.

2 . Thở ra, cúi người về phía trước, cố gắng áp sát ngực vào đầu gối, hai tay để cạnh chân, sau đó từ từ thả lỏng cơ thể, giữ nhịp thở tự nhiên.

3 . Hai tay nắm gót chân, áp sát bụng vào hai chân, cảm giác vùng bụng bị áp sát vào đùi, ngực và đầu từ từ hạ thấp và áp sát gót chân, giữ nhịp thở tự nhiên trong 8-10 giây.

4 . Hít thở, đứng dậy. Không được ngẩng đầu ngay, khi nâng xương cộ sống đứng thẳng rồi mới bắt đầu từ từ ngẩng đầu lên, giúp máu tự nhiên lưu thông trở lại.

3. Plank Pose – Tư Thế Tấm Ván

1. Nằm sấp trên thảm, hai tay đặt hai bên lách, lòng bàn tay chạm thảm. Hai chân dựng lên với các ngón chân chạm thảm.

2 . Hít sâu, duỗi thẳng hai tay nâng cao người khỏi thảm, thở ra giữ nguyên động tác và thở tự do.

4. Warrior Pose – Tư Thế Chiến Binh

1. Hai chân dang rộng bằng hai vai, hít thở, đưa hai tay sang ngang bằng với hai vai.

2 . Thở ra, xoay chân trái hướng ra ngoài 90 độ, chân phải hướng vào trong 30 độ, đầu quay về bên trái, mắt nhìn theo hướng chỉ của các ngón tay.

3 . Hạ cơ thể xuống dưới, cong chân trái khiến chân trái tạo thành một góc 90 độ, giữ thẳng nửa than trên, giữ nguyên tư thế này và thở tự nhiên trong 5 -10 giây. Hít thở từ từ đưa chân trái về tư thế đầu tiên, buông thong hai tay. Làm tương tự cho bên còn lại.

Tập Yoga Để Có Vóc Dáng Đẹp 10 Bai Tap Yoga Giup Vong 3 Tron Pptx

1. Uốn ngược:Tư thế người đứng thẳng sau đó uốn cong ra đằng sau, hai tay đặt chạm đất tạo thành độ uốn cong ngược và giữ trong vài giây. (Bạn cũng có thể nằm ngửa rồi từ từ đẩy người lên).2.Tư thế người đứng thẳng hai chân ngang vai, hai tay nắm vào nhau đưa lên cao. Từ từ dùng lực của toàn thân hạ người lực dồn đều vào hai bàn chân. Giữ người trong tư thế chùng vài phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

3. Nghiêng ngườiTư thế người đứng mở rộng hai chân bằng hai vai. Chân phải thẳng, từ từ nghiêng người sang phải, tay phải chống vào mu trên của bàn chân phải, tay trái đưa lên cao. Giữ nguyên tư thế trong vài phút rồi đổi bên.

4. Đứng chống một chânTư thế người đứng thẳng, từ từ đổ người về phía trước, chân phải đưa thẳng ra phía sau song song với sàn nhà. Hai tay dang ngang thẳng với vai, tay phải với lên cao, tay trái thẳng xuống mặt sàn.

5. Đứng vắt chânTừ tư thế đứng thẳng, chân trái co ngược ra sau và vắt chân lên ngang với khuỷu tay trái. Hai tay nắm lấy nhau sau đầu. Trọng lượng toàn thân dồn vào chân phái, giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi đổi chân.6. Đứng một chân lao người phía trướcBài tập này tương tự như bài tập 4. Chỉ khác lúc này hai tay không dang ngang mà lao về phía trước tạo độ cong ở khu vực eo và mông. Giữ nguyên tư thế trong vài phút7. Quỳ một chânTư thế người hạ thấp quỳ cả tay và chân trên sàn nhà. Tay phải bạn đưa ra phía trước, đồng thời châu trái bạn đưa thẳng ra phía sau song song với mặt sàn. Giữ nguyên tư thế trong vài phút sau đó đổi chân và tay.

8. Cong người đẩy mông lên caoTư thế người chống úp hai chân và hai tay. Từ từ dùng lực đẩy của hai tay đẩy người ra sau và nhô mông lên cao hết cỡ, giữ vài giây sau đó trở lại tư thể ban đầu.

9. Nằm ngửa kiểu cây cầuTư thế người nằm ngửa, hai tay đặt song song với thân người hai bên bám sát sàn nhà. Hai bàn chân chống xuống sàn kết hợp với lực của hai tay đẩy người cao lên kiểu như chiếc cầu. Giữ tư thế trong vài phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

10. Đứng tấnTư thế người đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng hai vai, hai tay dang ngang. Từ từ dồn trọng lượng thân người sang phải, chân phải chùng và chân trái thẳng kết hợp xoay người sang phải. Giữ nguyên tư thế trong vài phút sau đó đổi sang phía bến trái.

Tập Yoga Và Thiền Cùng Thầy Kamal

Kết quả rõ nét nhất của yoga là mang lại sự lạc quan trong cuộc sống. Chính vì thế, ở TP HCM, yoga không chỉ dành cho người lớn tuổi mà còn thu hút khá nhiều người tham gia luyện tập cơ thể và giảm stress sau những căng thẳng trong công việc cũng như học tập.

Để đáp ứng cho nhu cầu luyện tập ngày càng tăng này, thầy Kamal của Planet Yoga – một trong những bậc thầy về yoga nổi tiếng thế giới, sẽ tổ chức một buổi học đặc biệt dành cho những ai muốn hiểu biết thêm về thiền cũng như muốn tập luyện để tâm linh thanh thản hơn. Đây là phong cách yoga độc đáo lấy cảm hứng và trải nghiệm cuộc sống được mang từ dãy núi Himalaya đến khung trời Hollywood.

Tại buổi học mang tên Yoga Nidchi – nghĩa là kho báu, thầy Kamal sẽ biểu diễn chuỗi các bài tập: Kaya Shuddhi, tức thanh tịnh cơ thể thông qua các tư thế asanas, pranayam, mudras và kriyas; Vichara shuddhi – thanh tịnh tư duy; Bhava shuddhi – thanh tịnh cảm xúc và Chaitaniya shuddhi – thanh tịnh cái tôi của mỗi người.

Buổi học này không chỉ mang tới những triết lý lâu đời để lắng nghe, am tường hay suy ngẫm, mà còn tăng thêm sự hiểu biết và sự sáng suốt, tích lũy kiến thức và các kỹ năng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Thiền trong yoga là phương pháp tập luyện sự bền bỉ, kiên trì cho ý chí và tinh thần. Việc thực hành trong buổi học sẽ thức tỉnh bạn để xóa bỏ những ý nghĩ sai trái đang kiềm hãm sự phát triển của cơ thể, tinh thần và tâm hồn. Nó giúp khám phá sự thật ở mỗi thời khắc, cuối cùng là giúp bạn nhận ra thế giới của chính bạn và vui sống từng phút giây hiện tại.

Nói về thiền và yoga, thầy Kamal đưa ra lời khuyên: “Bạn chính là người làm chủ của tri thức tâm linh. Bạn chỉ cần gõ cửa thế giới bên trong bạn và đánh thức quyền năng của tình yêu, sự trưởng thành, thành công, hòa bình, niềm vui và tạo lên một thế giới tươi đẹp xung quanh bạn.” Thầy Kamal sẽ giúp bạn khám phá những phương pháp luyện tập đơn giản, hiệu quả, hữu hiệu và sáng tạo của cổ xưa và hiện đại để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nội dung của buổi học như sau: đánh thức AGNI (Tốt cho sự lưu thông máu, hệ tiêu hóa và bài tiết), Quyền năng của thiền, quyền năng của PRANAYAMA (phương pháp hít thở), quyền năng của mặt trời và mặt trăng – Yin and Yang. Những lợi ích của lớp học là vô giá: làm khỏe cơ bắp (cho lưng và vùng bụng khỏe mạnh), tăng lượng của cuộc sống, tăng nghệ thuật sống tâm linh, nâng cao tính sáng tạo, loại bỏ các độc tố trong cơ thể và thần kinh, chống lão hoá…

Buổi học do thầy Kamal hướng dẫn sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 5, từ 1h chiều trở đi tại trung tâm California Wow Xperience. Đây là lớp buổi hướng dẫn dành cho mọi đối tượng. Bạn có thể đăng ký tham gia tại trung tâm thể dục California Wow Xperience, Pakson Hùng Vương, 126 Hùng Vương, quận 5.

(Nguồn: California Wow Xperience)

Tìm Hiểu Cội Nguồn Của Bộ Môn Yoga Kamal

Tìm hiểu cội nguồn của bộ môn yoga kamal 

Yoga kamal bắt nguồn từ đâu? 

Không ai xác định được chính xác nguồn gốc của Yoga hoặc Yoga Kamal. Hầu hết các học giả tin rằng, Yoga có từ khoảng 5000 năm trước. Nhưng cũng có một số khác lại cho rằng, việc thực hành Yoga đã có từ tận 10000 năm trước. 

Tìm hiểu về cội nguồn của Yoga Kamal  (Nguồn: Internet)

Từ một thành phố nhỏ tại Ấn Độ, có một cậu bé 5 tuổi Suresh Kamal Srinivas lớn lên cùng với niềm đam mê vô cùng to với bộ môn Yoga. Sau nhiều năm tìm tòi nghiên cứu, ông đã sáng tạo ra trường phái Yoga độc đáo của riêng mình được gọi là Kryoga, hay còn được gọi là Yoga Kamal.

Trong những năm 1920-1930, Master Kamal đã rất nỗ lực quảng bá trường phái Yoga Kamal của ông đến với mọi người. Đến thời điểm hiện tại, Yoga đã trở thành bộ môn được rất nhiều người tin tưởng tập luyện bởi những lợi ích mà nó mang lại. Đây cũng được xem như bước đệm đưa Master Kamal trở thành một trong tám bậc thầy về Yoga được thế giới công nhận. 

Master Kamal (bên trái) được xem là người sáng tạo ra trường phái Yoga Kamal  (Nguồn: Internet)

Những lợi ích mà bộ môn yoga mang đến cho người tập 

Yoga giúp giảm cân nhanh và lành mạnh: Tập Yoga nói chung và Yoga Kamal nói riêng đòi hỏi toàn bộ các bó cơ của cơ thể đều phải hoạt động hết công suất để hoàn thành được các tư thế khó. Từ đó hỗ trợ đốt cháy năng lượng và mỡ thừa hiệu quả.

Yoga giữ gìn sắc đẹp và tuổi thanh xuân: Thực hiện các tư thế khó khiến các vùng cơ luôn được vận động và tái tạo. Từ đó mang đến sự đàn hồi cho làn da.

 

Yoga mang lại sự tịnh tâm, cân bằng: Yoga và Yoga Kamal có nhiều bài tập thiền, học hít thở, tập thể dục thông qua việc điều chỉnh khí của cơ thể. Việc này đòi hỏi người tập phải thực sự tĩnh tâm, nhập tâm vào những âm thanh, thư giãn, lắng nghe cơ thể tuyệt đối. Từ đó quên hết muộn phiền lo âu.

Yoga nói chung và Yoga Kamal nói riêng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể và tinh thần người tập (Nguồn: Internet)

Hãy đến trung tâm thể hình California Fitness để luyện tập yoga chuẩn form dáng 

Luyện tập Yoga Kamal và các bộ môn khác với hệ thống phòng tập đẳng cấp của California Fitness (Nguồn: Internet)

Hệ thống phòng tập đẳng cấp

Là trung tâm thể dục thể hình đạt tiêu chuẩn tại Việt Nam, California Fitness đang sở hữu hệ thống phòng tập Yoga đẳng cấp quốc tế chuẩn 5 sao. Các bạn sẽ có những trải nghiệm luyện tập Yoga Kamal trên cả tuyệt vời với cơ sở vật chất đẳng cấp và trang thiết bị cực kỳ hiện đại.

Đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp

Tại California Fitness quy tụ đội ngũ huấn luyện viên hàng đầu đến từ Ấn Độ – quê hương của Yoga Kamal trực tiếp giảng dạy. Tập luyện với các giảng viên chuyên nghiệp sẽ giúp quá trình cải thiện sức khỏe của bạn dễ dàng hơn, tránh những sai sót không đáng có. Ngoài ra, đội ngũ PT của California Fitness còn giúp bạn xây dựng lịch tập cá nhân phù hợp và chế độ ăn bài bản. 

Thư giãn sau khi tập luyện

Với hệ thống phòng xông hơi và hồ bơi tại California Fitness sẽ hỗ trợ các bạn thư giãn sau những giờ phút tập luyện Yoga Kamal căng thẳng. Sau những giờ tập luyện mệt mỏi, hãy thả mình trong phòng xông hơi để thư giãn cơ thể và đốt cháy mỡ thừa tốt hơn. 

Luyện tập yoga cùng với trung tâm thể hình California Fitness giúp bạn sở hữu cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh 

GENTLE YOGA       

Tương tự như Yoga Kamal, Gentle Yoga là một lớp học dành cho người mới bắt đầu, giúp căng cơ và tăng sức bền. Lớp học gồm những tư thế Yoga cơ bản dành cho người mới kết hợp với một chuỗi các động tác đơn giản giúp các bạn làm quen với bộ môn này. 

HIP OPENER          

Nâng cao hơn của Yoga Kamal, các bài tập Yoga tại Hip Opener giúp cơ thể mở rộng khớp hông, giảm đau lưng, thở sâu hơn. Ngoài ra còn giúp người tập tăng tuần hoàn máu đến các cơ quan như ruột, gan và tuyến tụy, thư giãn tinh thần và giải tỏa căng thẳng.

VINYASA     

Một chuỗi các bài tập tăng cường năng lượng cho những ai đang tìm kiếm cơ hội thử thách trong quá trình tập Yoga nói chung và Yoga Kamal nói riêng. Đây là bài luyện tập tim mạch, sức mạnh, sức bền rất tốt giúp bạn mau chóng sở hữu một thân hình khỏe mạnh, săn chắc và dẻo dai.

Cùng luyện tập Yoga Kamal tại California Fitness (Nguồn: California Fitness)