Top 6 # Xem Nhiều Nhất Tập Yoga Tư Thế Rắn Hổ Mang Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

(Yoga) Tư Thế Rắn Hổ Mang Bhujang Asana

A9 – Tư thế Rắn Hổ Mang Bhujang Asana

Chuẩn bị

Nằm sấp, trán chạm đất, tay co, bàn tay đặt hai bên cạnh ngực, ngón tay ngang với nách, làm sao cho khi chống hai tay lên thì sát với thân trên. Chân duỗi sát nhau, ngón chân duỗi. Thở ra.

Thực hành

Hít vào đồng thời ngửa thân trên từ từ ra phía sau. mắt nhìn lên. không nhán trán. Lên gân bắp phía lưng làm sao cho hai xương bả vai chạm nhau, cổ vươn lèn, vai hạ xuống.Uốn cong người càng nhiều càng tôt, rốn vẫn phải sát đất, đừng chống thẳng tay (khuỷu tay phải để cong) .

Giữ yên

Giữ yên tư thế đồng thời thở sâu nhiều lần đến lúc không gượng được nữa. Mỗi lần hít vào, gắng võng lưng xuống bằng cách ngước đầu lên.

Kết thúc

Thở ra tay không nhúc nhích như đã dính xuổng đất, đưa mông ra sau, về ra phía gót, không nhắc đầu gối lên, tay duỗi dài, mũi là là sát đất. Khi hai mông đã đặt lên gót chân thì để cằm sát đất. Giữ nguyên như thế và thở thường, cuối cùng dựng ngưòi lên ngồi trên gót, giãn các cơ, hai tay đặt lên đùi. Tập trung: trong lúc giũ nguyên tư thề cũng như trong giai đoạn cuối, tập trung vào lưng và cột sống. Khó khăn: một số người đặc biệt lưng cong (cyphose) khó làm tư thê này, có khuynh hướng chống mạnh tay và thẳng khuỷu tay. Nên tránh vì sẽ làm cho phần háng bị uốn quá mạnh, dễ hỏng hàng. Rất cần thiết là không được nhúc nhích bàn tay ở giai đoạn 4, giai đoạn kết thúc để cho sống lưng được giãn ra bù lại khi uốn ở giai đoạn trên. Lợi ích: Làm kích thích hệ thần kinh thực vật hoạt động tốt. Kích thích tuyến giáp trạng, chống táo bón, rửa thận, giảm đau dạ con (với nữ), tăng lực cột sống. Phản chỉ định tạm thời: Người đau tuyến giáp trạng chỉ nên nâng ngực lên mà không cần ngửa đầu ra phía sau và nếu cần thì tưạ cằm vào ngực ở giai đoạn 2. Ghi chú riêng: Mới đầu giai đoạn giữ nguyên có thể thay thế bằng trở lại giai đoạn chuẩn bị bằng cách thở ra và làm liên tiếp 3 lần để cuối cùng kết thúc như đã hướng dẫn ở giai đoạn cuối.

5 Lợi Ích Của Tư Thế Yoga Rắn Hổ Mang

5 lợi ích của tư thế Yoga rắn hổ mang

1.Củng cố sự khỏe mạnh của cột sống

Tư thế rắn hổ mang cực kì hữu ích cho cột sống của bạn với các bài tập căng cơ lưng và bụng, khiến cột sống của bạn thêm khỏe mạnh và dẻo dai, tránh được các bệnh như thoái hóa cột sống… Tuy nhiên nếu bạn mắc chứng đau lưng kinh niên, bạn nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ để có chế độ luyện tập thích hợp nhất.

2.Kích thích quá trình tiêu hóa

Bhujangasana giúp cho bạn tiêu hóa tốt hơn nhờ những động tác hay tư thế có lợi cho vùng bụng của bạn. Bhujangasana là rất hữu ích cho những người bị rối loạn tiêu hóa. Tư thế vươn người sẽ massage nhẹ nhàng đến các khu vực bụng và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt.

3.Làm giảm mỡ bụng

Tập yoga cho chúng ta một vóc dáng và sức khỏe hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn phải thực hành mới có được điều kiện thưởng thức tất cả những lợi ích mà yoga mang lại cho bạn. Tư thế rắn hổ mang là một tư thế yoga tốt nhất cho bạn một vùng bụng phẳng phiu không mỡ. Bởi các tư thế căng cơ bụng, hay vươn người sẽ đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng của bạn, trả cho bạn vòng 2 như mơ ước.

4.Giảm căng thẳng

5.Cải thiện lưu thông máu

Máu lưu thông tốt là điều kiện quan trọng cho bạn tràn đầy năng lượng để hoạt động trong ngày. Một trong những lợi ích lớn Bhujangasana là nó giúp cải thiện tuần hoàn máu. Một khi cơ thể bạn đã lưu thông máu ổn định, tế bào cơ thể của bạn sẽ được cung cấp với đủ chất dinh dưỡng và oxy để phát triển. Cải thiện lưu thông máu cũng sẽ giúp đỡ trong việc giữ cân bằng hormone. Hãy đặt bhujangasana trong lịch tập yoga của bạn và cảm nhận những lợi ích của nó cho bạn một cuộc sống khỏe mạnh.

Series 26 Bài Tập Hot Yoga: Tư Thế Rắn Hồ Mang

Tư thế Rắn hổ mang – Cobra Pose, là một động tác nền tảng hỗ trợ cho những người mới bắt đầu Yoga. Vận động kéo giãn giúp họ chuẩn bị cơ thể cho những động tác sâu hơn. Tên của nó xuất phát từ các từ tiếng Phạn, “bhujanga và” asana “(có nghĩa là” con rắn “và” tư thế “. Tư thế Rắn hổ mang là một tư thế nằm trong chuỗi tư thế Chào mặt trời.

Lợi ích khi thực hành tư thế Rắn hổ mang

Rắn hổ mang là tư thế Yoga nổi tiếng nhất với khả năng tăng tính linh hoạt của cột sống. Nó kéo dài ngực trong khi tăng cường cột sống và hai bên vai.

Việc căng ngực sẽ giúp mở phổi, điều trị hen suyễn. Tư thế này cũng kích thích các cơ quan bụng, cải thiện tiêu hóa.

Tư thế cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tức thì, làm giảm căng thẳng và mệt mỏi hiệu quả. Nó cũng săn chắc vai, bụng và mông và giúp giảm đau do đau thần kinh tọa.

Tư thế cũng là một cách tuyệt vời để kéo dài cột sống và ngực của bạn. Nó chống lại sự trượt dốc đến từ việc ngồi trước máy tính hoặc lái xe. Mang lại sự linh hoạt hơn cho cột sống của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy cân bằng hơn, đồng thời mở ngực và trái tim sẽ tiếp thêm sinh lực và làm trẻ hóa bạn suốt cả ngày!

Các văn bản Yoga truyền thống khẳng định tư thế chữa lành cơ thể và đánh thức Kundalini – năng lượng vũ trụ thần thánh mang lại sự tự giác.

Thực hành Cobra có thể cung cấp năng lượng và làm ấm cơ thể, chuẩn bị cho việc hỗ trợ sâu hơn trong quá trình luyện tập yoga của bạn. Hãy ghi nhớ các thông tin sau khi thực hiện tư thế này.

Dùng lực cơ thể tác động vào hai chân, ấn mạnh chúng xuống thảm. Điều này sẽ giúp nâng ngực của bạn nâng cao hơn trong tư thế.

Hãy nhớ rằng, độ sâu của backbend của bạn không quan trọng! Điều quan trọng là sự phân bố đồng đều của đường cong và khả năng thở trơn tru khi ở tư thế.

Rắn theo cách của bạn để linh hoạt

Những người có xương sống cứng có thể được lợi từ việc luyện tập tư thế khi đứng, với hai tay đặt trên tường.

Không tập luyện tư thế nếu bạn đang có vấn đề về cổ tay, chấn thương lưng gần đây. Phụ nữ đang mang thai nên tránh thực hành tư thế này khi ở trên sàn, mặc dù họ có thể thực hành nó đứng với lòng bàn tay dựa vào tường.

Hướng dẫn thực hành tư thế Rắn hổ mang

Bắt đầu bằng việc nằm thoải mái lên thảm tập

Hai tay để hai bên, cùi chỏ hướng lên phía trên

Hai chân cách nhau tầm 30cm, duỗi thẳng thoải mái

Từ từ nâng phần người hướng lên trên, phần hông của bạn vẫn chạm vào thảm tập

Hai tay nâng lên, cánh tay hơi cong

Nâng người của bạn lên đến khi cảm thấy xương sống của mình đã đến giới hạn. Giữ tư thế đó trong 7-10 nhịp thở rồi nghỉ.

Các Tư Thế Tập Yoga Giúp Tăng Khả Năng Mang Thai Phần 2

Các tư thế tập yoga giúp tăng khả năng mang thai phần 2

Giãn căng lưng, tay, chân

Thực hiện tư thế này giúp cơ thể bạn tăng sức sinh nở bằng cách mở hông và xương chậu. Bạn sẽ biết bạn đang làm điều đó một cách chính xác nếu bạn cảm thấy căng ở phía trước xương chậu và cơ hông, và dọc theo bên thân và hông của bạn.

2. Cong đầu gối của bạn và uốn cong xương đuôi của bạn dưới. Giữ cho xương chậu của bạn nằm gọn, duỗi thẳng chân sau.

3. Nâng cánh tay trái của bạn lên cao và uốn cong sang phải, sử dụng tay phải của bạn dựa vào hông (hoặc tường) để được hỗ trợ khi cần thiết. Hít thở sâu 5 đến 10 lần.

4. Lặp lại ở phía đối diện.

Tư thế ngồi xổm chắp 2 tay

Bằng cách ngồi xổm, bạn sẽ xây dựng một sàn chậu mạnh mẽ – thứ bạn sẽ cần khi bạn bế em bé đang lớn. Một sàn chậu săn chắc cũng có thể giúp đời sống tình dục của bạn tăng lên.

2. Sử dụng cơ bắp và cơ lưng của bạn, ngồi thẳng nhất có thể.

3. Để được hỗ trợ thêm, hãy đưa hai lòng bàn tay của bạn lại với nhau và ấn khuỷu tay của bạn vào đầu gối bên trong của bạn.

Tư thế xoắn vặn cột sống

Xoắn giúp vắt kiệt mọi căng thẳng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản có thể có trong các cơ quan và cơ bắp của bạn.

2. Đặt bàn tay trái của bạn trên đầu gối phải của bạn. Hít vào.

3. Giữ cho cột sống của bạn dài và tham gia vào cơ bụng của bạn, xoay sang phải, chạm ngón tay phải của bạn xuống sàn phía sau bạn. Hãy để cổ của bạn theo sau; đừng căng thẳng. Tiếp tục kéo dài cột sống của bạn khi bạn hít vào, và nhẹ nhàng vặn xa hơn về bên phải khi bạn thở ra. Giữ nguyên tư thế trong 8 đến 10 nhịp thở.

4. Thả ra và xoắn nhẹ nhàng theo hướng ngược lại.

5. Đảo ngược chân bắt chéo và lặp lại ở phía đối diện.

Tư thế nữ thần

Tư thế phục hồi này mở hông và xương chậu của bạn và có thể giúp bạn thư giãn – điều mà đôi khi khó thực hiện khi bạn đang cố gắng sinh em bé.

2. Đặt tay lên bụng và thở chậm và sâu, tập trung vào hơi thở của bạn trong 3 đến 5 phút. Nếu bạn cảm thấy căng ở hông hoặc đùi trong, hãy đặt một chiếc khăn cuộn hoặc chăn dưới mỗi đầu gối để được hỗ trợ.

Tư thế tử thi

Căng thẳng và lo lắng là những kẻ giết người sinh sản. Giúp tăng khả năng sinh sản của bạn chỉ bằng cách thư giãn và hạ nhiệt vào cuối buổi tập.

2. Hít thở chậm, sâu và hoàn toàn vào bụng của bạn và mở rộng ngực của bạn để lấp đầy phổi của bạn.

3. Sau một khoảng dừng ngắn, thở ra từ từ, với sự kiểm soát, cho phép hơi thở và bụng được giải phóng.

4. Lặp lại kiểu thở này trong 3 đến 5 phút. Hình dung một con sóng đến bờ với mỗi lần hít vào, và thủy triều quay trở lại đại dương với mỗi lần thở ra.

5. Trở lại nhịp thở bình thường. Cuộn sang một bên với đầu gối cong, và sử dụng bàn tay của bạn để cuộn lên ngồi trước khi mở mắt.

Vì sao yoga giúp tăng khả năng mang thai?

Đối với nam giới, stress ảnh hưởng đến khả năng sản sinh testosterone và chất lượng tinh trùng cũng như sự sinh trưởng và phát triển của tinh trùng trong cơ thể. Tình trạng căng thẳng kéo dài có thể gây nguy cơ gây bất lực ở nam giới.

Yoga là bài tập giúp bạn có thể tăng cường sức mạnh và tính linh hoạt, cũng như giúp thư giãn và giảm căng thẳng. Một nghiên cứu đối với 131 bệnh nhân gặp phải tình trạng căng thẳng từ nhẹ đến trung bình đã cho thấy, yoga có tác dụng hiệu quả trong việc hạn chế các triệu chứng của lo âu và stress.

Chính vì vậy, nhiều người tin rằng, yoga có thể giúp bạn dễ thụ thai hơn và là một trong các phương pháp điều trị vô sinh. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng, chỉ 45 phút tập yoga mỗi tuần đã có thể giúp phụ nữ tăng cơ hội mang thai một cách đáng kể.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!