Top 9 # Xem Nhiều Nhất Tập Yoga Vào Thời Điểm Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Nên Tập Gym Vào Thời Điểm Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất?

Tập gym vào buổi sáng

Ở đây chúng ta có thể chia buổi sáng làm hai thời điểm, đó là khoảng thời gian từ 5h – 8h và từ 8h – 11h. Sự phân chia này dựa trên tiêu chí về mục tiêu luyện tập cũng như thể trạng cơ thể trong hai mốc thời gian trên.

Khoảng từ 5h – 8h: Đây là khoảng thời gian cơ thể vừa tỉnh giấc sau một giấc ngủ dài. Thể chất, tinh thần đã được “reset” hoàn toàn. Hơn nữa, 5h – 8h là lựa chọn tối ưu cho những ai bị hạn chế về mặt thời gian. Bạn có thể thức dậy lúc 5h, bắt đầu luyện tập từ 5h30 (hoặc 6h) tới 6h30 (hoặc 7h) sau đó chuẩn bị cho công việc của ngày mới. Lợi ích lớn của việc thức dậy sớm luyện tập đó là giúp bạn “khởi động”, đánh thức cơ thể, trí não tỉnh táo tuyệt đối, sẵn sàng cho một ngày làm việc năng suất, hiệu quả. Tuy nhiên, hạn chế của khoảng thời gian này đó là gần như bạn không thể chuẩn bị một bữa sáng đầy đủ, dồi dào năng lượng nhất trước khi luyện tập vì sự hạn hẹp về thời gian vậy nên để đạt được mục tiêu phát triển cơ bắp hay tăng cân trong lúc này là bất khả thi.

Khoảng từ 8h – 11h: Thời điểm này được coi là lí tưởng cho công cuộc giảm cân, giảm mỡ. Sau khi đã nạp đủ năng lượng, bạn sẽ có thể chọ lọc đốt cháy ngay những chất dư thừa, loại bỏ chúng và tăng cường hấp thụ những dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Đây là thời gian tốt nhất trong ngày cơ bắp được xây dựng bởi testosterone lúc này đang ở trạng thái cao nhất, là chất quan trọng trong quá trình tổng hợp protein cũng như xây dựng lại phần cơ bắp bị tổn thương trong quá trình tập luyện.

Để chuẩn bị tốt nhất cho một buổi tập vào sáng sớm, thời gian của giấc ngủ trước đó là việc đầu tiên bạn phải quan tâm. Cơ thể bạn sẽ tỉnh táo, khỏe khoắn để đến với phòng tập sau một giấc ngủ kéo dài 7 tiếng. Quan trọng hơn, các hormone gây ra cảm giác đói cũng được hạn chế sản sinh trong thời điểm này. Do vậy, bạn dễ dàng tập luyện vào sáng sớm mà ít gặp phải cảm giác đói hoặc uể oải.

Tập gym vào buổi chiều

Việc tập luyện vào nửa sau của một ngày sẽ là lựa chọn tối ưu cho những người thức dậy muộn. Đồng thời, đây là thời gian tốt cho việc luyện tập thể hình vì càng về chiều muộn, adrenaline và nhiệt độ cơ thể càng tăng tới mức đỉnh điểm. Theo nhiều chuyên gia về khoa học và thể thao thì hiệu suất luyện tập và nhiệt độ cơ thể con người có mối quan hệ chặt chẽ. Tập luyện vào buổi chiều, bạn không cần khởi động quá kĩ vì đã một vài giờ đồng hồ cơ thể được làm việc, hoạt động trước đó. Hơn nữa, buổi chiều cũng là lúc khả năng chịu đau của cơ thể đạt giới hạn cao nhất. Vì vậy, so với tập luyện vào buổi sáng, các bài tập được ưa chuộng nhiều hơn là nhóm các bà tập thể hình hay bộ môn cần hoạt động cơ bắp và tim mạch cao.

Lưu ý dành cho buổi chiều đó là do tập gym khiến cơ thể tiêu hao rất nhiều calo, cho nên bạn cần bổ sung đầy đủ năng lượng, dưỡng chất trước khi bắt đầu. Bạn rất dễ bị mất sức, lả ngất và không đủ thể lực cho việc tập luyện trong tình trạng quá đói. Ngược lại nếu bạn ăn quá no trước khi tập, không chỉ dạ dày của bạn bị ảnh hưởng mà hiệu quả của việc tập gym cũng bị giảm đi đáng kể.

Tập gym vào buổi tối

Buổi tối là thời gian cơ thể ở mức cao điểm trong tình trạng hoạt động thể chất và đạt hiệu suất năng lượng mạnh nhất, đem lại sự hiệu quả cho quá trình luyện tập. Nói một cách ngắn gọn, lúc này cơ thể bạn linh hoạt và tràn trề năng lượng. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý là không nên tập quá muộn ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học của cơ thể khiến bạn khó ngủ về đêm. Đây là lúc đạt hiệu suất tập luyện mạnh nhất.

Bạn cần chú ý, nếu lựa chọn tập gym vào giờ tối muộn, thứ bạn thực sự cần đó là một bữa ăn nhẹ trước hoặc sau khi tập luyện, thậm chí khi trời đã quá tối. Lời khuyên từ các chuyên gia dành cho bạn đó là bạn nên ăn chính xác những gì bạn thường ăn sau khi tập thể hình, ngoại trừ trường hợp bạn chưa ăn tối. Một bữa ăn lí tưởng nên có sự góp mặt của protein, carbohydrate và chất béo tốt từ thực phẩm nguyên chất.

Tuy nhiên bạn cần duy trì một bữa ăn nhẹ và ít. Hãy tuyệt đối hoặc cố gắng tránh xa bất kì đồ ăn thức uống khiến đầy bụng vào ban đêm. Sữa chua cùng một ít trái cây sẽ vô cùng hợp lí. Tỷ lệ carb:protein là 3:1 là một đề xuất của nhiều chuyên gia về khoa học, dinh dưỡng.

Từ 21h trở đi, melatonin là một chất để chuẩn bị cho giấc ngủ được cơ thể tạo ra. Đây là lúc cơ thể bắt đầu hoạt động chậm lại, bạn không nên hoạt động mạnh, cụ thể là tập gym trong khoảng thời gian này.

Vậy dựa vào đâu để chọn thời gian luyện tập hợp lí?

Thời gian tốt nhất để tập gym hiệu quả của mỗi người là khác nhau và phụ thuộc trực tiếp bởi các yếu tố như sinh học, giấc ngủ và thể trạng của của cá nhân đó.

Đối với những bạn có thói quen ngủ sớm và dậy sớm vào buổi sáng thì nên lựa chọn tập gym vào buổi sáng để tận dụng tinh thần sảng khoái, nguồn năng lượng tràn đầy.

Ngược lại, với những bạn thường thức khuya và dậy muộn thì lời khuyên dành cho các bạn là tập gym vào buổi chiều, tối, để cơ thể được hoàn toàn tỉnh táo, sẵn sàng cho các hoạt động thể chất, nặng nhọc.

Đối với người gầy, suy nhược: thời gian tập phù hợp nhất cho người gầy là vào buổi chiều. Đây là thời gian lý tưởng để cơ bắp hoạt động năng suất nhất. Tập luyện vào thời điểm này sẽ thúc đẩy các cơ vận hành, xây dựng những khối cơ bắp hiệu quả. Lưu ý, bạn cần kết hợp luyện tập với một chế độ dinh dưỡng hợp lý để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với người béo, thừa cân: với người thừa cân, tập gym vào buổi sáng sẽ rất tốt cho việc cắt giảm mỡ thừa, giảm cân. Bạn có thể lựa chọn những bài tập thể lực đốt nhiều calo như chạy bộ hoặc đạp xe đạp… Đây cũng là thời gian luyện tập hợp lý giúp cải thiện vóc dáng và xây dựng cơ bắp săn chắc hơn.

Thời gian tập gym hợp lí

Với những ai đang bắt đầu tập gym, bạn nên tập 6 ngày/ tuần và chỉ khoảng khoảng 30 phút/ngày. Sở dĩ bạn cần 1 ngày nghỉ vì cơ bắp cần thời gian hồi phục và giãn, tránh tình trạng mỏi nhừ sau một quá trình tập luyện kéo dài.

Sau khi bạn tập luyện được từ 3-6 tháng, bạn có thể tăng thời gian tập gym trong 1 ngày lên 1 giờ.

Khi bạn đã luyện tập được từ 6 – 12 tháng bạn, thời gian tập luyện trung bình nên rơi vào khoảng 1h30 phút

Tới khoảng 1 năm trở lên, 2 giờ cho mỗi buổi tập là lời khuyên cho bạn.

Từ 2 năm trở lên, thay vì tập gym hàng ngày bạn chỉ nên tập khoảng 3-4 buổi/tuần.

267 views

Tập Gym Vào Thời Điểm Nào Là Tốt Nhất?

Theo các chuyên gia về Gym thì thời gian tập thể hình tốt nhất của mỗi người là khác nhau và nó phụ thuộc trực tiếp bởi các yếu tố như sinh học, giấc ngủ và thể trạng của từng người.

1. Thời gian tập Gym phụ thuộc vào giấc ngủ.

Thói quen đi ngủ và thức dậy của mỗi người là hoàn toàn khác nhau nên giờ tập thể hình cũng bị chi phối bởi điều này. Tùy thuộc vào thời gian ngủ và thức dậy mà bạn có thể điều chỉnh giờ tập thể hình của mình đúng để đạt hiệu quả cao trong quá trình tập và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

– Đối với những bạn có thói quen ngủ sớm và dậy sớm vào buổi sáng tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng thì nên đến phòng tập Gym vào buổi sáng.

– Đối với những bạn có thói quen dậy muộn hay thức khuya thì lời khuyên được đưa ra là đến phòng tập Gym vào buổi chiều là phù hợp nhất.

2. Thời gian tập Gym phụ thuộc vào đồng hồ sinh học. Với đồng hồ sinh học khi tập Gym thì các nhà khoa học chia nó ra làm 4 thời điểm khác nhau đó là buổi sáng, buổi chiều, buổi tối và buổi đêm.

Đây là thời điểm tốt nhất trong ngày để cơ thể xây dựng cơ bắp bởi testosterone là chất quan trọng tổng hợp protein và xây dựng lại phần cơ bắp bị tổn thương trong quá trình tập luyện. Buổi sáng là thời điểm lượng testosterone cao nhất trong cơ thể con người.

Đây là thời gian cao điểm của cơ thể trong tình trạng hoạt động thể chất và cho hiệu suất năng lượng mạnh nhất giúp cho quá trình tập luyện đạt hiệu quả. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý là không nên tập quá muộn ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học của cơ thể khiến bạn khó ngủ về đêm.

Bắt đầu từ 9h tối là lúc cơ thể chuẩn bị cho giấc ngủ, lúc này cơ thể không nên hoạt động mạnh gây ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ.

3.Thời gian tập Gym phụ thuộc vào thể trạng.

– Đối với người gầy, suy nhược. Theo các chuyên gia về Gym thì thời gian tập phù hợp nhất cho người gầy là vào buổi chiều. Đây là thời gian lý tưởng để cơ bắp của bạn hoạt động bắt nhịp được tốt nhất, lúc này cơ bắp cũng đã quen với sự vận động nhẹ nhàng của công việc, cuộc sống hàng ngày. Tập luyện vào thời điểm này sẽ thúc đẩy các cơ vận hành, xây dựng những khối cơ bắp hiệu quả. Lưu ý, ngoài việc tập luyện thì bạn cần kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

– Đối với người béo, thừa cân. Với người thừa cân thì việc tập Gym vào buổi sáng sẽ tốt hơn cho việc giảm cân. Thời điểm này bạn nên luyện tập với những bài tập như chạy bộ hoặc đạp xe đạp… Đây là thời gian tập thể hình hợp lý giúp giảm béo và xây dựng cơ bắp săn chắc hơn.

Tập Gym Vào Thời Gian Nào, Buổi Nào Trong Ngày Là Tốt Nhất?

Không chỉ giảm cân, tăng cường sức mạnh cơ bắp, tập Gym hiện nay còn được xem là phương pháp giải trí, thư giãn tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không khỏi vướng mắc không biết tập Gym như thế nào là tốt, tập vào thời gian nào, buổi nào trong ngày là tốt nhất nhằm sắp xếp công việc để tập luyện điều độ. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp băn khoăn này.

1. Tập Gym vào thời gian nào, buổi nào trong ngày là tốt nhất?

Thời gian tập luyện cũng tác động khá lớn đến hiệu quả của việc tập Gym. Nếu tập vào thời gian hợp lý, thì việc tập luyện sẽ diễn ra hiệu quả và có được tác động tích cực như mong muốn.

Một số người cho rằng, tập Gym vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn các thời điểm khác trong ngày, kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả và giúp tinh thần thoải mái, sẵn sàng cho một ngày làm việc hứng khởi. Bên cạnh đó, đối với nam giới, lượng Testosterone vào buổi sáng ở ngưỡng cao nhất sẽ hỗ trợ việc xây dựng cơ bắp tốt hơn.

Nhiều người lựa chọn tập Gym vào buổi tối, sau khi đã hoàn thành lịch học, công việc của mình. Đây là lúc việc tập luyện đạt hiệu suất lớn nhất, khả năng chịu đau cao nhất sau khi các bạn đã nạp được một lượng lớn dưỡng chất, có thể chinh phục mức tạ lớn hoặc hoàn thành tốt các bài tập đòi hỏi thể lực.

Bên cạnh đó, không ít người luyện tập thể hình vào buổi trưa, vì đây là khoảng thời gian rảnh duy nhất trong ngày mà họ có thể dành ra được. Một vài người lại luyện tập vào lúc đêm muộn, sau 21h vì lịch trình sinh hoạt của bản thân và cho rằng việc này sẽ đốt cháy Calo hiệu quả, có ích cho việc giảm cân và duy trì một hình thể cân đối, hấp dẫn.

2. Không có thời điểm nào là tập Gym tốt nhất

Thực tế, những điều này không sai và phòng tập Gym hoạt động từ sáng sớm đến đêm muộn để phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Không có thời gian tập luyện nào tốt nhất, tùy vào lịch làm việc, sinh hoạt của mình mà các bạn lựa chọn được một thời gian tập luyện phù hợp, cố định và duy trì nó thường xuyên. Nếu tập Gym vào buổi sáng, nên chú ý khởi động kĩ để làm ấm cơ thể. Nếu tập Gym vào tối muộn, không nên ăn quá no trước khi tập và hạn chế các bài tập nặng.

Hiệu quả của quá trình tập Gym là cao hay thấp phụ thuộc vào cường độ tập luyện và sự chuyên cần của bạn. Nếu đã đặt ra một mục tiêu nhất định và xem phòng Gym là công cụ hỗ trợ để đạt được mục đích của mình, các bạn cần nghiêm túc thực hiện nó, cố gắng dành thời gian tập luyện thường xuyên, liên hệ huấn luyện viên để được tư vấn các bài tập phù hợp và tập luyện đúng kĩ thuật.

Tập Yoga Vào Thời Gian Nào Là Tốt Nhất?

Tập Yoga Vào Thời Gian Nào Là Tốt Nhất?

Tập yoga lúc nào là tốt nhất là tốt nhất?

Cơ thể của chúng ta thường có nhịp điệu sinh học quan hệ chặt chẽ với cái nóng, cái lạnh, mặt trăng và mặt trời cùng với những thay đổi khác nhau của thời tiết. Có rất nhiều người thường ưa thích những hoạt động thể chất vào buổi sáng sớm, nhưng cũng có nhiều người lại muốn ngủ thêm một chút. Thay vì việc ngủ nướng trong chiếc chăn ấm áp vào mùa đông thì nhiều người lại thích hoạt động ngoài trời. Việc tập luyện yoga chính là một trong những phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể biết được chính xác những thay đổi trong cơ thể của mình.

Mùa Hè, tập yoga lúc nào là tốt nhất?

Buổi sáng là khoảng thời gian vô cùng yên tĩnh ở trong ngày, đặc biệt lúc này không khí cũng rất trong lành, tinh thần người tập khá thoải mái và sảng khoái. Cũng chính vì lý do đó, buổi sáng chính là khoảng thời gian tập yoga tốt nhất giúp bạn đánh thức được toàn bộ những giác quan, năng lượng, thể chất nhất là tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, mang lại hiệu quả tập luyện hoàn hảo nhất. Ngoài ra, khi tập yoga vào buổi sáng thì dạ dày của bạn cũng đang trống rỗng rất tốt để thực hiện thiền định.

Cuối buổi chiều nên tập yoga không?

Vào buổi sáng nếu như bạn không có thời gian tập yoga vậy thì có thể sắp xếp luyện tập vào thời điểm cuối buổi chiều. Nhưng theo các chuyên gia thì đây không phải là thời điểm lý tưởng nhất trong ngày. Trước lúc tập, hãy cho cơ thể có được cảm giác thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần nhằm tăng khả năng tập trung, giảm bớt căng thẳng.

Buổi tối nên tập yoga không?

Buổi tối cũng là một thời gian tập yoga lý tưởng sau buổi sáng. Lúc này việc tập luyện sẽ giúp bạn chống lại những mệt mỏi, tâm trí thoải mái và dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.

Buổi sáng sớm, buổi tối có nên tập yoga không?

Vào mùa thu và mùa đông, tốt hơn hết bạn đừng nên tập yoga vào thời điểm sáng sớm bởi lẽ nó có thể khiến bạn dễ bị cảm lạnh. Ngoài ra, nếu như rảnh rỗi bạn cũng có thể tập yoga vào buổi tối nếu như nó không làm gián đoạn tới giấc ngủ của bạn.