Top 14 # Xem Nhiều Nhất Tập Yoga Với Chuyên Gia Master Kamal Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Bài Tập Yoga Của Master Kamal

Master kamal là ai? Bài tập yoga của Master kamal có gì thú vị mà được mọi người quan tâm đến vậy? Cùng nhau tìm hiểu sự ra đời của yoga master và lợi ích của nó tới sức khỏe.

Cha đẻ của yoga Master kamal

Master Kamal sinh ra trong một gia đình Andra Paradesh Ấn độ.

Lúc nhỏ, thân hình ông đã ốm yếu hơn bạn bè cùng trang lứa. Thương con, cha ông đã bắt đầu đào tạo cho ông về cardio, trị liệu nhiệt, yoga và thiền định để giúp con trai cải thiện tình trạng sức khỏe.

Trải qua những năm tháng tập yoga, ông thấy được sức mạnh và lợi ích tuyệt vời của nó. Tuy nhiên sau khi ông bị chấn thương nặng ở lưng, cổ và dây chằng ở cả hai đầu gối khi tập thể thao, niềm hứng thú với yoga trong ông mới thực sự tăng lên. Trong thời gian này, ông đã dùng liệu pháp yoga để lấy lại sức khỏe. Thậm chí sau một thời gian, ông đã có thể quay lại tập những bài nhịp điệu cường độ cao.

Đưa yoga Master kamal gần hơn với mọi người

Vào những năm 90, ông tới Singapore làm rất nhiều công việc khác nhau, trong một nhà hàng, công ty xây dựng, đã trang trải cuộc sống và dành tiền để thực hiện ước mơ.

Mãi tới năm 2003, sau một thời gian nỗ lực, Kamal đã thành lập được một trung tâm yoga của riêng mình. Cung cấp sự kết hợp giữa yoga và lớp nhảy khiêu vũ Ấn Độ dưới một mái nhà.

Bow pose ( Tư thế hình cánh cung)

Thực hiện: Đầu tiên bạn hãy nằm sấp trên sàn để mũi bàn chân duỗi thẳng, tay duỗi theo thân người, cằm chạm sàn.

Tiếp theo, chống hai tay ngang ngực, gập mũi chân trái lên đùi, tay trái với ra sau bắt lấy chân trái và làm tương tự với bên phải. Hít sâu và kéo hai chân càng cao càng tốt trong khoảng 30 giây sau đó thở ra nhẹ nhàng và trở về vị trí cũ.

Camel Pose (Tư thế lạc đà)

Thực hiện: Đầu tiên, ngồi theo kiểu của người Nhật, khép sát hai chân và ngồi lên bắp chân.

Tiếp đó, nâng thân người thẳng lên thành tư thế quỳ, dồn trọng lực lên hai gối, thở sâu, ưỡn ngực tới trước và đưa hai tay ra sau chạm tay vào mắt cá chân và nghiêng người ra sau giúp cơ bụng được duỗi ra.

Hít sâu và giữ ở tư thế này khoảng 20 giây rồi thở ra và từ từ quay về tư thế ban đầu.

Cat pose (Tư thế mèo)

Thực hiện: Bắt đầu với tư thế ngồi kiểu Nhật, khép sát hai chân và ngồi lên bắp chân, hít thở đều và trở sang tư thế bò. Lưng thẳng, đầu gối mở rộng bằng vai, tay chống dưới vai, chuyển trọng lượng lên hai đầu gối và hai bàn tay.

Giữ cho đầu thẳng, hít sâu, ngước đầu nhìn lên phía trần nhà, đồng thời cong lưng xuống sao cho thân người thành hình lõm. Mở rộng vùng bụng sao cho hít được nhiều không khí hơn, sau đó thở mạnh và cong lưng lên. Hạ thấp đầu, căng cơ bụng, hít sâu và giữ im trong 15 giây rồi thở ra và quay về tư thế ban đầu.

Boat Pose (Tư thế con thuyền)

Thực hiện: Nằm ngửa lên nệm, hai tay đặt hai bên người, hai chân duỗi thẳng, khép lại, đầu ngón chân cong. Tập trung ý thức vào bụng, hít vào đồng thời nâng hai chân lên, đồng thời nâng người một góc 90 độ.

Lưu ý: Luyện tập các bài tập Yoga Kamal này 10 lần/ bài tập để việc săn chắc cơ bụng và đốt cháy mỡ thừa đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài Tập Yoga Của Master Kamal Là Gì?

1. Yoga Kamal thực chất là gì?

Master Kamal tên thật là Suresh Kamal Srinivas. Ông là cố vấn cho Hội đồng Yoga Liên minh châu Á (YAA). Ông đồng thời là một trong 8 bậc thầy yoga Ấn Độ vĩ đại nhất thế giới. Kamal có niềm đam mê với yoga từ khi mới 5 tuổi. Chính vì vậy ông không ngừng nỗ lực và cố gắng để trở nên khỏe mạnh. Đó cũng là động lực thúc đẩy ông sáng tạo ra phong cách yoga độc đáo được gọi là Kryoga. Người ta thường biết đến qua tên gọi khác đó là trường phái Yoga Kamal.

Trong suốt hơn 20 năm qua, master Kamal đã rất nỗ lực đưa yoga đến gần hơn với thế giới bằng cách luyện tập thành thạo và chia sẻ những bài tập yoga của master Kamal với mọi người. Ông đi khắp thế giới để truyền bá các bài tập yoga của mình. Những bài tập yoga của ông luôn hướng tới mục đích cuối cùng đó là giúp mọi người có được sức khỏe dồi dào và khai thông tâm trí.

2. 4 bài tập yoga Kamal đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

2.1. Tư thế cánh cung – Bow Pose

Nằm sấp trên thảm tập yoga, mũi bàn chân duỗi thẳng, tay duỗi theo thân người, cằm chạm sàn.

Chống hai tay ngang ngực, gập mũi chân trái lên đùi, tay trái với ra sau bắt lấy chân trái, thực hiện tương tự với chân phải.

Hít sâu và kéo 2 chân lên càng cao càng tốt. Sau đó bạn giữ nguyên trong khoảng 30 giây, sau đó thở ra nhẹ nhàng rồi trở về vị trí cũ.

Lặp lại động tác này 10 lần.

2.2. Tư thế lạc đà – Camel Pose

Ngồi kiểu Nhật Bản (2 chân khép sát và ngồi lên bắp chân).

Nâng thân người thẳng lên để trở thành tư thế quỳ, dồn trọng lực lên 2 đầu gối, thở sâu.

Ưỡn ngực và đưa 2 tay ra sau, chạm tay vào mắt cá chân, nghiêng người ra sau đồng thời duỗi căng cơ bụng.

Hít sâu và giữ nguyên tư thế này khoảng 20 giây, sau đó thở ra và từ từ quay trở về tư thế ban đầu.

Lặp lại động tác này 10 lần.

2.3. Tư thế con mèo – Cat pose

Đầu tiên bạn ngồi kiểu Nhật tương tự tư thế lạc đà, hít thở đều.

Lưng thẳng, đầu gối rộng bằng vai, tay chống xuống thảm, dồn trọng lượng cơ thể xuống 2 đầu gối và 2 bàn tay.

Giữ đầu thẳng, hít sâu, ngước đầu nhìn lên đồng thời cong lưng xuống sao cho thân người có hình dạng lõm xuống.

Hít vào càng nhiều không khí càng tốt, sau đó thở mạnh và cong lưng lên.

Hạ thấp đầu, căng cơ bụng, hít sâu và giữ im trong 15 giây rồi lại thở ra và quay về tư thế ban đầu.

Lặp lại động tác này 10 lần.

2.4. Tư thế chiếc thuyền – Boat Pose

Nằm ngửa, 2 tay đặt xuôi theo cơ thể, 2 chân duỗi thẳng, khép lại, đầu ngón chân cong.

Hít hơi vào bụng, nâng 2 chân lên đồng thời nâng người một góc 90 độ.

Lặp lại động tác này 10 lần.

3. 5 bí quyết tập yoga tại nhà hiệu quả

Để các bài tập yoga của master Kamal đạt được hiệu quả cao, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

3.1. Chuẩn bị

3.2. Xác định mục tiêu luyện tập

Xác định mục tiêu của bạn trước khi thực hành các bài tập yoga của master Kamal là điều quan trọng. Hãy nhớ rằng yoga không chỉ có ý nghĩa cải thiện thể chất của bạn. Ý nghĩa quan trọng nhất của bộ môn này đó là bồi đắp tâm trí cho bạn.

3.3. Luyện tập thường xuyên

Thời gian lý tưởng để tập yoga là vào sáng sớm trước khi mặt trời mọc hoặc buổi tối sau khi mặt trời lặn. Bạn hãy quyết định xem khoảng thời gian nào là phù hợp với bạn và cố gắng tập luyện đúng theo thời gian biểu đó. Ngay cả khi bạn chỉ có thể tập trong 20 phút, hãy cố duy trì nó mỗi ngày. Bên cạnh đó sau khi đã làm quen với nó, bạn cũng nên thử sức với 1 tư thế mới mỗi tuần.

3.4. Bắt đầu từ cơ bản

Bắt đầu luyện tập với các tư thế yoga rất cơ bản nếu bạn là người mới bắt đầu. Ví dụ bạn có thể bắt đầu với các tư thế ngồi cơ bản chẳng hạn như Sukhasana, Vajrasana, Balasana và Pawanmuktasana. Sau đó bạn có thể cải thiện trình độ của mình bằng các bài tập nâng cao.

3.5. Tôn trọng cơ thể

Như đã đề cập ở trên, ý nghĩa lớn nhất của yoga là nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn để giúp bạn có một cuộc sống an nhiên và trọn vẹn hơn. Vì vậy bạn phải tôn trọng cơ thể của mình để nó có đủ thời gian thích nghi với từng bài tập. Hãy lắng nghe cơ thể của bạn và tăng thời gian, sự lặp lại của mỗi asana tương ứng.

“Đẹp dáng, sáng da” tinh thần khoẻ mạnh là những lợi ích tuyệt vời của việc tập yoga. Cuộc sống thì luôn bận rộn và nhiều đổi thay, và đặc biệt gia đình chúng ta mổi người một sở thích luyện tập khác nhau nên chúng ta cần đang dạng cách luyện tập để kết hợp nhiều phương pháp tập luyện tai nhà cùng các thành viên gia đình se giúp giảm béo, body săn chắc khoẻ mạnh cùng người thân yêu với Máy tập ELipsport như: máy chạy bộ tại nhà, hay ghế massage toàn thân Elip để thư giãn, giảm stress, ngủ sâu giấc lấy lại năng lượng ngày mới.

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Yoga Tại Nhà Với 20 Bài Tập Từ Các Chuyên Gia Hàng Đầu

1. Lợi ích của việc tập Yoga tại nhà.

Yoga là bộ môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Chính bởi vậy, đa số mọi người đều yêu thích tập Yoga, bao gồm cả nam lẫn nữ.

Tập luyện Yoga có nhiều cấp độ khác nhau từ đơn giản đến phức tạp nên mọi người có thể đăng ký tập luyện tại các trung tâm đào tạo hoặc tự tập tại nhà. Ngày nay, có khá nhiều người đã chọn tập Yoga tại nhà bởi những ưu điểm của nó mang lại. Cụ thể, tập Yoga tại nhà có những lợi ích như sau:

1.1. Tiết kiệm được thời gian.

Tự tập Yoga tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu tự tập Yoga ở nhà, bạn chỉ mất khoảng 45- 60 phút cho 1 buổi tập. Nhưng nếu bạn đến các trung tập, thì bạn sẽ mất thời gian đi lại, thời gian thay đồ trước và sau khi tập, như vậy, bạn sẽ mất khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày cho hoạt động tập Yoga.

1.2. Chủ động được lịch tập.

Khi tập Yoga tại nhà, bạn sẽ không bị phụ thuộc hoàn toàn vào lịch tập của trung tâm đó sắp xếp. Bạn có thể chủ động được thời gian tập luyện của mình sao cho phù hợp với công việc, kế hoạch của riêng mình. Tập luyện tại nhà, bạn không lo lắng trời nắng mưa, không bị phụ thuộc vào bất cứ yếu tố nào.

Với Yoga tại nhà, bạn có thể thoải mái trải nghiệm những tư thế Yoga mà bạn thích nhất. Bạn có thể tập tại bất cứ đâu (từ phòng khách, phòng ngủ, ngoài vườn, văn phòng làm việc…) Bạn có thể tận hưởng các thời gian rảnh nhất để tập Yoga mà không cần chờ đợi ai.

2. Nguyên tắc tập Yoga tại nhà đúng cách.

Tập luyện Yoga tại nhà sẽ không có người hướng dẫn chi tiết từng động tác. Khi lựa chọn phương thức tập luyện này, bạn cần đặt những yêu cầu cho bản thân cao hơn khi tập Yoga tại các trung tâm. Theo chuyên gia Yoga, nếu tự tập Yoga tại nhà bạn cần tuân thủ những nguyên tắc cụ thể sau đây:

2.1. Lựa chọn các bài tập Yoga phù hợp nhất.

Khác với tập Yoga tại các trung tâm, bạn cần phải tự lên kế hoạch, lên lịch tập cụ thể cho bản thân mình. Nhằm đạt hiệu quả cao trong khi tập luyện bộ môn này và phòng ngừa các chấn thương có thể xảy ra, bạn cần tìm hiểu kỹ các kiến thức căn bản về Yoga và chọn lựa các bài tập Yoga phù hợp với khả năng tập luyện cũng như mục tiêu của bạn.

2.2. Tập Yoga thật bài bản.

Mặc dù tự tập Yoga tại nhà nhưng bạn cũng cần nghiêm túc với buổi tập của mình. Dù tập Yoga ở nhà với ít thời gian tranh thủ nhưng bạn vẫn cần áp dụng đúng quy trình tập Yoga gồm: thiền, khởi động, các tư thế Asana, xoa bóp, thư giãn. Đây là các bước cần và đủ trong tập luyện Yoga nhằm giúp bạn đạt được tất cả các mục tiêu tập luyện của mình.

2.3. Tập đúng và đủ thời gian.

2.4. Kiên trì và quyết tâm.

Tự tập Yoga tại nhà thường khiến nhiều người sao nhãng với mục tiêu đề ra và nuông chiều chính bản thân mình. Bí quyết để tập Yoga tại nhà thành công là bạn cần thật kiên trì, thật nghị lực, không được lơ là hay tỏ vẻ lười biếng trong quá trình tập luyện của mình. Để có thể kiên trì và quyết tập tập luyện Yoga thường xuyên, bạn hãy đề ra những hình phạt thật nặng cho bản thân nếu không thực hiện theo đúng kế hoạch đã đề ra. Ngoài ra, bạn có thể rủ thêm người bạn cùng tập Yoga tại nhà với mình để có thêm động lực tập luyện tốt nhất.

3. Những bài tập Yoga tại nhà từ cơ bản đến nâng cao.

Bộ môn Yoga có nhiều trường phái tập luyện khác nhau nên các bài tập Yoga rất phong phú và đa dạng. Khi tham gia tập Yoga bạn nên bắt đầu từ những động tác Yoga đơn giản sau đó dần nâng cao độ khó lên.

3.1. Tập Yoga tại nhà với tư thế em bé.

Tư thế em bé trong Yoga được xếp vào danh sách các bài tập Yoga đơn giản cho bạn tập luyện tại nhà. Thực hành động tác Yoga tư thế em bé có tác dụng mở rộng xương hông, làm căng giãn cơ lưng, giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái sau khi tập luyện.

Hướng dẫn chi tiết các bước tập luyện tư thế em bé như sau:

– Bắt đầu với tư thế quỳ trên sàn tập có trải thảm Yoga, sau đó ngồi để dồn toàn bộ thân người lên gót chân.

– Điều chỉnh tư thế ngồi thoải mái, đầu gối và hông mở rộng. Hít thở đều.

– Gập người từ từ về phía trước giữa 2 đùi và thở ra.

– Sau đó, mở rộng hông, cảm nhận thư giãn 2 bắp đùi. Đưa 2 tay qua đầu để thẳng hàng với đầu gối. Thả lỏng vai trên sàn và cảm nhận sức nặng của vai.

– Duy trì tư thế này khoảng 30 giây cho đến vài phút. Kết thúc bài tập bằng cách hít thở đều, thư giãn và nâng người từ từ lên.

3.2. Tập Yoga tại nhà với tư thế con mèo, bò.

Tư thế này giúp tăng độ mềm dẻo và giãn của xương cột sống trong khi trọng lực tạo sức đè lên 2 vai và khớp hông. Cách thực hiện như sau:

– Quỳ ở tư thế bò, chống người bằng hai bàn tay và đầu gối vuông góc với mặt sàn. Bạn căn chỉnh sao cho lúc này, cột sống sẽ là một đường thẳng nối vai với hông.

– Sau đó hít hơi thật sâu và giữ tư thế con bò trong yoga. Đưa cằm bạn về phía ngực tư thế cúi đầu hướng về rốn.

– Thở ra, hóp bụng và uốn cong phần lưng lên, từ từ giãn dài cổ, ưỡn ngực và ngẩng đầu lên.

– Trở lại tư thế ban đầu Thực hiện 5 – 10 lần.

Tư thế chó úp mặt là tự thế yoga giúp kéo căng nhiều bộ phận trên cơ thể. Tư thế này không chỉ làm căng cột sống mà còn kéo dài gân kheo giúp giảm đau lưng hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

– Quỳ trên cả 2 chân và hai tay, đầu gối mở rộng bằng hông. 2 tay mở rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng.

– Hít vào, dồn lực đều vào bàn tay ép xuống sàn và nâng đầu gối lên khỏi sàn, từ từ đẩy người lên cao, 2 chân duỗi thẳng.

– Dịch chuyển 2 tay lên phía trước, lùi chân về phía sau để kéo dài thân người. Ép chặt bắp đùi khi di chuyển.

– Tiếp tục hít vào và thở ra đều khi bạn giữ nguyên tư thế. Giữ tư thế này từ 1 – 3 phút, chú ý vào hơi thở. Từ từ gập đầu gối và trở về tư thế em bé.

3.4. Tập Yoga tại nhà với tư thế đứng gập người.

Tư thế đứng gập người là một trong những tư thế yoga cơ bản nhất giúp người bệnh ngăn chặn các cơn đau lưng mãn tính hiệu quả nhanh chóng. Cách thực hiện như sau:

– Đứng thẳng, 2 chân cách nhau 1 khoảng nhỏ. 2 duỗi thẳng cùng hai chân.

– Bắt đầu hít vào, cong đầu gối lại 1 chút, sử dụng phần hông để từ từ gập người về phía trước.

– Thở ra từ từ , nhẹ nhàng chuyển động đầu gối từ cong thành thẳng và tiếp tục gập người về phía trước. 2 tay chạm sàn hoặc ôm phần cổ chân, có thể cong khuỷu tay nhưng chân phải luôn thẳng. Cố gắng ép ngực vào chân để cảm nhận sức căng từ hông.

– Cố gắng để trán của bạn chạm vào chân, nhắm mắt và kéo căng cơ thể. Giữ tư thế từ 15 – 30 giây.

– Khi kết thúc tư thế này, hít vào và đặt tay lên hông, thở ra và từ từ nâng người lên trở lại tư thế đứng thẳng ban đầu.

3.5. Tập Yoga tại nhà với tư thế nhân sư.

Khi nghe đến tư thế nhân sư, nhiều người thường liên tưởng đến tượng nhân sư ở Ai Cập và tư thế nhân sư cũng tương tự như thế. Với tư thế nhân sư bạn hoàn toàn được kéo căng, đồng thời thư giãn cơ lưng. Điều này phần nào hỗ trợ trong việc làm giảm thiểu các cơn đau lưng kéo dài. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Yoga tại nhà này như sau:

– Nằm dài trên thảm tập với khuỷu tay đặt dưới vai, đặt hai lòng bàn tay úp xuống thảm và cẳng tay đặt xuống sàn.

– Nâng ngực lên khỏi mặt đất và lúc này mọi lực đều dồn xuống phần khuỷu tay khá lớn.

– Phần bụng vẫn phải chạm vào thảm với 2 cánh tay thấp hơn trên mặt đất và ánh mắt hướng song song với sàn nhà.

– Giữ tư thế trong vòng 2 phút. Trở lại tư thế chuẩn bị, lặp lại động tác trên từ 5 đến 10 lần.

3.6. Tập Yoga tại nhà với tư thế chim bồ câu.

Tư thế chim bồ câu là tư thế mở hông, giúp bạn kéo căng các cơ bắp trên cơ thể. Động tác yoga này giúp chữa đau lưng, vùng thắt lưng dưới và cải thiện độ dẻo dai của lưng dưới. Cách thực hiện bài tập Yoga này chi tiết như sau:

– Chuẩn bị với tư thế ngồi trên thảm tập, sau đó co chân phải lại, lòng bàn chân hướng vào trong xương chậu.

– Duỗi thẳng chân trái về phía sau đồng thời đặt 2 tay lên 2 bên cơ thể, lòng bàn tay đặt úp xuống sàn.

– Cố gắng giữ 2 chân song song 1 đường thẳng trên sàn. Căn chỉnh hông vuông góc với cạnh trước của thảm. Ngực ưỡn ra phía trước, đầu ngẩng lên cao, đồng thời hít thở đều và thư giãn.

– Chân sau luôn áp sát vào cơ thể và đầu gối tiếp xúc với sàn để tránh chấn thương.

– Từ từ hạ thấp ngực và đầu xuống sàn thư giãn. Nâng ngực và đầu lên hít thở đều. Tập tương tự với bên còn lại.

3.7. Tập Yoga tại nhà với tư thế xoắn nghiêng.

Tư thế xoắn nghiêng trong Yoga đòi hỏi người tập phải căng cứng cơ bụng, cơ ngực và cơ trọng tâm. Tập luyện các động tác Yoga này sẽ giúp cột sống được kéo giãn, giải tỏa được áp lực cho vùng cơ lưng, giúp giảm đau lưng rất hiệu quả. Hướng dẫn cách tập Yoga tại nhà với tư thế xoắn nghiêng cụ thể như sau:

– Bạn bắt đầu trong tư thế nằm ngửa trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng, 2 cánh tay mở rộng 2 bên.

– Co chân trái và đưa lên trước ngực. Xoay người và từ từ vươn qua thân về phía bên phải để chạm sàn.

– Xoay đầu nhìn sang trái. Giữ tư thế 30-60 giây rồi đổi bên.

3.8. Tập Yoga tại nhà với tư thế con lạc đà.

Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga tư thế con lạc đà như sau:

– Bạn trong tư thế ngồi lên chân, 2 tay đặt lên đùi, sau đó đứng lên bằng đầu gối, tay để cạnh hông.

– Lúc này, đầu gối mở rộng bằng vai, mu bàn chân chạm sàn.

– Hít vào, uốn lưng nhẹ về phía sau, dần dần kéo căng cơ bụng.

– Nhẹ nhàng lấy tay nắm lấy chân trong khi giữ tay thẳng.

– Giữ cổ của bạn hướng lên trên, không được nghiêng sang trái hay phải.

– Giữ tư thế này khoảng 30-60 giây trước khi bạn thực hiện tư thế thả lỏng tiếp theo.

3.9. Tập Yoga tại nhà với tư thế rắn hổ mang.

Tư thế rắn hổ mang trong Yoga thực hiện khá đơn giản, giúp hỗ trợ phát triển cột sống chắc khỏe, giúp giảm đau, phòng ngừa các ảnh hưởng xấu đến đốt sống. Đây là bài tập Yoga bạn hoàn toàn có thể tập luyện tại nhà. Hướng dẫn các bước tập luyện chi tiết bài tập này như sau:

– Bạn nằm sấp trên thảm tập Yoga, 2 chân mở rộng bằng hông, mu bàn chân úp xuống.

– Để tránh chạm xuống sàn, vai thả lỏng. Khép 2 khuỷu tay lại đặt xuống sàn nhà, lòng bàn tay úp xuống sàn, đặt bàn tay ngay cạnh đầu.

– Hít vào, chống cánh tay xuống sàn nhà, nâng đầu và ngực cao lên.

– Mắt nhìn thẳng về phía trước. Giữ cánh tay, xương chậu chạm vào sàn nhà, 2 vai thả lỏng.

– Thở ra, nhẹ nhàng hạ thân trước và đầu của bạn xuống sàn.

3.10. Tập Yoga tại nhà với tư thế ngồi gập người.

Tư thế ngồi gập người trong Yoga dễ thực hiện, rất thích hợp cho bạn tập luyện tại nhà. Với bài tập Yoga này, bạn có thể tập luyện theo các bước cụ thể như sau:

– Ngồi thẳng lưng trên thảm tập Yoga, chân duỗi thẳng trước, các ngón chân thả lỏng.

– Hít vào và nâng 2 tay lên qua đầu, kéo giãn cánh tay.

– Thở ra, gập người về phía trước. Cảm nhận phần gập là hông, cằm cố gắng chạm chân.

– Kéo căng cánh tay ra xa nhất có thể. Hít vào, rồi ngẩng đầu 1 chút, kéo giãn cột sống.

– Thở ra, cố gắng gập sao cho rốn của bạn chạm chân.

– Lặp lại động tác vài lần, sau đó giữ đầu đặt lên chân.

– Hít vào và trở lại tư thế ngồi, tay vươn cao qua đầu. Thở ra và hạ tay xuống.

3.11. Tập Yoga tại nhà với tư thế cánh cung.

Tập luyện Yoga tại nhà với tư thế cánh cung có tác dụng kéo căng các phần cơ, giúp tiêu hao mỡ thừa, làm săn chắc cơ bụng, ngực, đùi rất hiệu quả. Bạn có thể tập luyện tư thế Yoga này theo các bước cụ thể như sau:

– Trước tiên, bạn hãy nằm sấp trên sàn nhà có trải thảm Yoga, chân khép lại, mũi bàn chân duỗi thẳng, tay để dọc thân người, để cằm chạm sàn.

– Sau đó, gập mũi chân phải lên đùi, tay trái bắt lấy cổ chân phải, kéo căng người, tay phải và chân trái duỗi thẳng rồi từ từ nâng lên khỏi mặt sàn. Giờ bạn vào tư thế cánh cung.

– Tiếp tục thực hiện động tác tương tự với bên còn lại.

– Hít sâu, 2 tay bắt lấy 2 cổ chân khéo vào thân người càng cao càng tốt.

– Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây, sau đó thở ra nhẹ nhàng rồi quay lại vị trí ban đầu.

– Thực hiện động tác 10 lần để đạt kết quả cao.

3.12. Tập Yoga tại nhà với tư thế con châu chấu.

Tư thế con châu chấu là bài tập Yoga khá đơn giản, rất phù hợp cho bạn tập luyện tại nhà. Áp dụng các động tác Yoga này, vùng bụng, lưng dưới và mông của bạn sẽ được đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả. Hướng dẫn cách thực hiện bài tập Yoga này như sau:

– Bạn bắt đầu trong tư thế nằm sấp trên thảm tập Yoga, 2 chân duỗi thẳng, mũi chân chạm sàn, 2 tay để dọc thân người, lòng bàn tay ngửa lên, cằm chạm sàn.

– Từ từ nâng chân phải lên, siết cơ bụng lại.

– Sau đó làm tương tự với bên trái.

– Hít một hơi thật sâu đồng thời nâng phần chân, tay, ngực và cổ lên. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5-8 giây.

3.13. Tập Yoga tại nhà với tư thế xả hơi.

Tư thế xả hơi trong Yoga bao gồm các động tác rất cơ bản nhưng có tác dụng chữa đau lưng, hông, cột sống, đốt cháy mỡ thừa vùng bụng rất hiệu quả. Bạn nên thực hiện bài tập Yoga này theo các bước cụ thể như sau:

– Nằm ngửa trên sàn nhà, 2 tay duỗi dọc thân người để lòng bàn tay úp xuống, 2 chân khép lại, mũi bàn chân duỗi thẳng.

– Co chân trái lên để đùi áp sát bụng, 2 tay ốm gối chân trái. Giữ nguyên tư thế này trong vài giây.

– Trở về tư thế ban đầu rồi thực hành cho bên còn lại.

– Sau đó, co cả 2 đầu gối cao lên đến ngực, cẳng chân áp sát vào bụng. Dùng 2 cánh tay ôm chặt lấy đầu gối từ từ nâng lên khỏi sàn, mặt chạm nhẹ vào phần đầu gối.

– Dừng lại ở tư thế đó khoảng 30 giây. Hít sâu rồi thở ra từ từ, quay về với tư thế ban đầu.

– Lặp lại động tác khoảng 10 lần rồi kết thúc bài tập.

3.14. Tập Yoga tại nhà với tư thế gác chân lên tường.

Một trong những bài tập Yoga tại nhà rất đơn giản được nhiều người áp dụng là tư thế gác chân lên tường. Về chi tiết cách thực hiện bài tập Yoga này được thực hiện như sau:

– Trước tiên, bạn hãy trải tấm thảm Yoga cạnh sát tường. Sau đó, nằm lên mặt sàn để lưng áp sát mặt đất, 2 chân để áp sát lên bức tường.

– Điều chỉnh cơ thể vuông góc với bức tường, 2 tay thả lỏng để sát thân người hoặc mở rộng sang 2 bên.

– Để mông và 2 chân áp sát vào tường. Hai chân đặt sát nhau, hướng lên cao theo hướng phẳng của tường.

– Giữ nguyên tư thế này khoảng 20-30 phút kết hợp thư giãn, hít thở nhẹ nhàng.

3.15. Tập Yoga tại nhà với tư thế tam giác.

Tư thế tam giác cũng là bài tập Yoga tương đối khó có tác dụng cải thiện khả năng giữ thăng bằng, giúp cơ gân kheo và đùi trong căng giãn thoải mái nhất. Cách thực hiện bài tập Yoga này bao gồm các bước cụ thể như sau:

– Bạn đứng mở rộng 2 chân, mũi chân hơi xoay vào trong, xoay đùi phải ra ngoài cho tới khi mũi chân hướng về phía trước.

– 2 chân duỗi thẳng, ấn mạnh 2 chân xuống sàn và đẩy đùi lên.

– Duỗi thẳng 2 tay ra ngoài, ngang chiều cao của vai, gập ở hông trước.

– Duỗi thẳng cột sống về phía bàn chân trước, hạ lòng bàn tay xuống mắt cá chân trước.

3.16. Tập Yoga tại nhà với tư thế nửa mặt trăng.

Tư thế nửa mặt trăng trong Yoga được xếp vào tư thế nâng cao, có tác dụng tăng cường sức mạnh cho 2 bắp chân, hông và gân kheo. Đồng thời, động tác tập Yoga này còn kích thích khả năng tập trung. Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga tại nhà này được thực hiện như sau:

– Bạn bắt đầu trong tư thế tam giác, gập đầu gối trước, rồi bước chân sau vào trong, di chuyển tay dưới về phía trước.

– Ngón tay cái trên thẳng hàng với ngón chân út trên.

– Chuyển trọng lượng cơ thể lên chân trước, nâng chân sau khỏi sàn.

– Duỗi mạnh chân sau vào phía tường ở phía sau người, sau đó nâng tay trên lên.

– Để tăng độ khó, bạn có thể xoay ngực trên về phía trần nhà, mắt nhìn về phía tay trên.

3.17. Tập Yoga tại nhà với tư thế ngồi mở rộng chân.

Trong lịch tập Yoga tại nhà của mình, bạn có thể tập luyện tư thế ngồi mở rộng chân khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Thực hành bài tập Yoga này sẽ giúp đùi trong và háng của bạn được thư giãn, tạo cảm giác rất thoải mái và dễ chịu. Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện bài tập này như sau:

– Bạn trong tư thế ngồi thẳng trên thảm Yoga, gập 2 đầu gối và mở rộng 2 chân.

– Ép chặt 2 lòng bàn chân vào nhau, lưng ngồi thẳng lên.

– Đặt các đầu ngón tay trên sàn, ngay phía sau và duỗi thẳng cột sống.

3.18. Tập Yoga tại nhà với tư thế xác chết.

Tư thế xác chết trong Yoga rất dễ thực hành, có tác dụng giúp cơ thể được thả lỏng, giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi. Cách thực hành bài tập Yoga này cụ thể như sau:

– Bạn nằm ngửa trên thảm tập, 2 chân mở rộng bằng hông, duỗi thẳng.

– Hai tay duỗi thẳng dọc 2 bên thân người, lòng bàn tay hướng vào nhau. Mắt nhắm lại và thư giãn trong vòng 5 phút.

3.19. Tập Yoga tại nhà với tư thế Plank.

Plank cũng được xếp vào tư thế Yoga cơ bản, rất phù hợp cho bạn tập luyện tại nhà. Thực hành bài tập Plank đúng cách sẽ giúp tăng sức mạnh toàn bộ cơ thể và tăng khả năng giữ thăng bằng. Hướng dẫn chi tiết bài tập Yoga tại nhà này như sau:

– Bạn nằm sấp trên thảm tập Yoga, sau đó từ từ nâng người lên cao bằng cách chống 2 mũi chân và 2 bàn tay xuống sàn nhà.

– Lúc này, 2 chân duỗi thẳng về phía sau, 2 bàn tay duỗi thẳng chống lên sàn nhà. Từ gót chân đến hông, lưng, cổ, đầu tạo thành một đường thẳng.

– Bụng hóp lại, hít thở đều đặn. Giữ tư thế này khoảng 30-40 giây.

3.20. Tập Yoga tại nhà với tư thế cá heo.

Tư thế cá heo trong Yoga cũng là một bài tập rất thích hợp cho bạn tập luyện tại nhà. Thực hành bài tập Yoga này sẽ giúp tăng sức mạnh thân người trên, giúp đầu óc được thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện bài tập này như sau:

– Bạn bắt đầu với tư thế Plank bằng cẳng tay, để 2 cùi chỏ rộng bằng vai.

– Gập mũi chân lại, nâng gối khỏi sàn và duỗi hông lên trên về phía sau.

– Lúc này, đầu treo xuống sàn. Giữ tư thế này trong vài giây rồi trở về vị trí ban đầu.

4. Những lưu ý khi tập Yoga tại nhà.

Bên cạnh những lợi ích được chia sẻ ở trên, tập Yoga tại nhà cũng còn tồn tại một số hạn chế mà bạn cần lưu ý khi quyết định tập Yoga tại nhà. Cụ thể là:

4.1. Dễ bị chấn thương cho người mới tập.

Nếu như bạn chưa từng tập Yoga tại các trung tâm, bạn là người mới bắt đầu, chưa hiểu rõ về Yoga nhưng lại tự tập Yoga tại nhà thì hiệu quả sẽ không cao. Tập sai cách là điều dễ gặp phải đối với các trường hợp như này. Yoga là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tâm và thân nên đòi hỏi khi thực hiện các động tác bạn cần tập trung tinh thần. Việc vừa học vừa nhìn theo từng động tác trên video và tập luyện theo sẽ dễ làm cho bạn tập sai, khiến cơ bắp và xương khớp bị tổn thương, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

4.2. Không được giải đáp kịp thời.

4.3. Chỉ tập luyện các tư thế Yoga cơ bản.

Hạn chế tiếp theo của tập Yoga tại nhà là bạn chỉ có thể tập luyện các tư thế Yoga cơ bản. Bởi do ở nhà không đủ các phụ kiện Yoga và không gian tập luyện không rộng lớn như ở các trung tâm nên bạn không đủ điều kiện để thực hiện các tư thế Yoga phức tạp. Ngoài ra, để thực hiện các tư thế Yoga nâng cao bạn cần có sự hướng dẫn của các giáo viên Yoga để tránh tập sai ảnh hưởng đến tính mạng.

4.4. Đòi hỏi sự kiên trì và nghị lực cao.

Nếu muốn tập Yoga tại nhà thành công, bạn cần có sự kiên trì và nghị lực tập luyện thật cao. Trên thực tế, rất nhiều bạn tập Yoga tại nhà đã cảm thấy nhàm chán và bỏ cuộc sau một thời gian tập luyện. Điều này dễ hiểu là tập Yoga tại nhà được chủ động về thời gian, không có ai giám sát nên bạn sẽ dễ lơ là, nhụt chí và lười biếng.

5. Tổng kết.

Chuyên Gia Hướng Dẫn Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn nằm sấp trên sàn hoặc thảm yoga.

Bước 2: Dùng lực hai tay và hai chân nhấc cơ thể khỏi mặt đất, hai tay và chân từ từ di chuyển gần vào nhau để cơ thể nhô cao lên như hình ngọn núi.

Bước 3: Bạn giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10s rồi thả lỏng cơ thể để về vị trí ban đầu như bước 1.

Bước 4: tiếp tục lặp đi lặp lại động tác này vài lần bạn sẽ cảm nhận sức ép của vùng bụng, giúp giảm cân hiệu quả.

Tác dụng của bài tập chống tay úp mặt

Bài tập này không những giúp giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp ngăn chặn sự lão hóa của cơ thể. Đặc biệt, nó giúp giảm các cơn đau khớp, làm tăng tuần hoàn máu, cơ thể bạn sẽ dẻo dai hơn, linh hoạt hơn.

Các bước thực hiện

Bước 1: Để cơ thể nằm thẳng, mặt úp xuống sàn nhà hoặc thảm, hai chân co cao sao cho gót chân chạm mông;

Bước 2: Hai tay từ từ đưa ra đằng sau lưng nắm lấy hai bàn chân và ép người cong ngược thành hình cánh cung. Tư thế này cần giữ trong khoảng 1 – 2 phút;

Bước 3: Thả lỏng cơ thể khoảng 30 giây về trạng thái ban đầu sau đó lặp đi lặp lại động tác này vài lần.

Tác dụng của bài tập hình cánh cung

Bài tập cánh cung không chỉ giúp các cơ tay, chân, bụng được kéo căng mà còn tạo độ săn chắc cho những khu vực này. Ngoài ra, bài tập này cũng giúp giảm béo vùng mông, đùi hiệu quả và giúp cơ thể linh hoạt, dẻo dai hơn.

3. Bài tập tạo dáng thuyền

Tạo dáng thuyền cũng là một trong những bài tập yoga giảm mỡ bụng hiệu quả và được nhiều người lựa chọn. Động tác vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Các bước tập tạo dáng thuyền

Bước 1: Nằm ngửa lên sàn nhà, hai tay đặt thẳng song song hai bên người, hai chân duỗi thẳng và khép gót chân lại sao cho cảm nhận được đầu ngón chân đang kéo căng;

Bước 2: Tập trung vào khu vực bụng, hít thật sâu và đưa hai chân lên cao một góc 45 độ, duy trì nhịp thở đều, tự nhiên;

Bước 3: Tiếp tục thở đều, giữ tư thế này trong khoảng 10s sau đó thả lỏng cơ thể, quay về bước 1. Lặp đi lặp lại động tác này trong vài lần để bạn thấy hiệu quả.

Hướng dẫn tập yoga giảm mỡ bụng với động tác rắn hổ mang

Bài tập yoga này đã được mọi người biết đến từ lâu, bài tập này không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng mà còn giúp cơ thể cân đối hơn.

Các bước tập

Bước 1: Nằm úp lên sàn nhà, hai chân duỗi thẳng, dùng lực của tay để nâng đầu và cổ lên cao.

Bước 2: Mắt hướng về phía trước, kéo chân thẳng theo cột sống.

Bước 3: Duy trì nhịp thở đều, từ từ hạ thân xuống nền nhà, thả lỏng cơ thể và giữ cơ thể ở trạng thái ban đầu trong 2 phút rồi tiếp tục lặp lại động tác này vài lần.

Tác dụng

Bạn chỉ cần dành khoảng 30 phút mỗi ngày để tập động tác này thì bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vòng eo con kiến và thân hình đạt chuẩn.

5. Những lưu ý khi tập yoga

Tập yoga ở những nơi có không gian yên tĩnh, nên tắt Tivi, loa, đài hoặc điện thoại khi tập;

Nên tập vào khoảng thời gian buổi sáng, cũng có thể tập trước hoặc sau ăn 2 giờ.

Lựa chọn thảm rộng, dài, mềm phù hợp, chuẩn bị nước và khăn lau mồ hôi đầy đủ.

Nên duy trì hô hấp bằng mũi, hạn thể thở bằng miệng, vì nếu thở bằng miệng sẽ khiến bạn bị viêm họng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thời gian cho mỗi lần tập khoảng 30 phút, bạn không nên tập quá sức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với các bài tập yoga giảm mỡ bụng trên, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vòng eo gọn gàng và cơ thể cân đối.

Nếu bạn có nhu cầu mua những dụng cụ tập luyện yoga tại nhà hãy xem qua các sản phẩm tại : https://thethaominhphu.com/dung-cu-tap-yoga/

Thể Thao Minh Phú là công ty uy tín lâu năm chuyên cung cấp dụng cụ Yoga cho gia đình và thi đấu tại Hà Nội. Đa dạng về mẫu mã và giá thành, khách hàng thoải mái lựa chọn.

Địa chỉ showroom: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự) Địa chỉ showroom: Số 603 Vũ Tông Phan – Thanh Xuân – Hà Nội Liên hệ: 043 572 0324 / 0948 892 678 Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115

Email: thethaominhphu@gmail.com / sale_thethaotructuyen@yahoo.com