Top 10 # Xem Nhiều Nhất Tập Yoga Với Gạch Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Dụng Cụ Cần Thiết Để Tập Yoga Với Gạch

Đây là dụng cụ thiết yếu để luyện tập yoga gạch. Nó sẽ giúp cho người mới thực hiện động tác dễ dàng hơn. Ngoài ra gạch còn có tác dụng giảm lực tác động lên đùi, tránh gặp phải những chấn thương trong khi tập luyện.

Thảm tập yoga

Tại các phòng tập Yoga với gạch ở Bình Dương, tấm thảm được sử dụng như một vật không thể thiếu. Nó giúp cho người tập bảo đảm được vệ sinh khi thực hiện các động tác nằm trên sàn. Ngoài ra, thảm còn giúp bảo vệ người tập, tạo cảm giác thoải mái êm ái nhất.

Bạn nên lựa chọn tấm thảm có chất lượng tốt như nhựa dẻo, cao su hay những chất liệu từ thực vật. Tấm thảm phải có kích thước phù hợp để người tập có thể nằm, duỗi chân tay một cách thoải mái. Thông thường nó có độ dài từ 1m8 đến 2m là phù hợp. Độ dày của mỗi tấm khoảng 5 đến 6mm là vừa.

Dây tập yoga

Nhiều người nghĩ rằng tập yoga với gạch không cần sử dụng đến dây. Tuy nhiên, dụng cụ này cũng rất cần thiết với những động tác giữ chân mà tay không với tới được. Ngoài ra những động tác đưa tay ra đằng sau lưng cũng cần tới dây.

Quần áo tập yoga

Khi luyện tập yoga gạch bạn cần mặc những bộ quần áo tạo cảm giác thoải mái. Khi đó người tập sẽ thuận tiện di chuyển và thực hiện các động tác dễ dàng. Không nên mặc hở hang hoặc quá trộng, tốt nhất bạn nên chọn quần áo co dãn hút ẩm tốt.

Những người học yoga gạch tại Bình Dương khuyên rằng nên mặc thử đồ và thực hiện một số động tác xem có thoải mái không rồi mới nên mua. Như vậy, người tập sẽ không phải đi đổi lại quần áo nhiều lần.

Bóng tập có tác dụng trong việc hỗ trợ phục hồi chấn thương. Khi bị đau hông, đau lưng, người tập nên sử dụng bóng để tập. Nó sẽ giúp quá trình phục hồi nhanh hơn rất nhiều. Đặc biệt, bóng thích hợp với những phụ nữ mang thai và trẻ em. Khi luyện tập với bóng, bạn sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với những bài tập với tay không.

Tóm lại, khi luyện tập yoga với gạch, người tập phải có những dụng cụ cần thiết. Nó sẽ hỗ trợ cho bạn thực hiện tốt một số thư thế động tác cơ bản đến nâng cao. Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp mọi người thành công với yoga gạch.

5 Tư Thế Bạn Nên Thử Với Gạch Tập Yoga

Tư thế này sẽ giúp bạn rèn luyện sự cân bằng của cơ thế rất hiệu quả. Ở tư thế này, bạn sẽ chỉ có hai vị trí chạm mặt phẳng để giữ trọng lượng cho cả cơ thể là tay trái và đầu gối phải. Để bắt đầu động tác này, bạn đặt đầu gối phải lên gạch tập, chân còn lại duỗi thẳng theo chiều thảm tập. Tay phải giơ thẳng theo hướng chân trái đồng thời tay trái đặt lên gạch tập. Chân trái và tay phải phải tạo thành một đường thẳng với nhau. Giữ động tác này rồi hít thở đều ba đến năm nhịp rồi đổi bên.

Tư thế này tác động lên phần trên cơ thể của bạn như vai, lưng, eo. Để bắt đầu, bạn mở rộng chân phải hơn vai một chút, tạo một góc 90 độ giữa đùi và cẳng chân. Hai tay giữ gạch tập giơ lên song song, nghiêng về bên phải, eo vẫn giữ thẳng, không xoay.

Nếu bạn đã có tuổi và hay nhức, đau vùng cổ, hãy thử tư thế này. Nó rất có ích trong việc thư giãn vùng cổ, tăng cường lưu thông máu lên não, xoa dịu sự căng thẳng cơ ở vùng này.

Bạn chỉ cần đặt viên gạch tập Yoga nằm ngang, ngả người xuống. Hai chân đặt song song, hai đầu gối hướng lên trần nhà, hai tay đặt vào bụng.

Bạn đặt gạch nằm ngang, xấp xuống thảm tập của mình, sau đó nằm lên ngửa lên (gạch ở vị trí lưng dưới của bạn). Sau đó, bạn ép đùi trái vào trong bụng của mình, hai tay ôm đầu gối chân trái. Tư thế này giúp thư giãn cơ vùng đùi, vùng lưng, giúp xương sống của bạn dẻo dai hơn. Ngoài ra đây cũng được xem là các động tác yoga giảm cân có thể thực hành tại nhà. Bạn giữ tư thế này ba đến năm nhịp thở rồi đổi bên.

Đây là một động tác khá vị, tác động lên vùng bụng, vùng đùi và cánh tay. Nếu bạn đang bận tâm về lượng mỡ thừa ở bụng của mình thì đây là tư thế giúp bạn giảm mỡ rất hiệu quả.

Để bắt đầu, bạn nằm ngửa lên thảm tập của mình, đầu gối trái co lên tạo một góc 90 độ với đùi, chân phải duỗi thẳng. Xoay hông nhẹ về phía bên trái. Chạm cùi chỏ tay phải vào đầu gối trái. Tiếp đến, tay trái đặt gạch tập vào giữa điểm va chạm của đầu gối trái và cùi chỏ tay phải. Cuối cùng tay trái ôm sau đầu như tay phải, giống mô tả trong hình.

Tài liệu được dịch bởi đội ngũ Blogger Sportslink từ trang yogajournal

Đến với SportsLink, bạn còn tìm thấy cho mình rất nhiều dụng cụ các môn thể thao khác như bóng đá, bơi lội, quần vợt, các phụ kiện thể thao,…

Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất

+ Chất lượng sản phẩm đảm bảo

Gạch Yoga Là Gì? Cách Dùng Và Lợi Ích Của Gạch Yoga Ra Sao?

Trong quá trình đi tập Yoga có thể bạn sẽ thấy có một dụng cụ tập yoga nhỏ nhỏ được gọi là Gạch Yoga hay được sử dụng. Vậy gạch yoga là gì và nó có công dụng gì trong quá trình tập Yoga?

Gạch Yoga là gì?

Gạch yoga (tiếng anh là Brick hoặc Block) là một dụng cụ thiết yếu cho một số tư thế Yoga để hỗ trợ khi người tập có sự linh hoạt không tốt.

Ví dụ như bạn không thể chạm tay xuống sàn khi gập người tới trước thì gạch yoga sẽ hỗ trợ bạn hoặc bạn bị chấn thương khiến sự linh hoạt bị giới hạn thì với gạch yoga bạn vẫn có thể thực hiện các bài khó như là tư thế tam giác.

Gạch yoga được làm từ nguyên liệu gì?

Các loại gạch này được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như là bọt biển, tra, gỗ cứng hoặc nhựa.

Bạn nên kiểm tra chất liệu của chúng trước khi mua để phù hợp với nhu cầu của mình. Tre hoặc gỗ có thể thân thiện với môi trường, bọt biển thì nhẹ, bền nhưng dễ trơn tượt. Nhựa thì rẻ, bền nhưng không thân thiện môi trường lắm.

Một điều bạn cần lưu ý là mặc dù Việt Nam chỉ dùng từ gạch Yoga, nhưng ở nước ngoài có một số hãng người ta phân biệt giữa “Brick” và “Block” dựa vào độ dày của chúng. Brick chỉ những loại dày khoảng 5cm còn Block là từ 7cm trở lên.

Vì sao bạn nên dùng gạch yoga?

Sử dụng gạch Yoga giúp bạn có được tư thế mà bình thường bạn sẽ không thực hiện được. Nó rất tốt trong quá trình phục hồi chấn thương, cứng khớp hoặc cứng ở bất kỳ phần nào trên cơ thể hoặc do mất độ linh hoạt vì tuổi tác.

Nó cũng giúp ích cho những bạn mới bắt đầu tham gia Yoga khi cơ, gân, khớp chưa đủ dẻo dai.

Nó mang lại nhận thức, cảm nhận và hỗ trợ cơ bắp trong một số trường hợp cụ thể.

Bạn có thể dùng nó trong tất cả các tư thế như năm, ngồi và đứng đều được.

10 trường hợp cụ thể mà gạch Yoga có thể giúp bạn

1. Giúp cải thiện tư thế đứng

Đầu tiên, đứng thẳng trong tư thế trái núi (Tadasana) sau đó đặt viên gạch vào giữa 2 đùi và giữ chắt nó. Việc này sẽ giúp cho khung xương nghiền xuống và giữ thẳng cột sống.

2. Cải thiện tư thế ngồi

Đa số chúng ta đều là dân làm văn phòng và thường ngồi một chỗ rất nhiều, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe bạn chút nào. Và chưa kể hầu hết chúng ta đều đang không ngồi đúng tư thế.

Bạn có đang ngồi với đùi cao bằng hông hay không, hoặc bạn có đang ngồi chúi người về trước hay không. Nếu có thì bạn đang tạo nên nhiều áp lực lên cột sống của mình và bạn có thấy hay đau lưng dưới không, đó chính là do bạn ngồi sai tư thế đấy.

Bạn nên điều chỉnh lại chiều cao của ghế cho phù hợp và có thể đặt các viên gạch ở dưới chân để giúp cho tư thế ngồi của bạn chính xác hơn.

3. Kéo căng thư giãn cơ thể

Sau 1 ngày làm việc, bạn có thể thực hiện tư thế Prasarita Padottanasana để giúp thư giãn bắp chân, cổ, lưng dưới và các gai cột sống, giúp tâm trí thoải mái hơn.

Bạn chỉ cần đặt một việc gạch trước mặt. Đứng 2 chân rộng hơn vai (độ rộng tùy vào sự thoải mái của bạn) và gập người xuống, trán tì lên viên gạch, mở rộng 2 tay và tì lên sàn. Giữ tư thế trong 10 nhịp thở hoặc lâu hơn nếu bạn thích.

Hãy thử các tư thế dưới này và cảm nhận sự khác biệt khi sử dụng gạch Yoga.

4. Mở rộng khớp hông

Đa phần nam giới (hoặc người mới đi tập) thường có khớp hông kém linh hoạt, khi thực hiện các động tác mở hông như Baddha Konasana có thể sẽ thấy khó khăn.

Với sự hỗ trợ của gạch yoga thì bạn vẫn có thể giữ được tư thế tốt nhất mà vẫn có sự thoải mái.

Ngồi trên sàn, áp 2 lòng bàn chân vào nhau, đặt 2 viên gạch ở 2 bên đầu gối. Giữ lưng thẳng, hít thở sâu. Giữ im bao lâu là tùy ý bạn.

5. Gập người về trước dễ hơn

Bình thường bạn không thể ngồi trên sàn và gập người tới trước và tay chạm vào các ngón chân được thì với gạch yoga việc đó sẽ dễ dàng hơn.

Bạn chỉ cần ngồi trên viên gạch và lúc này bạn sẽ dễ dàng gập người tới trước hơn.

6. Hỗ trợ tư thế cây cầu và tư thế đứng trên vai

Setu Bandhasana (tư thế Cây cầu) và Sarvangasana (tư thế Đứng trên vai) là những bài thuốc thải độc cho vai chúng ta, nhưng không phải ai cũng dễ dàng thực hiện động tác này.

Với tư thế cây cầu, hãy đặt viên gạch ngay vị trí xương cụt của bạn với độ cao bạn thấy dễ chịu. Sau đó bạn có thể từ tư thế cây cầu chuyển sang tư thế đứng trên vai bằng cách nâng 2 chân lên vuông góc với sàn nhà.

7. Tránh bị chấn thương

Đi tập yoga bạn có thể sẽ được tập tư thế con quạ (Bakasana). Đây là tư thế mà dễ khiến bạn bị “dập mặt” nếu không đủ khỏe nên khiến nhiều người rất e dè khi tập.

Nhưng với gạch yoga, bạn sẽ thấy yên tâm hơn rất nhiều khi tập. Chỉ cần đặt nó ở phía trước và tì trán vào đó khi tập là bạn có thể yên tâm thực hiện động tác rồi.

8. Hỗ trợ cho tư thế đầu đứng

Tư thế đầu đứng (Shirshasana) là một động tác rất tốt cho cơ thể và tâm trí của bạn giúp tăng sự trẻ trung và giảm lão hóa.

9. Giúp mở rộng lồng ngực

Tư thế con cá (Matsyasana) thường được sử dụng sau một buổi tập để thư giãn.

Bạn hãy đặt 1 khối gạch ở dưới giữa lưng và nằm lên đó, sau đó đặt tiếp 1 viên gạch nữa để kê đầu lên, 2 tay thả lỏng đặt trên sàn nhà.

10. Làm thẳng cột sống

Một số người không thoải mái khi ngồi thẳng trên sàn nhà ở tư thế Virasana. Vậy thì hãy thử đặt 1 viên gạch ở bên dưới là ngồi lên nó. Bạn sẽ thấy sự khác biệt đấy.

Video một số động tác yoga với gạch dành cho người mới

Tác Dụng Của Gạch Tập Yoga Có Thể Bạn Chưa Biết

Cải thiện các tư thế cho cơ thể

Cải thiện tư thế ngồi: mỗi ngày chúng ta đi làm và ngồi một chỗ rất lâu hơn nữa lúc ngồi lại có xu hướng cong lưng và chùng vai. Đây là tư thế ngồi không đúng và kéo dài sẽ có hại cho lựng. Nhưng khi tập yoga, bạn sẽ tập ngồi lên viên gạch và nhìn thẳng về một trọng tâm. Lâu dần bạn sẽ ngồi thẳng lưng, thẳng cố và vươn cằm về phía trước. Hơn nữa tập ngồi lên khối kê sẽ hỗ trợ giảm lực cho đôi chân với những ai mới học và có đôi chân to.

Cải thiện tư thế đứng: khi sử dụng gạch xốp tập yoga bạn có thể dễ dàng tập các động tác vươn vai, kéo giãn cơ thể. Đồng thời khắc phục các nhược điểm như mất tập trung, loay hoay và chùng vai. Ngoài ra, gạch còn có thể giúp bạn cải thiện nhiều tư thế khác nữa.

Giữ cân bằng cho cơ thể

Gạch tập sẽ giúp cơ thể bạn đạt trạng thái thăng bằng tốt nhất trong một số động tác như cuối ngập thân, có thể đầu không chạm đất thì bạn cơ gạch vào để không bị chóng mặt. Hoặc với động tác bồ câu, bạn có thể kê gạch dưới khớp háng để vai cũng như đầu không bị lệch và giữ thăng bằng tốt hơn.Với những người mới việc duy trì thăng bằng cơ thể rất khó cho nên sử dụng sản phẩm là giải pháp tối ưu nhất.

Hỗ trợ các động tác đặc thù trong yoga

Khi bạn bắt đầu và quen dần với việc tập yoga thì những động tác cơ bạn bạn có thể điều chỉnh mà không cần sử dụng gạch. Nhưng với những động tác đặc thù nó đòi hỏi sự dẻo dai của của cơ thể rất nhiều. Vì thế, khi tập yoga với gạch bạn có thể nhanh chóng điều hướng các động tác và giảm áp lực lên cơ thể.

Mua gạch tập yoga ở đâu đảm bảo chất lượng?

Chẳng hạn như động tác cây cầu hay đứng trên vai, gạch sẽ giúp bạn điều phối đôi chân và hỗ trợ lực cho lưng. Với những động tác bụng, nó sẽ mang đến hiệu quả đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn so với việc bạn không sử dụng sản phẩm.

Giảm thiểu áp lực và rủi ro cho cơ thể

Gạch tập yoga là dụng cụ thiết yếu khi tập luyện và nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Bạn nên sử dụng loại gạch có chất lượng và chắc chắn để đảm bảo cho cả quá trình thực hành và cả về lâu dài. Mặc dù, sản phẩm được rất nhiều đơn vị cung ứng trên thị trường. Thế nhưng, gạch tập chất liệu Eva cao cấp của thương hiệu MdBuddy Việt Nam chính là sản phẩm bạn nên sở hữu.

Sản phẩm được làm từ bọt xốp Eva siêu bền, kết cấu chắc chắn, bề mặt mịn màng, êm ái đảm bảo cho bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái nhất khi tập luyện. Không chỉ vậy, MDbuddy còn là thương hiệu nổi tiếng đã cung ứng sản phẩm thể dục thể thao trên hơn 40 quốc gia và 300 câu lạc bộ khắp thế giới. Nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất liệu và sự an toàn khi sử dụng. Bạn có thể tham khảo sản phẩm trên web của MDBuddy Việt Nam hoặc gọi hotline 1900 633 438 để nhân viên tư vấn cho bạn.

Với những tác dụng của gạch tập yoga như trên thì đây là dụng cụ không thể bỏ qua khi thực hành yoga. Hãy nhanh chóng sở hữu một sản phẩm để có thể tập luyện tại nhà một cách an toàn và thoải mái.