Top 10 # Xem Nhiều Nhất Tập Yoga Với Sophie Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Yoga By Sophie: “Với Yoga, Càng Quyết Tâm, Càng Nên Tự Tập Tại Nhà”

Yoga là bộ môn tập luyện phổ biến và được yêu thích toàn cầu. Bạn có thể đến các trung tâm để tập luyện cùng mọi người hoặc tập 1 kèm 1 với giáo viên hướng dẫn. Ngoài ra, bạn vẫn tiếp cận với yoga ngay tại nhà. Thời đại công nghệ 4.0 đã mang lại giải pháp trực tuyến thay thế khá hiệu quả cho việc thực hành truyền thống.

Nhiều người còn khá e dè với hình thức tập luyện trực tuyến. Để giải tỏa những vướng mắt, TTGĐ có dịp trao đổi với Sophie – giáo viên dạy yoga trực tuyến tại Yoga by Sophie.

Trải nghiệm tập online tương tự như tập với giáo viên trực tiếp

Ý tưởng hay động lực nào thúc đẩy chị lập nên kênh Yoga by Sophie?

Nó xuất phát từ chính nhu cầu của bản thân Sophie. Đó là 1 yogis và 1 giáo viên Yoga. Mặc dù rất đam mê yoga nhưng công việc chính khi ấy đòi hỏi Sophie phải ở nhà thường xuyên. Từ đó hình thành thói quen tự tập online tại nhà với giáo viên trên mạng.

Khoảng tháng 9/2017, Sophie bị ốm nặng và nằm viện. Khi trở về nhà dưỡng bệnh, nhờ tập yoga mà mình đã hồi phục nhanh chóng về cả thể chất lẫn tinh thần.

Hai yếu tố đó đã thúc đẩy Sophie lập nên Yoga by Sophie vào tháng 10/2017. Nội dung là các khóa học Yoga online cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhiều người nghĩ rằng không có điều kiện đi học thầy cô ở trung tâm mới phải tự tập Yoga 1 mình tại nhà. Thực tế thì ngược lại. Càng nghiêm túc và quyết tâm luyện tập thì càng nên tự tập yoga tại nhà.

Có 2 lý do. Thứ nhất, yoga phù hợp với không gian yên tĩnh. Có lẽ không đâu yên tĩnh và thoải mái bằng chính nhà bạn, trong căn phòng của bạn hay một chốn riêng tư yêu thích của bạn.

Thứ hai, trải nghiệm tuyệt vời nhờ công nghệ cao. Thời đại công nghệ 4.0 mang tới sự tiện lợi chưa từng có. Trong đó bao gồm các khóa học online nơi các giáo viên giỏi có thể tiếp cận nhiều học viên hơn và ngược lại. Các giải pháp online hiện nay rất phong phú với các website nền tảng khóa học, app, hội Facebook, livestream, Zoom, Messenger,… mang tới trải nghiệm tập online như tập với giáo viên trực tiếp.

Mặt khác, áp dụng công nghệ cao vào việc tập luyện yoga còn mang tới sự tiện lợi và tiết kiệm các nguồn lực. Chính vì lẽ đó, phương thức luyện tập yoga online là sự tiến bộ tất yếu của thời đại ngày nay. Yoga by Sophie liên tục phát hành các khóa học online trên Youtube và tại website Yoga by Sophie chúng tôi

Nguồn tập yoga miễn phí trên mạng rất nhiều. Vậy theo chị vì sao người dùng cần phải trả phí để mua những bài yoga online?

Yoga giống như 1 bữa tiệc buffet, có rất nhiều sự lựa chọn. Yoga by Sophie cũng vậy. Phong phú về thể loại, phong cách, thời lượng, miễn phí và tính phí… để thỏa mãn nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Ngược lại, các khóa học yoga có tính phí như trên giúp tiết kiệm thời gian và bảo mật thông tin cá nhân. Học viên được hỗ trợ và tư vấn online trong suốt quá trình tập luyện. Mặt khác, tham gia khóa tính phí còn mang ý nghĩa đóng góp cho sự phát triển của 1 cộng đồng yoga mà bạn quan tâm.

Tóm lại, 2 hình thức tham gia tập yoga online này đều có những mặt mạnh riêng. Hãy chọn hình thức phù hợp với mình để có những trải nghiệm tuyệt vời trên con đường thực hành yoga.

Yoga có lợi ích gì trong cuộc sống hiện đại và những ai sẽ thích hợp với bộ môn này?

Nhờ hệ thống định tuyến mới, yoga ngày nay an toàn cho người trưởng thành; và thỏa mãn hầu hết các nhu cầu tập luyện. Ví dụ như là giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ, giảm đau mỏi cổ vai gáy, giảm cân tan mỡ, yoga cho bà bầu…

Ngoài ra, Yoga có rất nhiều phong cách bài tập phù hợp với những thể trạng và mục tiêu luyện tập khác nhau. Vinyasa, Hatha, HIIT Yoga,… giống như 1 bữa tiệc buffet ở khách sạn 5 sao. Nó đáp ứng nhu cầu tập luyện của tất cả mọi người. Kể cả những người khó đáp ứng nhất. Chỉ khác là tập yoga thì không đắt đỏ như buffet 5 sao. (Cười)

Đặc biệt, 1 lợi ích rất lớn của yoga là hình thành phong cách sống yêu bản thân. Điều này có được là do khi thực hành, người tập yoga (yogis) có thói quen quan sát để tránh làm tổn thương cơ thể trong các tư thế asanas nâng cao. Thói quen này được đưa ra ngoài tấm thảm. Yogis có xu hướng điều chỉnh hành vi, các mối quan hệ sao cho phù hợp với họ; hướng tới những điều tốt đẹp cho bản thân.

Có thể thấy, Yoga là bài tập thể dục nhưng mang lại lợi ích lớn lao về tinh thần.

Thông thường mất bao lâu thì người tập mới có thể cảm thấy sự thay đổi bên trong họ?

Chỉ sau 1 buổi tập đầu tiên bạn đã thấy lợi ích của yoga rồi. Đó là cơ thể linh hoạt hơn và chất lượng giấc ngủ được cải thiện. Nếu bạn tập Yoga lâu dài, cơ thể và tâm trí thay đổi rõ rệt hơn. Các mốc thời gian này là 3 tháng, 6 tháng và trên 1 năm.

Nếu bạn tập thường xuyên, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích của yoga hơn.

Yoga rất tuyệt vời. Ngay cả khi bạn chỉ tập luyện một giờ một tuần, bạn sẽ được trải nghiệm những lợi ích của việc luyện tập. Nếu bạn có thể tập luyện nhiều hơn, bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm nhiều lợi ích hơn.

Tập 3 buổi/ tuần: nhận được nhiều lợi ích như là tăng chất lượng giấc ngủ, cơ thể linh hoạt, giải tỏa căng thẳng, thải độc.

Tập 5 buổi/ tuần: cơ thể và tâm trí thay đổi theo chiều hướng tích cực lên. Bạn trở nên tập trung, yêu bản thân, giảm cân tan mỡ, giảm đau mỏi cổ vai gáy, làm chậm quá trình lão hóa từ bên trong.

Tập 7 buổi/ tuần: cơ thể và tâm trí biến chuyển. Ví như sự lột xác hoàn toàn. Khi yoga đã là phong cách sống, bạn sẽ thực hành các triết lý yoga không chỉ trong mà còn cả bên ngoài tấm thảm.

Theo khoa học chứng minh, nếu làm 1 việc liên tục 30 ngày sẽ có xu hướng thành thói quen. Để hình thành thói quen tập yoga, bạn hãy tập yoga 15 phút mỗi ngày liên tiếp 30 ngày. Khóa học Thử thách yoga 30 ngày cùng Sophie phát hành miễn phí tại Yoga by Sophie. Bạn có thể thử ngay!

Người bắt đầu tập yoga cần lưu ý gì để đạt được hiệu quả và an toàn khi tập luyện?

Hiểu chính mình và có kiến thức về yoga là 2 yếu tố giúp yogis đạt được hiệu quả cao và giữ an toàn cho bản thân khi tập luyện.

Hiểu chính mình bao gồm sự hiểu biết về bản thân; và xác định mục tiêu cá nhân. Cần hiểu được điểm mạnh, yếu, điểm khác biệt của cơ thể và tâm trí. Từ đó mới có thể điều chỉnh bài tập sao cho phù hợp với bạn.

Mặt khác, bạn cần xác định mục tiêu luyện tập dựa trên nhu cầu cá nhân và những trải nghiệm thực tế. Tránh lựa chọn những mục tiêu không phù hợp như là quá khả năng hoặc bắt chước người khác. Đây chính là lý do Sophie khuyến khích học viên nên tự tập Yoga tại nhà. Nhất là những người mới bắt đầu.

Xây dựng kiến thức nền tảng về yoga là bước đi ngắn đầu tiên; nhưng vô cùng quan trọng cho hành trình luyện tập lâu dài. Hãy tìm hiểu sơ qua về các trường phái yoga khác nhau trước khi tìm hiểu sâu. Nổi bật nhất hiện nay là Yoga Mỹ và Ấn Độ.

Nếu bạn là người trưởng thành, cơ thể đã khớp hóa (cơ xương khớp kém linh hoạt hơn trẻ nhỏ), mục tiêu luyện tập là cải thiện chất lượng cuộc sống và duy trì sắc vóc thì nên tìm hiểu hệ thống định tuyến của Yoga Alliance (Mỹ).

Cảm ơn Sophie đã dành thời gian chia sẻ.

Thông tin thêm:

Huấn luyện viên Yoga by Sophie được chứng nhận giáo viên Yoga Quốc tế bởi Hiệp hội Yoga Alliance (Mỹ). Sophie mang ước mơ truyền cảm hứng cho mọi người cùng tập yoga vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với hàng triệu lượt view kênh Youtube: www.youtube.com/yogabysophie , huấn luyện viên Sophie đã khẳng định được khả năng hướng dẫn yoga trực tuyến online cho mọi nhu cầu, hình dáng cơ thể và trình độ người tập yoga.

Bài: Alex VoTiếp Thị Gia Đình

Tập Thể Dục Với Bóng Tập Yoga

Bởi để tập được với bóng tập yoga bạn cần chú ý giữ thăng bằng và ổn định cơ thể trong suốt quá trình tập. Động tác 1:

Ngồi trên quả bóng gymball, hai chân mở rộng sang hai bên, hai tay giơ thẳng qua đầu.

Hóp chặt cơ bụng, cúi gập người về trước, hai tay mở rộng sang ngang.

tap the duc voi bong tap yoga gym ball 1 Tập thể dục với bóng tập Yoga Gym Ball

Tâp thể dục với bóng Yoga – Cúi gập người

Động tác 2:

Tư thế chuẩn bị giống động tác 1. Nghiêng lườn sang trái một nhịp, trở về, đổi sang phải.

Tâp thể dục với bóng Yoga – Nghiêng lườn

Động tác 3:

Quỳ trên gối trái, chân phải gác lên bóng, hai tay dang ngang.

Nghiêng lườn sang phải, đồng thời bẻ tay – tay phải hướng về trước, tay trái đánh lên cao.

Tâp thể dục với bóng Yoga – Nghiêng lườn, bẻ tay

Động tác 4:

Nằm tựa lưng trên bóng, chân kéo vuông góc, hai tay đặt sau gáy.

Tâp thể dục với bóng Yoga – Nằm tựa lưng

Thân dưới giữ cố định, bật thân trên lên cao.

Tâp thể dục với bóng Yoga – Bật thân lên cao

Động tác 5:

Đứng, hai chân mở rộng, hai tay cầm bóng đưa lên cao.

Tâp thể dục với bóng Yoga – Đứng thẳng

Mở rộng chân trái sang ngang, đá hất chân lên cao.

Tâp thể dục với bóng Yoga – Đá chân lên cao

Thể Thao Thiên Trường chuyên cung cấp bóng tập yoga nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan, Châu Âu, Trung Quốc. Đa dạng mẫu mã, kích thước phù hợp với tiêu chuẩn của người Việt Nam.

Địa chỉ: Số 208D Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 0916 131 402 – 043.566 7337

Email: thethaothientruong@ttsport.vn

Website: chúng tôi – chúng tôi – chúng tôi

Những Bài Tập Với Bóng Yoga

Bài tập vói bóng yoga này để bắt đầu bạn sẽ đặt bàn chân lên bóng, hai tay đặt xuống thảm, nâng cơ thể lên. Tiếp đến, bạn sẽ dùng hai mu bàn chân trượt quả bóng, nâng phần hông của mình lên rồi trả lại vị trí cũ. Bài tập này ban đầu hơi khó với một số bạn vì hai tay các bạn có thể sẽ không chịu nổi lực cơ thể, bạn có thể đặt hai khuỷu tay xuống để giảm độ nặng. Bài tập này sẽ giúp nâng cao khả năng chịu lực tay, làm khỏe cơ xô của bạn nhưng sẽ không làm nó to lên do bài tập đã được hỗ trợ bởi bóng. Ngoài ra, bài tập còn tác làm cơ đùi của bạn ở động tác bạn dùng mu bàn chân để nâng hông.

Bài tập V-Pass

Bắt đầu bài tập này, bạn sẽ nằm ở vị trí ngửa lưng xuống thẩm tập, hai tay ôm quả bóng đưa đến vị trí bụng, khi đến vị trí bụng, bạn nâng hai chân lên để kẹp quả bóng, rồi hạ chân xuống trong tư thế vừa kẹp bóng, sau đó bạn nâng chân lên, đến vị trí bụng, bạn dùng hai tai ôm bóng, rồi hạ tay xuống trong tư thế giữ bóng.

Bài tập này rất có ích trong việc khiến cơ bụng săn chắc, đồng thời giúp cơ ở phần bắp tay và cơ đùi khỏe hơn

Bài tập Glute-Bridge

Bài tập sẽ bắt đầu bằng tư thế nằm ngửa trên thảm tập, hai chân đặt thẳng lên quả bóng, bạn sẽ dùng hai chân của mình kéo quả bóng về phía người mình, đồng thời nâng hông lên, sau đó trả về vị trí cũ.

Bài tập giúp hông của bạn khỏe hơn, giúp cơ bụng thêm săn chắc, hai vai của bạn sẽ quen với việc chịu lực hơn.

Các bài tập trên, các bạn làm 20 cái/ round, làm 3 round nếu bạn là người mới bắt đầu, nếu bạn đã quen với các bài tập Yoga với bóng, bạn có thể nâng số lượng round, nâng số lượng động tác trong một round tập

Nếu bạn đã đọc hết bài viết, bạn sẽ thấy được mức độ tác động đến các cơ mà các bài tập trên mang lại. Nó không phải là các bài tập quá sức nhưng hiệu quả mang lại là không hề nhỏ. Nếu các bạn đang theo tập các bài tập với quả bóng Yoga, bài viết này có thể sẽ giới thiệu đến bạn các bài tập mới, với những bạn trước giờ chưa tập với bóng, các bạn cũng nên thử để biết nó tác động đến cơ thể của các bạn như thế nào, không phải ngẫu nhiên mà bóng tập là một trong những dụng cụ được những người luyện tập Yoga tin dùng và luôn có trong tủ dụng cụ của họ. Nhưng chắc chắn ngoài bóng tập thì thứ không thể thiếu với các tín đồ yogi đó chính là

Video giới thiệu về bóng tập yoga

Điểm mua Bóng tập yoga uy tín, chất lượng

Hotline: 028.73057986

Facebook: Sportslink Việt Nam

Email: info@sportslink.com.vn

Địa chỉ: 148 Nguyễn Hữu Dật, Quận Tân Phú, TP.HCM

Thời gian làm việc: Thứ 2 – 7: Từ 8h30 – 17h30 ( CN Nghỉ )

Hướng dẫn vệ sinh thảm yoga Đánh giá các thương hiệu thảm yoga cao cấp trên thị trường 5 tiêu chí quan trọng để chọn mua thảm tập yoga phù hợp nhất

Bài Tập Với Bóng Yoga Tại Nhà

Bóng yoga là phụ kiện không còn quá xa lạ với gymer và yogi, bởi đây là phụ kiện kết hợp tập luyện được với nhiều nhóm cơ. Chuỗi bài tập với bóng yoga sẽ được chia theo nhiều nhóm cơ. Nhưng hôm nay icado tổng hợp cho bạn các tư thế thực hiện với bóng yoga tại nhà. Bắt đầu nào!

Bóng yoga là loại bóng được làm từ cao su và có độ đàn hồi cao. Bóng yoga thường có kích thước 65cm đến 75cm. Việc kết hợp các bài tập với bóng yoga sẽ giúp việc tập luyện của bạn hiệu quả hơn.

Mỗi quả bóng yoga có sức chịu lên đến 200kg. Nếu bạn thấp hơn 1m6 bạn nên chpjn loại bóng có kích thước 65cm. Nếu bạn có chiều cao trên 1m6 bạn nên chọn loại bóng có kích thước 75cm.

Đứng dựa vào tường, đặt bóng giữa lưng và tường, chân rộng bằng vai.

Cong đầu gối và từ từ hạ thấp người xuống. Để bóng lăn trên lưng, giữ lưng thẳng.

Khi đầu gối ở góc 90 độ, giữ nguyên trong 5 giây. Sau đó đẩy người lên về tư thế ban đầu.

Thực hành 12 – 15 lần, nghỉ mỗi lần 30 giây.

Cũng giống như tư thế chống đẩy thông thường, chỉ khác bạn đặt hai chân lên bóng.

Hai lòng bàn tay đối diện nhau. Nên để thâp hơn vị trí vai

Khi chống đẩy xuống – Hít vào

Khi chống đẩy lên – Thở ra

Thực hiện 8 đến 12 lần, nghỉ mỗi lần 30 giây.

Nằm ngửa trên sàn, đầu gối cong và hai chân đặt trên bóng. Hai tay trên sàn, lòng bàn tay hướng xuống.

Đặt chân lên bóng sau cho thân và bóng tạo thành một đường thẳng.

Nhấn gót chân vào bóng, sau đó uốn cong đầu gối.

Kéo bóng càng gần cơ thể càng tốt, đảo người chuyển động và duỗi thẳng chân, trở về vị trí ban đầu.

Lặp lại 8 đến 10 lần, nghỉ mỗi lần 30 giây.

Tham khảo sản phẩm:

Nằm ngửa trên sàn, đặt 1 chân lên bóng, đầu gối cong, hai tay đặt trên sàn.

Nâng hông để cơ thể tạo thàng một đường thằng từ vai đến đầu gối.

Tạm dừng, sau đó từ từ nâng và mở rộng chân trái thẳng lên.

Hạ chân, sau đó quay trở lại để bắt đầu.

Lặp lại 10 đến 12 lần, mỗi lần nghỉ 10 giây.

Ngồi trên bóng, bước chân về phía trước cho đến khi bóng lăn ngay dưới xương bả vai.

Đặt đầu ngón tay ra sau đầu với khuỷu tay uốn cong ra hai bên để bắt đầu. Nâng và mở rộng chân trái khi bạn chạm tay phải để chạm ngón chân.

Lặp lại 10 đến 12 lần.

SET ĐỒ YOGA NỮ iCADO

Chất liệu vải: Vải thun cao cấp co giãn 4 chiều

Kiểu dáng: Quần áo tập yoga dành cho nữ

Tính năng: Thấm hút tốt, thoáng mát và khô nhanh

Tôi là Nguyễn Bá Quang. Là người có niềm đam mê về lĩnh vực Gym, Yoga và Thể thao. Với mong muốn được chia sẻ những kiến thức bổ ích và những nền tảng về các quy trình tập luyện. Để người đọc có thể nắm được bức tranh tổng quan về quá trình tập luyện cụ thể nhất. Giúp quá trình tập luyện, rèn luyện sức khỏe được hiệu quả nhất!