Top 6 # Xem Nhiều Nhất Thảm Tập Yoga Làm Từ Gì Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Thảm Tập Yoga Định Tuyến Là Gì?

Định tuyến (Alignment) là thuật ngữ sử dụng trong yoga để mô tả cách chính xác để thực hiện bất kỳ tư thế nào nhằm tối đa hóa lợi ích của nó và giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Vì sao bạn lại nên cần thảm định tuyến nếu muốn trải nghiệm yoga sâu và hiệu quả hơn?

Những dòng thảm định tuyến nào đang được đánh giá cao trên thị trường Việt Nam?

Định tuyến trong yoga là thuật ngữ dùng để mô tả cách chính xác để thực hiện bất kỳ tư thế nào nhằm tối đa hóa lợi ích của nó và giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Định tuyến, một cấu trúc linh hoạt cung cấp các tùy chọn cho các học viên ở mọi cấp độ, hình dạng và kích cỡ, bất kể người ta có thể có những hạn chế hoặc mất cân bằng nào.

Nó khuyến khích việc sử dụng đạo cụ hỗ trợ như: thảm tập yoga để tìm kiếm cách an toàn nhất và có lợi nhất cho mỗi cơ thể trải nghiệm mọi tư thế.

Tại sao đường định tuyến lại quan trọng?

Tạo thói quen tốt trong thực hành yoga

Khi bạn mới bắt đầu tập yoga, có rất nhiều thông tin mới để ghi nhớ. Ghi nhớ tên và hình dạng cơ bản của tư thế là điều đầu tiên và quan trọng nhất.

Giáo viên của bạn có thể hiểu chi tiết hơn về những yếu tố đó, nhưng trong một lớp học yoga, giáo viên không thể đến từng học sinh để sửa trong mọi tư thế.

Vì vậy, định tuyến (aglinement) là rất quan trọng tạo thói quen tốt trong việc thực hành các tư thế, bài tập yoga của bạn.

Giúp bạn tránh chấn thương

Nếu bạn thực hành các tư thế một cách không chính xác lặp đi lặp lại, nguy cơ cơ thể bạn bị thương có thể xảy ra rất cao. Với Hệ thống định tuyến trên thảm yoga, bạn có thể hiểu rõ hơn về việc cơ thể mình sẽ làm gì và tự sửa được nếu gặp vấn đề.

Mặc dù bạn có thể không cảm thấy đau đột ngột, đột ngột khi thực hiện tư thế thẳng hàng, nhiều chấn thương yoga được tích lũy, tích lũy từng chút một. Sự hao mòn trên các khớp và các mô hỗ trợ xảy ra theo thời gian.

Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để thiết lập sự liên kết tối ưu (cho cơ thể của chính bạn) càng sớm trong thực hành càng tốt, điều này thường có nghĩa là sử dụng đạo cụ một cách tự do.

Bạn có thể tự sửa tư thế ngay lập tức

Khi tham gia một lớp học yoga, tất nhiên giáo viên sẽ sửa giúp bạn ngay nếu họ thấy bạn đang thực hiện tư thế không chính xác. Tuy nhiên, không gì là hoàn toàn chắc chắn, nếu bạn không tham gia lớp học cá nhân (private).

Các dòng thảm Định Tuyến đã ra đời với mục đích giúp bạn canh chỉnh tư thế chuẩn hơn. Từ đó hiệu quả tập luyện của bạn sẽ cao hơn cũng như giảm thiểu chấn thương.

Đường canh góc 45 độ: giúp căn chỉnh góc chân của bạn trong nhưng tư thế đứng. (Cụ thể như: tư thế Chiến binh, tư thế đầu chạm gối.)

Những đường canh nhỏ hai bên: giúp canh chỉnh hai tay, hai chân ở bàn ở những động tác đòi hỏi sự vận động của toàn thân. Cụ thể là: chó duỗi mình, handstand, rắn mổ mang.

Điểm trung tâm: giúp bạn tìm ví trí trung tâm của cơ thể mình trong những động tác thở, động tác khởi động hay thiền định.

Các dòng thảm định tuyến phổ biến trên thị trường hiện nay

định tuyến trên thị trường, nhưng tất cả đều dựa vào các thiết kế trên bề mặt thảm. Mỗi tấm thảm mà tôi giới thiệu đến ở bài viết này sẽ có một cách tiếp cận hơi khác nhau và do đó sẽ thu hút các loại học sinh khác nhau.

Thảm tập yoga định tuyến Liforme Pu cao cấp

Chất liệu: Cao su thiên nhiên và eco polyurethane

Trọng lượng thảm : 2,5kg

Kích thước : 185 * 68 * 4.2cm

Xuất xứ chính hãng : Anh Quốc

Chất liệu GripForMe đặc biệt, thân thiện với môi trường và thuộc loại bậc nhất.

Hệ thống đường kẻ định tuyến AlignForMe độc ​​đáo giúp bạn tập luyện hiệu quả và an toàn hơn.

Tấm thảm dài hơn và rộng hơn (so với thông thường) mang đến không gian mà bạn từng khao khát trên những chiếc thảm, và với sự cân bằng hoàn hảo giữa sự ổn định vững chắc.

Thảm tập Yoga Định Tuyến YogaLink gỗ bần đế PU cao cấp

Thảm được thiết kế 2 lớp

Lớp trên được làm từ chất liệu gỗ bần chống trơn trượt, không thấm nước và mềm mải khi tiếp xúc. Lớp bên dưới được làm từ chất liệu tổng hợp cao su(PU) tự nhiên, không gây mùi khó chịu.

Chất liệu giúp thảm không bị xê dịch, di chuyển trong quá trình tập. Bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái, tự tin khi tập luyện.

Kích thước sản phẩm: 182 x 67 x 0.4 cm

Thảm Tập Yoga Định Tuyến YogaLink PU cao cấp

Thương hiệu : YogaLink

Xuất xứ: Việt Nam

Màu sắc : Tím, Xanh dương, Xanh lá, Đen, Hồng, Xám

Chất liệu : Cao su tự nhiên và Polyurethane (PU) sinh thái

Kích thước : 183 x 63

Trọng lượng thảm yoga định tuyến : 2700gr

Thảm Tập Yoga Định Tuyến YogaLink TPE cao cấp 8mm

Thảm Tập Yoga Định Tuyến TPE YogaLink được ứng dụng hệ thống kẻ định tuyến tiên tiến, tương tự như một công cụ điều hướng giúp bạn thực hiện các tư thế Yoga chuẩn xác nhất.

Các đường kẻ trên thảm giúp tay và chân đều nhau khi tập luyện các tư thế, bảo vệ cho xương sống của bạn.

Thảm tập có 4 điểm đảo chiều được định vị sẵn trên thảm hỗ trợ định tuyến tay và chân khi bạn tập động tác ngửa người ra phía sau.

Thảm tập yoga TPHCM- trực thuộc đơn vị Sportslink Việt Nam

Chúng tôi chuyên phân phối chính hãng các thương hiệu Liforme, Manduka, Jade, Beinks. Chất lượng uy tín. Đa dạng thiết kế, giá thành tốt nhất. Vận chuyển toàn quốc.

Facebook: chúng tôi

Tel: 02873057986 – 0987623207

Địa chỉ: 148 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, chúng tôi

Thảm Tập Yoga Tpe Là Gì ? Vì Sao Nên Chọn Sử Dụng Thảm Tập Yoga Tpe ?

Thảm tập yoga TPE là loại thảm tập được làm bằng chất liệu tổng hợp đàn hồi nhiệt dẻo có độ đàn hồi cao, khả năng co giãn, kéo giãn và chịu lực rất cao.

Vật liệu TPE được gia công theo quy trình ép khuôn bằng nhiệt, không chứa các hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường (tái sử dụng được) và an toàn khi tiếp xúc với da.

Thảm tập yoga TPE là gì ? Vì sao nên chọn sử dụng Thảm tập yoga TPE ?

Thảm tập yoga TPE là

loại thảm tập được làm bằng chất liệu tổng hợp đàn hồi nhiệt dẻo có độ đàn hồi cao, khả năng co giãn, kéo giãn và chịu lực rất cao.

Vật liệu TPE được gia công theo quy trình ép khuôn bằng nhiệt, không chứa các hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường (tái sử dụng được) và an toàn khi tiếp xúc với da.

Thảm tập Yoga Eco TPE 1 lớp 6mm (Xanh dương)

Thảm TPE có ưu điểm là khả năng chịu lực tốt, chịu được nhiệt độ cao, độ bám rất tốt nên khả năng chống trượt cao, hỗ trợ tối ưu cho việc tập Yoga. Tuổi thọ sử dụng cũng rất cao, lý tưởng là 4 – 5 năm.  Về kích thước, trên thị trường thảm tập yoga chủ yếu có 2 kích thước thông dụng là 175cm x 61cm và 183cm x 61cm. Trong dòng thảm PVC, rất nhiều nhà cung cấp đã mua thảm cuộn loại mỏng (thường là 3mm – 4mm) và về cắt theo kích cỡ nhỏ hơn một chút để sản xuất ra các cỡ thảm không đúng tiêu chuẩn và bán rẻ hơn (168cm x 58cm, 170cm x 60cm…). Thảm cao cấp TPE thì thường có kích cỡ chuẩn do đúc khuôn từng tấm riêng không phải sản xuất theo cuộn lớn như thảm PVC.

Thảm Yoga Định Tuyến Là Gì? Các Mẫu Thảm Yoga Bán Chạy Nhất

Thảm Yoga định tuyến là gì?

Lợi ích sử dụng thảm Yoga định tuyến.

Mục đích chính của thảm Yoga định tuyến là giúp người tập dễ dàng định hình được vị trí đứng ngồi, điểm đặt tay và chân trong từng tư thế Yoga cụ thể. Những đường kẻ sẵn trên tấm thảm Yoga có tên gọi là đường định tuyến được coi là đường quy chuẩn giúp người tập Yoga có thể điều chỉnh tư thế tập luyện chuẩn xác trong mọi không gian. Sử dụng thảm Yoga định tuyến mang lại lợi ích rất lớn cho người mới bắt đầu, giúp họ nhanh chóng thực hiện các động tác Yoga chuẩn xác, hạn chế việc điều chỉnh lại tư thế từ giáo viên. Nhờ thảm Yoga định tuyến, bạn sẽ không còn lúng túng về vị trí, khoảng cách giữa tay và chân hay sự dịch chuyển cơ thể trong mỗi động tác cụ thể.

Ngoài tác dụng nâng cao hiệu quả tập Yoga, thảm định tuyến còn giúp người dùng giảm thiểu được những chấn thương có thể xảy ra trong quá trình tập luyện. Việc xác định đúng vị trí đặt tay chân hay vị trí đứng ngồi khi thực hành các bài tập Yoga sẽ giúp các bộ phận trên cơ thể của bạn hạn chế bị đau nhức, cơ bắp không bị căng cứng quá mức. Thực hành các bài tập Yoga trên thảm định tuyến sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu vô cùng. Các công dụng của mỗi tư thế Yoga sẽ được phát huy hiệu quả nhất nhờ khả năng tập luyện động tác chuẩn xác. Có thể thấy, thảm tập Yoga định tuyến là phụ kiện tập Yoga rất hữu ích cho các Yogi, đặc biệt là các bạn mới làm quen với bộ môn thể dục này.

Cách sử dụng thảm Yoga định tuyến.

Đa số các bạn mới bắt đầu tập Yoga khi nhìn tấm thảm định tuyến đều khá lo lắng bởi nó gần giống như ma trận. Nhưng thực tế, hệ thống các định tuyến trên thảm tập Yoga cao cấp này rất đơn giản, dễ hiểu nếu bạn tìm hiểu kỹ cách thiết kế của nó. Sử dụng thảm định tuyến làm phương tiện tập Yoga thực sự không khó khăn như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần dành chút thời gian tìm hiểu kỹ các đường định tuyến kẻ sẵn trên tấm thảm với vai trò cụ thể của từng đường kẻ là bạn có thể sử dụng thảm Yoga định tuyến đúng cách rồi đây !

Các mẫu thảm Yoga định tuyến tốt nhất hiện nay.

1. Thảm Yoga định tuyến Zen Master.

Thảm Yoga định tuyến Zen Master là một trong mẫu thảm có nhiều người mua dùng nhất hiện nay. Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt, sử dụng chất liệu 100% cao su non tự nhiên đem lại sự an toàn, thân thiện với môi trường. Khi sử dụng thảm Yoga Zen Master cao cấp bạn sẽ rất yên tâm bởi độ đàn hồi cực tốt của nó giúp chống trơn trượt rất hiệu quả trong khi tập luyện. Phần bề mặt thảm có các đường định tuyến dập nổi rõ ràng kết hợp các hoa văn rất ấn tượng, đảm bảo không bị phai màu.

Giá sản phẩm của thảm tập giá dao động khoảng 990.000 đồng.

2. Thảm Yoga định tuyến Pido.

Pido là thảm Yoga định tuyến sản xuất bằng nguyên liệu cao su tự nhiên kết hợp với Polyurethane (PU) rất an toàn cho sức khỏe của người tập. Về chất lượng, thảm Pido được đánh giá trên thị trường khá tốt, có độ đàn hồi và ma sát cao, khả năng chống trơn trượt cao. Sử dụng loại thảm Yoga này khi tập luyện sẽ giúp bạn cảm nhận sự êm ái, thoải mái trong mọi tư thế.

Hiện tại, giá bán của tấm thảm Yoga định tuyến này là 900.000 đồng.

3. Thảm định tuyến TPE.

Tên gọi của thảm Yoga này bắt nguồn từ chất liệu sản xuất ra nó. Với quy trình ép khuôn bằng nhiệt, thảm Yoga định tuyến TPE đã ra đời, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tập Yoga. So với các mẫu thảm Yoga định tuyến khác trên thị trường, thảm tập TPE có giá thành rẻ hơn một chút nhưng vẫn đảm bảo chất lượng về độ đàn hồi, khả năng chống trơn trượt. Chính vì thế, mẫu thảm này được bán khá chạy, rất thích hợp với các bạn mới bắt đầu tập Yoga. Thực hành các động tác Yoga trên thảm TPE bạn sẽ cảm nhận sự êm ái rất dễ chịu nhờ độ dày tấm thảm đạt 8mm. Những đường định tuyến được in laser sắc nét giúp bạn có thể dùng lâu dài mà không lo lu mờ. Thảm Yoga định tuyến TPE được sản xuất ra rất nhiều màu cho bạn lựa chọn như: xanh lục, xanh lam, hồng, tím, đỏ.

Lời Kết:

Bài viết này có hữu ích?

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful…

Follow us on social media!

Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Thảm Tập Yoga Của Bạn?

Những Yogi chân chính, với niềm đam mê Yoga đã ăn vào máu thì chiếc thảm tập yoga đối với họ rất quan trọng. Họ sẽ dành một sự yêu thương, nâng niu nhất định đối với chiếc thảm tập của mình.

Làm thế nào để bảo vệ Thảm tập Yoga của bạn?

1. Thường xuyên lau chùi sạch sẽ

Dù thảm tập Yoga của bạn có làm bằng chất liệu gì, bạn vẫn luôn luôn phải lau chùi và giữ sạch sẽ nó. Thực hành các bài tập Yoga trên một tấm thảm sạch sẽ bao giờ cũng mang lại cho bạn sự dễ chịu và yên tâm hơn. Nếu vật liệu làm nên tấm thảm của bạn không phù hợp sử dụng nước thì bạn vẫn nên dùng khăn khô để lau sạch mỗi khi sử dụng.

2. Không để thảm tiếp xúc với dầu hay chất lỏng tương tự.

Khi bạn dùng thảm tập yoga, nó cần có chức năng chống trơn trượt để bảo vệ bạn trong mỗi động tác. Nếu bạn để dầu hay chất lỏng tương tự dính vào thảm, chức năng này sẽ bị loại bỏ và bạn khó có thể sử dụng thảm một cách bình thường được.Vì vậy, khi cất giữ thảm tập yoga bạn không nên để trong bếp hay nhà kho mà nên cho vào một chiếc túi đựng thảm sau khi tập rồi treo trong nhà hay phòng ngủ.

3. Không để đá lạnh lên bề mặt thảm.

Khi bạn để đá lạnh lên bề mặt thảm yoga, sự bay hơi và ngưng tụ hơi nước làm bề mặt tấm thảm phồng rộp lên dẫn đến bề mặt không đều. Làm cho khả năng bám dính và sự cân bằng kém đi. Khả năng kết dính của thảm tập sẽ yếu đi và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

4. Không được phơi nắng

Sau khi vệ sinh tấm thảm bằng nước hay khăn ướt thì bạn nên để nơi bóng mát, thông gió và khô, tuyệt đối không được phơi nắng.Sau khi phơi nắng, vật liệu làm thảm tập Yoga sẽ bị thoái hóa và trở nên mềm ảnh hưởng đến việc sử dụng lâu dài. Khi tập Yoga ngoài trời, tốt nhất bạn nên chọn thời điểm buổi sáng hoặc buổi chiều, khi mà các tia nắng mặt trời đã yếu đi không có khả năng ảnh hưởng đến thảm tập.

5. Sử dụng thảm tập Yoga thường xuyên.

Tập Yoga yêu cầu sự siêng năng và kiên trì, và tấm thảm của bạn cũng cần được sử dụng một cách thường xuyên.Một trong những cách bảo vệ thảm tập yoga tốt nhất chính là sử dụng nó thường xuyên, điều này làm tăng khả năng tái tạo đàn hồi, sự kết dính của các phân tử chất liệu làm thảm và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.Hãy tập luyện Yoga 3 – 5 lần một tuần để thảm tập của bạn được sử dụng nhiều hơn.

6. Không sử dụng vật liệu hữu cơ để lau thảm

Hãy nhớ, tuyệt đối không sử dụng vật liệu hữu cơ như xăng để rửa thảm. Chỉ được rửa thảm bằng nước.Nếu bạn cảm thấy dùng khó làm sạch thảm bằng nước thì có thể dùng một số chất tẩy rửa trung tính xịt vào vết bẩn dùng khăn lau sạch và rửa lại ngay bằng nước

7. Hãy nhớ để khô thảm trước khi cuộn lại

Sau khi bạn đã làm sạch thảm tập yoga, hãy nhớ để khô hoàn toàn mới cuộn lại để cất giữ. Không nên cuộn lại khi nước chưa bốc hơi hoàn toàn sau khi rửa. Điều này có thể làm cho bề mặt của thảm dính lại vào nhau khi cuộn tròn, ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của tấm thảm.