Top 11 # Xem Nhiều Nhất Video Các Bài Tập Yoga Tại Nhà Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Các Bài Tập Yoga Tại Nhà

Bài tập 1: Gập người phía trước

Chân đứng ngang hông, gối cong, gập eo, bàn tay giữ khuỷu tay đối diện, để đầu thõng xuống. Giữ khoảng 2-5 phút cho tới khi ban cảm thấy lưng bắt đầu thả lỏng.

Bài tập 2: Quỳ trên tay và gối

Ngón tay dang ra, tay thẳng, hít vào sau đó ưỡn nhẹ lưng dưới, nhìn lên. Rồi thở ra và cong dần lưng xuống. Nhìn về phía rốn. Để lưng và cột sống thoải mái.

Bài 3: Lưng thẳng

Đứng thẳng, dần dần cong gối và gập tại eo cho tới khi lưng song song với mặt đất. Giữ tay dang ra hai bên, giữ khoảng 10-20 giây. Sau đó đứng trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện bài này 5 lần.

Bài 4: Rắn hổ mang

Nằm sấp, tay phía sau, nhấc đầu và thân lên khỏi sàn, giống như rắn hổ mang. Giữ khoảng 5 lần thở. Sau đó thở ra và hạ lưng dưới xuống cho tới khi trán chạm sàn. Lặp lại 5 lần.

Bài 5: Siêu nhân

Nằm sấp, tay dang phía trước, nhấc chân sau lên. Phía bên trong chân chạm nhau, lòng bàn tay hướng vào nhau. Bây giờ đưa tay phải và chân trái lên. Giữ khoảng 5 giây. Sau đó chuyển về vị trí ban đầu và thực hiện phía bên kia. Lặp lại 5 lần.

Bài tập 6: Vặn cột sống

Nằm ngửa, giữ đầu gối phải về phía ngực khoảng 2 phút. Sau đó hạ đầu gối phải sang phía thân trái. Quay đầu và tay phải sang bên phải cho đến khi bạn cảm thấy lưng dưới duỗi sâu. Thở ra, giữ khoảng 2-5 phút. Chuyển sang phía bên kia.

Yoga là phương pháp rèn luyện cơ thể đã được phát minh từ rất lâu.

Yoga là chuỗi các tư thế kết hợp với việc hô hấp hiệu quả, tạo ra sự hòa hợp giữa thể chất và tinh thần, giúp giảm căng thẳng và nâng cao sức khỏe.

Các chuyên gia trên thế giới khuyến cáo nên thực hiện các động tác Yoga thường xuyên sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh. Bệnh nhân hồi phục nhanh hơn và luôn duy trì được trạng thái tinh thần tuyệt vời. Đặc biệt và thú vị nhất đó chính là việc tập Yoga chữa bệnh đau đầu.

Để chữa bệnh migraine tốt hơn bạn có thể thực hiện một số bài tập Yoga đơn giản sau đây:

– Tập Yoga chữa bệnh đau đầu theo động tác Forward Virasana

Tập Yoga chữa bệnh migraine theo động tác Forward Virasana cần thực hiện như sau:

Quỳ trên mặt đất, đầu gối mở rộng ra ngoài.

Hạ thấp ngực xuống đầu gối, đưa vai và cánh tay về phía trước mặt, lòng bàn tay chạm đất.

Cằm nhẹ nhàng gập lại về phía ngực, trán chạm đất (hoặc gối nếu bạn muốn).

Động tác này giúp cho tinh thần con người trở nên thư thái, giảm stress. Việc điều trị bệnh vì thế cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ điều trị bệnh bằng thuốc đặc trị đau nửa đầu thông thường.

Yoga chữa đau đầu bằng động tác Forward Virasana – Tập Yoga chữa bệnh đau đầu theo động tác Adho Mukha Svanasana

Tập Yoga chữa bệnh migraine theo động tác Adho Mukha Svanasana cần thực hiện như sau:

Gập người xuống thành hình chữ V ngược.

Chân rộng bằng vai, cúi người về phía trước cho đến khi lòng bàn tay chạm đất, chân và cột sống gập một góc khoảng 90 °.

Căng lòng bàn tay, ngón trỏ chỉ về phía trước.

Cằm gập về phía ngực, kéo dãn gáy, mắt nhìn vào đùi hoặc rốn dưới.

Yoga chữa đau đầu bằng động tác Adho Mukha Svanasana – Tập Yoga chữa bệnh đau đầu theo động tác Prasarita Padottanasana

Tập Yoga chữa bệnh migraine theo động tác Prasarita Padottanasana cần thực hiện như sau:

Choãi chân rộng bằng cánh tay, ngón chân bấm chặt vào thảm.

Gập người xuống, kéo dãn lưng dưới.

Đặt tay xuống mặt đất, nhẹ nhàng chống cánh tay để phần sau đầu chạm vào mặt đất.

Cằm gập về phía ngực, mắt nhìn về phía rốn.

Bạn cũng có thể dựa lưng vào tường để thực hiện.

Tư thế này bạn đầu, khá khó thực hiện tuy nhiên, nó giúp cho quá trình tuần hoàn máu não trở nên hiệu quả hơn.

Yoga chữa đau đầu bằng động tác Prasarita Padottanasana – Tập Yoga chữa bệnh đau đầu theo động tác Uttanasana

Tập Yoga chữa bệnh migraine theo động tác Uttanasana cần thực hiện như sau:

Đứng thẳng, dồn cả trọng lượng vàogót bàn chân.

Hai ngón chân cái chạm vào nhau, gót chân hơi tách ra. Gập người xuống dưới, để cột sống uốn cong về phía trước.

Cằm nhẹ nhàng gập về phía ngực, kéo dãn phần gáy.

Nhẹ nhàng đặt lòng bàn tay xuống đất, ngón tay thẳng với gót chân.

Thư giãn và hít thở.

Ngồi bệt, hai chân duỗi thẳng về phía trước.

Gập gót chân phải chạm má trong đùi bên trái, các ngón chân choãi ra, cột sống hướng lên trên, hít vào, vươn cánh tay qua đầu, sau đó thở ra, tay uốn cong về phía trước chạm vào ngón chân của bàn chân trái.

Quay bụng nhẹ nhàng sang phía bên trái.

Cằm gập nhẹ nhàng về phía ngực, kéo dãn phần gáy để cả hai mắt và hàm thư giãn.

Sau đó đổi bên.

Tập Yoga chữa bệnh migraine theo động tác Janusirsasana cần thực hiện như sau:

Tập Yoga chữa bệnh đau đầu bằng động tác Janusirsasana

Tư thế janusirsasana giúp lưu thông mạch máu trong cơ thể tốt hơn, đồng thời điều hòa thể trạng cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Nhờ đó, rất có lợi trong việc điều trị, đặc biệt là đau nửa đầu.

Vậy là bài viết đã hướng dẫn bạn 5 động tác trong bài tập yoga rất hữu ích cho bệnh đau đầu. Hi vọng những động tác trong bài viết trên sẽ giúp bạn xua tan được cơn đau đầu thường trực.

Medonthan (Tổng hợp)

Chuỗi Các Bài Tập Yoga Tự Tập Tại Nhà

✅ Tập Yoga cho dáng đẹp xinh chia sẻ cho mọi người cách giúp xương cột sống thẳng, giảm chứng gù lưng. Hãy tập Yoga giúp thân hình đẹp cân đối.

✅ Yoga không chỉ giúp an thần, thoải mái, Yoga còn là “vị thuốc thần” cho sắc đẹp, làn da, cải thiện vóc dáng, đời sống chăn gối đôi uyên ương.

✅ Luyện tập yoga là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả không những đối với sức khỏe mà còn làm đẹp dáng hình.

✅ Tập yoga buổi sáng vừa giúp bạn đánh thức cơ thể, vừa là cách hữu hiệu để làm đẹp da và hỗ trợ giảm cân.

✅ Yoga không chỉ giúp các chị em cải thiện vóc dáng, mà còn giúp cho làn da chị em phụ nữ trở nên tươi sáng hơn, mịn màng hơn qua sự vận động.

✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅

yoga ,yoga nguyễn hiếu ,yoga cơ bản ,yoga giảm mỡ bụng ,yoga nguyễn hiếu bài 2 ,yoga cho người mới bắt đầu ,yoga giảm cân ,nguyễn hiếu yoga ,yoga nguyễn hiếu giảm mỡ bụng ,yoga trị liệu ,học yoga ,tập yoga giảm cân ,do yoga ,tập yoga có giảm cân không ,yoga hatha ,bài tập yoga giảm cân ,yoga ananda ,nauli yoga ,yoga giam can ,tập yoga có giảm cân ,các bài tập yoga giảm cân ,yoga có giảm cân không ,bài tập yoga giảm cân tại nhà ,yoga giảm cân nguyen hieu ,tập yoga giảm cân tại nhà ,cách tập yoga giảm cân ,giảm cân yoga ,tập luyện yoga ,tập yoga giảm cân trong vòng 7 ngày ,tập yoga giảm cân nhanh tại nhà ,yoga giảm cân tại nhà ,những bài tập yoga giảm cân ,luyện tập yoga ,tác dụng của yoga giảm cân ,tập yoga có giảm cân được không ,bài tập yoga giảm cân cấp tốc ,yoga có giảm cân ,tập yoga giảm béo ,yoga có giúp giảm cân không ,yoga giảm béo ,tập yoga giảm cân không ,lợi ích của yoga giảm cân ,yoga slim giảm cân ,tập yoga giảm cân có hiệu quả không ,cách tập yoga giảm eo ,những bài tập yoga giúp giảm cân ,tập yoga có giảm mỡ không ,giảm cân bằng yoga ,bài tập yoga giảm cân của nguyễn hiếu ,các bài tập yoga giảm eo ,yoga giảm cân nguyễn hiếu ,tap vo ga giam can ,yoga giảm cân cấp tốc ,hướng dẫn tập yoga giảm cân tại nhà ,bài tập yoga giảm cân nhanh ,bài tập yoga giảm mỡ bụng sau sinh ,tập yoga tại nhà giảm cân ,dạy tập yoga giảm cân ,tập yoga để giảm cân ,yoga 7 ngày giảm mỡ bụng ,cách tập yoga giảm cân tai nha ,những bài tập yoga giảm cân tại nhà ,yoga giảm cân nhanh ,tập yoga có giúp giảm cân không ,yoga nguyễn hiếu giảm cân ,yoga giảm cân hiệu quả ,yoga tại nhà giảm cân ,bài yoga giảm cân ,bài tập yoga giảm eo giữ dáng ,huấn luyện viên yoga cá nhân ,yoga giảm cân trong 7 ngày ,yoga giảm cân sau sinh ,bài tập yoga giúp giảm cân ,bai tap yoga giam can ,yoga giúp giảm cân ,tập yoga giảm cân nhanh ,hướng dẫn tập yoga giảm cân ,tập yoga có giảm mỡ bụng không webtretho ,học yoga có giảm cân không ,the duc yoga giam can ,tìm hiểu về yoga giảm cân ,các bài tập yoga giảm cân tại nhà ,luyện yoga ,tập yoga có tác dụng giảm cân không ,giảm cân với yoga ,các bài tập yoga tại nhà giúp giảm cân ,cách tập yoga để giảm cân ,giảm cân bằng yoga có hiệu quả ,bài tập yoga cơ bản giảm cân ,cách tập yoga giảm cân nhanh ,các bài yoga giảm cân ,học yoga chuyên nghiệp ,học yoga lấy bằng quốc tế ,bài tập yoga giảm cân hiệu quả ,các loại yoga giảm cân ,tập yoga có giảm cân nhanh không ,yoga cho người béo ,yoga có giảm mỡ không ,tập yoga giảm cân nguyễn hiếu ,học yoga giảm cân ,yoga có giảm cân được không ,yoga giam mo ,học yoga để làm huấn luyện viên ,yoga có giúp giảm cân ,giảm cân nhờ yoga ,bai tap vo ga giam can ,bài tập thể dục yoga giảm cân ,tự tập yoga giảm cân ,yoga giam can

✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅ ✅

Video: Bài Tập Yoga Tại Nhà 90 Phút Trẻ Khoẻ Hơn Cùng Mc Quỳnh Hương

MC Quỳnh Hương vừa giới thiệu video clip hướng dẫn tập yoga tại nhà mới nhất mang tên “90 ngày trẻ khỏe hơn, cân bằng hơn cùng Quỳnh Hương”.

MC Quỳnh Hương hiệu nay vừa là mẹ, là vợ, là người của công chúng, với nhiều vai trò như vậy khiến chúng ta luôn nghĩ rằng nó sẽ khiến chị mệt mỏi. Nhưng kỳ lạ thay sau những chuyến dừng chân tiếp năng lượng chị tiếp tục tỏa sáng khiến cho nhiều người ngưỡng mộ. Với chị, việc xoay tròn với công việc là niềm vui không phải là gánh nặng.

Phóng viên: “Duyên cớ” nào đã đưa chị đến với yoga? Chị tập yoga được bao lâu rồi nhỉ?

MC Quỳnh Hương: Tôi tìm đến yoga cách đây hơn sáu năm, sau sự cố mổ dây chằng gối phải và bác sĩ yêu cầu tôi ngưng các loại thể thao vận động mạnh là tennis và cầu lông mà trước đó tôi yêu thích. Tạng người tôi rất dễ lên cân, nếu không duy trì một môn thể thục thể thao nào, tôi sẽ trở nên… tròn xoay. Thế là sau khi chân hồi phục phần nào, tôi đến thử nghiệm vài môn thể dục khác nhau: yoga, nhảy zumba, múa bụng (belly dance)…

Môn nào tôi cũng thích, và cảm nhận được những lợi ích tuyệt vời mà chúng mang lại. Tuy vậy, sau này khi dời nhà về Nhà Bè, nhà có khu vườn vừa thanh tĩnh vừa an yên, tôi không nỡ bỏ đi nơi khác để tập nên tạm thời xa rời hai môn sau, chỉ còn duy trì yoga làm bầu bạn.

Phóng viên: Từ cảm nhận trực tiếp, chị có nhận ra những thay đổi của cơ thể khi tập luyện yoga không?

MC Quỳnh Hương: Từ khi chuyên chú vào yoga, chỉ ngoại trừ những ngày buộc phải có giờ làm việc sớm, ngoài ra, hầu như tôi đều dành một tiếng rưỡi đầu ngày dành cho môn thể dục đáng quý này. Và một khi tôi đã tập được đều đặn hơn trước đây, tôi cảm nhận càng rõ nét hơn những năng lượng lành đang được truyền vào con người tôi sau mỗi ngày.

Yoga không chỉ bổ ích cho cơ thể như khỏe cơ, dẻo dai, chống đau bệnh… mà nhiều người đã biết. Yoga còn là liều thuốc đáng quý để máu huyết bạn lưu thông tốt hơn, stress trong con người bạn được “rò rỉ” đi qua đường mồ hôi và những nhịp thở ra.

Và bạn sẽ nhận ra, với việc tập đều đặn yoga hàng tuần, bạn đang không những trở nên khỏe hơn, mà còn trẻ ra; và cuộc sống của bạn cân bằng hơn, và vì thế, bạn sẽ bắt đầu sống tích cực, lạc quan hơn!

Theo Dantri

Các Bài Tập Yoga Tại Nhà Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả

Nhiều người đã tìm đến các bài tập yoga tại nhà giảm mỡ bụng. Đây được coi là một biện pháp an toàn, hiệu quả và không tốn nhiều chi phí.

Bạn đang không tự tin với vòng eo của mình và lo lắng vì không có nhiều thời gian để đến các phòng tập gym để luyện tập lấy lại vòng eo thon gọn và vóc dáng hoàn hảo của mình. Giờ đây, bạn hãy yên tâm và đừng lo lắng nữa bởi vì bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn các bài tập yoga tại nhà giảm mỡ bụng siêu nhanh, đơn giản và vô cùng hiệu quả.

1. Tập yoga tại nhà giảm mỡ bụng không?

Yoga là một bộ môn có cách tập nhẹ nhàng giúp con người cải thiện thể chất, tinh thần và tâm tính. Đối với nhiều người, tập yoga có thể giúp tâm an, giảm căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống từ đó nâng cao sức khỏe và cải thiện tinh thần và cảm nhận chất lượng cuộc sống tốt hơn. Chính vì vậy, tập yoga tại nhà giảm mỡ bụng không chỉ có hiệu quả cao mà còn giúp bạn có được tinh thần thư thái

Yoga sẽ giúp cho bạn có được sự thoải mái, tích cực hơn trong suy nghĩ. Tập luyện thường xuyên và lâu dài, yoga sẽ là một cách hiệu quả giúp bạn giảm căng thẳng stress. Đồng thời, bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà còn giúp cho cơ thể bạn thêm dẻo dai, tăng sức bền cho các cơ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và đẩy lùi được các căn bệnh như chứng mất ngủ, đau lưng, đau nhức các khớp…

Không chỉ mang lại hiệu quả tích cực cho tinh thần mà các bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà rất hiệu quả và an toàn, giúp bạn duy trì được vóc dáng đẹp và body chuẩn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả nhanh và tốt nhất, chúng ta cần phải thực hiện các bài tập yoga đúng cách và kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh cũng như thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Đồng thời, yoga giảm mỡ bụng tại nhà đòi hỏi bạn phải thật kiên trì và cố gắng tập luyện trong suốt một quá trình để đạt hiệu quả như mong muốn chứ không phải chỉ luyện tập một vài buổi là có tác dụng ngay được. Ngoài cách tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà, bạn có thể kết hợp thêm các phương pháp tập thể dục khác như chạy bộ, đạp xe, nhảy dây…để đạt hiệu quả nhanh chóng hơn.

Vậy là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề yoga tại nhà giảm mỡ bụng hiệu quả giúp bạn vừa sở hữu vòng eo săn chắc không còn mỡ bụng vừa có một body đẹp quyến rũ. Vậy những bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà cho nữ đơn giản, hiệu quả nhanh và dễ thực hiện là những bài tập nào chúng ta cùng tìm hiểu những động tác sau đây. Đây là những bài tập được tìm hiểu từ các giáo viên yoga chuyên nghiệp.

2.1. Bài tập Yoga Uttanpadasana hay còn gọi là tư thế nâng cao chân

Bài tập Yoga này có các thao tác thực hiện khá đơn giản, dễ áp dụng cho cả người mới tập và giúp giảm mỡ bụng dưới, làm săn chắc vòng bụng nhanh chóng. Hơn nữa, động tác này còn giúp phần đùi của bạn được thon gọn hơn. Chúng ta thực hiện bài tập này như sau:

– Bạn thực hiện tư thế nằm ngửa trên thảm yoga, duỗi thẳng chân ra và cho gót chân chạm vào nhau. Bạn giữ tay ở hai bên cơ thể và để lòng bàn tay hướng xuống đất.

– Hít thở đều và duỗi lưng thẳng hết mức bạn có thể. Một lưu ý là bạn giữ lưng của mình áp sát thảm trong suốt quá trình thực hiện bài tập này.

– Tiếp tục hít sâu và nâng thẳng 2 chân lên khoảng 40 độ. Bạn giữ im trong 15-30 giây hoặc lâu hơn nếu có thể.

– Bạn thở mạnh ra và nâng chân lên khoảng 90 độ vuông góc với mặt sàn và giữ im 30 giây.

– Hít sâu và hạ chân từ từ xuống vị trí ban đầu. Bạn lặp lại toàn bộ động tác trên để tiếp tục thực hiện bài tập Yoga giảm mỡ bụng này hiệu quả.

2.2. Bài tập Yoga Naukasana hay còn gọi là tư thế con thuyền

Đây là một trong các bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà rất tốt giúp vòng bụng trở nên săn chắc một cách tự nhiên. Hơn nữa, động tác này còn giúp tăng sức mạnh cho lưng, hỗ trợ làm săn chắc cánh tay và chân. Các bước chi tiết của bài tập Yoga này như sau:

– Đầu tiên, bạn nằm xuống thảm Yoga rồi đặt hai chân sát nhau và hai tay sát cơ thể.

– Hít sâu và thở ra, đồng thời bạn nâng ngực lên khỏi mặt sàn. Cùng lúc đó bạn nâng chân lên khỏi mặt sàn tạo thành một góc khoảng 10 độ so với mặt sàn (tốt nhất là khoảng 45 độ). Giữ thẳng tay và các ngón tay dang rộng về phía ngón chân.

– Bạn giữ nguyên động tác này trong khoảng 5-10 nhịp thở và bạn có thể giữ lâu hơn nếu bạn thực hiện quen bài tập này.

– Sau đó, bạn từ từ thở ra và đưa cơ thể về vị trí ban đầu. Như vậy là kết thúc bài tập này.

2.3. Bài tập Yoga Bhujangasana hay còn gọi là tư thế rắn hổ mang

Đây là một trong những bài tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà dễ thực hiện nên được rất nhiều người áp dụng. Bài tập này sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vòng bụng phẳng lì, không còn mỡ thừa và săn chắc tự nhiên. Đồng thời, giúp cải thiện máu lưu thông trong cơ thể, giảm stress và giúp bạn ăn ngon hơn. Cách thực hiện đơn giản như sau:

– Bạn nằm sấp xuống thảm yoga, hai chân mở rộng ra bằng hông. Tiếp đến, hai cánh tay co về phía nách và để bàn tay úp xuống sàn. Vai căng ra và giữ cho khuỷu tay sát vào cơ thể.

– Bạn nhấn đầu ngón chân, phần bắp đùi và xương mu bàn chân xuống sàn nhà.

– Hít sâu, duỗi cánh tay thẳng ra, nâng ngực lên khỏi mặt sàn và giữ cho phần hông ổn định. Bạn giữ tư thế này khoảng 30 giây.

– Thở ra và từ từ hạ thân trước và đầu xuống sàn như tư thế lúc ban đầu.

– Bạn thực hiện lặp lại động tác trên khoảng 10 lần hoặc lâu hơn nếu như bạn đã tập quen.

Đối với bài tập yoga này chúng ta sử dụng hầu như toàn bộ các nhóm cơ trên cơ thể bao gồm lưng, bụng, cánh tay, chân… Áp dụng bài tập này đúng cách không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn tăng sức mạnh cho lưng, giúp tay và chân thon gọn hơn. Chúng ta cùng thực hiện theo hướng dẫn tập yoga giảm mỡ bụng tại nhà của bài tập này như sau:

– Bạn thực hiện tư thế nằm sấp trên thảm yoga, chân khép lại, tay duỗi theo thân người và cằm chạm sàn, mũi bàn chân duỗi thẳng ra.

– Chống hai tay ngang ngực, đưa chân ngược lên phía đầu, và thực hiện tay trái bắt lấy chân trái, tay phải bắt lấy chân phải.

– Thở ra và trở về vị trí như ban đầu. Bạn thực hiện lặp lại 10 lần để giúp phát huy hiệu quả tối đa của bài tập yoga này.