Top 16 # Xem Nhiều Nhất Xây Dựng Lịch Tập Gym Cho Nữ Tại Nhà / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Giamcantao.com

Tại Sao Nên Xây Dựng Lịch Tập Gym Cho Người Mới / 2023

Đối với những tân gymer , việc xây dựng lịch tập gym cho người mới sao cho hiệu quả là điều quan trọng nhất. Điều đó quyết định đến 50% hiệu quả của quá trình luyện tập. Hiểu được điều đó, California Fitness sẽ giúp bạn chuẩn bị kiến thức cho việc xây dựng lịch tập gym cho người mới một cách cụ thể nhất!

Tại sao phải xây dựng lịch tập gym cho người mới?

Có được lộ trình luyện tập rõ ràng

Một khi chúng ta đã xây dựng được lịch tập gym cho riêng mình, thì bạn đã có được một lộ trình luyện tập rõ ràng rồi đấy. Khi lộ trình luyện tập được xây dựng cụ thể và rõ ràng thì bạn sẽ cân chỉnh được các bài tập trong 1 buổi. Hoặc bạn có thể điều chỉnh thời gian của mình cho cơ thể nghỉ ngơi một cách hợp lý. Đồng thời không bị các chấn thương trong quá trình luyện tập

Phân bổ được việc luyện tập ở từng vùng cơ Lộ trình luyện tập rõ ràng là điều quan trọng khi xây dựng lịch tập gym cho người mới (Nguồn: Internet)

Việc xây dựng lịch tập gym cho người mới sẽ giúp người tập phân bổ tốt hơn hoạt động luyện tập ở từng vùng cơ. Sự phân bố các nhóm cơ chính và phụ trong quá trình luyện tập là nguyên tắc cơ bản nhất khi xây dựng lịch tập gym.

Là cơ sở đánh giá nổ lực của bản thân

Trong quá trình tập, bạn cần chú ý tập đều các nhóm cơ để không bỏ sót bất kỳ nhóm cơ nào. Điều đó nhằm đảm bảo rằng các nhóm cơ trong cơ thể đều được vận động và phát triển. Tránh việc tập liên tục dài ngày một nhóm cơ, như vậy bạn sẽ bị tổn thương cơ cũng như khó phục hồi.

Dựa vào lịch tập gym đã xây dựng, bạn sẽ có cơ sở để đánh giá quá trình luyện tập của bản thân. Bạn sẽ biết được trong một tuần mình đã luyện tập những nhóm cơ nào và lên kế hoạch tập luyện cho những nhóm cơ tiếp theo.

Lịch tập gym cho người mới

Lịch tập dành cho 3 buổi/tuần bao gồm: Lịch tập gym cho người mới bắt đầu 3 buổi/tuần phù hợp với những người bận rộn (Nguồn: Internet)

Tập gym cũng giống như những môn thể thao khác, không thể một sớm một chiều có thể đạt hiệu quả ngay. Vì thế, bạn cần xây dựng một lịch tập gym cho người mới bắt đầu từ lịch trình cụ thể,chẳng hạn như:

Buổi 1: Nhóm cơ kéo bao gồm: Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 2: Nhóm cơ đẩy gồm: Ngực, vai, tay sau

Buổi 3: Chân, mông, bụng và bắp chân

Bên cạnh lịch tập, các tân gymer phải chuẩn bị gì?

Xây dựng lịch tập gym cho người mới thôi chưa đủ, các tân gymer cũng cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết trước khi luyện tập, chẳng hạn như:

Quần áo: Nên mặc quần áo tập Gym sẽ mang lại cảm giác thoải mái khi tập

Giày thể thao: Một đôi giày thể thao tốt sẽ nâng đỡ cơ thể bạn một cách hiệu quả và giữ an toàn cho đôi chân.

Ngoài việc xây dựng lịch tập gym cho người mới các tân gymer cũng cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết trước khi luyện tập (Nguồn: Internet)

Khăn tập: Khăn tập giúp thấm lượng mồ hôi thoát ra trong quá trình luyện tập

Đồ vệ sinh cá nhân: Một số vật dụng bạn có thể mang thêm như: sữa tắm, dầu gội đầu và một ít mỹ phẩm,…

Sở hữu giáo án tập gym cho người mới tại California Fitness

Nếu bạn đang thiếu một phương pháp khoa học cho việc tập gym của mình, những lớp học cá nhân tập với PT riêng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Dựa vào thể trạng và sức khỏe từng người, các PT chuyên nghiệp sẽ tư vấn những phương pháp tập luyện phù hợp nhất với bạn. Đến với California Fitness, bạn sẽ tiêu diệt mỡ bụng nhanh chóng chỉ trong 15 buổi với giáo án các bài tập phối hợp chuyên sâu từ HLV. Các bài tập Squat, Lunge, bài tập vòng Circuit,.. sẽ mang lại bất ngờ cho bạn khi sở hữu vòng ba căng tròn chỉ sau 1 tháng,…

Các lớp tập gym cá nhân với PT sẽ giúp bạn lên lịch tập gym cho người mới hiệu quả và luyện tập dễ dàng hơn (Nguồn: California Fitness)

Các lớp tập gym theo nhóm tại California Fitness:

Body Pump: Tập luyện với tạ cùng âm nhạc thích hợp dành cho những ai muốn giảm mỡ & và tăng cơ nhanh chóng ở vùng bắp tay – đùi – eo.

Body Combat: Bộ môn luyện tập được lấy cảm hứng từ Boxing, Taekwondo, Muay Thái, bộ môn vừa giúp bạn đốt mỡ nhanh vừa tăng kỹ năng tự vệ.

Bodyjam: Nếu bạn muốn giảm cân và chưa từng thử qua lớp học nhảy nào thì Bodyjam chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Cx work: Lớp học này hỗ trợ tốt cho các nhóm cơ bụng – lưng – đùi.

Cách Xây Dựng Home Gym Tại Nhà / 2023

Những vật dụng cần thiết để tạo phòng tập gym tại nhà

Thảm tập được sử dụng để tập các bài tập săn chắc. Hãy chọn cho mình thảm chống trượt để tránh ngã hoặc gặp chấn thương. Bạn có thể tập các bài tập hít đất hay các bài tập cần nằm trên thảm, bên cạnh đó có thể thực hiện các bài tập để tăng cường cơ bụng, cơ chân và lưng.

Gymaster – setup home gym

Gymaster – setup Home gym

Những lưu ý khi tập gym tại nhà

Bạn sẽ không thể nên cơ khi cứ áp dụng một bài tập suốt trong thời gian dài. Hãy thay đổi các bài tập, tập các nhóm cơ khác nhau, đây là sự lựa chọn thông minh. Tập từng vùng cơ bắp, muốn lên vùng cơ nào thì tập vùng đó và dành 1 buổi để tập tổng thể giúp cơ thể phát triển đều hơn.

Gymaster -setup home gym

Sau buổi tập gym đầu tiên, bạn sẽ gặp phải tình trạng cơ thể mình bị đau nhức, đứng quá lo lắng, hãy làm quen với nó. Cơn đau sẽ dịu đi nếu bạn tập thường xuyên, nghỉ ngơi đúng mức. Đặc biệt lưu ý khởi động kỹ trước mỗi buổi tập để giãn cơ và hạn chế chấn thương trong quá trình rèn luyện.

Bạn cũng nên tránh tình trạng ngồi hoặc nằm khi vừa tập xong, vì lúc này các cơ đang quen với cường độ tập cao, hãy từ từ đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, việc nghỉ ngơi ngay sẽ gây biến chứng và đặc biệt không tốt cho tim mạch.

Vì tập gym tại nhà không có huấn luyện viên chuyên nghiệp theo sát nên bạn cần lưu ý tới cường độ tập của mình. Tập từ dễ tới khó, không nên vội vàng mong có kết quả ngay. Ngoài ra, bạn không nên tập quá thời gian cho phép, cần để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi. Việc tập quá sức vừa không mang lại lợi ích vừa gây hại cho sức khỏe, gây ảnh hưởng tới các cơ, các khớp.

Tăng 20 Kg Bằng Việc Xây Dựng Lịch Tập Gym Cho Nam Gầy / 2023

27/10/2017 04:13 by Admin

Bạn có biết một cơ thể gầy gò ốm yếu vừa không đẹp, vừa thiếu sức sống và năng lượng hay không? Nếu cũng đang tìm kiếm lịch tập gym cho nam gầy an toàn mà hiệu quả thì bài viết này hẳn sẽ rất hữu ích cho bạn!

Xây dựng lịch tập gym cho nam mới tập cần chú ý những gì?

1. Các bài tập phải vừa với sức

Tập luyện vừa sức bởi cơ thể bạn cần thích nghi dần dần

Phải nói rằng bạn không thể tăng cân nếu như các bài tập của bạn là quá nhẹ, đơn điệu và dễ gây nhàm chán cho người tập. Nhưng bạn cũng không nên tập quá nặng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cấu trúc xương trên cơ thể bạn.

Khi luyện tập thể hình thì bạn nên chọn những bài tập với thể trạng của mình sau đó tăng dần lên theo thời gian. Bạn không được tập một cách quá vội vàng sẽ khiến cơ thể không thích nghi theo kịp, như vậy sẽ không giúp tăng cơ, tăng cân mà còn còn phản tác dụng. Việc xây dựng lịch tập gym cho nam mới tập cũng cần tùy theo vào thể trạng cá nhân là do điều này.

Không nên quá tập trung vào các nhóm bài tập ngực, vai, lưng,..mà cần phân bố đều đặn

Đa số các bạn nam gầy đều thích tập ngực, vai, lưng, xô thật nhiều để nhanh có hiệu quả và mọi người cũng dễ dàng nhận ra. Quả thực, đây đều là những nhóm cơ lớn, “cứu” dáng và mang vẻ đẹp nam tính nhất trên cơ thể nam giới.

Tuy nhiên dục tốc thì bất đạt, việc tập luyện quá mức, tập luyện các nhóm cơ liên tiếp ngày qua ngày sẽ khiến chúng không có thời gian nghỉ, bồi đắp và tái xây dựng tế bào. Khoa học đã chứng minh, cơ bắp lao động trong phòng tập và lớn lên trong phòng ngủ, bạn có biết?

Ngoài ra thì giấc ngủ cũng đóng vai trò rất quan trọng bởi nếu không có giấc ngủ đủ, cơ bắp sẽ không phát triển được, bạn cũng khó tăng cân thành công. Hàng ngày bạn nên dành thời gian ngủ đủ từ 7-8 tiếng. Mỗi buổi trưa nên tranh thủ chợp mắt ít nhất 30 phút và nên đi ngủ trước 10h tối.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM VÀ LƯU Ý CỦA LỊCH TẬP GYM 6 BUỔI 1 TUẦN

Ưu điểm

Mỗi ngày bạn chỉ tập luyện từng nhóm cơ một khiến các nhóm cơ được nghỉ ngơi tốt nhất.

Nhược điểm

Đối với lịch tập gym 6 buổi 1 tuần bạn sẽ mất thời gian hơn rất nhiều so với các lịch tập khác.

Vì thời gian tập luyện lâu hơn nên sẽ cần bổ sung đủ năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể để phục vụ quá trình tập luyện.

Những lưu ý với lịch tập gym 6 buổi 1 tuần

Cường độ tập luyện tay sau và vai sẽ thấp hơn.

Đối với bài tập lưng dưới, cẳng tay và tay trước hoạt động với cường độ thấp hơn.

Một lưu ý vô cùng quan trọng là không tập luyện 1 nhóm cơ trong 2 ngày liên tục

Đối với nhóm cơ bạn ít tập luyện hãy nghỉ ngơi tròng vòng 48 tiếng mỗi lần tập luyện từ 1 đến 2 bài

Nhất định không được tập cơ tay trước và sau sau ngày tập cơ vai.

Không tập ngực, cơ mông vào 2 ngày liên tục

Hãy yêu tiên tập các nhóm cơ chính sau đó đến các nhóm cơ phụ. Đối với cơ bụng bạn tập vào cuối buổi luyện tập khoảng 10-15 phút . Và tập 3 buổi trong 1 tuần.

Uống thêm các loại thực phẩm bổ sung tăng cơ: iso 100, elite whey, elite whey protein isolate,…

Ngày thứ nhất: Tập cơ ngực

Ngày thứ 4: Tập các bài cơ xô và lưng

Ngày thứ 5: Tập chân – vai – bụng

Ngày thứ 6: Tập các bài tập Tay

Ngày thứ 7: Nghỉ hoặc tập thể dục nhẹ

Bí Quyết Lịch Tập Gym Tại Nhà Dành Cho Nữ / 2023

LỊCH TẬP GYM TẠI NHÀ DÀNH CHO NỮ CỰC CHUẨN GIÚP CÁC BẠN NỮ SỞ HỮU THÂN HÌNH THON GỌN, QUYẾN RỦ

Bài tập gym ở nhà cho nữ số 1: Bài Jumping jack

Bước 1: Đứng thẳng thân người, chân mở rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối. Tay thả lỏng nhẹ nhàng áp sát thân người.

Bước 2: Nhảy bật chân sang hai bên, lưng thẳng, hai tay giơcao qua đầu, bàn tay vỗ.

Bước 3: Bật nhảy trở về trạng thái trong bước 1, tiếp tục động tác 20 lần.

Bài tập gym ở nhà cho nữ số 2: Bài chạy nâng cao đùi

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân dang rộng, khoảng cách giữa hai chân rộng bằng vai. Chân trái nâng cao ngang bụng. Tay trái đưa ra sau, tay phải co trước mặt.

Bước 2: Liên tục nhảy đổi chân 2 bên, đổi tay theo mỗi lần nhảy. Bảo đảm nâng đùi cao đúng tư thế. Thực hiện động tác 20 lần

Bài tập gym ở nhà cho nữ số 3:

Bước 1: Đứng thẳng thân người, chân mở rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối. Tay thả lỏng nhẹ nhàng chống hông.

Bước 2: Bước chân trái lên phía trước khoảng 60 – 90 cm sao cho bắp chân và gối chân trái tạo với nhau một góc 90 độ, gối không chạm sàn. Phần gót chân phải kiễng lên để các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn. Siết chặt phần cơ bụng để giữ cơ thể thăng bằng.

Bước 3: Trả cơ thể về trạng thái đứng thẳng, sau đó đưa chân phải lên trước tương tự như bước 2

Ngoài ra, phân bổ bữa ăn hợp lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Thay vì ăn 3 bữa chính/ ngày, bạn nên chia thành 5-7 bữa ăn/ngày.

https://www.truesmart.com.vn/ Truesmart luôn cố gắng hoàn thiện mình, mang đến một dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng, những người đang sử dụng điện thoại, và mong muốn tìm cho mình một trung tâm uy tín và đáng tin cậy.