Top 8 # Xem Nhiều Nhất Yến Tăng Cân Cho Bé Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Giamcantao.com

Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Khỏe Mạnh

Vì sao nên chọn cháo yến mạch cho bé ăn dặm?

Đa số các bé khi bắt đầu bước vào thời kì ăn dặm thường sẽ rất lười ăn, chỉ đòi ti mẹ. Nếu các bạn chỉ cho bé bổ sung các chất bột từ gạo thôi là chưa đủ. Bởi khi ăn trẻ thường rất hay ngán cho lên hiện tượng bỏ ăn, ăn vào trớ cũng diễn ra rất nhiều. Các mẹ phải chủ động thay đổi các thành phần dinh dưỡng nấu kèm với yến mạch.

Cháo yến mạch cho bé ăn dặm là một cách làm đa dạng bữa ăn cho bé rất tốt

Trong yến mạch có rất nhiều chất xơ hòa tan lên các mẹ yên tâm bé nhà mình sẽ không bị táo bón (cái này tốt hơn rất nhiều so với cám gạo ). Ngoài ra, cháo yến mạch cho bé ăn dặm có sự thơm ngon hơn nhiều so với cách cháo nấu bằng gạo thường. Đây là cách để kích thích khẩu vị cho bé!

Theo một nghiên của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác. Mẹ có thể quấy cháo yến mạch với sữa, trứng, nước xương hoặc thịt băm, cá hoặc tôm băm … cho trẻ từ 5 tháng tuổi trở lên.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Về công thức nấu cháo yến mạch, tùy độ tuổi của bé mà mẹ xay nhuyễn ra nấu hoặc để nguyên hạt. Nên chọn các loại yến mạch đã cán. Nếu chọn yến mạch chưa cán thì phải nấu và chế biến kỹ hơn (ngâm trước khi nấu)

Với những bé đã có thể ăn gia vị thì mẹ cũng nêm gia vị như nấu cháo thông thường. Công thức nấu chung cho tất cả các món cháo yến mạch đó là mẹ ngâm trước yến mạch 15-20 phút rồi nấu với thực phẩm đã xay khoảng 10 phút là cháo chín.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm cá lóc đậu hà lan phô mai

Mẹ ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.

Làm sạch cá, bỏ xương; đậu Hà Lan xay nhuyễn bằng máy.

Sau đó cho vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều. Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.

Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm khá đơn giản có thể dễ dàng kết hợp các loại thức ăn khác cho thực đơn của bé trở nên đa dạng

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm tôm bí đỏ rau ngót

Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.

Tương tự như các món trên, tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ.

Cho tôm + bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.

Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.

Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Những lưu trong khi nấu nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Yến mạch cán mỏng thì thường nhanh chín hơn so với gạo, tầm 10 phút nấu là chín và có thể cho bé ăn. Cháo yến mạch có độ dẻo và thơm vừa phải, không gây ngán.

Ngoài dùng để nấu cháo, yến mạch cũng có thể chế biến thành nhiều món bánh khác nhau. Ví dụ như bánh chuối yến mạch, bánh đậu xanh yến mạch.

Nên chọn các loại yến mạch nguyên chất để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và phòng tránh được các tạp chất có hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Đối với các loại yến mạch nguyên chất thì nên sơ chế, ngâm trước khi nấu.

Yến mạch nguyên chất, sẽ mất nhiều thời gian để nấu chín hơn so với yến mạch ăn liền nên cần ngâm với nước sạch trong vòng 20 phút trước khi nấu là tốt nhất.

Nên nấu cháo yến mạch với một ngọn lửa nhỏ, vì khi nấu với một ngọn lửa lớn sẽ làm cho các khoáng chất cũng như các vitamin có trong yến mạch bị mất đi

Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà các bà mẹ thêm vào các nguyên liệu khác nhau trong cháo yến mạch ăn dặm cho bé để thay đổi khẩu vị cũng như tăng cường được các chất dinh dưỡng.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Cho Bé Tăng Cân

Loại yến mạch nào tốt cho bé?

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, được trồng chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ và Châu Âu. Yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan, vitamin, protein, khoáng chất, magie, photpho, canxi,… dồi dào.

Đối với những trẻ nhỏ độ tuổi ăn dặm (6 tháng trở lên) thì cháo yến mạch là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ. Yến mạch có nhiều loại khác nhau, dù để nguyên hạt hay xay, cắt nhỏ thì lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Mẹ có thể sử dụng những loại yến mạch sau đều rất tốt cho bé

1. Yến mạch nguyên hạt

2. Yến mạch cắt nhỏ

Là loại yến mạch nguyên hạt cho vào máy cắt nhỏ thành 2,3 miếng. Tuy thời gian nấu chín nhanh hơn loại nguyên hạt nhưng vẫn khá tốn thời gian

3. Yến mạch cán dẹt

Loại yến mạch được hấp chín và đem cán thành dẹt. loại này nấu sẽ nhanh chín hơn, chỉ mất khoảng 5-10 phút tùy vào độ mỏng của yến mạch

4. Yến mạch loại xay mịn

Loại yến mạch đã được xay thành bột, mẹ chỉ cần nấu luôn cho con mà không cần đem xay mất thời gian.

Tuy nhiên các chuyen gia đưa ra lời khuyên,mẹ nên sử dụng loại yến mạch nguyên hạt. Mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi cho vào lọ dùng nhiều lần sẽ tốt nhất cho trẻ.

Còn bây giờ cùng thực hiện các món cháo yến mạch cho bé tập ăn dặm, hỗ trợ giúp bé tăng cân nhanh ngay thôi nào.

Cách nấu cháo yến mạch khoai lang

Cháo yến mạch kết hợp cùng khoai lang còn có công dụng chống táo bón, rất thích hợp cho các bé ăn dặm.

Nguyên liệu chuẩn bị

Khoai lang: 1 củ

Yến mạch: 3 thìa cà phê

Rau cần: 1 cây

Gia vị

Các bước thực hiện

Yến mạch mẹ nên mua loại đã xay vỡ, cho vào nước ngâm 20 phút cho mềm. Khoai lang luộc chín, bóc vỏ rồi dùng thìa nghiền nát. Rau cần luộc chín, có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bạn cho yến mạch vào nồi, thêm chút nước, đun nhỏ lửa cho sôi liu riu. Dùng thìa quấy đều tay, cho tiếp khoai lang vào quấy khoảng 5 phút là cháo chín. Bạn cho tiếp rau cần vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ

Yến mạch: 3 thìa

Bí đỏ: 100g

Bơ nhạt, gia vị

Các bước thực hiện

Yến mạch sử dụng loại dẹt, đem xay nát rồi ngâm cùng với 100ml nước trong vòng khoảng 15 phút. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ, đem luộc chín rồi vớt ra xay nhuyễn.

Cho yến mạch lên bếp quấy trong vòng 3 phút để yến mạch chín. Cho tiếp bí đỏ và lát bơ nhạt vào quấy đều tay khoảng 3 phút nữa. Mẹ nên gia vị rồi cho ra bát là có món cháo béo ngậy, thơm ngon cho bé rồi đấy.

Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi

Yến mạch kết hợp với sữa là món cháo ngon, bổ dưỡng cho trẻ. Trong yến mạch chưa hàm lượng dinh dưỡng nhóm B, thiamin, B6 kết hợp cùng sữa sẽ tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch : 3 thìa (dùng loại yến mạch dẹt)

Sữa tươi: 50ml

Các bước thực hiện

Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ mất 20 phút là có món cháo thơm ngon cho con rồi. Yến mạch bạn cũng đem ngâm cùng 100ml cho nở.

Sau đó cho lên bếp quấy trong vòng 3 phút. Sử dụng sữa tươi cho tiếp vào quấy đều, bạn có thể thêm bơ hoặc đường tùy ý. Quấy khoảng 3 phút cho cháo sền sệt lại, để nguội và cho bé thưởng thức.

Món cháo yến mạch sữa tươi với màu trắng của sữa cùng vị thơm ngọt của yến mạch chắc chắn bé sẽ rất yêu thích và ăn hết nhanh chóng mà mẹ không cần phải dỗ dành đâu ạ. Còn chần chừ gì nữa mà mẹ không vào bếp thực hiện món cháo dinh dưỡng này cho bé nhà mình đi chứ.

Cách nấu cháo yến mạch với trứng gà

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều carotene và vitamin A, tham gia vào quá trình hình thành tế bào võng mạc giúp mắt sáng. Ngoài ra cũng cung cấp 1 lượng sắt, canxi giúp bé tăng chiều cao.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch: 3 thìa

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Sữa tươi: 30ml

Đường, dầu ăn

Các bước thực hiện

Yến mạch cho vào nước ngâm để nở mềm. Đun nước sôi, cho lòng đỏ trứng gà vào quấy đều. Tiếp đó cho yến mạch vào, quấy đều nhẹ tay khoảng 5 phút để yến mach chín.

Cuối cùng cho sữa tươi vào quấy khoảng 2 phút nữa là được. Bạn nêm thêm chút đường và dầu ăn. Cho ra bát là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch trứng gà thơm ngon cho bé.

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Giảm Cân &Amp; Cho Bé Ăn Dặm Tuyệt Nhất

– Làm thức ăn dặm cho bé

– Hay đưa vào khẩu phần ăn dinh dưỡng cho các mẹ bầu

1. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân

Video hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch cho bạn nào muốn tăng cân

1.1 Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ

a. Chuẩn bị

– 100 gram bí đỏ

– Dầu ô liu

– Pho mai tươi

– 40 gram bột yến mạch đã được cán mỏng

– Cùng với một số các gia vị khác

– Bí đỏ thì các bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành lát mỏng hoặc băm nhỏ ra cũng dc

– Tiếp theo các bạn đun sôi nồi cháo yến mạch, sau đó thêm bí đỏ vào và đun thêm khoảng 10 phút nữa

– Sau cùng các bạn cho pho mai, dầu ô liu vào trộn đều với cháo. Và nêm nếm thì một số gia vị tùy vào khẩu vị của các bạn

Như vậy là các bạn đã có ngay nồi cháo yến mạch tăng cân với bí đỏ cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng

1.2 Cách nấu cháo yến mạch thịt bằm

– 20 gram thịt bằm

– 20 gram cà rốt

– 300ml nước hầm xương

– 30gr yến mạch

– Đầu tiên các bạn cho bột yến mạch vào nồi nước hầm xương 300ml, đun sôi

– Sau cùng là các bạn sẽ nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ. Các bạn sẽ được ngay một nồi cáo yến mạch thịt bằm thơm ngon tuyệt vời luôn. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với thịt bằm này cũng khá đơn giản phải không các bạn

Cách Tăng Cân Cho Người Gầy

2. Cách nấu cháo yến mạch giảm cân

Video hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch cho bạn nào muốn giảm cân

2.1 Cách nấu cháo yến mạch với sữa

– 50 gram bột yến mạch

– 300ml nước

– Sữa tươi (không đường)

– Đầu tiên các bạn sẽ cho 50 gram bột yến mạch vào 300ml nước đã chuẩn bị, đun sôi lên

– Các bạn bắt đầu cho thêm sữa vào nồi cháo yến mạch, đun thêm tầm 2 phút nữa thì tắt bếp. Nếu muốn các bạn có thể cho vào nồi cháo yến mạch sữa này thêm một ít bơ để cháo có mùi thơm và dễ ăn hơn

Như vậy là các bạn đã hoàn thành hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch giảm cân với sữa rồi đó, rất nhanh và đơn giản phải không nào ?

Việc sử dụng cháo yến mạch với sữa mỗi ngày, Beo Beo . Net đảm bảo các bạn không chỉ có thể giảm cân, có được vòng eo như ý mà cùng với đó là phòng trị được nhiều căng bệnh như loãng xương, ung thư hay tim mạch . . .

2.2 Cách nấu cháo yến mạch với rau củ

– 50 gram bột yến mạch

– 2 củ cải

– ½ củ cà rốt

– 2 nhánh sup lơ

– Một ít đậu hà lan

– 300ml nước

– Cho bột yến mạch và 300ml nước, đun sôi

– Trần chín rau củ bằng nước sôi

– Cho phần rau củ này vào nồi cháo yến mạch đã đun sôi

– Các bạn đun thêm từ 5 – 10 phút nữa để cháo nở đều hơn, nêm nếm gia vị là có ngay nồi cháo yến mạch giảm cân với rau củ cực kỳ đặc biệt

Các bạn hoàn toàn có thể giảm cân nhưng mà làm thế nào để giảm cân nhanh, đó lại là một câu chuyện khác. Thêm nữa là yêu cầu về sức khỏe phải đảm bảo nữa. Tuy nhiên vẫn có cách dành cho các bạn, đó chính là:

Giảm Cân Cấp Tốc

3. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm

Video hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch tập các bé ăn dặm

3.1 Cách nấu cháo yến mạch với trứng

– 1 quả trứng gà

– sữa cho bé: 250 ml

– Đường cát trắng

– 60 gram bột yến mạch

– Cho yến mạch vào nồi nước, đun sôi

– Tiếp theo là đập 1 quả trứng vào nồi cháo yến mạch và khuấy đều

– Sau đó các bạn sẽ cho thêm sữa, đường dành cho bé vào nồi cháo, khấy đều và đun thêm tầm 2 – 3 phút nữa

Như vậy là các bạn đã có ngay phần cháo yến mạch với trứng dành cho bé ăn dặm rồi đó, đảm bảo các bé sẽ thích với hương vị cháo mới này

3.2 Cách nấu cháo yến mạch cho bé với thịt bằm và cà rốt

– 30 gram bột yến mạch

– 20 gram cà rốt

– 20 gram thịt bằm

– Cùng với 1 ít hành lá thái nhỏ

– Đầu tiên là ngâm bột yến mạch trong nước để yến mạch nở

– Sơ chế và say nhuyển carot cùng với thịt bằm

– Cho nước vào nồi đun sôi và cho hỗn hợp thịt bằm với carot đã say vào khuấy đều cho chn

– Tiếp theo là cho phần bột yến mạch đã ngâm nở vào

– Đun sôi và khuấy đều trong 5 phút nữa

– Cho thêm hành lá thái nhỏ, hoặc các bạn cũng có thể cho thêm 1 ít dầu ô liu vào nồi cháo để kích thích vị giác của bé, giúp bé ăn dặm tốt hơn với cháo yến mạch

Mặt Nạ Yến Mạch Dưỡng Da

4. Cách nấu cháo yến mạch cho bà bầu

Trong thành phần của yến mạch không chỉ có chất xơ đâu các bạn, mà còn có rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và các loại khoáng chất khác. Trong khi các mẹ bầu lại cần rất nhiều chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi, thế nên cháo yến mạch trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các bà bầu

Video hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch dinh dưỡng dành cho các mẹ bầu

4.1 Cách nấu cháo yến mạch ngon với cà rốt

– 30 gram bột yến mạch

– 20 gram cà rốt

– Hành lá

– Ngâm bột yến mạch trong nước để bột yến mạch nở ra

– Rửa sạch cà rốt, thái mỏng hoặc băm nhỏ. Sau đó xào cà rốt cùng với một ít gia vị. Sau đó cho thêm nước vào và đun sôi

– Tiếp tục cho phần bột yến mạch đã ngâm vào, đun thêm 5 phút nữa

– Sau đó là cho hành lá cắt nhỏ vào, nêm nếm gia vị và tắt bếp

Như vậy là các bạn đã có ngay nồi cháo yến mạch nguyên hạt dành cho các mẹ bầu, đảm bảo nồi cháo thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng nữa

4.2 Cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt với bí đỏ

Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Ít Bị Táo Bón, Tăng Cân

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Đoàn Thị Mai – Nghiên cứu sinh tiến sĩ dinh dưỡng và miễn dịch nhi khoa – Khoa y – Bệnh viện Đại học Tổng hợp Sankt-Peterburg (Nga)

Bác sĩ Đoàn Thị Mai

Để học cách nấu bột yến mạch cho bé ăn dặm, chị em có thể áp dụng và nấu theo công thức như sau:

1. Cháo yến mạch + cá tràu + đậu hà lan + phô mai

Nguyên liệu:

– 50g yến mạch

– ½ cái phô mai

– 30g đậu Hà Lan

– 10g cá tràu

– Dầu ăn trẻ em

– Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.

– Làm sạch cá tràu, bỏ xương.

– Đậu Hà Lan, cá tràu xay nhuyễn bằng máy.

– Bỏ hỗn hợp đã xay vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.

– Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó, khuấy đều tay.

– Nấu khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

2. Cháo yến mạch + thịt bò + mướp hương + phô mai

Nguyên liệu:

– 50g yến mạch

– 10g thịt bò

– 1 miếng mướp hương

– ½ miếng phô mai

– Dầu ăn trẻ em

– Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút, hòa tan với nước.

– Mướp hương, thịt bò rửa sạch rồi xay nhuyễn bằng máy.

– Cho hỗn hợp đã xay vào nồi đảo đều tay, đổ bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.

– Thêm phô mai và dầu vào sau đó.

– Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

3. Cháo yến mạch + tôm + bí đỏ + rau ngót ta

– 50g yến mạch

– 2 con tôm vừa

– 1 miếng bí đỏ

– 2 – 3 cành rau ngót ta

– Dầu ăn trẻ em

Cách nấu cháo yến mạch:

– Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.

– Tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. rau ngót rửa sạch. Cho 3 loại này vào xay nhuyễn

– Cho hỗn hợp đã xay vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.

– Thêm phô mai và dầu vào sau đó.

– Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

4. Cháo yến mạch + sườn non + khoai sọ + rau ngót Nhật

– 50g yến mạch

– 2 miếng sườn non

– 1 củ khoai sọ

– 1 nắm nhỏ rau ngót Nhật

– Dầu ăn trẻ em

– Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.

– Rửa sạch rau ngót và sườn non, khoai sọ gọt vỏ rửa sạch. Xay rau ngót trước rồi cho vào nấu với sườn non xay, khoai sọ xay.

– Đổ bột yến mạch vào nấu tiếp, thêm dầu vào sau đó.

– Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Lá rau ngót Nhật có nhiều chất dinh dưỡng tốt, chẳng hạn như protein, canxi, chất béo, phốt pho, sắt, vitamin A, B, và C nên rất tốt cho trẻ.

5. Cháo yến mạch + thịt bò + đậu bắp + phô mai

Nguyên liệu:

– 50g yến mạch

– 10g thịt bò

– 1 quả đậu bắp

– ½ miếng phô mai

– Dầu ăn trẻ em

Cách nấu:

– Ngâm trước hạt yến mạch với nước khoảng 15-20 phút sau đó hòa tan với nước.

– Thịt bò và đậu bắp rửa sạch, xay nhuyễn.

– Cho hỗn hợp đã xay vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều.

– Thêm phô mai và dầu vào sau đó.

– Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Mẹ cần lưu ý khi nấu cháo yến mạch

Khi học cách nấu cháo yến mạch cho bé 6 tháng tuổi, mẹ cần lưu ý các vấn đề sau:

– Cho bé dùng thử cháo yến mạch trước

Có nhiều bé bị dị ứng với yến mạch hoặc các nguyên liệu nấu cùng cháo yến mạch, vì vậy mẹ nên cho bé ăn thử một lượng nhỏ các loại cháo yến mạch để xem bé có phản ứng bất thường nào không. Nếu có mẹ nên dừng cho bé ăn loại cháo đó.

– Nên xay nhỏ và nấu như bột gạo

Trẻ 6 tháng tuổi đường ruột còn yếu vì vậy để tốt nhất, mẹ nên xay nhỏ và yến mạch và nấu tương tự như bột gạo giúp bé tiêu hóa tốt, dễ hấp thụ các dưỡng chất của cháo.

– Yến mạch phải chất lượng

Để bé có thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất, mẹ nên mua yến mạch nguyên chất. Mẹ không nên chọn các loại yến mạch ăn liền vì nó chứa nhiều chất phụ da không tốt cho sức khỏe, hệ tiêu hóa của bé.

– Ngâm yến mạch trước khi nấu

Yến mạch nguyên chất mất thời gian nấu lâu hơn, vì vậy để yến mạch nở nhanh, chín đều, thơm hơn mẹ nên ngâm trước khi sử dụng. Tốt nhất nên ngâm khoảng 20 phút.

– Để nhỏ lửa khi nấu

Yến mạch nhanh chín hơn gạo thường, và chỉ mất khoảng 10 – 15 phút mẹ đã nấu xong cháo yến mạch. Các mẹ nên để lửa nhỏ để đảm bảo cháo được chín đều nhừ, tránh trường hợp cháo còn sống sượng, hoặc bén cạnh và giúp các dưỡng chất có trong yến mạch không bị mất đi.

Nếu mẹ nấu cùng các thực phẩm lâu chín thì nên hầm trước sau đó nấu cùng yến mạch.

– Đổi các nguyên liệu nấu cùng yến mạch

Để tránh trường hợp con bị ngán, chán ăn mẹ nên đổi các các nguyên liệu khác nhau mỗi lần nấu cháo để kích thích vị giác, tăng cường dưỡng chất quan trọng cho bé. Mẹ có thể bổ sung, kết hợp nấu cháo yến mạch với tôm, cua, cá, thịt, trứng… và các loại rau như: Rau ngót, bí đỏ, khoai tây, cà rốt, bí đao…

Tại sao mẹ nên cho bé ăn dặm bằng cháo yến mạch?

Mẹ nên cho bé ăn cháo yến mạch và học cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm vì các lý do tốt cho trẻ sau đây.

1. Giàu hàm lượng các khoáng chất và vitamin

Các chất canxi, sắt, magie, kẽm, kali, natri… có trong yến mạch giúp bé hình thành hệ xương, răng, trí não, thị lực và rất tốt cho máu.

Ngoài ra trong thực phẩm này còn chứa nhiều loại vitamin B1, B2, B3, B6, B9, E, K giúp bé phát triển, tăng trưởng tốt, khỏe mạnh.

2. Nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Chất xơ có trong yến mạch giúp trẻ tránh và giảm thiểu tình trạng táo bón, khó tiêu, đầy bụng. Ăn dặm bằng cháo yến mạch giúp bé vừa đủ năng lượng hoạt động và không bị rối loạn đường tiêu hóa.

3. Tốt cho hệ miễn dịch

Yến mạch chứa nhiều loại vitamin, giúp tăng cường sức đề kháng, miễn dịch ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh tật ở trẻ. Giúp bé yêu khỏe mạnh và ít ốm hơn.

4. Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư

Nguồn chất chống oxy hóa trong yến mạch rất tốt, vượt trội nó có tác dụng ngăn ngừa và đẩy lùi nguy cơ các bệnh về tim mạch, ung thư phát triển ở trẻ.

5. Ít gây dị ứng

Yến mạch là thực phẩm lành tính, ít bị biến chất và ít gây hại cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu mẹ kết hợp nấu cháo yến mạch với các thực khác như: Thịt, cá, tôm, cua, trứng… mẹ nên cho bé ăn thử để xem bé có dị ứng hay không.

Yến mạch rất tốt cho sự phát triển của con yêu, mẹ hãy học cách nuôi con tốt nhất từ những bà mẹ giàu kinh nghiệm nuôi con nhỏ, có cách nuôi chăm con tốt.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/cach-nau-chao-yen-mach-cho-be-an-dam-it-bi-tao-bon-tang-can-…

Bác sĩ Đoàn Thị Mai – Nghiên cứu sinh tiến sĩ dinh dưỡng và miễn dịch nhi khoa – Khoa y – Trường Đại học Tổng hợp Sankt-Peterburg (905)